Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Sưu Tầm Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

Thảo luận trong 'Văn Học Phương Đông' bắt đầu bởi Cậu Vàng vô đuỵt, 4/6/18.

 1. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  "Đám cháy lớn mà Phương Tử Hân và Trình Diệp gặp nạn, chính ông là người báo cảnh sát phải không?" Lục Bắc Thần lên tiếng.

  Người bình thường sẽ không dễ dàng lên núi, người lên được núi là tộc trưởng Vương lại không thể nào báo cảnh sát. Nếu Vương Sơn đã được tộc trưởng Vương thông báo lên hốc ký tử, vậy thì ông ta hoàn toàn có khả năng lén lút lên núi do thám tình hình. Quan trọng hơn là, ông ta có động cơ báo cảnh sát.

  Vương Sơn cũng không phủ nhận: "Đúng, chính tôi báo cảnh sát. Nhưng lúc đó tôi không hề nghĩ rằng trong sơn động lại có người, chỉ đơn thuần cho là trên núi có đám cháy. Núi Tây Nại là cấm địa, nhưng cháy rồi thì phải dập chứ. Một khi có người ngoài can dự, rất có thể sẽ phát hiện ra bí mật trong sơn động, tôi muốn công khai nó cho tất cả mọi người biết".

  "Sau khi sự việc xảy ra, vì sao ông không lập tức hợp tác với cảnh sát?" La Trì hỏi.

  "Tộc trưởng Vương vẫn còn sống, lại thêm cả Giang Nguyên, thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện, lỡ để họ biết tôi là người báo cảnh sát, họ sẽ có rất nhiều cách để khử tôi." Vương Sơn chau mày, "Tuy rằng tôi đã có tuổi rồi nhưng không muốn chết. Để bảo vệ bí mật hốc ký tử trên núi Tây Nại, có chuyện gì tộc trưởng Vương không làm được?".

  Lục Bắc Thần nghe ra hàm ý đằng sau câu nói của ông ta, một tia sáng lóe lên trong đầu, anh hỏi: "Lúc đó ngoài Phương Tử Hân và Trình Diệp ra, trong sơn động còn thi thể của người khác, ý ông đó chính là việc mà tộc trưởng Vương đã làm ra?" Anh nói rất mơ hồ, không nói cụ thể là còn hai cái xác, chỉ dùng từ "thi thể của người khác", mục đích chính là muốn moi chân tướng ra.

  La Trì ngồi bên nghe mà giật mình. Phải rồi, lúc trước khi tiếp xúc với Vương Sơn, anh ấy đã quên bẵng mất chuyện này.

  Nghe Lục Bắc Thần nói xong, Vương Sơn thở dài: "Tôi cũng biết chuyện này sớm muộn cũng không giấu được, đám cảnh sát các anh nhất định có thể điều tra ra. Chính là cậu nhóc đó, một chàng thanh niên khá trẻ, à, tên là gì tôi cũng quên mất rồi. À đúng rồi, bạn gái của cậu ấy mở một nhà khách ở dưới núi, Phong Nguyệt Cổ Đạo thì phải. Kể ra thì đôi trẻ ấy cũng rất khổ, đang yên đang lành lại bị chia tách. Đúng là tạo nghiệt".

  La Trì và Lục Bắc Thần đưa mắt nhìn nhau. La Trì hỏi Vương Sơn: "Tên là Trình Phong".

  "Đúng, đúng, đúng, tên là Trình Phong. Haizz, hai cô cậu ấy chút nữa là kết hôn rồi." Vương Sơn thở dài, "Có trách thì trách cậu nhóc đó quá tò mò về núi Tây Nại, kết quả thế nào? Cậu ấy đã thật sự phát hiện ra thi thể trong sơn động, có người vừa tự sát không lâu, có người đã chết rất lâu, không thân không thích. Thế là cậu Trình Phong đó nổi máu anh hùng, nói gì cũng quyết công khai chuyện hốc ký tử ra. Tộc trưởng Vương sao có thể để cậu ta ăn nói bừa bãi được? Ông ta đã tìm vài người kéo bằng được cậu ấy vào trong sơn động để xử lý".

  "Làm sao ông biết được chuyện này?" La Trì hỏi.

  Vương Sơn nói: "Tôi cũng hoàn toàn vì trùng hợp. Tối đó tôi đi tiểu đêm, mơ mơ hồ hồ thấy có bóng người lướt qua. Ban đầu tôi nghĩ là ăn trộm, định dọa chúng bỏ đi, ai ngờ mấy người đó khiêng một cái túi lên núi, tôi nhìn thấy người dẫn đầu lại là tộc trưởng Vương, nghĩ bụng có chuyện chẳng lành, bèn lén đi theo xem sao..." Nói tới đây, ông ta lắc đầu, "Chính tộc trưởng Vương đích thân ra tay. Cảnh tượng đó quá khủng khiếp. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy cảnh một người sống sờ sờ bị cắt rời. Tôi sợ quá chạy ngay về nhà, đang nghĩ không biết có nên báo tin cho cô gái tên Mộc Thanh Dao kia không, chí ít cũng nên đưa xác về chứ? Kết quả, chẳng biết tôi bị con côn trùng gì trên núi cắn, bị sốt liên tục mấy ngày. Tộc trưởng Vương biết tin bắt đầu nghi ngờ tôi. Có đánh chết tôi cũng không dám nói hôm đó mình từng lên núi, bèn nói con dê nhà tôi ban ngày ban mặt chạy lên núi nên tôi đi bắt dê. Anh nhìn cánh tay tôi xem, chính là bị cái con côn trùng chết tiệt đó cắn, cuối cùng phải cắt nguyên một mảng thịt đấy. Thế nên tôi cũng không dám báo với cô gái kia nữa. Thật là đáng tiếc, cô gái ấy bình thường cũng cung kính với tộc trưởng Vương lắm, e là có đánh chết cũng không thể tin ông ta chính là hung thủ giết bạn trai mình. Giờ thì hay rồi, mấy kẻ tiếp tục hai năm gần đây không thấy bóng dáng đâu, tộc trưởng Vương thì lại chết. Xem ra, làm người không nên làm chuyện xấu, nếu không sẽ thật sự gặp báo ứng đấy".

  Từ nhà Vương Sơn đi ra, La Trì nói: "Xem ra cái xác không tên trẻ tuổi trong sơn động chắc là Trình Phong rồi. Bao nhiêu năm rồi, vừa bị cắt làm nhiều mảnh vừa bị khói lửa giày vò, đúng là không dễ tìm manh mối, chắc cái chết của Trình Phong mà chị Dao nói cũng do tộc trưởng Vương bịa đặt mà ra".

  "Thân phận của bộ xương có tuổi còn lại cũng không khó đoán nữa." Lục Bắc Thần nói: "Chắc hẳn chính là người cao tuổi không thân không thích trong bản Tây, sau khi chết thì được chôn luôn ở đó".

  La Trì không hiểu: "Có lẽ những người già không thân không thích ở bản Tây không chỉ có một hài cốt đó".

  "Tộc trưởng Vương giải quyết xong Trình Phong, ắt hẳn sẽ dọn dẹp những hài cốt khác trong sơn động. Có điều, hài cốt mà chúng ta phát hiện ra đã chết quá lâu, xương cốt đã lẫn vào cát nên không bị ông ta dọn đi mà thôi." Lục Bắc Thần đưa ra một lời giải thích hợp lý.

  Mọi việc tộc trưởng Vương làm đều là vì muốn che giấu bí mật về hộc ký tử trên núi Tây Nại, thế còn Giang Nguyên thì sao? "Tôi nghĩ, mục đích của Giang Nguyên và tộc trưởng Vương hoàn toàn khác biệt." Nếu hộc ký tử là bí mật người lớn tuổi ở bản Tây mới biết, vậy thì khả năng Giang Nguyên là rất thấp! Hoặc nói khi hắn còn chưa chính thức ngồi lên vị trí tộc trưởng, hắn không thể biết, nếu không hắn đã chẳng chống đối lại tộc trưởng Vương.

  "Không sai. Giang Nguyên hoàn toàn không biết bí mật của tộc trưởng Vương. Nhưng đồng thời trong lòng hắn cũng giấu một bí mật." La Trì dẫn Lục Bắc Thần đi một con đường nhỏ rồi lại dừng ở góc quặt. Lục Bắc Thần ngước mắt lên nhìn, không hề xa lạ, men theo con đường quặt này đi thẳng về phía trước chính là lối vào núi Tây Nại.

  "Còn nhớ vụ thiên tai địa chất năm đó xảy ra ở bản Tây không? Mưa lớn khiến đất đá sụt lở, nước lũ cuốn trôi không ít gia đình, còn tộc trưởng Vương cũng nhờ trận thiên tai đó mà trở thành chỗ dựa tinh thần của người dân bản Tây."

  Dĩ nhiên là Lục Bắc Thần nhớ, phàm là những người sống vài tháng trở lên ở Cống Tốt đều biết chuyện này. La Trì cũng không vòng vo nữa, mà anh ấy cũng không định vòng vo. Lúc này đây, anh ấy đang nhìn về phía núi Tây Nại, sắc mặt nghiêm túc, giơ tay chỉ lên núi: "Có thể ngay cả tộc trưởng Vương cũng không biết rõ, thì ra vượt qua ngọn núi Tây Nại mênh mông, đằng sau nó trồng cấy một lượng lớn thuốc phiện, là căn cứ sản xuất khổng lồ! Đây là bí mật Giang Nguyên không nói cho ai biết, kể cả tộc trưởng Vương, Giang Nguyên đã bắt tay với tay trùm buôn ma túy, bao năm qua đã có được không ít hoa hồng!".

  "Căn cứ sản xuất ma túy!" Lục Bắc Thần sửng sốt, cả người cứng đờ.

  "Chúng ta rời khỏi đây đã." La Trì nhìn về phía núi Tây Nại với một ánh mắt phức tạp, nghiến răng nói: "Bây giờ thứ tôi đợi chính là thời cơ, sắp rồi!".

  Sau đó, trên con đường từ bản Tây trở về nhà khách, La Trì đã thuật lại cho Lục Bắc Thần nghe lời khai của Giang Nguyên.

  Thật ra năm đó, sở dĩ thiên tai ngừng lặng, vốn không phải nhờ công lao tế bái của tộc trưởng Vương mà trùng hợp là năm đó, tập đoàn buôn ma túy đã chọn trúng vùng núi sâu yên tĩnh ấy, trồng trọt một lượng lớn thuốc phiện và xây dựng các công xưởng, như vậy đã thay đổi được môi trường núi một cách có hiệu quả, tộc trưởng Vương chỉ đơn thuần là chó ngáp phải ruồi. Còn bắt đầu từ ngày hôm đó, Giang Nguyên đã qua lại với tập đoàn buôn ma túy. Hắn có được tiền tài, còn tập đoàn thông qua hắn giữ vững được bí mật đằng sau ngọn núi. Trình Diệp và Phương Tử Hân là một đôi uyên ương xấu số. Sau khi nghe lời khuyên của tộc trưởng Vương, họ vẫn tự tung tự tác lên núi Tây Nại. Giang Nguyên biết được tin, vì muốn giữ bí mật nên đã xử lý họ, hơn nữa còn ngụy trang một đám cháy lớn trên núi đồng thời dùng lửa hủy mọi chứng cứ. Điều khiến Giang Nguyên không ngờ là khi cảnh sát chưa kịp tới, tộc trưởng Vương đã lên núi trước, phát hiện xác của hai người họ. Có lẽ ông ta đã đoán ra chuyện này liên quan tới Giang Nguyên, hoặc chính hành động lén la lén lút của Giang Nguyên đã khiến tộc trưởng Vương nghi ngờ. Tóm lại, cuối cùng ông ta chọn cách im lặng, có thể nói là vì bảo vệ Giang Nguyên, hoặc cũng có thể vì không muốn mọi chuyện thêm ầm ĩ. Ông ta đã tan tác chỗ xương, mục đích là muốn bịt mắt mọi người.

  "Sau đó là tới việc chúng ta phát hiện ra đôi giày cùng một loạt chuyện khác. Qua điều tra, bản Tây đích thực có tập tục trừ tà bằng cách thấm ướt giày của người chết rồi bọc lại bằng vải đỏ." La Trì vừa lái xe vừa nói: "Hành động cạnh tranh của hai nhà Lục Kiều khiến cả tộc trưởng Vương và Giang Nguyên lo sợ. Dĩ nhiên, vì đôi bên có những mục đích khác biệt nên sau đó tộc trưởng Vương đã đột ngột đồng ý bán cho Kiều Vân Tiêu. Đó là vì tộc trưởng Vương đã phát hiện ra bí mật của Giang Nguyên. Lời khai của Giang Nguyên là, lúc ấy tộc trưởng Vương hy vọng hắn xóa sạch mọi quan hệ với tập đoàn buôn ma túy. Dĩ nhiên hắn không thể đồng ý. Đã bước lên thuyền giặc làm gì có chuyện bước xuống dễ dàng? Tộc trưởng Vương mở lời hăm dọa, hơn nữa còn quyết định bán đất, mục đích chính là muốn tập đoàn buôn ma túy bị đưa ra ánh sáng. Vì ông ta có thể nhẫn nhịn chuyện hốc ký tử nhưng tuyệt đối không thể chấp nhận bản Tây bị chụp mũ là bản buôn ma túy. Thế nên ông ta đã nhắn tin cho Kiều Vân Tiêu hẹn gặp mặt. Có điều, ông ta hoàn toàn không thể ngờ, Giang Nguyên vì tâm lý đã căm hận ông ta bao lâu nay cùng với sự sai khiến của lợi ích đã ra tay giết hại mình".

  Tất cả đều giống như những gì họ đã phán đoán. Sau khi tộc trưởng Vương bị Giang Nguyên đánh ngất tại nhà thì đã bị hắn khiêng lên núi, hơn nữa còn cho tộc trưởng Vương dùng cỏ Thiên Hồn, mục đích chính là làm tê dại thần kinh của ông ta, gây ảo giác ông ta bị quỷ núi trừng phạt mà tự nhận cái chết, còn Giang Nguyên cũng có đầy đủ lý do để mê hoặc người dân rằng chính vì tộc trưởng Vương không nghe lời can ngăn, để cảnh sát lên núi rồi còn vì sự đột nhập của người ngoài, quấy rối lễ tế mà khiến quỷ núi phẫn nộ. Có điều hắn không ngờ bản thân mình cũng để lại manh mối, thậm chí lúc lên núi đã bị muỗi đỏ cắn, cấp cứu không kịp để rồi phải cắt bỏ một miếng thịt. Tình hình thương tích trên cánh tay hắn chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

  Nhà họ Kiều vì vụ án mạng trên núi mà ngừng kế hoạch thu mua, nhưng nhà họ Lục đã phái tới một nhân vật đáng gờm, Tần Tô. "Theo lời của Giang Nguyên, chủ tịch Tần đã chấp nhận cho hắn không ít lợi ích. Giang Nguyên tự phán đoán, nếu hắn hợp tác với Tần Tô, vậy thì lợi ích mà hắn giành được vượt xa so với tập đoàn ma túy. Hơn nữa hắn cảm thấy tập đoàn này không sớm thì muộn cũng sẽ bị bại lộ thế nên đã manh nha tư tưởng phản bội."

  Rõ ràng, đối phương đã phát giác ra suy nghĩ của Giang Nguyên bèn có ý khử hắn. La Trì đánh tay lái, rẽ xe lên đường chính, "Giang Nguyên khai rằng, lúc đó chỉ cảm thấy bản thân tinh thần hoảng hốt, không làm được gì. Hắn không biết vì sao Tần Tô lại bỗng dưng tới tìm hắn, cũng không biết bản thân đã ra tay với bà ấy kiểu gì. Sau khi đánh ngất bà ấy hắn bèn chuyển lên sơn động, châm lửa. Hắn nói quá trình Tần Tô bị thiêu hắn chứng kiến rất rõ ràng, muốn cứu nhưng không sao kiểm soát nổi hai chân hai chân, thậm chí là não bộ của bản thân. Sau đó hắn thừa nhận, có người đã cho hắn dùng cỏ Thiên Hồn".
   
 2. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Nếu nói Trình Diệp và Phương Tử Hân vô tình phát hiện ra gì đó để rồi bị diệt khẩu, vậy thì cái chết của hai người này vừa hay lại có một công dụng lớn. Tộc trưởng Vương ban đầu không muốn bán đất, tuyên truyền truyền thuyết quỷ núi, để những thương gia vô tình đến khai thác đất phải bỏ cuộc; Còn Giang Nguyên và tập đoàn phía sau hắn cũng có thể lợi dụng truyền thuyết quỷ núi bảo vệ bí mật khổng lồ của núi Tây Nại. Tần Tô ban đầu chết bởi tay Giang Nguyên, nhưng Giang Nguyên phần nhiều bị lợi dụng. Dựa vào kinh nghiệm tiếp xúc tội phạm nhiều năm của La Trì, Giang Nguyên không giống một người đang ngụy trang và nói dối. Dáng vẻ đờ đẫn của hắn cùng biểu cảm muốn cướp súng tự sát tại hiện trường khi đó, sau này lại tới hành động muốn cắt động mạnh tự tử, cực giống người bị khống chế tinh thần. Có người muốn lấy mạng hắn trong lúc hắn vô thức, vì một khi hắn tự sát thì thật sự quá hợp lý.

  Đầu tiên, Trình Diệp và Phương Tử Hân là do hắn giết. Kế đó, cái chết của tộc trưởng Vương cũng do hắn một tay gây nên, hơn nữa hắn còn ngụy tạo bằng chứng giả để khiến mọi người cho rằng tộc trưởng Vương tự sát. Cuối cùng là tin nhắn hắn hẹn Tần Tô gặp mặt, rồi lại bị bắt sống tại hiện trường. Tính đi tính lại, một cái mạng của hắn không đủ để đền cho từng ấy sinh mạng.

  Nhưng lại có một vấn đề. Lẽ nào một mình Giang Nguyên sát hại từng ấy người? Trong quá trình này ắt phải có đồng phạm, có điều nhìn là biết người này có trình độ, rất giỏi xóa dấu vết tại hiện trường. Di thư của tộc trưởng Vương khiến các chuyên gia ngơ ngác, chứng tỏ phía sau Giang Nguyên còn có một chuyên gia về nét chữ, không cần nói, kẻ này cũng là người của tập đoàn buôn ma túy. Cuối cùng, lấy danh nghĩa của Giang Nguyên gửi tin nhắn cho Tần Tô mà người ta không thể tra ra. Khi nói tới đây, anh ấy bỗng đột nhiên quay đầu sang hỏi Lục Bắc Thần: "Lẽ nào cậu không cảm thấy cách hành động của kẻ này rất giống Cố Tứ ư?".

