Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Phòng Mạch Góc Trái Tim

Thảo luận trong 'Góc trái tim' bắt đầu bởi Tích Lịch, 22/8/17.

 1. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  [​IMG][​IMG]

  MẪU ĐƠN TƯ VẤN
  Số thứ tự:
  Giới tính:
  Tuổi - Năm sinh:
  Lĩnh vực tư vấn:
  Vấn đề cần tư vấn:
  Muốn tư vấn như thế nào cho phù hợp?
  Yêu cầu thêm:
  Ngoài ra việc gửi vấn đề vào Hòm thư tư vấn,
  Bạn có thể gửi trực tiếp đơn tư vấn tại topic phòng mạch Góc Trái Tim.
  Nếu bạn muốn tư vấn trong conver hãy liên lạc với chúng tớ.
  Không spam hay gây war, tuân thủ Nội quy box Góc Trái Tim

  Nhân viên tư vấn
  BookWorm
  Tên: BookWorm, Búc, Sách, Sâu.
  Lĩnh vực tư vấn: Tình cảm, tâm lý tuổi học đường.
  Yokomari Hime
  Tên: Quạ.
  Lĩnh vực tư vấn: Tình cảm học đường.

  Shara Anna
  Tên: Ayaka.
  Lĩnh vực tư vấn: Tình cảm, tâm lý.
  Chai Lọ
  Tên: Lọ.
  Lĩnh vực tư vấn: Tâm lí tuổi mới lớn, gia đình, bạn bè.
  Leia
  Tên: Vân.

  Lĩnh vực tư vấn: Tâm sinh lý, tình yêu, tình dục.
   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/17
 2. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #1

  Lời khuyên
  Shara Anna:
  Nếu bạn muốn mắt không bị tăng độ, thì hạn chế sử dụng máy tính, luyện tập nhìn xa,...Và khi mắt bạn đã bị bệnh, mình khuyên bạn nên đeo kính. Những hạn chế kia chỉ làm mắt bạn không tăng độ, chứ không giúp mắt bạn sáng hẳn như trước.

  Mình hiểu cảm giác của bạn vì mình cũng đã từng bị lãnh một trận tan tác vì tội phải đeo kính. Nhưng đừng vì sợ bị đánh mà không dám nói. Có thể hôm nay bạn không nói vì mắt mờ một chút thôi, nhưng nay mai, biết đâu mắt của bạn càng lúc càng nghiêm trọng. Và khi ấy, dù gì thì ba mẹ bạn cũng cần phải biết, lúc ấy mắt đã độ cao rồi, sao bạn không nói với họ sớm hơn? Thay vì đợi đến lúc mắt bệnh nặng hơn bạn mới dám nói, sao bạn không nói với họ trong lúc mắt bạn có thể chữa trị kịp thời?

  Việc kiểm tra mắt đầu năm, dù sao sau đó ba bạn cũng sẽ biết. Ba bạn cấm bạn bị cận, là bởi muốn bạn luôn có những thứ tốt nhất, nhưng đã chót lỡ rồi, thì còn cách nào khác đâu. Hoặc để đấy, giấu bặt đi, hoặc đeo kính để duy trì độ mắt không tăng. Và mình khuyên bạn, có thể bạn sẽ bị ba mắng và cấm túc, nhưng đổi lại tầm nhìn của bạn sẽ dễ dàng hơn. Mắt đã cận, dù cho có luyện tập, bạn cũng không thể nhìn khá lên. Có lẽ điều tốt nhất là nên đeo kính, lúc mà mắt bạn cận chưa nặng, dù biết ba mẹ bạn khắt khe về chuyện này, nhưng điều đó có thể tốt cho cả tương lai sau này của bạn nữa.

