Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Góc Trái Tim Confession

Thảo luận trong 'Lưu trữ' bắt đầu bởi Tích Lịch, 10/12/16.

 1. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  Phòng Mạch Góc Trái Tim Confession
  [​IMG]

  Những khó khăn, suy nghĩ phiền não, những nỗi buồn ưu lo phiền muộn khiến bạn đau đầu ?

  Không sao !

  Hãy đến với phòng mạch Góc Trái Tim Confession - Nơi để bạn nói lên những khó khăn của mình cần giải đáp

  Với dàn người tư vấn đầy thân thiện sẽ giúp bạn đưa ra cách giải quyết tối ưu và mang lại hiệu quả cho bạn.

  Dù bạn là gái hay trai, là les hay gay phòng mạch vẫn luôn luôn chào đón bạn !

  Đừng ngần ngại mà nói với chúng tôi nhé !

  Hãy tin tưởng chúng tôi !

  [​IMG]

  ~ Nhưng trước tiên các bạn hãy vui lòng gửi vấn đề cần tư vấn của bản thân tại đây nhé ~ Chọt link ~
  ~ Và hãy nhớ là làm theo mẫu đơn như sau để người tư vấn có thể tư vấn cho bạn thật hiệu quả nhé~
  ~ Ở trong confession các bạn cứ yên tâm, dù công khai mọi người thì bọn tớ và mọi người cũng không biết bạn là ai đâu ~

  Mẫu đơn:
  Tuổi:
  Giới Tính:
  Vấn đề cần tư vấn:
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ):
  Nội Quy Phòng Mạch Góc Trái Tim Confession
  - Tuyệt đối tuân thủ và hiểu rõ nội quy Đào Viên Trấn, box Góc Trái Tim và nội quy chung của Phòng mạch.
  - Không spam, không gây war tại phòng mạch.

  [ Nội quy sẽ còn cập nhập ]
  @Vô Huyết
  Giải quyết các đơn bệnh về: ...

  @aishiteru.99
  Giải quyết các đơn bệnh về: Cuộc sống, tình cảm.

  @Alice Ai
  Giải quyết các đơn bệnh về: Cuộc sống, bạn bè, , tâm lí,...

  @Naraka
  Giải quyết các đơn về : gia đình, cuộc sống, tuổi mới lớn...
  Thân
  [​IMG]
   
  Bài viết mới
  Nhạt
  Nhạt bởi Valley, 13/2/18 lúc 14:48
  Đăng ký huy chương Ma Kết
  Đăng ký huy chương Ma Kết bởi Hồ Ly, 3/1/18 lúc 11:14
  Chỉnh sửa cuối: 17/3/17
 2. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #1
  Tuổi: 1*
  Giới tính: Nữ
  Vấn đề: Crush hiện tại thuờng xuyên thả thính, tung hint với crush đầu tiên. Phải làm sao?
  Yêu cầu: Một bác sĩ nào đó, có tâm.
  Trả lời: Vấn đề của bạn mình không hiểu vì bạn nói không rõ, mình cũng không nên đoán bừa và tư vấn bừa. Nên xin lỗi bạn có thể nói rõ hơn không?
  Xin chào bạn, và cảm ơn bạn đã gửi cfs.
  Vấn đề bạn đặt ra vẫn có phần mơ hồ đối với mình, nên mình sẽ tư vấn theo cách mà mình hiểu nhé.
  Khi bạn đọc bài tư vấn này của mình, mình hi vọng bạn có thể tự đặt câu hỏi với bản thân, bạn muốn làm như thế nào trong tình trạng này? Hơi mâu thuẫn một chút nhỉ, vì nếu bạn biết, bạn đâu cần gửi câu hỏi. Nhưng nếu bạn có ít nhiều suy nghĩ, thì bạn sẽ nhanh chóng tìm ra câu trả lời hơn cùng với những lời góp ý của mình. Người quyết định cuối cùng là bạn mà. ^^
  Theo mình, thì cứ tiếp tục, không cần phải sợ hãi gì cả. Ở vấn đề, bạn đề cập là 'crush đầu tiên', không phải người hiện tại nữa. Và không thử thì làm sao biết bạn có thể hạ gục crush bây giờ không? Vì sợ hãi mà rút lui, vậy là bạn không cho bản thân bất cứ cơ hội nào để thành công.

  Mong là bạn sẽ tìm được phương hướng phù hợp.
  Chúc bạn một ngày tốt lành.
  :'>
  Theo Ai nghĩ thì đó không hẳn là một vấn đề, vì theo ý kiến quan điểm của riêng mình Ai thì khi nàng nói crush cũ cũng đồng nghĩa với việc nàng có thể không còn thích người ấy nữa và chuyện của người ấy cũng chỉ là quá khứ, dễ dàng phơi nhòa vậy thì nàng phải quan tâm gì tới chuyện hai người bọn họ thân nhau? Crush hiện giờ mới là đích đến thật sự của nàng, bởi vậy hãy bỏ ngoài tai , ngoài mắt những gì nàng nghe nàng thấy mà cứ tiếp tục dũng cảm tiến lên, chinh phục crush mới của mình!