  Lục Bắc Thần hỏi thẳng: "Cậu muốn nói gì?".

  Người đã chết không thể sống lại, cho dù cách làm có giống đến đâu, kẻ thực hiện cũng không thể là Cố Tứ, câu nói này của La Trì khiến anh có chút không thoải mái. La Trì ngẫm nghĩ rồi đổi chủ đề: "Cũng không có gì, chỉ là bỗng nhiên cảm thấy trong chuyện này tồn tại một mối quan hệ khá chằng chịt. À, đúng rồi, tôi nhớ là em trai cậu bắt chước chữ cậu cũng giống lắm đấy".

  Lục Bắc Thần nhìn thẳng về phía trước, nhấn mạnh từng chữ: "Tôi bắt chước chữ nó còn giống hơn. Nếu cho tôi vài ngày, tôi nghĩ tôi còn có thể chép lại bức thư của tộc trưởng Vương một cách kín kẽ hơn nữa".

  "Tôi không có ý gì khác." La Trì cười, "Tôi chỉ đang bàn luận về tình tiết vụ án mà thôi".

  Lục Bắc Thần cũng không muốn tiếp tục chủ đề này nữa bèn trầm mặc. Tâm trạng của La Trì nhất thời trở nên nặng nề, nhưng lời đã tới bên miệng, không thể không tiếp tục: "Trong vụ án này, chúng ta luôn bỏ qua một người, chính là Thiên Huyền Nữ. Tôi luôn cho rằng Thiên Huyền Nữ là con rối mà Giang Nguyên tìm về để giả thần giả quỷ, nhưng không ngờ Giang Nguyên lại không biết lai lịch của cô ấy, chỉ nói rằng người của phía đó đưa tới. Hắn chỉ làm theo lời dặn của bọn chúng, bắt cô ấy nghe lời một chút, thế nên thường cho cô ấy dùng cỏ Thiên Hồn để khống chế".

  "Thân phận của tử thi còn không khó điều tra, huống hồ là một người sống sờ sờ." Lục Bắc Thần điềm đạm nói.

  "Kể cũng phải." La Trì hờ hững đáp.

  Hai người lại không nói gì nữa, trong xe yên ắng tột độ, chỉ còn nghe được tiếng bánh xe lăn trên cát sỏi. Hoặc có thể cả hai đều đang chìm trong những suy nghĩ riêng của mình, chí ít thì La Trì cho rằng Lục Bắc Thần từ đầu chí cuối luôn suy tư. Một lúc lâu sau, anh ấy bỗng nhiên hỏi: "Giả sử có tình huống này, bạn bè hoặc người thân bên cạnh cậu phạm pháp, cậu sẽ đại nghĩa diệt thân hay vì tình riêng mà phạm pháp?".

  Bánh xe lăn nhanh về phía trước, bên tai là tiếng gió thổi vù vù, không khí trong lành thổi vào trong xe. La Trì đánh giá biểu cảm của Lục Bắc Thần mấy lần nhưng anh vẫn bình thản như nước. Thế rồi bỗng có một câu nói theo tiếng gió thổi vào tai La Trì.

  "Sẽ không có chuyện ấy đâu."

  Đây là câu trả lời của Lục Bắc Thần, như đã suy nghĩ cũng lại giống như một đáp án được đưa ra ngay lập tức. Giọng anh đều đều, không chút lên bổng xuống trầm. La Trì nghe thấy mà bỗng chốc không thể suy đoán được suy nghĩ của anh. Sẽ không có chuyện ấy... Ý muốn nói người thân bạn bè của anh sẽ không phạm pháp? Hay anh không đại nghĩa diệt thân, cũng không vì tình riêng mà bao che? Một đáp án vừa rõ ràng vừa mơ hồ, giống hệt với phong cách trước nay của Lục Bắc Thần. Thế mà lần này La Trì lại không thể yên tâm cho được.

  ***

  Khủng hoảng lần này của nhà họ Lục quét qua một diện tích không nhỏ, cả tập đoàn rung chuyển. Đối phương có ý dồn Lục Đông Thâm vào chỗ chết, hoàn toàn có ý định "đảo chính", mấy dự án lớn của Lục Môn đều bị đình trệ, chuỗi tiền vốn rơi vào tình cảnh nguy khốn trước nay chưa từng có. Còn ở phía Cống Tốt, Lâm Gia Duyệt cũng nhận được tin báo của Hội đồng quản trị, Lục Môn gặp nguy liên lụy tới một số đối tác, trong đó có nhà họ Lâm. Ông chủ Lâm trong lúc sốt sắng đã trúng gió, phải nhập viện, tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc.

  Thế nên khi tới tìm Lục Bắc Thần, hai mắt Lâm Gia Duyệt đỏ rực. Lục Bắc Thần cũng đã nghe nói tới chuyện của ông Lâm, nhất thời cũng không biết nên nói sao, nghĩ đi nghĩ lại anh nói: "Smith đã tới Trung Quốc, cô có thể tới tìm ông ấy giúp đỡ, tôi đã gọi điện có lời giới thiệu rồi".

  Lâm Gia Duyệt không ngờ Lục Bắc Thần lại làm việc, vừa ngước mắt lên nhìn anh, nước mắt đã lã chã rơi, khi lên tiếng thì đã nghẹn ngào không nói thành lời: "Xin lỗi... Bắc Thần, em... em không ngờ anh vẫn chịu giúp em, em đã làm ra... những chuyện như thế".

  Trong mắt Lục Bắc Thần, chuyện nào ra chuyện ấy. Anh ghét thủ đoạn của ông Lâm và Lâm Gia Duyệt trên thương trường nhưng không có nghĩa anh thật sự mong họ chết đi. Cuối cùng, anh nói: "Mau quay về đi".

  Lúc này núi Tây Nại không thể quan trọng hơn người thân được nữa, sao Lâm Gia Duyệt không hiểu đạo lý này, cô ta gật đầu lia lịa. Lục Bắc Thần không nói nhiều nhưng lại khiến cô ta có một cảm giác an toàn, đây là điều mà người đàn ông khác hoàn toàn không thể mang lại được. Vào lúc này, khi đối mặt với giây phút trời sắp sập xuống, Lâm Gia Duyệt mới hiểu, bản thân có cố gồng mình đến đâu cũng không thể thoát khỏi một sự thật, đây là người đàn ông cô ta yêu sâu sắc, cô ta cần dựa vào anh để có được sức mạnh cho bản thân.

  Chỉ tiếc là anh đã thuộc về người khác.

  Không cam tâm ư? Dù có không cam tâm nữa thì được gì? Bản thân đã muốn buông bỏ vô số lần, cũng tưởng rằng mình đã thật sự bỏ cuộc rồi, nhưng phải đến giờ phút này, cô ta mới có thể buông xuống thực sự. Gạt đi nước mắt, cô ta cầu xin một tâm nguyện cuối cùng: "Bắc Thần, em có thể ôm anh một lần không?".

  Lần này là kiên quyết, cô ta thầm nhủ.

  Yêu cầu này không quá đáng, nếu là người đàn ông khác có lẽ đã khiến cô ta được toại nguyện. Tiếc rằng Lục Bắc Thần chung quy vẫn là Lục Bắc Thần. Anh ngồi im ở đó, ngữ khí lạnh nhạt: "Không cần làm vậy. Lâm Gia Duyệt, tôi không hận cô, nhưng không có nghĩa là tôi đã tha thứ cho cô".

  Lâm Gia Duyệt cười chua chát. Cô ta hiểu, đây mới là Lục Bắc Thần, có lúc lạnh lùng tới đáng hận. Nhưng chính vì như vậy, cô ta lại càng si mê anh.

  Đi ra khỏi cửa quầy bar, cô ta vừa hay bắt gặp Cố Sơ. Cái bụng nhỏ của cô đã hơi nhô lên, mặc dù đã mang thai, không còn trang điểm nhưng sắc mặt cô vẫn rất tốt, đồ bà bầu cũng rất vừa vặn với cơ thể. Lâm Gia Duyệt biết, trên gương mặt ấy là niềm vui, đó là niềm hạnh phúc khi được một người đàn ông xuất sắc như thế yêu thương, trân trọng.

  Khóe mắt cô ta vô thức liếc về phía Lục Bắc Thần, anh đã đứng dậy nhìn về phía này. Anh đã căng thẳng, một người ban nãy còn thản nhiên giờ đã sẵn sàng trong tư thế tấn công, có thể thấy tình cảm anh dành cho Cố Sơ sâu nặng dường nào. Lâm Gia Duyệt cảm thấy chua xót nhưng cũng chỉ có thể chấp nhận.

  Cố Sơ không ngờ sẽ gặp cô ta, lại nhìn thấy đôi mắt đỏ quạch ấy thì càng thêm kỳ lạ. Cô còn chưa kịp hiểu chuyện gì, Lâm Gia Duyệt đã bước lên nhẹ nhàng ôm lấy cô khiến cô giật nảy mình. Nhưng Lâm Gia Duyệt cũng không ôm cô quá lâu, mới đó đã buông tay, nói với cô: "Thật ngưỡng mộ cô, có thể gặp được người đàn ông tốt như vậy".

  Câu này Lâm Gia Duyệt tin rằng Lục Bắc Thần nghe được, thế nên anh không vội bước lên.

  Sau khi Lâm Gia Duyệt đi khỏi, Cố Sơ vẫn còn trong trạng thái ù ù cạc cạc. Cô nhìn về phía người vừa đi khuất một lúc lâu, sau đó quay đầu nhìn Lục Bắc Thần, khẽ nhướng mày. "Cô ta sao vậy?" Cố Sơ hỏi.

  Lục Bắc Thần ôm cô vào lòng, chống cằm lên đỉnh đầu cô, khẽ nói: "Không có gì". Anh thầm thở phào trong lòng. Bí mật, cuối cùng cũng giữ kín được.

  ***

  Ngày hôm sau, khi cảnh sát đưa tài liệu hình ảnh tới phòng thực nghiệm, Lục Bắc Thần đang làm những công việc chỉnh lý cuối cùng. Giang Nguyên rất tích cực hợp tác với cảnh sát, đã khai báo tình hình chung của tập đoàn buôn ma túy. Nhưng thực tế là hắn cũng không biết nhiều, chỉ biết người hay liên lạc với hắn tên là Quỷ Mã. Hắn không có hình của người này, cảnh sát đành phác họa lại dựa theo miêu tả của hắn.

  "Ý của cảnh sát La là để anh xem qua, còn có dự tính." Người cảnh sát vô cùng cung kính với Lục Bắc Thần.

  Lục Bắc Thần lật ra. Ngài Quỷ Mã là một người đàn ông trung niên, nổi bật nhất là chuỗi hạt trước ngực hắn, đó là chuỗi hạt mắt phượng hoàng thượng đẳng, giá không hề rẻ. Đồng thời còn có một cái bóng khác, trông khá trẻ và đĩnh đạc. "Đây là ai?" Khi hỏi câu này, Lục Bắc Thần hơi chột dạ.

  "Theo lời khai của Giang Nguyên, người này luôn đi cùng Quỷ Mã. Vì chưa bao giờ được nhìn rõ diện mạo của người này nên hắn chỉ có thể miêu tả được hình dáng đại khái, nhưng ý của Giang Nguyên là..." Người cảnh sát ngập ngừng.

  Lục Bắc Thần không nói gì, nhưng sắc mặt hơi tệ. Người cảnh sát nghĩ một lúc, cuối cùng vẫn quyết định nói: "Ý của hắn là... bóng của người này có chút giống giáo sư Lục. Nhưng anh đừng hiểu lầm, tôi nghĩ hắn nhất định nhìn nhầm rồi, hơn nữa cảnh sát La và mọi người đều không nghi ngờ giáo sư đâu".

  "Không sao. Nói với cảnh sát La, tôi tạm thời giữ lại tài liệu." Lục Bắc Thần nói.

  "Vâng, vâng." Người cảnh sát như vừa hoàn thành xong một nhiệm vụ trọng đại, lập tức chuồn nhanh.

  Lục Bắc Thần cầm tài liệu vào phòng nghỉ, đóng cửa lại, ngồi trên sô pha nhìn chăm chú bóng người đó rất lâu, trái tim có một chỗ nào chợt nhói đau. Anh có phần khó thở, bèn thở dốc vài cái nhưng lồng ngực vẫn bí bách như bị đá tảng đè lên. Anh ném tài liệu qua một bên, vớ lấy hộp thuốc trên bàn, ngậm điếu thuốc lên miệng một lúc nhưng không có ý muốn châm lửa. Cuối cùng anh ném điếu thuốc đi. Đúng lúc này di động vang lên, giống như một cứu tinh cứu anh thoát khỏi cơn khó thở. Nhưng sau khi nhìn thấy tên người gọi đến, chẳng hiểu sao, cơn đau tim của Lục Bắc Thần lại phát tác.

  "Vic, chuyện cậu nhờ tôi điều tra tôi đã tra ra rồi." Anh vừa bắt máy, giọng nói của Chloe đã ồ ạt đập vào tai...
   
 3. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Ngay từ lúc phát hiện ra Thiên Huyền Nữ, Lục Bắc Thần đã chuyển ảnh của cô ấy cho Chloe. Lai lịch của cô Thiên Huyền Nữ đó rất mơ hồ, không muốn Lục Bắc Thần nghi ngờ cũng khó. Nhưng khả năng tìm người của anh hay La Trì đều không bằng Chloe, thế nên anh đã nhờ Chloe giúp đỡ. Cái chết của Tần Tô trở thành một đòn giáng mạnh xuống đầu Lục Môn. Cho dù La Trì không ở bên cạnh nói này nói nọ, Lục Bắc Thần cũng đã sớm dự liệu được, chỉ có điều, con người đôi khi thích tự lừa mình lừa người mà thôi.

  Lục Bắc Thần không muốn suy đoán quá nhiều nhưng lại không thể cứ ngồi đó, đành gọi điện thoại cho Chloe. Chloe mặc dù thường ngày đùa cợt với Lục Bắc Thần đã quen nhưng cách cả thái bình dương cũng nhận ra ngữ khí nặng nề của anh, nên đã nhận lời sẽ nhanh chóng cho anh đáp án.

  Chloe làm việc chưa từng khiến người ta thất vọng, dù là tốc độ hay chất lượng. Giống như lúc này đây, khi đoán được là Chloe gọi tới thì giây phút bắt máy, anh vẫn thầm cầu nguyện trong lòng: Đừng liên quan tới Bắc Thâm.

  Nhưng Chloe không nhìn thấy được biểu cảm của Lục Bắc Thần, thế nên nói luôn vào trọng điểm. "Hóa ra cô gái đó đã được cậu tìm thấy, Vu Mã Toàn, chính là cô gái tớ vẫn luôn tìm kiếm. Ông trời ơi, té ra cô ấy lại đang ở nơi thâm sơn cùng cốc!".

  Vu Mã Toàn!

  Lục Bắc Thần chau mày, bất chợt nhớ lại "vụ án lớn" mà Chloe kể trước kia. Thật không ngờ Thiên Huyền Nữ lại là cô con gái mất tích của vợ chồng Vu Mã! Một đôi vợ chồng Hoa Kiều ở nước ngoài xa xôi, còn con gái của họ lại ở Cống Tốt. Chẳng trách ngữ khí của Chloe lại kích động đến thế, dù anh ấy có thông minh tuyệt đỉnh đến đâu cũng không sao lường được Thiên Huyền Nữ chính là Vu Mã Toàn. Chuyện này nghe ra đúng là khó tin, nhưng nếu suy xét kỹ càng thì lại cảm thấy lạnh sống lưng.

  Giống như hai câu chuyện không có chút liên quan nhưng bên trong lại là trăm mối tơ vò. Lục Bắc Thần suy nghĩ rất lâu, tới tận khi Chloe liên tục "a lô" mấy tiếng vào trong điện thoại, anh mới lên tiếng: "Cậu nói Mã Toàn có một người anh trai?".

  "Đúng, Vu Mã Kính."

  "Tình cảm giữa hai anh em họ thế nào?"

  "Cách nhau hơn mười tuổi, hơn nữa nghe nói Vu Mã Kính thường đi làm xa, tình cảm chắc là không quá sâu đậm."

  "Có ảnh của anh ta không?"

  "Vợ chồng Vu Mã chắc là có. Chuyện gì vậy? Có cần tớ gửi ảnh cho cậu không?".

  "Vic, cậu bỗng nhiên nhắc tới Vu Mã Kính, có chuyện gì vậy?"

  Lục Bắc Thần nhìn đăm đăm ra ngọn núi tuyết ngoài cửa sổ, khẽ đáp: "Không có gì, còn một chuyện nữa thì sao?".

  "Đang định nói với cậu." Chloe cũng hiểu rõ tính cách của Lục Bắc Thần nhưng cũng không gạn hỏi, bèn nói tiếp một chuyện khác mà Lục Bắc Thần cũng nhờ anh ấy điều tra, "Bản lĩnh của em trai cậu lớn lắm đấy. Trước mắt đầu mối của mấy công ty khuấy đảo cho Lục Môn điêu đứng chính là quỹ tài chính Bắc Thần. À không, hiện giờ đã đổi tên thành quỹ tài chính Bắc Thâm".

  Bàn tay Lục Bắc Thần chợt run lên. Anh đứng thẳng tắp. Đầu kia Chloe có chút nghi ngờ: "Vic, mấy năm cậu tiếp quản quỹ tài chính cũng kiếm khá đấy, thế mà có thể để lại cho em trai cậu một số vốn không nhỏ để đối đầu với cả một tập đoàn Lục Môn. Tớ điều tra ra thì giao dịch hai ngày hôm nay đã lên tới con số không tưởng rồi".

  Lời Chloe nói không được hồi đáp. Anh ấy không biết rằng tư duy của Lục Bắc Thần đã bay đi rất xa rồi, trong đầu chỉ còn là những suy nghĩ rối rắm. Chloe ho khẽ hai tiếng, "Thật ra cậu không nói tớ cũng cảm thấy quỹ tài chính có chút kỳ quái. Nếu đằng sau không có một chuỗi vốn đủ lớn chống đỡ, em trai cậu muốn động tới Lục Đông Thâm là điều không thể. Hay là để tớ tiếp tục điều tra? Cho tới hai ngày là được rồi, kiểu gì cũng tra ra gốc rễ".

  Lục Bắc Thần trầm mặc.

  "Vic?"

  "Không cần điều tra tiếp nữa." Lục Bắc Thần đáp nhạt nhòa.

  Chloe hơi ngập ngừng nhưng cũng đáp rất nhanh: "Được".