  Đừng trốn tránh vì việc mắt bạn kém đi chẳng thể kéo dài hay giấu kín mãi. Good luck ~

  Yokomari Hime:
  Cái kim trong bọc có ngày cũng lòi ra, ba cậu dù sớm hay muộn cũng phải biết, phải trách cậu và làm những việc tốt nhất cho cậu. Khuyên cậu chân thành là hãy thành thật với gia đình, đeo kính đi vì chuyện cậu bị cận là không thể thay đổi, ba cậu dù tức cũng sẽ hiểu cho con mình vì chuyện đã xảy ra rồi, ba cậu dù cấm đánh cậu thì mắt cậu cũng đâu trở lại bình thường đúng không? Hồi trước mình cũng vướng rắc rối này như bạn, ai cũng khuyên là nên đeo kính nhưng mình không chịu, sau đó mình không chịu được nữa phải đeo kính thì nó đã 3 độ rồi. Cậu có thể sợ ba cậu đánh, sợ tăng độ thì sao cậu không sợ mắt mình sẽ bị dẫn đến giai đoạn "đen tối nhất" đi? Dù là gì đi chăng nữa thì nó tốt cho cậu sau này thôi, hãy học cách lo cho bản thân mình một cách tốt nhất đi. Còn cậu muốn mắt mình không tăng độ nữa thì cậu nên ít sử dụng máy tính vào, luyện mắt thường xuyên và một số cách nữa hãy tư vấn với bác sĩ mắt của cậu. Hãy nói với ba mình để đeo kính, luyện mắt đúng cách và ít sử dụng đến các thiết bị công nghệ bị ánh sáng từ nó khiến cho mắt cậu tăng độ nhanh hơn kể cả khi cậu đeo kính đấy.

  Sẽ còn cập nhập thêm lời khuyên nếu có thêm.
   
 3. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #2
  Chai Lọ:
  ~tư vấn

  Việc thích ngồi cùng bạn đã quen thân là điều dễ hiểu, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về các bạn trong lớp nữa. Bạn cùng bàn nào cũng có cái thú vị của nó. Bạn cứ ngồi với bạn cùng bàn mới đi, không hối hận đâu. Bản thân mình, lúc nào cũng thích ngồi cạnh bạn thân, mỗi lần chuyển chỗ là mặt bí xị, nhưng chỉ nửa tháng sau là dính chặt với bạn cùng bàn luôn, bất kể nam nữ. Thế nên là, hãy cứ mặc kệ đi, giao lưu bạn mới nào, như cách bạn thân với bạn cùng bàn cũ ấy.

  Còn nếu bạn nhất mực muốn đổi chỗ, thì cứ lên nói với thầy. "Thầy ơi em với bạn ấy ngồi cùng nhau học tốt hơn, giúp đỡ nhau các kiểu", "Thầy ơi ngồi với bạn X em học không được",... Cứ lấy lí do kết quả học tập thì 90% giáo viên đồng ý hết :D

  From Lọ with love <3


  Yokomari Hime:
  Muốn đổi lại chỗ thật không quá dễ nhưng cũng không quá khó đâu. Giáo viên hầu như đều đề cao kết quả học tập và việc bạn bè hoà đồng, đoàn kết với nhau cho nên khi bạn đã quyết định xin thầy giáo đổi chỗ thì hãy khéo léo, chứng minh rằng mình với bạn ấy là một "đôi bạn cùng tiến".

  Điều cần thiết thứ nhất là bạn nên đảm bào rằng kết quả học tập cả hai đứa đều vững và luôn giúp nhau bù đắp vào những môn mà người kia không giỏi, nếu như bạn chứng minh cho thầy ấy kết quả tốt hoặc hơn cả tốt, bạn đã thuyết phục thành công tầm 30% rồi đấy!

  Một điều thứ hai mà bạn đặc biệt phải lưu ý đó chính là: đảm bảo thể hiện thái độ tích cực trong lớp học. Cái mình nói ở đây chính là thái độ học tập trong các giờ học, đặc biệt giờ thầy ấy nhé! Hãy thoả thuận với bạn cùng bàn rằng không làm việc riêng như nói chuyện, ồn ào,... gây ảnh hưởng đến bạn bè xung quanh, thầy cô để phòng tránh những trường hợp thầy cô bộ môn khác hay bạn bè khác phản ánh lại với giáo viên. Nếu cả hai bạn đều ăn ý tốt thì khả năng các bạn trong miệng một số giáo viên và bạn bè sẽ được khen ngợi đấy! Một mũi tên trúng hai con chim, lợi chưa! Việc này có thể cộng thêm 50% vào việc thuyết phục thành công thầy đấy.

