Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Truyện Edit Khuy tay áo của anh

Thảo luận trong 'Văn Học Phương Đông' bắt đầu bởi Quân, 7/8/17.

By Quân on 7/8/17 lúc 21:55
 1. Quân

  Quân Đào Đại Đại

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  943
  Điểm thành tích:
  243
  Khuy tay áo của anh

  Tác giả: Nhĩ Ất Ất
  Nguồn convert: gachuaonl | Tàng Thư Viện (link)
  Editor: Quân
  Permission: Chưa được sự đồng ý của tác giả, vui lòng không repost
  Thể loại: tình yêu đô thị, thanh xuân vườn trường
  Tình trạng bản gốc: Full
  Tình trạng edit: Đang tiến hành
  Độ dài: 60 chương
  Bản edit còn nhiều thiếu sót, do mình không có nhiều kinh nghiệm. Truyện nhẹ nhàng, không tranh chấp, không kịch tính, không thịt, rất trong sáng. Dù nội dung đọc chưa đã, nhưng mình thích thì edit thôi.

  Văn án

  Ngày khai giảng năm hai, đệ nhất soái Kiều tỷ thuộc trường trung học C, có được một người bạn ngồi cùng bàn đầu tiên trong đời.

  Nghe nói bạn ngồi cùng bàn thành tích siêu tốt!

  Học sinh chuyển trường, dáng dấp đẹp trai, thành tích tốt, không hút thuốc lá, thích mặc áo sơ mi trắng.

  Từ nay về sau, Kiều tỷ chỉ muốn nhận thầu khuy tay áo sơ mi trắng của cậu ta!

  Thời điểm cậu nghiêm túc giảng bài tập toán cho cô, toàn bộ thế giới trở nên thật đẹp đẽ.

  - -

  Thiếu nữ ngụy bất lương Kiều Kiều, bị dáng dấp đoan chính của học sinh giỏi Bách Phùng cảm hoá thành thiếu nữ siêu cấp lương thiện, có thể nói là cực kỳ đáng thưởng thức.

  - -

  Nội dung nhãn hiệu: đô thị tình duyên, tình yêu chung thủy

  Từ khóa: Nhân vật chính: Kiều Kiều, Bách Phùng ┃ Vai phụ: Dương Phàm, Lộ Nam, Hứa Tiếu ┃ Khác: Sân trường, ngọt văn, 1V1, HE

  Mục lục
  1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10
  11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20
   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 6/9/17
Nice to meet you ♥
Contact:
FB: Thư Quân
Gmail: tuyen120395@gmail.com
Ask: holyheo
Wattpad: heoholy

Bình luận

Thảo luận trong 'Văn Học Phương Đông' bắt đầu bởi Quân, 7/8/17.

  1. Quân
   Quân
   ☆, 1. Bạn mới ngồi cùng bàn

   Ngày khai giảng năm hai, Kiều Kiều dậy thật sớm, lúc người giúp việc trong nhà mới vừa rời giường chuẩn bị điểm tâm, cô đã vụng trộm chạy ra ngoài.

   Trời còn chưa sáng, cô lặng lẽ đến hầm gara, muốn lái xe đi học, kết quả vừa nhìn, chìa khóa xe không biết bị ai lấy đi rồi.

   "Mẹ kiếp!"

   Cô nổi giận đùng đùng đạp một cước, mắt thấy xe máy sắp ngã xuống đất sẽ phát ra tiếng động, cô sợ thanh âm quá lớn đánh thức người khác, vội vàng dùng chân cản lại, bị đập đau điếng.

   Không lái xe được, ra ngoài gọi xe vậy.

   Lúc cô đi ngang qua cửa chính, chú Dương bảo vệ trông thấy cô ra ngoài, vội vàng cúi đầu giả vờ ngủ, coi như không nhìn thấy đại tiểu thư sớm như thế đã ra cửa.

   Vận khí cô thật tốt, ra cửa đi bộ không đến nửa phút liền có xe taxi, cô vội vàng lên xe.

   Đi ngang qua khúc quanh gần trường, có rất nhiều quầy điểm tâm sáng, Kiều Kiều đến sạp của một bà già lớn tuổi, đưa ra hai mươi đồng đồng, thanh âm nhẹ nhàng vang lên: "Bà ơi, bà đưa con vài món với giá hai mươi đồng đi, mặc kệ cái gì, đủ hai mươi đồng là được!"

   Giá hàng xung quanh trường học không cao, sữa đậu nành một đồng một ly, bánh quẩy một đồng một cây, bánh rán một đồng một cái, trứng gà một đồng, bánh bao chỉ cần năm đồng, khoai tây cuốn chỉ cần mười lăm đồng.

   Ngày nào đi học, Kiều Kiều cũng dậy rất sớm, đến quầy điểm tâm của bà lão này mua bữa sáng đủ hai mươi đồng.

   Bà lão không dễ bị qua mặt, dù sao hai mươi đồng tiền không tính là gì, cô cũng không tính làm chuyện tốt, Kiều Kiều tự tẩy não chính mình.

   Bà lão đưa cho Kiều Kiều một cái túi đầy, bà thấy thiếu nữ xinh đẹp này mỗi ngày đều đến quầy mua điểm tâm, vẫn là nhịn không được quan tâm nói: "Cô gái nhỏ, con mỗi ngày đều đến sớm mua bữa sáng, còn mua nhiều như thế, có phải hay không bị người ta bắt nạt? Bọn họ ép con đi mua sao?"

   Bà biết rõ ở trường trung học cũng có những mặt trái, ngoại trừ rất nhiều học sinh giỏi thành tích học tập tốt, cũng có rất nhiều học sinh thành tích học tập không tốt, nhưng trong nhà có nhiều tiền hoặc là đi cửa sau, cho nên thỉnh thoảng sẽ thấy học sinh xấu bắt nạt những học sinh giỏi.

   Bà lo lắng Kiều Kiều cũng bị như vậy, cô gái nhỏ đáng yêu ngày nào cũng đến sớm mua bữa sáng, bà có chút không đành lòng .

   Kiều Kiều tiếp nhận cái túi to, cười an ủi: "Không có đâu bà ơi, không có người bắt nạt con, dù sao con đến sớm nên thuận tiện mua, bọn họ đều phải trả tiền lại!"

   Trò cười, cô không bắt nạt người khác thì thôi, ai dám bắt nạt cô?

   Tạm biệt bà lão, Kiều Kiều có tật giật mình nhìn chung quanh một chút, may mắn trời còn sớm, không có người chú ý tới cô, nếu không thì thảm lắm.

   Thiếu nữ bất lương tự mình đến mua bữa sáng, còn mua nhiều như vậy, ha hả, cô còn muốn danh hiệu Kiều Kiều bất lương hay không ? Cô không cần sĩ diện nữa sao?

   Kiều Kiều mang theo túi lớn bánh bao, bánh quẩy, sữa đậu nành nghênh ngang đi qua chú bảo vệ, bảo vệ đã thấy nhưng không thể trách, ông biết cô gái nhỏ này, đại tiểu thư Kiều Kiều của xí nghiệp Kiều thị ở thành phố C, ai mà không biết.