  Có một kiểu người rõ ràng làm một công việc hỏi tận gốc, trốc tận rễ, nhưng khi đứng trước chuyện riêng của bạn bè lại có thể chọn cách từ bỏ. Chloe chính là kiểu người ấy. Lục Bắc Thần hiểu anh ấy, chỉ cần là chuyện Chloe đã không điều tra tiếp nữa thì anh ấy nhất định không bao giờ len lút tiếp tục. Kết thúc cuộc điện thoại, Lục Bắc Thần chỉ cảm thấy thái dương giật lên từng cơn, như đang cùng một nhịp đau với trái tim vậy. Anh ngồi lại xuống ghế, cuối cùng vẫn rút một điếu thuốc ra, ngậm vào miệng, lần sờ bật lửa mà mãi không tìm thấy. Tay anh run lên rất dữ. Anh biết rõ, cơn run rẩy này tuyệt đối không phải hậu di chứng của tai nạn xe.

  Quỹ tài chính có bao nhiêu tài sản, có thể động vào bao nhiêu vốn lưu động, quản lý những hạng mục nào... Tất cả những chuyện này anh đều nắm quá rõ. Cho dù vốn cũng khá hùng hậu, nhưng đúng như Chloe nói, muốn động vào Lục Môn chẳng khác nào cào núi băng. Bắc Thâm mới chỉ tiếp nhận trong vòng một năm ngắn ngủi, nó dám làm như vậy, đằng sau rốt cuộc là gì, Bắc Thần không dám nghĩ tiếp.

  Anh nuốt một ngụm khói, nó cũng mơ hồ như cơn đau nơi lồng ngực. Lục Bắc Thần nhớ lại cảnh Lăng Song tới tìm anh ngay ngày đầu tiên tới Cống Tốt. Trông cô ấy có vẻ khó xử, rất lâu sau mới nói: Em không muốn giương mắt nhìn Bắc Thâm càng lún càng sâu...

  Người không muốn nó phạm sai lầm đâu chỉ có mình Lăng Song?

  Di động rung lên, là một bức ảnh Chloe gửi tới, cộng thêm một phần tài liệu anh ấy vừa báo liên quan tới quỹ tài chính Bắc Thâm và gia đình Vu Mã. Lục Bắc Thần lướt nhìn qua ảnh, cảm thấy khắp người lạnh lẽo. Là ảnh của Vu Mã Kính. Đúng như Chloe nói, rõ ràng chưa tới ba mươi tuổi mà trông như một người đàn ông trung niên. Anh run rẩy giở tài liệu cảnh sát vừa mang tới, người đàn ông trung niên trong đó chính là Vu Mã Kính.

  Chloe lại nhắn tin tới hỏi thăm: Có phát hiện gì không?

  Lục Bắc Thần suy tính rất lâu rồi nhắn lại hai chữ: Vẫn chưa.

  Chloe lại hỏi: Tớ đến Cống Tốt đón Vu Mã Toàn về ngay nhé?

  Lần này Lục Bắc Thần đáp rất nhanh: Tớ sẽ sắp xếp người đưa cô ấy về nước.

  Anh mệt mỏi dựa vào ghế, cứ nhìn bức tranh đó mãi, căn phòng chìm vào một bầu không khí yên ắng tới nghẹt thở. Điếu thuốc lặng lẽ cháy cho tới khi quá nửa tàn thuốc rơi xuống nền nhà, cho tới khi tay anh bị bỏng, lúc ấy anh mới hoàn hồn. Anh rít mấy hơi cho hết điếu thuốc rồi dập mạnh đầu lọc vào trong gạt tàn. Lục Bắc Thần với lấy di động, gọi vào một số.

  Đợi đầu kia bắt máy, anh ngần ngừ một lúc mới lên tiếng: "Anh Đông Thâm...".

  ***

  "Anh La, làm vậy có ổn không?" Trong phòng làm việc, cậu cảnh sát đứng trước máy tính, ngập ngừng hỏi.

  "Bảo cậu làm thì cậu cứ làm đi, có gì mà ổn với không ổn." La Trì ngồi xuống ghế, rít thuốc, cau mày khó chịu.

  Cậu cảnh sát cảm thấy cần nhắc nhở anh ấy: "Nhưng... nếu để giáo sư Lục biết được anh đột nhập vào máy tính của anh ấy... em cảm thấy hay là cứ nói với anh ấy một tiếng đi?".

  La Trì tay kẹp điếu thuốc, đứng dậy, đi tới gõ mạnh vào đầu cậu cảnh sát, "Nói phí lời, nói với cậu ấy rồi tôi còn cần cậu làm hacker làm gì? Cậu yên tâm đi, trời sập còn có tôi chống!".

  Cậu cảnh sát cũng không dám đắc tội nữa, vội vàng làm theo. La Trì quay lại ghế, gác hai chân lên bàn, nhìn khói thuốc mông lung, sắc mặt nghiêm nghị. Anh ấy hiểu Lục Bắc Thần, chuyện xảy ra mấy ngày nay anh ấy tuyệt đối không nhắm mắt làm ngơ. Mà dựa vào lực lượng cảnh sát mỏng manh hiện tại, muốn rút người làm những việc khác là không thể. Trước mắt, anh ấy cần đặt trọng tâm vào việc hợp tác với cảnh sát chống ma túy. Quan trọng hơn là, dính líu tới Lục Môn và quỹ tài chính sao có thể điều tra ra một cách đơn giản được? Thế nên anh ấy cần mượn sức mạnh của Lục Bắc Thần. Lục Bắc Thần chắc chắn sẽ tìm Chloe, anh ấy sẽ đứng sau đợi.

  Còn về việc Lục Bắc Thần phẫn nộ, La Trì không thể lo được nhiều như thế. Cảnh sát phải tốn rất nhiều công mới khiến người ngoài tin là Giang Nguyên đã tự tử, giờ chỉ còn đợi đối phương lộ đuôi cáo ra mà thôi. Đi tới bước này rồi, anh ấy phải đánh cược toàn bộ, bao gồm cả tình bạn với Lục Bắc Thần.

  ***

  Cố Sơ ngủ tới quá nửa đêm bỗng nhiên thức giấc, mơ mơ màng màng nhìn thấy một người ngồi trên sofa. Cô chợt giật mình rồi lập tức sờ sang bên cạnh. Trống không, lúc ấy mới yên tâm.

  Cô bật đèn ngủ lên, bỗng làm kinh động tới người đàn ông ngồi trên ghế. Anh nhìn về phía này, thấy cô ngồi dậy bèn vội đi tới: "Đánh thức em à?". Anh đặt gối ra sau lưng cô để cô dựa vào thoải mái hơn.

  Cố Sơ không nói gì, nhân lúc Lục Bắc Thần lại gần bèn nhẹ nhàng ôm lấy hông anh. Anh bèn trèo lên giường, giơ tay ôm cô vào lòng. "Vụ án khó nhằn lắm sao?" Cô dán mặt lên ngực anh, nghe tiếng nhịp tim anh, lại mơ hồ ngửi thấy mùi thuốc lá thoang thoảng.

  Cô biết đã lâu lắm rồi anh không hút thuốc. Hôm nay anh lại về rất muộn, cả người mọi mệt. Lúc anh đi tắm, cô đã ngửi thấy mùi thuốc lá trên sơ mi của anh, nghĩ bụng chắc anh cũng đã ở ngoài cho tan mùi mới đi vào nhà. Nhưng bây giờ cô đang mang thai, mũi cực thính.

  "Xảy ra chút vấn đề, nhưng không khó giải quyết." Lục Bắc Thần vuốt ve cái bụng nhỏ của cô, dịu dàng nói.

  Đối với cô, Lục Bắc Thần không thể hiểu hơn. Nếu nói không có chuyện gì cô tuyệt đối không tin, chỉ còn cách nói một cách không rõ ràng, cô mới yên lòng.

  "Thật sự chỉ là vấn đề nhỏ?" Phụ nữ đang mang thai là rất đa nghi.

  "Thật mà." Lục Bắc Thần cười rồi cúi người xuống, áp tai lên bụng cô.

  Cố Sơ cảm thấy ngứa ngáy: "Làm gì vậy?".

  Lục Bắc Thần nói: "Hai hôm trước chẳng phải bị động thai sao? Anh nói chuyện với con trai chút".

  "Đêm hôm rồi còn không cho nó ngủ à?" Cố Sơ cảm thấy lúc này anh cực kỳ trẻ con, lòng ngập tràn ấm áp. Ánh đèn vàng dịu hắt lên mái tóc đen của anh, trông hiền hòa, cô chợt đưa tay lên vuốt.

  Lục Bắc Thần không dám đè đầu lên bụng cô, bèn nhích nhích lên trên. Thấy cô không có phản ứng gì, mặt anh lên chồi lên thêm chút, một bàn tay rục rịch cởi một cúc áo ngủ của cô. Cô cảm thấy lồng ngực nóng lên, biết anh định giở trò, bèn giơ tay véo má anh: "Nói chuyện với con trai gì chứ? Lưu manh thì có".

  Anh không rảnh đáp lời, chỉ mải mê hưởng thụ, bàn tay cùng mặt áp chặt vào cô.

  Cố Sơ cảm nhận sự ấm áp trào dâng tận đáy lòng, nhẹ nhàng ôm chặt lấy đầu anh...
   
 4. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Hôm nay, quá nửa đêm, trời bỗng đổ mưa, ban đầu chỉ rả rích, sau đó bỗng hóa chớp giật sấm rền. Bầu trời đêm khuya như bị xé rách một lỗ, mưa cứ thế trút như thác đổ.

  Giờ này những ai nên ngủ đã ngủ cả. Ba giờ sáng.

  Lăng Song thì chưa, cô ngồi trên chiếc ghế gỗ trên ban công nhìn cây dương liễu bị gió bẻ quặt. Những hạt mưa to bằng hạt đậu táp lên tấm kính thủy tinh trên đỉnh đầu, lộp bộp lộp bộp như ai đốt pháo. Phía xa xa, chớp giật trắng xóa như ban ngày, sau đó là một tiếng sấm đinh tai, khiến lòng cô hoảng hốt. Điều khiến cô lo lắng hơn cả là giờ này Lục Bắc Thâm vẫn chưa về.

  Suy nghĩ ấy vừa dứt thì cánh cửa bật mở. Ánh sáng trên hành lang hắt vào trong, xua bớt chút u ám của đêm đen. Lăng Song vội đứng dậy quay về phòng. Người đàn ông phía đó cũng bật đèn, thấy cô đứng đực bên cạnh sô pha thì cười khẽ: "Muộn quá rồi, sao em chưa ngủ?".

  Cô lo lắng không ngủ nổi, nhất là lần này sau khi tới Cống Tốt... Những lời này bị cô nuốt hết xuống, cô chỉ lên tiếng hỏi anh: "Bên ngoài trời mưa to như vậy, anh đã đi đâu?".

  Cô liếc nhìn vai áo anh, không ướt. Anh cũng không mang ô. Vậy thì chắc chắn đã có người đưa anh về. Rốt cuộc anh đang bận chuyện gì? Đang ở với ai? Lần này tới Cống Tốt, cô có cảm giác ngày nào anh cũng rất bận rộn. Rõ ràng tới lấy tro cốt của Tần Tô nhưng hình như lại không chỉ có mỗi việc ấy. Từ trước tới nay cô luôn cho rằng mình rất hiểu Lục Bắc Thâm, cho dù đã cách xa tưng ấy năm. Thế mà giờ đây Lăng Song không dám tự tin như vậy nữa. Cô cảm thấy Bắc Thâm đã trở nên xa lạ mất rồi.

  Dưới ánh đèn, Lăng Song mặc bộ quần áo ngủ chui đầu màu trắng sữa, trước ngực là một con mèo đen. Có cảm giác hoàn toàn khác biệt với một người kiều diễm thường ngày trong công việc. Nét mặt cô có chút bất an, đằng sau lưng lại là bầu trời tối mù, khuôn mặt cô trông lại càng nhợt nhạt. Lục Bắc Thâm đau lòng, bước lên nhẹ nhàng ôm cô vào lòng: "Hôm nay anh bàn chuyện có hơi muộn một chút. Khuya lắm rồi, mau đi ngủ đi, sau này đừng có ngốc nghếch đợi như vậy".

  Lăng Song ôm lại anh, hai bàn tay níu chặt lấy áo sơ mi của anh. Trên người anh có thứ mùi lạ, nhưng dù như vậy, cô cũng không muốn buông tay.

  "Hôm nay có ai tới vậy?" Lục Bắc Thâm bất ngờ hỏi.

  Cô ngẩng đầu, nhìn theo tầm mắt anh, trong chiếc gạt tàn trên bàn còn sót lại không ít đầu lọc. "Là giáo sư Lục tới đây, anh ấy còn đợi anh rất lâu nữa." Cô còn chưa kịp dọn dẹp.

  Lục Bắc Thần tìm tới là chuyện bất ngờ nhưng lại nằm trong dự liệu của cô. Anh ấy ngồi từ lúc xế chiều tới tối, không nói một câu, chỉ hút hết điếu thuốc này tới điếu thuốc khác. Lúc đó cô cũng không biết phải nói gì, chỉ ngồi im một bên chờ đợi. Một mặt hy vọng Bắc Thâm mau trở về để hai anh em có thể thẳng thắn nói chuyện, nhưng mặt khác lại sợ họ bất đồng ý kiến rồi ảnh hướng tới quan hệ anh em. Cuối cùng cô nói với Lục Bắc Thần: Để em gọi điện cho Bắc Thâm.

  Lục Bắc Thần miệng ngậm thuốc, khẽ cản: Không cần.

  Thế là anh ấy cứ ngồi trên ghế chờ đợi tới tận khi bên ngoài đổ mưa. Quá muộn rồi, cuối cùng anh ấy vẫn từ chối việc cô nam quả nữ ở chung một phòng, hút hết điếu thuốc cuối cùng thì vứt bao thuốc lá vào thùng rác, rút một tấm chi phiếu trong túi quần ra, ký nhanh một chữ rồi đưa cho cô: Đưa cho Bắc Thâm nhé.

  Suốt cả quá trình, Lục Bắc Thần nói cực ít. Anh chỉ nhíu mày, tâm sự nặng nề. Vì chuyện này, trái tim Lăng Song càng phiêu diêu bất định như lá bèo trôi.

  ...

  Lục Bắc Thâm đón lấy tấm chi phiếu của Lục Bắc Thần, bên trên là một con số không hề nhỏ.

  Anh nhìn mãi, nhìn mãi chỉ thấy khó hiểu bèn cười hỏi Lăng Song: "Anh trai anh làm vậy là có ý gì? Anh đâu phải con nít nữa, sao lại để tiền lại cho anh?".

  "Anh trai anh nói bây giờ Lục Môn rất loạn, hy vọng anh đừng dính vào." Lăng Song nhắc lại lời dặn dò Lục Bắc Thần trước khi ra về một lượt.

  Lục Bắc Thâm nhướng mày: "Đừng dính vào?".

  "Ý của anh ấy là..." Lăng Song hít sâu một hơi, nhìn thẳng vào mắt anh, "Anh hãy rời khỏi Lục Môn đi".

  Nụ cười bên khóe môi Lục Bắc Thâm tắt dần. Anh nhìn chăm chú tờ chi phiếu trong tay, trầm mặc. Lăng Song thấy vậy càng hoang mang, suy nghĩ rồi nói: "Em nghĩ ý của anh ấy là Lục Môn bây giờ không yên ổn, anh bị cuốn vào thì sẽ chỉ sống những ngày không bình yên, em nghĩ anh ấy cũng muốn tốt cho anh thôi".

  "Người hy vọng anh quay về Lục Môn là anh ấy, giờ người hy vọng anh rời đi cũng là anh ấy. Anh ấy tưởng mình là thần thánh, có thể an bài mọi thứ của người khác hay sao?" Lục Bắc Thâm không vui.

  Lăng Song chợt lạnh người. Câu nói này của Lục Bắc Thâm dường như còn có hàm ý khác. Nhưng anh cũng thu lại nét mặt không vui ấy ngay lập tức: "Anh sẽ đi tìm để trả lại chi phiếu cho anh ấy. Anh đã trưởng thành rồi, biết rất rõ mình đang làm gì".

  "Bắc Thâm." Lăng Song vô thức kéo cổ tay anh, "Nếu chúng ta cầm số tiền này cao chạy xa bay thì sao? Mặc kệ những chuyện của Lục Môn, như vậy không hay sao? Chúng ta có thể đi nơi khác sinh sống rồi kết hôn, làm chút nghề nuôi sống được bản thân là đủ rồi".

  Lục Bắc Thâm quan sát cô, một lúc sau chợt cười: "Đừng ngốc nữa, anh muốn cho em một cuộc sống tốt đẹp hơn".

  "Nhưng mà..."

  "Được rồi, đừng lo. Sự lung lay của Lục Môn sẽ không can dự tới anh đâu." Lục Bắc Thâm nhẹ nhàng ngắt lời cô, giơ chiếc di động đang rung trong tay lên, "Anh đi nghe máy, em ngủ trước đi".

  ***

  Phòng khách không lớn, nhưng đủ để tạo cho người ta một không gian riêng tư.

  Cơn mưa ngoài cửa sổ đã dịu bớt nhưng bầu trời vẫn sầm sì, cơn bão này có lẽ sẽ còn dữ dội hơn nữa. Lục Bắc Thâm ngồi hẳn xuống sô pha, sắc mặt trầm lạnh. Đầu kia là tiếng của ngài Quỷ Mã, hắn ta hạ thấp giọng, hệt như đám mây đen ngoài kia. "Lục Đông Thâm chỉ trong mấy tiếng đồng hồ ngắn ngủi đã hủy hết mọi công sức của những công ty của chúng ta! Quỹ tài chính bị vạch trần rồi. Bắc Thâm, thân phận của chúng ta bị bại lộ rồi!".

  Một chút nữa thôi, chỉ còn một chút nữa là anh có thể ngồi lên vị trí chủ tịch Lục Môn, hoàn toàn viết lại lịch sử Lục Môn! Đáng chết! Lục Bắc Thâm cuộn chặt tay lại, nghiến răng nghiến lợi.

  "Còn cả cảnh sát chống ma túy nữa, căn cứ của chúng ta có khả năng không giữ được nữa rồi. Có vài anh em liên lạc với bên ngoài đã bị bắt!"

  "Sao lại như vậy?" Lục Bắc Thâm khó tin. Một thành công vốn dĩ đã nắm chắc trong tay, sao chỉ trong chớp mắt đã tan thành cát bụi?

  "Tất cả là nhờ phúc thằng anh của cậu đó!" Quỷ Mã gần như phát điên, "Người của chúng ta đã điều tra rõ ràng rồi, người theo dõi chúng ta chính là anh trai cậu, Lục Bắc Thần! Tôi đã nói rồi, không thể để hắn sống được!".

  "Không thể là anh ấy." Lục Bắc Thâm không muốn tin.

