Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Đam Mỹ Hằng ngày gặp Sói

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Sắc Lang, 19/11/17.

By Sắc Lang on 19/11/17 lúc 12:04
 1. Sắc Lang

  Sắc Lang Ducklifors Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  211
  Điểm thành tích:
  183
  Hằng ngày gặp Sói
  [w r i t t e n b y L a n g]

  [​IMG]

  Thật may cậu là người tốt, vì nếu không phải,
  cậu có thể chỉ tôi một nghìn cách để giết chết thanh xuân
  ...
  . Ngày nọ, Sói lại gặp Thỏ. Mọi sự xung quanh đều dừng lại, ngay giây phút đó thôi. Cách nhau hai thành cửa sổ, cũng giống như bao ngày qua đã từng.

  Thỏ vẫn mỉm cười như ngày trước, duy chỉ ngây ngô hỏi Sói lấy một câu:
  "Hàng xóm mới. Cậu tên là gì ?"
  ϙÎ

  Title: Hằng ngày gặp Sói.

  Tác giả: Sắc Lang

  Status: Chưa hoàn

  Genre: Hiện đại, học đường, tâm lí, đam mỹ ...

  Rating: [T].

  Length: Truyện dài.

  Chap Schedule: 1-2 tuần/chương.

  Warning: Tuân thủ nội quy Trấn.

  Read & Reply để ủng hộ tác giả.

  Văn Án:

  Nhiều lúc ngồi bình tĩnh lại, Bách Cổ lại cảm thấy hối hận.

  Trong trấn không thiếu nhà trọ cho thuê, có nơi còn rộng hơn, thoải mái hơn, giá cả có đắt đỏ hơn một tí cũng không thành vấn đề - tại sao ngày xưa hắn lại một hai phải thuê căn hộ này ?

  Trong trường có bao nhiêu là bạn, có người tốt, có kẻ xấu; có người thích hắn đến nỗi hôm nào hắn đi học cũng không ngừng bám riết lấy, hôm nào cao hứng đi chơi liền lẽo đẽo đi theo, tuy có hơi phiền một chút cũng chẳng đáng kể - tại sao ngày trước lại đi bắt chuyện với tên hàng xóm nhà bên để làm gì ?

  Nói cho vuông, Trình Ân không có ăn hiếp hắn, cũng chưa từng lớn tiếng với hắn. Cậu ta căn bản chỉ là một kẻ nhỏ con, có cố đến đâu cũng không thể bắt nạt Bách Cổ hắn, hơn nữa, tính tình của cậu ta lại kì kì quặc quặc, cũng không phải là một kẻ lưu manh.

  Cái chính là, mỗi lần gặp cậu ta, đều đang lúc cậu ta muốn tự tử.

  Nhân vật:

  Kim Ngưu: Bách Cổ.

  Thiên Yết: Hoàng Trình Ân.

  Thư đồ:
  Chương 1

  Chương 2
  Chương 3
  Chương 4
  Chương 5
  Chương 6

  Chương 7

  Chương 8
  Chương 9
  Chương 10
  Chương 11
  Chương 12
   
  Bài viết mới
  Mê Mộ
  Mê Mộ bởi Tang Tình Tích Tịch, 9/6/18 lúc 17:25
  Quỷ tân nương
  Quỷ tân nương bởi Ngày Nắng, 14/3/18 lúc 21:17
  Chỉnh sửa cuối: 21/12/17
?

Bạn là nhà nội hay nhà ngoại ?

 1. Nhà nội (Bách Cổ)

 2. Nhà ngoại (Trình Ân)

Results are only viewable after voting.

Bình luận

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Sắc Lang, 19/11/17.

  1. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 1:

   [​IMG]

   ‘Cậu Bách, tiền nhà tháng này của cậu là tám trăm hai mươi đồng. Tiền điện nước, mạng wifi, cho tôi xin thêm tám mươi đồng...’

   ‘Ân, được rồi, trả thím chẵn một ngàn đây ! Cầm lấy tiền thừa đi. Tôi không quen giữ tiền lẻ đâu ...’

   Bà chủ nhà nhìn trân trối hắn như một sinh vật lạ. Trộm vía thế nào, hơn hai mươi năm cho học sinh cao trung thuê nhà, lần đầu tiên gặp được một cậu trẻ vừa trả tiền đúng hạn, không kì kèo bớt giá, lại còn boa ngược lại mụ ta.

   ‘Cậu thực tốt quá, cảm ơn, cảm ơn cậu nhiều. Hôm nào tôi nấu điểm tâm, qua mời cậu ăn, hay ngày mai ... Ngày mai tôi sẽ ...’

   ‘Không cần khách sáo đâu mà !’ – Bách Cổ cười ngu, ngáp dài một cái – ‘Chỉ hy vọng một chuyện, lần sau thu tiền nhà của tôi, thím đừng thu lúc bảy giờ sáng nữa ... Tôi còn phải ngủ đó ...’

   ‘Ân ân ... Tôi nhớ rồi.’

   Người ríu rít cảm ơn hắn, lật đật chạy qua căn hộ kế bên, thái độ quay ngoắt một trăm tám mươi độ:

   ‘Trả tiền nhà ! Tiền nhà ! Nhanh lên ! Trễ ba ngày rồi !’

   Bách Cổ giật cả mình, ôm chăn bông dựa cửa ngó qua hóng chuyện. Căn hộ bên cạnh là của một cậu thanh niên học cùng trường với hắn. Một tháng ở chỗ này, hắn vẫn chưa lần nào bắt chuyện với cậu ta, chỉ thi thoảng thấy ngồi chờ xe buýt, lâu lâu thì chạm mặt trong trường.

   Cánh cửa nhà bên mở ra, quả thật là cậu thanh niên đó, cầm trên tay một cọc giấy xanh đỏ đưa cho bà chủ nhà đếm đếm một hồi, quát lớn: ‘Thiếu một trăm đồng !’

   Bách Cổ không nghe rõ cậu nhỏ đó nói gì, chỉ thấy cậu ta chép miệng, gãi gãi đầu. Bà chủ nhà sững cò lên, chửi đổng mấy câu.

   ‘Cậu ở nhà này cũng phải nghĩ đến tiện nghi. Là tôi lấy mắc của các cậu sao ? Nhà ở sạch sẽ, điện nước đủ mùa, hằng tuần đều có người tổng vệ sinh, mạng mẽo chẳng thiếu thứ gì ...’

   ‘...’

   ‘Tôi không biết, cậu vào nhà đem một trăm đồng ra đây ! Lúc mẹ cậu tới đây làm hợp đồng, xế hộp cao cấp, người đưa người đón, tôi còn tưởng cậu là gia đình đàng hoàng ...’

   ‘...’

   ‘Nếu không đủ tiền thì đi chỗ khác mà thuê ! Tháng nào cũng thiếu tôi lấy gì bù cho các cậu ?’

   ‘...’

   ‘Thím à !’ – Suy nghĩ một hồi, quyết định đáng mặt nam nhân mà hành hiệp trượng nghĩa, Bách Cổ gọi với qua – ‘Lấy một trăm đồng thừa nãy của tôi đưa đắp vô đi, trưa tôi đi học ghé ngang đưa thêm một trăm đồng.’

   Cậu thanh niên kia chỉnh kính, đưa mắt về phía hắn trừng trừng.

   ‘Cậu Bách, nhưng mà ...’

   ‘Lấy đi ! Thím có bị lỗ đâu mà sợ ! Lấy rồi đi xa xa một tí. Các người cãi nhau kiểu này gia gia ngủ thế nào được đây !’ – Lèm bèm một hồi, ôm chăn đóng cửa lại cái rầm, quyết định leo lên lầu ôm lại giấc mộng đẹp.

   Bên ngoài không có tiếng chửi nữa, có lẽ mọi việc đều đã êm xuôi. Như vậy mới phải chứ ...
   ...

   ‘Bách Cổ, không phải tôi không cho phép cậu ra ngoài tự lập, mà là từ trước đến giờ cậu đã làm tôi mất mặt quá nhiều lần ! Cả cái đồn ai cũng nói tôi biết dạy lính, không biết dạy con ! ...Hay là ... như vầy, chúng ta làm một bản thỏa thuận: Tôi cho cậu ở riêng, mỗi việc tốt cậu làm, có người làm chứng minh bạch, tôi sẽ cho cậu ở bên ngoài thêm một tháng. Mỗi việc xấu, có người gửi báo cáo về chỗ tôi, tôi trừ vào số đó hai tháng. Cậu đừng hòng dùng người giả mạo. Cũng đừng quên, cảnh sát cả trấn này đều dưới quyền của tôi..’
   ...
   Bách Bạc Ma, để xem ba còn cao ngạo được bao lâu ...

   Một trăm đồng, cũng chẳng phải uổng phí. Lát nữa chỉ cần nhờ cậu hàng xóm kia viết chứng thực, kí tên vào sổ, không phải đã có thể tự do tự tại thêm một tháng rồi sao ?

   Nói đi nói lại, Bách Cổ hắn không phải người xấu, chỉ là ưa tùy tiện một chút, đại khái là thích làm những gì mình thích. Trước giờ có gây gổ đánh nhau cũng là vì người ta gây sự trước; có say xỉn lái xe cũng là do vui quá độ nhất thời mất kiểm soát; có vô tình quen chơi phải con gái đồng nghiệp của Bách Bạc Ma, cũng là tại người ta ... xui. Không thể nào trách hắn được.

   Lết chân về phía cái giường mà hắn ngàn vạn lần yêu thương, đặt lưng trần xuống mà thiếp đi thêm một lát.

   Mười một giờ mười hai phút.

   ‘Kháo ! Trễ học rồi !’

   Hắn lật đật lôi đồng phục từ trong tủ ra, hớt hải như người ta bị đuổi đánh mà lọng cọng mặc vào. Vốn dĩ chỉ định ngủ thêm một tiếng, thế nào lại thành ra bốn.

   ‘Không hiểu, thực sự không hiểu ! ...’

   Leo lên con mô tô to bè như mãnh hổ hắc hắc, đội mũ lên, chỉ để lộ đôi mắt tuấn dũng chăm chăm hướng về phía trước, bao nhiêu đó thôi đã nhanh chóng trở thành một Bách gia người người ngưỡng mộ.

   Bánh xe cọ xát trên mặt đường, đối với hắn chính là cảm giác tuyệt vời nhất.

   Xa xa chỗ ngã tư có một bóng người mờ mờ đang băng qua. Bách Cổ thầm rủa trong miệng: Đèn rõ ràng là còn một màu xanh, tuy không có nhiều xe lắm nhưng tuyệt đối không nên đi qua ! Con đường này nói gì thì nói, vẫn là một khúc đường đại lộ không có biển giảm tốc mà.

   Xe lao như một cơn gió, chỉ vài giây đã đến rất gần. Bóng người qua đường kia đột nhiên dừng lại giữa làn xe mà con mãnh hổ cách đó không xa đang hừng hực lao tới, đứng im bất động như một pho tượng.

   Mẹ kiếp ! Bị gì mà lại đứng yên như vậy, còn không mau đi nhanh đi ?

   Đèn xanh vẫn lóe sáng một đốm giữa trời, cái bóng kì lạ vẫn đứng đó, đón đầu xe hắn, không có đến một bước dịch chuyển.

   Muốn chết sao ?

   Kéttttt.

   Bách Cổ trừng mắt, vặn tay ga, sức nặng toàn thân đều dồn sang một bên, chiếc xe mô tô cũng nghiêng theo, cạ trên mặt đường, xẹt ngang vật cản trước mắt với một khoảng cách không thể nào gần hơn ...

   Ánh mắt của cậu thanh niên nhà bên ở phía sau cặp kính ủy khuất ngước nhìn hắn.

   ...

   Bách Cổ có thể cảm nhận được từng mạch máu đang ùng ục đổ cái chất lỏng màu đỏ nóng ran dồn lên não mình. Nếu tay lái của hắn không phải đã đạt trình độ thượng thừa, có lẽ giờ này đã có kẻ đi ăn khói mất rồi ! Chưa kể nếu kẻ ăn khói đó không phải hắn, chỉ có nước Bách Bạc Ma nhốt hắn ở tù mọt gông.

   Tất cả là tại thằng nhóc đó ! Nó bị điên sao ? Bách Cổ ! Ngươi còn hỏi cái gì ? Cái đó là tất nhiên rồi, ngươi có thấy một tên bình thường đi chặn đầu mô tô phân khối lớn bao giờ chưa ?

   Một trăm đồng cho cậu ta, hắn bắt đầu thấy tiếc. Lấy một trăm đồng bao dưỡng cái thằng ngu đến như vậy. Chưa kể nếu đụng trúng còn phải đền ít nhất là hai ngàn đồng !

   ‘Cậu Bách ! Đến trễ hai mươi lăm phút.’

   Bách Cổ sửng sốt chạy đến chỗ cô giáo chủ nhiệm mà phân bua: ‘Cô à ...’

   ‘Vô ích thôi ! Lớp có kỷ luật của lớp.’

   ‘Cô không thể nghe ...’

   Cô giáo chủ nhiệm căn bản là không để cho hắn nói, nghiêm nghị mà bảo: ‘Tôi sẽ báo lại với Cục trưởng Bách, ba của em đã nhờ tôi trông chừng em rất kỹ, nhất cử nhất động của em, nếu có sai lệch sẽ phải báo ngay.’

   ‘Cô à !’ – Bách Cổ thở dài – ‘Xem như là em xin cô vậy ! Muốn em làm gì cũng được, có thể nào đừng nói cho Bách Bạc Ma biết được không ?’

   Cô giáo lắc đầu ngao ngán nhìn hắn, tên học trò cứng đầu này cả tên của ba ba còn dám gọi ra thì cô biết phải làm sao mới uốn nắn cậu ta được đây.

   ‘Em sẽ trực ba ngày, cô thấy thế nào ?’

   ‘...’

   ‘Được thôi, một tuần.’

   ‘...’

   ‘Ân ân, cô thắng rồi, vậy thì mười bốn buổi. Vậy đi, em không muốn nói nhiều nữa !’

   Quay về chỗ, phát hiện cả lớp đều đang nhìn hắn. Ngày xưa ở nhà, đến phòng hắn mà Tiểu Du còn không cho hắn động tay dọn. Hôm nay vì hai mươi lăm phút mà phải cầm giẻ lau bảng quét lớp suốt hai tuần, như vậy hắn đã thiệt thòi lắm rồi ! Các người nhìn là nhìn cái gì, bộ đi đúng giờ là hay lắm sao ?

   Người đầu tiên mở miệng nói chuyện với hắn, không ai khác là bạn cùng bàn Trần Đường An. Cậu trai này thành tích tính ra cũng không thua gì hắn, rất có tính cạnh tranh. Nếu hắn được hạng năm, cậu ta cũng phải hạng từ ba đến sáu.

   ‘Đúng là tôi chọn chơi chung không nhầm người nha, cậu rất có khí phách !’ – Đường An vừa nói vừa cười hì hì – ‘Cả thế gian này đều không sợ, chỉ sợ mỗi lão ba.’

   ‘Im đi !’ – Bách Cổ trưng ra biểu tình hù chết người ta, suy nghĩ một lát mới nói – ‘Cho tôi mượn tập Hóa.’

   Trần Đường An gãi đầu: ‘Tập Hóa ? Nhưng tiết này không phải tiết Toán sao ?’

   ‘Cứ cho mượn đi ...’ – Đợt một lát, cầm lấy cuốn tập của Trần Đường An mà lật ra giữa. Lòng thầm nghĩ: Tên này quả thật viết chữ còn xấu hơn cả mình !

   ‘Hóa tôi chép bài không đủ đâu, cậu không tính mượn Lí Hy sao ?’

   ‘Không cần !’ – Đặt cuốn tập dựng đứng trên bàn, ở phía sau khoanh hai tay ngả đầu xuống – ‘Tập Hóa của cậu dùng cùng bìa bao với tập Toán của tôi, như vậy là đủ ...’

   Nói xong liền nhắm mắt mà thiếp đi. Đường An bên cạnh méo cả mặt mũi, có cảm giác hờn mác. Tên Bách Cổ này chín tiết ngủ hết sáu, cuối kì vẫn có thể làm vật cản to đùng trong top năm ngôi sao sáng giá của lớp. Nói đâu xa, dãy bên cạnh có bạn học nữ kia vốn rất siêng năng học tập, sau khi cầm bảng điểm cuối kỳ, nhìn cái tên Bách Cổ lạnh lùng đẩy mình ra khỏi danh sách học bổng top đầu, liền chạy đến chỗ bàn bọn họ vừa đánh hắn vừa khóc ấm ức một tăng.

   Cắn môi một cái, Trần Đường An liếc mắt về phía bạn học đang thở đều dặn nhịp nhàng trong giấc ngủ, mơ mộng gật gù: ‘Nghĩ đi nghĩ lại, đầu óc cậu ta thông minh như vậy, không cần học vẫn có thể đứng top đầu; nếu giả sử cậu ta đột ngột siêng học, không chừng sẽ còn leo cao hơn nữa ... Bách Cổ ơi là Bách Cổ, điều kiện tốt như vậy mà lại không có chí cầu tiến, quả thật uổng phí !’

   ...

   Cậu Bách ngủ một hồi chẳng biết đã qua mấy tiết, chỉ thấy lớp học đột nhiên xào xáo liền thức dậy, mắt sụp cả mí, miệng lẩm bẩm: ‘Chuyện gì ? Đang ở đâu ?’

   ‘Tiết Anh.’ – Đường An rút chai nước trong hộc bàn ra, lắc đầu nói – ‘Cô giáo đi xin mộc xác nhận thư mời rồi...’

   ‘Hả ?’ – Hắn lúc này mới bàng hoảng mà tỉnh hẳn – ‘Không phải phát hiện tôi ngủ liền mời phụ huynh đó chứ ? Tên này ! Sao cậu không kêu tôi dậy hả ?’

   ‘Có đâu ... Có bạn học phân lớp dưới bị điểm 0.5 bài thi sát hạch ... Cậu không thấy rồi ! Ban nãy bà cô hầm hầm gọi người kêu cậu ta tới, sau đó liền giữa lớp mình mà mắng cậu ta không dứt hơi, tội lắm !’

   ‘Tội gì ...’ – Bách Cổ nhếch môi kiêu ngạo – ‘Bài sát hạch vừa rồi trẻ em lớp ba cũng phải được hai điểm. 0.5 là quá tệ rồi !’

   ‘Không phải nói tới điểm ...’ – Trần Đường An thở dài – ‘Mà là sắc mặt của cậu ta, bị mắng giữa lớp người ta như vậy, hình như rất muốn khóc lại không thể khóc. Nhìn thực sự tội nghiệp !... Kìa, đứng ngoài hành lang ! Cậu nhìn thử xem ...’

   Tên họ Trần này, có phải là ăn trúng bả không ? Bình thường có khi nào cảm thán người khác kiểu này chứ ? Hắn khịt mũi một cái, lẳng lặng quay đầu hướng ra ngoài.

   Một người nam sinh rất nhỏ con, da phải đến trắng muốt. Cặp mắt kính gắn trên mũi, đôi mắt nheo nheo lại, nhìn xuống dưới chân mà trầm tư điều gì.

   Đây là ... ?

   ‘Dẹp cậu đi !’ – Hắn ta đột nhiên phát nháo, cầm cây bút của Đường An trên bàn mà quăng vào người cậu ta – ‘Cậu vạn lần nhìn sai người. Đến nam nhân còn nhìn không ra thì làm sao mà chọn lựa bạn gái được ?’

   ‘Ý cậu là sao ?’

   ‘Trần Đường An ...’ Bách Cổ gào lên: ‘Người mà cậu nói là tội nghiệp - thực ra là một kẻ điên đó !’

   Điều hắn không ngờ là giọng nói của mình, hảo hảo lớn đến mức làm tắc hết ba mươi tám cái loa còn lại trong lớp. Người ngoài kia cũng nghe thấy, ngẩng mặt nhìn chằm chằm vào hắn.

   Thôi kì này một việc tốt coi như là xong rồi đi ?

   ...

   Chưa năm giờ, Bách Cổ đã về đến nhà, dở khóc dở cười gục mặt xuống bàn học.

   Một trăm đồng ơi là một trăm đồng ...

   Bây giờ có quỳ xuống van xin thì một trăm đồng cũng không thể đổi lại thành một việc tốt ...

   Bách gia gia, ngươi ngu ngốc hết phần người khác rồi !

   Nắng vàng rọi xuống khung cửa sổ, nhiều lúc làm đầu ấm mắt hoa, Bách Cổ ngồi ấm ức một hồi, ngước lên thì nghe một tiếng cạch nhè nhẹ - là cửa sổ nhà bên đã mở. Hắn dụi mắt, thấp thoáng một bóng áo trắng, đang lui cui làm gì đó nên chỉ còn chừa lại một cái lưng.

   Bách Cổ, mặt mày nặng bao nhiêu tạ rồi ?

   Một tháng ... là một tháng đó ! Một tháng không bị giam cầm. Thích bạn gái nào liền dẫn về ôm ngủ. Thích đua xe thì đua xe. Thích chơi game đến hai giờ sáng cũng không ai cắt cầu dao được.

   Hơn nữa, vì một trăm đồng. Quyết thắng !

   ‘Hàng xóm !’

   Bách Cổ hô lên một tiếng. Bóng lưng kia rõ ràng đang làm gì đó, cũng dừng lại. Hai tai của Bách Cổ nóng ran. Việc làm quen một cách xấu hổ này, là lần đầu tiên làm. Đừng nói người kia vì một chút chuyện ban chiều liền bơ hắn đi ? Chắc không đâu ... gia gia đã mở miệng còn có người cả gan từ chối sao ?

   Đợt một lát, cậu nam sinh cúi người xuống, đầu từ dưới thành cửa sổ ngóc lên được một đôi mắt tròn xoe, nhíu mày nhìn hắn.

   Cậu Bách nhà bên này gãi đầu, hít một hơi thật sâu, cuối cùng nói được một câu nên hồn.

   ‘Hàng xóm mới, cậu tên là gì ?’

   ...

   ./
   Chỉnh sửa cuối: 21/12/17
  2. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 2:

   [​IMG]

   Bách Cổ cố gắng mỉm cười một cách thân thiện. Cậu hàng xóm vẫn không chịu ngẩng toàn mặt lên, chỉ chớp chớp mắt nhìn hắn từ căn phòng ở phía bên kia.

   Kháo ... đừng nói là bị điếc luôn nha ?

   ‘Nè cậu ...’

   ‘Một trăm đồng, tôi sẽ trả !’

   Bên kia ném cho hắn ta một câu. Bách gia gia còn chưa định thần, đã thấy cửa sổ phòng cậu trẻ đóng sầm lại.

   ‘Ai đòi cậu ta tiền bao giờ đâu chứ !!’ – Bách Cổ ôm đầu đập xuống bàn, loại sự tình này khó xử đến chết đi được. Còn không phải người kia nghĩ hắn là lưu manh, chỉ muốn đòi tiền hay sao ? Làm sao có thể nói cho cậu ta biết: Căn bản là hắn tiền của đủ đầy, vốn một trăm đồng cũng chỉ như một ngày cơm. Thứ hắn cần ở cậu ta là một tờ giấy, một chữ kí kìa !

   Nghĩ đến lại vật vả đau khổ, miệng cũng giương lên không nổi nữa.

   Biết vậy đã không mắng cậu ta là kẻ điên. Nhưng nếu mình không tỉnh ngủ thì làm sao chửi đổng như vậy được chứ ? Tất cả đều là tại Trần Đường An !

   Không sợ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như heo ! Tức quá đi !!!

   Khóc không thành tiếng mấy câu, trong đầu bất ngờ nãy ra một ý.

   ...

   Hôm nay lão thiên phải nói là cảm động đến chảy lệ ra mưa. Tám giờ vào học, sáu giờ Bách Cổ đã lăn xuống giường, chuẩn bị tươm tất một hồi bảy giờ thì đi bộ ra bến xe buýt.

   Phải, không nghe nhầm đâu, hôm nay mãnh hổ đen bị cậu ta thất sủng mất rồi.

   Đoạn đường đi đến bến xe buýt cũng không phải là ngắn, tất nhiên đối với một thanh niên khỏe mạnh phơi phới như Bách Cổ thì chẳng đáng gì. Hắn vừa nhảy chân sáo vừa hất mặt lên trời, biểu tình khiến người thấy người phải sợ hãi, còn tưởng cậu ta uống lầm thuốc.

   Đến bến xe buýt, căn là ngồi được sáu phút hai mươi bảy giây, còn chưa thấy người kia đi ra. Bách Cổ chợt nhận ra bản thân mình đang cảm thấy lo lắng, cứ đứng lên đi tới đi lui.

   Một trăm đồng ơi là một trăm đồng, giờ này thằng nhóc đó làm cái quái gì mà còn chưa chịu ra chỗ này chứ ? Học sinh gì mà kì quá đi, có còn muốn đi học hay không đây ?

   Đột nhiên ắt xì một cái muốn bay não luôn. Thật là ...

   Không phải bình thường thiên hạ đệ nhất đi trễ còn hay cãi bướng là người ở trong gương hay sao ? Tự nhiên hôm nay lại chuyển sang là mình mắng người ta thế này ?

   Đôi mắt trông về phía xa xa, đột nhiên thấy một tờ tiền trắng phau phau đi tới.

   ‘Tới rồi tới rồi ...’ – Ngay lập tức ngồi xuống, bắt chéo chân đưa ra ngoài, ngó lơ lên trời huýt sáo vài cái.

   Người kia căn bản là cắm mặt xuống đất, nhìn thấy đôi giày đắt tiền của hắn chắn ngang liền bước qua, sắc mặt không chút thay đổi, ngồi ở một góc tuốt đầu bên kia trạm.

   Ơ hay ...

   Bách Cổ cố tình đứng dậy, vờ coi thông tin trạm xe, từng bước từng bước nhích về phía bên kia, lát sau đặt mông ngồi bên cạnh cậu hàng xóm, hơi thở giữa sương sớm lành lạnh phả ra thành một vệt màu trắng.

   Cậu hàng xóm liếc mắt nhìn sang hắn một chút, cũng không nói gì.

   Cậu Bách bặm chặt môi, suy nghĩ lung tung trong đầu: Bắt chuyện làm sao bây giờ ? Hay là chơi một đòn trúng đích, cứ nói cậu ta ký tên vào sổ, giải thích một hai câu, sau đó không ai phiền ai nữa ?

   Hắn còn đang mải mê suy nghĩ, thân người bên cạnh đã nhúc nhích, đứng lên, giơ tay bắt một chiếc xe buýt đang chầm chậm chạy tới.

   Bách Cổ vốn dĩ trước giờ không có ý định đi xe buýt, thực sự cũng không để ý mình sẽ phải đi chiếc nào, cứ đinh ninh đi theo cậu bạn nhỏ này thì sẽ đến trường. Không chừng lát nữa lên xe, may mắn ngồi chung, có thể dễ dàng bàn chuyện.

   Nghĩ tới đó, hí hứng theo chân cậu ta lên chiếc xe to bự màu vàng chanh, chậm rãi lăn bánh. Trên xe còn đúng hai chỗ, cậu hàng xóm nhỏ đã len lỏi leo lên được hàng ghế đầu ngồi, còn hắn thì bị nhét vào băng ghế dài ở phía sau. Vẫn xa như nửa vòng trái đất.

   ‘Cho xin tiền vé !’

   ‘Ân ...’ – Bách Cổ lôi từ túi áo khoác trong ra một tờ hai mươi đồng, đưa cho lơ xe. Lơ xe nhìn cậu ta chằm chằm, cay cú mà nói: ‘Vé xe chỉ có hai đồng !’