  20% còn lại, chính là dựa trên sự cố gắng và nỗ lực của cả hai người để thực hiện những điều trên đó. Thêm một chút khéo léo khi chọn thời điểm, cách ăn nói thắng thắn, tự tin và chắc chắn với thầy, kiểu gì hai bạn có thể tiếp tục ngồi với nhau mà có khi cả 3 năm cấp ba cũng không bị đổi chỗ đâu. Giáo viên ai lại muốn tách ra một cặp bạn bè cùng tiến như thế chứ! Chúc bạn thành công nhé!

  Món quà mà Hime dành tặng cho bạn:  Sẽ còn cập nhập thêm lời khuyên nếu có thêm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/17
 4. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #3


  Levi:
  Đầu tiên mình giới tính nữ. Từ năm ngoái mình đã crush 1 bạn nam học khác lớp, học thêm chung môn tiếng Anh nên mới gặp thôi. Nhưng lúc ấy bạn ấy có bạn gái rồi. Sau đó mình quen một bạn nam khác, là bạn cùng lớp với bạn ấy. Nói thế nào nhỉ? Là mơ hồ thoáng qua. Mình không rõ nữa, mình không thể quên cảm giác mình dành cho người kia. Hè năm nay, chúng mình không gặp nhau, nhưng hay chơi game cùng nhau. Mình được biết là bạn ấy chia tay người yêu rồi. Và bạn ấy biết rõ lòng mình, và từ chối... Bạn ấy muốn tự do. Mọi sự quan tâm của mình có thể đều là bó buộc. Mình nên từ bỏ người đó hay không?

  Hừm, nói sao nhỉ, chúng ta sẽ đi vào vấn đề từ từ nhé, đối với chuyện này thì một cái đầu nóng sẽ không thể giải quyết vấn đề, làm nguội lý trí và tâm tình để suy nghĩ tốt hơn, việc này nằm ở quyền quyết định của bạn. Trước đó, mình không hiểu lắm vấn đề bạn đang nhắc tới, bạn crush bạn nam đầu tiên hay crush bạn nam cùng lớp với bạn nam bạn đã crush đầu tiên :v. Chắc là đầu tiên rồi nhỉ, được rồi, chúng ta cùng tìm hiểu lại người con trai này một chút, năm bạn crush bạn ấy, bạn ấy đã có người yêu, tức câu từ chối: Muốn tự do. của bạn ấy hoàn toàn là không có tính chân thực, phải chứ? Quan tâm ư, nó không phải là sự bó buộc gì cả, nếu không thích cớ gì phải quan tâm, có lẽ bạn ấy không muốn làm bạn buồn, nên mới tìm lý do để né tránh thôi. Chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình, khá nhiều người con trai cả thèm chóng chán, làm người ta thích mình rồi làm như không biết đến tình cảm hoặc như từ chối, một số có thể không cố ý, nhưng một số lại có mục đích cả, mình không muốn bạn mất niềm tin vào con trai đâu, tuy nhiên mình muốn hỏi bạn, bạn đã thực sự hiểu người ấy chưa? Bây giờ bạn chọn con tim hay là nghe lý trí? Đây là lời khuyên nhỏ nhoi của mình: nếu như không muốn tự bản thân đa tình, tự thắp thêm hy vọng, tự nhận thêm đau thương, có lẽ, hai người chỉ hợp làm bạn. Tiến thêm một bước có thể trở thành người yêu, hoặc cũng là người dưng, một số người con trai khá là phiền đối với cô gái cứ bám lấy họ đấy, bạn hãy chọn nhé. Tuy nhiên, lại là một lời khuyên khác của mình: không từ bỏ, không buông tay nếu như chưa đến cực hạn, biết đâu bạn vẫn còn hy vọng, hoặc như bạn kia chưa nhận ra tình cảm của bạn? Trường hợp này thì cứ túm đại một thằng nào đó lượn lờ trước mặt bạn kia cười cười nói nói, nếu nó thích bạn, thì chờ nó ghen là bạn thu được nó về tay rồi :v. Chúc bạn thành công :3O:).

  Shara Anna:
  Bạn ấy đã chia tay người yêu rồi, nên có thể vẫn chưa (dám) bắt đầu lại vì sợ tiếp tục bị tổn thương hoặc mắc lại những sai lầm trước đấy. Vậy nên từ chối người mới cũng không hẳn là sai. Khi bạn ấy còn cần thời gian để quên đi người cũ, sao bạn không chờ đợi? Có thể nhanh, hoặc rất lâu sau đó. Nhưng mà việc bạn luôn ở bên cạnh, để quan tâm dù cho không nhận được tấm lòng từ phía kia, sẽ khiến bạn ấy cảm động. Và dĩ nhiên, trái tim của người đó sẽ chấp nhận nhanh thôi.