  #2
  Tuổi: 1*
  Giới Tính: Nữ
  Vấn đề cần tư vấn: Khi hai người bạn cùng thích một người thì liệu tình bạn có rạng nức hay không
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ): none
  "Còn tùy thuộc vào tình bạn của hai người. Nếu bạn quý mến và tôn trọng tình cảm của nhau hãy chọn một ngày nào đó cả hai cũng rảnh, càng sớm càng tốt, rủ nhau đến một nơi nào đó, ngồi tâm sự với nhau rõ ràng. Có thể nó sẽ chiều hướng tốt nhưng cũng rất có thể là sẽ ngược lại. Nhưng dù gì thì hai người sẽ hiểu nhau hơn và sẽ đưa ra được chính xác mình nên chọn gì.
  Thân gửi,
  Suối."
  Trả lời: Đối với đa số mọi nười có khi là có hoặc có khi lại không, câu hỏi này không một ai có hể cho bạn câu trả lời chính xác được. Quan trọng là ở bản thân bạn và người bạn ấy đã đủ tin tưởng, đủ tôn trọng, đủ xem nhau là bạn thân người bạn quan trọng của mình chưa, đủ bao dung và tha thứ cho nhau chưa. Và hơn hết rằng bạn có hiểu ý nghĩa của tình bạn giữa bạn và người bạn ấy chưa, bởi mội người điều có một ý nghĩa tình bạn của riêng họ. Đối với tình yêu không biết rồi khi nào hai người hai ngã cả tình bạn cũng thế, quan trọng là người bạn thích có đáng để bạn vì nó mà hi sinh hay không?, có đủ yêu sâu đậm đến chết đi sống lại hay chỉ là cảm giác thích của tuổi học trò. Còn người bạn ấy là người thế nào bạn có thể tự biết, đủ tốt đủ xứng là người bạn mà bạn sẽ xem trọng, tôn trọng, bao dung và tha thứ hay không câu trả lời tự bạn nghiệm lấy, tự quyết định đến. Và bạn đã từng nghĩ về mình như thế nào chưa?. Bạn có biết crush của hai người cùng thích có thích 1 ai trong hai người hay không? Vì quyết định cuối cùng là ở crush của cả hai cùng thích. Nói rõ với nhau về việc này đó cũng là một cách đơn giản và trực tiếp nhất để bạn biết được kết quả. Vẫn chưa có gì xảy ra nên đừng suy nghĩ tiêu cực như thế, bạn không lạc quan thì sao chuyện vui có hể đến với bạn. Chúc bạn mọi chuyện thuận lợi nhé.
  Cảm ơn vì đã gửi cfs. ^^
  Mình nghĩ, ở đây hai câu hỏi cần được đặt ra - đó là tình yêu của cả hai nhiều bao nhiêu, và tình bạn của cả hai cũng nhiều bao nhiêu, liệu các bạn có đủ trân trọng nhau, có một cuộc cạnh tranh lành mạnh mà không làm tình bạn bị ảnh hưởng.
  Sao bạn không thử hẹn người bạn, cùng ngồi xuống nói chuyện rõ ràng nhỉ? Cách đơn giản nhất, trực tiếp nhất và cũng dễ hiểu suy nghĩ nhau nhất.
  Dựa vào thái độ của nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời dành cho bạn.
  Theo Ai, việc tình bạn có rạn nứt hay không đều tùy thuộc vào các bạn, nếu các bạn thật lòng là bạn thân, thật lòng hiểu cho nhau thì việc thích chung một người cũng không còn là một vấn đề nữa, cho dù có thất bại hay thành công thì khi các bạn hiểu nhau, biết thông cảm cho nhau thì tình bạn chắc chắn sẽ rất bền vững và đẹp đẽ, hãy cố gắng theo đuổi cạnh tranh với người bạn đó vì đây cũng là một cơ hội tốt để thử sức mình, để biết được giới hạn của bản thân cũng như xã định chính xác tình cảm của hay là yêu thật sự hay chỉ là rung động tạm thời. Tuy nhiên nếu không ai hiểu được cho ai thì đó lại là một chuyện khác, và nàng đừng quá nên mong chờ ở tình bạn đó. Nếu nàng vẫn muốn níu giữ lại tình bạn này thì cách tốt nhất là nàng hãy bỏ cuộc, có thể điều này sẽ làm nàng buồn nhưng Ai xin nói với nàng rằng bỏ cuộc không hẳn là kết thúc, trên thế giới này vẫn còn rất nhiều người và một trong số đó là người phù hợp với nàng bởi vậy không phải lúc nào bỏ cuộc mới là xấu và tiếp tục mới là tốt , nàng phải biết nghĩ tới trọng điểm, nhìn chung về bố cục để có thể quyết định một cách chính xác vì lời ích của chính bản thân cũng như của người bạn đó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/16
 3. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #3
  Tuổi: 14
  Giới Tính: Nữ
  Vấn đề cần tư vấn: Không hiểu sao mình rất ghét từ " yêu " hễ khi có gì phải buộc miệng nhắc đến hay nói đến từ này mình cảm thấy không thích tí nào, không phải là mình ghét yêu, mà không hiểu sao mình rất ghét phải nói ra từ " yêu " dù chỉ là nhắc đến thôi mình cũng không muốn nói ra từ đó hay nghe mọi người nhắc đến. Mong mọi người hãy giúp mình, mình là bị gì sao ?
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ):
  Trả lời: Có thể bắt tay không bạn? Mình nghĩ chúng ta có chút giống nhau rồi đấy, mình không phải ghét chỉ là không thích nhắc đến mà thôi nhưng việc ghét từ " yêu " không phải là vấn đề đáng lo ngại. Không muốn nghe đến nó thì hãy tránh đi chỗ khác hoặc lãng sang chuyện khác, nhưng con người ta rồi sẽ có lúc này lúc khác, bây giờ bạn ghét nó nhưng sau này thì không, bởi chúng ta còn quá non nớt để định hình được từ "yêu " hoặc yêu như thố nào. Bản thân chúng ta cũng không thể bắt người khác không nhắc hoặc nói từ "yêu" trước mặt hoặc xung quanh mình được, nên là có thể tránh được thì cứ tránh thôi. Nhưng mình có suy nghĩ thế này, thử một lần mở lòng chấp nhận nó xem sao :)).
  Thật ra thì không hề có bệnh hay gì khác đâu. Ở tuổi này, tâm lý thường hay biến đổi khá phong phú, lớn lên, trưởng thành hơn, sẽ dần biến mất thôi. Nhưng, nếu bạn thực sự "ghét" khi nghe người ta nhắc đến từ "yêu" thì đúng là không an toàn cho lắm, bạn đừng quá gò bò và cố xác nhận "yêu" là gì thử xem, cứ thoải mái, bình thường, rồi đến lúc nào đó, nó sẽ hết thôi.
  Một ngày tốt lành!
  Xin chức mừng nàng, khi có những triệu chứng này, thì nàng đã chính thức mắc phải căn bệnh FA lâu năm mãn tính dễ gặp khó chữa! Thật ra, theo Ai thì đó không hẳn là một vấn đề, đây là chuyện dễ gặp ở lứa tuổi mơ mộng bồng bột của một người thiếu nữ vậy nên nàng không nên quá lo lắng về việc này, vì dù sao sau này chắc chắn sẽ có lúc nàng sẽ yêu khi đó nàng sẽ mất đi cảm giác chán ghét đối với yêu , nhưng ,tuy nói là không nên quá bận tâm về vấn đề này, nàng vẫn nên biết cách kiềm chế, đừng nên quá nóng giận khi nghe tới từ " yêu " , biết cách hào hảo và điều tiết cảm xúc,nếu nàng không làm được những việc đó thì nàng tốt nhất hãy lảng qua chủ đề khác hoặc " lánh nạn " ở một nơi nào đó để tránh gây xung đột.
  Xin chào bạn.
  Hiện bạn mới 14 tuổi, có lẽ vài năm nữa, suy nghĩ của bạn lại thay đổi thì sao?
  Còn nếu bạn cảm thấy thật sự muốn sửa ác cảm về từ 'yêu', bạn nên tìm ra lý do vì sao mình ghét, rồi cải thiện dần dần nha. Thực ra, mình nghĩ đó chỉ là vấn đề thích ghét đơn thuần của bản thân, nếu không ảnh hưởng đến người khác thì cũng không sao cả. ^^

  #4
  Tuổi: **
  Giới Tính: ****
  Vấn đề cần tư vấn: Không hiểu sao từ nhỏ đến lớn hễ gặp zai là cảm thấy ngại :v
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ):
  Trả lời: Đó chỉ là tâm sinh lý bình thường thôi nè, con gái ai cũng thế cả, có điều có nhiều cô gái mạnh dạn hơn hoặc che dấu sự ngại ngùng trong lòng mà đố ai biết được. Ngay cả nhiều bạn nam khác cũng có tâm lý sợ hoặc ngại con gái đến gần đấy thôi, nên là không có gì phải lo lắng cả bạn nhé, thời gian rồi sẽ giúp bạn thay đổi, cố lên.
  Mình cũng bị thế, giờ thì đỡ hơn rồi. Có thể là do bạn ít tiếp xúc, ít giao tiếp và không có mấy thiện cảm với người khác giới, nhưng đừng lo, ra ngoài xã hội rồi, tiếp xúc nhiều rồi, bạn sẽ quen thôi. Tâm lý con gái thanh xuân ấy mà, hễ gặp con trai là lại ngại.
  Thân gửi.
  Cái này không hẳn là một vấn đề đáng lo ngại vì dù sao, khi tiếp xúc với người khác giới thì ai mà chẳng ngại ngùng. Để khắc phục việc này, nàng có thể học cách bắt chuyện với con trai, tuy rằng sẽ có một chút ngại ngại nhưng khi đã quen rồi thì mọi chuyện sẽ ổn thôi, nếu nàng không thể làm việc này một mình nàng có thể nhờ tới bạn bè của mình, họ nhất định sẽ giúp nàng hết sức, nàng còn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm,cách nói chuyện tiếp xúc của bạn bè xung quanh đối với những người con trai rồi lấy đó làm cơ sở để thể hiện theo cách riêng của mình. Nếu nàng cứ tiếp tục ngại ngùng và bận tâm tới vấn đề này thì sẽ rất khó hòa nhập, cứ tự nhiên và thoải mái theo con người thật của mình là được rồi.
  Chào bạn. Theo Tuệ, bạn có thể đi theo hai hướng - một là khắc phục sự e dè của bạn, hai là cứ kệ nó đi.
  Cảm thấy ngại trước người khác giới cũng được coi là tâm lý thường tình.
  Không ngại người mình yêu sau này là ok rồi. :p