  "Người động vào điều tra chúng ta chính là tên thần thám Chloe nổi tiếng đó. Cậu nghĩ ai có thể sai khiến Chloe?" Quỷ Mã nghiến răng ken két: "Đừng có khờ khạo nữa, anh trai cậu đã chọn đứng về phía đối nghịch với cậu rồi. Bây giờ cậu không khử hắn, thì cả hai chúng ta đều không chạy thoát!".

  Lục Bắc Thâm bất chợt nhớ tới tấm chi phiếu kia, rồi cả những lời Lăng Song chuyển lại, bỗng nhiên cũng hiểu ra. Anh gần như muốn bóp nát di động, sắc mặt tái xanh. Vì sao chứ?

  "Đừng kỳ lạ tại sao anh trai cậu phát hiện ra, có lẽ còn một chuyện cậu không biết." Quỷ Mã nói: "Ngày đầu tiên chúng ta tới Cống Tốt trong dịp này, con đàn bà của cậu đã tới tìm Lục Bắc Thần".

  Lục Bắc Thâm như bị ai quật mạnh vào đầu!

  "Còn về việc cô ta nghe được gì từ cậu rồi lại nói gì với Lục Bắc Thần thì tôi không rõ. Nhưng có một chuyện tôi dám khẳng định, đó là con đàn bà của cậu và Lục Bắc Thần đã phản bội cậu. Lục Bắc Thâm, phải trừ khử cả hai bọn họ!"

  "Đừng ép tôi..." Lục Bắc Thâm lẩm bẩm.

  "Tôi không ép cậu. Bắc Thâm, họ không chết thì chúng ta chết, cậu tự chọn đi!"

  ***

  Lăng Song nằm trên giường, trằn trọc mãi không ngủ được. Ngoài kia cơn mưa lớn đã chỉ còn những tiếng rả rích, ngược lại càng khiến người ta phát phiền. Chẳng biết đã qua bao lâu, tóm lại là khi tiếng mưa càng ngày càng nhỏ, cửa phòng ngủ cuối cùng cũng bật mở. Ánh đèn vàng hắt vào, Lăng Song vội nhắm mắt lại.

  Chiếc giường lún xuống, người đàn ông lập tức sát lại gần, cánh tay vòng qua eo cô. Cô hơi dựa về phía sau, dán chặt vào lồng ngực anh nhưng chẳng hiểu sao chỉ cảm thấy người anh lạnh như băng.

  Nhưng bờ môi người đàn ông thì nóng rực như lửa, men theo gáy cô hôn lên má cô, cuối cùng cọ qua cọ lại trên môi cô. Anh hỏi khẽ: "Em có từng làm chuyện có lỗi với tôi không?".

  Anh biết cô chưa ngủ. Cả người cô chợt cứng đờ. Nụ hôn của người đàn ông có nồng nàn cách mấy thì câu nói này vẫn khiến Lăng Song rùng mình: "Gì... Gì cơ?".

  Một giây sau, người cô bị xoay lại, một bàn tay lớn giữ chặt mặt cô. Anh áp mặt xuống. Qua ánh trăng, cô chỉ cảm thấy đáy mắt anh có một tia sáng mờ mờ, giống như dòng chảy ngầm dưới lớp san hô. Anh hỏi thêm lần nữa: "Em có từng phản bội tôi không?".

  "Không có..."

  Cô gần như buột miệng nói ra, giống như điềm nhiên, nhưng phần nhiều là chưa cần suy nghĩ. Cô nhìn chằm chằm vào mắt Lục Bắc Thâm, không biết anh có tin hay không. Tóm lại, anh đã nhìn cô rất lâu rồi bật cười, ngay sau đó cúi đầu xuống, cắn lên môi cô.

  Là hôn và cắn.

  Cô cảm thấy đau, cố giãy giụa. Một giây sau anh đã đổi kế sách, trở thành triền miên sâu đậm. Nụ hôn ấy đốt cháy mọi phản kháng của cô.

  Trong yên lặng, chiếc áo ngủ rơi thẳng xuống đất...

  ***

  Ngày hôm sau, trời như bị trùm một chiếc khăn voan xám xịt, cơn mưa khó khăn lắm mới ngừng lặng lại đổ xuống. Cơn mưa ấy như muốn hủy diệt cả đất trời. Chỉ biết rằng sống tới giờ Lăng Song chưa bao giờ chứng kiến một cơn mưa lớn đến thế.

  Hồ nước thường ngày phẳng lặng cũng nổi cơn sóng gió, chiếc thuyền gỗ bên hồ đã lật nhào từ lâu. Những cây gỗ xa hơn có những cành đã bị bẻ gãy, trở thành những mẩu gỗ nổi "chết yểu" trên bờ hồ. Trong thời tiết quỷ quái này, chẳng ai đi ra ngoài, càng không có ai ra hồ bắt cá. Nhà khách của bọn họ càng giống một nơi tránh bão duy nhất giữa đảo hoang trơ trọi, cách biệt với thế giới bên ngoài.

  Hôm nay Lục Bắc Thâm cũng không đi đâu. Ăn cơm xong anh yên lặng ngồi trên ghế, nhìn ra màn mưa ngoài cửa sổ, không biết đang nghĩ gì. Lăng Song ngồi bên anh. Rõ ràng là những giây phút cô ao ước mà chẳng hiểu vì sao lúc này đây cô cảm thấy vô cùng áp lực. Không biết anh nghĩ gì càng khiến cô hoang mang lo sợ.

  Trong mơ hồ, cô cảm thấy hôm nay sẽ xảy ra chuyện gì, không có một giây nào cõi lòng cảm thấy yên ổn.

  Cứ như vậy, hai người họ ngồi tới chập tối, nhưng nhìn ra ngoài kia cứ ngỡ đã đêm, trời tối tăm mịt mù. Đúng lúc này, Lục Bắc Thâm cuối cùng cũng động đậy. Anh cầm di động đi vào phòng khách, cánh cửa nhẹ nhàng khép lại sau lưng anh. Lăng Song cảm thấy trái tim mình nhảy vọt lên tận cổ họng, thái dương giật liên hồi.

  Lục Bắc Thâm đứng quay lưng về phía cửa, nghịch di động một lát. Khoảng mấy giây sau, anh hạ giọng nói vào trong di động: "Tối nay, khử Lục Bắc Thần!".

  Sau khi bỏ di động xuống, anh ở lại phòng khách một lúc, khi ra ngoài đã không thấy Lăng Song đâu nữa, chiếc ô ngoài cửa cũng biến mất.

  Một tia chớp xẹt qua cửa sổ, sắc mặt Lục Bắc Thâm tái mét. Anh yên lặng đứng nhìn cánh cửa, dần dần đáy mắt chỉ còn lạnh lẽo. Anh cuộn tay lại gắt gao rồi bỗng đấm mạnh lên tường. Khớp ngón tay lập tức đỏ rực, anh thở hồng hộc từng hơi, hốc mắt đỏ lên rồi ướt đẫm... Vài phút sau, ánh mắt anh dần thay đổi, độc và dữ như một con sói. Anh thật sự gọi điện thoại, nói với đầu kia: "Ra tay đi".

  "Cuối cùng cậu cũng nghĩ thông suốt rồi à?"

  "Ý của tôi là... bắt Cố Sơ."

  "Vì sao không trực tiếp giải quyết Lục Bắc Thần? Tới lúc này rồi mà cậu vẫn còn cái tính đàn bà đó hả?"

  "Không." Lục Bắc Thâm từ tốn nói: "Giết anh ta quá dễ dàng, nhưng bảo anh ta nghe lời thì không dễ. Chỉ khi nắm được điểm yếu của anh ta mới có thể thật sự khống chế anh ta".
   
 5. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Mưa rơi miên man không dứt, bốn bề sương mù giăng kín, Lăng Song chỉ có thể nhìn rõ một đoạn đường to bằng bàn tay trước mắt, xa hơn chỉ thấy mù mịt. Cô cũng không để tâm quá nhiều nữa, gắng gượng giữ lấy chiếc ô bị gió thổi ngả nghiêng, liều mạng lao về phía trước. Thời tiết này muốn đi quá giang xe của ai cũng không thể, cũng may từ đây tới Phong Nguyệt không còn xa, chỉ cần men theo con đường nhỏ trước mặt này là được.

  Kỳ thực, từ lúc ra khỏi nhà cô đã định gọi điện cho Cố Sơ, nhưng đầu kia vừa nhận máy, di động của cô đã báo sập nguồn. Chỉ còn một vạch pin cuối cùng duy trì "hơi thở tàn" của nó, cô chọn cách tắt máy. Lăng Song biết mình không thể quay về được nữa, Lục Bắc Thâm chắc chắn đã nghi ngờ hành vi bỏ ra khỏi nhà của cô. Trên quãng đường từ nhà tới Phong Nguyệt, bên tai toàn là câu hỏi đêm qua của Lục Bắc Thâm: Em có từng phản bội tôi không?

  Nhưng chẳng mấy chốc đã bị một câu nói khác của anh thay thế. Anh nói: Đêm nay, khử Lục Bắc Thần.

  Cô phản bội anh ư?

  Không, cô đang cứu anh!

  Đây cũng là câu nói cô lặp đi lặp lại trong lòng. Lục Bắc Thâm mà cô quen không tranh giành với đời, dịu dàng ấm áp như tia nắng mùa xuân, đâu phải người độc ác đến nỗi ngay cả anh em ruột thịt cũng không bỏ qua? Không sai, anh chỉ mê muội trong phút chốc, nếu cứ để mặc anh như vậy, nếu để mặc anh giết hại Lục Bắc Thần, anh nhất định sẽ hối hận.

  Cô thà anh hận mình một khắc, còn hơn phải đau khổ cả đời.

  ...

  Sau khi nhận được cú điện thoại không đầu không đuôi của Lăng Song, Cố Sơ cảm thấy rất kỳ lạ, khi gọi lại thì đối phương đã tắt máy. Ban đầu cô tưởng rằng Lăng Song vô tình gọi nhầm, nhưng sau đó nghĩ lại thì cảm giác ở đầu kia Lăng Song đang đi ra ngoài, tiếng thở của cô ấy nghe rất gấp gáp, thì càng lúc cô càng có dự cảm không ổn. Đợi thêm nửa tiếng nữa, cô chỉ thấy ngoài cửa sổ là mây mù dày đặc.

  Giờ này có chút dang dở, không sớm không muộn, chưa tới giờ tan tầm mà trời đã tối mịt như nửa đêm. Bốn bề yên ắng vô cùng. Lục Bắc Thần đang ở phòng thực nghiệm bận rộn công việc của mình, La Trì và mọi người đang đi điều tra án, các đồng nghiệp đi khám chữa bệnh giờ này có lẽ cũng đang mắc ở khắp các bản, nếu không thì đại sảnh dưới nhà đã ồn ào lắm rồi. Ngay cả những vị khách sau này tới nhà khách cũng không nói chuyện cười đùa. Không sai, giờ này chẳng ai đi đâu được cả, chắc hẳn đang nằm trong phòng nghe mưa nằm ngủ hoặc ngồi ăn quà vặt xem ti vi mới là sự lựa chọn tốt nhất.

  Chẳng biết lại bao lâu trôi qua, Cố Sơ cảm thấy có một chấm đỏ xuất hiện trước mắt mình, giống như có người đang che ô đi về phía nhà khách. Sương mù quá dày, cô mở cửa sổ cố gắng nhìn ra ngoài. Quả nhiên, cái bóng đó cực kỳ giống Lăng Song. Cô vội vàng đi xuống nhà, ngang qua chị Dao đang chống cằm ngủ gật.

  Đẩy cửa lớn ra, gió thổi kéo theo mùi mưa ẩm ướt tràn vào. Cố Sơ khoác chặt chiếc áo trên người, ra sức hét về phía người đang đi tới: Lăng Song.

  Bóng ô hơi chao đảo, để lộ ra gương mặt lo lắng của Lăng Song. Sau khi nhìn thấy cô, cô ấy ra sức vẫy tay. Cố Sơ vẫn còn đang chưa hiểu chuyện gì. Sao đang yên đang lành, trông Lăng Song lại có vẻ lạ vậy? Cô đang mải nghĩ thì bỗng thấy sau lưng có hai chùm sáng gắt gao chiếu đến, đồng loạt rọi vào mặt Lăng Song. Biểu cảm của cô ấy bỗng chốc trở nên hoảng hốt, cô ấy vẫy tay như điên về phía này, gào lên: Mau chạy!

  Mau chạy?

  Cố Sơ còn chưa kịp phản ứng lại thì đã nghe thấy một tiếng phanh xe gấp gáp. Ngay sau đó có hai người đàn ông lực lưỡng lao tới, một trong hai bắt lấy cô, cô còn chưa kịp hét đã bị bịt chặt miệng, một giây sau có một chiếc túi chụp xuống, cô bỗng cảm thấy trời đất quay cuồng, giống như bị vác lên. Nước mưa lạnh lẽo rơi xuống mặt túi. Chiếc túi này nhất định từng đựng dê hay bò, mùi tanh tưởi xộc lên khiến Cố Sơ chỉ chực nôn. Cô nghe thấy giống như có tiếng Lăng Song lao tới, ra sức kéo hai gã đàn ông đang bắt mình, khiến cô cũng lảo đảo theo, mơ hồ có người hét lên một câu: "Đưa cả đi!".

  Sau đó, tiếng Lăng Song cũng im bặt.

  Cố Sơ không nhìn được tình hình bên ngoài, vừa căng thẳng vừa sợ hãi, càng lo lắng hơn cả là đứa bé trong bụng sẽ bị tổn thương. Cô thử giãy giụa, ai ngờ có một thứ nặng trịch đập xuống, cô lập tức hoàn toàn mất đi ý thức.

  Từ lúc Cố Sơ đi ra cửa cho đến khi bị bắt cóc, cả quá trình còn chưa đầy hai phút. Vào lúc chiếc xe lao vút đi, chị Dao vừa bị đánh thức lao vội ra cửa, ngây ngốc nhìn theo hướng chiếc xe đi khuất, rất lâu sau mới hoàn hồn lại, lẩm bẩm: Thế này là... bị bắt cóc? Một giây sau, chị ấy lao vào trong màn mưa, chạy về phía phòng thực nghiệm, vừa chạy vừa la: "Bị bắt cóc rồi! Giáo sư Lục, Cố Sơ bị người ta bắt cóc rồi!".

  ***

  Khi Cố Sơ lấy lại được ý thức, bên tai là tiếng gào khóc điên dại của Lăng Song: "Bắc Thâm, anh điên rồi sao? Anh có biết mình đang làm gì không?".

  Bắc Thâm? Lục Bắc Thâm?!

  Trái tim Cố Sơ chợt chệch nhịp, vô thức động vào cổ tay. Cô đang bị trói, miệng vẫn bị bịt kín. Cô mở hé mắt ra, tầm nhìn đã bị bóng Lăng Song che khuất. Cô nhìn thấy Lăng Song cũng bị trói chặt hai tay, tim nhất thời nhảy vọt lên tận cổ. Nơi đây giống như một căn nhà cũ nát, bốn bề tối om, tiếng mưa bên ngoài vẫn còn rất lớn. Đây là đâu? Người bắt cóc là Lục Bắc Thâm? Sao có thể? Vì sao anh ta phải làm vậy?

  Đang mải nghĩ thì có tiếng bước chân đi tới. Cố Sơ lại vội vàng nhắm mắt vào giả ngốc, bên tai vang lên tiếng quát khá thô lỗ: "Im miệng cho tao!".

  Không phải Lục Bắc Thâm, là một người khác. Cố Sơ nằm trên nền đất lạnh, căng thẳng vô cùng, một giây sau bỗng nhận ra có thứ gì cưng cứng đặt lên trán mình. Cô chợt run lên, Lăng Song lập tức hét lên inh ỏi. Thêm một giọng nói quen thuộc khác: "Không được giết cô ấy!".

  Lần này, là Lục Bắc Thâm.

  Hai bọn họ là đồng bọn.

  Cố Sơ nghe thấy đầu mình ong ong vang dội, một loạt những nghi vấn và bất an đang chộn rộn trong lòng. Nhưng lúc này cô không thể làm gì cả. Rõ ràng là Lăng Song đã biết gì đó nên mới tới báo tin, không ngờ lại bị bắt cóc cả. Cô cảm thấy phẫn nộ không thôi. Lục Bắc Thâm ơi Lục Bắc Thâm, dù thế nào đó cũng là người phụ nữ yêu anh sâu sắc, sao anh nỡ lòng?

  Kể từ lúc quay trở lại với Lục Bắc Thần, cuộc sống của cô đã dập dềnh trôi nổi. Lục Bắc Thâm bắt cóc cô mà lại không giết cô, mục đích đằng sau nhất định là muốn lấy thứ gì đó từ Bắc Thần. Tình huống này rất thường gặp, trước đây cô cũng từng trải qua, chỉ có điều cô không ngờ lần này là Lục Bắc Thâm. Cô phải nhẫn nhịn, chí ít phải biết "dĩ nhất biến, ứng vạn biến". Lúc này liều chết hoặc điên rồ đều không hay chút nào. Việc cô có thể làm là tự bảo vệ chính mình, âm thầm quan sát xem Lục Bắc Thâm định làm gì.

  Nhưng càng nghĩ rõ ràng, Cố Sơ càng đau lòng vô cùng. Không phải vì Lục Bắc Thâm, mà vì người đàn ông của cô. Những chuyện nguy hiểm kiểu này, Lục Bắc Thần đã trải qua vô số lần. Nhưng anh phải đối mặt với em trai ruột của mình thế nào đây?

  Bắc Thần đáng thương, người đàn ông đáng thương của cô.

  Quỷ Mã đứng dậy, súng vẫn đang lên nòng. Đây là một căn nhà gỗ, cũng là nơi bọn chúng hay gặp mặt Giang Nguyên. Trước kia cùng lắm chỉ có ba người, bây giờ lại có thêm vài tay súng. Có kẻ gác ngoài cửa, có kẻ cầm súng đứng trong phòng nhìn Cố Sơ và Lăng Song chằm chằm.

  "Cậu tưởng Lục Bắc Thần sẽ ngoan ngoãn giao ra Giang Nguyên và chứng cứ ư?"

  Lục Bắc Thâm nét mặt tiều tụy, nhưng ngữ khí vẫn rất lạnh: "Tôi nói rồi, tôi chỉ cần người và bằng chứng, không muốn giết người".

  "Không muốn giết người thì cậu cũng đã giết rồi." Quỷ Mã nhíu mày, "Bây giờ cậu không còn đường lùi nữa đâu. Cho dù cậu có được người và chứng cứ thì có sao? Không trừ khử bọn họ, cả đời này cậu sẽ trở thành tội phạm bị truy nã!".

  "Đừng nói nữa!" Lục Bắc Thâm bực bội.