  Giả như, những gì bạn làm cho người đó bị phủ nhận, thì đừng buồn. Có lẽ người ấy luôn mong bạn với họ chỉ dừng lại ở mức bạn bè. Bạn chấp thuận ở bên cạnh người đó, đâu phải là để được nhận lại điều gì đâu, đúng không? Đôi khi cho người kia tấm lòng thành, dù không được đáp trả, nhưng vẫn sẽ thấy hạnh phúc. Hạnh phúc ở đây không phải là được người kia để mắt tới, chỉ đơn giản là hạnh phúc vì bản thân đã từng là một người bạn của người đó thôi. Một người bạn từng ở bên, từng quan tâm, từng hết lòng vì người đó. Có thể người đó không yêu bạn, nhưng chắc hẳn sẽ cảm động vì những gì bạn đã làm. Theo mình thì, nếu tình cảm của bạn dù cho sau này vẫn bị từ chối, thì đừng quên hay buông bỏ người đó. Bởi người ấy muốn làm bạn với bạn mà. Mà đánh mất đi một người bạn, tiếc lắm.

  Mình không thể khuyên bạn nên giữ hay quên người đó, vì quyết định là ở bạn. Chỉ cần sau này bạn thấy không hối hận là được.

  Sẽ còn cập nhập thêm lời khuyên nếu có thêm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/17
  Kingaria thích bài này.
 5. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #4

  AriesEdward: Trước hết là tình cảm của bạn nữ ấy với bạn như thế nào? Nếu cả hai đều có tình cảm với nhau vậy thì liệu tình cảm đó có đủ lớn để cùng nhau đối mặt với người nhà hay chưa. Mình tin rằng nếu hai bạn đủ chân thành, cùng nhau thuyết phục gia đình bằng hành động như cùng giúp đỡ nhau việc học, hoạt động trên lớp,… thì gia đình cũng sẽ từ từ chấp nhận thôi. Trên hết thì hai bạn vẫn còn đi học thì cũng không nên quá lo lắng chuyện yêu bị ngăn cản, mà thay vào đó hãy chứng minh cho gia đình thấy rằng nhờ tình yêu này mà hai bạn tốt hơn lên. Còn về việc giữ mối tình âm thầm hay không thì mình nghĩ bạn nên cân nhắc thật kĩ xem mặt lợi và hại khi che giấu tình cảm trước rồi hãy có câu trả lời nhe.


  Yokomari Hime: Khi yêu nhau ấy, trong độ tuổi các cậu thì mình nghĩ cậu nên giấu nhẹm thật kĩ và khéo léo chuyện ấy với gia đình hai bên, còn nếu như cậu vẫn lo lắng rằng họ sẽ biết được chuyện tình cảm của cậu với người ấy thì mình chỉ có thể đưa ra 2 lời khuyên đơn giản mà khá hữu ích nhằm đề phòng cho cậu và người ấy có thể xử lí nó đỡ khó khăn hơn.

  1. Liên hệ anh em bạn bè khắp mọi nơi check ngay tính tình các cô giáo dạy lớp bạn và đặc biệt cô chủ nhiệm xem các cô có thoáng tính hay phản cảm về việc yêu đương tuổi cậu không nhé. Các thầy cố giáo dạy chúng ta là một trong những yếu tố quan trọng trong việc ảnh hưởng đến phụ huynh đó.

  2. Yêu đương hay làm gì thì trong lớp đừng có mà thi thoảng nắm tay nắm nắm, bá vai khoác cổ với cả thân mật quá mức, im lặng nghe giảng và đừng có để thành tích của cả hai bị xuống dốc vì như vậy càng khiến các cô có phản cảm và tác động xấu đến bố mẹ. Nói chung yêu nhau mà thể hiện với phô trương thanh thế quá dễ chết lắm cậu ạ, cứ im im bình yên có khi lại là tốt nhất đấy! Người ta sẽ càng có ấn tượng về sự lịch sự và khôn khéo của mình hơn.