  #5
  Tuổi: 20
  Giới Tính: Nữ
  Vấn đề cần tư vấn: Hôm nay sinh nhật tui và có một người bạn viết fic tặng tui, vấn đề là người đó viết fic buồn quá đi mất, viết mà cứ như trù ẻo người eo tui bị mù với bỏ tui, tui có nên giết bạn ấy không :))))? Nếu không thì tui nên làm gì?
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ): yêu cầu hết một lố được không? :))))) quan trọng là phải có bạn Tích Lịch a~
  Bạn chỉ cần cảm ơn vì món quà của người bạn ấy thôi, đừng đặt nặng quá vấn đề như thế nè, mình không biết người bạn ấy khi giới thiệu fic có để là nhân vật thuộc về bạn không, nếu không để thì đó không phải là trù ẻo mà đơn giản chỉ là một fic với thành ý muốn tặng thôi, nếu đã nói là bạn thì không phải ghét vì thế người bạn ấy chẳng có lí do gì để trù ẻo bạn cả, nghĩ thoáng chút nhé. Bạn có thể tặng lại người bạn ấy một fic nhỏ đầy ý nghĩa, ý nghĩa thật sự nhé ( không phải để trả thù) với những lời chúc may mắn thì bạn đã lấy được tình cảm và sự tin tưởng của người bạn ấy. Giữa mất đi tình cảm và lòng tin của bạn bè và được nhận lại thì bạn chọn cái nào? Dù đây chỉ là ảo nhưng đối xử với nhau chân thành chúng ta cũng không mất gì cả, nhiều khi lại cảm thấy vui hơn đấy :)). Gửi đến bạn một lời chúc mừng sinh nhật muộn nhé.
  Chào chị.
  Trước tiên, dù đã trễ, nhưng em xin gửi lời chúc mừng sinh nhật nhé. Hi vọng chị có một ngày sinh nhật vui vẻ.
  Còn về phần người bạn đã viết fic tặng chị, em nghĩ rằng bạn ấy thực ra chỉ muốn tặng chị một món quà nho nhỏ mà bạn ấy có thể làm thôi. Nội dung fic, chắc bạn ấy đã lựa chọn món quà chưa được phù hợp lắm, nhưng tấm lòng người khác dành cho mình, dù ít dù nhiều, vẫn rất đáng quý mà?
  Nếu chị cần lời khuyên nên làm gì, em cho là chị nên gửi lời cám ơn chân thành tới bạn ấy. Thân thiết hơn một chút, chị có thể khéo léo nói cho bạn ấy về món quà này.
  Chúc chị sớm tìm được câu trả lời.
  :'>
  Lịch chưa đủ tuổi để tư vấn nên hẹn bạn quay lại vào năm sau Lịch đủ tuổi nhé <3
   
 4. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #6
  Tuổi: 1*
  Giới tính: Nữ
  Vấn đề: Tui là hủ, từng bị người mà mình nghĩ cũng thích BL nói xấu sau lưng. Thậm chí là người đó lại nói xấu về sở thích danmei của tui .-. Mà tui thì lại "khá" nóng tính. Làm sao để giữ bình tĩnh và vẫn duy trì mối quan hệ bình thường với người đó đây?
  Chào bạn.
  Trong trường hợp này, lời khuyên tốt nhất Tuệ dành cho bạn đó là cứ cho bạn ấy 'ăn bơ' đi.
  Không quan tâm gì đến bạn ấy, và cũng không cần phải nghe những gì bạn ấy nói.
  Sở thích của mình thì mình thích là đủ rồi. Còn người khác mỗi người một gu, mình không thể ép người ta thích một thứ người ta không thích được, đúng không nào.
  Không để ý sẽ khiến bạn đỡ phải phiền lòng về những điều không đâu hơn.
  Có thể sau khi đọc vài quyển truyện thuộc thể loại ưa thích, chắc bạn sẽ vui vẻ ngay thôi.
  Hi vọng lời khuyên của Tuệ giúp ích cho bạn.
  Chúc một ngày tốt lành.
  Sở thích là của riêng mỗi người không ai giống ai hoặc có thể giống ở một vài điểm nào đó nhưng suy nghĩ chưa chắc đã giống nhau. Nói xấu sau lưng là một việc rất không tốt và không ai muốn mình là nạn nhân của nó. Nhưng đây vốn là điều không ai có thể tránh khỏi và nó trở nên phổ biến với mọi người. Người bạn ấy nếu đã không thích đam mỹ thì khi tiếp xúc với bạn ấy thì hãy tránh việc nhắc đến đam mỹ trong cuộc trò chuyện của hai bạn. Và hãy suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ giữa hai bạn có đáng để làm ầm ỉ lên không?. Nếu bạn quá bận tâm về vấn đề này thì khó tránh bạn sẽ trở nên nóng tính và nói ra những lời không hay thậm chí dẫn đến mối quan hệ bị rạn nứt. Cũng như khi bạn phát hiện mình bị nói xấu sau lưng thì chắc hẳn bạn đã mất đi niềm tin nơi người bạn ấy rồi nhỉ. Hãy bật chế độ " chế đây ứ quan tâm nhá" mà quay về với những sở thích những thứ khiến bạn vui vẻ và những người bạn đáng quý khác của bạn. Nói chứ mình không phải hủ nhưng cũng thích đam mỹ lắm ^^.
  Sở thích thì mỗi người mỗi ý, thay đổi một cách chóng mặt. Và nói xấu sau lưng là một điều mà chúng ta vốn không ai muốn cả, nhưng miệng đời khó tránh. Nên mình nghĩ bạn chỉ cần đừng quan tâm, đừng để ý đến nhiều làm gì. Họ không thích, ừ thì thôi vậy, coi như ta mất đi một người để hàn thuyên và thế giới này vốn có rất nhiều người giống ta mà. Bạn cứ mỉm cười thử xem sao, vừa nhẹ lòng ta và cũng vừa lòng người.
  Thân ái ~
   
  Lazy Libra thích bài này.
 5. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #7
  Tên: None
  Tuổi: None
  Giới tính: Nữ
  Vấn đề cần tư vấn: Ở lớp, có một người bạn, hắn thường chọc tôi. Mỗi khi quay xuống (do tôi ngồi trên hắn) là hắn lại bắt tôi phải quay lên, rồi chọc tôi đủ kiểu mới hả dạ. Có hôm, tôi mệt, hắn lượn lại, đập tôi một phát muốn té ghế, sau đó hắn quay đi còn nói thêm một câu ý nói hôm nay tôi ngố quá đi. Dù tôi có không tin vào tình yêu hay gì gì đi thì tôi vẫn là một cô gái, tôi vẫn có chút "rung rinh", nên tôi muốn hỏi, người này có cảm tình gì không, hay chỉ đơn giản là giữa bạn bè với bạn bè. Và tôi nên làm gì vào lúc này ?​

  Hiện tại còn quá sớm để có thể nhận định được tình cảm của cậu bạn ấy và cả đối với bạn nữa, việc muốn biết người khác có tình cảm với mình hay không vốn đã là một việc rất khó và cũng chẳng ai có thể dễ dàng xác định chính xác rằng người ấy có tình cảm với bạn. Mọi việc vẫn đang còn giữa lưng chừng điểm kết còn khá xa. Thay vì khó khăn ngồi đoán già đoán non cậu ấy có thích mình hay không thì tại sao bạn không thử kéo gần khoảng cách giữa hai người lại bằng những cách thông thường, khi bạn và cậu ấy thân với nhau hơn chút nữa thì việc tìm hiểu về cậu ấy thì có gì là khó đâu. Đôi khi siêng năng, chăm chỉ học và đạt được thành tích tốt cũng là một cách gây ấn tượng với cậu bạn và nhiều người khác đấy. Chúc bạn may măn và có một kỳ thi thật tốt.
   
