Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Đào Viên Trấn

Có gì hót?

Truyện Ngắn Đứa trẻ lạc
Tháng 5
23
Đứa trẻ lạc
Tác giả: @Mio
Thể loại: Tâm lí, đời thường
Độ dài: Truyện ngắn
Tình trạng: Hoàn thành
Rating: K

Đó là những ngày tháng năm nó mới học lớp Hai. Những đêm tối nằm yên lặng trên chiếc giường nhỏ dưới nhà, nó lắng nghe tiếng mẹ khóc nức nở, tiếng bố đanh lại quát tháo. Mẹ khóc nhiều lắm, qua những tiếng thổn thức khe khẽ, nó nghe thấy mẹ xin bố hãy giải thoát cho bà. Tiếng những bước chân chạy rầm rầm ở tầng trên, tiếng đồ đạc rơi vỡ loảng xoảng. Nó sợ hãi, co rúm người trong tấm chăn mỏng và dỗ mình vào giấc ngủ vụng về.

Sau đó bố mẹ chia tay nhau. Rất đột ngột. Mẹ ôm nó khóc, rồi với đủ thứ đồ lỉnh kỉnh, chiếc taixi đưa bà rời xa ngôi nhà nhỏ có đứa con thơ bé bà để lại, một nơi chốn bà đã làm vợ hơn mười năm nay, đủ cả những vui buồn, đắng cay, đủ hạnh phúc và những giọt nước mắt.

Những đêm tối, nó chẳng còn phải âm thầm lắng nghe tiếng bố mẹ...
Truyện Ngắn Chàng trai của biển
Tháng 5
23
Chàng trai của biển
Tác giả: @Mio
Thể loại: Đời thường
Độ dài: Truyện ngắn
Tình trạng: Hoàn thành
Rating: K

Trong giấc ngủ chập chờn, dường như có bàn tay ai đó dịu dàng lay tôi tỉnh dậy. Bên tai, chiếc Ipod quen thuộc vẫn ngân nga những nốt nhạc “Never grow up”.

Mẹ mỉm cười hài lòng khi thấy đôi mắt tôi đờ đờ mở ra, bà nhẹ nhàng kéo tôi ngồi lại ngay ngắn:

- Đến biển rồi, con!

Tôi đưa tay mở toang ô cửa kính vẫn đóng kín mít nãy giờ. Đầu tiên là nắng chói chang làm mắt cay xè, rồi gió biển, tự do và khoan khoái lấp đầy những ngóc ngách chật chội của chiếc xe ô tô. Và tin được không, ngay trước mặt tôi là màu xanh lam dìu dịu của biển, những bãi cát vàng lấp lánh ánh nắng mặt trời. Nghe đâu đó trong gió, có cả mùi mặn mòi của biển khơi.

Mẹ đưa tôi xuống bãi cát, để bàn tay tôi gần như chạm tới biển, như với một cái...
Tháng 5
23
Không bao giờ bị lãng quên
Tác giả: @Mio
Thể loại: Tình cảm học đường, HE
Độ dài: Truyện ngắn
Tình trạng sáng tác: Hoàn thành
Rating: K

Min da trắng bóc, người nhỏ thó, chỉ cao đến ngực tôi. Tóc Min màu nâu mịn, lúc nào cũng buộc gọn gàng thành cái đuôi gà lúc la lúc lắc. Mùa đông, Min hay mặc áo len cao cổ dày thật dày. Mùa hè, bạn ấy mê mẩn áo sơ mi trắng tinh, rộng thùng thình.

Min năm nay đã 17 tuổi nhưng nom vẫn như một cô nhóc. Min không biết sang đường, luôn luôn cần ai đó ở bên cạnh để nắm lấy tay bạn ấy và dắt đi. Đôi khi, Min không phân biệt được bên trái, bên phải và thường xuyên quên đường sá giữa thành phố.

Những lúc như thế, Min sẽ mở điện thoại, mặc cho tôi đang bận bịu điều gì, mà hét lên: "Phan ơi Phan, đến giúp tôi với!" Bởi vì đơn giản, Min biết tôi sẽ không bao...
Tháng 5
23
Tên tác phẩm:

Nhân gian thất cách.

Tác giả:
LM

(Hải Đường Thiên Lộ.)

Trạng thái:

Chưa hoàn.

Thể loại:

Chưa rõ.

Cảnh báo:

No.

Lời tác giả:

- Lôi từ Etruyen qua đây :)

List chap:
Ngộ
Blue
Phía...
Oneshot Tình đầu
Tháng 5
18
[​IMG]
Tên truyện: Tình đầu
Tên tác giả: @AriesEdward
Thể loại: romance, fluff
Độ dài: 1 chương
Tình trạng truyện: hoàn thành
===================================

"Hãy cứ yêu như ta chưa yêu
Và hãy cứ yêu như mây đợi mưa."

Tay bâng quơ khuấy tách cà phê không biết đã nguội từ bao giờ, tôi thấy bản thân mình lúc này đây thật là thê thảm, một bài hát lại khiến con người ta nhớ mãi không thôi. Có ai đó nói với tôi rằng làm một thằng con trai tuyệt đối không vì một người con gái mà rơi nước mắt. Tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó, hay nói đúng hơn là đã từng xem câu nói đó như một kiểu chân lý. Vậy mà, cho đến khi gặp và yêu cô gái ấy, thứ niềm tin vững chãi đó trong tôi sụp đổ.

Năm đó, tôi vừa chuyển trường sang thành phố này. Thật ra,...