  Mình chủ yếu đưa những lời khuyên này vì trong lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường, giáo viên chính là người sẽ tác động tới tư tưởng cha mẹ nhiều nhất, cho nên nếu như không thể có khả năng tự mình xử lí gọn nhẹ thì nên nhờ đến thầy cô chúng ta là ổn. Theo kinh nghiệm cá nhân mình thì nếu bạn xử lí những việc trên 1 cách hoàn hảo thì mình nghĩ cũng đáp ứng được tầm 60 - 70% cho bạn thôi, đương nhiên phần còn lại do chính bạn và bối cảnh mọi người xung quanh bạn. OK tất cả thì cứ yên tâm mà cưa đổ bạn ấy đi nhé. Chúc bạn thành công!

  BookWorm: Khách hàng thân mến, mình hiểu và thông cảm cho tình cảm của bạn (mình cũng từng như vậy mà).
  Nếu bạn muốn lâu dài thì mình cho một lời khuyên duy nhất cho bạn là hãy chờ đợi.
  Dù bạn cấp 2 hay cấp 3 thì hay chờ đợi, chờ đợi cho đến khi bạn trưởng thành, bạn đủ chính chắn, bạn làm chủ được chính mình và tình cảm của bạn đủ to lớn thì hãy tỏ tình. Vì khi bạn đã lớn, đã đủ tình cảm để vượt qua tất cả thì việc gia đình cô ấy không chấp nhận bạn không còn là trở ngại nữa, bạn có sức yêu thì bạn có sức bảo vệ cô ấy và cùng cô ấy vượt qua tất cả.
  Nếu bạn thích có một kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp thì mình nghĩ là bạn nên tỏ tình. Hãy cố gắng tận hưởng những phút giây hạnh phúc và luôn làm cho người ấy cười, để rồi sau nó có kết thúc thì bạn cũng không hối hận vì đã dành hết tình cảm cho người ấy, tuy buồn nhưng điều đó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn để rồi sau này gặp lại người ấy, bạn có thể cùng người ấy khóc cười một lần nữa.
  Chúc bạn hạnh phúc!

  Món quà mà AriesEdward dành tặng cho bạn:

  Bản có lời dịch:


   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/17
 6. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #5
  Không, không phải, không phải, các bạn không hiểu ý mình, ý mình không phải như thế, các bạn hiểu sai ý mình rồi. Mình không còn đi học nữa, thế nên các bạn đừng nhắc đến nó, cả về thầy cô, bạn bè, mình không hỏi vấn đề đó. Khi đó mình đã hỏi nhưng bây giờ mình muốn hỏi thẳng vào trọng tâm vấn đề, ý mình là nếu là yêu nên muốn tốt cho đối phương, nếu mình thật sự yêu cô ấy thì không nên làm cô ấy đau khổ mà với vấn đề ngày nay xã hội luôn có 2 hướng trái ngược nhau, dù có rất nhiều người đồng tình nhưng cũng có rất nhiều người phản đối, đặc biệt là gia đình, không ai muốn con cái mà mình sinh ra không được bình thường cả, mình đã cố tỏ ra mập mờ để nói với mẹ về giới tính của mình nhưng mình không đủ dũng cảm các bạn ạ và mẹ mình đã nói như thế. Về phía gia đình của cô ấy cũng là những người công dân viên chức thế nên đối với ai danh dự và tiếng tăm đều rất quan trọng, và bạn ấy đã ra dấu hiệu với mình, bây giờ mình nên làm sao đây. Mình không thích bị xem như chuyện tình cảm bình thường nam nữ khác, đối với các bạn vấn đề thì đó không là vấn đề gì nhưng đối với mình thì nó quan trọng lắm, quan trọng lắm các bạn ạ.

  Trước tiên chúng tớ xin tặng bạn một bản nhạc, hãy nghe nó để thư giản tinh thần nhé.  Lời tư vấn tổng hợp:

  Nếu bạn vẫn chưa đủ lớn thì hãy để thời gian cho bạn đủ chính chắn, khi đã đủ khả năng làm những gì mình thích, hai bạn thật sự là những người độc lập, tự chủ về tài chính, kinh tế. Vì khi đó bạn làm chủ được chính mình và tình cảm của bạn đủ to lớn để vượt qua tất cả thì việc gia đình cô ấy không chấp nhận bạn không còn là trở ngại nữa, chứng minh rằng tình yêu của hai người ý nghĩa và tuyệt đẹp thế nào.