 6. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #8
  Tuổi: 14
  Giới tính: Nữ
  Vấn đề: Bản thân tôi thuộc tuýp người tự cao, có tài năng nhưng tính tình nóng nảy, thẳng thắn, độc đoán và rất liều lĩnh. Tôi thích khống chế và làm chủ mọi thứ, nhất là về vấn đề công việc và tình cảm. Với cá tính như vậy, có người từng nói rằng tôi không có não. Cũng dễ hiểu khi người ta thường không công nhận tôi, mọi thứ tôi làm ra cho dù có là cố gắng hết sức mình cũng chẳng thể nào làm những người tôi muốn họ công nhận tôi cảm thấy tôi tốt. Hiện tại, sau những việc tôi làm, tôi có rất nhiều người ủng hộ, tin tưởng và ngưỡng mộ nhưng tôi vẫn không cảm thấy họ công nhận khả năng của mình. Họ lấy vấn đề tuổi tác đặt vấn đề về tôi, họ bảo tôi chờ đợi. Okay, tôi đợi, nhưng khả năng của tôi cũng có giới hạn của riêng mình, hiện tại tôi có thể sống hết mình vì mọi thứ, nhưng họ không cho tôi cơ hội, tôi sợ đến lúc đấy, bản thân sẽ chẳng có thể làm gì nữa. Các bạn có lời khuyên gì dành cho tôi không?
  Yêu cầu: Những người biết tôi là ai, hiểu được con người tôi.
  Tôi không biết bạn là ai cũng không hiểu bạn như thế nào, vì vậy tôi chỉ có thể gửi đến bạn một câu như thế này: "Tự hạ mình để người khác nâng mình lên chứ đừng nâng lên để kẻ khác hạ xuống"
  Xin chào!
  Bạn hết mình vì công việc, có tham vọng, có nhiệt huyết, có gì sai sao, ngược lại đây là một điều rất tốt đấy chứ.
  Bạn thẳng thắn, không sai, nhưng nó sẽ làm bạn mất đi rất nhiều lựa chọn trong tương lai, đôi khi ta nên "lươn lẹo" một chút thì sẽ hay hơn rất nhiều.
  Bạn liều lĩnh, tuổi trẻ thì nên thử sức, nhưng bạn hãy cẩn thận, vì đã bước đi rồi thì có những thứ sẽ không thể quay lại được, hãy suy nghĩ kĩ trước khi liều lĩnh bước vào một vấn đề nào đó.
  Bạn thích khống chế, tính hơi nóng nảy, độc đoán. Một cô gái chủ động trong xã hội bây giờ cũng là một điều tốt, nhưng càng giữ càng mất, càng làm găng thì mọi chuyện chỉ xấu đi, chẳng có gì tốt lành cả, một điều nhịn chín điều lành mà.
  Và đã khi nào, bạn nhìn lại quá khứ một năm trước của bạn chưa ? Nếu chưa, hãy thử nhé. Vì bạn ở một năm trước hoàn toàn chẳng giống mấy với bạn của bây giờ đâu. Và bạn ở bây giờ sẽ khác hẳn với bạn của tương lai một năm sau đấy. Con người luôn thay đổi, có thể bây giờ, bạn chưa nhận ra, nhưng đến một lúc nào đó, nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy hành động trong quá khứ của bạn theo một cảm xúc, suy nghĩ hoàn toàn khác.
  Còn nếu bạn sợ trong tương lai, bạn không thể làm những điều ở hiện tại thì đam mê vốn là đam mê, dù thế nào đi chăng nữa, chẳng phải nó vẫn ở bên trong bạn sao? Có ai có thể dập tắt nó ngoài chủ của nó ư? Vậy nên, họ không tin bạn có thể chứng minh. Bạn có thời gian để chuẩn bị, để sẵn sàng mà, phải không?

  Ngày tốt lành!
   
  Ẩn Họa and Dreamer like this.
 7. Nguyệt Phong Dao

  Nguyệt Phong Dao Đào Bé Bỏng

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  58
  #9
  Tuổi: 14.
  Giới tính: nữ.
  Vấn đề: mình có thân với một người bạn, từ hồi lớp sáu lận, tên là Thanh Mai, đặc biệt rất thích vẽ cùng mình. Cả hai đều là cung Sư tử, nhưng mà chưa tính đến chuyện cung gì, đã có rất nhiều lúc cãi nhau. Dạo này bạn ấy có hâm mộ một thần tượng, lúc nào cũng huyên thuyên về anh ta làm mình cũng có chút khó chịu. Thật ra lúc trước mình cũng hâm mộ anh ta, nhưng bây giờ bỏ rồi, cảm thấy Thanh Mai nhắc quá nhiều đến thần tượng, cũng có lúc cảm thấy vô cùng nhảm. Mình muốn nói rằng những thần tượng khác cũng rất tốt mà (Thanh Mai chê thần tượng bây giờ của mình lúc nào cũng làm đỏm dáng), nhưng lại khẳng định không dám nói ra, sợ mất lòng. Mình phải làm gì đây?

  Yêu cầu: cần một người có đủ kiên nhẫn và hiểu mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/1/17
  NatsumeReiko and Tích Lịch like this.
 8. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  Chào bạn, cảm ơn bạn đã đến với phòng mạch của chúng tôi <3
  Chuyện cãi nhau trong một tình bạn là chuyện bình thường , nó không xuất phát từ Cung Hoàng Đạo hay Tử vi mà là từ bất đồng quan điểm của mỗi người , tuy nhiên theo quan niệm của mình thì đó không hẳn là chuyện xấu, vì qua những cuộc cãi nhau nàng mới hiểu hơn về người bạn của mình, nàng mới biết các ứng xử đối đãi sao cho đúng với người bạn,... từ đó mới dẫn đến một tình bạn bềnh vững và thêm đẹp, điều quan trọng là liệu nàng có biết cách tha thứ và tiếp thu sau mỗi cuộc cãi nhau hay không ? Còn về chuyện thần tượng,mình nghĩ đó cũng là chuyện bình thường, bởi ai mà chẳng muốn tâng bốc thần thần tượng của mình lên? Ai mà chẳng muốn thể hiện sự hiểu biết về thần tượng của mình đối với người khác ? Người bạn Thanh Mai của bạn chắc cũng vậy thôi, mà không chỉ có mình Thanh Mai, mình nghĩ rằng ngay cả nàng cũng như vậy nhỉ?. Trong trường hợp này, nếu nàng không muốn đánh mất tình bạn ấy thì nàng có thể học cách thông cảm với Thanh Mai, đặt bản thân mình vào tình huống của Thanh mai và hiểu cho nàng ấy, hiểu rằng nàng ấy cũng giống nàng cũng yêu thích thần tượng đến mức phát cuồng và hơi làm quá. Tuy nhiên nếu nàng cảm thấy khó chịu, nàng có thể nhẹ nhàng góp ý với Thanh Mai, với một câu góp ý nhẹ nhàng thì chắc sẽ không có ai tức giận đâu nhỉ? Nhưng trong trường hợp Thanh Mai tức giận dẫn đến việc cãi vả thì nàng cũng đừng quá lo lắng, vì mình đã nói rồi, cãi nhau không hẳn là chuyện xấu bởi vậy, thông quan cuộc cãi nhau, nàng có thể dần dần tiếp cận Thanh Mai mà hiểu điều nàng ấy muốn cũng như điều bản thân muốn ở nàng ấy! Đây là lời khuyên của mình dành cho nàng, và cảm ơn nàng vì đã chia sẻ với Góc Trái Tim
   
 9. Nguyệt Phong Dao

  Nguyệt Phong Dao Đào Bé Bỏng

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  58
  Mình phải cảm ơn bạn mới đúng. Xin cảm ơn bạn đã giúp mình giải quyết khúc mắc này, và trong mắt mình, bạn thật sự là một Bác sĩ tốt!
   
 10. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  Chào bạn, phòng mạch góp thêm một vài ý tư vấn cho bạn không biết có còn kịp không nhưng hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.
  Chào bạn, nói đến bạn bè thì mình có suy nghĩ như thế này, giữa bạn bè không nhất thiết phải giống nhau và hợp nhau mọi điều mọi thứ, chỉ cần hiểu cho cho nhau, suy nghĩ cho nhau, tôn trọng và có thể tha thứ khi một trong mắc sai lầm. Nếu bạn để ý quá nhiều thứ thì sẽ vô tình tạo ra một khoảng cách vô hình giữa bạn và cô ấy, về chuyện thân tượng thì không có gì phải ngại khi nói thẳng với nhau rằng " Tao không thích thần tượng của mày, bớt nhắc thần tượng của mày dùm tao" đã là bạn thân thì những câu thẳng thắng như thế này không có gì là mất lòng cả. Đôi khi người ta còn chửi nhau rất nặng nhưng vẫn là bạn thân đôi khi những câu chửi cũng rất thấm nhuần triết lý. Giỡn với bạn vậy thôi, hãy cứ thẳng thẳng mà nói ra điều bạn không thích với bạn mình và cũng hãy chấp nhận điều người bạn ấy không thích ở bạn. Chúc bạn may mắn nhé.
   
