Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Hận

Thảo luận trong 'Lưu trữ' bắt đầu bởi Táo, 7/8/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Táo

  Táo Pennywise's Wife Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  485
  Điểm thành tích:
  108
  Hận

  Tác giả: Táo

  Thể loại: Cổ trang

  Độ tuổi: 12+

  Tình trạng: Đang viết

  Độ dài: Chưa biết

  Nhân vật không thuộc về tác giả
  Chương 1
  Vương triều X

  Thời hưng thịnh của Hoàng Đạo Đế Quốc, Thái Thượng Hoàng Vương Tuấn Dịch người được quan thần kính rọng một lòng phò trợ đột ngột qua đời khiến trên dưới triều đình đại náo loạn. Tham quan ô lại bắt đầu lộng hành quyền thế, có kẻ muốn đoạt ngôi thao túng binh sĩ. Cũng may thay Thái Thượng Hoàng có ba người con trai văn võ song toàn. Nhưng có điều ngôi vua chỉ có một nên không tránh khỏi huynh đệ tương tàn.

  Thừa tướng Trịnh Hồng Lân đề bạt Vương Ma Kết lên thừa kế ngôi vị. Vương Ma Kết – Đại hoàng tử võ nghệ cao cường văn thơ bậc nhất cộng thêm tài thông thạo binh sách được các bá quan văn võ hoàn toàn ủng hộ.

  Thái Hoàng Thái Hậu lại đề bạt Vương Thiên Yết – Nhị hoàng tử. Vương Thiên Yết không được giỏi giang như Ma Kết nhưng y lại có nhiều kế sách và mưu tính nên dễ dàng thao túng được Bắc Thế Hầu – Thế Hoàn lại có Thái Hoàng Thái Hậu chống lưng y chính là người có nguy cơ cản đường cao nhất của Ma Kết.

  Còn lại chính là Vương Song Ngư – tam hoàng tử. Người không màng đến danh phận và địa vị, thứ y muốn chỉ đơn giản là cuộc sống bình yên. Ai trở thành vua cũng được miễn không phải y, còn y thì cứ an nhàn uống trà ăn bánh mà làm vương gia sống qua ngày cũng được.

  Tuyết Viện Cung

  - Nhi thần Thiên Yết thỉnh an Thái Hoàng Thái Hậu.

  Thiên Yết cao lãnh cuối đầu thỉnh an Thái Hoàng Thái Hậu. Thái Hoàng Thái Hậu gật gù rồi cất tiếng nhỏ nhẹ nhưng uy nghiêm đúng với tư chất một bậc mẫu nghi thiên hạ.

  - Yết Nhi không cần đa lễ.

  - Đa tạ Thái Hoàng Thái Hậu.

  Thái Hoàng Thái Hậu nở nụ cười, đứa cháu Vương Thiện Yết lúc nào cũng làm bà hài lòng hơn là tên tiểu tử Ma Kết và tên không biết trên dưới Song Ngư. Nó đúng là truyền nhân của con trai bà là người mà sau này sẽ trở thành minh quân.

  - Yết Nhi, Bắc Thế Hầu hiện đã theo phe của con rồi nên con không cần lo lắng nữa. Bây giờ chỉ cần con lấy Lương Xử Nữ con gái của Lương Dạ Tướng Quân thì ngôi hoàng đế chắc chắn sẽ về tay của con. Cưới vợ phải cưới liền tay, ai gia chỉ sợ tên tiểu tử Ma Kết đã đi trước chúng ta một bước.

  Thiên Yết chẳng hề tỏ vẻ e ngại hay lo lắng khi nghe nói của Thái Hoàng Thái Hậu ngược lại y còn tỏ vẻ không quan tâm.

  - Thưa Thái Hoàng Thái Hậu, con và Lương Xử Nữ từ nhỏ đã thân nhau. Mặc dù nàng ta không nói ra nhưng những biểu hiện của nàng ta chính là đã muốn làm nương tử của con lâu rồi nên Thái Hoàng Thái Hậu đừng quá lo lắng.

  Từ bên ngoài tiếng hô của thái giám truyền vào

  - Đại hoàng tử đến.

  Thái Hoàng Thái Hậu vừa nghe đến ba chữ đại hoàng tử đã cảm thấy trong lòng mệt mỏi và bực tức.

  - Nhi thần Vương Ma Kết thỉnh an Thái Hoàng Thái Hậu.