  "Lục Bắc Thâm, hôm nay cậu đã đi tới bước này, không thể lùi bước nữa." Quỷ Mã dốc hết ruột gan, "Đừng quên, lúc trước chúng ta lợi dụng mạng sống của con nhóc Cố Tư để khiến Cố Tứ im miệng. Kể từ giây phút đó, chúng ta đã không còn đường lùi nữa, chỉ có thể đi thẳng về phía trước mà thôi!".

  Lục Bắc Thâm hét: "Tôi bảo anh câm miệng!".

  Quỷ Mã nắm chặt tay, gân xanh nổi rần rần trên trán. Lăng Song ở bên thất kinh, nhìn Lục Bắc Thâm như nhìn một kẻ xa lạ: "Chính anh... đã giết Cố Tư?".

  Lục Bắc Thâm không trả lời, chỉ chau mày.

  "Vì sao? Vì sao anh phải làm vậy? Anh đã giết Cố Tư! Anh đã giết người thân duy nhất của Cố Sơ!" Nước mắt của Lăng Song trào ra khỏi hốc mắt, "Anh nói đi! Anh trả lời em đi! Anh nói cho em biết đi, không phải anh làm! Tất cả đều không phải tại anh!".

  Cố Sơ ở phía sau nắm chặt bàn tay run rẩy lại.

  "Đám đàn bà lắm chuyện, tốt nhất mày im miệng lại cho tao!" Quỷ Mã đang như kiến bò miệng chảo, nghe Lăng Song rồ lên lại càng bực bội, bèn đặt họng súng lên trán cô ấy.

  "Quỷ Mã!" Lục Bắc Thâm lạnh giọng quát, "Thả cô ấy đi!".

  "Cậu mềm lòng rồi? Lục Bắc Thâm, con đàn bà này ba lần bốn lượt phản bội cậu. Nếu không phải lần này người của chúng ta tới kịp, nó nhất định đã chạy đến báo tin cho Lục Bắc Thần rồi, bây giờ cậu vẫn muốn giữ nó lại?"

  "Tôi bảo anh thả cô ấy ra!" Lục Bắc Thâm nghiến răng. Vốn dĩ việc bắt cóc Lăng Song không nằm trong kế hoạch. Cho dù cô ấy thật sự phản bội mình hết lần này tới lần khác.

  "Lục Bắc Thâm, cậu tỉnh táo lại đi, bây giờ chúng ta mới là kiến bò trên cùng một sợi dây!" Quỷ Mã nhìn Lục Bắc Thâm với vẻ khó tin, "Giờ cậu lại ở đây nói chuyện yêu đương? Cô ta đã biết chuyện của chúng ta, không thể giữ lại!".

  "Bắc Thâm..." Lăng Song khóc đau đớn, "Anh có biết em đã đợi anh bao nhiêu năm không? Kể từ năm anh biến mất em đã luôn chờ đợi. Em hy vọng một ngày có thể gặp lại anh, lại có thể được ở bên anh. Anh quay về rồi, anh biết em vui đến mức nào không? Nhưng anh nhìn xem, bản thân anh đã làm chuyện gì? Anh đừng u mê không chịu tỉnh ngộ nữa. Thả Cố Sơ đi, được không? Em không tin anh thật lòng mong anh trai mình chết. Bây giờ anh bắt người con gái anh ấy yêu nhất, đó còn là chị dâu của anh, trong bụng cô ấy là con trai của anh trai anh. Anh thật lòng nỡ làm tổn thương họ ư? Anh thật sự mong anh trai anh sống không bằng chết ư?".

  Quỷ Mã ở bên căm phẫn, túm ngược tóc cô ấy ra sau, đặt súng lên thái dương, "Câm miệng! Còn không câm, ông bắn chết mày!".

  "Quỷ Mã, thả cô ấy ra!" Lục Bắc Thâm sốt sắng.

  "Bắc Thâm, chúng ta... chúng ta cao chạy xa bay!" Lăng Song không hề sợ họng súng của Quỷ Mã, một mực nhào về phía Bắc Thâm, "Đưa em đi đi, anh đưa em và Cố Sơ đi, được không? Chẳng phải anh đã cầu hôn em sao? Chẳng phải anh đã nói chúng ta sẽ lấy nhau sao? Bắc Thâm, anh không thể nói lời rồi lại nuốt lời. Nếu anh yêu em, anh hãy đưa em đi đi".

  "Tôi..." Lục Bắc Thâm ngập ngừng.

  Quỷ Mã thấy tình thế không ổn bèn nói: "Đừng bị con đàn bà này mê hoặc! Nó đã phản bội cậu rồi! Lục Bắc Thâm, giết nó đi! Chỉ cần cậu giết nó, cả hai chúng ta sẽ không phải lo lắng gì nữa".

  "Đừng ép tôi." Mắt Lục Bắc Thâm đỏ sọng lên.

  "Bắc Thâm, đừng nghe hắn, anh hãy đưa hai chúng em đi, em sẽ tha thứ cho anh..."

  "Lục Bắc Thâm, giết nó đi! Nó là mầm họa! Lẽ nào cậu muốn nhìn thấy công sức bao năm qua của mình đổ bể ư? Cậu muốn bao nhiêu anh em cùng chết vì cậu ư? Giết nó đi!"

  Đúng vậy, công sức bao nhiêu năm, chẳng ai muốn tay trắng cả! Lục Bắc Thâm đột ngột giơ súng lên, nhắm vào Lăng Song.

  "Bắc Thâm..." Lăng Song nhìn anh, lắc đầu, "Đừng làm vậy".

  Nước mắt của Lục Bắc Thâm cũng chảy xuống: "Vì sao? Vì sao em lại là người phản bội tôi? Em từng nói mà, em chưa từng phản bội tôi".

  "Lục Bắc Thâm, mau ra tay giết nó!"

  Bàn tay Lục Bắc Thâm run lẩy bẩy.

  "Bắc Thâm, anh có thể giết em. Nhưng từ nay về sau anh sẽ không bao giờ quay đầu được nữa." Lăng Song gào thét.

  "Giết nó đi! Nó chỉ đang muốn kéo dài thời gian mà thôi!"

  "Im miệng, đừng nói nữa!"

  "Cậu không giết nó, tôi sẽ giải quyết thay cậu!"

  "Đừng ép tôi! Tôi bảo anh đừng ép tôi!" Lục Bắc Thâm gầm lên, ngay sau đó một tiếng súng nổ vang dội.

  Một giây sau, có người lao vào trong căn nhà, giọng nói gấp gáp và sững sờ: "Cố Sơ!".
   
 6. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Một giây trước còn giằng co, một giây sau đã lặng ngắt. Khi Lục Bắc Thần lao vào, mọi thứ như đóng băng, giống như một khung cảnh mất đi toàn bộ âm thanh. Cố Sơ dùng người chắn trước mặt Lăng Song, cả hai cùng ngã rạp ra đất. Lục Bắc Thâm giơ súng, còn viên đạn xuyên thẳng qua mi tâm của Quỷ Mã, không hề lệch một phân.

  Đúng, chỉ còn dòng máu đỏ là chảy xuống, từ miệng vết thương của Quỷ Mã ròng ròng chảy. Hắn chết cực kỳ sạch sẽ. Cảnh này đã lọt vào mắt Lục Bắc Thần. Hóa ra người em trai anh vẫn luôn cho là yếu ớt lại là một cao thủ bắn súng ẩn mình, khả năng nhắm bắn chuẩn xác tới độ anh cũng không theo kịp.

  Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến tất cả mọi người có mặt đều thảng thốt. Mấy tay súng hoàn hồn lại, đầu tiên là sửng sốt, sau đó là ngập ngừng, ngay sau đó có hai người phản ứng lại, đang định giơ súng lên lại thấy Lục Bắc Thâm bắn thêm vài phát nữa. Mấy phát súng ấy không lấy mạng bọn họ, chỉ làm bị thương bàn tay cầm súng của họ, mỗi một viên đạn trúng vào một cổ tay, trong đó bao gồm cả hai tay súng theo Lục Bắc Thần xông vào đã giữ chặt anh.

  "Cút! Cút hết!" Lục Bắc Thâm như đã mỏi mệt, nhưng trong ánh mắt chỉ còn cuồng điên, như một dã thú hút máu, toàn thân toát ra một sự nguy hiểm.

  Thuộc hạ thấy tình thế nguy cấp, lần lượt tháo chạy.

  "Cố Sơ..." Lục Bắc Thần thấy Cố Sơ ngã xuống đất, vừa sốt ruột vừa phẫn nộ. Anh đang định lao lên thì đã bị Lục Bắc Thâm giương súng ngắm bắn.

  "Đứng yên!"

  Lục Bắc Thần nhìn Lục Bắc Thâm với vẻ khó tin, nghiến răng: "Em có biết mình đang làm gì không?".

  "Tôi không biết, tôi chỉ biết tôi đã bị các người dồn ép đến phát điên rồi!" Lục Bắc Thâm đỏ mắt, nhìn Lục Bắc Thần như sói.

  Bên kia, Lăng Song và Cố Sơ đã đứng dậy. Đúng vào lúc nãy khi Lục Bắc Thâm nổ súng, Cố Sơ đã vô thức dùng người chắn cho Lăng Song. Cô không thể tiếp tục giả vờ ngất nữa, vì cô thật sự nghĩ rằng Lục Bắc Thâm bị Quỷ Mã kích động sẽ giết Lăng Song. Còn Lăng Song có lẽ cũng không ngờ Bắc Thâm lại giết Quỷ Mã, cả người vẫn còn đờ đẫn.

  "Bắc Thần!" Cố Sơ hét về phía anh. Cô không muốn anh tới. Nhưng thấy anh tới rồi, nước mắt bỗng chốc tuôn trào, rồi cô lại giãy giụa cổ tay, chợt phát hiện sợi dây thừng quấn lấy tay mình không còn chặt như trước nữa, có thể ban nãy khi đẩy Lăng Song xuống đã khiến nó lỏng ra.

  Lục Bắc Thần nhìn qua. Mặc dù trong này hơi tối, nhưng có thể nhận ra Cố Sơ có lẽ không bị thương, chỉ bị người ta trói tay lại. Trái tim anh nhói đau. Gấp, không tác dụng, giận, càng vô ích. Anh nhận ra được sự điên dại trong mắt Bắc Thâm, đó là sự mất lý trí bị dồn ép trong suốt một thời gian dài. Lúc này, Bắc Thâm là em trai anh, nhưng đồng thời lại là kẻ địch lúc nào cũng có thể uy hiếp tới tính mạng vợ anh. Anh không thể hành động khinh suất. Dù đối phương là ai, theo kinh nghiệm nhiều năm của anh, một khi con người ta đã bị dồn ép tới mức nổ súng bắn người thì lý trí của người đó đã không thể kiểm soát được nữa.

  Cố Sơ nhìn ra vẻ hoang mang và lo lắng của anh, bèn lắc đầu với anh, tỏ ý mình không sao. Bây giờ trong cô giận dữ đã át đi sợ hãi, đồng thời, cô nhân cơ hội tháo dây ra.

  Lăng Song phản ứng lại. Mặc dù Quỷ Mã đáng ghét, nhưng việc một người sống sờ sờ chết ngay trước mặt mình, cô ấy vẫn chưa thể chấp nhận. Cô ấy sợ hãi đến tái mét mặt mày, run rẩy lên tiếng: "Bắc Thâm, anh tỉnh lại đi. Đó là anh trai anh, anh không thể làm vậy...".

  "Im miệng!" Lục Bắc Thâm đã hoàn toàn vượt mọi ranh giới.

  "Bắc Thâm." Lục Bắc Thần đau lòng, đồng thời cũng ép bản thân phải bình tĩnh, "Vu Mã Kính chết không oan, hắn đã không còn tính người nữa. Em không ra tay với Lăng Song, chứng tỏ em vẫn còn lương tri. Em nghe lời anh, bỏ súng xuống, thả họ đi, em vẫn còn đường quay đầu mà".

  Chloe đã mở cho anh một cửa thì chuyện giữa Vu Mã Kính và Lục Bắc Thâm không khó điều tra nữa, nhất là Vu Mã Kính. Thì ra việc em gái hắn mất tích do một tay hắn dàn dựng, chỉ đơn giản vì em gái hắn bắt gặp hắn móc nối với tổ chức buôn ma túy. Hắn đã lừa em gái tới Cống Tốt, còn thường xuyên dùng thuốc khống chế thần kinh em gái.

  Còn vương quốc ma túy mà Vu Mã Kính và Lục Bắc Thâm gây dựng nên, sở dĩ có thể thuận lợi nguyên nhân là vì trong ma túy còn trộn lẫn loại cỏ Thiên Hồn thần bí, sự mê hoặc của anh túc kết hợp với dược tính của cỏ Thiên Hồn, trở thành một loại ma túy đá, còn là một loại ma túy khiến người ta không thể cai được. Đây là lý do tiền tài của họ càng lúc càng nhiều.

  "Quay đầu?" Lục Bắc Thâm như vừa nghe một câu chuyện cười, nhìn Lục Bắc Thần như phát điên, "Tôi đã đi tới bước này rồi, anh bảo tôi quay đầu thế nào? À, suýt nữa thì quên mất, tôi rơi vào bước đường hôm nay cũng nhờ công anh trai cả." Dứt lời, Lục Bắc Thâm giơ tay lên, nhắm chuẩn xác vào đầu Bắc Thần, nghiến răng: "Cái gia đình họ Lục ấy rốt cuộc đã cho anh bao nhiêu lợi ích? Anh thà phản bội tôi cũng quyết phải giúp họ trở mình? Nếu không phải tại anh đứng giữa giở trò, người ngồi trên ghế chủ tịch hôm nay là tôi!".

  "Không sai, anh không những bảo Đông Thâm làm loạn kế hoạch nuốt công ty của em, thậm chí còn phá hủy tập đoàn ma túy em gây dựng bao năm." Lục Bắc Thần nói từng chữ, "Đừng quên, em cũng mang họ Lục!".

  "Các người có coi tôi là người họ Lục không?" Lục Bắc Thâm căm phẫn: "Nhất là anh, anh có từng coi tôi là em ruột chưa?".

  "Nếu chưa từng, vì sao anh phải làm vậy? Bắc Thâm, anh không thể nhìn em sai càng thêm sai nữa!"

  "Anh nói nghe hay thật đấy, anh vì tôi? Chẳng qua anh vì địa vị và danh tiếng của mình ở nhà họ Lục mà thôi. Anh là đứa con ngoan của ông già. Ông ta nói gì anh cũng tin." Lục Bắc Thâm cười ghê rợn, nhưng nước mắt bỗng trào ra, "Anh bảo tôi sai ư? Tôi nói cho anh biết, tôi không sai, các người mới sai!".

  "Bắc Thâm..."

  "Phí lời ít thôi, nếu anh thật sự coi tôi là em trai, anh hãy giao Giang Nguyên và bằng chứng ra đây." Lục Bắc Thâm giận dữ ngắt lời anh, "Tôi biết Giang Nguyên vốn chưa chết, nếu không các người đã chẳng điều tra ra nhiều chuyện như vậy".

  Mắt Lục Bắc Thần khô khốc, anh cố nén nỗi đau, nói: "Em tưởng giết Giang Nguyên đi thì có tác dụng gì? Có được chứng cứ thì sao? Tập đoàn của em đã sụp đổ rồi, em hãy tỉnh lại đi!".

  "Tôi chỉ cần Giang Nguyên và chứng cứ. Nếu không, người phụ nữ và đứa con của anh đều phải chết! Lục Bắc Thần, anh tự chọn đi, cần cái anh gọi là chính nghĩa hay cần gia đình được đoàn tụ."

  Lăng Song bật khóc: "Bắc Thâm... Anh điên rồi...".

  Lục Bắc Thần nhìn Lục Bắc Thâm không chớp mắt. Ở trong lòng anh, Bắc Thâm vẫn là cậu em trai từ nhỏ đã thích bám lấy anh. Nó không thích tranh giành gì cả, là cậu em biết nhường nhịn nhất. Nhưng bây giờ, nó còn là Bắc Thâm của anh không? Còn là đứa em khiến anh lo lắng không?

  Rất lâu sau, anh lên tiếng: "Anh sẽ không trả lại Giang Nguyên và bằng chứng cho em. Nhưng Bắc Thâm, em đi đi".

  "Bắc Thần!" Cố Sơ sửng sốt. Không, không thể thả anh ta đi, tạm thời chưa nói tới việc anh ta đã hại bao nhiêu mạng người, chỉ nói riêng chuyện của Cố Tư, cô đã không thể tha thứ cho anh ta.

  Lục Bắc Thần mặc kệ, vẫn nhịn Bắc Thâm, cổ họng như tắc nghẹn: "Em đi đi, mang theo số tiền anh đưa cho em, cả Lăng Song nữa, đi càng xa càng tốt".

  Nó là đứa em trai duy nhất của anh, khi mẹ qua đời đã nói với anh, dù thế nào cũng phải chăm sóc tốt cho em trai. Đây là di nguyện của mẹ, càng là tâm nguyện của anh bao năm qua. Anh biết người làm anh trai này chưa tròn trách nhiệm. Bắc Thâm đi tới bước đường ngày hôm nay có liên quan trực tiếp tới anh, tại anh không quan tâm tới nó.

  Lục Bắc Thâm không ngờ anh lại nói vậy, nhất thời ngẩn người, sau đó chất vấn: "Anh thả tôi đi?".

  "Giang Nguyên không có chứng cứ trực tiếp của em, mà những chứng cứ trong tay em cũng chưa giao cho La Trì. Em đi đi, hy vọng em có thể làm lại từ đầu. Nhưng nếu để anh biết em lại sai đường lạc lối, anh chắc chắn sẽ khai báo toàn bộ bằng chứng ngày hôm nay. Trừ phi, em giết anh ngay bây giờ." Lục Bắc Thần cuộn chặt tay lại.

  Anh phải bảo vệ Bắc Thâm, bảo vệ đứa em duy nhất của mình, cho dù phải phụ bao nhiêu linh hồn cũng không tiếc.

  "Bắc Thâm..." Lăng Song nhìn thấy hy vọng, nức nở nói: "Chúng ta đi thôi. Chúng ta đi ngay bây giờ được không? Đừng tiếp tục nữa, chúng ta rời khỏi đây thôi".

  Lục Bắc Thâm vẫn đang nhìn Lục Bắc Thần với vẻ hồ nghi, bàn tay cầm súng chưa hề buông xuống. Bên kia, Cố Sơ nhìn Lục Bắc Thâm chằm chằm, chỉ sợ anh ta sẽ nổ súng.