  Nguyệt Phong Dao thích bài này.
 11. Nguyệt Phong Dao

  Nguyệt Phong Dao Đào Bé Bỏng

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  58
  Cảm ơn bạn nhiều lắm^^
   
  Tích Lịch thích bài này.
 12. Mây Disney

  Mây Disney Vua tìm kiếm

  Tham gia ngày:
  20/2/17
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  264
  Điểm thành tích:
  393
  Tên: Mây
  Tuổi: đã làm nhạc phụ đại nhân nhà người ta luôn òi
  Giới Tính: nữ
  Vấn đề cần tư vấn: uhm, nói thế nào nhỉ. Dạo này tinh thần khá suy sụp, rất lười giao tiếp mà không có ai nói chuyện lại buồn rầu. Thỉnh thoảng lại ngồi lặng im, đầu óc trống rỗng. Không biết là mình mắc bệnh gì nữa, có chữa được không. Huhu
   
  Mây Disney, via a mobile device, 20/2/17
  Yokomari Hime and Alice Ai like this.
 13. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #10
  18/02/2017 18:05:12
  Tuổi : 15 trăng rằm :D
  Giới tính : ***
  Vấn đề cần tư vấn : dạo này tính khí bỗng dưng thay đổi đột ngột . Chỉ cần ai đó chọc ngoáy một tí là đập bàn đập ghế , nổi giận lôi đình ... Không kiềm chế nổi TT^TT tuôi phải làm sao ?
  Người tư vấn : thiếm Lịch

  Cậu hãy thử đọc và làm theo bài viết này xem sao : "Câu chuyện những cây đinh và hàng rào gỗ."
  Hiện tại bạn cần có 1 tinh thần thoải mái và thay đổi cách sống cá nhân một chút. Hãy làm gì đó mà bạn cảm thấy thoải mái và gạt đi những chuyện khiến bạn cảm thấy không vui hoặc suy nghĩ nhiều. Điều bạn cần bây giờ !à thư giản và giải trí. Bạn cần được thư giản và tinh thần cảm thấy thoải mái, suy nghĩ tích cực. Cần chia sẽ và giải trí. Hãy gạt những chuyện khiên bạn không thấy vui và tức giận. Quan trọng là chính ở bạn có chịu thay đổi hay không mà thôi. Đọc những cuốn sách hay cũng là cách khiến bạn bình tâm lại đấy. Chúc bạn may mắn.
  Việc này có thể bắt nguồn từ việc bạn gặp quá nhiều căng thẳng trong cuộc sống như những bài kiểm tra, hay những lời la mắng..v..v , trong trường hợp này, thứ bạn cần nhất chính là sự thư giãn, hãy làm những gì bạn yêu thích , đi quẩy cùng bạn bè,xem phim hài , đọc truyện cười, không nên suy nghĩ quá nhiều hãy cứ tự nhủ với bản thân rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi , tuy nhiên trường hợp này cũng có thể bắt đầu xảy ra vì bạn quá nóng tính, nếu vậy bạn có thể chia sẻ với bạn bè, nhờ vả họ kiềm lại sự nóng tính của bản thân, tốt nhất bạn không nên đụng chạm đến những thứ gì " nóng ", một cuồn sách đời thường và một bản nhạc nhẹ nhàng cũng rất có ích cho tinh thần của bạn, bên cạnh đó, nếu việc bị chọc ngoáy làm bạn cảm thấy rất phiền phức thì bạn có thể yêu cầu người đó dừng những hành động ấy lại, cố gắng điều chỉnh lại bản thân của mình sao cho đúng đắn và nếu bạn nói rằng mình không thể nào tự điều chỉnh được, thì hãy nghĩ đến những hậu quả bạn có thể gây ra khi nổi giận một cách bất chơt như vậy xem sao ? Những mối quan hệ sẽ dần tan vỡ, bạn sẽ mất đi những thứ quý giá đối với bản thân..v..v , khi nghĩ đến những hậu quả này, bạn còn có thể nổi giận được nữa không ?
  Vì Lịch không có trong đội tư vấn nên bạn thông cảm cho Lịch. <3 Cảm ơn bạn đã ủng hộ Phòng mạch. <3

  #11
  Tôi vốn là người con gái bình thường, sống một cách bình thường.Thế nhưng, bắt đầu từ 1 năm trước, tôi bỗng bắt đầu có hội chứng rất kì lạ. Đó là: tôi luôn tự tìm cách làm chính bản thân bị thương. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì to tát nhưng dạo gần đây, tôi bắt đầu có ham muốn mãnh liệt được cầm con dao trong nhà bếp kia lên và.. cắt cổ tay mình. Tôi lúc ấy thật sự hoảng sợ, vùi đầu vào những việc khác để quên đi ham muốn ấy nhưng nó càng ngày càng tăng dần chẳng dứt. Tôi chẳng dám nói chuyện này với gia đình vì sợ hãi. Mọi người có thể cho tôi một lời khuyên về hội chứng kia được không? Tôi càng ngày càng cảm thấy bản thân sắp đến giới hạn rồi...

  Trước hết : Thử tìm hiểu xem, một năm trước hoặc xa hơn, cậu có gặp phải chuyện gì không? Xung quanh cậu đã có gì xảy ra? Nói chung là thử tìm hiểu và nhớ lại càng nhiều càng tốt.

  Tiếp theo: Nếu đã tìm hiểu xong và vẫn không có gì cả. Mọi thứ hoàn toàn bình thường thì cậu đang gặp vấn đề lớn đấy. Có thể có hai trường hợp xảy ra.

  Một là do lúc đó não cậu đang tự nhớ đến một cái gì đó liên quan đến chết chóc (có thể do phim, truyện hoặc các thứ khác), rồi do bản thân cũng đang trong trạng thái mất tập trung. Điều này rất có thể xảy ra (Tớ bị mấy lần rồi).

  Trường hợp 2 thì tệ hơn là do vùng suy nghĩ và vùng điều khiển hoạt động gặp tình trạng là tạm thời tách nhau ra. Cậu có thể tự mình suy nghĩ, nhưng không làm sao điều khiển được bản thân mình làm gì cả (có thể xảy ra trong thời gian không dài, cỡ khoảng vài giây hoặc có khi phút)

  Nếu là trường hợp 1 thì cậu nên tập trung lại và đừng nghĩ nhiều quá mọi thứ. Nên xem nhiều phim HE hơn, đừng kinh dị máu me quá nhiều.

  Còn nếu là trường hợp 2 thì tớ khuyên chân thành là nói gia đình đi.

  Thế nhé ~

  Có lẽ bạn đang cần một người bạn đáng tin để ở cạnh. Và người có thể cho bạn 1 lời khuyên tốt nhất chính là bác sĩ tâm lí. Nếu bạn yêu bản thán và gia đình mình thì hãy chia sẽ triệu chứng mà mình đang mắc phải với gia đình hoặc tồn đến bác sĩ tâm lí.
  Chào bạn, đây không hẳn là bệnh đâu, mình nghĩ như thế, chỉ là đôi khi " buồn vu vơ" đến tìm bạn trò chuyện mà thôi. Đây cũng là thời gian thích hợp để bạn ngẫm lại những gì đã qua và thử một điều gì đó mới lạ, như chơi game hay xem hoặc nghe những bản nhac nhũng bộ phim mà trước đây chưa từng thử qua.
   
