Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Tác Giả Ayaka

Thảo luận trong 'Tác Giả' bắt đầu bởi SharaAnna, 29/7/17.

 1. SharaAnna

  SharaAnna AY's SG Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  1,148
  Thông tin cá nhân

  [​IMG]

  Tên: *****

  Bút danh: Ayaka, Mạc Nhiễm, …

  Ngày sinh: 14/3

  Cung hoàng đạo: Song Ngư

  Sở thích:

  Sở ghét: hướng ngoại, giao tiếp, những người ồn ào (cái này ngoại trừ ba đứa bạn thân :v)

  Sở trường:

  Sở đoản: không giỏi nói chuyện, cũng không có khiếu hài hước (nên cực kì thích mấy bạn có thể nói chuyện rất tự nhiên mà không hề gượng gạo :)))

  BFF: @Yokomari Hime + 2 cô bạn đã off :vv

  Tính cách: (tôi cũng không biết mình có bao nhiêu cái khuôn mặt nữa .-.)

  Trước mặt đám bạn thì nói nhiều (dù câu chuyện chẳng liên quan), cười nhiều (dù chẳng có gì đáng cười :v), bạo lực vô cớ, nói năng không kiêng dè :v Túm lại là dở dở hâm hâm, không quan tâm đến hình tượng.

  Đó là trường hợp ngoại lệ. Còn trong mắt người khác thì: vô tình, cục tính, hay nổi nóng, ít nói, không mấy khi cười, dù có nói cũng không dám giỡn quá trớn, xây dựng thành công hình tượng “cục băng không biết cảm nắng” :v
   
  Bài viết mới
 2. SharaAnna

  SharaAnna AY's SG Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  1,148
  Lời biệt ly
  [​IMG]

  Title: Lời biệt ly

  Author: Ayaka

  Category: Tragedy, daily life

  Rating: T

  Length: One - shot

  Status: Complete

  ***
  Fic được viết trong lúc tâm tình của tác giả không có gì vui vẻ, nên nó cũng chẳng có gì vui vẻ luôn. Là onshot đầu tiên nên nhận không ít những ý kiến trái chiều từ độc giả. Là cái fic lắm thị phi, và "thị" nhiều vô kể, số "gạch đá" đủ để sắp sửa xây xong một cái dinh thự.

  Mục đích của fic chỉ nhằm “phục vụ” cho ngày valentine, nhưng lại đậm chất máu me và chết chóc .-. Ban đầu tôi nghĩ một fic SE toàn thân như thế này sẽ ít ai đọc đến, nhưng không ngờ luôn, thật sự có người thích nó! (và có người thích đồng nghĩ với việc nó bị ghẻ lạnh nhiều) Tôi cũng không ngờ bản thân lại dấn sâu vào cái kết buồn như thế này, ban đầu cũng định cho một chút niềm vui, nhưng không ngờ, không những không vui mà còn rất thê thảm…

  Vì thê thảm, vì hẩm hiu nên nữ chính của fic là người tôi thấy thương nhất. Vì cô chẳng có bất cứ thứ gì tốt đẹp ngoài trái tim lương thiện, số phận cô chìm trong tối tăm, còn không lấy nổi một tia hy vọng. (bây giờ đọc lại, cảm thấy bản thân thật độc ác, không khác gì “dì ghẻ” :v)
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/17
 3. SharaAnna

  SharaAnna AY's SG Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  1,148

  Title: Kẻ ruồng bỏ

  Author: Ayaka

  Category: Daily life

  Rating: T

  Length: One - shot
  Status: Complete.

  ***


  Lại thêm một nữ chính nữa bị “đối xử” thê thảm. Fic được viết dựa theo một câu chuyện có thật. Sáng chứng kiến, tối về ngẫm, hôm sau bắt tay ngồi viết.

  Dù trong mắt mọi người, cô gái ấy bị coi là kẻ tham lam quyền lực, không nghĩ đến cốt nhục và những người sinh ra cô. Nhưng theo một khía cạnh nào đó, tôi thấy cô hết sức tội nghiệp. Không có lửa làm sao có khói, không vì tác động tiêu cực thì chị gái đó đâu có lạnh lùng quay lưng, rời bỏ hai từ “mái ấm” mà đi đâu.