   Chỉ là mỗi lần Kiều Kiều ở trong trường học đều mang bộ dáng học sinh xấu, đánh nhau lại còn trốn học, hết lần này tới lần khác mỗi buổi sáng đều đến sớm nhất, còn mua nhiều điểm tâm như vậy.

   Ông không biết thì ra người nhiều tiền khẩu vị thật kỳ quái, thích mùi vị đồ ăn vỉa hè.

   Kiều Kiều đi trên con đường nhỏ đen như mực, trong lòng có một chút kích động, hôm nay lên năm hai, không biết cảm giác thế nào? Năm hai có nghĩa bọn họ đã thành đàn anh đàn chị. Đám lớp mười nào dám đối nghịch với bọn họ.

   Huống chi, Kiều Kiều cô là ai chứ, chưa nghe qua thiếu nữ bất lương sao? Thật sự là nói ra hù chết ngươi!

   Kiều Kiều tâm tình vô cùng tốt bò lên lầu ba, đi đến phòng học, như dự đoán cửa phòng còn chưa mở khóa.

   Cô ngựa quen đường cũ mò ra sau cửa sổ, đem bữa sáng đặt trên bệ cửa, cầm lấy một con dao nhỏ được giấu ở nơi kín đáo, trên dưới lách cách, mở chốt cài.

   Nhẹ nhàng đẩy cửa sổ ra, Kiều Kiều khẽ chống tay, bò lên trên bệ cửa sổ, nhảy vào phòng học.

   Kiều Kiều cầm bữa sáng vào, lại đem lưỡi dao giấu kỹ, đóng kín cửa sổ, lần mò công tắc, toàn bộ pằng pằng pằng bật sáng. Cô lại đến cửa phòng, mở ra, sau đó mới cầm bữa sáng trong tay đem nhét vào hộc bàn của mấy tên đồng bọn.

   Cô chỉ để lại cho mình một ly sữa đậu nành cùng một cái bánh bao bao, trứng gà cô không thích ăn.

   Giải quyết xong điểm tâm trong tay, Kiều Kiều lấy áo khoác trong hộc bàn ra, lót đầu ngủ.

   Qua gần hai mươi phút, trời dần dần sáng lên, trường học tiếng người cũng bắt đầu nhiều hơn, trong lớp bắt đầu xuất hiện âm thanh kéo băng ghế, âm thanh đi tới đi lui, âm thanh đùa giỡn…

   Kiều Kiều bị đánh thức, mất hứng rống lên một câu: "Yên tĩnh một chút! Phiền chết, có để cho người ta ngủ hay không!"

   Phòng học nháy mắt yên tĩnh, người đang kéo băng ghế cẩn thận đem băng ghế nâng lên lại nhẹ nhàng đặt xuống, người đi đường bước chân linh hoạt như mèo, người nói chuyện bắt đầu trao đổi bằng giấy.

   Rất yên tĩnh .

   Nhưng Kiều Kiều không ngủ được nữa.

   Kiều Kiều ném áo khoác lên bàn, nghênh ngang đi ra ngoài.

   Phòng học vừa mới yên tĩnh trong nháy mắt lại náo nhiệt sôi trào lên, Kiều Kiều không có quay đầu xem một cái, trong nội tâm chửi nhỏ câu: "Nông cạn!"

   Cô đi thẳng tới bờ sông nhỏ bên cạnh sân vận động, ngồi xuống hóng gió.

   Thời tiết này mặt trời lên rất sớm, ánh nắng vàng nhạt chiếu lên lưng Kiều Kiều, làm cả người cô nhìn qua có chút nhu hòa.

   Kỳ thật dáng dấp cô không giống thiếu nữ bất lương, khí chất giống cô gái ngoan ngoãn hơn, ăn mặc lại không giống, cha mẹ cô tuyệt đối không cho cô mặc những bộ y phục kỳ quái.

   Trường đứng đầu thành phố C, cũng chính là trường trung học phổ thông C, từ trước đến nay không có quy định cứng nhắc về đồng phục, cho nên thường ngày Kiều Kiều ăn mặc đều phải đúng ý mẹ Kiều, quần áo bình thường không thể bình thường hơn.

   Nếu như có người không quen biết Kiều Kiều đi ngang qua, tuyệt đối sẽ không nghĩ tới đây lại là một thiếu nữ bất lương, đại tỷ trường học.

   Bọn Dương Phàm vừa vào phòng học ngồi xuống, đưa tay vào hộc bàn lần mò, liền biết Kiều Kiều đã đến lớp, có lẽ đã ra ngoài rồi.

   Bọn họ đã quen việc đại tiểu thư này thích trốn giờ tự học sáng và tối, tiết khác thì không trốn bao giờ.

   Theo lời cô nói chính là "Mệt như vậy, tự học cái gì? Tự học có thể đậu Thanh Hoa, Bắc Đại? Tự học buổi tối cũng không tốt, muốn ngây ngốc chịu tội trong lớp sao?"

   Bọn họ không phản bác được, thậm chí còn cảm thấy rất có đạo lý.

   Nhưng bọn họ không hiểu được: Nếu đã mệt như vậy, không bằng ở nhà ngủ nhiều một chút, ngày nào cũng tới sớm hơn người khác, là vì cái gì?

   Nhớ đến lúc ấy Kiều Kiều nói: "Ngốc ạ, ở nhà ngủ không được bị mẹ mắng chết, đến trường sớm một chút bọn họ nghĩ tớ chăm chỉ học tập, mỗi tháng cho nhiều tiền tiêu vặt hơn!"

   Bọn họ gật gật đầu: Có đạo lý.

   Nhưng bọn họ vẫn nghĩ không ra, nếu đã mệt như vậy, làm sao không ở phòng học ngủ, còn muốn chạy ra ngoài?

   Kiều Kiều trả lời thế nào ?

   "Đồ ngốc, phòng học ầm ĩ, các cậu có thể ngủ được?"

   Bọn họ gật gật đầu: "Ngủ được!"

   Kiều Kiều: "..."

   "Dù sao tớ không ngủ được!"

   Giáo viên cũng biết bối cảnh nhà Kiều Kiều, chỉ cần cô không quá phận, bọn họ liền mắt nhắm mắt mở, cho nên Kiều Kiều chỉ trốn giờ tự học mà thôi, không có gì đáng ngại , bọn họ cũng liền mặc kệ .

   Trước khi vào tiết đầu, Kiều Kiều canh thời gian trở về, vị trí bên cạnh cô vẫn trống không, bởi vì cô nói: Nếu như thầy cô không sợ học sinh thành tích tốt bị em ảnh hưởng, thì cứ cho họ ngồi cạnh em đi!

   Giáo viên nào dám để học sinh giỏi bị Kiều Kiều chà đạp, đến học sinh kém bọn họ còn không dám để ngồi cạnh Kiều Kiều.

   Các giáo viên đương nhiên biết rõ cô chỉ đơn thuần không muốn ngồi cùng người khác mà thôi, hơn nữa khi đó sỉ số lớp vừa vặn là số lẻ.

   Bọn họ cũng liền thuận theo cô.