 14. Mây Disney

  Mây Disney Vua tìm kiếm

  Tham gia ngày:
  20/2/17
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  264
  Điểm thành tích:
  393
  Cám ơn @Vô Huyết nhé *thơm má*
   
  Mây Disney, via a mobile device, 21/2/17
 15. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #13
  19/02/2017 14:06:04
  Tuổi: 18
  Giới Tính: Nữ
  Vấn đề cần tư vấn: Tôi đã từng rất ổn khi trước Tết, nhưng sau Tết thì mọi việc thật là tồi tệ. Gia đình tôi bắt đầu đổ áp lực lên đầu tôi vì năm sau thi đại học (măc dù tôi mới học lớp 11) như cho tôi đi học thêm nhiều hơn, cách cư xử nặng nhọc, mở miệng ra là mắng nhiều hơn và nhất là LÚC NÀO cũng nhắc tới chuyện học . Okay, những chuyện đó tôi có thể hiểu được nhưng việc họ đốt hết "tất cả" của tôi là không thể tha thứ. Từ những cuốn nhật kí nho nhỏ đến những dòng lưu bút, từ những bức tranh tôi vẽ đến các tấm ảnh tôi chụp và còn nhiều kỉ niệm thân thương khác nữa. Rồi tôi suy sụp tinh thần, tôi chẳng màng onl hay ăn nữa, có lần 3 ngày liên tiếp tôi nhịn ăn sáng. Giờ đây tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi và thiếu sức sống, tôi chẳng màng làm gì nữa, có ngày tôi chết cũng nên. Tôi đang không biết phải làm gì để thoát khỏi trạng thái buồn bã này.
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ): Ai đó có kinh nghiệm

  Hiện giờ, mình nghĩ rằng hiện giờ điều cần ưu tiên nhất chính là sức khỏe của bạn, tuy nó không hẳn là điều chính là bạn cần tư vấn nhưng " có lần 3 ngày liên tiếp tôi nhịn ăn sáng. Giờ đây tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi và thiếu sức sống, tôi chẳng màng làm gì nữa, có ngày tôi chết cũng nên. " thật sự không phải là một thứ có thể dễ dàng bỏ qua, nhất là khi nó đe dọa đến sức khỏe của bạn vậy nên điều đầu tiên mình muốn khuyên là bạn hãy gạt bỏ những thứ làm phiền mình qua một bên và biết chăm lo cho bản thân hơn, dù có buồn đến bao nhiêu thì cũng không nên bỏ bữa, ăn uống đầy đủ một chút và không nên nghĩ đến những thứ tiêu cực như " chết ", còn việc bạn cảm thấy mất hết sức sống có thể là bắt nguồn từ việc bạn đã quá căng thẳng trong cuộc sống, nếu vậy bạn hãy cố gắng làm điều gì đó thật đơn giản nhưng đem lại cảm giác thư giãn thoải mái cho bạn, tâm sự với bạn bè hoặc những người hiểu được bạn, đôi khi đi xõa một ngày cũng không phải là một lựa chọn tồi tệ , hay nếu bạn thích yên tĩnh thì bạn có thể làm những điều mình thích như vẽ chẳng hạn, ngắm lại những bức ảnh ôn lại từng kỉ niệm , đọc sách hay nghe nhạc,..v..v , bạn hãy làm những gì mình muốn miễn sao nó đem lại cảm giác tràn đầy sức sống lại cho bạn và tất nhiên, bạn phải kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe của bản thân nữa.

  Giờ , chúng ta quay lại vấn đề chính nào, việc người thân của bạn luôn nhắc đến chuyện và có phần hơi quá đáng là xâm phạm quyền riêng tư cúra bạn.. những hành động này ( theo mình nghĩ ) họ làm chỉ vì họ lo lắng cho tương lai của bạn, tất nhiên rồi, người làm cha làm mẹ ai chẳng lo cho con họ chứ ? Ai mà chẳng muốn con họ có một cuộc sống , có một tương lai sáng lạn chứ ? Bởi vậy , họ làm những việc này là có lý do chính đáng nhưng mình cũng không nói là họ đúng hoàn toàn, vì việc xâm phậm quyền riêng tư của người khác không hẳn là một việc khá dễ chịu , bởi vậy nên bạn hoàn toàn có quyền tức giận nhưng việc tức giận như vậy, ít nhiều gì cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tình cảm giữa bạn và cha mẹ nên tốt nhất là bạn hãy tha thứ cho họ, bên cạnh đó nếu bạn cảm thấy khó chịu với việc luôn bị nói về việc " Học " và bị xâm phạm quyền riêng tư như vậy thì bạn hoàn toàn có thế nói với họ rằng " bạn không thích như vậy và làm ơn đừng tiếp tục nữa " và giảng giải với họ rằng hành động đó tác dụng đến bạn như thế nào, làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn bã ra sao , như vậy có khi họ sẽ suy nghĩ lại và thôi chăng ? Nhưng khi nói bạn cũng đừng nên quá nóng giận nhé, vì như vậy có khi sẽ làm mọi chuyện trở nên tệ hơn

  Đây là lời khuyên của mình, mong rằng nó phần nào sẽ giúp ích cho bạn :)
  Mình không đưa ra lời khuyên nhưng mình chỉ có những lời này để nói với bạn thôi.
  Bạn đối xử với bản thân như vậy thì sẽ chẳng ai đồng cảm và đứng về phía bạn đâu. Bạn đang ngã trên chính đôi chân của mình đấy, ngay cả chính mình bạn còn không yêu thương thì ai có thể yêu thương và hiểu cho bạn được, bạn chỉ có thể bực tức và bỏ ăn khi vấp ngã bởi chính gia đình của mình thôi sao? Im lặng là những gì bạn làm được trong trường hợp này à. Cách tốt nhất để bạn có cuộc sống vui vẻ chính là lạc quan, tích cực và yêu thương bản thân. Mỗi ngày ban cứ chìm trong những tiêu cực và ấm ức thì chẳng thể nào giải quyết được vấn đề và cho dù có bao nhiêu lời khuyên cũng vô dụng khi chính bạn không chịu đứng dậy và hành động. Hãy cho gia đình bạn biết rằng bạn vẫn có thể đạt kết quả học tập tốt trong khi vẫn có thể vui chơi với sở thích của mình để giải trí. Bạn hãy thử quyết tâm nói rõ với gia đình những gì bản thân suy nghĩ. Còn vẫn không được hãy tìm đến một thầy cô mà bạn tin tưởng để giải bày và thầy/cô sẽ giúp bạn. Chúc bạn thành công.
  Nếu như bạn không chịu nổi áp lực của gia đình thì sau này có ra xã hội, chỉ cần một thứ gì đó tác động đến, không chắc 100% nhưng sẽ hơn 50 là bạn sẽ gục ngã đấy. Mình không nói ai đúng ai sai ở vấn đề này. Vì đơn giản là, xét theo cái này thì nó thế này, xét theo thế kia thì nó lại khác.
  Việc bạn bỏ ăn, mình nghĩ nó không có ích gì, bạn tự hủy hoại bản thân, tự mình bỏ rơi mình thì chẳng có ai có thể níu kéo hay đưa bạn về được cả. Nói đúng hơn là: Bạn tự gục ngã trên đôi chân của chính mình.
  Cách để giúp bạn đứng lên chỉ có một đường, chẳng có đường tắt nào cả: Bạn tự đứng lên đi, tự bước. Có thể có một người đỡ bạn đứng lên, nhưng liệu họ sẽ đỡ bạn cả đời sao?