  "Hôm nay em hẹn anh tới đây, chẳng phải đang đánh cược sự không nhẫn tâm của anh ư?" Lục Bắc Thần nhìn vào mắt nó. Rõ ràng mấy ngày nay anh không được nghỉ ngơi, đôi mắt đầy những tia máu, nhưng vụ án khiến anh thức trắng đêm cũng không quan trọng bằng đứa em trai đứng sau sai khiến của anh, "Anh là anh trai em, dù thế nào anh cũng không thể giương mắt nhìn em đi vào chỗ chết".

  Câu nói cuối cùng như một tảng đá buông xuống, có lẽ chính vì vậy mới khiến Lục Bắc Thâm hồ nghi. Anh ta từ từ buông súng xuống, nhìn Lăng Song rồi lại nhìn Lục Bắc Thần, ánh mắt phức tạp. Lăng Song mừng rỡ, đang định đứng dậy, nhưng đúng lúc này bên ngoài bỗng có ánh sáng đèn xe cảnh sát rọi vào, ngay sau đó là tiếng bánh xe lăn qua vũng nước, rồi một loạt những tia sáng rọi vào, vây kín căn nhà. Tiếng La Trì vang như sấm dậy: "Những người bên trong nghe đây, các người đã bị bao vây!" Đồng thời còn có vô số tiếng bước chân rầm rậm chạy vào.

  "Anh gạt tôi?!" Lục Bắc Thâm bỗng chốc bị tổn thương, giơ tay nhắm về phía Lục Bắc Thần.

  Một giây sau, Cố Sơ bỗng gào lên: "Tôi phải giết anh!". Chẳng biết cô đã thoát khỏi dây trói từ lúc nào, vớ lấy khẩu súng của Quỷ Mã rơi xuống từ trước, lên cò, hướng về phía Lục Bắc Thâm.

  Lục Bắc Thần bổ nhào về phía Lục Bắc Thâm, cùng với tiếng thét của Lăng Song, tiếng súng vang lên. Lục Bắc Thần kêu "hự" một tiếng, viên đạn đã bắn trúng vào vai anh.

  Có lẽ tiếng động bên trong đã làm kinh động La Trì. Anh ấy lập tức lao vào, phía sau là vô số cảnh sát, chĩa súng về phía Lục Bắc Thâm.

  "Bắc Thần..." Cố Sơ đang gấp, hoàn toàn không ngờ Lục Bắc Thần lại lao tới chắn đường đạn. Thấy anh bị thương, cô gào khóc: "Anh điên rồi sao?".

  Lục Bắc Thần vẫn chắn trước mặt Lục Bắc Thâm. Anh đưa mắt nhìn Cố Sơ rồi lại nhìn về phía La Trì vừa lao vào, nói như để Cố Sơ nghe nhưng phần nhiều là để La Trì nghe: "Nó là em trai anh. Sai lầm của nó hãy để anh gánh".
   
 7. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Sự xuất hiện của La Trì đã chứng thực một sự thật, anh ấy không những đã lấy được tài liệu của Chloe từ chỗ Lục Bắc Thần, còn sai người theo dõi Lục Bắc Thần. Vào giây phút anh ấy xông vào, Lục Bắc Thần đã hiểu tất cả.

  Anh muốn thả Bắc Thâm đi, nhưng La Trì rõ ràng không cho phép anh làm vậy.

  Cố Sơ nghe xong càng khóc dữ hơn: "Anh gánh thay? Anh ta đã giết người! Không thể tha thứ cho họ được, họ còn là hung thủ giết chết Tư Tư! Tội này anh gánh thế nào! Lục Bắc Thần, anh định gánh kiểu gì!".

  Lục Bắc Thần sửng sốt, ngay sau đó nhớ tới những nghi hoặc của anh và La Trì sau khi Cố Tứ chết. Thì ra đây chính là mục đích lớn nhất của Cố Tứ. Vì hắn biết ý đồ thật sự của Lục Bắc Thâm, biết Lục Bắc Thâm sẽ làm cho Lục Môn sóng gió bão bùng. Thế nên, cho dù cuối cùng Lục Bắc Thâm và Quỷ Mã lợi dụng cái chết của Cố Tư để trừ khử hắn, hắn cũng cam lòng. Hắn quá căm hận nhà họ Lục, thế nên chắc chắn sẽ hy sinh tất cả để đạt được mục đích trả thù của mình, bao gồm cả tính mạng.

  La Trì cũng hiểu rõ tất cả. Đầu tiên anh ấy bàng hoàng, sau đó là giận dữ, chỉ muốn lập tức giết chết Lục Bắc Thâm ngay. Nhưng lúc này đây anh ấy đang chấp pháp, anh ấy chỉ còn cách dùng họng súng ép anh ta đầu hàng, ngoài ra không thể làm gì khác.

  Nhưng Lục Bắc Thâm không cho La Trì cơ hội ấy. Anh ta đã như cá nằm trong lưới. Nhân lúc Lục Bắc Thần chắn trước mặt mình, anh ta đè họng súng lên thái dương của anh, một tay kia găm vào cổ: "La Trì! Anh muốn mạng của tôi lắm phải không? Được, tới đây, đừng tưởng tôi không dám ra tay. Tôi đánh cược xem trong lòng các người, giáo sư Lục quan trọng nhường nào".

  "Bắc Thần..." Cố Sơ hận đến tột cùng.

  Lăng Song sốt sắng: "Bắc Thâm, đừng làm vậy!".

  La Trì không ngờ Lục Bắc Thâm có thể làm vậy, vẫn cầm súng chỉ tay anh ta: "Anh đã bị tâm thần rồi. Đó là anh trai của anh, ban nãy còn chắn cho anh một phát đạn!".

  "Anh ta là anh trai tôi, càng là kẻ địch. Các người đều muốn lấy mạng tôi, mỗi người đứng ở đây! Bao gồm cả anh ta!" Lục Bắc Thâm thầm quát lên, giữ chặt Lục Bắc Thần, đi ra ngoài cửa, "Không sợ anh ta gặp chuyện thì mấy người cứ tìm tôi!".

  "Bắc Thâm..." Lăng Song đau lòng khốn khổ.

  La Trì và mọi người dĩ nhiên không dám mang tính mạng của Lục Bắc Thần ra đùa, chỉ có thể ngoan ngoãn nhường đường, nhưng vẫn không hề bỏ súng xuống. Lục Bắc Thâm lùi về một vị trí an toàn, nhìn Lăng Song tròn nửa phút rồi khẽ lên tiếng: "Cố gắng mà sống!".

  Lăng Song bật khóc, giãy giụa đứng dậy.

  Nhưng rất nhanh, Lục Bắc Thâm đã giải Lục Bắc Thần lên một chiếc xe cảnh sát, lao vút đi. La Trì vung tay: "Đuổi theo!".

  Trời càng tối, mưa càng dữ.

  Trên đường núi không ngừng có đá sạt lở. Trên đường, một chiếc xe cảnh sát đang chạy, vài chiếc đuổi theo sau. Xa xa, mưa và bóng tối nuốt trọn bóng tối, chỉ có những ngọn đèn xe đang hộc tốc bám riết nhau.

  Nhưng nguy hiểm cũng tới ngay sau đó. Mưa quá lớn khiến sườn núi sạt lở nghiêm trọng. Đúng vào lúc chiếc xe đi đầu rẽ ngoặt, một đám đá lở từ trên đổ xuống, một giây sau đã chôn vùi chiếc xe ấy.

  Khi La Trì và mọi người đuổi tới nơi, cả một khối đá lớn đã bao trọn chiếc ô tô. Mấy chiếc xe kia lần lượt dừng lại, không dám tiến lên. Cố Sơ loạng choạng chạy ra khỏi xe, nhìn thấy cảnh trước mắt chỉ còn biết thét gào: "Bắc Thần!".

  Ngay sau đó là Lăng Song, thấy vậy hai chân cũng mềm nhũn, ngã rạp ra đất.

  La Trì ra lệnh cho cấp dưới: "Mau, xin cứu trợ, khẩn trương!".

  ***

  Trong xe tối đen như mực, chỉ còn nghe được tiếng thở yếu ớt của hai người.

  Dưỡng khí, càng lúc càng ít ỏi.

  Lục Bắc Thâm yên lặng nằm đó. Vào giây phút xe bị đất đá nhấn chìm, có một cành cây gãy xuyên qua cửa xe, đâm vào người anh ta. Giây phút này, anh ta bỗng không cảm thấy đau nữa. Anh ta biết, Lục Bắc Thần vẫn còn sống, có điều sớm muộn hai người cũng sẽ chết trong đây.

  "Anh có thể chạy thoát mà..." Anh ta khó khăn lên tiếng.

  Lục Bắc Thần gắng gượng chút ý thức mỏng manh còn sót lại, cười khổ: "Chạy gì cơ?".

  "Rõ ràng anh biết là khẩu súng trong tay em đã hết đạn."

  "Biết."

  Hai người lại rơi vào im lặng. Có lẽ, cả hai đều đang cố gắng tranh thủ những phút được sống cuối cùng.

  Rất lâu sau, Lục Bắc Thâm lên tiếng: "Anh phải biết... người em hận nhất chính là anh".

  Lục Bắc Thần không nói gì.

  "Anh không được chết. Cứ chết như vậy, anh sẽ vĩnh viễn không biết được em hận anh bao nhiêu đâu." Lục Bắc Thâm cố gắng gọi anh dậy.

  Giọng Lục Bắc Thần đã rất yếu rồi, "Anh biết em hận Lục Môn... Em hận anh? Đúng, em nên hận anh, anh không tìm được em".

  "Không. Em hận anh, vì từ nhỏ tới lớn em luôn phải sống dưới cái bóng của anh. Mọi người đều nói anh xuất sắc hơn em. Nhưng Lục Bắc Thần à... anh chỉ sinh sớm hơn em có năm phút thôi mà." Nước mắt Lục Bắc Thâm đã trào ra: "Em vào Lục Môn, vẫn vậy, họ đều cho rằng anh mới là người đáng được vào Lục Môn hơn cả. Giống như, chỉ có anh xứng làm người nhà họ Lục vậy. Em tin tưởng anh, dựa dẫm vào anh. Nhưng anh... đã quên mất mẹ phải chết như thế nào rồi. Anh nghe theo sự sắp đặt của Lục Môn, họ bảo gì thì anh làm nấy. Thậm chí, vì lợi ích, anh còn đổi cả quỹ tài chính vốn thuộc về em sang tên anh. Anh lấy danh nghĩa của em sửa đổi văn kiện, anh tưởng em không biết hả? Đại ca... nếu anh thích cái quỹ tài chính đó có thể nói với em mà, em có ý kiến gì đâu... Nhưng, vì sao anh phải hại em trai mình chứ? Anh vĩnh viễn không biết mấy năm qua ở Lục Môn em đã chịu bao nhiêu tủi nhục đâu, thế mà anh lại vì đám người đó vào sinh ra tử. Em là em trai anh mà, em trai anh...".

  "Anh không..." Lục Bắc Thần muốn giải thích nhưng tiếc rằng ý thức càng lúc càng mơ hồ. Anh không biết thì ra em trai mình giấu trong lòng bao nhiêu tủi hổ như vậy, còn muốn nói với nó chuyện quỹ tài chính chỉ là hiểu lầm. Không sai, chính anh đã bắt chước chữ ký của nó, nhưng lúc đó vì quỹ tài chính không ai quản lý nên anh buộc phải làm vậy. Anh suy nghĩ rất rõ ràng, khi nào Bắc Thâm quay lại anh sẽ trả lại quỹ tài chính cho nó, vì nó vốn thuộc về Bắc Thâm. Mà thực tế là, anh cũng đã làm vậy rồi.

  "Em thề em sẽ sống mạnh mẽ hơn anh." Lục Bắc Thâm cười, "Để tất cả những người khi trước xem thường em biết rằng em giỏi hơn Lục Bắc Thần".

  "Sự thật em đúng là giỏi hơn anh, em đã khiến cả Lục Môn hoang mang đứng ngồi không yên rồi."

  Lục Bắc Thâm bật cười thành tiếng, nhưng nước mắt cứ lã chã rơi không thể nào ngừng nổi. Cả máu trên người anh ta cũng đang chầm chậm thấm xuống lớp bùn đất lạnh lẽo. "Em chưa từng nghĩ sẽ giết Cố Tư. Nhưng em đã đứng bên bờ vực thẳm rồi, hết cách rồi. Con đường này, ngay từ ban đầu em đã biết là sai trái, nhưng đôi chân em đã không thể ngừng được nữa, chỉ có thể tiếp tục lún sâu vào sai lầm, không quay đầu được nữa. Vì sao trên đời đã có anh lại còn sinh ra em? Lục Bắc Thần, so với Cố Tư, anh có biết đã bao nhiêu lần em muốn trừ khử anh không?"

  "Thế nên... vụ tai nạn lần trước là do em thực hiện, người mạo danh Cố Sơ gửi tin nhắn cho anh vốn không phải là Cố Tứ." Tới đây, Lục Bắc Thần đã hiểu ra tất cả, "Nếu không nhờ mẩu tin nhắn trong điện thoại của dì Tần, tới bây giờ anh vẫn chưa biết em trai anh còn là một hacker tài năng".

  Tần Tô nhận được tin nhắn của Giang Nguyên mà tử mạng. Nhưng sự thật là Giang Nguyên chưa hề gửi bất kỳ tin nhắn nào.

  Lục Bắc Thâm trầm mặc rất lâu, vết thương trên người đã khiến thần trí anh ta có phần mơ màng, nhưng cuối cùng vẫn nói được một câu: "Nhưng, cuối cùng em vẫn không thể ra tay với anh, đây chính là em, một người... ngay từ đầu đã định sẵn sẽ thất bại. Anh có tin không? Em không muốn giết những người ấy, càng không muốn giết Tần Tô, em đã từng... rất cố gắng muốn cứu mạng bà ấy".

  "Em... nói sao?"

  Lục Bắc Thâm không nói nữa. Anh ta chỉ cười, cười đến chảy nước mắt. Đúng thế, Quỷ Mã muốn giết Tần Tô, nhưng anh ta thì không. Hôm đó anh ta đã sai người lén bỏ cỏ Thiên Hồn vào phòng bà ấy, mục đích chính là dọa bà bỏ đi. Những gì anh ta làm chỉ có vậy, tiếc là ý trời không như thế.

  "Bắc Thâm... Em nói đi, nói cho anh biết đi." Lục Bắc Thần khó khăn lay người nó, lay mới biết người nó đầy vết thương, máu nhuộm đỏ cả tay anh.

  Có lẽ Lục Bắc Thâm không muốn giải thích nữa. Có lẽ anh ta cũng không còn sức để giải thích gì nữa, chỉ yên lặng rướn môi cười. Anh ta nhìn đất đá dần dần lấp đầy khoang xe, dưỡng khí mỗi lúc một ít ỏi. Cả hai người đều bắt đầu khó thở.

  Lại một lúc lâu trôi qua.

  "Mệt rồi..." Lục Bắc Thâm yếu ớt lên tiếng: "Anh ơi, em mệt rồi...".

  Lục Bắc Thần cố gắng nắm lấy tay nó, nói từng chữ một: "Có mệt, cũng phải sống tiếp...".

  "Không đâu, giải thoát rồi." Tiếng của Lục Bắc Thâm càng lúc càng nhỏ đi: "Cuối cùng em cũng được... giải thoát rồi".

  Trên đỉnh đầu loáng thoáng vọng xuống tiếng quát của La Trì: "Đào! Tiếp tục đào cho tôi!".

  ***

  "Hai ca phẫu thuật phải tiến hành đồng thời!"

  "Phòng mổ đã chuẩn bị xong rồi!"

  "Máu không đủ."

  "Bác sỹ Smith, tình hình của hai nạn nhân rất không lạc quan."

  Qua mấy tiếng đồng hồ cứu trợ, chiếc xe bị đất đá vùi lấp cuối cùng cũng được nhấc lên. Cả hai đều rơi vào trạng thái hôn mê, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Phần đầu Lục Bắc Thần có máu, trên người Lục Bắc Thâm thì đầy vết thương, cộng thêm việc bị đất đá chôn, vết thương của họ đã ở trong trạng thái nhiễm trùng cấp. Smith vốn dĩ có kế hoạch khẩn trương tới Cống Tốt cũng may có mặt tại hiện trường, thấy vậy lập tức yêu cầu hỗ trợ y tế.

  Khi vào phòng mổ, Cố Sơ kéo tay Smith, cô cũng muốn vào đó. Smith nhìn cái bụng của cô, vô cùng khó xử. Cố Sơ nói: "Cháu là vợ của anh ấy, có quyền được cùng anh ấy trải qua cửa ải khó khăn này".

  "Nhưng cháu phải chuẩn bị tâm lý." Smith nét mặt nặng nề, "Vết thương trên vai Vic chỉ là chuyện nhỏ, tụ máu trong não mới là chuyện lớn. Nó hôn mê bất tỉnh, tim đập rất yếu, có lẽ trong quá trình va đập, tụ máu đã vỡ ra. Đây là vấn đề chú lo lắng nhất từ trước đến nay".

  Cố Sơ túm chặt cánh tay Smith, nghiến răng nói: "Cháu biết chứ. Chú quên à, cháu là bác sỹ ngoại khoa".

  Quá trình cấp cứu không mấy thuận lợi. Bên phía Lục Bắc Thâm thì vết thương quá nghiêm trọng, máu liên tục thiếu. Các bác sỹ đang cố gắng hết sức để duy trì tính mạng cho anh ta. Còn bên kia, Smith dẫn theo đoàn bác sỹ chuyên nghiệp đã mở hộp sọ cho Lục Bắc Thần. Tình huống khiến ông lo lắng nhất đã xảy ra. Tụ máu vẫn chèn ép hệ thống thần kinh của anh bao lâu nay sau cơn va đập đã vỡ ra, vẫn chưa đủ đạt tới mức thấm hút tự nhiên, nên ca phẫu thuật càng thêm vẫn khó khăn...
   
 8. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Cố Sơ mặc áo blouse trắng, đứng mãi bên cạnh Smith. Suốt cả quá trình cô đều đang cố kiềm nén đau đớn, không ngừng cảnh cáo bản thân: Bình tĩnh, nhất định phải bình tĩnh, mạng sống của Bắc Thần hiện giờ đang nằm trong tay cô.

  Vào giây phút cô rạch mở da đầu của Lục Bắc Thần, cô cảm giác được bào thai trong bụng đang động. Đứa bé nhỏ xíu trong bụng vừa đá cô một cái, cú đá ấy vừa sắc nét vừa rõ ràng khiến nước mắt cô suýt nữa trào ra khỏi hốc mắt.

  Bắc Thần, Bắc Thần, anh có biết không, con trai của anh vừa động đấy.