   Kiều Kiều mới vừa ngồi xuống, chuông vào học liền vang lên, tiết này không phải môn quan trọng, mỗi học kỳ tiết đầu tiên sau khai giảng thường để ôn lại bài, trường học nói cho oai thì là "Ôn nhu tâm sự sau ngày nghỉ!"

   Tiết này bình thường đều là chủ nhiệm lớp đến dạy, dù sao cũng chỉ là giảng đạo lý mà thôi, không cần kiến thức chuyên nghiệp, giáo viên nào cũng dạy được.

   Chủ nhiệm lớp tên gọi Dương Huệ Lan, cái tên và cái miệng rộng giống nhau như đúc, dáng dấp cũng thật giống, là một phụ nữ trung niên ba mươi mấy tuổi, tóc quăn nhìn trẻ trung hơn.

   Dương Huệ Lan dẫn một nam sinh mặc áo sơ mi trắng đi đến, ở trên bục giảng đứng lại, tay phải đẩy gọng kính, hướng phía dưới nhìn quét một vòng, sau đó mới mở miệng: "Tinh thần của mọi người xem ra rất tốt, chắc hẳn nghỉ hè cũng đã vui chơi đủ. Lên năm hai rồi, nhất định phải cố gắng học tập!"

   Nói xong hai câu này, cô nhìn thoáng qua nam sinh bên cạnh, lại hướng phía dưới giới thiệu: "Đây là học sinh mới từ thành phố R chuyển đến, Bách Phùng!"

   Dương Huệ Lan mới vừa nói xong, phía dưới đột nhiên cười lên ha hả.

   "Bãi Bình à, tên kiểu gì đây?"

   *Bách Phùng đọc gần giống Bãi Bình

   "Đúng vậy, tại sao còn có người tên Bãi Bình chứ?"

   "Có cả họ này sao? Trước giờ chưa từng nghe qua, hahaa!!!"

   Cười lớn nhất, phải kể tới đám người Kiều Kiều. Đương nhiên, Kiều Kiều không có cười, cô dùng ánh mắt dò xét nhìn chằm chằm nam sinh trên bục giảng.

   Dáng dấp trắng trẻo lại đẹp trai, chân dài. Chẳng qua có vẻ không thể hòa hợp với cô. Cô cảm thấy nhàm chán, cái gì Bãi Bình, chả liên quan tới cô.

   Dương Huệ Lan vỗ bàn: "Yên tĩnh! Cười cái gì mà cười!"

   Học sinh bên dưới đành phải cố nén không cười, gương mặt nín nhịn đỏ bừng.

   Dương Huệ Lan bất mãn liếc nhìn bọn họ, lại quay đầu nói với Bách Phùng: "Em ngồi chỗ kia đi, có cái gì không hiểu thì hỏi cô!"

   Nói xong cô duỗi tay hướng bên cạnh Kiều Kiều, Bách Phùng nhìn nhìn, gật gật đầu, mang ba lô đi xuống .

   Kiều Kiều đang xuất thần nhìn ra ngoài cửa sổ, cô không có hứng thú tìm hiểu Dương Huệ Lan để Bách Phùng ngồi ở vị trí nào, cho đến khi Dương Phàm ở đằng sau chọc chọc cô, cô mới lười biếng quay đầu hỏi: "Làm sao?"

   Dương Phàm liếc mắt ra hiệu, khiến cô nhìn sang bên cạnh.
  2. Quân
   Quân
   ☆, 2. Người ngồi cùng bàn có chút quái

   Kiều Kiều thờ ơ quay đầu, Bách Phùng đã đi đến vị trí bên cạnh cô, cô kinh hãi nhảy dựng, rống lên: "Cậu làm gì đấy?"

   Bách Phùng tùy ý nhìn cô một cái, ngồi xuống, sau đó mới thản nhiên trả lời: "Cô Dương bảo tôi ngồi ở đây!"

   Kiều Kiều lại rống: "Dựa vào cái gì? Vị trí này không ai được ngồi!"

   Bách Phùng lấy sách từ trong ba lô ra, không để ý cô, Kiều Kiều đang muốn phát hỏa, Dương Huệ Lan ở phía trên kêu: "Kiều Kiều!"

   Kiều Kiều nhìn thoáng qua Dương Huệ Lan hung dữ, sợ cô giáo đi cáo trạng với phụ huynh, đành phải trợn trắng mắt bĩu môi nhịn xuống.

   Trông thấy lớp học yên tĩnh trở lại, Dương Huệ Lan mới bắt đầu giảng bài giáo dục công dân. Nội dung đơn giản chỉ là nghỉ hè chơi đủ rồi, khai giảng phải học tập thật giỏi, lên năm hai không thể ham chơi nữa, Kiều Kiều nhắm mắt lại cũng có thể thuộc lòng.

   Kiều Kiều vô cùng buồn chán quay đầu nhìn bạn mới ngồi cùng bàn, hắc, thật thần kỳ, Kiều Kiều nhiều năm đi học, lần đầu tiên có bạn ngồi cùng bàn, phải cẩn thận xem thử một chút.

   Bách Phùng cầm bút viết chữ vẽ tranh vào vở, Kiều Kiều dựa vào thị lực tốt của bản thân trộm mắt nhìn, cậu ta đang giải bài thi số học.

   Chậc, Kiều Kiều ở trong lòng liếc mắt, số học có gì tốt mà giải, công thức loạn hết cả lên!

   Cô bắt đầu nằm sấp ngủ, bên tai liên tục truyền đến tiếng sột soạt của ngòi bút trên mặt giấy, nhẹ nhàng, lại rất trơn tru, giống như bài hát ru con, không bao lâu cô liền ngủ.

   Tiết thứ hai chính là số học, Bách Phùng say sưa nghe giảng, Kiều Kiều nghe mà buồn ngủ, đột nhiên giáo viên nói: "Mời một bạn lên giải đề này!"

   Kiều Kiều không có để ý, dù sao từ trước đến giờ không có giáo viên nào chỉ điểm cô đứng lên trả lời câu hỏi, nhưng mà một giây sau, âm thanh của giáo viên số học tự nhiên vang lên: "Kiều Kiều, em lên giải thử xem!"

   Kiều Kiều: "..."

   Đúng là điên! Kiều Kiều ở trong lòng mắng, cô rất ghét số học, trong tất cả các môn, điểm toán của cô là thấp nhất, giáo viên này cố ý phải không?

   Tuy mất hứng, Kiều Kiều vẫn đứng lên, lười biếng nói câu: "Em không giải!"

   Giáo viên số học muốn nói lại thôi, cố nén cơn giận, tiện tay chỉ Bách Phùng: "Vị bạn học kia, em giải đi!”

   A, có trò hay để nhìn.

   Kiều Kiều ở trong lòng cười trộm, mặc kệ giáo viên số học chưa cho phép, cô vẫn đặt mông ngồi xuống.

   Bách Phùng để bút trong tay xuống, đứng lên, cậu sửa sang vạt dưới áo sơ mi, hướng về bục giảng đi đến. Sống lưng ưỡn thẳng tắp, bả vai rộng lớn lại bằng phẳng, đầu tóc cắt ngắn gọn, quần bò bao lấy hai chân thon dài, lúc bước đi gió khẽ thổi cổ áo sơ mi của cậu.