   ‘Rẻ như vậy sao ? ... Tôi ... Tiền đó là tiền nhỏ nhất rồi...’

   Bốn năm sáu cô dì chú bác xung quanh nhìn hắn ta bằng một ánh mắt vô cùng kì lạ. Lơ xe lắc đầu, trả lại tiền thừa cho cậu ta bằng chín tờ hai đồng, chua ngoa nói: ‘Thứ người như vậy, nhìn là biết ...’

   Thứ người như vậy – ý anh ta là gì ? Bách Cổ lườm gã lơ xe một cái, hậm hực ngồi yên. Nếu chỗ này không đông người, nhất định sẽ bay tới chỗ anh ta mà hỏi cho ra lẽ !

   Đôi mắt dán chặt vào thân người ở phía trước một khoảng xa, chẳng biết suy nghĩ gì lại đơ đi một lúc.

   ‘Cậu trẻ ...’

   Bà lão bên cạnh hỏi chuyện hắn, Bách Cổ định thần, vội vàng đáp lại dạ vâng vài câu.

   ‘Cậu học ở trường đó, nhất định học phí rất mắc. Là ba mẹ cậu chi trả hết sao ?’

   Thì ra là hỏi chuyện học hành. Cậu Bách phì cười: ‘Không có đâu bà, tiền đóng học phí là do một tay cháu tự kiếm.’

   ‘Thật sao ? Giỏi... giỏi quá ...’ – Bà lão gật gù – ‘Vậy giờ cậu đang đi đâu ?’

   ‘Ân, là đang đi học.’

   ‘Đi học ?’ – Bà tỏ vẻ ngạc nhiên nhìn hắn – ‘Nhưng xe này đâu có tới trường của cậu ?’

   Hả ? Bách Cổ tròn mắt nhìn ra bên ngoài cửa sổ. Hai bên đường không còn tấp nập những nhà đô thị đông đúc như con đường đến trường hắn vẫn hay đi, chỉ có vài đồng cỏ xanh, cỏ lau chen chúc nhau dưới cái sương mờ phủ còn chưa tan buổi sáng. Bên xa xa kia có một lạch sông nhỏ, đến cả bóng người cũng không tìm thấy !

   Cả thế giới như sụp đổ !

   Mắt theo phản xạ ngước nhìn lên trên kia. Cậu hàng xóm của hắn vừa lúc rục rịch, bước ra cửa trước, bấm chuông.

   Là cậu ta muốn đi đâu ?

   Chiếc xe buýt dừng, cả hai cửa đều mở, Bách Cổ lao xuống xe, ngó nghiêng xung quanh, quyết định đi theo phía sau cậu hàng xóm, cách khoảng mười bước chân.

   Chưa đến mùa lễ hội, chỗ này quả thực vắng vẻ, lại còn lạnh nữa.

   Cậu bạn nhỏ bước thong thả phía trước, chẳng biết có hay Bách gia gia đang theo sau mình hay không. Một lúc liền chạm tận cùng ven bờ sông, như một pho tượng sống mà đứng đó. Bách Cổ cảm thấy quái lạ, vẫn lo nhìn cỏ, nhìn trời, nhìn xung quanh. Hay cậu ta có hẹn ai ở đây sao ? Nhưng hẹn gì thì hẹn, cũng không nên tới cái chỗ khỉ ho cò gáy này chứ !

   Ùm.

   Sóng ở đây còn mạnh quá, đập cả vào bờ lớn tiếng như vậy, nghe chẳng khác có vật gì rơi xuống sông.

   Ngẩng mặt lên, chỗ ban nãy pho tượng sống còn đứng, nay chỉ còn lại một đôi giày thể thao.

   ‘Kháo !!!’

   Bách Cổ giật mình gào lên, lật đật chạy về phía bờ sông. Cậu hàng xóm của hắn đừng nói là rơi xuống chứ ?

   ‘Cậu kia ! Có nghe tôi nói không ?’ – Hét thật lớn, mặt sông vẫn rì rào sóng, một mực không có một âm thanh hồi đáp. Cậu Bách phải đến choáng váng, sự tình như vậy, là chưa bao giờ gặp qua ! Cái tên khốn kiếp này, cậu ta đừng nói một phát rơi xuống đã chìm mất tiêu đi ?

   Cố gắng trông ra, phát hiện có một đốm đen cách bờ sông không xa. Bách Cổ không suy nghĩ nhiều, bỏ cặp sách, áo khoác cùng giày lung tung trên bờ, nhắm về phía hướng kia mà lao xuống.

   Nhất định phải là cậu ta !

   Kỹ năng bơi của Bách Cổ không quá giỏi, cũng không đến nổi tồi, đại khái sức lực đều lớn, có thể tự tin mà cứu người được. Chỉ vài giây đã tiếp cận mục tiêu, quả thật chính là cậu hàng xóm của hắn, đang thả mình, đầu chúc xuống đáy sông sâu, nhắm nghiền mắt.

   Bách Cổ vòng tay ôm lấy eo cậu ta bên dưới nước, cậu ta tròn mắt ngạc nhiên, lại đạp hắn ra.

   Con mẹ nó ! Mày nhất định là điên rồi !

   Bách gia gia đạp chân một cái thật mạnh, một tay ôm cổ, một tay siết vai cậu ta, dùng hết sức mà bật lên trên mặt nước. Cậu thanh niên này vừa nháo, vừa nặng. Bách Cổ vô tình đặt tay trúng túi xách cậu ta đeo trên người, phát hiện bên trong sách vở thấm nước đã kéo cậu ta xuống, bèn dùng vũ lực gỡ dây túi xách ra khỏi người đối phương, quăng ra ngoài. Nhờ vậy mà cậu ta nhẹ đi, cả hai người bọn họ đều nổi lên trên, vừa thở vừa ho sặc sụa.

   ...

   ‘Cậu ... muốn chết lắm sao ... Hết ... nói nổi mà !’ – Bách Cổ cố gắng giữa cơn lạnh ập đến thấu xương mà mắng người kia. Nếu hắn còn sức, chắc chắn sẽ nhừ cậu ta một trận ra trò. Cũng may là còn cái áo khoác để chui vào trong.

   Người kia không dám cởi áo, chỉ ôm gối, đầu tóc mặt mũi chẳng chỗ nào còn khô.

   Thiết nghĩ, cậu ta phải đang buồn mới nghĩ đến chuyện kết liễu đời mình, đúng là không nên hành hạ hay la mắng cậu ta nhiều quá, bèn lập cập hỏi: ‘Tại sao ... lại nghĩ quẩn như vậy ?’

   Cậu hàng xóm e dè nhìn hắn, vì mắt kính đã rớt xuống sông nên chỉ còn rõ được ba phần, lúc này mới bình tĩnh mà thì thào: ‘Tôi ... không có đủ .. tiền trả cho anh...’

   Ơ, cái cậu này ! Nói như vậy không phải đổ mình bức chết cậu ta sao ? Bách Cổ nhịn không được mới lớn tiếng: ‘Điên hả ? Tôi đòi bao giờ đâu chứ ?’

   ‘Anh ... theo tôi từ trạm ... tôi ... không có tiền ... rất áy náy ... không phải là đòi tôi trả một trăm đồng sao ?’

   Tên này, hết thuốc chữa mà !

   ‘Không có, tôi chỉ muốn hỏi tên cậu, nhờ cậu một việc nhỏ ! Hoàn toàn không có ý ăn hiếp hay bắt nạt cậu !’ – Hắn tru lên một tiếng – ‘Hơn nữa, nếu tôi có theo cậu thật thì cái gì cũng phải nói, ai đụng chạm gì cậu cũng nảy sinh ý định điên khùng này sao chứ ?’

   ‘Tôi ...’

   ‘Cậu cậu cái gì hả ? Tôi nói không đúng sao ? Ba mẹ cậu đẻ ra cậu để cho cậu tự làm tổn hại bản thân mình hay sao ?... Đúng là tôi không quen biết gì cậu, nhưng thực sự rất ghét mấy người như cậu ! Tôi không cần biết cậu buồn chuyện gì, là chuyện bà tiếng Anh ngày hôm qua hay là tại tôi, tôi chỉ nghĩ cái chuyện này là quá đỗi ngu ngốc !’

   Người kia im lặng nghe hắn chửi mắng, chỉ dám đưa đôi mắt ửng hồng len lén nhìn hắn. Bách Cổ tính tình vốn không kiêng không nể, buồn miệng mà nói: ‘Chuyện này ... Như vậy lần trước cản đầu xe tôi, cũng là cố tình đúng không ?’

   ‘Ân ...’

   ‘Ân cái gì ? Cậu ôm hận gì với tôi mà lần nào chết cũng tìm tôi vậy hả ? Cậu đó, phiền chết đi được !’

   Nói xong lại tự muốn vả vào mặt mình. Đúng là lời nói sắc như dao, hắn cũng tự biết mình hơi quá lời, quay sang nhìn cậu ta liền thấy cậu ta gục mặt xuống gối vô cùng đáng thương.

   ‘Tôi ... không có ý đó ... Chỉ là, cậu làm tôi nóng quá. Cậu thử nghĩ đi, nếu hôm nay không có tôi, xung quanh đây cũng không có người, không phải cậu đã chết thật rồi sao ? Hơn nữa cậu cũng còn nợ tôi một trăm đồng. Cậu chết, tôi đòi ai đây ? Nói trước, tính tôi khi tức giận sẽ rất nóng, thậm chí cậu có ở chung chỗ với lão thiên đi nữa, tôi cũng sẽ lôi cậu xuống mà đòi cậu trả một trăm đồng cho tôi !’.

   Cậu hàng xóm nghe xong câu đó, ngước đôi mắt tròn lên chớp chớp nhìn hắn, có vẻ đã dễ chịu hơn. Gió lại thổi. Bách Cổ bỏ cái áo khoác trên người mình xuống, đưa qua đắp cho cậu ta, ân cần dặn dò:

   ‘Sau này có nhảy sông, hãy nhảy vào mùa hè, rồi hẵng gọi tôi đến.’

   Đôi mắt của người kia cười híp cả lại. Bách Cổ lần đầu có cảm giác mình đã cứu sống người khác, tâm tình đều cảm thấy vui vẻ lạ thường.

   Người kia im lặng một lát, nói với hắn ba chữ: ‘Hoàng Trình Ân.’

   ‘Tên cậu sao ?’

   ‘Ân.’

   ‘Tôi họ Bách, tên Cổ. Là cổ thụ, che chở cho mọi người. Rất vui được gặp cậu.’ – Suy nghĩ một lát mới sực nhớ ra – ‘Cặp sách của cậu, phải làm sao đây ?’

   Cậu bạn nhỏ chỉ lẳng lặng lắc đầu. Bách Cổ mới bạo gan hỏi: ‘Cậu không thích đi học đúng không ? Bài kiểm tra tiếng Anh, chắc chắn là cố ý, tôi không nghĩ có người chỉ được không chấm năm.’

   ‘...’

   Bách Cổ mỉm cười, nửa đùa nửa thật nói: ‘Không sao đâu, hay cậu thuê tôi làm gia sư đi, bài từ đầu năm đến giờ, tôi sẽ chỉ, sẽ làm hộ cậu.’

   ‘Nhưng tôi ... không có tiền.’

   Tên này ... nghiêm túc như vậy sao ?

   Bách Cổ gãi đầu: ‘Tôi không cần tiền. Bất quá, cũng không phải là học sinh chăm chỉ lắm nữa. Nếu cậu bao dung, tôi không ngại. Chỉ muốn nhờ cậu một chuyện ...’

   ‘...’

   ‘Mỗi tháng, hãy ký sổ việc tốt giúp tôi !’

   ...

   -tbc-
   Chỉnh sửa cuối: 21/12/17
  3. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 3:
   [​IMG]

   Tối hôm đó, có một tên mặt ngu vừa nằm trên giường vừa hí hửng cười một mình, tay ôm chặt quyển sổ mà hắn dùng để ghi chép việc tốt cho Bách Bạc Ma, hết lăn qua bên này lại lăn qua bên khác, kích động đến mức vẫn chưa ngủ được.

   Bách gia gia ơi là Bách gia gia, nếu nói về sáng suốt thông minh thì ai bì kịp lại ngươi đây ? Mua chuộc được Hoàng Trình Ân rồi, có thể không còn đắn đo chạy tới chạy lui tìm việc tốt đáng kể để làm nữa, trên đời còn việc gì thuận buồm xuôi gió đến thế hay không ? Chỉ là làm gia sư thôi mà, cùng lắm mách cho cậu ta cách đánh trắc nghiệm cơ bản, còn không thì dạy cậu ta nói tiếng Anh. Thứ dễ học như vậy, nếu cậu thanh niên ngốc đó bị gia gia ép siêng năng một chút sẽ không tới nổi nào đâu ...

   Vừa nghĩ tâm trạng càng cảm thấy phấn chấn, như một ngọn lửa phát dậy bừng bừng giữa trời mưa giông.

   Không phải mưa thôi đâu, trời nhất định là bão, mà còn là bão lớn ! Lần đầu tiên trên đời Bách Cổ này dạy một người cách siêng năng !

   ...

   Ngày hôm sau, tám giờ sáng vào học, tám giờ bốn mươi chín phút sáng Bách Cổ lết thân vào lớp.

   ‘Cậu ! Đại ngỗ ! Thầy vừa điểm danh, lớp chúng ta bị trừ mất năm điểm thi đua là do cậu đó !’ - Cô nàng mắt ếch ngồi dãy ngoài cùng đứng lên chống nạnh trước mặt hắn. Bách Cổ nhún vai, ngáp dài một cái: ‘Lí Hy, cậu không phải cô giáo, lớn tiếng là lớn tiếng cái gì ?’

   ‘Nè... Tôi là lớp trưởng đó ! Không có quyền khiển trách cậu sao ?’

   Cậu Bách lè lưỡi làm mặt quỷ, cố tình chọc tức bạn học nữ lớp hắn: ‘Ân ! Có chứ ... Căn bản cậu sớm đã bị tôi coi như bà thím nhà tôi rồi, nếu bị thím khiển trách, tôi nào dám cãi lại bao giờ ?’

   ‘Cậu .... Quá đáng !’- Lí Hy tức đến nghẹn họng, cãi không lại bèn hậm hực ngồi xuống ghế, bặm môi trợn mắt liếc hắn một cái bén ngọt.

   Liếc thì liếc ... Tôi sợ gì mấy người chứ ?

   Bách Cổ không phải kiểu người chấp nhất phụ nữ, nhưng nếu phụ nữ mà chấp nhất quá, hắn sẽ sinh bệnh. Trên đời hắn một Tiểu Du là đủ rồi, có thêm một Tiểu Du nữa quả thực chịu không nổi ! Bạn gái của hắn trước giờ cũng là kiểu con gái phóng khoáng tự do, thích gì làm nấy thôi. Nói vậy cũng không phải, ngoài phóng khoáng còn phải có tư chất, ngoại hình vượt trội mới có thể chui vào mắt xanh của hắn.

   Đại khái là phải hơn người ! Tuyệt đối không được khó tính phiền phức !

   Lí Hy là lớp trưởng lớp hắn, thành tích nói một chữ 'Tốt' là còn khiêm tốn, hễ thi gì đó là lại luôn luôn đứng đầu. Nhưng tư tưởng của cô ả thực sự quá cổ hủ, nhiều lúc Bách Cổ không biết cô ta có thực là mười bảy tuổi không.

   ‘Không hiểu ! Thực sự không hiểu ...’

   ‘Suốt ngày không hiểu .... Cậu lại không hiểu cái gì ?’ – Trần Đường An bốp vai hắn một cái, chìa cho hắn một túi giấy – ‘Nè, cho cậu !’

   ‘Đừng nói ...’ Bách Cổ thờ ơ nhìn món đồ trong tay Đường An, lẩm bẩm nói: ‘Của ai ?’

   ‘Cuối dãy hai ghế số ba mươi sáu.’

   ‘Biết ngay ...’ – Hắn chép miệng một cái, như một cái loa phát thanh, cố tình nói thật lớn: ‘Trần Đường An, thứ thức ăn này, một chút cũng không hứng thú. Cậu ăn giúp tôi, nếu không thích thì đem đi để đâu đó bên ngoài giùm đi !’

   Vừa dứt câu, ở dãy dưới lộc cộc tiếng đẩy ghế, một nữ sinh tóc dài ôm mặt mũi bật khóc mà bỏ ra ngoài. Cả lớp ngoái đầu nhìn chòng chọc sau gáy hắn, Trần Đường An cũng ô một tiếng: ‘Cái cậu này ... nhẫn tâm như vậy sao ?’

   Bách Cổ nhún vai, thái độ bình thản đến lạnh lùng: ‘Đơn giản mà... Nếu đã biết cây không trồng được, chi bằng từ hạt giống đã nghiền nát nó đi ...’

   ‘Thôi đi, cậu nghĩ tôi là ai chứ ?’ – Giọng của Đường An trầm xuống hắn, nghe như một tiếng rít xen vào màng nhĩ của Bách gia – ‘Không phải trái tim của Bách đại ca từ lâu đã có người chiếm giữ, giữ chặt đến nỗi không ai tìm cách chui vào được nữa hay sao ? Phỏng ? Tôi nói có đúng không ?’

   Liếc mắt sang bên ngoài, bắt gặp một bóng người đứng ngoài nắng, cúi đầu đứng trước cửa lớp hắn mà len lén ngó vào. Bách Cổ đứng dậy, phì cười: ‘Cậu chỉ giỏi lo chuyện thiên hạ. Người sẽ làm bạn gái của tôi, trước sau gì cũng sẽ về với tôi. Chỉ là bây giờ, chưa tới lúc !’

   Nói rồi nhanh chóng đi ra ngoài. Cậu trẻ Hoàng Trình Ân đang đứng đứng cắm mặt xuống sàn một lúc, đột nhiên thấy có một đôi mũi giày hiện lên trước mắt bèn ngẩng đầu lên.

   Người này thật cao quá đi, còn đứng phản quang dưới nắng ... Không phải là một vị thần sao ?

   ‘Tôi ...’ – Hoàng Trình Ân lắp bắp mấy câu, đưa cho Bách Cổ một đôi giấy tập, bên trong chính là một tờ một trăm đồng xanh thẳm.

   Bách Cổ nhíu mày: ‘Cậu là làm sao đây ?’

   ‘Một trăm đồng này ... Trả cho cậu, không cần phải chịu khổ. Tôi không cần ai kèm cặp, chỉ phí thời gian của người khác thôi...’

   Bên trong lớp bắt đầu nhận thấy sự khác thường giữa hai người bọn họ, ba mươi mấy cặp mắt cùng hướng ra ngoài cửa sổ để mà hóng chuyện, tiếng rì rào bàn tán bắt đầu vang lên.

   [Cậu thấy không, là tiền đó ...]

   [Không phải cái cậu không chấm năm điểm chứ ? Bách Cổ có quen cậu ta ? Thực sự không giống nha, trước giờ Bách Cổ không phải rất ngạo mạn sao ? Sao có thể làm bạn với người như vậy chứ ?]

   [Màu xanh đó ... là tờ một trăm đồng ! Cậu ta cầm một trăm đồng đưa cho lão Bách làm gì kìa ?]

   Cậu trẻ kia vì mấy lời đó mà thẹn đến đỏ mặt. Bách Cổ thở dài, cư nhiên choàng tay qua vai cậu ta: ‘Hảo, anh em của tôi, chúng ta cùng đi uống nước !’

   Hoàng Trình Ân có chút ngạc nhiên, đi đến khuất chân cầu thang mới gạt tay hắn ra, nhét tờ một trăm đồng vào túi áo hắn mà cương quyết nói: ‘Đủ rồi. Đến đây chúng ta có thể không cần giả vờ nữa. Tạm biệt !’

   Sổ việc tốt, cậu nghĩ có thể chạy trốn khỏi tôi sao ?

   Bách Cổ chộp lấy vai cậu ta lại, lôi một mạch xuống cầu thang: ‘Tôi không nói đùa. Thực sự muốn cùng cậu uống nước. Một trăm đồng này, tôi nhận, nhưng phải để tôi bao nước cho cậu. Chúng ta có chuyện cần nói ...’

   ...

   Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, cuối cùng Bách Cổ mới quyết định nói cho Hoàng Trình Ân ‘sự thật’ mà hắn che giấu bấy lâu nay: Cô Tiếng Anh đã bí mật nhờ hắn kèm cặp Hoàng Trình Ân. Sổ việc tốt đó thật ra là cô chỉ muốn cậu ta xác nhận tiến độ học tập mà thôi. Bách Cổ đã nhận lời với cô giáo, sổ cũng đã cầm trên tay, nếu không bắt đầu kèm Hoàng Trình Ân thì Bách Cổ sẽ bị cô trừ xuống điểm kém.

   Sống mười mấy năm trên đời, đây là lần đầu tiên Bách Cổ nói dối bạn học của hắn. Nhưng mọi chuyện không quá tệ, Hoàng Trình Ân mặt thỏ tỏ vẻ rất lo lắng, nghe răm rắp mọi thứ hắn nói.

   Cậu sau này nếu biết chuyện thì đừng trách tôi ! Mặt mũi đâu mà tôi có thể nói là do mình bị ba ba quản thúc bằng thứ trò chơi trẻ con này chứ ?

   ‘Lớp tôi là lớp chọn. Thái độ với lớp dưới cũng có điều không phải. Nếu sau này nghe những lời như thế, cậu cứ việc bỏ ngoài tai cả đi ! Bọn họ nói gì về tôi, cũng đều không đúng, nếu đúng thì làm sao tôi ngồi ở đây với cậu được chứ ? ... Cậu nghĩ xem ?’

   Bách Cổ nháy mắt một cái, vốn là đang tung chiêu bài mê hoặc kinh người để dụ dỗ Hoàng Trình Ân. Cậu hàng xóm của hắn có phần hơi ngốc, ánh mắt cụp xuống, buồn rầu mà nói: ‘Cậu không cần làm như vậy ... cô giáo cũng không cần làm như vậy ... Tôi thực sự không thể học đâu. Là không hợp nhau.’

   Con mẹ nó cái tên cứng đầu này !

   Bách Cổ cắn răng kiềm hỏa tâm, phì ra một nụ cười lộ hai hàm răng trắng xinh đẹp mà nhẹ nhàng cất tiếng: ‘Tấm lòng tốt của tôi cậu cứ một hai từ chối mới có thể chịu được sao ?’

   Như một mũi tên cắm phập vào tâm đích, sắc mặt của Trình Ân có chút thay đổi, nhu thuận hẳn đi. Trong lòng Bách gia gia reo lên một tiếng đắc thắng, hớn hở nói: ‘Vậy đi, chiều nay tôi qua nhà cậu chỉ cậu học Anh ngữ !’

   ‘...’

   ‘Trình Ân !’ – Một giọng nữ nhân ngọt tựa mật rót vào tai hắn. Chưa kịp định thần, bên cạnh Hoàng Trình Ân ở đối diện đã xuất hiện một nữ nhân hảo hảo xinh đẹp, từ đầu đến chân đều toát ra thần thái xuất chúng.

   Người nữ nhân đó ngước nhìn Bách Cổ, cong môi như một cánh hoa mà gật đầu một cái.

   Lão thiên ngó xuống mà xem ! Vành tai của Bách gia ửng đỏ lên, gò má cũng lơ lửng một tầng mây hồng, đôi mắt dán chặt không rời vào khuôn mặt xinh đẹp kia.

   ‘Đã lâu không nói chuyện. Gần đây không còn về trễ nữa chứ ?’

   ‘...’ – Bách Cổ tằng hắng một tiếng, kéo ghế đứng dậy, thanh âm cũng không còn liền mạch – ‘Không ... Mà cậu hỏi ... để làm gì ?’

   Hoàng Trình Ân tròn mắt nhìn hai người bọn họ.

   Bạn học nữ kia trưng ra vẻ mặt vô cùng thoải mái, hướng về phía Bách Cổ mà hỏi: ‘Cậu quen biết Trình Ân sao ?’

   ‘Kèm tôi học.’ – Hoàng Trình Ân lên tiếng thay hắn. Bách Cổ đánh ực nước bọt một tiếng. Người nữ nhân kia có chút ngạc nhiêu, nhướn mày cảm thán: ‘Là thật ? Cuối cùng cũng đã làm được một việc có ích thế này rồi ? ... Nhưng mấy ngàn người thế này, cậu nhất thiết phải chọn Trình Ân lớp tôi sao ?’

   Tim không làm chủ được mà đánh choang một tiếng, nổi cơn thẹn mà luống cuống quay đi: ‘Tôi phải lên lầu. Đã vào tiết rồi.’ – Ba chân bốn cẳng mà chạy khỏi chỗ đó, rẽ vào một băng ghế đá trong vườn trường mà ngồi bệt xuống, cả người đều nóng ran.

   Đã cố gắng chạy rồi, anh đã cố gắng chạy trốn em.

   Em phải hiểu cho anh, anh thực sự không tìm cách để tiếp cận em nữa. Chỉ là vô tình, là số mệnh.

   Lâm Nguyên ... em thực sự không thể rời khỏi trái tim của Bách Cổ này được sao ?

   ...

   Buổi trưa về đến nhà, cả thân thể Bách Cổ tựa như bị vắt kiệt sức. Hắn chẳng nghĩ nhiều, tùy tiện cởi áo, thả mình xuống giường mà hóa thành một con sâu ngủ.

   Đến bảy giờ rưỡi tối vì bụng đói nên mới thức dậy, tùy tiện nấu đại một gói mì tôm mà nhét vào bụng, mở một trận thi đấu bóng rổ trên đài để xem. Vì đã quá giờ chiếu, ván đấu chỉ còn lại vẻn vẹn ba phút.

   Mình ngủ nhiều như thế này ... Đến cả ván đấu hay như vậy còn không kịp xem nữa thật là ...

   Khoan đã !

   [Vậy đi, chiều nay tôi qua nhà cậu chỉ cậu học Anh ngữ !]

   Bảy giờ ba mươi phút còn được tính là chiều không ?

   Bách Cổ hoảng loạn bỏ luôn một nửa tô mì vẫn còn nghi ngút bốc khói, chạy xuống nhà vớ lấy cuốn sổ việc tốt cùng vài cuốn sách tiếng anh chương trình số một mà phi qua nhà bên cạnh.

   Mình đến trễ như vậy, chắc sẽ không giận mình chứ ? Chỉ là kèm thêm thôi mà ... Giờ nào chẳng được đúng không ?

   Bấm chuông vài lần chẳng thấy ai mở cửa. Nhìn vào khe sáng liền phát hiện cả chốt cậu ta còn không đóng, bèn thất lễ xông vào.

   ‘Trình Ân, tôi tới đây, chúng ta cùng học được chưa ?’

   ‘Ân ... đợi tôi ... đang dọn dẹp một chút.’

   Bách Cổ nghe được tiếng của cậu ta, không hiểu tại sao lại thấy lòng đã yên tâm hơn nhiều.

   ‘Ngày đầu tiên mà tôi đã tới trễ, thật sự có lỗi với cậu ...’

   Vừa bước ra nhà sau, thấy trên mặt sàn toàn là những mảnh thủy tinh rải rác nhiều vô kể. Hoàng Trình Ân ngồi một bó ở đó, lúng túng dùng tay trần bị cạnh sắc cứa đến ướt máu mà nhặt nhạnh các mảnh vỡ.

   Bách Cổ bị hù đến xanh mặt, nhìn đống máu từ tay cậu ta đang từng giọt từng giọt nhỏ xuống sàn mà hét lên: ‘Kháo ! Cậu bị điên sao ?’