  #14
  20/02/2017 20:49:45
  Tuổi: Sắp thành tinh
  Giới tính: ... Chắc là nữ...
  Vấn đề: Hãy chỉ cho ngộ cách xác định xem mình có crush/uncrush một ai đó hay không .-.
  Yêu cầu: None ~
  Khi bạn nghĩ rằng mình đang crush một ai đó, hãy chú đến từng hành động của mình , xem thử mình có cố gắng trở nên thân thiết hơn với người đấy không, có cố gắng tỏ vẻ rằng bản thân mình rất giỏi không, có hay có những hành động như đụng chạm với người ấy không , có ghen khi người ấy vui vẻ trò chuyện cùng người khác, và quan trọng là bạn có hay quan sát người ấy dù bất kể nơi đâu không ( Nếu bạn không chú ý được thì hãy nhờ đến những người bạn của mình, họ sẽ đặc biệt chú ý giúp bạn ) Nếu như bạn sở hữu một trong những " triệu chứng " trên thì chúc mừng, người ấy đã trở thành crush của bạn, nếu không thì bạn đã chính thức uncrush người ta , bên cạnh đó hãy học cách xác định tình cảm của mình sao cho thật rõ vì không hẳn rằng nếu bạn có những hành động trên thì bạn đã crush/uncrush người ấy với việc này, bạn có thể hỏi những người kinh nghiệm hơn
  Xin lỗi tình cảm không phải là sở trường của mình nê mình chỉ có thể khuyên bạn được chùng này ,mong rằng nó phần nào sẽ giúp ích cho bạn :)
  Mỗi người có cách suy nghĩ về thích và không thích khác nhau, nên bạn hãy tự nghiệm lấy nó, và tham khảo trên sách hoặc trên mạng xã hội sẽ cho ban một kiến thức đủ rộng để tìm hiểu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/2/17
 16. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #15
  21/02/2017 13:03:30
  Tuổi:1*
  Giới Tính:nữ
  Vấn đề cần tư vấn: tôi từng bị một người bạn thân phản bội vì tôi có thân thiết với người cô ấy thích, tôi thực sự rất buồn về việc này. sau này dù nó ở 1 nơi, tôi ở 1 nơi nhưng nó vẫn ngấm ngầm ý định trả thù tôi, thậm chí còn dọa giết tôi ở trên mạng(lý do là hồi trước nó có rủ người đánh hội đồng người thân của tôi, tôi đã lao vào cấu xé chúng nó tới tấp). Và bản thân nó bây giờ cũng là đầu gấu rồi, tôi nên làm gì mới được đây:((((((
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ):Tất cả có được không, tôi mún nghe ý kiến của nhiều người:(
  @Tích Lịch cũng tư vấn cho được không?

  Đây là vấn đề liên quan đến tính mạng bản thân nên cách tốt nhất là bạn hãy nói với gia đình để họ có thể bảo vệ được bạn. Hiện tại bạn nên tránh gặp và tiếp xúc với người bạn ấy và chia sẻ với vài người bạn đáng tin tưởng để họ có thể kịp thời giúp bạn khi có vấn đề xảy ra.
  Mình nghĩ bạn nên nói với gia đình và người thân của mình. Và luôn trong tinh thần chuẩn bị báo cảnh sát nếu có thể.
  Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn một mực muốn giữ lại người bạn thân này thì bạn hãy cố gắng giải thích với cô ấy về tình huống mà mình đã gặp phải và hãy xin lỗi cô ấy , tuy rằng trong trường hợp này bạn không có gì sai để mà xin lỗi nhưng khi bạn muốn giữ lại một ai đó, đôi khi cách tốt nhất chính là nhún nhường một chút và nói một lời xin lỗi thật chân thành.

  Tuy nhiên nếu điều đó không có tác dụng , thì .... bạn chỉ còn cách chuẩn bị sẵn tinh thần chiến đấu, nói lại cho những người thân của mình, những người có thể giúp mình và nếu cô ấy có hành động gì đó vượt quá mức độ an toàn cho phép thì 113 sẵn sàng bạn nhé !!!

  Đây là lời khuyên của mình , mong rằng nó sẽ phần nào giúp được bạn :)
  P/S: Àm... Thật sự thì Lịch không có trong đội tư vấn...... Lịch không thể tự ý tư vấn cho bạn được nhưng lần này, Lịch sẽ gửi cho bạn một lời nho nhỏ nhé.....
  "Mạnh mẽ lên cô gái trẻ, đôi khi tình bạn đẹp là cả hai cùng tin tưởng, nhẫn nhịn và cảm thông, yêu thương nhau :)"  #16
  21/02/2017 18:48:22
  Tên: ***
  Giới tính: nữ phẫn nam trang :))) đùa đấy
  Tuổi: 13 (và chỉ mãi 13)
  Vấn đề: Đang kẹt giữa một mối quan hệ tay bốn đoàn tàu. Gọi một chị là A, một anh là B, một bạn nam là C.
  Anh B thích chị A nhưng chị A không thích anh B, tôi thích anh B nhưng anh B không thích tôi, bạn C thích tôi nhưng tôi không thích bạn C. Vậy giờ phải làm cái hoằn hòe gì?
  P/s: hi vọng các bác sĩ không cười vì nó là sự thật. Cám ơn!

  Thích thì tỏ tình thôi, đi lòng vòng mãi đến cuối cùng vẫn quay về điểm ban đầu. Hãy cho bản thân một câu trả lời để biết con đường bạn đang đi có nên tiếp tục hay bắt đầu một con đường mới. Phía trước còn rất dài còn rất nhiều điều thú vị. Không ai cứ đứng mãi mà chờ một người đâu.
  Mình không biết đây có phải là ý hay hay không, vì nó có vài thứ mình biết là tùy trường hợp mà sử dụng. Thế nên mình sẽ nói là nếu mình là bạn, trong trường hợp của bạn, mình sẽ không làm gì cả. Đúng đấy. Không làm gì, không tỏ tình, cũng không chấp thuận. Vì có thể, thích vốn chỉ là cảm nắng, hết nắng thì sẽ thôi. Người ta thường nói là tuổi trẻ thì nên tỏ tình với một người, đôi khi chẳng phải là ý hay, nhất là thời buổi hiện giờ. Từ từ mà bước, tuy không đúng lắm với tuổi trẻ, nhưng nếu là mình, mình sẽ làm như thế.

  Thân ái nhé ~
  Nếu bạn thật sự thích anh B thì bạn còn ngại ngần gì nữa ? Hãy cứ tiến lên và nói rõ cảm xúc của mình cho người đó biết, tuy có thể rằng anh B sẽ từ chối bạn ( nhưng cũng có thể sẽ chấp nhận bạn ) nhưng cũng đừng buồn vì thế giới này có đến 7 tỉ người ( và số lượng đang tăng lên theo từng ngày ) thì sợ gì có người không giành cho bạn ? Đừng vì một lần bị từ chối mà gục ngã, mà sợ hãi, hãy xem như nó là một kỉ niệm trong cuộc đời của bạn rồi sau đó, hãy tiến lên mà tìm cho mình một con người phù hợp hơn, chẳng hạn như bạn C thì sao ? Vì bạn đã từng thích anh B nên chắc bạn cũng biết cái cảm giác khi " thích một người nhưng người đó không thích mình " rồi nhỉ , bạn C chắc rằng cũng đang nếm trải cảm giác đó và cái cảm giác ấy như thế nào, chẳng phải bạn là người hiểu rõ nhất sao ? Nếu vậy thì tại sao bạn lại không cho bạn C là một cơ hội, tìm hiểu nhau một chút, đi chơi với nhau vài lần,... và có khi bạn C lại chính là " một nửa hoàn hảo " của bạn thì sao ? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thích anh B rất nhiều và không muốn bỏ cuộc thì bạn có thể cố gắng làm cho anh ấy thích mình lại, nhưng khi nói về quan điểm có nhân của riêng mình thì mình không tán thành việc này cho lắm , về lí do thì mình không tiện nói , nhưng dù sao quyền quyết định cũng là của bạn, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé !

  Đây là lời khuyên của mình , mong rằng nó sẽ phần nào giúp được bạn :)
   
  Hãy chà đạp Hập đi thích bài này.
 17. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #17
  23/02/2017 18:38:45
  Tuổi: không rõ
  Giới Tính: nữ
  Vấn đề cần tư vấn: Tôi cảm giác tất cả mọi người trong lớp đều ghét tôi và họ đều nói dối , ngay cả con bạn thân và điều đáng ghét hơn là người mình thích lại ghét mình cay đắng và nói xấu mình dù không hiểu vì sao.
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ): ai hiểu được cảm giác này , Lịch nữa
  Điều mình có thể thấy ở bạn bây giờ chính là sự mất niềm tin, bạn chẳng dám dành niềm tin của mình cho ai cả, bạn nghi ngờ và sợ hãi mọi người. Nó giống như một con đường mà phía trước là ngỏ cụt, hai bên trái phải là lối rẻ nhưng bạn vẫn cứ chăm chăm bước tới ngõ cụt ấy. Cô gái à, suy nghĩ đơn giản thôi, khi nào thấy bản thân đầy tâm trạng thì hãy lôi con bạn ra mà nói đủ điều, đã gọi nhau bằng tiềng bạn thân thì việc này chẳng khó. Cuộc sống mà mất đi niềm tin thì thật rât mệt mỏi, nếu mất rồi thì hãy tìm lại, cũng như việc bạn vấp ngã rồi cũng phải đứng lên để đi tiếp vậy. Quan trọng hơn là hãy làm sao học thật giỏi để cho mọi người có cái nhìn khác về bạn. Cố lên.
  Lịch chưa đủ tuổi...
   