   Có chút đẹp mắt.

   Ngay cả các nữ sinh gương mẫu cũng nhịn không được mà sinh lòng háo sắc.

   Bách Phùng lấy một viên phấn trong hộp, tiến lên hai bước đứng trước tấm bảng đen, viên phấn màu trắng nằm trong ngón tay dài, thần kỳ xoay tròn, viết ra, không lâu sau liền để lại trên bảng đen mấy hàng số chỉnh tề đẹp mắt.

   Viết xong, cậu thả phấn vào hộp, cũng không đợi giáo viên mở miệng nói chuyện, liền tự mình về chỗ ngồi.

   Giáo viên kiểm tra, đáp án dĩ nhiên là đúng, chẳng qua phương pháp giải này không phải thứ mà học sinh năm hai có thể làm được.

   Giáo viên có chút ít ngoài ý muốn, tán thưởng nhìn Bách Phùng, sau đó xoay người bắt đầu giảng giải: "Vị bạn học này làm đúng vô cùng, phương pháp giải cũng đặc biệt mới mẻ độc đáo, chúng ta xem một chút..."

   Kiều Kiều hơi ngửa đầu liếc Bách Phùng một cái, Bách Phùng đang làm bài thi, cảm giác được ánh mắt cũng quay đầu nhìn cô, cô nhẹ nhàng hỏi: "Cậu gọi Bãi Bình? Bách Bình? Cái nào Bách? Cái nào Bình?"

   Bách Phùng không nói gì, lại cúi đầu viết chữ.

   Kiều Kiều quả thực muốn nổ tung , thế nhưng không để ý tới cô?

   Vừa muốn mở miệng mắng chửi người, Bách Phùng thả tờ giấy lên bàn cô.

   Bách Phùng.

   Trên tờ giấy chỉ viết hai chữ, lực đạo mạnh mẽ, nét bút cuối cùng rất đẹp.

   Thì ra là Bách Phùng?

   Viết chữ cũng đẹp, nhưng tại sao không nói chuyện?

   Chẳng lẽ bị câm?

   Kiều Kiều suy nghĩ một chút, mới nãy cậu ta có lên tiếng, liền bác bỏ nhận định vừa rồi.

   Người này tính tình là lạ .

   Kiều Kiều nhếch miệng, một bộ bố thí giọng điệu: "Tôi tên Kiều Kiều!"

   Bách Phùng giống như cười , lại giống như không có, khóe môi vểnh lên một đường cong nhỏ bé, sau đó cậu nói: "Tôi biết rõ!"

   Kiều Kiều đang đắc ý vì tên mình nổi tiếng, Bách Phùng lại bổ sung: "Giáo viên vừa rồi mới gọi tên cậu!"

   Kiều Kiều: "..."

   Người này thật sự muốn ăn đòn!

   "Vậy cậu nói xem, tên Kiều Kiều viết như thế nào?" Kiều Kiều không phục hỏi.

   Bách Phùng viết chữ xong liền đưa giấy qua, vẫn là hai chữ, bất quá lần này nhiều điều nghi vấn.

   Cậu ta viết: Kiều Kiều?

   Không biết sao, Kiều Kiều trông thấy hai chữ từ ngòi bút của cậu ta viết ra, cảm giác trong lòng run lên nhè nhẹ một cái.

   Lần này cô không nói gì, cầm lấy bút viết bên dưới hai chữ Kiều Kiều của Bách Phùng: Kiều Kiều a, mọt sách ngốc nghếch!

   Kiều Kiều từ nhỏ đã được giáo viên dạy thư pháp, mỗi ngày đều luyện tập viết chữ, bút lông bút máy đều học qua, cho nên chữ viết rất là xinh đẹp.

   Bách Phùng trông thấy chữ Kiều Kiều, đầu tiên là có chút ngoài ý muốn, sau đó lập tức thoải mái: Giáo viên không dám chọc giận cô ấy, nhất định gia cảnh cô ấy rất tốt, cầm kỳ thư họa khẳng định đều được huấn luyện, chữ viết tay rất đẹp, bất quá…

   Bất quá... mọt sách ngốc nghếch?

   Bách Phùng rất nhanh cười một cái, sau đó cậu đem tờ giấy để ở một bên, lại bắt đầu giải bài thi số học.

   Kiều Kiều trong nháy mắt cảm thấy cực kỳ không thú vị.

   Cô lấy bài thi vật lý trong hộc bàn ra, xoát xoát xoát bắt đầu viết lên.

   Kiều Kiều thành tích kỳ thật không tính là kém, mặc dù cô tự xưng là thiếu nữ bất lương, nhưng trừ tiết tự học sáng và tối, cô rất ít khi trốn học, trừ phi ngày đó tâm tình không vui, nếu không thì cũng là không muốn bị giáo viên đi cáo trạng với phụ huynh.

   Kiều Kiều rất thông minh, được dạy dỗ từ nhỏ, cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, năm một được tuyển chọn vào khoa tự nhiên, trừ số học ra, thành tích của cô rất tốt.

   Đây là một trong những nguyên nhân cô trở thành đại tỷ trường trung học C, đương nhiên còn một cái nguyên nhân khác là: Nhà cô có tiền...

   Trong tất cả các môn, cô thích nhất là vật lý, tiếp theo là ngữ văn, cuối cùng mới là hóa học cùng sinh vật, cực kỳ chán ghét, chính là số học.

   Tốc độ giải bài vật lý của cô rất nhanh, xoát xoát xoát, đề bài căn bản là nhìn vào cũng đánh đúng đáp áp, trừ bài nào cần tính toán.

   Đang làm bài, Dương Phàm đằng sau lại nhẹ nhàng chọc chọc cô, cô mất hứng quay đầu xuống, Dương Phàm đưa tới một tờ giấy nhỏ.
  3. Quân
   Quân
   ☆, 3. Tan học kiếm chuyện với cậu ta!

   A, hôm nay tất cả mọi người đều thích viết tờ giấy?

   Kiều Kiều cảm thấy buồn cười, tiếp nhận mở ra xem, trên đó viết: Lão đại, cậu cứ nhượng bộ để cậu ta ngồi bên cạnh như vậy?

   Kiều Kiều hồi đáp: Nếu không thì sao?

   Dương Phàm: Này không giống cậu a lão đại, có nghĩ đến chuyện lén lút bức ép cậu ta không?

   Kiều Kiều: Thôi đi, tớ ngang ngược như vậy sao? Huống chi người ta rất yên tĩnh.

   Dương Phàm: À, vậy cũng tốt, tan học đi đến quán nét chứ?

   Kiều Kiều: Đi.

   Trường trung học phổ thông C tan học vào buổi trưa 11:50, lớp khác thì đến tận mười hai giờ mới kết thúc.

   Bách Phùng đang giải đề toán cuối cùng, không nghe thấy tiếng chuông tan học, chỉ nghe thấy "bùm" một cái, chờ cậu quay đầu nhìn, mới phát hiện bạn ngồi cùng bàn đã giẫm đạp lên bàn học nhảy ra ngoài.

   Thì ra đã tan học.

   Bách Phùng nhìn đề thi, suy nghĩ một chút vẫn là quyết định giải xong mới về.