  Ma Kết cuối người hành lễ, nét đẹp của y khiến bao cung nữ phải say mê, y khác hẳn Thiên Yết nét đẹp của y giết chết trái tim bao cô nương. Chân mày rậm bạc môi mỏng ánh mắt sắc bén cùng chóp mũi cao cộng thêm giọng nói ma mị cuốn hút y chính là bậc nhất lãng tử. Thiên Yết thì lạnh lùng chết người người ta không dám nghĩ hắn đẹp mà là nghĩ hắn thật yêu nghiệt, hắn ranh ma như một con cáo già nhưng vẻ ngoài trầm lặng khó ai đoán được hắn đang nghĩ gì.

  - Được rồi ngươi đứng lên đi, nếu thỉnh an xong thì ngươi có thể hồi phủ được rồi.

  Vương Ma Kết mỉm cười quay sang nhìn Thiên Yết với ánh mắt sắc lạnh. Ma Kết không hề ưa gì Thiên Yết từ bé đến lớn. Cái gì y cũng giỏi nhưng tên Thiên Yết này luôn dùng mưu ma để hãm hại y, kẻ như hắn thật không đáng danh nam tử hảo hán và càng không xứng đáng với ngôi vị hoàng đế.

  - Nhị đệ, người tính không bằng trời tính, đệ nên tự lượng sức mình thì hơn.

  Thiên Yết lạnh lùng nhìn Ma Kết, ánh mắt đanh lại lộ rõ vẻ không vui.

  - Hai vị huynh trưởng của ta ơi, chỉ vì ngôi vị mà nỡ đánh mất tình nghĩa huynh đệ ruột thịt sao?

  Tiếng nói từ ngoài cửa vọng vào mang tong giọng thân thiện trầm ổn. Nam nhân với y phục màu lam nhẹ nhàng thanh thoát như thiếu nữ nhưng lại có đôi mắt sâu thẳm của biển cả. Y trái ngược hoàn toàn so với Ma Kết hay Thiên Yết, y khiến người khác muốn bảo vệ y tất cả mọi người đều dễ dàng bị dáng vẻ mỏng manh của y đánh bại.

  - Nhi thần Vương Song Ngư thỉnh an Thái Hoàng Thái Hậu.

  Thái Hoàng Thái Hậu không them đếm xỉa đến Song Ngư phất tay vài cái. Bà không thích Song Ngư, nhìn hắn bà lại nhớ đến con ả Kiều Phi đã mê hoặc con trai bà. Cái dáng vẻ yếu đuối ấy lại càng không hợp với một nam nhân là hắn, càng nhìn hắn bà lại càng muốn hắn mau chóng biến khỏi mắt bà. Nếu so Ma Kết với hắn thì bà vẫn ưa Ma Kết hơn.

  - Tam đệ, đã lâu không gặp.

  Thiên Yết và Ma Kết đồng thanh mỉm cười nhìn Song Ngư. Hai người họ đều không có ác ý với Song Ngư, họ cũng rất thích bộ dạng yểu điệu này của Song Ngư vì nó chứng tỏ Song Ngư không hề có ý định tranh quyền đoạt vị. Từ bé Song Ngư đã ít nói, không thích hơn thua hắn chỉ muốn bình yên mà sống qua ngày.

  Song Ngư nhẹ nhàng tiến đến chổ của Thiên Yết vòng tay qua ôm lấy eo của Thiên Yết rồi nhe rang cười.

  - Nhị ca, huynh thật yêu nghiệt khiến đệ chỉ muốn cắn.

  Đồng loạt cả Tuyết điện đều sởn gai óc, Thiên Yết thì đen mặt lại. Cái tên tiểu tử Song Ngư này, hắn thật không biết điều bổn vương phải giết hắn.

  - Tam đệ tính tình vẫn như xưa nhỉ? Thật là khiến người khác dễ giận.

  - Nhị ca quá khen a.

  - Song Ngư, ai gia còn đang ngồi đây, ngươi hãy cư xử tử tế đi.

  Thái Hoàng Thái Hậu mặt giận đỏ hơn cả mông khỉ liếc nhìn Song Ngư. Song Ngư quả thật là khiến cho người khác điên tiết.

  - Bà nội a, người lúc nào cũng về phe nhị ca chẳng lẽ người và nhị ca có gian tình?

  - Mau đưa tam đệ ra ngoài.

  Ma Kết nghiêm nghị lên tiếng rồi nhanh chóng đi theo sau Song Ngư, Thiên Yết hết giữ được vẻ lạnh lùng cũng lao ngay ra ngoài. Chẳng ai còn can đảm đứng ở đây cả, dù họ có mười cái mạng cũng chẳng lãnh nổi trận lôi đình sắp đến do Song Ngư gây ra.