  Ca phẫu thuật kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ, còn Cố Sơ, cuối cùng vì thể lực không chống cự được đã bị Smith nhờ người kéo ra khỏi phòng mổ. Đúng lúc Cố Sơ ra khỏi phòng mổ, La Trì, Ngữ Cảnh và mọi người bèn lao tới, lo lắng hỏi thăm tình hình của Lục Bắc Thần.

  Lăng Song nãy giờ vẫn đứng co trong một góc giờ cũng rụt rè tiến lên, đi về phía Cố Sơ. Trông cô ấy cũng yếu đuối bất lực như Cố Sơ vậy, nhưng đôi tay lại cực kỳ có lực, bắt chặt lấy cổ tay Cố Sơ, gần như cào rách.

  Môi cô ấy mấp máy nhưng lại không nói được câu nào.

  Cố Sơ biết cô ấy định hỏi gì. Lăng Song lo lắng cho Lục Bắc Thâm, cũng giống như cô lo lắng không biết Lục Bắc Thần có sống lại được không vậy. Nhưng Cố Sơ không nói gì cả, cô không biết nên nói gì.

  Có lẽ cô nên an ủi Lăng Song rằng: Không sao đâu, người đàn ông cậu yêu sẽ bình yên vô sự. Nhưng sau khi Lục Bắc Thâm trở thành kẻ thù giết người thân của cô, cô không sao nói được những lời an ủi ấy nữa.

  Lúc này đây, cho dù cộng thêm thân phận bác sỹ, cô cũng vẫn ích kỷ hy vọng, hy vọng chỉ cần Bắc Thần của cô sống là được rồi.

  Đúng vào lúc Cố Sơ bước ra, phía phòng cấp cứu có thông báo khẩn.

  "Bác sỹ Smith, tim của giáo sư Lục đang suy kiệt..." Tụ máu chèn ép lâu ngày đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng tim của anh, đây cũng là nguyên nhân Smith luôn thúc giục Lục Bắc Thần làm phẫu thuật.

  "Bác sỹ, bác sỹ, bệnh nhân bên kia huyết áp không ngừng hạ, máu không cầm được nữa rồi!"

  Smith và các bác sỹ khác qua lại giữa hai ca mổ, tình hình càng lúc càng khẩn cấp, nhất là vào giây phút nhận được thông báo khẩn tim của Lục Bắc Thần đã có dấu hiệu ngừng đập. Smith gần như sắp phát điên, vừa định lao sang thì cổ tay bị ai đó nắm chặt.

  Ông quay đầu, phát hiện người ấy chính là Lục Bắc Thâm đang trong cơn hấp hối.

  Smith vừa sốt sắng vừa ngỡ ngàng, không biết anh ta định làm gì? Bên kia, bác sỹ đã bắt đầu kích tim cho Lục Bắc Thần, nhưng vẫn chưa thấy tim có dấu hiệu đập lại.

  "Cứu..." Lục Bắc Thâm dùng hết sức kéo tay Smith đặt lên tim mình.

  Smith choáng váng.

  ...

  Lục Bắc Thâm từ từ dời mắt khỏi Lục Bắc Thần, nhìn lên trần nhà.

  Dường như anh đã nhìn thấy Lăng Song.

  Gió biển nhẹ nhàng làm tung mái tóc cô. Cô chạy chân trần trên bãi biển, quay đầu cười với anh: Bắc Thâm... Bắc Thâm... Mau đuổi theo em đi!

  Anh trẻ trung đón gió, đuổi theo bóng hình cô.

  Cô ngông nghênh nhưng lại rất dễ xấu hổ. Ở bên cạnh mỏm đá, tiếng sóng biển vỗ vào đá cũng không lanh lảnh bằng tiếng cười của cô.

  Anh hôn lên khóe môi cô, cô ngượng ngùng đỏ mặt.

  Cô bước chân vào xã hội, ban đầu vẫn còn nhiều vấp váp. Anh mê đắm bóng hình cô. Dù gặp cô được một lần khó khăn cỡ nào, nhưng rốt cuộc anh vẫn không chịu lộ mặt. Có điều, khi thấy người đàn ông nào có ý đồ giở trò với cô, anh sẽ dùng chút tiền dạy dỗ đối phương một trận ra trò. Lâu dần, ai cũng biết cô có chỗ dựa rất vững chắc.

  Anh chỉ muốn mang những điều tốt đẹp nhất thế gian này cho cô. Anh cầu hôn cô, cô vui sướng, gật đầu chấp nhận, đôi mắt long lanh nước.

  "Em đồng ý..."

  Đây là lời hứa của cô. Ngày hôm đó, cô cười thật đẹp.

  Lục Bắc Thâm cố gắng vin vào chút ý thức cuối cùng, giơ tay muốn bắt lấy nụ cười của cô. Nhưng cuối cùng anh vẫn không với tới.

  Anh từ từ nhắm mắt lại, khóe mắt ươn ướt.

  Cuối cùng, anh vẫn chẳng xứng với cô...

  ***

  Hai năm sau, Thượng Hải.

  Kiều Vân Tiêu đã đợi ở cửa ra từ rất sớm, đọc tin về các chuyến bay. Cuối cùng, anh mua một cốc café ngồi xuống ghế chờ đợi, có thể nhận ra anh cũng bồn chồn bất an. Cứ thế một tiếng trôi qua. Lại có một nhóm người lục tục đi ra cửa. Kiều Vân Tiêu đứng dậy, ném vỏ cốc café đã bị mình bóp nát vào trong thùng rác, ôm một bó hoa hồng cực lớn rảo bước đi về phía cửa ra.

  Không ít cô gái nhìn về phía anh, dáng hình thẳng tắp kết hợp với một diện mạo xuất chúng, còn ôm một bó hoa lớn như thế, một Kiều Vân Tiêu như vậy không muốn khiến ai chú ý cũng khó.

  Lại có vài người đi ra, Kiều Vân Tiêu không chớp mắt lấy một cái. Cho tới khi anh nhìn thấy bóng hình ấy.

  Cô ăn mặc rất đơn giản, chiếc áo phông trắng rộng rãi kết hợp với chiếc quần bò bó gối kinh điển, dưới chân đi đôi giày đế bằng mềm mại màu trắng, đầu đội mũ lưỡi trai, che đi gương mặt nhỏ nhắn, trông cực kỳ thanh thoát. Có điều, Kiều Vân Tiêu chợt chau mày. Sao cô lại gầy đi rồi?

  Từ xa Tiêu Tiếu Tiếu đã nhìn thấy một bó hoa hồng trắng to đùng, cực kỳ nổi bật giữa đám đông những người đón người thân. Cô còn đang nghĩ thầm không biết ông sếp nào ăn chơi như vậy, lại mang bó hoa to thế tới đón. Nhưng bó hoa chợt dịch sang bên, lộ ra gương mặt hớn hở của Kiều Vân Tiêu.

  Ông trời ơi, cô thật sự phải giả vờ không quen biết anh.

  Quan trọng hơn là, Kiều Vân Tiêu cũng nhìn thấy cô, không ngừng vẫy tay về phía cô, khiến mọi người xung quanh cứ nhìn cô cười khúc khích, làm cô đỏ bừng cả mặt. Cô kéo thấp vành mũ xuống, hai tai vẫn nóng bừng bừng.

  Cô những tưởng với sự nhiệt tình của Kiều Vân Tiêu, anh sẽ lao tới, nhưng anh không làm vậy. Cho tới khi cô đẩy xe đi tới trước mặt anh, anh vẫn chỉ biết cười ngây ngốc.

  "Anh ngốc rồi à?" Tiêu Tiếu Tiếu cảm thấy giờ này anh không khác gì trẻ con.

  Kiều Vân Tiêu vẫn cười hì hì với cô. Anh cũng cảm thấy lạ. Sau khi nhận được tin cô sắp về nước, mấy đêm liền anh không ngủ được, sáng nay lại càng có tinh thần, còn đợi ở sân bay ba tiếng đồng hồ, nhưng sau khi gặp cô rồi lại không biết nói gì, dù trong lòng có vô vàn điều muốn tâm sự.

  Gần tình tình sợ?

  Có lẽ chính là như vậy.

  "À... chào mừng em về nước." Kiều Vân Tiêu mãi mới nói được một cô.

  Tiêu Tiếu Tiếu không nói gì, chỉ đứng đó cười dịu dàng.

  "Em về rồi..." Kiều Vân Tiêu liếm môi nói.

  Tiêu Tiếu Tiếu cố nín cười, gật đầu: "Phải, em về rồi".

  "Còn đi nữa không?"

  "Không muốn đi nữa, mệt rồi." Tiêu Tiếu Tiếu khẽ nói.

  Câu "mệt rồi" ấy như kích phát khả năng nói thường ngày của Kiều Vân Tiêu. Anh bước lên trước một bước dài, ôm cô vào lòng ngay trước mặt mọi người. Tiêu Tiếu Tiếu chỉ cảm thấy cánh tay anh rất có sức mạnh, gần như làm cô đau.

  "Mệt rồi thì chúng ta về nhà." Anh thì thầm bên tai cô.

  Hương hoa hồng ngọt ngào hòa trộn với mùi hương thanh mát của anh, ngữ điệu của anh êm ái mà dịu dàng, không nhiệt tình nhưng miên man như rượu. Tiêu Tiếu Tiếu nép vào lòng anh, cảm nhận sâu sắc hơi ấm của anh, rồi khẽ gật đầu.

  Trái tim Kiều Vân Tiêu đầy ắp, càng ôm cô chặt hơn.

  ***

  Nghĩa trang.

  Hương hoa cúc thoang thoảng bay trong gió, thêm một ly rượu trắng, tưởng nhớ người đã mất.

  Lục Bắc Thần tỉ mỉ lau bức ảnh trên mộ. Trên bức ảnh, Bắc Thâm cười rất tươi sáng, vẫn là một chàng trai trẻ trung tuấn tú năm nào. Anh mời rượu rồi ngồi lặng trước mộ một lúc lâu rồi mới đứng dậy. Cỏ xanh mọc xung quanh mộ, gió thổi qua mang theo chút se lạnh. Khi gió đến còn lật vạt áo của Lục Bắc Thần lên. Gương mặt anh vẫn như xưa, chỉ là đã được năm tháng mài mòn vài phần.

  Cố Sơ đặt bánh và hoa quả đã chuẩn bị sẵn vào đĩa, lần lượt xếp bên cạnh ly rượu. Lục Bắc Thần nhìn bóng lưng cô, dịu dàng nói: "Cảm ơn em đã tới".

  Từ sau khi Lục Bắc Thâm được chôn cất, đã hai năm rồi, đây là lần đầu tiên Cố Sơ cùng anh tới thăm mộ. Anh chưa bao giờ trách cô, vì anh biết rõ Bắc Thâm đã gây ra tổn thương lớn đến mức nào cho cô. Cô không tới là rất bình thường.

  Cố Sơ cúi đầu bày bánh điểm tâm rồi lại nhẹ nhàng lau mép đĩa, thở dài: "Mong người chết được siêu thoát", những lời khác không muốn nói nhiều.

  Cô ngước mắt nhìn bức ảnh trên mộ. Khuôn mặt ấy giống hệt chồng cô nhưng trong mắt cô lại rất nhức nhối.

  Cô thầm nhủ: Lục Bắc Thâm, tôi tới đây không phải vì tôi đã quên đi chuyện cũ, chỉ vì anh đã dùng trái tim của mình đổi lấy mạng sống cho chồng tôi. Tôi không thể tha thứ cho anh, vì anh đã hại biết bao nhiêu người, vì anh đã cướp đi đứa em gái duy nhất của tôi. Nhưng tôi cũng sẽ không căm hận anh nữa, vì nhờ có anh, chồng tôi mới có thể tiếp tục sống.

  Cứ như vậy đi, trong thế giới nhân tính vốn đã phức tạp, trong một xã hội mà cái đúng và cái sai vốn không còn ranh giới rõ ràng, thị phi hay tốt xấu chỉ do chúng ta suy nghĩ thế nào mà thôi.

  Buổi tối hai năm trước, sau một đêm cạn kiệt sức lực, khi bước ra khỏi phòng mổ, Smith đã nắm chặt tay cô, mệt mỏi nói: "Chú trả Bắc Thần lại cho cháu đấy".

  Về sau, qua lời kể của Smith, cô mới biết được sự tình đêm ấy. Hệ thống thần kinh tim mạch của Bắc Thần vốn đã chịu sự thử thách chưa từng có. Nếu không có tim của Bắc Thâm, sinh mạng của Bắc Thần đã mãi mãi dừng ở giây phút ấy.

  Đối với cái chết của Bắc Thâm, Smith không nói quá nhiều, chỉ giải thích rằng anh ta mất máu quá nhiều dẫn đến tử vong. Kể cả sau này Lục Bắc Thần hỏi, ông cũng chỉ nói vậy.

  Khi chôn cất Lục Bắc Thâm, Bắc Thần nhập viện trị liệu, sau đó lại tới Mỹ hơn một năm để trị liệu hồi phục. Cả quá trình đều có cô và Smith đi cùng. Bây giờ, sức khỏe của anh đã hồi phục rất tốt, không có bất kỳ hiện tượng bất thường nào. Có lẽ đúng là giữa anh em có "huyết mạch tương liên".

  Còn hồ sơ bệnh án của Lục Bắc Thần cuối cùng bị Smith liệt vào danh sách tài liệu mật tiến hành giữ gìn. Lý do ông đưa ra rất đơn giản. Bây giờ danh tiếng của Bắc Thần trong giới pháp y càng lúc càng lớn, thân phận cũng càng ngày càng đáng giá, mọi chuyện cá nhân của anh đương nhiên đều là bí mật.
   
 9. Cậu Vàng vô đuỵt

  Cậu Vàng vô đuỵt Thành viên BQT ✩✩✩ ๖ۣۜV.I.๖ۣۜP ✩✩✩ Đào Tác Giả PeachTrans Nouvelles Team Quản Lý Nhóm

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Bài viết:
  5,014
  Đã được thích:
  1,889
  Điểm thành tích:
  569
  Cố Sơ đứng dậy. Lục Bắc Thần nhẹ nhàng khoác tay qua vai cô: "Đi thôi".

  Cô gật đầu.

  Khi hai người đi về bãi đỗ xe của nghĩa trang, vừa hay gặp Lăng Song. Cô ấy ôm từ trên xe xuống một bó hoa cúc trắng, bó hoa đó càng tôn lên làn da trắng trẻo của cô ấy. Cô ấy cũng đã nhìn thấy hai người họ, bèn gật đầu.

  "Ngày mai cậu bay?" Cố Sơ bước lên hỏi khẽ.

  Sau khi trải qua tai nạn của Bắc Thâm, cô những tưởng Lăng Song sẽ trầm lắng một thời gian, nhưng cô ấy chỉ im lặng một tuần sau đó lại bước lên sân khấu thời thượng, cuộc sống hằng ngày vẫn trải qua trong những câu hát điệu nhảy như trước. Chưa được bao lâu, cô ấy đã tự mở được một tạp chí của riêng mình, càng ngày càng nổi tiếng trong giới. Năm nay, cô ấy được phía Paris mời làm đại sứ xuất hiện trong một hoạt động nào đó hơn nữa còn đảm nhận nhiệm vụ người thỉnh giảng. Cô ấy của hiện tại, cực kỳ bận rộn.

  Lăng Song vuốt lại mái tóc rối bù vì gió thổi, gật đầu, "Đúng, nên trước khi đi tới thăm anh ấy".

  "Lần này định đi bao lâu?" Cố Sơ hỏi.

  "Lịch trình khóa học sắp xếp rất kín, cộng thêm việc phải quảng bá độ nổi tiếng của tạp chí, chắc khoảng một năm."

  Cố Sơ bước lên trước, ôm lấy cô ấy: "Lên đường may mắn".

  "Ừm."

  Khi hai người quay lưng định đi, Lăng Song lại vẫy tay gọi Cố Sơ lại. Cố Sơ tỏ ý bảo Bắc Thần đợi cô một lát rồi đi tới trước mặt Lăng Song. Lăng Song liếc nhìn Lục Bắc Thần phía trước rồi khẽ hỏi cô: "Anh ấy có biết không?".

  Hỏi không đầu không cuối nhưng Cố Sơ hiểu. Cô đáp: "Không biết. Hơn nữa tớ sẽ vĩnh viễn không để anh ấy biết".

  Việc cấy ghép tim chỉ có cô và Smith biết, đương nhiên các bác sỹ trong phòng mổ cũng sẽ không tiết lộ bí mật cá nhân. Đây là yêu cầu của cô và Smith, cũng là yêu cầu cuối cùng của Lục Bắc Thâm. Thế nên Smith mới coi bệnh án của Bắc Thần là tài liệu mật, được ông khóa chặt trong tủ. Còn Lăng Song, khi thi thể của Bắc Thâm được đẩy ra ngoài, cô ấy đã hiểu. Cô ấy cũng từng học y, hiểu rất rõ vệt máu trước ngực có nghĩa là gì.

  "Nếu có một ngày anh ấy nghi ngờ..."

  "Tuy rằng trên đời này không có bức vách nào không lọt gió nhưng nếu có ý che giấu thì sẽ giấu được thôi." Cố Sơ thở dài, "Có những bí mật bắt buộc phải chôn vùi".

  Lăng Song cười, "Đúng vậy, biết nhiều còn không vui bằng biết ít".

  "Cậu thì sao? Không thể cứ độc thân mãi được."

  Lăng Song cúi đầu nhìn bó hoa cúc trắng, một lúc sau mới nói: "Bản tính con người vốn không có sai hay đúng, tình yêu cũng chẳng có đúng hay sai. Con người sống trên đời, kiểu gì cũng phải sống hết mình vì tình yêu một lần, còn những năm tháng sau này cứ tùy duyên thôi".

  Cố Sơ gật đầu, con người ai rồi cũng phải chịu thử thách của thời gian mới có thể trưởng thành được.

  Ba người tạm biệt nhau. Lục Bắc Thần khoác vai Cố Sơ đi về phía bãi đậu xe. Lăng Song đứng yên tại chỗ rất lâu, ánh mắt cô ấy nhìn đau đáu về phía bóng Lục Bắc Thần, cho tới khi cái bóng khuất dạng.

  Gió nhẹ thổi qua, Lăng Song lắc lắc đầu, ôm bó hoa cúc đi vào nghĩa trang...

  ***

  Khi Lục Bắc Thần lái xe đưa Cố Sơ về thành phố đã là trưa. Lúc gặp được Hứa Đồng, chị ấy oán trách hai người: "Nhìn con trai của hai đứa xem, chị là bác ruột nó, thế mà dọc đường chỉ thân thiết với bác rể nó, thật là đau lòng quá đi".

  Sầm Vân ở bên cạnh càm ràm: "Bụng con to ễnh lên rồi, bảo Kiêu Kiêu gần gũi với con thế nào được? Đương nhiên phải để bác rể bế nó rồi, cao lớn vững vàng".