   Kiều Kiều rời khỏi phòng học liền giống như hổ xuống núi, cả người như gió đâm phải đụng trái, Dương Phàm cùng Lộ Nam, Hứa Tiếu chạy theo sau, vừa chạy vừa rống: "Nhường một chút! Đụng vào không chịu trách nhiệm!"

   Phía trước học sinh đang đi, vừa nghe mấy người bọn họ đến, vội vàng tự động tránh sang hai bên, chừa lối đi rộng rãi chính giữa nhường đường.

   "Kiều Kiều đến à!" Ông chủ quán nét ngẩng đầu nhìn thấy cô gái vọt vào như gió, cười chào hỏi.

   Kiều Kiều ở quầy hàng dừng lại, ném xuống bốn trăm đồng, nói: "Anh Phong, quy tắc cũ, mỗi người một trăm!"

   Anh Phong gật gật đầu, dương dương tự đắc: "Đi! Đi thôi, vị trí đều còn trống, buổi trưa ăn cái gì?"

   Kiều Kiều đến máy ngồi, một bên hướng bên cạnh kêu: "Nầm bò cà chua hầm cách thủy, mấy người kia ăn gì anh hỏi bọn họ đi!"

   "Thịt kho tàu xương sườn, cảm ơn!"

   "Ừm... Móng heo đậu nành hầm cách thủy đi!" Hứa Tiếu nói.

   Lộ Nam cười nhạo cô: "Muốn có ngực lớn à? Đừng cố bồi bổ, cậu như vậy, ngực còn chưa lớn, người đã béo lên!"

   Hứa Tiếu duỗi tay muốn đánh cậu ta, cậu ta vội né tránh, còn kêu lên: "Đánh cũng vô ích, đến lúc đó không chỉ là sân bay, còn biến thành heo mập a ha ha, anh Phong, em với Kiều Kiều như nhau, nầm bò cà chua hầm cách thủy!"

   "Lộ Nam cậu đứng yên đó cho tớ! Xem tớ có đánh chết cậu hay không!" Hứa Tiếu rống.

   "Đánh không lại đâu, sân bay!" Lộ Nam le lưỡi chạy đi .

   "Hai người bọn họ còn quá ngây thơ, vẫn là trưởng thành, đúng không, lão đại?" Dương Phàm ngồi xuống cạnh Kiều Kiều, nịnh nọt cười.

   "Thôi đi!" Kiều Kiều nói, "Bốn người chúng ta, có ai trưởng thành sao?"

   Dương Phàm hỏi: "Kia phải thế nào mới tính là trưởng thành?"

   Kiều Kiều bắt đầu trò chơi, không đếm xỉa trả lời: "Dù sao không phải bộ dáng như tớ!"

   "Được, được rồi, tớ còn nhỏ tuổi, sao mà tính trưởng thành được chứ!" Dương Phàm nói.

   Bốn người ở căn phòng nhỏ chơi game, anh Phong giúp mọi người gọi thức ăn ngoài đưa đến, bọn họ thừa dịp trò chơi đang tạm dừng qua loa ăn vài miếng, lại tiếp tục đánh.

   Xế chiều hai giờ rưỡi bắt đầu vào tiết, quán internet cách trường học khoảng năm phút đi bộ, bọn họ cứ thế đến hai giờ hai mươi mới rời khỏi.

   Trong mắt anh Phong, đây nhiều lắm chỉ là những đứa trẻ nghịch ngợm, nhưng vẫn rất ngoan ngoãn, đến giờ liền trở về trường, nếu thật sự là học sinh cá biệt, chắc chắn không có khái niệm lên lớp.

   Đang nói thì có một đám học sinh hút thuốc đứng ở cửa, quần áo ăn mặc nhếch nhác, tóc tai dài ngắn, trên mặt treo nụ cười lưu manh, trong ánh mắt lộ vẻ bướng bỉnh bất tuân cùng khinh thường.

   Anh Phong biết rõ, đám này cũng học trường trung học phổ thông C, nhưng khác với đám Kiều Kiều, bọn họ không dễ trêu chọc.

   Đám người Kiều Kiều sở dĩ không dễ chọc, là vì bối cảnh nhà Kiều Kiều rất lớn, cho nên không ai dám trêu chọc, bình thường bọn họ cái gì cũng đều không cần làm, mọi người liền tự động giữ khoảng cách.

   Mà đám người này sở dĩ không dễ chọc, bởi vì bọn họ là học sinh cá biệt, giống với đám Kiều Kiều cũng học năm hai, nhưng bọn họ còn có một chút bất đồng, bọn họ là những thiếu niên có vấn đề.

   Nói đơn giản chính là đám người này kế thừa bọn đàn anh. Lão đại bọn họ lên năm ba, liền sẽ tự động rút lui, chọn lựa một người có tiếng tăm năm hai làm người kế nhiệm.

   Lão đại bọn họ hiện tại tên Đoan Chính, dáng vẻ xem như đoan chính, tên giống như người, nhưng mà không thích học hành, cả ngày không học vấn không nghề nghiệp, chỉ thích tụ tập cùng bọn người tạp nham.

   Dạng này so với đám Kiều Kiều thực sự là thành phần cá biệt.

   Kiều Kiều trở về lớp học, Bách Phùng vẫn còn giải đề toán, Kiều Kiều đứng bên cạnh cậu ta, nói: "Tôi muốn đi vào!"

   Bách Phùng không để ý.

   Kiều Kiều tiếp tục: "Nhường một chút, tôi muốn đi vào."

   Bách Phùng vẫn là không để ý.

   Kiều Kiều đã sắp bốc hỏa , giáo viên kẹp giáo án đi ngang qua cửa sổ chuẩn bị vào lớp, Kiều Kiều lười phí nước bọt với Bách Phùng, trực tiếp vươn tay đẩy cậu ta ngã ra sau, đi ngang qua trước mặt cậu.

   Bách Phùng: "..."

   Kiều Kiều ngồi xuống rống: "Cậu bị điếc à, nghe không hiểu sao?"

   Bách Phùng cuối cùng để ý cô, cậu nói: "Không phải cậu nhảy cửa sổ sao?"

   "Vậy tôi hiện tại không muốn nhảy cửa sổ được không?" Kiều Kiều rống tiếp.

   Bách Phùng nói: "Được!"

   "Kia con mẹ nó, vừa rồi cậu không nhường đường cho tôi?" Kiều Kiều nổ tung.

   "Yên tĩnh! Không học thì ra ngoài!" Giáo viên hóa đem giáo án ném lên bàn, cũng tức giận .

   Kiều Kiều không cam lòng nhìn thoáng qua giáo viên, quay đầu ra phía cửa sổ, lẩm bẩm chửi nhỏ: "Bệnh thần kinh! Quái nhân! Xấu tính!"

   Bách Phùng: "..."

   Dương Phàm ở phía sau bá bá bá viết tờ giấy đưa tới: Lão đại, tan học kiếm chuyện với cậu ta?

   Kiều Kiều ở phía trên viết: Kiếm cái đầu cậu!

   Dương Phàm: Cậu không dạy dỗ cậu ta sao?