  Mình không phải con trai, không phải nối dõi tông đường, thì ba mẹ sẽ không ép buộc quá về vấn đề giới tính. Nếu có giận dỗi, đòi đoạn tuyệt quan hệ, nhưng không sao đâu, dù gì mình cũng là con của ba mẹ mà. Dù có điều tối tăm nhất đến với hai bạn thì vẫn sẽ có một hi vọng dù nhỏ nhoi, kể cả khi gia đình viên chức, tiếng tăm, nhưng hãy tin rằng họ sẽ không phải loại người coi trọng mặt mũi hơn con cái. Mình tin rằng nếu hai bạn đủ chân thành, cùng nhau thuyết phục gia đình thì gia đình cũng sẽ từ từ chấp nhận thôi.

  Mạnh mẽ lên, hãy có niềm tin vào nó hơn và luôn phải sẵn sàng cho mọi tình huống dù xấu hay tốt. Hãy cố gắng tận hưởng những phút giây hạnh phúc và luôn làm cho người ấy cười, để rồi sau nó có kết thúc thì bạn cũng không hối hận vì đã dành hết tình cảm cho người ấy, tuy buồn nhưng điều đó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn để rồi sau này gặp lại người ấy, bạn có thể cùng người ấy khóc cười một lần nữa.

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tớ và đến với phòng mạch Góc Trái Tim <3
  Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống, thân ái <3

   
 7. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #6

  @BookWorm Mình nghĩ cái cảm giác bạn giành cho em ấy là lòng thương hại.
  Bạn đã bảo bạn không thích em ấy nhiều như em ấy thích bạn, bạn bảo bạn muốn nghiêm túc trong tình cảm nhưng em ấy thì không, bạn cũng nhận ra mà, em ấy quen rất nhiều người và cũng chia tay rất nhiều người, trong đó có bạn. bạn nghĩ xem, nếu bạn quay lại với em ấy nhưng trong lòng tình cảm đã không còn thì bạn có vui không? Em ấy có vui không? Mình không hiểu sao nhưng mình không thích "em ấy" lắm, tại mình là người nghiêm túc trong tình cảm going bạn nên có cảm giác em ấy xem bạn như thay thế, khi không còn ai, em ấy quay lại bên bạn.
  Mình khuyên bạn không nên quay lại vì quay lại chỉ đau khổ cho cả hai thôi.
  Lần đầu tiên mình tư vấn gay gắt và khó chịu như thế, vì bạn, vậy thôi. Mong bạn không giận vì nói em ấy của bạn này nọ.


  @AriesEdward Vẫn là câu nói muôn thuở: "Hãy nghe theo lời trái tim mách bảo". Thật ra khi yêu con người ta thường hay mâu thuẫn với chính mình lắm, và quay lại với nyc cũng không phải chuyện gì không tốt. Điều quan trọng là bạn còn tình cảm với người đó hay không? Bạn thật sự chỉ muốn bù đắp vì tin rằng người đó từng yêu mình nhiều hơn tình cảm mình dành cho họ hay là vì trong tim bạn người đó thật sự quan trọng. Việc bạn có nghĩ đến chuyện tương lai thật sự rất tốt, và kể cả việc bạn sợ cũng rất bình thường, ai mà lại không từng thấy sợ hãi chuyện tương lai nhất là khi mình không gặp được người mình yêu. Nhưng dù sao đó cũng là chuyện cũ, còn chuyện hiện tại chính là cảm giác của bạn với người đó có còn như trước, liệu cảm giác đó phải là tình yêu hay chỉ là loại cảm giác gắn bó khi trò chuyện hợp nhau? Còn về việc bạn cảm thấy không thoải mái vì là người thứ 3 thật ra bạn không nên tự trách mình quá nhiều vì ban đầu bạn vốn không biết người đó còn đang quen 1 người khác, hơn hết nếu người đó không công khai hay không xác nhận mối quan hệ nghiêm túc với bất kì ai thì chẳng có ai là người thứ 3 ở đây hết.