  Cố Sơ cười khúc khích mãi, lấy khuỷu tay huých Lục Bắc Thần, "Này, tính không thích gần con gái của con trai anh quả là ăn theo gen của anh".

  Lục Bắc Thần cũng cười: "Con trai anh không giống anh thì giống ai?" Rồi anh giơ tay về phía cậu nhóc đang ở trong vòng ôm của Thịnh Thiên Vỹ, "Nào, con trai!".

  Cậu nhóc ấy trông rất sáng sủa, còn bé tý mà đã có nét tuấn tú, cực kỳ giống Lục Bắc Thần. Nhìn thấy Lục Bắc Thần, thằng bé khoa chân múa tay, liều mạng hướng về phía anh: "Bố... Bố, bố...".

  Thịnh Thiên Vỹ bày ra vẻ mặt đau thương, trả Tiểu Lục Kiêu lại cho Lục Bắc Thần rồi nói: "Đúng là con trai nhà nào giống y nhà ấy. Người bác rể này này mệt sống mệt chết bế nó cả một buổi sáng, còn mệt hơn cả ba ngày phê duyệt tài liệu liên tục. Kết quả thì hay rồi, vừa thấy bố mẹ là ném hết bác gái, bác rể và bà ra phía sau".

  "Thế nên, con của hai người đến kịp thời, vừa hay có thể thỏa mãn tâm nguyện làm ông bố bỉm sữa của anh*." Cố Sơ dựa vào Lục Bắc Thần, tươi cười chỉ vào bụng Hứa Đồng.

  *Tầm đính chính lại là Hứa Đồng tới đây mới có thai.

  Hứa Đồng giơ tay gạt tay cô xuống, "Dám mang chị gái em ra đùa cợt, giá trị quan có vấn đề đấy. Được rồi, trả con trai lại cho hai người, chúng ta cũng phải đi mua mấy thứ chúng ta cần rồi".

  Sau khi có bầu, Hứa Đồng ở luôn tại nhà dưỡng thai, vừa hay Thịnh Thiên Vỹ cũng có công chuyện ở Thượng Hải, lại sợ Hứa Đồng ở nhà cô đơn nên dọn thẳng tới Thượng Hải ở cùng chị ấy, còn đón cả dì tới ở cùng. Thế nên, hai gia đình lại càng thêm thân thiết. Mà Cố Sơ cũng tiết kiệm được thời gian nấu nướng, thường xuyên sang nhà dì Sầm Vân ăn chùa. Sầm Vân thích Tiểu Lục Kiêu lắm, chỉ cần thằng bé tới, bà sẽ làm cả một bàn đầy ắp thức ăn.

  Hiện tại, bụng của Hứa Đồng mỗi ngày một to hơn, vừa hay hôm nay Thịnh Thiên Vỹ lại rảnh rỗi ở nhà nên cả gia đình đi mua một ít đồ dùng cho em bé. Vì Cố Sơ và Lục Bắc Thần sáng sớm đã ra nghĩa trang nên Tiểu Lục Kiêu tạm thời được giao cho Hứa Đồng chăm sóc.

  Sầm Vân dặn dò hai người họ: "Hai đứa đừng có đưa Kiêu Kiêu đi xa quá, lát nữa mọi người sẽ mua luôn cả bữa tối, túi lớn túi nhỏ cần hai người đàn ông xách đấy".

  "Vâng." Lục Bắc Thần cười nói.

  Sau khi gia đình Hứa Đồng đi khỏi, Lục Bắc Thần và Cố Sơ đưa con trai vào một quán café trong một khu trung tâm thương mại gần đó ngồi nghỉ. Ánh nắng buổi chiều rất đẹp khiến Cố Sơ nghĩ tới những ngày đầy nắng ở Cống Tốt.

  Nhân viên bê ra một chiếc ghế dành cho em bé, trước khi đi còn nhìn Tiểu Lục Kiêu không rời mắt, còn thì thầm với một nhân viên khác: Cậu nhìn thằng bé kia, đáng yêu quá đi mất!

  Bố mẹ người ta cũng đẹp mà – Nhân viên kia cười tít mắt.

  Tiểu Lục Kiêu được khen không hề biết mình được chào đón đến thế. Thằng bé ngồi trên chiếc ghế nhỏ xíu, đôi mắt đen tròn xoe nhìn đông nhìn tây, thấy cái gì cũng hiếu kỳ. Còn rất nhiều câu nó chưa biết nói, đành ấp úng bật ra một vài từ, luôn khiến Cố Sơ cười không dứt.

  Bây giờ Lục Bắc Thần sống rất điều độ, không còn uống café mấy nữa. Anh gọi một cốc nước lọc, từ từ uống, nhìn cậu con trai ngồi đối diện rồi nhìn người vợ chốc chốc lại lấy khăn lau miệng cho con, cảm thấy cuộc sống thật bình yên, êm đềm.

  Đối diện quán café là một tòa nhà cao cấp, màn hình lớn bên trên luôn phát sóng những thông tin mới nhất. Vào lúc Cố Sơ nhấp ngụm café đầu tiên, bóng Lâm Gia Duyệt chợt lướt qua màn hình, cùng với đó là tin tức cô ta cùng hợp tác với Lục Môn thực hiện dự án khai thác núi Tây Nại.

  Thấy Lục Bắc Thần cũng đang xem, Cố Sơ cố tình ho vài tiếng. Lục Bắc Thần quay đầu nhìn cô, tỏ vẻ không hiểu. Cố Sơ cười quái lạ: "Năm xưa mà anh lấy thiên kim nhà họ Lâm thì bây giờ đã là con rể quý của một công ty đã lên sàn rồi đấy. Hối hận rồi chứ gì? Có phải cảm thấy cô Lâm bỗng nhiên rất nổi bật rất thu hút không?".

  Hai năm trước, việc kinh doanh của nhà họ Lâm bị ảnh hưởng vì cuộc khủng hoảng của Lục Môn. Trong lúc cấp bách, ông Lâm bị bệnh phải nhập viện, không lâu sau đã qua đời, một đống hổ lốn ấy đổ cả xuống đầu Lâm Gia Duyệt. Dường như tất cả mọi người đều đang muốn xem Lâm Gia Duyệt gây cười, cho dù trước kia cô ta có thủ đoạn cỡ nào thì sau khi mất đi sự bao bọc của bố thì đứng trước các nguyên lão trong công ty, cô ta vẫn chỉ là một cô gái nhỏ bé, yếu ớt. Nhưng Lâm Gia Duyệt này quả thật vẫn có chút năng lực, cứ thế chống đỡ qua được, hơn nữa hai năm nay thị trường của Lâm Thị mỗi ngày một rộng mở. Bây giờ sóng gió của Lục Môn đã qua, Lục Đông Thâm vững vàng nắm giữ thế cục, việc hai nhà một lần nữa hợp tác đúng là đáng vui đáng mừng. Mặc dù không ưa Lâm Gia Duyệt nhưng Cố Sơ không thể không thừa nhận trên màn hình, cô gái kia quả thật trưởng thành chín chắn, cũng thật sự giống một người đã bươn qua sóng gió, sống lại sau những khổ đau và lĩnh ngộ.

  Lục Bắc Thần nhận ra Cố Sơ đang cười mình, tỏ vẻ khó xử: "Anh đang nghĩ không biết khi nào thì tên La Trì đó quay về".

  Cố Sơ bĩu môi: "Em thấy khó đấy, có Chloe cùng chơi với anh ấy, làm sao có thể về nhanh vậy được?".

  Lục Bắc Thần cười, "Chloe suốt ngày ầm ĩ muốn tới Cống Tốt ngắm gái đẹp, bây giờ tâm nguyện được hoàn thành. Chỉ khổ La Trì thôi, Chloe quá giỏi hành người".

  Giang Nguyên tự thú, chịu sự trừng phạt của pháp luật, tập đoàn ma túy sau núi cũng bị dẹp bỏ, cả một vùng anh túc được xử lý, thay bằng cây xanh. Vương Sơn trở thành tộc trưởng đời tiếp theo. Ông ta xóa bỏ quy định về hốc ký tử, khiến những người già trên sáu mươi tuổi không còn phải đối mặt với nỗi sợ hãi buộc phải chết. Nhưng đồng thời, Vương Sơn vẫn giữ sự sùng tín của người dân đối với quỷ núi. Nói theo lời của Vương Sơn thì chúng tôi đời đời kiếp kiếp sống dựa vào núi, cần có chỗ dựa tinh thần. Vì xã hội hiện đại ngày nay, chúng tôi đã mất đi quá nhiều chỗ dựa tinh thần rồi. Không có tín ngưỡng, con người sẽ rất đáng thương.

  Tài nguyên của núi Tây Nại cuối cùng đã được khai thác một cách có ích. Tất cả nhờ vào sự hợp tác giữa Lục Môn và Lâm Thị. Hai tập đoàn tôn trọng sự sùng bái và kính trọng của người dân đối với núi rừng, không tùy tiện chặt phá hoang tàn, chỉ giúp cho mọi người biết thêm nhiều đến nét đẹp của núi Tây Nại, hơn nữa còn cung cấp cho Cống Tốt một lượng công việc lớn, giúp những thanh niên xa quê được trở về gây dựng quê hương.

  Còn chị Dao, người con gái Mộc Thanh Dao vừa phong trần vừa chung tình ấy, sau khi biết được sự thật về cái chết của chồng chưa cưới đã đóng cửa nhà khách. Chị ấy mang hài cốt của anh ấy về quê cũ, để anh ấy được sống với quê hương. Nghe nói, chị Dao lại mở một nhà khách mới ở quê hương của chồng chưa cưới, cũng đặt tên là "Phong Nguyệt Cổ Đạo".

  La Trì nhận lời mời của Vương Sơn tới tham gia lễ tế núi. Qua vụ án Cống Tốt, anh ấy lập công lớn, được thăng chức, nhưng vẫn độc thân như trước. Nghe nói ngay cả tới cục trưởng cũng bắt đầu lo cho chuyện lớn cả đời của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn vô tâm vô tính. Mỗi lần tới trước mộ Cố Tư, anh ấy lại ngồi cả một ngày sau đó kể trên trời dưới bể những công lao thành tích cho Cố Tư nghe.

  Chloe lần này bám lấy La Trì tuyệt đối có lý do. Cậu ta quang vinh hoàn thành được việc tìm Vu Mã Toàn, còn nhận được thù lao không hề nhỏ, về những việc làm của Vu Mã Kính thì không thuộc phạm vi công việc của cậu ta, sau khi kết thúc, cậu ta bắt đầu kỳ nghỉ hơn một năm trời. Trước đó, La Trì từng miêu tả hết lời về nét đẹp của các cô gái Mộc Nhã khiến Chloe hưng phấn vô cùng. Vừa nghe tin La Trì tới Cống Tốt, cậu ta đã nhảy chân sáo đòi đi.

  "Đàn ông kết hôn rồi xem ra cũng không đáng tin." Cố Sơ uể oải nhìn anh nói: "Anh xem, Chloe bây giờ cũng có tình mới rồi, em còn tưởng anh ấy chung tình với anh lắm cơ".

  "Nói linh tinh." Lục Bắc Thần phì cười.

  "Bố ơi... Bố ơi..." Tiểu Lục Kiêu ngồi bên ríu rít gọi.

  Cố Sơ quay đầu lại nhìn, thằng bé chẳng biết đã kẹp chiếc ví Lục Bắc Thần để trên bàn vào tay từ bao giờ, trong ví để một bức ảnh anh và Bắc Thâm chụp chung. Đó là thời đại học của họ, đó là bức ảnh bao nhiêu năm nay vẫn được để trong ví anh, chưa từng bị bỏ ra.

  Tiểu Lục Kiêu đang chỉ vào ảnh kêu bố, dáng vẻ nghiêm túc khiến người ta không khỏi buồn cười, ít nhất thì Lục Bắc Thần đã cười phá lên. Đây cũng là chuyện khiến Cố Sơ đố kỵ nhất, con nhà người khác kiểu gì cũng học được cách gọi mẹ trước nhất, còn con trai họ lại biết gọi bố trước, khiến Cố Sơ tức nghiến răng: Thằng nhóc vô tâm này! Em khổ sở mang thai nó mười tháng mà nó lại gọi bố trước.

  Tiểu Lục Kiêu vẫn đang dùng ngón tay nhỏ xíu chỉ vào bức ảnh. Cố Sơ chịu không nổi vẻ mặt đắc ý của Lục Bắc Thần, quay đầu nhìn con trai, bỗng thấy tay nó chỉ vào người đó, lập tức sửa lại: "Kiêu Kiêu, đó là chú ba, không phải bố, chú ấy giống hệt bố đó".

  Hai người giống nhau y như đúc, hệt như phô tô vậy. Tiểu Lục Kiêu nhận nhầm cũng là chuyện dễ hiểu.

  Tiểu Lục Kiêu rõ ràng không hiểu Cố Sơ nói gì, nhìn vào bức ảnh một lúc lâu, sau đó lại chọc chọc tay vào mặt Lục Bắc Thâm: "Bố... Bố...".

  Cố Sơ vẫn còn muốn sửa, bị Lục Bắc Thần ngăn lại: "Kiêu Kiêu còn nhỏ, sau này lớn lên nó sẽ tự hiểu".

  Cố Sơ cũng không quản nữa, mặc cho Tiểu Lục Kiêu nghịch ví tiền.

  "Thật ra em cảm thấy bây giờ anh hồi phục rồi, cầm dao phẫu thuật tuyệt đối không thành vấn đề." Cố Sơ bắt lấy tay phải của anh, xoay ngón tay anh nghịch ngợm, "Với khả năng của anh, em tuyệt đối tin tưởng anh có thể cùng hợp tác với Smith".

  Lục Bắc Thần xoay tay lại nhẹ nhàng nắm chặt tay cô: "Anh ấy à vẫn quen tiếp xúc với người chết, đơn giản hơn nhiều, không có quá nhiều quan hệ qua lại, nhà chúng ta chỉ cần một bác sỹ chính tiền đồ rộng mở như em là đủ rồi. Em phụ trách sinh, anh phụ trách tử, thế là các chuyện to lớn của con người nhà chúng ta chiếm cả".

  Hiện tại, phòng thực nghiệm của anh càng lúc càng lớn. Vì gia đình sống tại Thượng Hải nên anh cũng chuyển các công việc ở Mỹ về Trung Quốc, có điều có lúc bay qua bay lại cũng khá phiền phức. Nhưng Phan An và Ngữ Cảnh cũng đã có thể làm việc độc lập, nhất là Ngữ Cảnh, cậu ấy trưởng thành rất nhanh, bây giờ cũng có chút tiếng tăm rồi.

  Cố Sơ mím môi: "Sinh tử gì chứ, khó nghe chết đi được".

  Lục Bắc Thần cười dịu dàng, "Thực tế là anh hy vọng em ở lại ngoại khoa thần kinh hơn, sắp lên được chức phó chủ nhiệm rồi, kết quả em lại chuyển tới khoa tim, bắt đầu lại từ đầu".

  "Tiếu Tiếu về nước cũng phải bắt đầu lại mà, huống hồ là em? Nhưng em suy nghĩ rất rõ ràng, khi cần chữa não cho anh em ở ngoại khoa thần kinh là ok. Bây giờ não anh không sao rồi, dĩ nhiên em phải chuyển qua tim mạch. Anh đã làm phẫu thuật tim, em phải thường xuyên quan sát anh, còn chuẩn bị tinh thần chăm sóc anh cả đời".

  Lục Bắc Thần yêu chiều nói: "Em lúc nào cũng có lý".

  Ngực anh có thêm một vết sẹo, tất cả mọi người đều nói là vì anh từng làm phẫu thuật tim. Có lúc anh cứ cảm thấy có chỗ nào đó khác lạ nhưng khi hỏi Smith và Cố Sơ, họ lại không giống như đang giấu giếm chuyện gì. Giải quyết được tụ máu trong não, ngay cả tim cũng khỏe mạnh rồi. Chỉ có điều mỗi lần tới ngày giỗ của Bắc Thâm, tim anh lại ngâm ngẩm đau.

  "Tim anh không có vấn đề gì thật chứ?" Anh bất chợt hỏi.

  Cố Sơ chống tay lên má, nhìn anh nghiêm túc hỏi: "Anh hy vọng mình là một người bệnh lắm à?".

  Lục Bắc Thần phì cười, cũng không hỏi thêm nữa.

  Nhân viên bê một cái đĩa đi lên, khẽ nói: "Xin lỗi anh chị, làm phiền một chút. Hôm nay là kỷ niệm năm năm thành lập của cửa hàng, mỗi một bàn chúng tôi sẽ tặng thêm một đĩa hoa quả. Đây là đĩa cam, hai anh chị dùng từ từ".

  Cả một đĩa cam đầy ắp, tươi ngon, những cái tăm được bọc sặc sỡ xếp đều đặn một bên. Lục Bắc Thần chọn lấy một cái, xiên một miếng cam, đưa tới bên miệng Cố Sơ: "Há miệng nào".

  Đây là món Cố Sơ thích ăn nhất, cô ăn rất vui vẻ.

  Lục Bắc Thần lại xiên thêm miếng nữa, đang định bỏ vào miệng thì Cố Sơ giật mình bắt lấy cổ tay anh: "Này, anh quên là anh dị ứng cam à? Làm con trai cũng không ăn được cam như anh".

  Động tác của Lục Bắc Thần đột ngột ngừng lại. Anh nhìn Cố Sơ rồi lại nhìn miếng cam trên tay, lát sau mỉm cười, đưa tới bên môi cô: "Nào, thêm miếng nữa".

  "Sao anh hồ đồ quá vậy." Cố Sơ giật mình, há miệng ăn trọn miếng cam.

  Lục Bắc Thần ngắm cô ăn, cười dịu dàng, bất chợt giơ tay xoa đầu cô. Cố Sơ chỉ cảm thấy hạnh phúc, ánh nắng chan hòa, nụ cười của anh thật mê người, cô cũng cười theo ngây ngốc.

  Nhưng cười mãi, cười mãi, nụ cười của cô tắt dần.

  Cô từ từ ngước lên, nhìn khuôn mặt Lục Bắc Thần, nhìn mãi nhìn mãi. Một cơn gió lướt qua, cô bỗng cảm thấy rùng mình.

  Di động trong tay Lục Bắc Thần vang lên, anh đánh mắt nhìn qua rồi đứng dậy bế Tiểu Lục Kiêu lên: "Dì xong rồi, đi thôi".

  Anh giơ tay về phía cô, nụ cười vẫn vậy.

  Cô nhìn tay anh chăm chú, rất lâu sau mới giơ tay nhẹ nhàng nắm lấy.

  Cái bóng của một nhà ba người dần dần hòa vào biển người...
   

Chia sẻ trang này