   ...
   -tbc
   Chỉnh sửa cuối: 21/12/17
  4. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 4:
   [​IMG]
   Chưa bao giờ trong lòng Bách gia gia lại nổi một cơn thèm đánh người dữ tợn đến chừng này. Cái áo len khoác trên người cũng đành lấy kéo cắt ra làm băng cầm máu, cẩn thận theo từng bước mà Tiểu Du từng dạy hắn, sơ cứu cho tên ngốc Hoàng Trình Ân.

   ‘Cậu, nếu hôm nay không nói rõ, tôi một chữ cũng không giúp cậu học ...’ – Giở giọng đe dọa đối phương, tay vì băng bó cho người ta mà cũng lấm lem máu rồi.

   Hoàng Trình Ân giương mắt tròn xoe nhìn hắn, đột ngột rút tay ra khỏi nắm tay của Bách Cố đang bao bọc lấy, ủy khuất nói: ‘Cậu đi về đi.’

   ‘Tên óc tôm này ! Bộ cậu không biết đau à ?’ Bách Cổ ngậm lửa trong lòng, cả người đều bộc phát tính hung hăng: ‘Giờ là sao đây ? Tôi làm việc tốt cho cậu, cậu còn dám đuổi tôi ? Cậu là loại người gì thế hả ?... Con mẹ nó là đại thiên hạ cứng đầu !’

   ‘Biến đi !’ - Điều Bách Cổ không ngờ, chính là Hoàng Trình Ân lại có thể giở giọng cao lãnh đến như vậy, một ngón trỏ thẳng tay chỉ ra ngoài cửa.

   Tức giận đến thở không nổi nữa, đây là lần đầu có người đuổi hắn ! Không nán lại lâu, một cỗ tức giận bùng phát, đá cái ghế nhà Trình Ân lăn lóc trên sàn rồi hậm hực bỏ đi.

   Đi ... đã đi thật rồi sao ?

   Đợi người đi khỏi, ánh mắt mới chịu trông ra ngoài, môi bị cắn đến tái đi. Lại nhìn bàn tay mình, ngay cả một đốm máu khô cũng không còn, mảnh vải len màu đen quấn quanh đôi bàn tay như xoa dịu hàng vạn những vết thương chằng chịt đau nhói lên giữa lớp da thịt mỏng manh.

   [Người đó, trước kia từng theo đuổi tôi rất lâu, chưa rõ là đã bỏ hay chưa. Tôi là người dù thế nào cũng không muốn cậu bị tổn thương, nên ngàn vạn lần, đừng để cái tên Bách Cổ lợi dụng cậu...]

   Càng nghĩ càng thấy nực cười, người duy nhất chịu băng bó vết thương của mình sau bao nhiêu năm, hóa ra cũng chỉ là một kẻ ti tiện đến nhường đó thôi ...

   ...

   ‘Bách Cổ, dậy đi, đừng ngủ nữa ...’

   Tên Trần Đường An này có gì mà lại phát nháo đến như vậy chứ ? Bách Cổ mắt vẫn nhắm nghiền, dùng hết sức đẩy cậu bạn học ra, gầm gừ mấy câu: ‘Tâm trạng lão tử không tốt. Không muốn chết thì đừng gọi tôi dậy !’

   ‘Nhưng ... có chuyện rất quan trọng đó ! Dậy đi ... ’

   ‘Hôm nay ăn phải bả chó hay gan heo ?’

   ‘Bả cái đầu cậu !’ – Cậu Trần dùng hết sức lay hắn dậy, vừa lay vừa gọi: ‘Dậy đi, là Lâm Nguyên đó !’

   Vừa nghe hai tiếng Lâm Nguyên, Bách Cổ chẳng khác gì một con dao bị nắm đằng chuôi, tim đập thình thịch một cái, chớp mắt nhìn ra ngoài.

   Người nữ xinh đẹp kia đứng ngoài hành lang mỉm cười một cái, vẫn như mọi lần mà bọn họ gặp gỡ, lẳng lặng gật đầu chào hắn.

   ...

   ‘Chuyện khiến tôi gặp cậu, không phải do tôi, tôi từ hôm đó đến nay, thực sự mỗi lần gặp cậu đều rất khó xử ...’

   ‘Ân ...’

   ‘Cậu có thể dùng ngữ điệu nói chuyện với bạn bè bình thường để tiếp chuyện với tôi không ?’

   ‘Ân ...’

   ‘Thực sự khó như vậy sao, Bách Cổ ?’

   ‘Ân, thực sự rất khó !’ – Hắn cười khổ một cái, đút tay vào túi quần mà quay mặt đi – ‘Không cần nhấn mạnh việc cậu không muốn đối mặt với tôi. Có chuyện gì cứ nói ...’

   Lâm Nguyên chớp mắt một cái, thanh âm chậm rãi mà đề cập vấn đề: ‘Trước đến giờ, tôi không thích cậu cũng bởi cái tính cứng đầu này. Không dông dài nữa ... Tôi chỉ muốn cậu biết, nếu cậu dùng Trình Ân làm công cụ cho kế hoạch gì đó của cậu, trong mắt tôi cậu vĩnh viễn chỉ là một thằng tồi !’

   Lá vàng ươm từ trên cành cây cao phơi phới đáp xuống chỗ bọn họ, vây lấy khuôn mặt thanh tú của Lâm Nguyên khiến cho Bách Cổ có phần rời khỏi thực tại, nhưng mà ...

   ‘Hả ?’ – Hắn thoáng giật mình – ‘Cậu nói kế hoạch ? Là kế hoạch gì ?’

   ‘Cậu ...’ – Lâm Nguyên cắn môi, hai tay bám lấy thanh sắt chắn hành lang tựa như có điều chi uất ức, giọng cũng nhòe đi – ‘Trình Ân ... Không phải đồ chơi cho cậu. Hắn ...’

   ‘Cậu nói cái gì, tôi thực sự không hiểu. Nếu cậu muốn nói tôi đừng nên đụng đến cậu ta nữa thì tốt rồi, từ hôm qua tôi đã quyết sẽ không kèm cậu ta nữa. Được chưa ?’ – Tiêu tiêu soái soái, vừa bật cười vừa nói – ‘Nhưng xin cậu hiểu cho, cậu ta có bị gì cũng không phải do tôi. Một người như vậy, nếu không có tôi cũng sẽ tự giết mình thôi ...’

   ‘Trình Ân vốn không có muốn làm vậy !’ – Lâm Nguyên dậm chân xuống sàn, đột ngột lớn tiếng với hắn – ‘Cậu không xem Trình Ân là bạn nên không cảm thấy đau thay cho cậu ta. Nhưng tôi có ! Trình Ân là bạn của tôi ! Cậu tưởng tượng xem, nếu bạn của cậu cứ cách ngày lại có những vết thương mới, nhiều đến mức cậu không đếm được nữa, cậu có thấy đau không ? ... Nếu cậu biết người đó đêm qua đã trải qua một chuyện rất kinh khủng, qua hôm sau lại cười nói như không có gì, cậu có thấy xót không ? Tôi chỉ hận tại sao ba mẹ tôi lại khó như vậy, sau khi đi học về một bước cũng không cho tôi ra khỏi nhà ... Tất cả là tại chuyện của cậu khi đó ! Chân thành cảm ơn ...’

   ‘...’ Bách Cổ bị người trong mộng của mình đột ngột nổi giận, liền không giữ được hình tượng tiêu soái mà hắn cố tình dựng xây, nghe Lâm Nguyên nói như vậy trong lòng chợt thấy một khối xúc cảm không tên, miệng trong vô thức bật cười thành tiếng.

   Là ai đã làm tôi lâm vào hoàn cảnh đau thương đó suốt mấy năm trời ? Có bao giờ em biết tôi cũng biết đau ? Em nói như vậy, chi bằng nói trong lòng em tôi còn chẳng xứng làm một người bạn, không phải như vậy sẽ làm tôi bớt mơ mộng đi ngay từ đầu sao ?

   ‘Ngay từ lúc Trình Ân nói với tôi rằng cậu muốn kèm cặp hắn, tôi đã biết cũng có lúc cậu bỏ mà đi ! Ai cũng vậy, sau khi nhận thức được con người thật của Trình Ân, liền mặc kệ hắn mà quay lưng ...’ – Nữ nhân xinh đẹp cũng có lúc mất đi bình tĩnh, xung quanh thay vì lá vàng đã sớm chỉ toàn mây đen kìn kịt mà đùng đùng nổi giận– ‘Nhưng chưa từng thấy ai như cậu ! Có thể lợi dụng một người bị ‘self-harm’ mà đạt được mục đích của mình, khi thấy không ổn liền phủi áo mà trốn chạy !’

   Hả ?

   ‘Self – harm ?’ – Bách Cổ lặp lại cái từ trọng tâm, quên mất luôn nửa cái vế sau trong câu nói của Lâm Nguyên.

   ...

   Mãnh hổ đen dừng trước đích đến của nó tầm 5 mét, chẳng hiểu vì sao lại ì ra tắt máy, cả động cơ phút trước còn thở phì phò nay lại im lặng như say ngủ.

   ‘Nè, uy ... mày lại làm sao đây ?’

   Dừng đâu không dừng lại đừng ngay trước cửa nhà oan gia !

   Mãnh hổ căn bản rất nặng, kêu anh Bách tao dẫn mày vô nhà sao ? Ha ha không có cửa đâu !

   Bách Cổ nỗ lực vặn tay lái, đạp đạp một lúc mãnh hổ của hắn vẫn không chịu tỉnh lại. Bức bối trong người nhảy xuống, bắt đầu xem xét động cơ. Ngu ngốc dùng tay trần chạm vào, liền lập tức hét lên: ‘Kháo ! Nóng quá ... con mẹ nó !’. Thịt bàn tay còn không phải là bị phỏng đến đỏ hỏn sao ?

   Theo phản xạ nắm lấy cổ tay, vừa phe phẩy vừa thổi, hai mắt nhắm nghiền lại.

   Chỉ là vô tình mà đã đau đến mức này ... Người đó lại có thể tự làm tổn thương chính bản thân mình, không biết sợ đau ?

   Bách Cổ, ngươi là đại óc heo, nếu cậu ta đã bị bệnh như vậy thì lúc phát bệnh làm sao tự chủ được cảm xúc chứ ?

   Lại nghĩ đến gương mặt của Hoàng Trình Ân với đôi tay đẫm máu ngày hôm qua, quả thật trông không hoảng sợ hay đau đớn gì cả ...

   Nhưng mà ... không phải bản thân mình đang bị phỏng hay sao ?

   ‘Mẹ nó ...’ – Tự nhiên cơn đau rát quay trở lại lòng bàn tay tội nghiệp của hắn, nhói lên như bị một lưỡi dao sáng loáng cứa vào. Tốt rồi, bây giờ đến tay lái cũng không thể cầm được nữa !

   Đột nhiên thấy một thứ vừa mềm vừa lạnh đáp lên mặt. Thoải mái quá ...

   ‘Hả ? – Dùng bàn tay lành lặn còn lại gỡ cái khăn lông trên mặt xuống, phía trước tầm mắt của hắn không ai khác chính là Tào Tháo !

   Tào Tháo mặt trông rất điềm tĩnh, e dè nhìn hắn, không nói một lời nào. Bách Cổ vì một chút sĩ diện của đàn ông chìa cái khăn ra, có ý trả lại cho cậu ta.

   Hoàng Trình Ân tròn mắt nhìn hắn, từng đường nét đều được ánh nắng cam nhạt soi tỏ, có lúc lại nhìn ra thành một người thanh niên đáng yêu.

   Bách Cổ hầm hầm trừng mắt nhìn cậu ta. Cậu là muốn đấu mắt với tôi sao ? Được, lão tử không sợ cậu !

   Đôi mắt nâu tròn xoe của Trình Ân vẫn chăm chăm vào cái mũi của Bách Cổ, không một lần chớp mắt. Cậu Bách lại càng nghĩ Trình Ân đang cố tình thách thức hắn, cũng chẳng buồn nheo mắt lấy một lần.

   Cứ như vậy nhìn nhau suốt một trăm giây tròn !

   ‘Hừ ...’ – Bách Cổ chợt nhận ra là hắn nãy giờ chỉ tự làm khổ mình, nhấc người đứng dậy, cái khăn lông mát lạnh kia nắm chắc trong tay. Vốn dĩ tính nói cảm ơn người ta, không hiểu sao lại thành: ‘Cậu xin lỗi tôi đi ...’

   Bách gia gia, ngươi quá đáng thật rồi ...

   Một câu nói ra, cả bản thân cũng tự cảm thấy xấu hổ. Cậu hàng xóm đã mang khăn lạnh ra tới đây rồi, hai tiếng cảm ơn đã nuốt trọng thì thôi, còn bảo người ta xin lỗi ngươi sao ?

   Điều mà hắn không ngờ chính là Hoàng Trình Ân không hề nửa lời bốp chát lại sự phi lí của hắn, chỉ nhu thuận cúi đầu mà nói hai tiếng: ‘Xin lỗi ...’

   Ngoan quá đi ...

   ‘Cậu ... Rốt cuộc có biết cậu xin lỗi tôi vì chuyện gì không ?’

   Cậu ta lắc đầu. Không phải là ngoan, mà là ngu đó !

   Trong đầu họ Bách đột nhiên nghĩ ra một cách chữa cháy, liền lập tức khoanh tay, giở giọng mẹ mà nói: ‘Cậu phải xin lỗi tôi vì hôm qua đã tự làm đau mình !’

   Nghe có vẻ sai sai ... Cậu ta tự tổn thương thì liên quan gì tới ngươi chứ ?

   ‘Vì ... tôi ... là bạn cậu ! Phải, là bạn cậu đó !’

   ‘Bạn ?’

   Hoàng Trình Ân cuối cùng cũng chịu mở miệng nói chuyện. Vì chút chuyện này mà Bách Cổ cảm thấy hắn nhẹ lòng hơn, đồng thời khóe miệng cũng rất đắng.

   Cái cậu này ... vì người ta nhận là bạn mà cảm động như vậy sao ? Đúng là đồ đại đại đại ngốc mà !

   Giọng nói cũng dịu dàng đi, khóe môi nở một nụ cười ấm áp mà bảo Trình Ân rằng: ‘Ân ... tôi là bạn cậu. Sau này, sẽ cố sửa đổi bản thân một chút, không dễ nổi nóng với cậu nữa ! Cũng không đến trễ giờ giúp cậu học nữa, cái này với lão tử hơi khó nhưng sẽ cố gắng ...’

   ‘Vẫn muốn giúp tôi học sao ?’ – Bên trong Trình Ân có chút cảm xúc khó tả: thoáng ngạc nhiên, thoáng lại trở nên vui vẻ vô cùng – ‘Nhưng mà ...’

   ‘Phải, nhưng với một điều kiện... Mấy trò hề của cậu, hừm, ý tôi là ... mấy thứ điên rồ mà cậu làm ... phải hạn chế đi ! Tính hù chết người ta à ?’

   ‘Tôi ...’

   Bách Cổ dùng khăn lông ban nãy xoa tay, ngữ điệu từ đầu đến cuối đều kiên quyết: ‘Không bỏ được thì tập ! Tôi không cần biết ! Nếu cậu không cố gắng, tôi cũng vậy. Trình Ân, xem tôi là một cái gương soi. Cậu thế nào tôi sẽ thế ấy, nếu không giữ kỹ, gương vỡ là tại cậu, đừng trách tôi hiểu chưa ?’

   Sắc mặt của cậu hàng xóm trở nên ỉu xìu. Bách Cổ biết, cậu ta là ngại nói ra bệnh tình của mình, không dám mở miệng ưng thuận với hắn. Bèn ngáp dài một tiếng, gãi gãi đầu: ‘Cùng lắm trong thời gian đầu này, mỗi lần cậu muốn ghé thăm ông Tử, cứ gọi tôi đi. Tôi và cậu cùng tìm ra cách, có được không ?’

   Hoàng Trình Ân ngầm hiểu những gì mà hắn nói nhưng vẫn có điểm chưa thể tin được, miệng hơi há ra, ngây ngây ngốc ngốc.

   ‘Sao ? Không chịu ? Không chịu thì tôi đi đây ! ...’

   Bách gia gia giả bộ mất kiên nhẫn, lạnh lùng quay người đi.

   Cậu hàng xóm có ngập ngừng đôi chút, đến khi định thần lại liền chạy hai bước theo lưng hắn, nắm lấy tay hắn nhỏ nhẹ khẩn cầu:

   ‘Đừng đi ...’

   Bách Cổ cảm thấy hơi ấm người vây lấy tay mình, trong nhất thời từ đầu tới chân đều trong trạng thái lạnh không độ C.

   Cậu không giết mình được, giờ tính quay sang giết luôn cả tôi sao ?

   ...

   Chỉnh sửa cuối: 21/12/17
   Cielo, Hoẵng, Kingaria and 3 others like this.
  5. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 5:

   [​IMG]

   Vì sợ Hoàng Trình Ân lại tự tung tự tác nên Bách Cổ không dám tới trễ nữa. Đúng ba giờ chiều đã có mặt trước thềm cửa nhà cậu ta, khoác chéo cái cặp sách nhỏ ngang vai, hai tay một tay cầm coca một tay cầm pepsi. Trình Ân ban nãy từ trên lầu nhìn xuống đã thấy hắn đi tới nên vội chạy xuống mở cửa.

   ‘Bách Cổ !’

   ‘Coca hay Pepsi ?’ – Hắn nhướn mày hỏi cậu ta, miệng cười thật tươi.

   Cậu hàng xóm suy nghĩ một lúc bèn trả lời: ‘Sữa cam ...’

   Biểu tình trên mặt Bách Cổ hóa thành một dấu chấm hỏi chấm hỏi chấm than thật lớn. Cái tên nhạt nhẽo này có thể tồn tại tới bây giờ sao ?
   Không đợi chủ nhà mời, hắn cụt hứng hầm hầm bước vào nhà: ‘Nhà cậu ... chỗ nào có ti vi ?’

   ‘Trên ... trên lầu ...’

   Nhà cậu ta bày trí khác hẳn nhà của Bách Cổ hắn. Bên dưới gian ăn có đặt một cái bàn vuông con, phòng bếp; trên lầu là phòng khách kèm phòng riêng. Phòng khách có một cái ghế bành vừa dài vừa mềm là tạm được, ti vi là loại cũ, loa hai bên đều có cảm giác mốc meo hết cả.

   ‘Cái này ...’

   ‘Second hand đó. Mua rất rẻ, xài cũng ổn, lâu lâu tắt tiếng một chút nhưng vẫn sửa được ...’ – Hoàng Trình Ân có vẻ tự hào ghê gớm lắm, hai mắt phấn khích đến mức như nổi sao lấp lánh. Bách Cổ phì cười, kiểu này chắc chắn là đi làm thêm lấy tiền lương tích cóp rồi mua đây mà.

   ‘Cậu đi làm ở đâu ?’

   ‘Tôi ... làm cuối tuần ở nhà sách. Đi hết đường chính quẹo phải...’

   ‘À, tôi biết rồi, ban nãy có chạy ra chỗ đó mua cho cậu thứ này ...’ – Vừa nói vừa rút ra trong cặp một cuốn sách bìa kính màu cam cam, tựa ‘Go Go English with Your Children’. Hoàng Trình Ân méo cả mặt mũi: ‘Đây không phải sách cho trẻ em tiểu học sao ?’

   ‘Cậu ý kiến gì ? Ai mà biết trình độ cậu ra sao chứ ?’ – Bách gia gia lật lật cuốn sách xem sơ lược bên trong, gật gù nói: – ‘Cùng lắm nếu cuốn này quá dễ thì chúng ta cứ học sách chính quy thôi, có khác nhau nhiều lắm đâu ...’

   Một cuốn toàn tranh vẽ, một cuốn chỉ toàn đoạn văn vừa dài vừa khó hiểu. Trong con mắt lệch lạc của hắn có thể thành ra không khác nhiều lắm sao ?

   Nhưng Hoàng Trình Ân quá ngại nói đi, nửa lời cũng không dám than phiền về tư cách sư phạm của đồng chí Bách Cổ, chỉ ngậm ngùi lấy một cuốn tập trắng, bày cái bàn xếp gỗ ra mà ngồi chờ chỉ thị.

   ‘Trang năm mươi tám có phần luyện tập giữa kì, bây giờ cậu làm thử phần đó trước tôi mới biết phải chỉnh cậu từ đâu ... Trong lúc đó cho tôi mượn điều khiển ti vi.’

   ‘Ở bên cạnh cái loa ...’

   ‘Thấy rồi, cậu làm đi ...’ – Bách Cổ khui lon coca, với tay lấy cái điều khiển mà mở ti vi. Cả khu nhà cho thuê này dùng chung dây cáp nên số kênh truyền hình cũng giống nhau, không nghĩ ngợi gì nhiều mà mở ngay kênh số 8. Trên màn hình chạy những đường xanh đỏ, bên dưới hàng chục con số đùn đẩy nhau mà trượt ngang tầm nhìn. Bách gia gia vừa tròn mắt theo dõi, vừa nốc nước ngọt, một cái chớp mắt cũng không có !

   Hoàng Trình Ân có lén xem, lại theo dõi biểu tình trên mặt ngơ ca ca họ Bách, không kiềm lòng được mà phì cười. Bách Cổ bên cạnh nghe thấy, giật mình: ‘Cậu cười gì ? Điên à ... Làm xong bài chưa ?’

   ‘Chưa ... Cậu chơi chứng khoán sao ?’

   ‘Ân, chứ không chơi thì xem làm gì ? Nói cho cậu biết, đây là cần câu cơm của tôi ... câu xe, câu nhà, câu luôn học phí !’

   Cậu hàng xóm của hắn thật thà trả lời: ‘Cái này ... cậu hiểu được sao ? Tôi tới một số bẻ đôi cũng không hiểu nó nói gì cả ...’

   Bách Cổ giở giọng bà thím ra mà răn đe cậu ta: ‘Cậu chỉ cần hiểu cái đống ngoại ngữ này là được rồi ... Lo làm đi, tôi sửa.’

   Hoàng Trình Ân nhấc gọng kính lên, ngoan ngoãn cúi xuống làm xong bài tập, tay vẫn còn thương tích ngày hôm qua nên tiến độ khá chậm, làm xong lại đưa cho bạn học xem. Bài của trẻ lớp năm có hai mươi bốn câu, sai những bốn câu. Nếu là Trần Đường An sai, có lẽ giờ này cậu Bách đã cười nhạo người ta tới chết trôi rồi. Nhưng vì đó là Trình Ân, ngữ điệu cũng có một chút dịu dàng đi, chỉ cho cậu ta một vài phương pháp làm bài.

   Tới sáu giờ, cũng đã làm được thêm một trăm câu. Bách Cổ mệt lả người ra. Mười hai năm hắn tự học không biết có bao giờ đủ sáu mươi phút chưa chứ đừng nói là ba tiếng.

   Bụng cũng réo lên rồi.

   Hoàng Trình Ân phủi mông đứng dậy: ‘Tôi đi ra ngoài mua mì hộp cho cậu.’

   ‘Thôi không ăn mì hộp. Cậu nấu đồ ăn cho tôi đi !’ – Tranh thủ mè nheo một chút. Mì hộp trong bách hóa dở như vậy, có thể ăn được sao ?

   Đôi mắt Trình Ân có một tia gì đó khó hiểu, trầm giọng nói: ‘Tôi không nấu ăn.’

   Bách Cổ nhíu mày. Bếp nhà cậu ta đủ lò nướng, bếp điện, bếp lửa, còn tiện nghi gấp 2 lần bếp nhà hắn, là do người thuê chuẩn bị chứ đâu thể nào có sẵn được. Cậu ta như vậy mà lại không nấu ăn ?

   ‘Tôi không ngại ăn dở đâu. Tôi không biết nấu ăn, nấu cũng không ngon hay là ...’

   ‘Đã nói tôi không nấu ăn !’ – Bạn hàng xóm đột nhiên nổi cáu với hắn. Từng lời nói đều có thể làm người khác đau lòng đó.

   ‘Không hiểu, thực sự không hiểu nha ...’ - Bách Cổ bị úp sọt, cố gắng vờ như không có gì, khoác vai Trình Ân mà kéo đi: ‘Cậu cáu cái gì ! Ý tôi muốn nói là cậu với tôi, chúng ta đi ra ngoài tìm một quán ăn ngon ăn, vừa no bụng vừa có thể đi chơi ! Không chịu ?’

   Trình Ân e ngại nhìn hắn, nhận ra ban nãy mình nổi giận vô cớ liền có chút hổ thẹn, chỉ dám gật gật đầu.

   ...

   ‘Đưa đầu đây !’

   Bách Cổ tròng cái nồi cơm điện màu đen lên đầu cậu hàng xóm, ánh mắt ló ra phía sau cái nồi cơm điện của hắn muôn phần mang ý thích thú.

   Người này, nếu không phải là lúc vô cớ điên lên chỉ muốn tự vẫn, thực sự cũng là một tiểu tử ngoan ngoãn dễ thương.

   ‘Nói cho cậu biết, mãnh hổ của tôi không phải ai muốn ngồi cùng cũng được đâu ...’

   ‘Ân.’

   ‘Cậu phải suy nghĩ rằng mình là một người được thần linh ban phúc. Hàng chục cô gái xinh đẹp đằng kia muốn như cậu cũng không có cửa !’

   ‘Ân.’

   ‘Ân ân con mẹ cậu, nhà cậu thật biết cách đặt tên mà ! Lên xe !’ – Một chút sĩ diện Trình Ân cũng không cho hắn, vì thế nên mới hóa bực mình. Nhớ lần trước Trần Đường An kêu hắn quá giang cho đi ra nhà bà cô, chỉ cần đi được nửa đường đã chịu không nổi xin xuống xe mà nôn thốc nôn tháo.

   Đợi cậu lên rồi, tôi chạy tốc độ tối đa, xem thử cậu có khóc thét lên tâm phục khẩu phục quỳ dưới chân gia gia hay không !

   Xe bắt đầu lăn bánh, gió trên đường hôm nay không quá yếu cũng không quá mạnh. Sáu mươi giây đầu thực sự thoải mái. Bách Cổ nhìn vào kính chiếu hậu thấy tên ngốc ngồi sau dễ chịu đến híp cả mắt lại.

   Đã sẵn sàng chưa ?

   Vặn tay ga, kim đồng hồ cũng lắc lư dữ dội, nhích lên lại nhích lên. Gió càng lúc càng như hung thần thổi ngược như muốn xách con mãnh hổ đem treo ngược đằng mông. Mắt của Trình Ân phía sau mở tròn xoe. Bách Cổ có chút ý cười: Sợ rồi phải không ?

   Tay lái của Bách gia gia nằm cũng phải hạng thượng thượng, phi thẳng trên đường lộ lớn. Bây giờ là hơn sáu giờ chiều ở vùng giáp lai ngoại thành, xe cộ lác đác vài chiếc hàng to như ngôi nhà. Con mãnh hổ dưới sự chỉ huy của cậu Bách, chạy như một đầu đạn, lách qua lại lách lại, bỏ hết cả thảy những lời chửi rủa phía sau.

   Tay của Hoàng Trình Ân phía sau níu lấy áo hắn, chẳng dám ôm hết eo. Bách Cổ được nước, phóng xe càng nhanh. Còi cảnh sát giao thông vang đâu đó bên góc ngã tư, rồi lại im bặt đi trong tích tắc.

   Phía sau xe có chút lục đục, Bách Cổ lo nhìn đường một vài giây, lúc nhìn lại gương chiếu hậu không còn đôi mắt sáng của Hoàng Trình Ân nữa rồi !

   Mà thay vào đó là hạ bộ của hắn phía sau lớp quần bò !