  Câu cuối, nếu bạn muốn biết liệu quyết định như thế nào cho tròn thì bạn nên suy nghĩ thật kĩ, nhìn lại chuyện cũ, chú ý hiện tại và thử nghĩ về tương lai nếu bạn quay lại hay không quay lại với nyc, phần nữa là bạn nên dò thử xem phản ứng của nyc xem người đó muốn quay lại hay không, nếu chỉ muốn làm tri kỉ thì cũng không nên gượng ép nhau vì như vậy thì bạn buồn mà người đó cũng không thể vui.

  Mình tin bạn sẽ có hướng giải quyết hợp lí nhất cho tình cảm của mình, và mình tin người sống tình cảm như bạn sẽ biết đâu là lời thật lòng của trái tim mình.

  Dù gì cũng đừng cứ tự đổ lỗi cho mình bạn nhé, trong tình cảm chẳng có ai đúng hay sai, nên lỗi hay không cũng không phải của riêng một người nào. Và mọi tình cảm chân thành đều đáng được nâng niu, trân trọng và bao dung mà phải không?

   
  Sokolova thích bài này.
 8. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  #7
  @AriesEdward: Trước mắt bạn hãy bình tĩnh lại đã, bài trắc nghiệm trên mạng không thật sự đúng 100% đâu. Về việc thi học kì và áp lực, thì mình biết không thể nào khuyên bạn kệ đi được, nhưng bạn hãy nghĩ thế này nhé, những gì bạn đối mặt không phải chỉ riêng bạn, còn nhiều người nữa cũng như vậy lắm. Về những kì vọng thì thế này nhé, mọi người kì vọng vào bạn vì họ tin vào thực lực của bạn, vậy thì tại sao bạn không tin rằng bạn chắc chắn làm tốt. Và bạn cũng nên tâm sự với những người xung quanh, về những gì bạn đang nghĩ, về những áp lực (có thể kiếm câu chuyện gì đấy về tác hại của áp lực để dò ý người xung quanh,...), quan trọng là về việc bạn cảm thấy sức khoẻ tâm lý của mình đang không ổn.

  Mình tin bạn sẽ làm được điều đó, mọi người kì vọng vào bạn hẳn sẽ không làm ngơ trước những vấn đề bạn gặp phải đâu. Trò chuyện luôn là phương án tốt nhất cho những vấn đề tâm lý đấy. Cố lên nhé, không cần bạn cứ phải gồng mình với áp lực đâu, nặng nề lắm, tập buông bỏ, tập chia sẻ với mọi người nha bạn. Trên hết, hãy thả lỏng bản thân, kì thi quan trọng đấy nhưng sức khoẻ tinh thần càng quan trọng hơn phải không nào? Tin vào mình, làm hết sức, mọi việc đều sẽ có kết quả của nó.

  Mình chỉ biết nói với bạn thế thôi. Mình luôn ở đây, khi bạn cần chia sẻ, cứ tìm đến phòng mạch bọn mình nhé.

  Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn, cô gái à


  @Mạc Thiên: - Chứng trầm cảm không phải cần tư vấn là sẽ hết, nó là một loại bệnh cần được điều trị bằng thuốc, phần còn lại là bạn phải tự ổn định lài và vực dậy tâm lý. Đối với học sinh, thi là mùa căng thẳng nhất, rất hay mắc phải những loại bệnh như thế này. Một phần do áp lực thi cử, phần còn lại do sức ép của bậc phụ huynh.
  Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng trong thời gian này thì nên phân chia việc học hành, làm việc và nghỉ ngơi hợp lí. Đừng có suy nghĩ sẽ làm mọi người và cả chính mình thất vọng, càng làm vậy tâm lí của bạn sẽ bất ổn hơn, nghĩ đến những điều đáng sợ. Rồi lại tự ngượng ép bản thân phải đạt được mức độ nào đó mình mong muốn. Lúc rảnh rỗi, hãy đi cùng bạn bè. Rồi chọn người mình tin tưởng mà tâm sự cho thanh thản một chút. Nếu thấy không ổn, tôi thiết nghĩ bạn nên nuôi chú chó nào đó để bầu bạn.Nghe nói hiệu quả lắm.
  Nghe nhạc cho thư giãn nha
   
  Tích Lịch, via a mobile device, 23/12/17

Chia sẻ trang này