   Kiều Kiều: Dạy dỗ cái rắm! Rồi cũng có người xử lý cậu ta, tốn sức làm cái gì. Tiết tự học tối không học, đi quán nét!

   Dương Phàm: Được.

   Hai tiết đều là tiết Hóa, Kiều Kiều lười nghe, buổi trưa chơi game không ngủ, mệt không chịu được, trực tiếp nằm sấp, ngủ .

   Kiều Kiều an nhàn ngủ hai tiết học, mặc dù cô không thích có người ngồi cùng bàn, nhưng dáng dấp cậu bạn này cũng tốt, ít nói, đủ yên tĩnh, không ầm ĩ, cho dù tính tình cậu ta rất quái lạ, Kiều Kiều cũng có thể miễn cưỡng nhịn.

   Cô duỗi lưng một cái, lắc lắc cái cổ, thoáng nhìn bạn cùng bàn còn đang giải toán.

   Có tật xấu à? Chắc là bị điên? Cả ngày đều giải toán.

   "Này, cả ngày giải toán, không mệt mỏi sao?" Kiều Kiều tới gần hỏi.
  4. Quân
   Quân
   ☆, 4. Ai nói tôi là học sinh giỏi

   Bách Phùng nhìn cô một cái, không lên tiếng, lại tiếp tục viết.

   Cậu ta càng không để ý cô, cô càng muốn bỉ ổi trêu chọc cậu ta.

   "Cậu nói xem, cậu đi học chỉ toàn giải toán, thành tích những môn khác làm sao khá được?"

   Lần này Bách Phùng thế nhưng để ý cô, cậu lật một trang, nói: "Cậu ngủ suốt ngày, thành tích các môn có thể tốt được sao?"

   Kiều Kiều ngượng ngùng, chột dạ rống: "Ai nói tôi ngủ suốt ngày ? Hôm nay mới gặp mặt ngày đầu, cậu hiểu tôi bao nhiêu chứ?"

   Bách Phùng giải bài tập không thèm nhìn xem cô, ung dung nói câu: "Nhìn lá rụng biết mùa thu đến."

   Kiều Kiều: "..." Hừ, cái tên văn vẻ này!

   Buổi chiều tan học, Kiều Kiều lại leo cửa sổ ra ngoài. Bách Phùng tới gần quan sát, phát hiện hình như có thứ gì được giấu chỗ đó, nhìn kỹ, thì ra là một mảnh dao nhỏ. Cậu tự tay lấy ra, dùng giấy vệ sinh gói kỹ, đặt vào trong hộc bàn.

   Liên tiếp qua vài ngày, cả hai không mặn không nhạt, không nóng không lạnh, nước giếng không phạm nước sông. Kiều Kiều đã quen với việc có một sinh vật yên tĩnh biết thở ngồi bên cạnh.

   Chiều thứ sáu hôm đó, học xong hai tiết cả trường được nghỉ. Theo thói quen thường ngày, Kiều Kiều cùng bọn Dương Phàm đến quán nét. Trên đường Dương Phàm đau bụng đi nhà cầu, bọn họ phải chờ một lát, tận bốn giờ rưỡi mới đến cửa quán.

   Hôm nay hiển nhiên bởi vì được nghỉ nên bên trong quán nét chật kín người, nhưng có chút gì đó không đúng lắm. Tại sao một đám người lại đứng vây quanh một chỗ vậy?

   Là nhóm Đoan Chính sao?

   Kiều Kiều không có ý định quản, dù sao các cô và bọn Đoan Chính nước giếng không phạm nước sông.

   "Tôi nói, tránh ra!"

   Một giọng nam quen thuộc truyền đến, Kiều Kiều dừng bước.

   Là... Bách Phùng?

   Cô quay đầu nhìn lại, nhóm Đoan Chính vây quanh chặt chẽ dày đặc, cô không nhìn thấy gì, lúc này cô thật hận mình không đủ cao, 1m65, vẫn còn quá thấp.

   Có chút ít bực bội, nhưng cô không ngăn được bước chân của mình, đi qua đó.

   Bọn đàn em Đoan Chính nhìn thấy cô, không nói gì, ngược lại còn tự động tránh ra một chỗ. Kiều Kiều liền đến gần chỗ đó nhìn vào bên trong, thật đúng là Bách Phùng.

   Cậu ta đến quán nét làm gì? Kiều Kiều không hiểu nổi, cậu ta không phải là học sinh giỏi sao? Cậu ta không phải học sinh giỏi ngày ngày chỉ biết giải toán, không thèm quan tâm cái gì khác sao? Tại sao lại dính líu đến Đoan Chính?

   Bọn Dương Phàm mặc dù không biết rõ Kiều Kiều muốn làm gì, nhưng vẫn vội vàng theo sau.

   Kết quả vừa nhìn thấy bên trong là Bách Phùng, thật là đúng dịp.

   Đoan Chính dùng sức hít một hơi thuốc lá, lấy xuống điếu thuốc kẹp giữa hai ngón tay, con mắt híp lại, liếc nhìn Bách Phùng, có chút bất mãn nói: "Tiểu tử thúi tính tình rất lớn, mới tới đây hay sao? Biết tao là ai không?"

   Bách Phùng nhìn Đoan Chính: "Không biết thì thế nào?"

   Đoan chính cười, cúi đầu lộ ra gương mặt bất mãn.

   "Không biết? A, đã không biết mà con mẹ nó mày còn giành máy sao?"

   Bách Phùng từ đầu tới đuôi sắc mặt đều rất bình tĩnh, nghe lời nói đó cậu cũng chỉ khẽ cười: "Anh hiểu lầm!"

   Đoan Chính bước lên một bước, càng thêm dựa gần vào Bách Phùng, hắn ta lại hít một hơi thuốc lá, nhẹ nhàng phun lên mặt Bách Phùng.

   "Hiểu lầm? Tao hiểu lầm cái gì?"

   Đoan Chính gần bộc phát tức giận đến nơi. Kiều Kiều nghe ra, cô muốn giúp, nhưng trong tay không có thứ gì thuận tiện, sợ đánh nhau xong nói không chừng sẽ khiến anh Phong gặp chút phiền phức nhỏ.

   Hết lần này tới lần khác, Bách Phùng giống như không phát giác được, cậu mỉm cười nói: "Tôi là muốn nói, dù biết rõ anh là ai, tôi cũng… giành cái máy này!"

   Đoan Chính thật sự là bị tức điên, đem tàn thuốc ném xuống đất, dùng chân ra sức giẫm, tựa như thứ đang giẫm không phải là tàn thuốc, mà là Bách Phùng.

   Trước khi Đoan Chính gọi người ra tay, Kiều Kiều bước lên phía trước, chen vào giữa bọn họ, đem Bách Phùng ngăn cản ở phía sau.

   Cô mỉm cười nói: "Anh Chu, làm sao vậy, ỷ đông bắt nạt yếu à?"

   Đoan Chính gặp phải Trình Giảo Kim, lại còn là đại tỷ trường học - Kiều Kiều, khóe miệng giật giật, miễn cưỡng nặn ra một nụ cười giả tạo: "A, Kiều Kiều? Như thế nào, đây là người của em?"

   Kiều Kiều như cũ cười lạnh nhạt: "Anh nói sao?"