   Trời ơi trời ơi ! Tên không biết sợ trời không biết sợ đất kia đứng trên hai miếng đệm để chân, cả người thẳng lên giữa không trung, hai tay bám lấy vai tài xế Bách Cổ, đầu ở cách đầu hắn một cái lưng. Có ai ngờ người đang bị dọa xanh mặt bây giờ lại chính là Bách gia gia. Tên ngốc này không biết bọn họ đang đi bao nhiêu cây số trên giờ sao mà còn đứng lên ? Làm ơn, làm ơn đừng nhảy xuống nha !

   Lão thiên trên cao nhìn xuống thầm bảo Bách Cổ: Lời thỉnh cầu của ngươi được chấp thuận ! Hoàng Trình Ân đứng trên xe, cười khánh khách, tay vẫn còn nhu thuận vịn vai Bách Cổ, thuận miệng ồm ồm trong nồi cơm điện mà hát một bài nhạc Âu Mỹ mới nổi gần đây, không có vẻ gì lại phát khùng mà nghĩ chuyện không đâu.

   Bách Cổ nghe người kia hát cũng phải phì cười. Mười chữ sai hết năm chữ rồi ! Nhưng nói gì thì nói, thấy người kia tâm tình tốt như vậy, có mạo hiểm một chút cũng đáng. Chẳng qua đi chơi nhộn nhịp như vậy, thực sự là có không khí bạn bè.

   Không biết nguyên căn gì mà trong lòng cũng cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

   ...

   ‘Alo, cho tôi nối máy với Cục Trưởng...’

   ‘Tôi nghe !’

   ‘A Cục Trưởng, thật tiện, tôi là đồng chí Trung từ bộ phận giao thông, có chuyện muốn báo ! À không, việc này quá khó nói, tôi đang gửi fax chi tiết cho ngài đây.’

   ‘Được !’

   Kính coong.

   Máy fax ở bên cạnh kêu lên một tiếng như một lò bánh mì nướng. Mùi mực tây thoang thoảng bay lên, lôi theo một mảnh giấy từ từ được sinh ra, còn nóng hôi hổi. Bên trong mảnh giấy là khung hình chụp mờ mờ, có in thẳng băng một biển số xe vô cùng quen thuộc. Một người lái, một người đứng phía sau, phía dưới cùng trang giấy có chú thích tốc độ quá phép, nhìn cỡ nào cũng ra một con xe đua lêu lổng hư đốn.

   ‘Honey à, cái gì đây ?’

   Nữ nhân đang ôm con mèo xám (to béo như một con heo con chân dài) ngồi bên cạnh trườn người lên bắt lấy tờ giấy trong tay người đàn ông, xem qua một chút lại bật cười: ‘Vẫn có sức thế này thì tốt, em còn tưởng nó quên ăn quên uống không có sức lực ...’

   Người đàn ông trung niên vai u thịt bắp, mặt mày chưng nguyên nồi than, ồm giọng nói: ‘Em lại giả ngốc ? Nó đang phạm luật. Kì này thì chết với anh !’

   ‘Thôi mà, kệ con đi anh...’ – Người nữ nhân quấn lấy cổ y, mè nheo mà giải nguy cho người trong ảnh – ‘Nó là con của anh mà, là người đàn ông đích thực, không ngầu như vậy không lẽ anh muốn biến nó thành người ẻo lả cả xe cũng không dám lái luôn sao ?’ – Miệng cười đầy hàm ý – ‘Không phải lúc trước, anh cũng chở người ta đi trốn như vậy rồi còn gì ... Cái này là hổ phụ sinh hổ tử a !’

   Mèo mập nằm trơ mắt chó ra nhìn bọn họ. Meo meo hai tiếng kêu gào thảm thương.

   Tối nào cũng phải xem phim, ai đó chọc mù mắt tôi đi !

   Giọng của người đàn ông hung dữ có phần nhỏ nhẹ lại, quy phục trước nhan sắc người đàn bà xinh đẹp kia: ‘Nhưng mà ... em chiều con quá, bao nhiêu lần rồi ...’

   ‘Nếu em không bảo vệ con, chắc giờ này anh đánh chết con em rồi ! Con chúng ta tính tình phóng khoáng tự do giống em, thẳng thắn nóng tính lại giống anh ... Tự lập sớm như vậy đã hơn bao nhiêu người rồi, anh đừng giận con nữa ...’ – Giọng nàng ủy khuất vô cùng, thơm lên má ông ta.

   Con mèo béo ngao ô một tiếng, phẫn nộ nhảy xuống sàn. Tay vuốt lông tôi, môi lại hôn người đàn ông khác. Cái này là ngoại tình, hơn nữa còn là ngoại tình trắng trợn luôn !

   ...

   [Chim Sẻ báo tin. Đại Bàng giận dữ. Chim Công kiên trì thuyết phục. Đã giải cứu thành công !]

   Bách Cổ nhìn mấy dòng tin nhắn kèm một đống biểu cảm hiện lên trên thông báo điện thoại, không tự chủ được mà vô thức mỉm cười.

   Bọn họ dừng trước một nhà hàng Đài Loan. Trình Ân nhất định không chịu vào vì ở chỗ này nổi tiếng đồ ăn quá xa xỉ, thậm chí nếu cưa đôi thì cậu cũng không thể nào gánh nổi. Về phía Bách Cổ vẫn khăng khăng đòi vào, nói bữa nay mình hắn bao trọn gói, Trình Ân vẫn không chịu. Cuối cùng bọn họ dừng trước một hàng bò bít tết bán theo phần bình dân nằm ở trong phố chợ đêm.

   ‘Chỗ xập xệ thế này có vệ sinh không đây ...’

   ‘Ngon nhất phố này.’ – Hoàng Trình Ân nói bốn từ chắc như đinh đóng cột – ‘Hơn nữa một phần chỉ có mười hai đồng thôi.’

   ‘Rẻ vậy sao ?’ – Bách Cổ bày ra vẻ mặt hăm dọa – ‘Nếu tối nay thần bùn rượt tôi, tôi sẽ tần cậu một trận...’

   ‘Chấp luôn !’

   Hoàng Trình Ân cười hề hề. Bách Cổ trong lúc ma xui quỷ khiến nhìn thấy đám tóc mây mềm kia liền giơ tay tính xoa đầu cậu ta, đột nhiên tỉnh người, cánh tay treo lơ lửng trên không trung. Cậu hàng xóm chớp chớp mắt nhìn hắn.

   ‘Làm gì vậy ?’

   ‘Tôi ... đuổi ruồi cho cậu ! Cậu có tắm không đó ? Sao ruồi bu lung tung ...’ – Bách Cổ lắp bắp nói, hai tay quơ qua quơ lại. Trình Ân nhăn mũi khó hiểu: rõ ràng ngày nào mình cũng tắm hai lần mà !

   Vừa nhắc ruồi là có ruồi tới ngay.

   ‘Bách Cổ ! Nhìn không nhầm chứ ? Cậu mà cũng đi ăn ở chỗ này nữa sao ?’

   ...

   -tbc
   Chỉnh sửa cuối: 21/12/17
  6. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 6:

   [​IMG]

   Như đã nói từ đầu, tính tình của Bách Cổ không phải là loại để bụng vặt; nhưng nếu phải chọn ra một người mà hắn ghét nhất hắn sẽ không ngần ngại mà chọn ra cái tên Thuận Kiên. Nhà cậu ta quả thực giàu có, bố là chủ của một tòa chung cư dành cho giới trung lưu, đẻ ra đã ngậm thìa vàng. Cách đây bốn năm bọn họ còn là một lũ chơi chung, nghĩ đi nghĩ lại đó chính là khoảng thời gian mà Bách gia gia cảm thấy hối hận nhất trong cuộc đời.

   Lúc đó chưa dậy thì, tâm tính cũng chưa trưởng thành mà có một chút ngông cuồng, nghe lời cậu ta mà hay chọc ghẹo mấy đứa trẻ nghèo khổ. Có một ngày đang bắt nạt một đứa nhỏ ốm yếu, thế nào đứa trẻ đó lại mang bệnh tim, lăn đùng ra ngất xỉu. Bọn Thuận Kiên cùng mấy đứa kia chạy một nước, chỉ có Bách Cổ là còn chút lương tâm của con trai cảnh sát, cõng thằng bé đi trạm xá, kịp thời cứu chữa. Điều dưỡng cũng nói chỉ năm phút nữa thôi là cậu ta không qua khỏi rồi.

   Kể từ đó về sau không nghĩ đến chuyện chơi chung với tụi kia nữa.

   Trải qua bốn năm, bây giờ Thuận Kiên cũng đã lớn, tay cũng đã khoác eo một cô bạn gái váy ngắn cụt cỡn, nhưng mà tính tình thì có lẽ không phải ...

   ‘Tôi đang đi mua giày da Italia ở tiệm đối diện. Cậu ăn ở đây sao ? Bít tết mười hai đồng ? Không phải chứ ...’ – Người đó cười không khách khí, từ đầu đến chân đều là tiền, lời nói cũng đầy mùi tiền.

   ‘Tôi ăn ở đâu, không liên quan tới cậu !’ – Bách Cổ trầm giọng nói, không thèm nhìn cậu ta đến nửa con mắt.

   Thuận Kiên cười khanh khách: ‘Thật là nhìn không ra nha... Thời thế quả thật không thể xem thường ! Ngày xưa tôi nhớ lúc chúng ta còn chơi chung, cậu nói gì mà ... Ăn uống ở chợ đêm chỉ dành cho bọn trẻ thấp kém. Dưới bốn mươi đồng một bữa thì chỉ có thể mua cỏ mà ăn !’

   Hoàng Trình Ân bên cạnh cúi gầm mặt xuống, sắc mặt sớm không còn tốt như lúc nãy nữa.

   ‘Im !’ Bách Cổ phải đến phát giận, mặt lự lự đỏ lên: ‘Đi ra chỗ khác !’

   ‘Thôi mà, chỉ là ôn lại tí xíu kỷ niệm ... A, báo cho cậu tin vui, mấy đứa con gái lớp tôi cũng có vài đứa để ý cậu, nói gì nhỉ ... À, là Bách gia gia vừa ngầu, vừa đẹp trai vừa có tiền ...’ – Người kia tựa hồ không biết điểm dừng, tiếp tục lôi bạn học cũ ra làm trò tiêu khiển – ‘Tôi thấy nó cứ sai sai, thì ra là sai chỗ này ! Thảo nào gần đây không thấy cậu cặp cô nào nữa ... Thôi đừng buồn, hay là theo tôi, tới nhà hàng Pháp ở khu Biệt Thự số 1, tôi mời. Dù sao cũng chỉ là một bữa ăn...’

   Cô ả kế bên cũng cười hùa theo, ánh mắt đánh giá Bách Cổ từ đầu đến chân: Đẹp trai cao ráo như vậy, không ngờ lại chui vào cái xó xỉnh này ăn đồ ăn lề đường !

   Nhìn sang bên kia, đột ngột thốt lên: ‘Ơ, Trình Ân, cậu cũng ăn ở đây sao ?’

   Cậu nhóc ngẩng mặt lên, phát hiện đó trùng hợp lại là bạn học lớp mình, cười đắng : ‘Chào cậu ...’

   Cô nàng cười xã giao với Hoàng Trình Ân một cái, rồi lại ghé vào tai của Thuận Kiên nói mấy câu. Nghe xong, y cười còn to hơn ban nãy: ‘Thì ra là vậy sao ? Bách Cổ ơi là Bách Cổ, tính tình cậu không bao giờ thay đổi, lòng nhân ái lớn quá, cứ thích lụm những thứ ven đường mà bao dưỡng. Lần trước là bệnh tim, giờ thì lại làm bạn với người đầu óc ... Aiii, thôi được rồi, tôi không so đo với cậu nữa. Cùng lắm nhìn hai người ăn ở chỗ này, thật xứng đôi đó nha ! ...’

   Uỳnh một tiếng, cái ghế chỗ Trình Ân ngã xuống. Bách Cổ chưa kịp chớp mắt hai cái, đã thấy cậu ta đùng đùng tiến tới chỗ Thuận Kiên, một chân lấy đà một chân xoay – tung ra một cú đá đầy công lực vào mặt đối phương làm y chưa kịp định thần đã nằm lăn ra đất.

   ‘Thuận Kiên !’ – Cô bạn gái của y hét to, cả phố đêm đều đứng lại xem. Thuận Kiên hai tay ôm mặt kêu la thảm thương, khóe môi bị đá đập ứa cả máu.

   Hoàng Trình Ân hung dữ bước tới, đẩy cô bạn học của cậu ta sang một bên, xách cổ áo lông đắt tiền của người kia mà kéo đầu y ngóc dậy, tay phải bồi thêm hai cú đấm như trời giáng.

   ‘Uy, Trình Ân !’ Bách Cổ hoảng cả hồn chạy tới ôm eo cậu hàng xóm của hắn lôi ra: ‘Được rồi được rồi, đừng đánh nữa ! Ở đây đông người ...’

   Hoàng Trình Ân bị kéo, khó chịu đẩy hắn ra, tự mình đứng lên, chỉnh kính lại mà nói với tên đang nằm lê ra đất bằng một giọng sắc lạnh: ‘Bách Cổ là bạn mày nên nhường mày. Tao không phải. Đừng giở giọng đó ra mà nói chuyện với bạn tao cái kiểu đó ...’

   Thuận Kiên bị tần cho một trận vô cùng đau đớn, mặt nhăn như khỉ lại không dám hé răng một lời nào.

   Bách Cổ cũng bị cậu ta dọa sợ đứng chết trân tại chỗ, mọi chuyện diễn ra nhanh chóng như một thước phim tua gấp gáp trong đầu, lúc định thần lại đã thấy Hoàng Trình Ân lẻn trong đám đông mà chui đi đâu mất.

   Người vừa nãy có thực là cậu hàng xóm nhỏ mà hắn quen biết hay không ?

   ...

   Bách Cổ mất rất lâu để tìm, cũng đã gần tám giờ tối vẫn không thấy Hoàng Trình Ân. Cậu ta bị bệnh tâm lí, ban nãy bị lời nói của Thuận Kiên đả kích chắc chắn sẽ bị tổn thương. Lục tung khắp ngõ ngách trong phố chợ đêm vẫn không thấy người đâu, cuối cùng quyết định lái mô tô chạy về nhà tìm cậu ta. Tốc độ so với lúc đi cũng vội vàng hơn nhiều.

   Bánh xe vừa chạm sân nhà Hoàng Trình Ân, Bách Cổ đã nhảy xuống, đập đập cửa gọi to thật to: ‘Trình Ân ! Trình Ân ! Nói với tôi cậu có nhà đi !’

   Chẳng có ai thèm trả lời hắn. Mất một lúc hắn mới ngộ ra là cửa nhà Hoàng Trình Ân vẫn còn khóa ngoài, đèn trong vẫn còn chưa mở.

   ‘Kháo ! Chẳng lẽ chưa về sao ?’

   Hắn cởi nồi cơm điện ra, ngồi bệt xuống trước hiên nhà mà thở dài. Giờ thì biết đi đâu tìm cậu ta đây, không chừng bây giờ đang nổi trên mặt sông chết mợ nó rồi ...

   Bách Cổ nghĩ tới viễn cảnh Hoàng Trình Ân người chữ bát trôi trên mặt nước rì rào liền bị chọc nóng máu: ‘Chết thì kệ cậu ! Đồ lì lợm ! Tôi làm bạn cậu là khổ nhất, năm lần bảy lượt bị cậu hù không thở nổi !’ - Nhưng mà ban nãy, cậu ta vì người kia nặng lời với mình mà đánh người ta mạnh như vậy, cũng có một chút khí phách của nam nhân ! Không tồi chút nào ... Không phải là hạng người yếu đuối như mình vẫn tưởng.

   Vừa lúc đó có một bà thím dắt theo một đứa cháu độ khoảng hai tuổi đi ngang. Thằng bé chỉ lên trời, bảo: ‘Mẹ ơi, thiên thần đáp xuống rồi kìa ...’

   Bách Cổ là đồ giận mèo chém chó, hắn mặt than nhìn đứa nhỏ, tự nói thầm: Đúng là đồ con nít ! Mấy tuổi rồi mà còn tin chuyện thiên thần này kia chứ ?

   Bà thím ẵm đứa nhỏ lên, e dè nhìn về phía mặt trăng đang sáng treo lơ lửng giữa trời: ‘Không phải đâu con, người ta đang sửa mái nhà thôi ...’

   Đó, như vậy có phải thực tế hơn không ?

   ‘Không phải mà ! Bác sửa mái nhà của chúng ta vừa mập vừa đen. Người đó da trắng như vậy, còn ngồi giữa mặt trăng, phải là thiên thần !’

   Hả ?

   Bách Cổ nghe thằng nhóc nói xong liền chạy ra xem.

   Trên mái nhà của Hoàng Trình Ân quả xuất hiện một thân ảnh huyền ảo ngồi ngay giữa mặt trăng ngày mười bốn to tròn vành vạnh.

   Cuối cùng cũng tìm thấy rồi !

   Hắn xem ở bên hông nhà, đúng là có một cái thang dây treo từ mái nhà xuống dùng để sửa cáp, không nghĩ ngợi nhiều liền leo lên. Mái nhà của khu này là dạng ngói xanh lục, Bách Cổ lách qua đường mép bê tông trắng mà đi, chẳng mất quá nhiều thời gian đã đến được chỗ cậu hàng xóm của hắn đang ngồi bó gối tư lự điều gì đó.

   ‘Nè, tính nhảy xuống sao ?’

   Người không trả lời hắn, chỉ ngồi thẫn thờ như vậy, như một pho tượng cô đơn được ai đúc ai tạc. Bách Cổ xích lại gần, phóng khoáng ngồi thưởng gió: ‘Đây là lần đầu tiên tôi ngồi trên mái nhà. Cảm giác đúng là thoải mái, hèn gì cậu lại trèo lên đây ...’ – Vừa cười vừa nói – ‘Rồi khi nào thì tính cắm đầu xuống để tôi còn biết mà chuẩn bị ?’

   ‘Tại sao chứ ?’ – Trình Ân dùng một tông thật thấp để nói chuyện với hắn, tựa như tiếng gió đêm làm da gà của cậu Bách rợn hết cả lên.

   ‘Tên Thuận Kiên kia, nói có hơi nặng lời. Cậu không phải là rất buồn sao ? Buồn nên mới đánh hắn ...’

   ‘Đánh cũng đã đánh rồi. Hạng người đó, không đáng.’

   Bách Cổ nghe cậu ta nói xong câu đó liền thở phào nhẹ nhõm, nhìn mặt trăng sáng sau lưng bọn họ, mỉm cười: ‘Cậu nghĩ được như vậy là tốt cho cậu ... Thật lòng mà nói thì ban nãy cậu đá đẹp lắm, nhìn rất đã mắt nha, có học võ ?’

   ‘Ừ ...’ – Hoàng Trình Ân cười khẽ, hướng đôi mắt trong veo nhìn hắn, xen vào hỏi một câu kì lạ – ‘Cậu vẫn còn muốn chơi với tôi sao ?’

   Bách Cổ nhíu mày khó hiểu, vừa định mở miệng thì Trình Ân đã chặn ngón tay trước mặt hắn, chậm rãi nói: ‘Cậu biết rồi đúng không ? Có người nói với cậu là tôi bị điên từ trước đúng không ? ... Chắc là Lâm Nguyên... Ân ...Chỉ có lớp tôi biết thôi... Cậu không sợ sao ? Cậu không sợ tôi làm phiền cậu, không sợ một ngày nào đó tôi sẽ làm cậu tổn thương ? Tôi không có gì để trả cậu. Tôi không có tiền, học giỏi một môn nào đó cũng không, không có gì cả. Cũng không có tư cách gì để mai mối cho cậu với Lâm Nguyên. Mọi người đều sợ tôi, đều chán ghét tôi. Cậu đi với tôi, mọi người sẽ trêu chọc cậu ...’

   ‘Dừng lại.’- Bách Cổ cào cào đầu, hừ một tiếng: ‘Cậu nói mấy thứ đó để làm gì ? Tưởng tôi là trẻ lên năm mà không biết suy nghĩ ? Ân ? Nếu tôi chấp nhất cậu nhiều như vậy, ban nãy tên khốn kia vừa mở miệng nói tôi đã bỏ mặc cậu ở đó mà đi về rồi ! Lúc trước đúng thật tôi có hơi ngông, nhưng bây giờ nhìn tôi giống kẻ không biết điều lắm sao ?’

   ‘Không nhưng ...’

   ‘Đừng nói nữa ...’ – Hắn bặm môi, véo mũi cậu hàng xóm một cái – ‘Hơn nữa, tôi muốn chỉnh cậu. Cậu không có bị điên, không ai được phép gọi cậu là điên khùng, nhất là khi có lão tử ở đây. Nghe cho rõ, cậu có võ, đừng tưởng tôi không có. Cậu tự mở miệng gọi mình điên, tôi sẽ vặn đầu cậu ! Với lại ... cái gì là mai mối chứ hả ?’

   Hoàng Trình Ân quan sát sắc mặt của Bách Cổ một lúc, chần chừ mở miệng hỏi: ‘Không phải mục đích của cậu giúp tôi là để tôi nói tốt về cậu với Lâm Nguyên sao ? Không được đâu ... Cậu ấy biết kế hoạch của cậu rồi.’

   ‘Hả ?’ – Bách Cổ trừng mắt – ‘Cậu nói kế hoạch gì ? Lâm Nguyên thì liên quan gì đến cậu ? Tôi quen cậu rồi mới biết cậu ta học chung lớp với cậu mà ! Cái thằng này ...’

   ‘Thế không phải sao ?’

   ‘Phải phải cái đầu cậu ! Muốn ăn đấm không ?’ – Bách gia gia cực kì kích động, gân xanh gân tím đều bị chọc cho nổi lên – ‘Mấy người nghĩ tôi là cái thể loại gì chứ ... Từ trước đến giờ tôi chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất là cậu ký sổ việc tốt cho tôi, có bao giờ đụng đến chuyện nam nữ này kia đâu !’

   ‘Ồ ...’ – Hoàng tiểu ngốc há miệng ra, hỏi một câu rất đần – ‘Cậu thực sự tồn tại có đúng không ? Hay bệnh của tôi lại càng nặng thêm rồi ...’

   Đến lúc này, Bách Cổ kiềm hỏa khí không được nửa, dùng hết sức kẹp cổ cậu ta, đầu dí vào ngực mình. Hoàng Trình Ân la oai oái. Hai ba căn nhà xa xa kia nghe náo loạn cũng mở đèn ra xem. Bách Cổ lấy tay thô bạo xoa tóc cậu ta, xoa đến rối hết cả đầu lên luôn.

   ‘Được rồi ... Xin lỗi mà ... Buông ra ...’ – Hoàng Trình Ân vừa mếu máo vừa cười, ho sặc sụa. Bách Cổ thấy cậu ta ho liền ngưng động thủ. Hoàng Trình Ân nằm ngửa ra trên trên đùi hắn, thở hổn hển, hai mắt cười đến híp cả lại.

   Bách Cổ phì cười, tay vẫn còn chút cảm giác thích thú. Tóc của cậu hàng xóm hắn thật mềm, mềm như lông mấy con mèo mà Tiểu Du ở nhà hắn nuôi.

   ‘Hoàng Trình Ân, đây là lần đầu tiên tôi trèo lên mái nhà, tất cả là tại cậu.’

   Cậu ta mỉm cười, kê đầu trên đùi hắn thật thoải mái, chớp chớp mắt: ‘Còn đây là lần đầu tiên tôi ở chỗ này không phải một mình.’

   ...

   ‘Bách Cổ !!! Dậy dậy tới lượt cậu làm bài kìa !’

   Bách gia gia nghe mang máng giọng của Trần Đường An đâu đó bên cạnh. Hôm qua cùng Hoàng Trình Ân trò chuyện cả tối quên mất là mình đang đói bụng, lúc nhớ ra thì quyết định đi ăn đêm, đến khoảng một giờ hơn mới lết được về nhà.

   Trần Đường An không biết trong đầu Bách Cổ hắn lúc này toàn là chữ Z cùng thịt bò thôi, vẫn kiên trì huy động: ‘Dậy đi trời ơi là tiết Lí đó, cậu phải lên làm bài chứ, không thôi là không yên đâu ...’

   ‘Im đi ... cho tôi ngủ ...’

   Bách Cổ thều thào được mấy tiếng, hai mắt vẫn nhắm nghiền.

   Giọng của Trần Đường An nhỏ dần, thều thào mấy tiếng: ‘Bách Cổ, dậy ... dậy đi ...’

   ‘Con mẹ cậu ... kêu gì mà kêu lắm thế ...’

   ‘Cậu Bách !’

   Hắn lẩm bẩm: ‘Kêu đến nỗi giọng biến thành giọng phụ nữ luôn rồi ...’

   Khoan đã !

   Hé mắt ra, trước tầm nhìn là một cái váy màu hồng kem phất phơ trong gió...

   ...

   Năn nỉ gãy lưỡi cô Lí mới chịu để hắn không phải làm bảng kiểm điểm có chữ ký của phụ huynh, chỉ bị bắt đi rửa mặt rồi đứng ngoài hành lang cho hết tiết thì thôi.

   Bách Cổ ngao ngán gác cằm lên thanh sắt chặn, nhìn xuống tầng bên dưới. Lão thiên nhất định đang trêu ngươi hắn, cho hắn trông thấy ai đó thật quen ...

   Người kia cũng nhận ra có ai đó đang phóng tia nhìn xuống trúng người mình, bèn ngẩng mặt lên.

   Đôi ánh mắt, cách một sân trường cứ thế mà chạm vào nhau. Không hẹn mà gặp, cái này chính là nhân duyên, hơn nữa còn lại là một kiểu nhân duyên oái oăm.

   ‘Hoàng Trình Ân ...’

   ‘Bách Cổ ...’

   Bọn họ nhìn người còn lại bị phạt đứng ngoài lớp học giống y hệt mình, chỉ còn biết phì cười.

   Đêm qua cả hai chúng ta cùng đạp phải bả chó rồi !

   ...

   -tbc/
  7. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 7:
   Một cử chỉ nhỏ thôi, các bạn đọc hãy kéo lên cuối #1 và dành ra 10s vote giùm Lang. Chân thành cảm ơn ^^.

   [​IMG]
   Tiết Lí thật may mắn là tiết cuối cùng của buổi học ngày hôm đó. Hăm he bà cô khó tính vừa đi khỏi, Bách Cổ liền lập tức chạy vào chỗ của hắn gom cặp sách, không đợi Trần Đường An như mọi khi nữa mà phi thẳng xuống tầng một luôn, bỏ mặc bạn cùng bàn ở phía sau gọi tên hắn trong vô vọng.

   Trần Đường An tội nghiệp cười không nổi, chỉ còn biết ú ớ : Con mẹ nó cậu thất sủng tôi !

   Ngoài lớp học của bản thân ra, Bách Cổ nhớ nhất là con đường dẫn tới lớp học của Hoàng Trình Ân. Lí do ? Còn gì khác ngoài hai chữ Lâm Nguyên.

   Nhưng đã lâu rồi hắn không còn tìm gặp Lâm Nguyên nữa, mặc dù không thể phủ nhận rằng bản thân vẫn thích người đó. Đơn phương tám năm, từ khi còn là một đứa trẻ chưa biết đến chuyện yêu đương, chỉ có thể suy nghĩ đơn thuần rằng sau này sẽ cưới người con gái đó về làm vợ.

   Thứ tình cảm đơn phương là thứ tình cảm dễ đâm chồi, cũng dễ chết dần chết mòn trong muôn vàn đớn đau.