  Uranusneptune and NatsumeReiko like this.
 18. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #18
  26/02/2017 18:36:50
  Tuổi : 15
  Giới tính : Đang xác định ...
  Vấn đề cần tư vấn : [ Đang cập nhật ...] Đùa đấy :D
  Ừm phải nói thế nào nhể ? Lần trước cảm ơn mấy bạn đã giúp tôi gỡ bỏ tâm trạng bực mình :) . Nhưng bây giờ lại có vấn đề khác : Tôi thích một người nhưng lại không dám nói , để rồi thằng đó trở thành người yêu con bạn tôi . Tôi chẳng biết làm gì , chỉ có thể chúc chúng nó hạnh phúc nhưng thật ra bản thân vẫn còn thích người cũ nhiều lắm . Tôi phải làm gì để quên đi thằng đó ?
  Nếu bạn đủ bao dung và lạc quan thì việc quên người đó hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa. bạn cũng không thể suốt ngày cứ kè kè theo họ để nhớ về người ấy được cũng như không thể lúc nào cũng từng giây từng phút để tâm đến cậu ta và bạn thân của bạn đang làm gì. Bạn còn rất nhiều thứ khác để quan tâm và bận tâm, cuộc sống của bạn bản thân bạn bạn nỡ bỏ quên chúng sao. Hãy lật cho mình một trang giấy mới và viết tiếp con đường mà bạn sẽ đi có bao nhiêu cái thú vị xung quanh, mở lòng ra và đón nhận tất cả những gì đến với bạn hoặc bạn sẽ đi tìm niềm vui cho chính mình.
  Nếu vẫn còn thích người đó rất nhiều thì bạn có hai lựa chọn , một là tiếp tục theo đuổi và đánh mất tình bạn của bản thân, hai là nhắm mắt làm ngơ và tiếp tục tiến bước

  Đầu tiên, sao chúng ta không nói đến lựa chọn thứ nhất nhỉ , trong trường hợp này hãy xác định thật rõ ràng tình cảm của mình, tuy bạn nói là bạn còn thích người cũ rất nhiều nhưng đó thật sự là thích hay chỉ là cảm nắng tạm thời, hãy xác định thứ tình cảm ấy thật rõ rồi mới quyết định, đừng vì một phút bốc đồng mà đánh mất những thứ quý giá hơn. Tiếp đó hãy thử suy nghĩ xem người con trai ấy có xứng đáng để bạn bỏ đi một người bạn của mình, so sáng thử rằng giữa tình bạn của bạn và tình yêu của bạn thứ nào đáng trân quý hơn, rồi hãy suy nghĩ đến những hậu quả bạn có thể gây ra sau này khi quyết định tiếp tục theo đuổi người ấy,.. sau khi đã suy nghĩ thông suốt thì lựa chọn của bạn là gì nào ? Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục theo đuổi thì điều duy nhất tôi có thể nói với bạn là chúc may mắn

  Tiếp đến là lựa chọn thứ hai, nhắm mắt làm ngơ và tiếp tục tiến bước, đồng nghĩa với việc bạn hãy quên người ấy đi , nói thì dễ làm mới khó vì bạn đâu thể khống chế được tình cảm phải không ? Nếu vậy thì điều tốt nhất mình có thể khuyên bạn là hãy giữ khoảng cách của bạn với người ấy , không nên nhìn người ấy quá nhiều hay có những hành động tiếp xúc với người ấy, tâm sự với bạn bè cho một cách giải quyết,nên làm thật nhiều việc hay bài tập để không có thời gian mà tiếp tục nghĩ đến người ấy , toàn tâm toàn ý chăm lo cho người thân, bạn bè cũng là một cách tốt để ngăn bản thân nghĩ về người ấy.Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn không thể quên được ai đó, hãy thử tìm cho mình một mục tiêu mới xem sao, trên thế giới này có rất người, thậm chí còn có người giỏi hơn, tốt hơn người ấy của bạn thì lo gì bạn không tìm thấy người thích hợp. Hãy cố gắng lên , bỏ lại quá khứ phía sau và tiếp tục tiến bước bạn nhé !
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/17
 19. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #19
  28/02/2017 22:48:25
  Chị có bạn trai... Chị biết anh ấy thương chị, nhưng mỗi khi anh ấy nhắn tin chỉ bài cho một cô bạn khác, dù cho anh ấy đã thành thật nói, nhưng chị vẫn rất khó chịu, chị cảm thấy không vui đến phát khóc. Chị biết bản tính chiếm hữu của chị quá cao, với những chuyện nhỏ nhặt này mà đã không vui. Có phải chị vẫn nên im lặng và đừng quá yêu anh ấy nữa để bản thân đỡ tổn thương hơn không...?
  Yêu ai đó không phải là chuyện xấu, phát ghen vì ai đó càng không phải là chuyện xấu gì cả, vậy nên không chỉ vì vài lần phát khóc, chỉ vì nghĩ rằng mình có tính chiếm hữu quá cao mà suy nghĩ đến những điều tiêu cực, để rồi vụt mất đi cơ hội có được tình yêu dích thực .

  Hãy cứ tiếp tục yêu người đó như trước kia , chăm lo cho người ấy như trước kia và phát triển tình yêu của hai người qua từng ngày, bên cạnh đó, hãy học cách kiềm chế bản thân và cách tha thứ cho người yêu, tuy mình có nói rằng phát ghen không phải là một chuyện xấu nhưng nếu nó lặp lại quá nhiều thì ít nhiều gì cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người vì vậy, hãy bớt nóng tính lại một chút, bớt chiếm hữu lại một chút và học cách tha thứ cho người yêu, điều chỉnh lại bản thân và tất nhiên, không phải gặp chuyện gì thì khóc , hãy mạnh mẽ lên nhé cô gái !
   
 20. Tích Lịch

  Tích Lịch Hàn Hàn Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,794
  Đã được thích:
  2,713
  Điểm thành tích:
  126
  #20
  10/03/2017 20:18:20
  Tuổi:1*
  Giới Tính:-*
  Vấn đề cần tư vấn: Tâm lý
  Yêu cầu người tư vấn ( nếu muốn ):Một điều đáng ngại là tôi rất sợ giao tiếp. Mỗi lần phải đứng đối diện với người lạ là mặt nóng bừng lên, miệng lắp bắp không nói nổi một từ. Liệu tôi có thể hòa đồng và cởi mở hơn được không, khi mà bản năng nhút nhát và sợ người?
  Không phải mình bạn mà ai ai cũng vậy cả , vậy nên bạn cũng đừng nên quá lo lắng, cứ dần dần mà sửa đổi bản thân là sẽ ổn thôi !
  Hãy thử nói chuyện với mọi người nhiều hơn, đừng ngại ngừng cũng không xấu hổ , nếu bạn lo lắng, hãy kéo thêm người bạn nhiều chuyện nhất của bạn vào, cô/anh ấy nhất định sẽ giúp cho bạn bớt ngại ngùng và có nhiều thứ để nói, để giao tiếp với người khác hơn, tập nói chuyện một mình trước gương , cởi mở hơn, mở lòng hơn với người khác ! Dù bạn chọn cách nào thì hãy thay đổi bản thân của mình trước khi suy nghĩ tiêu cực ! Cố lên nhé !!!
   

Chia sẻ trang này