   Bách Phùng nhìn Kiều Kiều đứng ở trước mặt, rõ ràng là một cô gái yếu đuối, còn hết lần này tới lần khác giả vờ mạnh mẽ chắn trước người cậu, cậu đột nhiên cảm giác được cô có chút ít đơn thuần đáng yêu.

   Lão đại của Đoan Chính - Phùng Bình đã từng nói, trường học này, động ai cũng được, động Kiều Kiều thì không được.

   Trước mắt Đoan Chính không thể động Kiều Kiều, nhưng hôm nay hắn bị người ta xem thường, không thể dễ dàng bỏ qua như vậy. Hắn giương mắt nhìn về phía sau lưng Kiều Kiều, cười nhạo: "Núp ở sau lưng con gái thì còn bản lĩnh gì?"

   Bách Phùng không so đo, phong độ tốt đẹp trả lời một câu: "Vậy anh có trốn chỗ sao?"

   "Hừ!" Đoan Chính chửi, "Con mẹ nó mày tên gì, lần tới gặp tao với mày đấu tay đôi!"

   "Bách Phùng!"

   Đoan Chính hoài nghi chính mình nghe lầm, hắn móc móc lỗ tai: "Cái gì đồ chơi nhỉ?"

   "Không có văn hóa, nên đọc sách nhiều một chút!" Bách Phùng nhàn nhạt trào phúng, "Nghe cho kỹ, bách, phùng!"

   "Hừ!" Đoan Chính muốn xông lên đánh người, một tên tên đệ tử giữ chặt hắn, thấp giọng nhắc nhở: "Lão đại, đó là người của Kiều Kiều!"

   Đoan Chính không cam lòng nhìn thoáng qua, Kiều Kiều ở đối diện mỉm cười, Bách Phùng cũng là một bộ dạng lạnh lùng, đây quả thực là không tiếng động khiêu khích!

   Hắn giận đến đỏ mặt, rống to: "Tao mặc kệ nó là người của ai!"

   Bọn đệ sợ gặp phải phiền toái, vội vàng một người ôm một người kéo lôi hắn đi, nháy mắt người trong quán net ít đi một nửa, so với lúc nãy thanh tịnh rất nhiều.

   Kiều Kiều xoay người, khoanh tay trước ngực, quan sát Bách Phùng từ trên xuống dưới, trêu chọc nói: "A, nhìn không ra, học sinh giỏi của chúng ta cũng tới mấy cái quán net chướng khí mù mịt này, còn chọc phải Đoan Chính lưu manh, thật lợi hại!"

   Bách Phùng mỉm cười: "Ai nói tôi là học sinh giỏi?"

   Kiều Kiều: "..."
  5. Quân
   Quân
   ☆, 5. Cậu đừng có ép tôi

   Dương Phàm ở một bên bất mãn, đến lôi kéo Kiều Kiều, "Nói chuyện với người ta làm gì, họ có chung đề tài với chúng ta sao? Cậu không nghĩ xem, cậu cứu cậu ta, đến câu cảm ơn cũng không có?"

   "Tớ mà thèm câu cảm ơn của cậu ta sao?"

   Dương Phàm: "..."

   Kiều Kiều chuyển qua hỏi Bách Phùng: "Cậu tới đây làm gì?"

   Bách Phùng: "Xem video!"

   Kiều Kiều cười mờ ám, đổi ánh mắt nhìn hắn: "Xem video không về nhà xem, chẳng lẽ... là xem video đó?"

   Kiều Kiều nói xong mờ ám trừng mắt nhìn Bách Phùng.

   Bách Phùng gật đầu: "Đúng vậy, xem video đó, một tập video giảng toán dài gần bốn mươi phút, thời lượng so với lúc lên lớp cũng không sai biệt lắm!"

   Kiều Kiều: "..."

   "Mời ngài tiếp tục!"

   Kiều Kiều nhanh chóng lẩn trốn.

   Thẳng đến khuya về nhà tắm rửa xong lên giường nằm xem phim, Kiều Kiều mới nhớ tới, cô chưa hỏi Bách Phùng, rốt cuộc tại sao lại chọc phải Đoan Chính? Hơn nữa người như Đoan Chính, không giống như loại dễ dàng từ bỏ mục đích.

   Thôi đủ rồi, bản thân thế nhưng đang nghĩ đến bạn mới ngồi cùng bàn một ngày không nói quá ba câu kia, Kiều Kiều cảm thấy một trận xấu hổ xông thẳng lên đầu, cô ném máy tính bảng đi, ngủ.

   Cuối tuần ở nhà không mấy tự do, ngủ nướng cũng không để cho ngủ, buổi sáng trước thì bị gọi đi chạy bộ, tắm rửa, ăn điểm tâm. Sau lại luyện đàn, buổi chiều luyện thư pháp, buổi tối... buổi tối Kiều Kiều lặng lẽ biến mất, ra ngoài ăn quán vỉa hè, còn tìm khách sạn vào tắm rửa thay quần áo sạch sẽ không để bị ám mùi mới về nhà.

   Buổi sớm thứ hai, trời còn chưa sáng Kiều Kiều đã có mặt ở trường. Cô vui rạo rực xách theo một cái túi bữa sáng thật lớn chậm chạp lắc lư đến phòng học, như thường lệ ngựa quen đường cũ mò mẫm tìm mảnh dao nhỏ.

   Ồ? Không có?

   Tuần trước ngoại trừ thứ hai hôm đó cô dùng mảnh dao này, mấy ngày về sau cửa chính bị hư, khóa không được, cho nên cô không sử dụng. Thế nhưng chiều thứ sáu, cửa đã được đổi khóa mới, cho nên cô hiện tại phải trèo cửa sổ.

   Cơ mà lưỡi dao đâu rồi?

   Trong lúc cô chưa từ bỏ ý định, tiếp tục mồ trái mò phải, trên đỉnh đầu đột nhiên có thứ gì rơi xuống, cách mắt cô khoảng mười xen ti mét thì dừng lại.

   Đây không phải là mảnh dao nhỏ của cô sao?

   Kiều Kiều duỗi tay muốn lấy, mảnh dao bỗng bị người bên cạnh cầm đi.

   "Lưỡi dao sắc bén như thế, cầm bằng tay, không sợ bị thương?" Giọng nói quen thuộc vang lên ở sau lưng.

   Kiều Kiều xoay người, quả nhiên trông thấy Bách Phùng cầm lưỡi dao trong tay vuốt vuốt, cô tức giận rống: "Biết rõ sắc bén cậu còn đưa đến gần mắt tôi? Có tâm quá nhỉ?"

   Bách Phùng khẽ mỉm cười: "Hảo tâm thôi!"

   Kiều Kiều liếc mắt, đưa tay ra: "Trả đây!"

   "Trả cho cậu?" Bách Phùng chớp mắt nghi hoặc, "Cậu?"

   Kiều Kiều lại liếc mắt: "Đương nhiên là của tôi, chẳng lẽ là của cậu?"