   Bảo hắn thề cũng được: Lần này hắn đến không phải là để tìm Lâm Nguyên, mà là tìm cậu hàng xóm nhỏ của hắn. Nhưng mà lão thiên đâu có khi nào làm cho cuộc sống của người ta quá dễ thở - đáng lẽ Hoàng Trình Ân chính là kẻ đi ra trước nhưng tính tình cậu ta vốn hậu đậu bẩm sinh, chợt nhớ mình bỏ quên bóp viết trong hộc bàn liền quay lại lấy - thành ra người mà Bách Cổ chạm mặt trước tiên chính là Lâm Nguyên.

   Vừa trông thấy Lâm Nguyên, Bách Cổ mặt mày đột nhiên trở nên nghiêm trọng, ruột gan đều cồn cào khó chịu. Lâm Nguyên bước một sải chân dài trước mặt hắn, lên tiếng trước: ‘Xem ra cậu cũng có chút kiên trì. Trình Ân nói với tôi cậu vẫn đồng ý dạy cho hắn. Thật tốt ...’

   Hai gò má của cậu Bách nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện một đốm hồng hồng, ngập ngừng nói: ‘Không cần khách sáo ...’

   ‘Đúng, tôi không tính khách sáo với cậu ...’ – Lâm Nguyên nho nhã mỉm cười – ‘Chỉ vừa bị cậu kèm cặp một ngày, bạn tôi đã ngủ gục rồi bị phạt trước cửa, cậu hỏi tôi nên nói chuyện với cậu thế nào cho phải ?’

   Bách Cổ không ngờ cô nàng chấp nhất mình chuyện này, lửa lòng lại ngùn ngụt bốc cháy, vội vội vàng vàng phản pháo lại: ‘Ý cậu là sao đây ?’

   ...

   Hoàng Trình Ân phát hiện mình không chỉ để quên bóp viết, còn để quên cả bình đựng nước. Thầm rủa bản thân là đồ óc đậu, trong lúc đó lại nghe có tiếng cự cãi bên ngoài. Là ai lại cãi nhau vào giờ này ? Hơn nữa, giọng nói một nam một nữ còn rất quen.

   Đi ra ngoài xem thử, thấy Bách Cổ cùng Lâm Nguyên chẳng khác gì hai con thú mẹ đang gầm vào mặt nhau.

   ‘Tất cả là tại cậu nên bây giờ Trình Ân mới thành ra như vậy ...’

   ‘...Nè, cậu không biết gì thì đừng xía mũi vào chuyện của tôi !’

   ‘Nếu cậu hận tôi thì cứ việc, đừng có làm bạn tôi hư hỏng giống như cậu !’

   ‘Giống như tôi ? Trong mắt cậu tôi ngoài hư hỏng còn thứ gì khác không ?’

   ‘Bách Cổ, cậu...’

   ‘...’

   Bọn họ cãi nhau, tưởng chừng mặc kệ hết thảy thế giới này. Hoàng Trình Ân cảm thấy trong người thực sự khó chịu, nhân lúc bọn họ không để ý liền bỏ chạy đi.

   [Chưa bao giờ Lâm Nguyên giận dữ đến như vậy, là tại mình đúng không ?]

   [Bách Cổ vì mình mà cũng bị phạt đứng, giờ còn bị người ta nói là kẻ xấu ...]

   [Không, cậu ta không phải kẻ xấu ... Bách Cổ là người tốt. Cậu ta không phải ... Là mình .... Tất cả là tại mình ...]

   Mọi thứ trước mặt sớm đã chẳng còn rõ ràng nữa.

   Nó thức rồi. Trình Ân biết, ngay giờ phút này đây nó đang lớn dần, như vừa tỉnh giấc sau một cơn ngủ đầy bình yên. Nó đang đói lắm, khát lắm ...


   Thèm khát sự đớn đau ...


   [Tất cả là tại mình ...]

   [Mình không nên tồn tại. Nếu mình không tồn tại, mọi chuyện có lẽ đã tốt hơn.]

   [Bách Cổ thích Lâm Nguyên. Bách Cổ thực sự thích Lâm Nguyên ... Vì mình mà Lâm Nguyên hiểu lầm hắn, bọn họ cãi nhau, Bách Cổ sẽ rất đau lòng. Thứ tình cảm đó, vì mình mà lại chết đi thêm một phần ...]

   [Bọn họ đều là người tốt, làm bạn với một người như mình là chuyện không nên ...]

   Trong lòng ngực tràn lên một cảm giác đau đớn. Càng lúc càng đau. Làm sao để hết đau bây giờ ?

   Hoàng Trình Ân sớm không kiểm soát được mình nữa, chân càng đi càng tiến về phía sau bãi đỗ xe giáo viên, lúc này đã vắng tanh.

   Nhanh lên ... Nhanh lên nào ...

   Đầu đập vào bức tường xanh ba cái thật mạnh. Cảm giác rát bỏng nơi đầu trán đột ngột ập đến. Mùi máu tươi thoang thoảng bay.

   Cảm giác này ... thực sự thoải mái ...

   Thêm một cái nữa.

   Lại thêm một cái nữa ...

   Máu đã chảy xuống cánh mũi. Mọi thứ trước mắt chỉ còn lại một vệt sáng không rõ hình thù.

   Thỏa mãn.

   ‘Nè cậu kia !!’

   ....

   Bách Cổ sau khi cãi xong một trận để đời với Lâm Nguyên, đi tìm khắp sân vẫn không thấy bóng dáng của Hoàng Trình Ân, nghĩ bụng cậu ta đã bắt xe buýt về trước rồi nên cũng vội về nhà. Ai ngờ về đến nhà rồi, vẫn không thấy bóng dáng người đâu. Hắn mệt mỏi lết vào nhà mình, thuận mắt nhìn qua cửa sổ đang đóng của nhà Trình Ân mà có một chút lo lắng.

   Dù sao cậu ta cũng lớn rồi, đi đâu về đâu, cũng không tới lượt mình quản. Bách gia gia ơi là Bách gia gia, ngươi lo lắng là lo lắng cái gì ?

   Thời điểm giữa trưa, Bách Cổ tiện tay nấu một gói mì ăn liền cho vào bụng. Sợi mì tan trên đầu môi có chút tư vị đắng, khiến hắn buông đũa, trong đầu liền nghĩ đến món bò bít tết mười hai đồng ...

   Ân, kêu Trình Ân cùng đi ăn trưa !

   Nhưng mà cậu ta còn chưa về nữa mà ...

   Kháo, tại tên khốn nhà cậu mà tôi mất hứng ăn mì, bây giờ thì mất luôn cả hứng ăn bò !

   /Gà chiên xôi gà, ai ăn xôi năm mươi đồng ~~/
   *Nhạc chuông

   ‘Alo ...’

   ‘Bách Cổ, lần này cậu phải ra tay giúp tôi ...’

   ‘Trưa nắng họ Trần nhà cậu nháo cái gì ? Chưa uống thuốc ?’

   ‘Cậu mới chưa uống thuốc ! Đi mà, làm ơn, cậu ở có một mình thôi thì giúp tôi với ...’

   ‘Nhưng mà giúp cái gì ?’

   ‘Cậu còn nhớ cái người được không chấm năm điểm kiểm tra tiếng Anh không ?’

   ‘Ân ?’

   ‘Cậu ta ban nãy bị thương. Tôi có giúp. Băng bó vừa xong, đang trên xe của tôi về nhà. Nhà tôi có bà ngoại lên thăm, không tiện dắt về, cậu có thể cho cậu ta ở nhờ, khi nào cậu ta tỉnh thì hỏi nhà cậu ta ở đâu rồi đưa về giúp tôi không ?’

   Bách Cổ cứng họng. Hoàng Trình Ân bị thương rồi ? Hắn mới vừa rời mắt khỏi cậu ta một tiếng đồng hồ mà đã có chuyện xảy ra. Đúng là linh cảm không sai, hèn gì từ nãy đến giờ đều cảm thấy lo lắng ...

   ‘Bách Cổ, được không ? Nếu không được tôi ...’

   ‘Được, sao cũng được ! Đem cậu ta qua nhà tôi nhanh đi !’

   ‘Ân, được rồi ...’

   ‘...’

   Vì Trần Đường An đang trên đường, chỉ cần chưa đến mười phút đã cho tài xế đậu xe trước nhà Bách Cổ. Cậu Bách đã chầu chực sẵn ở cửa từ nãy đến giờ không yên, vừa thấy người tới liền chạy ra, đỡ Hoàng Trình Ân nửa mê nửa tỉnh vào nhà.

   Trần Đường An bị bà ngoại ở nhà gọi về nên ở không được lâu, gian phòng của Bách Cổ sớm chỉ còn mỗi hắn cùng tên ngốc nhà bên.

   ‘Cái đồ mạng lớn như cậu quả là không có phúc. Thân thể cậu là hậu hậu vô phúc. Tôi cũng vô phúc luôn. Càng nghĩ càng tức chết đi được ! Đồ não tôm óc cá ... ’ – Bách gia gia lầm bầm chửi rủa kẻ đang nằm ngủ an nhiên trên ghế nhà hắn. Đầu cậu ta bị băng gạc trắng, nổi lên một đốm đỏ máu. Bách Cổ pha một tô nước ấm, nhúng khăn sạch vắt ráo, lau mặt mũi cho Hoàng Trình Ân. Da mặt cậu ta rất mỏng, vừa mềm lại vừa trắng. Bách Cổ có giận cậu ta đến mấy cũng không nỡ mạnh tay, chỉ dám chấm chấm lau nhẹ mấy vết máu khô.

   Cậu hàng xóm của hắn là một người không bình thường, nhưng tuyệt nhiên không phải là kiểu người người thấy người người tránh xa. Bách Cổ đối với cậu ta mà nói, mặc dù quen không lâu, chẳng hiểu sao lại có cảm giác muốn toàn tâm toàn ý bảo vệ cậu ta đi qua những tháng ngày khó khăn này.

   Cái con người ngu ngốc, trước khi tôi đến rốt cuộc là cậu sống như thế nào ?

   Mở điện thoại, tìm kiếm cách để nấu cháo trắng, Bách gia gia bận rộn trong bếp suốt hai mươi phút ròng liền cho ra đời một tô cháo vừa đặc quánh lại vừa bay nồng nặc mùi gạo cháy.

   Thành tựu cả đời người, đến cả bản thân cũng nuốt không trôi !

   ‘A ...’ - Hoàng Trình Ân lồm cồm bò dậy, tay ôm lấy đầu.

   Bách Cổ vội vàng chạy đến, gấp gáp bảo: ‘Từ từ ... Ngồi dậy từ từ thôi. Đầu có đau lắm không ?’

   ‘Ân ?...’ – Trình Ân thì thào, nhìn xung quanh liền phát hiện không phải ở nhà mình – ‘Sao lại ...’

   ‘Cậu còn hỏi ? Con mẹ nó tôi chưa xử cậu ...’ – Bách gia nhận ra mình phát hỏa hơi dữ dội quá, bèn lấy lại bình tĩnh mà giải thích – ‘Bạn tôi tìm thấy cậu, dẫn cậu đi trạm xá sau đó đem về đây. Được chưa ? Đừng nói cậu bị gì bản thân cũng không biết ... Tôi cho cậu một đấm !’

   Hoàng Trình Ân thấy hắn căng thẳng như vậy, cũng không biết làm sao, chỉ có thể cúi gầm mặt xuống: ‘Tôi xin lỗi. Không kiềm chế được ... Thực sự xin lỗi, đã làm cậu lo lắng ... Một nghìn lần xin lỗi cậu...’

   Bách Cổ không nghĩ rằng cậu hàng xóm của hắn lại trở nên ủy khuất như vậy, đến cả mũi cũng đỏ lên, tưởng chừng sắp khóc, trong đầu bỗng cảm thấy như bản thân dần biến thành bà dì ghẻ ác độc, lúng túng nói: ‘Ân ... Thôi, xem như tôi nhận lời xin lỗi của cậu ! Vết thương của cậu chưa lành, còn hành sốt nhẹ, nên biết giữ sức khỏe một chút...’

   Hắn vừa nói dứt câu, bụng của người kia đột nhiên sôi thành tiếng. Hoàng Trình Ân hóa thẹn, lấy hai tay che bụng lại.

   Bách Cổ suy nghĩ ba mươi giây: Liệu có nên bưng bát cháo mình nấu đến bốc khói cho người ta ăn hay không ? Đắn đo mãi, cuối cùng vì xót cho cậu hàng xóm đang đói cũng đành bưng ra.

   ‘Tôi ... nấu cho cậu. Ăn được thì ăn.’

   Hoàng Trình Ân tôi nghiệp tròn mắt nhìn hắn tỏ vẻ biết ơn.

   Bách Cổ cười khổ, nghĩ thầm trong bụng: Cậu đừng nhìn tôi như vậy, tôi sẽ bị cắn rứt lương tâm đó ! - Hậu quả là khi Trình Ân vừa bưng bát cháo lên, hắn cư nhiên đoạt lấy: ‘Không cho cậu ăn cái này được, tôi mua cái khác !’

   Có điều hắn không biết, công lực làm nũng của Hoàng Trình Ân không dễ xem thường, chớp mắt hai cái: ‘Bách Cổ, đưa cho tôi. Lần đầu tiên có người bạn vì tôi mà nấu cháo, cậu đem đi tôi sẽ rất buồn...’

   ‘Nhưng cái này ...’ - Thực sự là không thể ăn được đâu !

   ‘Tôi muốn ăn mà. Đưa cho tôi được không ?’

   Vành tai Bách gia chuyển sang một màu đỏ, nhích người ngồi gần Trình Ân hơn: ‘Thôi được, nhưng mà tôi nói trước là rất khó nuốt. Nếu cậu cảm thấy đau bụng phải nói để tôi đi mua thuốc, không được im lặng !’

   ‘Ân.’

   Vẫn không chịu trao chén cháo cho đối phương, một tay cầm chén một tay cầm muỗng, múc mấy cái, thổi nhẹ cho bớt nóng: ‘Há miệng ra ...’

   Trình Ân hai má hồng hồng, xấu hổ nói: ‘Tôi tự làm ...’

   ‘Đã nói là há miệng ra !’ – Bách Cổ không phủ nhận , đây chính là lần đầu tiên hắn tự thấy bản thân mình có một chút gì đó giống như Bách Bạc Ma: vừa hung dữ, vừa nghiêm khắc. Trước đây, hắn biết bao lần tự hỏi tại sao lão thiên lại cho mình làm con trai của một người đàn ông quá khó tính đi. Bây giờ mới hiểu, mọi sự khó nhằn đó chỉ là vỏ bọc để che giấu đi sự quan tâm của bản thân dành cho người khác mà thôi.

   Hoàng Trình Ân cảm nhận được sự kiên quyết của hắn, bèn nhu thuận há miệng để hắn đút cháo cho. Cháo đi vào đầu lưỡi rất đắng, mùi rất hăng.

   Nhưng đối với cậu ta, đó là món cháo ấm áp nhất, ngọt ngào nhất.

   ‘Rất ngon ...’

   ‘Kháo ! Cậu đúng là đầu nấm rơm ...’ – Bách Cổ phì cười – ‘Ăn lấy lệ đủ rồi, tôi đi mua cháo ăn liền cho cậu !’

   ‘Đừng ...’ – Trình Ân níu lấy tay áo hắn: ‘Tôi muốn ăn hết... ’

   Vì một chút cử chỉ này, tâm can của Bách gia gia cũng phải cảm động mất rồi.

   Ăn được nửa chén, Bách Cổ sực nhớ ra liền hỏi Trình Ân: ‘Ban sáng cậu vì cái gì mà kích động ?’ Trình Ân tránh né ánh mắt của hắn, cố ý không trả lời. Bách Cổ trưng ra biểu tình bực bội: ‘Hoàng. Trình. Ân. Cậu dám bơ tôi sao ?’

   Cậu hàng xóm áy náy lén nhìn khuôn mặt tức giận của hắn, thấp giọng: ‘Cậu biết thì liệu có thể giúp tôi không ?’

   Bách Cổ cốc đầu tên ngốc đối diện hắn một cái: ‘Còn hỏi ? Cậu hỏi tôi một câu nhảm nhí như vậy có phải là chọc tôi điên không ?’

   ‘Thật sao ?’ - Ánh mắt Hoàng Trình Ân lóe lên một tia sáng, phấn khởi nói:

   ‘Như vầy ... Hay cậu giúp tôi một chuyện này đi ?’

   ... tbc
   Chỉnh sửa cuối: 6/12/17
  8. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 8:

   [​IMG]

   ‘Trình Ân ? Tại sao hôm nay lại gọi tôi, có chuyện gì sao ?...’

   ‘Lâm Nguyên, ngại quá, ban nãy tôi có bị thương, ngày mai chưa chắc đến lớp được. Tập của cậu, có thể qua chỗ tôi đang ở để lấy không ?’

   ‘Cậu bị thương ? Tại sao lại bị thương ? Cậu lại suy nghĩ nông nổi gì nữa ? Có bị nặng lắm không ?’

   ‘Không ... tôi không sao ... ‘

   ‘Cậu đang ở đâu ? Tôi xin mẹ qua thăm cậu ngay ...’

   ‘Ân, vậy thì tốt quá ...’

   Hoàng Trình Ân tỏ vẻ mãn nguyện. Bước đầu tiên của kế hoạch xem như thành công. Cậu hàng xóm nhu thuận nhìn về phía Bách Cổ, phát hiện hắn bỗng chốc hóa thành một cục than, cầm cái chìa khóa xe trên tay mà dày vò.

   Đọc cho Lâm Nguyên địa chỉ nhà Bách Cổ xong, kết thúc cuộc gọi, ân cần dặn dò đối phương vài câu: ‘Lâm Nguyên là con gái, hơn nữa trong mắt tôi còn là một nữ cường. Cậu đừng nên tự tiện nổi nóng với người ta.’

   Bách Cổ không thèm liếc cậu ta đến một cái. Cậu biết xem Lâm Nguyên là nữ cường, tôi thì không sao ? Người tôi thích bao nhiêu năm, chẳng lẽ đến tính tình người ta ra sao cũng không biết không hay ... Nhưng nói gì thì nói, vì người ta quá mạnh mẽ nên Bách Cổ hắn mỗi khi nghĩ đến chuyện tiến xa hơn liền không dám.

   Thực ra thì có một lần ...

   Hắn uống rượu say, lái mãnh hổ đen đến trước nhà họ Lâm, hét thật to rằng: ‘Lâm Nguyên, tôi thích em...’

   Nhưng ngay sau đó, hắn liền biết kết cục của những chuyện lãng mạn trong tiểu thuyết tất cả đều chỉ là giả dối ! Lâm ba ba trong nhà lúc đó nghe thấy, vừa cầm chổi đuổi đánh hắn, vừa siết chặt việc trông coi con gái, khiến Lâm Nguyên khoảng thời gian này vì chuyện đó mà đối xử với hắn như kẻ thù không đội trời chung, đến cả làm bạn bình thường cũng không còn cơ hội nữa.

   Chuyện cãi nhau hôm nay, chỉ là giọt nước làm tràn ly. Bách Cổ càng tin mình không thể cứu vãn mối quan hệ này được. Nhưng Hoàng Trình Ân, ngày hôm qua lúc nói chuyện phiếm biết được người Bách Cổ thích là Lâm Nguyên, nhân cơ hội này dụ dỗ hắn vào tròng mà bày ra kế giảng hòa cho bọn họ, nhất định phải làm bằng được, không cho Bách gia gia đến một cơ hội để khước từ.

   Hoàng Trình Ân mang tâm trạng của người làm việc tốt, tận tình căn dặn hắn: ‘Lâm Nguyên từng nói với tôi cậu ta thích người con trai biết chăm sóc người khác. Lát nữa cậu cứ mạnh miệng nói cậu cứu tôi, còn cho tôi ăn ở, Lâm Nguyên ít nhiều cũng sẽ mở lòng với cậu ...’

   ‘Không được đâu ...’ - Bách Cổ nóng nảy phủ nhận, bản lĩnh đàn ông không cho phép hắn được ba hoa, hơn nữa là ba hoa chuyện không phải của mình – ‘Như vậy là lợi dụng cậu. Tôi không làm được. Hơn nữa người cứu cậu không phải tôi, là Trần Đường An.’

   Hoàng Trình Ân chẳng phản kháng lại nhiều, chỉ lười nhác nhấc gọng kính, mỉm cười nhìn hắn: ‘Tôi tự nguyện.’

   ...

   Keng keng.

   Ở ngoài có người bấm chuông cửa. Trái tim đang đập loạn xạ của hắn từ nãy đến giờ phút chốc dường như hết sức để đập rồi ! Lâm Nguyên đang ở ngoài kia. Hoàng Trình Ân ban nãy còn nói chuyện với hắn, vừa ngả lưng đã ngủ thiếp đi.

   Chết tiệt, cậu nỡ bỏ mặc đồng đội mình trong thời khắc trọng đại này sao ? Lát nữa mở cửa ra, Lâm Nguyên mà tát tôi một bạt tai tôi sẽ nhai đầu cậu ! Nhai nhai nhai !

   Chuông cửa lại kêu lên gấp gáp. Bách Cổ vuốt lại tóc một lượt rồi mới đi ra mở cửa.

   ‘Trình ... Sao lại là cậu ?’ – Lâm Nguyên nhíu mày nhìn thân người cao lớn của hắn.

   Bách Cổ có chút không được tự nhiên: ‘Đây ... là nhà tôi ...’

   ‘Tại sao Trình Ân lại ở nhà cậu ?’

   ‘Cậu ta ... cậu ta bị thương ... Cần chỗ ngủ. Nên tôi ...’ - Càng nói càng cảm thấy bản thân mình càng trở nên nhỏ bé, thanh âm cũng không còn rành mạch. Lâm Nguyên căn bản không chấp nhất hắn, còn để bụng chuyện ban sáng cãi nhau nên xem hắn như hòn đá ven đường mà đi vào nhà tìm bạn học của mình.

   ‘Trình Ân ? Cậu đâu rồi ? ...Tôi có mua chút chè đậu xanh đây !’ – Lâm Nguyên dáo dác nhìn khắp căn phòng khách có hơi bề bộn của Bách Cổ, đi vào sâu thêm một tí thì phát hiện Hoàng Trình Ân đang cuộn tròn trong cái chăn nâu trên cái ghế bành đặt gần bếp, liền vội vã chạy tới: ‘Đầu của Trình Ân ... Tại sao lại ...’

   Bách Cổ rót cho Lâm Nguyên một li nước lạnh: ‘Cậu ta nói là bệnh tái phát, không kìm chế được ...’

   Gương mặt thanh tú của Lâm Nguyên có chút động lòng, dịu dàng nói: ‘Bị nặng như vậy ... Muốn không lo lắng cho cậu cũng không được mà !’

   Miệng của Bách gia gia đột nhiên trở nên mặn chát. Những lời nói này ... Bây giờ là hắn đang ghen tị với Hoàng Trình Ân sao ?

   Một trăm điều cấm kỵ, cấm nhất là ghen tỵ với bệnh nhân ! Con mẹ nó, Bách Cổ, nhân cách mày bị chó tha rồi !

   Lâm Nguyên hoàn toàn không nắm bắt được suy nghĩ trong đầu hắn, thì thầm lo lắng cho bạn học của mình một lúc. Nhà của cô nàng rất khó, vì nghe bạn học bị thương nên mới cho ra ngoài, hơn nữa chỉ cho ra ngoài trong thời gian hạn định. Vì đã quá mười phút nên người vội đứng dậy, lúc này đã điềm tĩnh hơn mà nói với Bách gia gia: ‘Tôi về trước. Phiền cậu, chăm sóc cho bạn tôi. Thực sự cảm ơn cậu ...’

   Bách Cổ vì mấy lời này cảm thấy tim mình đập thật nhanh, hai tai cũng đỏ lên: ‘Không có gì. Trình Ân cũng là bạn tôi ...’

   Lâm Nguyên ngẩng mặt lên, có một chút cảm kích: ‘Xin lỗi vì sáng nay lớn tiếng với cậu. Tôi quá cố chấp, không nhận ra sự cố gắng của cậu ...’

   ‘Đừng xin lỗi ... Tôi không nhận được lời xin lỗi đó. Là tôi không đủ tốt...’

   ‘Không phải !’ – Người kia chặn ngang lời hắn, hít một hơi thật sâu bèn thật lòng mà nói: ‘Tôi ... không phải là ghét cậu ... Bách Cổ, tôi thực sự ... Nếu như phải nói, so với những người khác, tôi ... cũng có một chút ...thích cậu hơn ...’

   Mặt của Bách gia gia sượng trân. Có phải ăn nhiều cháo khét quá sẽ nằm mơ không ? Mà cho dù trong mơ, hắn hoàn toàn không mong đợi điều này xảy ra nha !

   ‘Nhưng mà ...’ – Lâm Nguyên nhỏ giọng, thẹn thùng bày tỏ – ‘Bây giờ không phải lúc ... Ba mẹ tôi, lo cho tôi. Chỉ muốn tôi chuyên tâm học hành ...’

   Không nghĩ được gì nhiều, bàn tay vững chắc của Bách Cổ níu lấy vai người mà hắn đơn phương suốt bao nhiêu năm ròng rã; dù là mơ hay thực, mọi thứ mà hắn từng chuẩn bị từ rất lâu nay như một mầm hoa xanh mà trỗi dậy, không ngần ngại ôm đối phương vào lòng, ấm áp ghé vào tai người ta mà nói:

   ‘Không cần quá vội. Tôi ở đây chờ em ...’

   Những lời nói này, thực sự là quá ngọt đi !

   Hoàng Trình Ân ở phía xa, lúc này mới trùm kín chăn lại mà quay mặt vào trong. Toàn bộ cảnh tình tình tự tự thanh mai trúc mã đều đã thu được vào trong tầm mắt. Miệng cảm nhận được chút tư vị ngọt ngào, hơi thở ngột ngạt, trong lòng vì sao lại đắng quá ?

   Thôi, đừng suy nghĩ gì nữa ...

   Bách Cổ, từ lâu tôi đã xem như mình nợ cậu một mạng sống. Người vô dụng như tôi, chẳng biết cả đời này có thể trả cho cậu được bao nhiêu. Chỉ có thể mang lòng chân thành của mình mà chúc cậu mười vạn ngày đều thật hạnh phúc...

   ...

   Tối hôm qua, Bách Cổ cố ý nhường giường của mình cho Hoàng Trình Ân ngủ nhưng cậu hàng xóm cứng đầu của hắn một mực không chịu, chỉ nằm lì trên chiếc ghế bành chỗ nhà bếp. Nếu mà là Bách Cổ bình thường đã không khách sáo mà về phòng đánh một giấc thật ngon, nhưng vì chút chuyển biến tốt với Lâm Nguyên ban chiều mà cực kỳ phấn khích, quyết định trải khăn lông xuống sàn nằm cạnh bạn học của hắn mà ngủ. Qua một ngày mới, tâm trạng của Bách Cổ vẫn chưa có dấu hiệu đi xuống, hay nói cách khác là vẫn còn trong tình trạng tăng động không chủ đích làm Hoàng Trình Ân đầu đã đau còn bị hắn quay mòng mòng.

   Thứ nhất là việc một hai đòi nghỉ một ngày để ở nhà cùng Hoàng Trình Ân. Tất nhiên Trình Ân không chịu, bảo là Lâm Nguyên rất thích những người siêng năng học tập, có chí cầu tiến. Nhưng thực tế đã chứng minh sức quyến rũ của dàn máy game nhà Bách Cổ đã đánh bại cậu hoàn toàn. Bảy giờ ba mươi vào học, chín giờ cả hai người bọn họ đã chơi được đến ván thứ tư.