  Song Ngư cười xều xòa rảo bước quanh Tuyết Điện theo sau là Ma Kết và Thiên Yết. Họ đi đến một mái chồi phía đông Tuyết Điện. Cả ba đều im lặng, vài ngọn gió liu hiu thổi qua làm phất phơ vài cánh hoa. Chỉ còn có thể nghe thấy tiếng nước chảy vào hồ, từng giọt từng giọt rơi. Thiên Yết chợt đứng lên tiến bước đi về phía hồ Vong Sơn, hắn đứng nhìn mặt nước có vài gợn sóng nhỏ lòng rối rắm.

  Ma Kết điềm đạm thưởng trà, hắn nhếch mép cười.

  - Ngư đệ, có phải quá lộ liễu rồi chăng?

  Song Ngư không nói gì cả đứng lên bước đi chỉ hờ hững bỏ lại một câu.

  - Chuyện của các người tốt nhất đừng làm lien lụy đến ta.

  Thiên Yết lặng nhìn theo bóng nam nhân mỏng manh lòng nổi lên vài gợn sóng nhỏ như mặt hồ. Bao lâu nay hắn ta vẫn kì lạ như vậy, ta không tin hắn thật sự không muốn tranh ngôi vị hoàng đế này. Nhưng hắn lấy tư cách gì mà tranh với ta và Ma Kết đây? Nghĩ đoạn Thiên Yết quay đầu nhìn Ma Kết tuy cả hai đều tranh đấu với nhau nhưng bây giờ có lẽ hắn ta cũng đang có suy nghĩ giống ta.

  Ma Kết cũng đứng lên trở về U Các Phủ của hắn chỉ còn lại Thiên Yết đăm chiêu suy nghĩ.

  Ma Kết một mình đi về U Các Phủ, vẻ mặt hắn trầm ngâm. Từ phía xa có cô nương vận y phục trắng chạy lại gần hắn. Cô nương với ánh mắt nhu mì, khóe môi cong cong dịu dàng lộ rõ hai lúm đồng tiền đáng yêu, dáng người khoan thai như ngọc như ngà. Mỗi bước chân như nở hoa tiến về phía Ma Kết nhanh chóng ôm chầm lấy hắn.

  Ma Kết nhìn nữ nhân trong lòng mi tâm giãn ra, bạc môi cong lên, nhìn thấy nàng ta bao nhiêu phiền muộn của hắn đều biến mất. Nàng ta chính là động lực để Ma Kết phấn đấu tranh vị, cũng chính là người đã thay đổi hắn từ một con người lãnh đạm trở thành một người ấm áp hơn.

  - Yên nhi, bệnh của nàng còn chưa khỏi đừng vội xuống giường.

  Bạch Yên nghe giọng nói trầm ấm của Ma Kết khiến cả người nàng nhẹ bẫng hẳn đi, nàng nở nụ cười rạng rỡ như ánh nắng ban mai. Gương mặt xanh xao nay ửng một phiếm hồng trên đôi má đồng tiền.

  - Bạch Yên nhớ Kết ca.

  Bạch Yên đưa tay sờ gương mặt góc cạnh của Ma Kết, đôi mắt dịu dàng nhìn hắn tràn đầy niềm yêu thương tin tưởng. Nàng đã quá si mê Ma Kết đến nổi chỉ cần không nhìn thấy hắn một khắc thôi đã muốn đi tìm hắn. Nàng sợ hắn bỏ rơi nàng, sợ hắn đi theo người con gái khác, sợ hắn không quan tâm đến nàng nữa.

  - Yên nhi ngoan, ngoài trời đang tiết tháng ba rất lạnh Yên nhi không nên chân trần chạy ra ngoài như thế. Nếu lỡ nhiễm phong hàn thì Kết ca sẽ rất đau lòng.

  Bạch Yên đỏ mặt e ngại, nàng ôm chặt lấy hắn như không muốn buông bỏ. Giữa tiết trời tháng ba lạnh lẽo trong U Các Phủ của Đại vương gia người ta cảm thấy lòng mình ấm áp hơn hẳn khi nhìn thấy cảnh tượng này.

  Hồng Sơn Viện

  Bóng hình một người phụ nữ đã chạc tứ tuần đang đánh đàn. Tiếng đàn bi ai vang vọng khắp Hồng Sơn Viện khiến lòng người cũng u uất theo.

  Chương 2. <đang viết>   
  Bài viết mới
  Nhạt
  Nhạt bởi Valley, 13/2/18 lúc 14:48
  Đăng ký huy chương Ma Kết
  Đăng ký huy chương Ma Kết bởi Hồ Ly, 3/1/18 lúc 11:14
  Chỉnh sửa cuối: 16/8/17
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này