  Là do trái tim cô bị vùi dập, bị bất hạnh đè nén khiến cô quên đi cảm giác thế nào là hạnh phúc. Nếu như cô không bị vất sang một bên, không bị đối xử nhạt lạnh thì đã không đến nước này. Con người, đơn giản là cần một thứ tình, đủ để khiến họ trở về mỗi khi buồn đau, đủ ôm ấp họ những lần mệt mỏi.
   
  Miki Anita, Kingaria and Te quiero like this.
 4. SharaAnna

  SharaAnna AY's SG Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  1,148

  Design by Suối

  Title: Em trai - chị gái

  Author: Ayaka

  Category: Nhật ký

  Rating: K+

  Length: One - shot

  Status: Complete​


  ***
  Oneshot thứ ba, nhân vật chính không phải là những "bóng hồng" bạc mệnh bị con tác giả vùi dập không thương tiếc nữa. Lần này lại là một câu chuyện dưới con mắt của người em khi đánh giá cô chị.

  Câu chuyện được viết dưới dạng là nhật kí, nên tâm tư, cảm xúc của nhân vật “tôi’ được thể hiện rất rõ. Trong kí ức mập mờ của cậu, người chị mà cậu nhắc đến là người rất lạnh nhạt, cộc cằn, luôn giữ bí mật cho riêng mình. Diễn biến tâm lý của cô chị rất phức tạp, lúc mong manh như nước như mây, lúc lại sâu thăm thẳm, chứa đầy ngờ vực. "Chị" trong đôi mắt cậu, luôn giữ mọi bí mật trong mình, tự mình gánh lấy nó, tự chịu đựng. Chị ấy giữ mọi thứ kín lắm, kể cả bị thương, bị phạt vì tội đánh nhau chỉ để bảo vệ bạn mình, chị đều giữ chúng lại, cất nó vào trong lòng. Không nói, không muốn ai hay.

  Có người nói chị gái trong "nhật kí" là một người ích kỉ, đúng. Có người lại thấy thương cho cô, nói rằng cô là người sâu sắc, việc cô làm luôn có nguyên nhân. Nguyên nhân ấy lại chính là cậu em. Cũng không sai. Ở trong hoàn cảnh này, cô chị là người xấu xa và ích kỉ, nhưng ở một khía cạnh khác, thì cô lại khiến mọi người cảm động.

  Nội dung truyện chỉ là những trang nhật ký của cậu nhóc mà tôi lấy được ngày nào. Nó kể về những ngày đầu tiên nó bắt đầu gặp chị gái, cảm xúc nó thế nào, biến hóa ra sao. Câu chuyện chính ra chỉ là xoay quanh quá trình hai chị em trở nên thân thiết như thế nào thôi. Những cảm xúc chân thật từ cuốn nhật ký khiến tôi cảm thấy: "À, ra là vẫn còn có một người chị, luôn bao bọc thầm lặng cho em, và vẫn còn một người em, luôn hết lòng thương yêu chị."
   
 5. SharaAnna

  SharaAnna AY's SG Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  1,148
  Để nỗi đau chìm trong quá khứ

  [​IMG]

  Design by Ry

  Title: Để nỗi đau chìm trong quá khứ

  Author: Ayaka

  Category: Romance, Fluff

  Rating: K+

  Length: One - shot

  Status: Complete

  ***

  Một câu chuyện rất dài, gần như kéo dài bằng tuổi thanh xuân của nhân vật chính. Nhưng dấu chấm hết cho chuyện tình ấy, vẫn là bị bỏ rơi.

  Tự dối lòng mình. Nói ra những điều mà bản thân không muốn, khổ sở biết nhường nào. Nhưng để chấm dứt cho mối quan hệ vỗn dĩ không có điểm bắt đầu, thì thà chịu đau một lần còn hơn. Có vẻ như nữ chính thật sự mạnh mẽ, không phải liễu yếu đào tơ, chịu chấp nhận bị kẻ khác vất bỏ. Mà chính cô ấy, là người đá kẻ phản bội mình trước. Quyết đoán, không quá thiên về cảm xúc. Nhưng càng mạnh mẽ, thì lại càng đáng thương. Sự thật thì cô có mạnh mẽ đâu, chỉ là muốn tỏ vẻ chẳng sao khi thiếu người ấy, để người phải nuối tiếc vì đã bỏ một cách dễ dàng vậy thôi.


  Trái tim nó không đau, cũng không chảy máu. Vết thương mới rồi cũng thành cũ theo thời gian, rồi vết sẹo ấy sẽ mờ nhạt nhanh thôi.

   

Chia sẻ trang này