   Thứ hai là về việc ăn uống. Hôm nay trời rét đậm, hai má của Hoàng Trình Ân trồi lên trong cái áo khoác to bự của Bách Cổ ửng đỏ không khác gì hai quả cà chua. Bách Cổ lại nhớ đến chuyện chén cháo khét ngày hôm qua, liền lập tức lấy xe phi một tăng ra chợ tạm mua đồ ăn sáng.

   Hắn ta vừa đem về, Hoàng Trình Ân đã bệnh còn bệnh hơn: Một tô mì măng chua, hai đùi vịt nướng, một tô cháo trứng bát bửu, một bát canh lươn, một bát canh cà chua trứng, một chai sữa đậu nành, một túi sữa đậu phộng. Tổng cộng là tiền ăn ba ngày của Hoàng Trình Ân, tất nhiên đều là do Bách Cổ một mực chi trả. Tất cả món ăn sáng trên bàn đều bốc khói nóng hổi đến mức mà mắt kính của Hoàng Trình Ân liền biến thị lực của cậu ta trở về con số 0.

   Thứ ba là việc đi chơi. Đến khoảng mười giờ ăn uống xong xuôi, Bách Cổ liền phát nháo mà xách hàng xóm tội nghiệp của hắn lôi lên mãnh hổ đen hùng dũng, bay một mạch đến khu thương mại nội thành mà đi cái gì gọi là ‘thăm thú xung quanh, tăng cường sức khỏe’.

   Bọn họ dừng chân trước một trung tâm thể thao núp bên trong con hẻm cùng, cấu trúc bên ngoài tựa một cái nhà kho đã lâu không ai dùng đến.

   Bách Cổ hít một hơi thật sâu, thích thú nói: ‘Hôm qua tôi có tìm hiểu rồi, để chữa bệnh cho cậu trước tiên phải tìm ra một cách để giải tỏa căng thẳng an toàn. Nên ... đây là cách giải tỏa căng thẳng của tôi, nếu cậu không phiền tôi sẽ chỉ cho cậu ...’

   Hoàng Trình Ân ồ lên một tiếng, bàn tay sau đó đã bị Bách gia mạnh mẽ kéo vào. Bên trong căn nhà kho đó thực ra cũng khá đông người qua lại, trên tay cầm những nắm đấm xanh đỏ. Bách Cổ dẫn cậu ta tới chỗ một người đàn ông đầu trọc xăm trổ kín mình, lôi ra một trăm đồng đặt xuống bàn: ‘Một sân, hai người, không cần trainer.’

   Một trăm đồng ? Hoàng Trình Ân tròn mắt. Một người năm mươi đồng là quá nhiều rồi !

   ‘Cậu suy nghĩ cái gì ? Lại là chuyện tiền bạc ?’

   ‘...’

   ‘Không có cậu tôi đi một mình cũng vậy thôi. Cậu đi cùng xem như giúp tôi tận dụng tiện nghi. Không được nghĩ nhiều !’

   Người đàn ông xem mặt hai người bọn họ khoảng mười giây mới chịu đưa cho Bách Cổ một thẻ màu xanh có ghi một dãy năm số. Vừa nhận được thẻ, cổ tay của Hoàng Trình Ân liền bị hắn thô bạo kéo đi đến một căn phòng ở góc nhà kho.

   Trong căn phòng đó rõ ràng không có người, chỉ có một sân mà nhìn ra ngay là sân đấu quyền anh cỡ trung bình. Trên tường dán bừa bãi vài bức hình của vận động viên nổi tiếng, dưới sàn đất thì đầy tàn thuốc.

   ‘Cởi áo khoác ra ... Cậu từng chơi boxing bao giờ chưa ?’

   Hoàng Trình Ân tất nhiên lắc đầu. Sau một hồi chuẩn bị, Bách Cổ đưa cho cậu ta một đôi găng tay màu xanh, mình lại đeo hai miếng đệm hình chữ nhật che kín cả mặt, chèo kéo một hồi cũng leo được lên sàn đấu.

   ‘Trình Ân, đấm tôi đi !’

   ‘Hả ?’

   ‘Tôi kêu đấm thì đấm đi !’

   Hoàng Trình Ân ngần ngại một lúc, đấm vào hai túi cát trên tay của Bách Cổ thật chậm rãi làm hắn điên tiết lên: ‘Cậu là đàn bà sao ? Đấm mạnh vào !’

   Cuối cùng cũng hiểu được ý đồ của Bách gia gia, Trình Ân phì cười, tặng cho hắn hai cú đấm thình thịch trên miếng đệm.

   ‘Phải rồi, mạnh hơn đi ! Mạnh hơn !’

   Lực tay của Hoàng Trình Ân càng lúc càng mạnh, dù sao cậu ta cũng là người học võ lâu năm. Bách Cổ càng lúc càng kích động, không ngừng khiêu khích cậu ta. Trình Ân càng đấm, càng thấy lòng mình ngày một thỏa mãn.

   ...

   ‘Đây là cách cậu giải tỏa căng thẳng sao ?’

   ‘Ừ ...’ – Bách Cổ người đầy mồ hôi, ngã người trên ghế - ‘Tôi thường đến đây một mình, nhưng không ngờ có thêm một người lại vui như vậy ! Gương mặt cậu ban nãy rất khác nha ... nhìn rất có tinh thần, rất là đàn ông !’

   ‘Rất khác sao ?’ – Biểu tình của Hoàng Trình Ân có chút kì lạ.

   ‘Ừ rất khác ... Tôi không giấu cậu. Ban đầu tôi chỉ nghĩ cậu là một thư sinh, yếu đuối, hay khóc nhè ...’ – Hắn bật cười – ‘Nhưng thực ra thì không phải. Cậu dám đứng trên xe mô tô, cậu không sợ chết, cậu biết võ, hơn nữa còn hung hăng hơn tôi ! Chuyện của Lâm Nguyên, thực sự phải cảm ơn cậu... Tôi cứ có cảm giác ... có thứ gì đó về cậu mà tôi không ...’

   ‘...Cậu nghĩ nhiều quá rồi, cụ non !’ – Hoàng Trình Ân chặn ngang dòng suy nghĩ của hắn, mỉm cười mà nói – ‘Khu này tôi không rành lắm, đánh đấm cũng chán. Dẫn tôi đi chơi đi !’

   Bách Cổ không hề biết mình đang bị dắt mũi, bật người dậy như một đứa trẻ con mà thích thú: ‘Phải phải ! Khu này có rất nhiều chỗ để chơi. Giữ xe ở đây, tôi với cậu đi bộ ra phố. Đã lâu rồi tôi không đi chơi vào ban ngày !’

   ...-tbc
  9. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 9:
   "Hằng ngày gặp Sói" là một câu chuyện tình cảm giản đơn, có trái đắng, có quả ngọt, như là một kỳ nghỉ dài sau khi văn phong của Lang bị xoay vòng bởi những vấn đề phức tạp hơn. Nếu bạn đọc đã theo dõi truyện cho đến những dòng này, Lang thực sự cảm ơn và chúc bạn một ngày vô cùng, vô cùng tốt lành ^^

   [​IMG]

   Bọn họ đi ngang một quầy bán đồ xiên que nhỏ. Hoàng Trình Ân vốn nhớ ra tên quầy này cũng có một cái ở phố chợ đêm bán rất ngon, liền kéo tay Bách Cổ đến, khăng khăng đòi bao cậu ta ăn. Vừa ngon vừa rẻ.

   Bách Cổ nhíu mày, hít hà, có vẻ không hứng thú hỏi: ‘Những thứ này ăn được không ?’

   Chủ quầy liếc xéo chỉ hận không thể lột da hắn, tay còn cầm chai bia lạnh chỉ hận không thể ném chết tên chó tha trước mặt !

   Hoàng Trình Ân chọn một cây bánh tôm chiên, đưa trước miệng Bách Cổ: ‘Ăn thử rồi biết !’

   Bách Cổ vẫn như cẩu cẩu ngửi ngửi một lát mới chịu cắn. Vị bánh giòn tan trên đầu lưỡi, mùi hải sản rất thơm, có cả khoai tây rán lẫn trong vỏ bánh thực sự là rất ngon nha !

   Giật lấy cây bánh trong tay cậu hàng xóm, chén sạch thêm hai cây nữa.

   ‘Bách Cổ, cá viên chỗ này là cá tươi. Ăn đi !’

   ‘...’

   ‘Còn đậu bắp bơ nữa... Chả bò cũng rất ngon...’

   ‘...’

   Bách Cổ nãy giờ không nói đến một chữ, đó là vì trong miệng chỉ toàn đồ ăn. Mười tám năm trời, Tiểu Du chưa từng cho hắn ăn vặt ngoài phố bao giờ. Thứ mua được cùng lắm chỉ là một lon nước ngọt đầy đủ nhãn mác, có khuyên cài đầy đủ. Không ngờ xiên que ngoài đường lại ngon đến mức này ... Ăn xong còn có bia lạnh tại chỗ, một thằng đàn ông thực thụ cũng chỉ cần thế này thôi !

   Ngon đến mức ăn tổng cộng hai mươi tám cây, hết tám mươi bốn đồng. Hoàng Trình Ân lúc này không tiếc tiền nữa, dù sao Bách Cổ cũng ăn no đến mức cười híp cả mắt lại nên vui vẻ trả gần một phần tám tiền nhà tháng của cậu ta cho chủ quầy xiên que, dắt Bách Cổ đang hạnh phúc tràn trề vì được ăn nục nịch đi ra chỗ khác.

   Bách Cổ đi ngang một cửa hiệu bán quần áo, hăm hở dắt Hoàng Trình Ân vào.

   ‘Cậu ... vào đây làm gì ? Chỗ này bán đồ đắt lắm !’

   ‘Tôi có bảo cậu mua ? Đi vào đây lựa đồ giúp tôi... Một tháng nay tôi chưa mua đồ mới !’

   Nhiều khi Hoàng Trình Ân cứ thắc mắc mình có nên nhận Bách gia gia làm thần tượng mới hay không. Toàn bộ tiền tiêu xài của cậu ta đều do đầu óc làm ra, một tháng thu được đến mấy ngàn đồng, thành ra lúc tiêu tiền không chút suy nghĩ, tự do thỏa mãn thích mua gì liền mua. Còn bản thân cũng tự lập đi, nhưng chỉ xin được một chỗ làm cuối tuần, muốn đóng tiền nhà còn chết lên chết xuống.

   Thú mua sắm của Bách gia gia ai nhìn cũng phải kiêng dè. Hắn ta đi đến hàng số một là áo tay dài nam, đi đúng một đường tiện tay thấy cái nào càng ít màu càng tốt, kiểu dáng không tồi liền rút ra, tổng cộng bốn cái. Đến hàng số hai treo toàn quần dài, đi một mạch đến khu áp chót nơi treo quần dành cho những người cao trên một mét tám, rút thêm ba cái. Thêm hai cái quần thể thao, hai cái áo khoác dài đến đầu gối. Sau đó thử tất cả số đồ cho Hoàng Trình Ân xem.

   Căn bản gu ăn mặc của bọn họ cũng kha khá giống nhau nên mọi chuyện đều không gặp phải vấn đề gì to tát. Thích mặc áo tay dài, thích mặc áo khoác, càng ít màu càng tốt. Hoàng Trình Ân chỉ mặc đồ đen trắng. Bách Cổ phá lệ thích thêm màu chàm đậm, rượu và đỏ đô. Hơn nữa Bách Cổ nói cho vuông chính là một nam nhân hảo soái, thân hình cũng rất tốt, đích thị là kiểu người mặc thứ gì lên người cũng đẹp như trong tạp chí.

   Lúc tính tiền, Bách Cổ kêu lấy mỗi mẫu hai cái, một cái size đã thử, một cái nhỏ hơn một số. Hoàng Trình Ân có hỏi, hắn chỉ trả lời là sợ mặc không vừa.

   Bọn họ đi trong khu thương mại tích hợp công viên vô cùng tiện lợi. Bách Cổ mua hai cây kẹo bông, hắn một cái, người kia một cái. Bách Cổ mua hai lon nước ngọt, thực ra là một lon coca cùng một lon nước cam. Còn mua thêm vài cuốn truyện tranh bằng tiếng anh, mua hai tập, mỗi tập hai quyển: hắn một quyển, Trình Ân một quyển.

   ‘Cầm lấy mà nghiên cứu, lúc tiểu học vì mấy thứ này mà khả năng đọc tiếng anh của tôi cải thiện nhanh hơn mấy đứa con nít khác.’

   Hoàng Trình Ân cảm thấy có chút buồn cười, chỉ dám gật gật đầu.

   Dạo gần đây khu thương mại khai trương nhiều trò mới, Bách Cổ đã lâu không đi cũng cảm thấy lạ lẫm. Tầm nhìn bắt được trò chơi tấm thảm bay ở phía xa, liền háo hức kéo tay Trình Ân đến đó chơi. Vừa vặn lúc đó còn hai ghế trống cạnh nhau, Bách Cổ ném cho người quản trò mười đồng, đặt Trình Ân ngồi xuống bên cạnh mình, cài kỹ dây an toàn lại.

   ‘Trình Ân, nếu có sợ quá nắm lấy tay tôi, chỗ đông người không được la hét om sòm, sẽ rất mất mặt ...’

   Lời nói còn đâu đây, vậy mà tấm thảm vừa ở độ cao mười mét, Bách Cổ đã nhăn mặt lại như khỉ. Lên thêm năm mét nữa, tấm thảm ngưng rồi đột thả xuống, làm Bách đại nhân một phen hoảng vía, gào thét chung với các cô gái ở xung quanh.

   Xuống tới đất, hai chân còn lẩy bẩy. Hoàng Trình Ân mặt mày điểm tĩnh, một tay đỡ hắn xuống, còn chọc một câu: ‘Ban nãy sao không nắm lấy tay tôi ?’

   ‘Tôi tần cậu một đấm ! Không thèm chơi với cậu nữa !’

   Bách Cổ hóa thẹn, mặt đỏ bừng bừng mà lườm nguýt Trình Ân. Cậu hàng xóm của hắn vì vẻ mặt này mà phì cười đắc chí. Tên Bách Cổ này đã tròn mười tám tuổi trên giấy tờ, vậy mà tâm hồn lại thấp thoáng bóng dáng của một đứa bé con. Thích gì liền làm nấy, thỉnh thoảng giở chứng lại quậy phá lung tung. Nhưng bù lại hắn rất tốt bụng, miệng có hơi thẳng thắn nhưng tâm can lại thuần khiết vô cùng, hơn nữa còn là một kẻ da mặt dày, có giận một người cũng chẳng được lâu. Vì nghĩ Trình Ân giờ cũng đã thân với mình, cũng không cần phải ga lăng giả tạo, bao nhiêu tính xấu cứ thế như được soi tỏ, thực sự thoải mái.

   Cuối con đường có trưng khoảng sáu bốt chụp hình sticker, là loại được các thiếu nữ mới lớn, các cặp bạn thân cũng như các đôi tình nhân cực kỳ ưa chuộng. Bách Cổ quên bén mình đang vờ dỗi người đi bên cạnh, phấn khích chỉ trỏ: ‘Trình Ân, chúng ta đi chụp hình ! Tôi không biết cái máy này hoạt động thế nào ... Rất tò mò !’

   Trình Ân hơi cứng người một chút, rồi cũng bị tên tăng động này cám dỗ, hai thằng đàn ông cứ thế dắt nhau vào một bốt chụp hình sticker ở gần bọn họ nhất. Cái bốt đó được cài đặt một chuỗi quá trình rất phức tạp, bọn họ phải chọn kiểu ảnh, chọn màu, đặt tên, đặt định dạng ngày rất phiền phức. Loay hoay một hồi, cho ra lò tám tấm ảnh trắng đen nóng hổi, mỗi người giữ bốn cái.

   Hoàng Trình Ân nhìn số hình trong tay, chẳng biết vì nguyên do gì lại thấy mũi mình ửng lên một đốm hồng hồng. Cảm động chăng ? Bọn họ như vậy ... chính là bạn bè thực sự rồi sao ?

   Bách Cổ khoác vai cậu ta, cười đến xán lạn: ‘Sau này trước khi suy nghĩ chuyện gì đó của cậu, lấy hình ra xem sẽ không muốn chết nữa ...’

   ‘Tại sao lại không muốn nữa ?’ – Trình Ân lè lưỡi làm mặt quỷ với hắn. Bách Cổ xoa đầu cậu ta, thầm mắng: ‘Đồ óc đậu. Cái này là hình chụp gia đình đó ! Cậu cứ xem như ... nếu cậu không còn nữa, một mình tôi thì lấy gì tạo thành gia đình đây ? Phải tội nghiệp tôi chứ !’

   Vì một câu nói đó mà sắc mặt Hoàng Trình Ân đen kịt lại như mây mùa mưa. Cậu ta chưa trưởng thành thật rồi, có hiểu gia đình là gì không đây ?

   Sau này cậu cũng phải lấy một người phụ nữ, Lâm Nguyên chẳng hạn, lúc đó ảnh gia đình cậu sẽ gồm một nam một nữ một đứa con, tôi không thể nào ở bên ai cả đời được ! Dù sao đi nữa, gia đình không phải hai từ tùy tiện để nói ... Lúc già ngẫm lại, sẽ thấy bốn bức hình trong tay cậu, cùng với hình ảnh của một tên điên như tôi, tất cả chỉ là một thứ kỉ niệm quá khứ đáng quên ...

   Bọn họ đi chơi đến hoàng hôn dần buông, mưa rào cũng rơi mới vội vã đội mưa về. Bách Cổ tám đời tám kiếp không mặc áo mưa, thành ra lúc về đến nhà cả hai người không khác gì hai con chuột.

   Bách Cổ thả cậu hàng xóm trước sân, ân cần dặn dò: ‘Vào nhà tắm nước ấm, tháo băng ra đi, nếu thấy còn đau thì qua nhà, tôi sẽ băng lại cho cậu. Không được ngồi dưới máy lạnh, dễ bị cảm ...’

   Trình Ân lau nước ở trên mắt kính, ừ ừ hai ba tiếng rồi quay mặt vào nhà.

   ‘Khoan đã !’ – Bách gia gia gọi Trình Ân lại, tháo một trong hai cái túi màu kem treo trên xe đưa cho cậu ta – ‘Cố tình mua cho cậu. Mang vào đi !’

   ‘Cậu ...’

   Bên trong chính là những bộ quần áo hắn giống y hệt những mẫu hắn đã thử trong cửa hiệu thời trang, nhưng size nhỏ hơn. Hoàng Trình Ân cầm túi đồ như cầm một hòn đá nặng nghìn cân, đến khi Bách Cổ lên tiếng mới tỉnh lại:

   ‘Biết cậu thế này nên mới không dám cho cậu biết lúc đang mua. Giờ tiền cũng trả rồi, không đòi lại được đâu. Câm mồm đi vào nhà nhanh, thích dầm mưa lắm sao ?’

   Nói vừa hết câu đã cưỡi mãnh hổ về nhà mình, bỏ lại Trình Ân cúi gầm mặt xuống bãi cỏ mà lừng lững bước lên thềm lát gạch lạnh trắng muốt.

   Cậu chỉ vừa nghĩ đến chuyện hôm nay là bữa cuối đi chơi với hắn, sau đó rõ ràng tách biệt, không còn phiền đến người ta. Hơn nữa còn định bụng nói rõ với hắn: Bản thân mình cũng không phải loại tốt lành gì, sớm tránh xa thì càng tốt. Vậy mà ...

   Bách Cổ, có khi nào ngừng tốt với tôi được một chút không ?

   ...

   Sáng hôm sau là ngày nghỉ. Hoàng Trình Ân rời khỏi nhà từ sớm để đến nhà sách làm việc. Áo sơ mi trắng quần tây, thêm một cặp kính trắng, khí chất lại có phần lãnh đạm vô tình, báo hại khách hàng cứ tưởng cậu là tổng tài trẻ, vừa chạm mặt đã cúi đầu, nào ngờ cậu chỉ là một thằng nhóc mười bảy tuổi làm bán thời gian tự nuôi thân.

   ‘Cậu Hoàng, gian sách giáo khoa bị trống rồi, đem sách ra bỏ thêm !’

   ‘Cậu Hoàng, mấy đứa trẻ nghịch chỗ bút chì rồi, màu xếp theo số B đi !’

   ‘Cậu Hoàng, đèn ở dãy số năm bị mờ, mau thay bóng !’

   ‘Cậu Hoàng ...’

   ‘,,,’

   Cứ như vậy, việc làm ở nhà sách tưởng an nhàn hóa ra lại không phải. Gần đây tập trung toàn là trường học, mà trường học thì toàn lũ quỷ nhỏ, cuối tuần chúng nó hay kéo nhau làm loạn nhà sách, khiến cậu giúp việc Trình Ân gánh vác lấy phần cực khổ, một mực nhức đầu.

   Chưa kể hôm nay sao quả tạ chiếu, xe kéo bị hư, buộc cậu phải thồ một hơi mười mấy cuốn sách cao quá đầu, chập chững bỏ vô mấy ngăn sách mới. Tụi con nít tiểu học nhảy qua nhảy lại, phải xém rớt đến mấy lần.

   ‘Hự ...’

   ‘A !’ – Trình Ân hoảng hồn kêu lên một tiếng. Vì tầm nhìn bị che khuất rồi nên chỉ mơ hồ đoán là mình vừa đụng trúng ai đó, rối rít xin lỗi: ‘Đã làm phiền quý khách . Mong quý khách lượng thứ bỏ qua ...’

   ‘Không bỏ qua.’ – Giọng nam nhân bên kia vang lên, một nửa chồng sách mà Hoàng Trình Ân đang ôm đột nhiên dịch chuyển. Trong lúc cậu còn chưa kịp định thần, tầm nhìn từ một nùi gáy sách đã biến thành một gương mặt thân quen – ‘Đến cướp sách đây !’

   Trình Ân nở một nụ cười vô cùng tuấn tú, ánh mắt như cẩu cẩu nhìn thấy chủ mà sáng lên: ‘Cậu cướp đi. Tôi báo cảnh sát !’

   Bách Cổ hôm nay bạo hơn một chút, bẹo má cậu một cái, ôm nửa chồng sách của cậu, chân nhảy lóc chóc xếp vào các ngăn kệ gần đó: ‘Cậu làm việc này cả ngày sao ?’

   ‘Ân. Tám giờ tối là giờ tôi tan tầm.’ – Trình Ân nhón chân, xếp một vài cuốn sách đạo đức để lên ngăn trên. Dù sao Bách Cổ cũng cao hơn Hoàng Trình Ân một chút, thấy cậu ta nhón chân vất vả liền đoạt lấy cuốn sách, bỏ lên ngăn trên cùng hộ, cả người như muốn bao lấy đối phương trong lòng, hừ một tiếng: ‘Mười hai giờ đồng hồ ? Là tuyển nhân viên hay tuyển đầy tớ ?’

   Hoàng Trình Ân cười khổ: ‘Mấy chỗ làm ít thời gian hơn đều đòi hỏi bằng tiếng anh ít nhất cũng phải hạng C, mà tôi thì ...’ – Năm chữ “không có đủ năng lực” vì xấu hổ mà nuốt ngược vào trong.

   Bách Cổ đem một cuốn sách thiếu nhi có bìa được viết bằng tiếng anh ra trước mũi cậu ta, hảo hảo ra lệnh: ‘Đọc đi’.

   Hoàng Trình Ân chỉnh kính lại, đọc vài từ trên đó. Bách Cổ dí cuốn sách vào mặt cậu ta, ác miệng nói: ‘Không đúng gì cả ! Từ này đâu phải phát âm như vậy chứ !’

   Mặt của Trình Ân nóng ran. Bản thân quá ngu dốt, tiếng Anh nửa chữ cũng không chịu chui vào đầu, phải trốn đi đâu bây giờ ? Dì ghẻ Bách nhìn người kia lúng túng như vậy còn ngang ngược hơn, rút một cuốn sách tiếng Pháp mà kêu lần nữa: ‘Đọc đi’.

   Tên ngốc kia không biết hắn đang bỡn cợt mình, vẫn ngoan ngoãn nghe lời: ‘Douze heures du soir’ /*Mười hai giờ đêm/.

   ‘Hả ?’ – Bách Cổ tròn mắt ngạc nhiên.

   ‘Không đúng sao ?’ – Hoàng Trình Ân thở dài – ‘Lâu không nói rồi, chắc là khó nghe lắm đúng không ?’

   Dì ghẻ Bách lắc đầu, chớp mắt nhìn cậu ta: ‘Không phải ... Tôi không biết nói tiếng Pháp, chỉ tính đùa cậu chút thôi ...’

   ‘A ...’

   Hoàng Trình Ân hoảng hồn mở to mắt, nhanh chóng quay mặt đi ra chỗ khác.

   ‘Nè, Trình Ân, chưa nói xong ...’

   ‘Còn đang trong giờ làm. Không rảnh nói chuyện với cậu !’

   ‘Nhưng mà ... Tại sao cậu lại biết tiếng Pháp chứ ? Lâu rồi không nói, ý cậu là gì ?’

   ‘Cậu nháo quá, tôi sẽ bị khiển trách !’

   Hai người bọn họ vừa bỏ sách lên kệ, vừa theo chân nhau chẳng khác gì hai đứa trẻ, tạo ra một quang cảnh vô cùng buồn cười.

   ‘Cậu làm tôi tò mò quá ! Nói đi mà ...’

   ‘Không.’

   ‘Trình Ân ...’

   Cậu hàng xóm vì sợ hắn tóm được nên bước rất nhanh, vô tình lại va trúng thân hình của một người nam nhân, nằm gọn lỏn trong lòng người ta. Người nam nhân đó bị giật mình nên hai tay cũng ôm ngang eo cậu.

   Hoàng Trình Ân ngước nhìn người kia, tròn mắt: ‘Quản ... Quản lí Tuyên ...’

   ...-tbc
  10. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 10:
   [​IMG]

   Chỗ mà Hoàng Trình Ân đang làm việc thời vụ vào cuối tuần là một nhà sách tư nhân nhỏ, không có giám đốc cấp cao mà thay vào đó là một người có quyền lực (tạm xem như lớn nhất) được gọi là quản lí. Bên dưới quản lí còn có nhân viên chính thức, thu ngân, bảo vệ, lao công; sau cùng mới tới một nhân viên thời vụ quèn như cậu. Nói cách khác, nếu chia cái nhà sách này ra làm một xã hội thu nhỏ thì Hoàng Trình Ân chỉ xứng đáng là tầng lớp nô tì không hơn không kém, còn người trước mặt hắn đây chính là vua.

   Mà nhà vua này, nếu so với người bình thường mà nói thì trông rất quái đản: Tóc vừa dài vừa đen, phía sau mười phần chắc chắn đến chín phần sẽ có hình xăm. Tai bấm năm lỗ, lỗ nào cũng xỏ khuyên. Tay có năm ngón, ngón nào cũng đeo nhẫn bạc. Mắt xếch, đỉnh tai nhọn, giọng nói có phần mị hoặc. Nhìn thế nào cũng sẽ ra một đại hồ ly - hoàn toàn không có dáng dấp gì của một ông chú bán sách.

   Còn tính tình thì thực sự là không nên bàn cãi ...

   ‘Quản lý Tuyên ... xin đừng...’

   ‘Chỗ này là chỗ để em chơi đùa ? Hôm nay còn dám dắt theo tình nhân ...’ – Hơi thở càng lúc càng nặng nề, ghé vào lỗ tai đối phương mà thì thào: ‘...Em tới số rồi !’

   ‘Không phải ...’

   Chưa kịp nói dứt câu, bàn tay ôm ngang eo Hoàng Trình Ân siết chặt lại, chóp mũi hai người chạm nhau một cái, làm cậu một phen kinh hãi đẩy y ra.

   Đồng chí Bách Cổ lật đật chạy đến, chưa kịp xem rõ đầu đuôi tình cảnh ám muội kia, chỉ đoán lưng chừng người lạ mặt là cấp trên có đeo thẻ xanh, còn đồng chí Hoàng bị la rầy gì đó, vội la lên lấy oai: ‘Trình Ân vô tình va trúng, chỉ cần xin lỗi thôi mà, có cần phải làm căng như vậy không ?’

   Bị phá bĩnh chuyện tốt, quản lý Tuyên dời ánh mắt đổ lên người hắn, cười nhẹ một cái: ‘Có vẻ quan tâm quá ? Cậu là bạn mới của cậu ta ? ...’

   ‘Bạn mới bạn cũ gì chứ ...’ – Bách Cổ hừ một tiếng. Bạn là bạn thôi, còn có mới hay cũ sao ? Đến lúc này hắn mới có lòng tin vào cái gì được gọi là ghét từ cái nhìn đầu tiên, trong đầu thấp thoáng bóng ngón tay giữa hận không thể đâm chết bộ mặt đáng ghét trước mặt, cáu bẩn nói – ‘Liên quan gì anh ?’

   Tên quản lí này kiếp sau phải đầu thai thành một cái bánh tráng nướng, trong vòng một cái chớp mắt đã xoay mặt một trăm tám mươi độ mà giở giọng tử tế đến rợn người: ‘Cứ làm quen trước đã ... Tôi họ Tuyên, Tuyên Hướng Thư.’

   Sắc mặt của Hoàng Trình Ân có chút đổi sắc nhưng tuyệt nhiên không dám lên tiếng. Tuyên Hướng Thư bản tính thế nào, cậu chính là người rõ nhất, hơn nữa anh ta còn đang hiểu lầm Bách Cổ, nếu xen vào e chỉ thêm thập phần rắc rối. Về phía họ Bách lại tự hỏi tại sao quản lí của Trình Ân giở chứng muốn làm quen với mình. Nhưng rõ ràng chế độ phòng thủ của hắn quá kém, việc hắn suy nghĩ với việc bản thân chìa tay ra trước đáp lẽ chỉ cách nhau có ba giây !

   ‘Tôi là Bách Cổ ...’

   ‘Tốt lắm ...’ – Quản lí Tuyên cầm lấy tay gia gia, vừa lúc đó lực nắm càng lúc càng lớn, thằng thắn đưa ra yêu cầu – ‘Làm quen cũng đã xong, bây giờ cậu có thể rời khỏi chỗ này được chưa ?’

   A cái tên bần tiện này !

   Bọn họ chính là đang vật tay tại chỗ. Biết được mưu đồ dùng sức đè người của thằng cha quản lí đáng ghét, Bách Cổ càng lúc càng quyết ăn thua đủ, dùng lực mạnh hơn để đáp trả y. Tuyên Hướng Thư về mặt này phải nói là một kì tài, có thể vừa giữ nét mặt nhân đức giả tạo vừa cố gắng bóp nát xương Bách gia gia tội nghiệp.

   Kết quả móng tay y cắm phập trên mu bàn tay đối phương, làm Bách Cổ hét lên ‘A--' một tiếng vội thu vũ khí về, thất thủ.

   Khóe môi của Hoàng Trình Ân sượng đơ. Một người là thanh niên đã đủ tuổi vào tù, một người là nam nhân đã đủ tuổi thành gia lập thất, vậy mà vẫn phải so thắng bại bằng một trò rõ ràng chỉ có con nít mới chơi.

   Quản lí Tuyên bật cười thành tiếng, tiêu soái rút một chiếc khăn con từ trong túi quần: ‘Như vậy là xong nhé ? Về đi trước khi bảo vệ nắm đầu cậu quăng ra khỏi chỗ của tôi... Kiểu thiếu niên như các cậu, tầm nhìn hạn hẹp, đó là lí do cần phải đi nhà sách ...’

   Vừa nói dứt câu đã ngoảnh mặt đi mất.

   ‘Mẹ kiếp ...’ - Bị kẻ địch châm ngòi, lửa giận trong lòng cậu Bách cháy ngùn ngụt, toan đuổi theo tên khốn kia.

   ‘Bách Cổ, đừng... Đưa đây tôi xem !’ – Hoàng Trình Ân kịp thời ngăn lại, tay nắm chặt tay hắn, phát hiện ngón tay của đại hồ ly đã làm hắn bị trầy da, ửng đỏ, còn nổi thêm mấy đốm bầm xanh tím trông thật đáng thương.

   Bách Cổ đã trót ngậm lửa, ánh mắt tỏ vẻ bất mãn, một câu cũng không nói.

   ...

   Bọn họ ngồi trong phòng nhân viên nhỏ như cái ổ chuột mà băng băng bó bó, đã là chuyện của mười phút sau. Bách gia gia ngồi trên thùng hàng, mặt mày như ai ăn mất số gạo. Hoàng Trình Ân tìm một hồi cũng lôi ra được một hộp sơ cứu cơ bản nhét ở dưới mấy đống giấy vụn cũ, khuỵu một gối xuống mà băng tay cho hắn.

   ‘Vẫn còn chưa nguôi giận ?’

   Không nghe thấy tiếng người kia trả lời, như vậy là đúng rồi.

   Hoàng Trình Ân chẳng biết dây thần kinh nào trong đầu bị chạm, miệng vô thức cười một cái, thầm mắng ba tiếng: Đồ trẻ con !

   ‘Đừng giận nữa, không phải lúc chơi game cậu nói với tôi: “Chấp nhất kẻ thù là đồ tiện nhân” sao ? Quản lí làm đau cậu, là anh ấy có lỗi ...’

   ‘Không phải tôi ghét hắn ta vì chuyện đó ...’ – Bách Cổ đại nhân nhăn mặt phụng phịu, y hệt một đứa con nít lớn đầu đang làm nũng, ngó đâu đó trên xoáy tóc Hoàng Trình Ân mà thở dài – ‘Tính tình của người đó kì cục như vậy, cậu làm ở đây sẽ phải chịu nhiều vất vả. Đó mới là chuyện tôi không thích !’

   Bàn tay của Hoàng Trình Ân đang xoa dịu những vết thương của hắn đột nhiên dừng lại, ngẩng mặt lên, chớp mắt hai cái: ‘Cậu nói thật chứ ?’

   Vẻ mặt này là thứ đã xuất hiện trong cái ngày đầu tiên mà cậu nhận từ hắn hai chữ bạn bè, cũng là lúc Bách Cổ bắt đầu cảm thấy cậu hàng xóm của hắn nhìn qua nhìn lại chẳng qua có hơi giống một con cún con, có thể vì một chút tình thương mà cảm động.

   ‘Aiiii....’ – Mặt hắn tăng nhiệt độ không rõ nguyên do, bèn tiện tay kéo nón áo khoác che lại, ai oán kêu lên: ‘Tôi không biết đâu ... Cậu làm gì làm nhanh lên đi, tư thế nãy giờ của chúng ta không khác gì hoàng tử đang mang giày cho Lọ Lem cả !’

   ‘A...’ – Hoàng Trình Ân lúc này mới nhận ra, hai mắt cười đến cong như trăng lưỡi liềm – ‘Phải phải, mang nhanh để Lọ Lem còn về nhà trước mười hai giờ đêm !’

   ‘Ta thao ! Bây giờ mới mười hai giờ trưa nha !’

   ‘Cậu không thể tôn trọng nguyên tác một chút sao ?’

   ‘Nguyên tác gì chứ ? Chừng nào cậu có thể đọc chữ ‘Cinderella’ trôi chảy, lão tử mới chịu làm Lọ Lem của cậu !’

   ‘Cinderella !’

   ‘Không tính không tính ! Tiện nhân, cậu dám bắt chước tôi !’

   ...

   Thời gian trôi qua trong tầm tay, đã tròn một tháng kể từ khi Bách Cổ trở thành gia sư bất đắc dĩ cho cậu hàng xóm của hắn. Sổ việc tốt vẫn được kí đều đặn. Bách Bạc Ma dạo gần đây rất bận, cũng không có thời gian kiểm tra. Bách tiểu tử vì vậy cảm thấy lòng cũng dễ chịu hơn, vốn dĩ chưa biết phải lí giải thế nào vì chữ ký của Hoàng Trình Ân cứ lặp đi lặp lại trên sổ của mình, nói ra chỉ sợ lão ba khó tính kia không chịu tin tưởng hắn.

   Khoảng thời gian đầu, bọn họ còn có thể thu xếp đi dạo đây đó cùng nhau, song lúc kì thi cuối kỳ ngày qua ngày lại càng đến gần, việc nghiêm túc học tập được Hoàng Trình Ân lên kế hoạch vô cùng dày đặc, muốn mời cậu ta đi chơi còn khó hơn lên trời, chỉ có thể mỗi tuần gặp ba bốn buổi chiều, đều đặn như vậy.

   Bách Cổ gần đây hình thành một thói quen mới, chỉ thích đi chơi với Hoàng Trình Ân, cả thảy những người còn lại đều không còn hứng thú. Vì thế nên ...

   Trần Đường An ba hồn chín vía cũng không hiểu bạn cùng bàn của mình có bị gậy gộc đập vào đầu hay không, vì suốt cả một tuần liền, hắn ta đã không còn ngủ gật như thường lệ nữa mà đùng một cái biến thành một học sinh chăm chỉ hiền lương: Vừa ghi chép lại toàn bộ bài giảng trên lớp, vừa tự mình hoàn thành đầy đủ bài tập trước giờ đánh trống. Nếu như là ngày thường, phải đến mười lăm phút sau khi đã vào tiết Bách Cổ mới chép bài của Lí Hy xong, đó là với điều kiện chữ xấu còn hơn trẻ em lớp mầm tập viết, giáo viên mấy lượt gọi được hắn ta lần đầu đều sợ không dám gọi lên nữa.

   ‘Bách.Cổ.Cậu.Uống.Thuốc.Gì.Rồi ?’ – Trần Đường An phải nói là phát điên, hai tay nắm hai vai bạn học của mình mà lắc như bệnh dại, thảm thiết kêu gào – ‘Mau.Trả.Bách.Gia.Gia.Đây.Cho.Tôi...’

   ‘Ngoan đi ... Não tôi mà rơi, tôi sẽ nhai đầu cậu !’ – Bách Cổ nhe răng ra cười với cậu ta một cái. Trong mắt Trần Đường An nụ cười ngọt ngào kia trông không khác gì mấy tên mặc áo xanh cầm hoa cúc múa trước cửa viện là bao, méo mặt nói:

   ‘Trước đây lúc ngủ cậu rõ ràng nói không có não mà !’

   ‘Thì bây giờ mọc lại rồi nè ... Đừng nháo quá, tôi còn làm bài tập !’

   Não mọc lại ? Làm bài tập ?

   Trần Đường An tức tốc nhắn tin về cho bà ngoại ở nhà: /Bà ơi, bà có biết thầy cúng nào chỉ cháu với .../ Hay gậy thần Sakura, Mỹ Hầu Vương, gì cũng được, nhất định phải bắt tên yêu quái giả mạo này hiện nguyên hình !

   Nhưng việc gì cũng phải có lí do của nó, bạn học Đường chẳng qua là chưa biết mà thôi ...

   Hai tuần trước.

   Hôm đó vừa kèm cho Hoàng Trình Ân một bài luận tiếng anh xong, Bách Cổ liền nổi hứng xách con người ta đi ‘Thế giới trò chơi’ vừa mới khai trương không lâu. Điều đáng nói là ngày hôm sau bạn học Hoàng Trình Ân có một bài kiểm tra kết chương Hóa Học, song lại bị những lời hẹn ngon hẹn ngọt của Bách Cổ mà phải chiều theo ý hắn.

   Đến mười một giờ về đến nhà, thay vì tận tình hướng dẫn Trình Ân làm bài thật nghiêm túc như lời đã hứa, Bách gia gia lại chỉ cho cậu ta phương pháp ‘Lụi thần thánh chi tập’ tích cóp mười hai năm công đạo mà luyện thành.

   ‘Cậu không được ý kiến, cậu có biết cậu là người đầu tiên được lĩnh hội tinh hoa này không hả ? Chân truyền của lão tử là bách phát bách trúng, không được xem thường, nhất định phải có lòng tin ... Cậu rốt cuộc có xem tôi là bạn không đây ?’

   Nhưng cũng vì thứ võ công đó quá cao siêu, Hoàng Trình Ân nghiên cứu đến nửa đêm cũng không thể thấm nổi, vì quá kiệt sức mà ngủ thiếp đi.

   Một tuần sau đó.

   Bọn họ đã hoàn thành xong các bài kiểm tra kết chương tại lớp, chỉ còn chờ đợi công bố kết quả. Bách Cổ với cô dạy Hóa có mối giao tình không tồi, đến giờ ra chơi cô liền kêu hắn cùng Lí Hy nhập sổ điểm toàn khối. Bài của Bách gia gia đạt tám mươi hai trên một trăm điểm, thực sự mà nói cũng không có gì quá bất ngờ, nhưng mà ...

   ‘Hoàng Trình Ân, số thứ tự ba mươi sáu. Bao nhiêu điểm ?’

   ‘...’

   ‘Bách Cổ cậu lại điên gì nữa ? Đọc nhanh lên còn nhiều người lắm !’

   ‘Ân ... ơ ...hai mươi tám điểm ...’

   ‘Hai mươi tám ?’ – Lí Hy lặp lại một lần nữa – ‘Có nhầm không, mấy bài trước đều trên bảy mươi điểm, bài mới này sao lại tệ như vậy chứ ? ’

   Những lời này không khác gì đổ một hũ muối lên vết thương mới hé miệng của Bách gia gia. Vốn dĩ Hoàng Trình Ân học đâu kém, chỉ có môn tiếng Anh là hơi tệ, tất cả các môn khác đều ở dạng khá giỏi, lại rất xem trọng việc học tập. Dạng bài kết chương này vốn chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản đã có thể được năm mươi điểm rồi. Không lẽ ...

   Vội vội vàng vàng để xấp bài xuống, đeo túi xách lên vai, hoảng hốt nói với Lí Hy: ‘Cậu nhập tiếp số còn lại, tôi có chuyện phải đi gấp !’

   Lần này đến lượt Lí Hy bị thất sủng, nhất thời phải chịu ăn một quả chanh chua đến nỗi không nói nên lời ...

   Mang tâm trí rối bời chạy xuống phòng học ở tầng một, đúng lúc gặp Lâm Nguyên bước ra từ trong lớp, Bách Cổ lập tức bay ngay đến, lắp ba lắp bắp: ‘Trình ... Trình Ân ...’

   Lâm Nguyên ngơ ngác nhìn người vừa xuất hiện trước mặt mình: ‘Cậu tìm Trình Ân sao ? Hôm nay không đi học.’

   Ba chữ “không-đi-học” vang lên như một án tử được treo trên đầu hắn. Bách Cổ mặt mếu máo, khóe miệng muốn cười xã giao cũng không cười nổi nữa: ‘Vậy ...ân ... Mà lớp cậu ... biết điểm kiểm tra Hóa chưa ?’

   ‘Điểm Hóa sao ?’ – Lâm Nguyên ồ lên một tiếng – ‘Biết rồi, biết ngày hôm qua.’

   Kháo ! Thảo nào ngày hôm qua sắc mặt của cậu ta lại kém như vậy ...

   Chưa kịp chào người thương một tiếng, hắn đã ba chân bốn cẳng chạy xuống bãi xe, phóng lên mãnh hổ đen, cấp tốc hướng thẳng về nhà với cái điềm gỡ mang tên Hoàng Trình Ân vang vảng trong đầu.

   ...
   -tbc
   Chỉnh sửa cuối: 10/12/17
  11. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 11:

   [​IMG]

   Hoàng Trình Ân cẩn cẩn mở ngăn tủ cao nhất, lôi ra một chai rượu đỏ đắt tiền, có thể nói là đáng giá nhất trong căn nhà này. Hai cái ly bằng thủy tinh chạm thật nhẹ, một ly được rót đầy ắp rượu, một ly thì không. Cậu cũng không có ý định sẽ rót rượu mời khách, dù sao cái tên đang đứng trước mặt cậu đây cũng không đáng được chào đón.

   ‘Du Trình, chúng ta không thường xuyên gặp nhau, mày không nên đối xử với tao như vậy chứ ?’

   Cơn tức giận bộc phát, cậu ném cái ly thủy tinh trống không về phía cái ghế con nơi góc nhà, kêu xoảng một tiếng, mảnh vụn thủy tinh văng đi khắp nơi.

   ‘Câm miệng ! Tôi không phải Du Trình.’

   Người đàn ông ngồi trên chiếc ghế bật cười khanh khách. Trông y chẳng khác nào một người ăn xin dơ bẩn, quần áo rách rưới, râu tóc đều chưa cạo. Ánh mắt nâu có nét tròn, từa tựa cậu thanh niên Hoàng Trình Ân. Cả hai tay đều xăm kín hình, mặt vừa rổ, vừa sẹo mới sẹo cũ. Khuôn miệng y vẫn như vậy, treo một nụ cười dị hợm.

   ‘Du Trình, mày có từ chối bao nhiêu thì dòng máu chảy trong mày vẫn xuất phát từ tao ... Mày biết mà, đúng không, biết mày cũng giống tao ... Chúng ta chán ghét cuộc sống này, từ đầu đến chân đều chìm đắm trong thiên đường tội lỗi đến quen rồi ... Mày đang đói, đó là lí do tao ở đây ...’

   Hoàng Trình Ân uống ực một hơi đến cạn. Rượu đỏ như máu chảy dọc khóe miệng, sắc lạnh mà nói: ‘Không phải, ông nhầm rồi. Tôi là Hoàng Trình Ân, hơn nữa ...’

   ‘Được bao lâu rồi ?’ – Người đó rít giọng lên, the thẽ như tiếng rắn – ‘Suốt mười mấy năm qua mày đã là người thế nào, chính bản thân mày hiểu nhất ... Việc bây giờ trở thành một kẻ hèn mọn tầm thường chỉ là con đường sai lầm của mày thôi, chỉ là một cái mặt nạ mày đeo để trốn tránh tao thôi, Du Trình ... Đây không phải là mày, Hoàng Trình Ân không phải là mày ... Chỉ là một cái tên con tiện nhân cùng cái thằng dâm phu đó đặt cho mày !’

   ‘Không ... không phải ...’ – Hoàng Trình Ân cảm thấy như mình đã say, vội vội vàng vàng đi thẳng lên phòng.

   ‘Mày trốn sao ?

   Vừa khép cửa, bàn tay của tên kia đã chặn lại, y thò đầu mình vào, lè lưỡi cười với cậu: ‘Mày không tin tao ? Sự thật bày ra trước mắt hết rồi ... Mày đã làm được gì ? Mày biết mày không thể nào sống đàng hoàng được mà, cho tao xin ! Mày cũng như tao, trong thế giới của tụi nó, chúng ta chỉ là những kẻ kém cỏi ...’

   Hoàng Trình Ân chẳng thèm đóng cửa nữa, nhịp tim đang tăng rất nhanh, lập tức ngồi xuống giường: ‘Không phải.... Không phải ai cũng xem tôi là kẻ kém cỏi. Tôi không phải là ông !’

   Tên vô sĩ đó càng cười lớn hơn: ‘Mày nói ai ? Thằng nhóc nhà bên ? Đầu óc mày bây giờ ngu ngốc quá ... Mày không thấy nó chỉ muốn đùa giỡn với mày thôi sao ? Nó đâu thực sự quan tâm tới mày, ngay cả tao còn thấy ! Nó sắp có bạn gái, nó có tiền, nó có danh vọng ... Tại sao lại phải quan tâm tới mày ? Mày nghĩ con người có thể đơn giản giúp mày mà không cần gì sao ?’

   Đến lúc này, Hoàng Trình Ân chỉ còn biết im lặng nghe người kia nói, vùi đầu mình vào đôi bàn tay lạnh ngắt từ bao giờ. Cậu đang nửa mê nửa tỉnh, họa hoằn là đúng, tai vẫn nghe rõ mồn một những lời nói sắc như lưỡi dao kia.

   ‘Chuyện nó đã làm với mày ... Mày còn không hiểu ? Thứ bí kíp gì đó, có con nít mới tin nó ! Vậy mà ... Mày làm tao quá thất vọng, mày nghĩ mày cao cả lắm sao ? Mày bỏ lòng tin ra tin một thằng chỉ coi mày là đồ chơi ! Tao biết mày làm được, nhưng mày vẫn quyết định tin nó, kết quả bây giờ là nó chịu, hay mày chịu ?’

   Hoàng Trình Ân lãnh đạm xoa thái dương, sắc mặt có chút biến đổi: ‘Không phải việc của ông. Đồ đê tiện như ông, không có tư cách ...’

   Cái bóng lảo đảo trước mặt cậu, thì thầm: ‘Không có tư cách ? Thằng nhóc đó mới là không có tư cách ! Nó biết gì để xen vào chuyện của mày ? Nó là ai để kêu mày không được thỏa mãn cái khát vọng đau đớn đó của mày ? Tao là ba ruột của mày ! Mày không có lối thoát, mày đầy tội lỗi, mày là con của tao ! Tại sao mày lại đem tâm hồn mình phục tùng cho một thằng nhãi ranh như nó ?’

   Người đàn ông đó bước hai bước về phía trước, dùng tay nâng cằm cậu lên, khàn giọng: ‘Làm người lương thiện chán lắm đúng không ? Mày muốn suốt cả đời này mày chỉ là một thằng yếu đuối, hèn mọn như Hoàng Trình Ân ? Đừng ... Theo tao đi ... Mười mấy năm qua, mày mang cái tên Hoàng Trình Ân đó, mày mang họ của thằng khốn nạn đó, nhưng tao biết, mày đã quen sống như Du Trình ... Mày thích những thứ tối tăm, những thứ tội lỗi, những thứ mày từng nghĩ ra để hành hạ bản thân mày, thực sự rất thỏa mãn, có khi còn hơn thuốc phiện ... Nói tao nghe, càng đau đớn không phải lại càng dễ chịu sao ? ...Phải, mày không sinh ra để lương thiện đâu ... Mày là con trai của tao mà ... Mày đừng cố gắng thay đổi nữa ...’

   Y tựa như đã quen với nơi này từ bao giờ, lấy từ trong ngăn kéo đầu tiên của tủ mộc ra một lọ thuốc, rót một li nước trên bàn: ‘Mày đói rồi, uống thuốc đi...Tao sẽ chỉ cho mày một cách mới để gột rửa.’

   ...

   ‘Hoàng Trình Ân ! Mau mở cửa !’

   ‘...’

   Bách Cổ đập cửa rất mạnh, bên trong tựa hồ không có ai trả lời hay di chuyển gì cả.

   Chìa khóa ...

   Hắn chợt nhớ ra từ đầu tuần hắn cùng Trình Ân đã trao đổi chìa khóa nhà. Lục trong balo một hồi, cuối cùng cũng tìm thấy một cái chìa kim loại nằm dưới đáy.

   ‘Trình Ân ?’

   Cửa khóa trong, thực sự không có người, đôi giày vẫn còn nguyên trên bệ cửa.

   Bách Cổ bị hù đến phát hoảng, lập tức leo lên phòng ngủ của Hoàng Trình Ân. Vừa mở cửa ra chân đã đạp phải một mảng nước ấm. Tiếng nước róc rách bên trong vang lên. Hắn có hơi ngạc nhiên, bước vào nhà vệ sinh liền thấy Hoàng Trình Ân đang kê đầu nằm ngất đi trên mặt nước, trên người hoàn toàn không có gì che chắn.

   ‘Trình Ân, dậy đi ! Đừng làm tôi sợ ...’ Trình Ân vốn không thể trả lời hắn. Mười phần đã ngất đi rồi, ngay cánh mũi một giọt máu đỏ ươm đang chực chờ đổ xuống.

   Hắn muốn nghĩ cũng chẳng nghĩ được nhiều. Càng bước đến gần, nước chảy ra từ bồn lại càng ấm, sau cùng phát hiện Hoàng Trình Ân đang ngâm mình trong thứ nước chẳng khác gì nước sôi. Bách Cổ nhúng tay vào, nóng quá lại phải bỏ ra, gom vội hai cái khăn tắm quấn tay, lôi cậu hàng xóm của hắn ra khỏi bồn nước.

   Hoàng Trình Ân đứng không nổi, đầu gục lên vai hắn, cả người tạo thành một sức nặng đổ lên ngực Bách gia gia. Nếu hắn nhích lên trên, cậu ta sẽ ngả về sau, lỡ như không khéo sẽ đập đầu xuống gạch mà chết. Nghĩ đến đó, không còn cách nào khác bèn vòng hai tay ôm eo trần của Hoàng Trình Ân lại, giữ cậu ta như một con gấu túi đu lấy người mình, từng bước từng bước đem ra ngoài.

   ‘Ư ...’

   Hoàng Trình Ân không biết là do nước nóng hay sốt làm mê sảng, khẽ rên lên vài tiếng. Bách Cổ cắn chặt môi. Điều hắn muốn duy nhất ngay lúc này chính là có thể hai tay đường đường chính chính bóp cổ tên đầu đậu hũ kia !

   ‘Ư con mẹ cậu ... cậu ... mà tỉnh lại ... chết với tôi ...’

   Hông Hoàng Trình Ân tại sao lại gầy như vậy ? Hắn muốn ôm cũng không có chỗ bám, càng lúc càng không đi nổi, tay bèn trượt xuống bám lấy ...

   Không nói nữa !

   Cậu hàng xóm cựa quậy nhè nhẹ, hơi thở nóng rực phả trên cổ hắn, thanh âm ma mị kêu lên: ‘Biến thái ...’

   Bách Cổ bị cậu ta chọc đến không còn đường lui, lửa giận hóa thành sức trâu bế xốc Hoàng Trình Ân trong tình trạng không mảnh vải trên thân nằm bẹp dí trên giường, kéo chăn che nửa thân dưới cho cậu ta, mở tất cả các cửa sổ bị khóa kín; lại kê nhiệt độ, bỏ qua cảm giác khó chịu dưới thân mà chính hắn cũng không nhận ra để chạy đi mua thuốc...

   Đến lúc Hoàng Trình Ân tỉnh dậy, trời cũng đã khuya.

   Nhìn xung quanh, chẳng có ai cả. Da thịt chuyển sang một màu tím tái, chằng chịt mùi thuốc bạc hà. Đầu óc của Trình Ân hiện tại rối đến mức không phân biệt được giữa kí ức thực tế và ảo mộng nữa. Cậu nghĩ mình mơ thấy một cái gì đó, không rõ ràng lắm. Có thể ác mộng, có thể mộng xuân bình thường. Không biết không hay.

   ‘Giá cổ phiếu JISC tăng đột biến trong quý III ...’

   Mình quên tắt ti vi sao ?

   Trình Ân nhấc mình ngồi dậy, phát hiện bản thân không mặc quần áo. Trong đầu lại nhớ ra thêm một chút gì đó, không bận tâm mấy mà lấy quần áo ngủ mặc tạm vào người. Dù sao cái hoàn cảnh lâm vào trạng thái khó hiểu này cũng không phải là lần đầu tiên, không lạ nhưng thực sự đã không còn quen nữa, thực sự mệt mỏi.

   Vì một tuần qua, luôn luôn có một người để mắt đến cậu.

   [ Mày không thấy nó chỉ muốn đùa giỡn với mày thôi sao ? Nó đâu thực sự quan tâm tới mày, ngay cả tao còn thấy ! ]

   Không phải ... Bách Cổ không phải loại người đó.

   Đôi chân đi từng bước ra chỗ phòng khách, ngạc nhiên trông thấy người mà cậu đang nghĩ trong đầu nằm trên ghế sô pha, hé miệng thở đều đều, ngủ say như vạ. Trên đài vẫn là kênh số tám, mấy bảng số lũ lượt nối đuôi nhau. Hoàng Trình Ân nheo nheo mắt nhìn lên đồng hồ - đã hơn mười một giờ.

   Nhận thức của cậu Hoàng hầu như đã xóa đi sự xuât hiện của Bách Cổ vài giờ trước, khi hắn đưa cậu ra khỏi cái bồn tắm nước nóng như luộc chín da người. Nhưng cậu vẫn mang máng hình dung được, tại sao những vết thương trên thân thể mình lại được bôi thuốc. Hoàng Trình Ân có bao giờ tự cứu lấy đời mình đâu ?

   Cứ như vậy, sự cảm kích lại làm cậu cảm thấy ấm hơn rất nhiều. Quỳ một gối trước mặt Bách Cổ, yên lặng quan sát hắn ta ngủ, trong mắt không còn gì khác ngoài gương mặt kia.

   Bách Cổ là một người khá ưa nhìn, cũng không đến nỗi người gặp người thương như trong tiểu thuyết. Có chăng là ngũ quan được nặn ở đúng vị trí, mi hơi dài một chút, mũi hơi cao một chút, mày hơi rậm một chút, không có thứ gì quá xuất sắc, cũng không có thứ gì xấu cả. Tính tình của hắn cũng vậy, bên ngoài đầy gai, trong một bụng chỉ toàn là kẹo dẻo mạch nha. Người nào ưa lời đường mật rót vào tai, chắc chắn sẽ không chịu được hắn. Nhưng thực sự hắn đối với cậu rất tốt ... tốt hơn bất cứ ai mà Hoàng Trình Ân đã từng gặp qua...

   Có thể vì cậu mà nghiên cứu một chút về tâm lí học ...

   Có thể vì cậu mà tìm ra những nơi vui chơi mới, không phải lúc nào cũng chui rúc trong nhà nữa ...

   Có thể vì cậu mà ở đây lúc này...

   Đó chính là sự lương thiện sao ?

   Vì cái gì lại tốt với tôi như vậy ? Sổ việc tốt ? Là tôi ngu ngốc hay bản thân cậu mới chính là một kẻ điên ?

   ‘Nhìn đủ chưa ?’

   ‘A ...’ – Hoàng Trình Ân giật bắn người. Bách Cổ lười biếng nhướn mày nhìn ngược lại vẻ mặt hốt hoảng của cậu. Không nói không rằng quay mặt vào trong ghế bành.

   ‘Tôi ... xin lỗi, đã phá giấc ngủ của cậu ...’

   Mặt hóa thẹn, vừa tính quay người đi thì cổ tay đã bị một bàn tay khác nắm lấy, rất ấm.

   ‘Cậu biết tôi đang giận cậu, đúng không ? Nếu cậu bỏ đi, đồng nghĩa với việc cậu chỉ là một thằng hèn nhát, không dám đối mặt với tôi.’

   ‘...’ – Hoàng Trình Ân quay đầu nhìn hắn, đánh ực một cái, ánh mắt mang nhiều phần buồn bã.

   Bách Cổ dùng lực kéo, Hoàng Trình Ân buộc phải ngồi xuống bên cạnh, hệt như lúc nãy, chỉ khác là hắn đã ngồi dậy mà thôi.

   ‘Lúc cậu nghĩ cách hành hạ bản thân mình, tại sao cậu lại không nói xin lỗi đi ? Tôi biết đó là bệnh của cậu, tôi đang cố gắng hết sức để làm cậu thoải mái, cậu lại đi ngược mọi thứ của tôi. Nếu cậu tự cắt, một đường không chết nhưng đã đủ đau mắt rồi. Cậu ngâm nước sôi ! Cậu nhìn lại thân thể của cậu đi ! Khi nó khô thì còn ra cái gì ? Vết bỏng khắp người, cậu đâu biết đau là gì đúng không ?’

   Hoàng Trình Ân không dám nhìn hắn, chỉ cuối gầm mặt, trầm giọng: ‘Bách Cổ à ...’

   Bách Cổ xua tay, hàng mày nhíu lại cố nén cơn giận dữ đang cháy hừng hực trong đầu hắn: ‘Đừng ... Tôi không muốn nghe một lời nào từ cậu nữa. Cậu có biết trong đầu tôi đang nghĩ gì không ? Cậu làm vậy là do tôi đó ! Tôi làm bạn cậu, tôi chỉ cậu sai, một bài hai mươi tám điểm đã đủ giết tôi rồi ! Còn phải nhìn thấy cậu vì chuyện đó mà tự hành hạ mình, cậu là tôi cậu có vui không ? Cậu làm vậy thì thà ...’ – Hắn với tay lấy con dao trái cây cất ở dưới bàn, dúi vào tay Trình Ân, lại chìa cổ tay mình ra – ‘Cắt đi ! Cắt ! Cắt tôi đây này !’

   Trình Ân cố kéo tay ra, lắc đầu nguầy nguậy: ‘Không, không được ... Cậu đừng như vậy...’. Nhưng tựa hồ người kia không nghe thấy, hắn trở nên vô cùng căng thẳng, chỉ muốn thử xem thứ cám dỗ này có gì để sai khiến Hoàng Trình Ân nhiều đến mức không còn xem an toàn của bản thân ra con khỉ khô gì nữa.

   Giằng co một hồi, sức của người đang giận dữ lúc nào cũng chiếm ưu thế hơn - lưỡi dao lướt nhẹ trên cánh tay của Bách Cổ, treo lên mảng thịt trắng một sợi chỉ đỏ óng ánh.

   Chưa bao giờ một vết máu còn đỏ tươi lại có thể làm cho Hoàng Trình Ân bất mãn đến nhường này.

   -tbc
  12. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 12:

   [​IMG]

   ‘Cậu ... chờ đó tôi đi mua ... mua cho cậu băng gạc ...’ – Hoàng Trình Ân phát hoảng lên, lắp ba lắp bắp vừa định chạy đi.

   Bách Cổ mặt tối sầm lại, trầm giọng nói: ‘Cậu cũng nhớ nhà mình đến một miếng băng để sơ cứu cũng không có sao ? ... Không cần phải đi nữa ...’

   ‘Nhưng cậu ... Cậu đừng nổi giận như vậy chứ, cậu bị thương rồi phải băng lại, nếu không sẽ ...’

   ‘Tôi nói không cần !’ – Lời nói của hắn tựa như tiếng gầm gừ - ‘Mở tủ bếp thứ hai từ trái đếm qua, mang cái hộp xuống đây !’

   Hả ?

   Hoàng Trình Ân tỏ vẻ bất ngờ vô cùng. Nhà của cậu, không chỉ tủ thứ hai mà toàn bộ các ngăn tủ bếp phía trên đều không có gì ngoài mấy cái ly thủy tinh cũ, làm gì có hộp nào ? Nhưng dù sao đi nữa, cậu cũng không muốn làm phật lòng hỏa gia đang ngồi trên ghế, bèn lẳng lặng nghe theo lời hắn.

   Trong ngăn tủ đó, quả thật có một hộp thiếc còn mới toanh.

   ‘Đem lại đây...’ – Dùng cánh tay còn lành lặn nhanh nhẹn tháo khóa, quên mất vết đau mà tận tình giảng giải – ‘Cái này là lão tử mua tiện để ở đó, không thèm mua cho cậu, nhưng cậu có thể mượn ... Băng gạc, băng cá nhân, vải trắng, thuốc đỏ, thuốc chữa bỏng, kim bấm, thuốc hạ sốt tạm thời, nhiệt kế ... còn có vài thứ nữa, tôi mua tất, ai mà biết được cậu sẽ làm cái quái gì chứ ...’

   Ánh mắt của Hoàng Trình Ân phản quang một chút cảm kích, liền lấy băng cá nhân cùng gạc trắng tỏ ý muốn băng lại vết thương trên tay Bách gia gia nhưng liền bị hắn lạnh lùng từ chối: ‘Tôi tự làm.’

   ‘Đừng mà ...’ – Hoàng Trình Ân cắn môi, thở dài – ‘Tôi xin lỗi ... Vết thương của cậu quan trọng hơn, có thể để tôi băng bó trước rồi giận sau được không ?’

   Chưa kịp để Bách Cổ phát tháo, cậu hàng xóm đã nắm lấy tay hắn, hơn nữa còn nắm rất chặt, như sợ hắn lại phản kháng, bắt đầu chấm chấm vết máu. Bách Cổ rùng mình một cái, động tác kia liền lập tức nhẹ hơn.

   Thực ra hắn nãy giờ đã thấy đau muốn chết, chỉ là không nói thôi !

   ‘Hoàng Trình Ân ?’

   ‘Ừ ?’

   ‘Cậu học Hóa không tồi, tại sao bài hôm đó điểm lại thấp như vậy ?’

   Nghe xong câu hỏi của Bách Cổ, cậu ta chỉ mỉm cười nhàn nhạt: ‘Cái gì cũng phải cần một khoảng thời gian để ôn luyện mới đạt được kết quả tốt. Tôi không ôn tập từ sớm, điểm thấp là do tôi, không phải cậu, đừng suy nghĩ nhiều nữa ...’

   ‘Cậu nói dối !’ – Hắn hung hăng trừng mắt – ‘Con mẹ nó cậu tưởng tôi ngốc sao ? học năm dưới làm bài này cũng phải được bốn mươi điểm. Hai mươi tám điểm, cậu không phải là bị tôi dọa sợ phải dùng phương pháp lụi thần thánh của tôi thì còn gì khác chứ ?’

   Năm chữ ‘phương pháp lụi thần thánh’ vang lên khiến Hoàng Trình Ân trong một thoáng tỏ ý cười. Bách Cổ lại càng cáu hơn: ‘Cậu nghe thôi cũng thấy buồn cười ! Tôi nói cậu theo là cậu phải theo sao ? Từ lúc quen nhau tới giờ tôi có bao giờ đánh cậu chưa, tại sao lại sợ tôi như vậy chứ?’

   ‘Thôi được ...’ – Hoàng Trình Ân lúc này đã băng gần xong, nhấc gọng kính lên tiêu soái mà nói – ‘Tôi thừa nhận với cậu. Hai mươi tám điểm đó là do làm theo phương pháp gì đó của cậu. Thứ nhất, cậu lần đó nói nếu tôi xem cậu là bạn thì phải tin tưởng cậu. Tôi tin tưởng cậu hai nghìn phần trăm. Thứ hai, tiện thể cũng nói với cậu, ngày nào cậu còn dùng đến chiêu thức đó, tôi cũng sẽ dùng. Chúng ta là đôi bạn cùng tiến, tôi muốn đi bên cạnh cậu ...’

   Bách Cổ phải đến dở khóc dở cười. Hoàng Trình Ân làm như vậy chẳng khác nào vừa treo thòng lọng dày cả tấc vào người hắn lẫn cả cậu ta đâu ?


   Gian tà, là gian tà ! Cậu hàng xóm bé nhỏ thường ngày của hắn tại sao hôm nay lại xảo quyệt như vậy chứ ?

   Hắn tức đến ôm mặt, Hoàng Trình Ân lại nhìn ra là hắn cảm thấy đau liền bay tới ôm hắn vào lòng, tận lực dỗ dành: ‘Cậu có thể đừng làm như vậy nữa được không ? Tôi bị bệnh nên mới hành hạ mình, thực ra việc này không tốt lành gì. Đau lắm, cậu sẽ bị đau...’

   Hắn cũng không phải trẻ con, cậu ta làm cái gì vậy ?

   Bách Cổ hai bên má nóng bừng bừng, cảm thấy cậu hàng xóm của hắn đang dạt dào cảm xúc cũng có phần không nỡ, bèn thuận theo lẽ tự nhiên mà vòng tay siết lưng đối phương, ôn nhu lên tiếng: ‘Tôi không làm như vậy nữa. Có điều ... Hoàng Trình Ân ...’

   ‘Hửm ?’ – Hơi thở của Hoàng Trình Ân lướt nhẹ sau gáy hắn. Bách Cổ được đà gác cằm lên vai cậu ta, mấp máy môi: ‘Trừ môn tiếng Anh tôi dạy cậu ra, có thể cùng tôi học tất cả các môn còn lại không ? Thêm tiếng Pháp nữa, ở gần đây không ai dạy, tôi lại muốn nghe nhạc kịch Pháp...’

   Hoàng Trình Ân bật cười: ‘Khôn lỏi ! Như vậy là tôi thiệt thòi rồi...’

   ‘Không thiệt thòi ...’ – Vai và cổ của cậu hàng xóm trong nhận thức của hắn đã trở thành một nơi hoàn hảo để ngủ gật, an nhiên nhắm mắt lại, thều thào – ‘Tôi nuôi cậu, cái gì tôi cũng cho cậu. Cho cậu tất...’

   ...

   Quay về hiện tại thì bọn họ cũng đã thi xong. Bằng chứng thực tế cho thấy, mặc dù thời gian cùng Hoàng Trình Ân học không thể nào kín lịch được, nhưng họ Bách hắn lại được cậu hàng xóm khai thông trí óc, đối với việc học cùng với làm bài tập đều có hứng thú. Mà kết quả của những chuyện như thế thường rất mỹ mãn.

   Lại có thêm một chuyện mỹ mãn hơn nữa, Lâm Nguyên vào một ngày cao hứng đã hẹn Bách Cổ ra sân bóng để nói với hắn một chuyện vô cùng quan trọng.

   ‘Bách Cổ, kì thi lần này ... kết quả của cậu thế nào ?’

   Bách gia gia có phần không hiểu, nhíu mày nhìn người con gái xinh đẹp kia dưới tán cây mà mơ hồ: ‘Tốt. Còn cậu ?’

   ‘Cũng tốt ...’ – Hai vành tai của cô nàng lơ lửng một tầng mây hồng, thẳng thắn nói – ‘Hôm nay gọi cậu, thực ra chỉ muốn hỏi cậu một chuyện ... Cậu ...có nhớ cách đây một tháng hơn đã nói gì với tôi không ?’

   Một chuyện quan trọng đến như vậy, hắn tất nhiên không quên, nhún vai tỏ vẻ điềm tĩnh: ‘Ân. Nhớ rất rõ.’

   Hôm đó là ngày Hoàng Trình Ân bị thương ở đầu.

   Lâm Nguyến đối với loại thái độ không rõ đầu đuôi này của hắn, bèn vào thẳng vấn đề: ‘Tôi hiện tại đối với chuyện học hành cũng đã cảm thấy không còn khó khăn nữa, nên ... bây giờ muốn mạo hiểm một chút ...’

   ‘Mạo hiểm ?’ – Hai từ này chính là lần đầu tiên được nói ra từ chính nữ Lâm Nguyên, Bách Cổ còn tưởng mình đã nghe nhầm.

   ‘Phải ...’ – Tư ý cười một cách nhu thuận, Lâm Nguyên kiễng chân lên thơm vào má trái của hắn một cái – ‘Mạo hiểm làm người yêu của cậu.’

   ...

   Hãy tưởng tượng một hành tinh đang lặng lờ trôi theo quỹ đạo của nó, sau đó liền bị một mảnh thiên thạch khổng lồ tấn công, hất nó văng ra ngoài. Tất cả đều chính là hình ảnh mô tả chân thực nhất về cuộc sống của Bách Cổ lúc bấy giờ: Hai tiếng đồng ý của Lâm Nguyên đã vô tình làm đảo lộn toàn bộ mọi thứ xung quanh hắn.

   Bách Cổ tự nhủ bản thân mình phải vui vẻ lên, nhưng hắn trái lại càng không thể nào tươi tỉnh nổi. Lí do ? Một việc tốt như vậy đột nhiên xảy ra, thực sự làm hắn không thể nào thích ứng kịp thời. Hay chí ít, là do hắn nghĩ như vậy.

   Hắn chưa kể chuyện mình trở thành bạn trai của Lâm Nguyên cho bất cứ ai nghe, kể cả Trần Đường An. Ba ngày sau đó, nếu Lâm Nguyên ở hướng đông hắn sẽ ở hướng tây, nếu Lâm Nguyên ở dưới sân – hắn sẽ ở lì trên lớp, mãi mới nhận ra bản thân đang chạy trốn người mà hắn đã đem lòng yêu bấy lâu, nay đã trở thành bạn gái của hắn.

   Lâm Nguyên là một cô gái thông minh, có thể lập tức từ những biểu hiện lạ trên gương mặt hắn mỗi khi bọn họ vô tình chạm mặt mà đoán ra tâm tư của Bách gia. Buổi trưa, lớp của hai người bọn họ tan tầm cùng giờ, Hoàng Trình Ân sau khi thi bị ốm liền đến mấy buổi, không đi học được, thành thử Bách Cổ cũng không cần đợi cậu ta, trực tiếp xuống bãi xe. Vừa đến nơi, đã thấy người con gái xinh đẹp kia đang đợi hắn, trong tay còn cầm một cuốn sách mới toanh buộc một dải nơ đỏ.

   ‘Bách Cổ ?’ – Lâm Nguyên gọi tên, cố thức tỉnh trạng thái offline đang treo trên não hắn. Bách gia gia khẽ giật mình, cười gượng: ‘Chào cậu ...’

   ‘Cậu ... thực ra không cần căng thẳng như vậy. Gần đây bận lắm sao ?’ – Đến nụ cười của người ta cũng đẹp đến xuất chúng. Bách gia gia bắt đầu nhận thấy hắn không bằng cặn bã, sau bao nhiêu khó khăn Lâm Nguyên cũng đồng ý làm bạn gái hắn, vậy mà hắn liền không nói không rằng chơi trốn tìm mấy ngày trời.

   ‘Không phải như vậy ...’ – Hắn gãi đầu, nhún vai cười – ‘Chỉ là mọi chuyện đến nhanh quá, trái tim tớ còn chưa phản ứng kịp ...’

   Lâm Nguyên chớp mắt một cái, giọng có phần nghẹn đi: ‘Cậu không còn thích tớ nữa ?’

   ‘Nhất định không phải. Mà là ...’ – Nghĩ mãi vẫn không biết nên dùng từ gì thích hợp, hắn lật mặt còn nhanh hơn tờ giấy, ngay lập tức chuyển chủ đề - ‘Cậu cầm sách gì thế ? Tính đem tặng ai sao ?’

   ‘À đúng rồi !’ – Lâm Nguyên sực nhớ ra điều gì, ngay lập tức chìa cuốn sách ra trước mặt hắn – ‘Hôm nay tôi không tiện đến nhà Trình Ân để đưa tận tay được, cậu có thể chuyển cái này giúp tôi được không ? Nói là tôi chúc cậu ấy sinh nhật vui vẻ !’

   ‘Sinh nhật ?’

   Bách Cổ tròn mắt, ngay lập tức thu biểu tình ngạc nhiên trên mặt, ậm ừ vài câu với Lâm Nguyên rồi xấu hổ lên xe chạy về nhà.

   Hắn có nhớ hôm nay là sinh nhật Hoàng Trình Ân không ? Không hề ! Thực ra là hắn còn chưa biết. Trong đầu cứ nghĩ là tháng mười một rồi, đến mùa đông rồi, gần hết năm rồi, còn ai mà chưa mừng sinh nhật nữa đâu ...

   Sai lầm nhất là tin tưởng vào thời gian. Thời gian còn lại dù chỉ là một sợi chỉ mỏng manh cũng có thể ẩn chứa trong mình nhiều bí ẩn không thể nói thành lời.

   Mà thứ bí ẩn này làm hắn mặc cảm tội lỗi đến mức muốn chui xuống bùn ngất đi cho xong. Một tiếng bạn bè hai tiếng bạn bè, đến sinh nhật người ta cũng không biết nữa !

   Nhưng dù sao bây giờ vẫn còn kip để làm một số thứ ...

   ...

   Hoàng Trình Ân vừa hết sốt, vẫn cố tình lười thêm một chút nằm ngủ trên giường. Sinh nhật dù sao cũng chỉ là một ngày kỷ niệm, nếu không có thì dù gì mình cũng đã tồn tại rồi. Căn bản không hề quan trọng. Nhưng kì thực thứ không hề quan trọng đó mười bảy năm qua lúc nào cũng diễn ra vào đúng ngày này. Chưa từng bỏ qua năm nào, năm nay có thể là năm đầu tiên cậu trải qua cái thứ được gọi là đón sinh nhật cùng với hai bàn tay trắng.

   Bạn bè ở đâu ? Gia đình ở đâu ?

   Tất cả đều khép lại tựa như màn kịch hoàn hảo đã diễn ra suốt mười bảy năm ròng đó.

   Tiếng chuông điện thoại vang lên làm Hoàng Trình Ân chợt bừng tỉnh, vì không đeo kính nên mơ hồ không nhìn thấy rõ ai đang gọi đến, vẫn bấm nút xanh trả lời: ‘Ân ? Tôi nghe ?’

   Đầu dây truyền đến một thanh âm mị hoặc: ‘Tiểu Hoàng của anh, sinh nhật vui vẻ !’

   Hoàng Trình Ân phát tháo, gàn giọng nói: ‘Ai là Tiểu Hoàng của anh ? Tỉnh đi !’

   Tuyên Hướng Thư trong điện thoại cười khẽ, tiếp tục châm chọc: ‘Đừng ngại ... Bây giờ em mười tám tuổi rồi, không phải là chuyện đáng ăn mừng sao ?’

   ‘Liên quan gì anh ?’

   ‘Nghĩ lại mà tiếc thật ...’ – Y chậc lưỡi mang theo tiếng thở dài ngoằng – ‘Lúc trước anh vốn định chờ em mười tám tuổi sau đó ...’’

   ‘Sau đó ?’

   ‘... Làm chuyện đàn ông trưởng thành nên làm. Aiii, nhưng bâ giờ tại sao em lại xa cách anh như vậy chứ ?’

   ‘Biến thái.’ – Đến mức này Hoàng Trình Ân mới thực sự cam đoan đầu óc của Tuyên Hướng Thư thực sự có vấn đề, hơn nữa còn là một vấn đề rất nghiêm trọng – ‘Nói bậy nữa, tôi rút gân anh !’

   Tuyên Hướng Thư biết Trình Ân không chỉ là đe dọa suông với y, nhưng vẫn cố chen giọng tiếc nuối: ‘Em nỡ làm vậy với anh sao ? Anh là quản lý của em ...’

   Hoàng Trình Ân xoa thái dương, lạnh lùng kháng nghị: ‘Bây giờ hết giờ làm rồi, tôi không cần phải tử tế với người như anh ! Hơn nữa, nếu biết mình là quản lý thì làm ơn cư xử cho đúng mực ! Tôi cúp đây ...’

   ‘Chưa xong mà, anh còn muốn cùng em ăn sinh ...’. Tút tút tút.

   Hoàng Trình Ân có nghĩ bằng mông cũng chẳng biết vì sao lúc trước lại có quan hệ với hạng người này. Nhưng nói sau cùng, sau khi cả thảy mọi người đều bỏ đi, chỉ còn mỗi da mặt dày Tuyên Hướng Thư là chìa tay ra giúp đỡ Trình Ân, cho cậu một công việc, đến cả chỗ ở tiện nghi này cũng là y tìm cho. Vì vậy, chi bằng nói cậu nợ y cả một đời: nhưng một đời này, không bao gồm tình yêu.

   Khóe miệng vô thức mỉm cười. Như vậy đã có một người nhớ sinh nhật mình.

   ‘Hoàng Trình Ân !’ – Bách Cổ từ ngày có chìa khóa nhà cậu hàng xóm lại càng tự tung tự tác hơn. Hắn lạch bạch lạch bạch xông thẳng lên trên lầu vừa kêu to tên cậu, tay cầm cuốn sách huơ đi huơ lại như một đứa trẻ có đồ chơi mới trong tay – ‘Cậu xem cậu xem, hôm nay cậu tốt số hơn tôi rồi ! Lâm Nguyên nhờ lão tử đưa cái này cho cậu đó ! Mới cóng luôn ...’

   ‘Đưa cho tôi ? Tại sao ?’ – Hoàng Trình Ân tìm vội cái kính trắng trong tủ mà đeo, nheo nheo mắt.

   Bách Cổ quăng cuốn sách lên giường, chạy một hơi đến truyền hình mà mở kênh số 8: ‘Ai mà biết, tôi còn chưa mở ra xem. Cậu tự xem đi !’

   Hoàng Trình Ân dùng dao rọc cắt đôi vỏ nhựa mỏng bọc sách, lật ngay trang đầu đã trông thấy một tấm thiệp màu kem chứa vài hàng chữ được viết bằng mực xanh nắn nót:

   ‘Lần đầu tiên tặng quà sinh nhật cho cậu. Sinh nhật vui vẻ, chúc cậu vạn điều tốt nhất.

   Bạn của cậu, Lâm Nguyên.’

   Hoàng Trình Ân thấy lòng mình quá đỗi mãn nguyện. Đây không phải là lần đầu tiên có người tặng quà cho cậu, mà thật ra, chính là lần đầu tiên có người tặng một thứ bổ ích và thiện lương như thế này đến chỗ mình.

   Lâm Nguyên biết, không lẽ Bách Cổ cũng ...

   Ánh mắt mười phần khao khát hướng về phía cậu trai hàng xóm – lúc này đang vắt chân, gãi mũi nằm ì trên ghế bành xem chứng khoán.

   ‘Bách Cổ à ...’

   ‘Kêu cái gì ? Đừng nháo, hôm nay cuối quý rồi, tôi phải tập trung xem !’ – Bách Cổ thờ ơ trả lời. Hoàng Trình Ân lập tức thu mắt về, mặt hơi xụ xuống, cuối cùng đành đứng lên, cẩn thận cất quyền sách Lâm Nguyên tặng cho ở một góc.

   ‘Cổ Cổ đại ca, tôi muốn uống ngũ cốc sữa ...’

   ‘Cậu muốn uống sao ? Tốt, tiện thể cho tôi một cốc, pha ngọt một tí !’

   ‘...’

   Hoàng Trình Ân bị úp bài, miễn cưỡng nói: ‘Tay chân tôi lạnh lắm, không pha cho tôi được sao ?’

   Nếu như là thường ngày, nghe được những lời này Bách Cổ sẽ đứng dậy pha sữa giúp cậu, nhưng Hoàng Trình Ân đã quên mất rằng hôm nay vốn dĩ đã không phải một ngày bình thường.

   Bách Cổ nén cười, rung rung đùi: ‘Tay chân lạnh vận động sẽ ấm ! Nhanh lên, lão tử khát quá !’

   Hoàng Trình Ân trề môi, giận dỗi nói: ‘Tôi rút lại rồi, không uống nữa !’

   ‘Không uống nữa thì khỏi pha cho cậu, pha cho tôi là được rồi ...’

   ‘Cậu ...’

   Bà thím Bách chua ngoa đáp trả: ‘Cậu cậu cái gì ? Sáng giờ tôi phải căng não ra làm bài, còn cậu thì ngủ đến thẳng giấc ! Tôi mới là người chịu bất công ...’

   Cậu hàng xóm bị hắn chọc điên, trợn tròn mắt: ‘Nhưng tôi bệnh mà !’

   ‘Kệ mẹ cậu !’

   Hoàng Trình Ân không còn cách nào đành phải cắn răng lết thân đi pha cho hắn một cốc sữa ấm. Bách Cổ nhìn cậu ta hậm hực bước xuống cầu thang, không nhịn được mà phì cười khoái chí.

   Khổ tận cam lai, hàng xóm của tôi, cậu ráng chịu đựng một chút ...

   -tbc

Chia sẻ trang này