   "Có lẽ vậy…" Bách Phùng nói, cậu nhìn túi đồ ăn lớn trên bệ cửa sổ, từ chỗ ngoặt gần cửa trường cậu đã nhìn thấy cô. Cậu cũng mua bữa sáng ở đó, thấy phía trước có bóng lưng nữ sinh rất giống cô, kết quả không ngờ thật sự là cô.

   "Cậu mua nhiều đồ ăn như thế để làm gì?" Bách Phùng hỏi, "Chẳng lẽ muốn mời tôi?"

   Kiều Kiều thật sự là bị cậu chọc tức điên : "Cậu… tôi mà mời cậu ăn sáng sao? Bây giờ có trả cho tôi hay không?"

   "Mời tôi ăn thì tôi sẽ trả!" Bách Phùng nói.

   "Cậu muốn ăn đòn hả?" Kiều Kiều giơ cao quả đấm.

   Bách Phùng nhìn quả đấm nhỏ, suýt nữa nhịn không được bật cười. Cậu duỗi tay nhẹ nhàng đè quả đấm của cô xuống, đến gần bên tai cô nói: "Tôi đi trước."

   Kiều Kiều không biết nên hình dung cái loại cảm giác này như thế nào. Trời còn chưa sáng, chỉ có chút ánh sáng yếu ớt từ bóng đèn trên trần chiếu xuống lối đi nhỏ. Bàn tay trắng nõn thon dài, khớp tay rõ ràng của Bách Phùng cầm lấy mảnh dao cô đã từng dùng, nhẹ nhàng cạy khóa lách cách, so với cô động tác còn thuần thục hơn, cửa sổ nhanh chóng được mở ra.

   Cô cảm thấy trải qua một tuần, cô một chút cũng không hiểu con người này.

   Bách Phùng cao một mét tám mươi hai, không cần chống tay, nhẹ nhàng linh hoạt liền leo vào phòng học. Cậu đứng bên trong hướng Kiều Kiều cười nhếch môi, mời mọc cô vào.

   Kiều Kiều nhớ lại bộ dáng cậu nhẹ nhàng leo cửa sổ, bản thân có thể không làm được, không muốn mất mặt xấu hổ, đành phải nói: "Cậu đi bật đèn trước đi!"

   Bách Phùng ý tứ sâu xa nhìn cô một cái, vẫn là quyết định không để cô khó xử, đi bật đèn.

   Thấy cậu đi rồi, Kiều Kiều mới chống tay trèo cửa sổ vào trong.

   Khoảnh khắc Kiều Kiều đáp xuống đất, Bách Phùng vừa vặn đem tất cả đèn phòng học bật lên, ánh sáng mãnh liệt khiến Kiều Kiều khẽ híp mắt. Lúc mở mắt ra, Bách Phùng đang đứng đối diện hướng về phía cô mỉm cười.

   Chân mày cậu ta dài thẳng, con ngươi thâm thúy, đường cong gương mặt chính trực lại rõ ràng, liền như vậy đón ánh sáng hướng cô mỉm cười. Toàn thân sạch sẽ đẹp mắt, khiến người ta nghĩ đến hai từ "tuấn tú".

   Kiều Kiều cảm giác trong lòng dâng lên chút rung động khó hiểu. Cô không biết rõ như vậy nghĩa là gì, như cô thấy có chút hoảng hốt, cuống quít nhìn chỗ khác. Cô đem bữa sáng lấy vào, còn làm bộ oán hận: "Bật đèn cũng không nói một tiếng, có biết người khác bị chói mắt hay không?"

   Bách Phùng vô vị nhún vai, đi đến cửa trước mở cửa.

   Kiều Kiều như thường ngày đem bữa sáng phân phát cho bọn Lộ Nam. Phân đến cuối cùng, cô nhìn thấy còn thừa lại một ly sữa đậu nành, một cái bánh bao, cô hơi do dự quay đầu hỏi Bách Phùng: "Cậu thật sự muốn tôi mời cậu ăn điểm tâm?"

   Bách Phùng chau mày: "Cậu nói xem?"

   Kiều Kiều đem sữa đậu nành cùng bánh bao đưa cho Bách Phùng: "Chỉ có cái này, có thích ăn hay không?"

   Bách Phùng nhìn cái túi ni lon rỗng tuếch bên cạnh, hỏi cô: "Của cậu đâu?"

   Kiều Kiều dời đi ánh mắt, không thèm để ý nói: "Tôi là tiên nữ, tôi mới không ăn mấy thứ này!"

   Bách Phùng: "..."

   Bách Phùng tiếp nhận bữa sáng từ Kiều Kiều, đang định ăn, Kiều Kiều nói: "Tôi muốn vào…"

   Bách Phùng hút sữa đậu nành, khoan thai nói: "Cậu không phải thích trèo cửa sổ sao?"

   Kiều Kiều: "Cậu đừng ép tôi nha!"

   "Ai ép cậu... Uy!"

   Bách Phùng còn chưa nói hết, Kiều Kiều giống như ngày đầu tiên, đẩy bả vai khiến Bách Phùng ngã ra sau, cô vượt qua trước người cậu để vào chỗ. Không hiểu sao lần này không thuận lợi như lần trước, chân cô trượt một cái, Kiều Kiều ngã ngồi trên bắp đùi Bách Phùng…

   Mặt đối mặt...

   Dạng chân...

   Khoảng cách cực kỳ gần...

   Hai cặp mắt đều mở to, nhìn chằm chằm đối phương.
  6. Quân
   Quân
   ☆, 6. Tôi chính là thiếu nữ bất lương

   Một hồi lâu, vẫn là Bách Phùng phản ứng trước, quay đầu dời đi ánh mắt, nhẹ giọng khụ khụ che giấu lúng túng: "Cậu... cậu đứng dậy…"

   Kiều Kiều vẻ mặt đau khổ: "Thắt lưng bị trẹo..."

   Bách Phùng: "..."

   Bách Phùng thấp giọng nói câu "Xin lỗi!", sau đó hai tay cậu hướng dưới nách Kiều Kiều nhấc lên. Cậu muốn nhấc người lên, lại không biết làm thế nào vì không gian quá nhỏ, thao tác quá khó, hoàn toàn không nhấc dậy nổi.

   Bách Phùng đành phải thất lễ, hai bàn tay vươn ra sau lưng Kiều Kiều, ôm sát lấy, kéo cô đến trước ngực mình. Sau đó tự mình đứng dậy, trực tiếp nửa ôm nửa kéo cô lên.

   Sáng sớm cuối hè, trong không khí bắt đầu mang một chút hơi lạnh, bị Bách Phùng ôm như vậy, Kiều Kiều bỗng cảm thấy ấm áp.

   "Cái kia... cậu có thể buông tay!" Kiều Kiều nói.

   "À!" Bách Phùng lấy lại tinh thần buông ra hai tay. Kiều Kiều hơi té xuống, tay chống lên bàn học bên cạnh, nhịn đau về chỗ của mình.

   "A!" Kiều Kiều bi thảm kêu một tiếng, sau đó cảm giác nhức nhối mới dần dần biến mất, thắt lưng không còn đau nữa.

   Kiều Kiều cử động thắt lưng lần nữa, hài lòng ngồi xuống, có chút đắc ý nói: "Chị đây thật lợi hại!"

   Bách Phùng: "..."

   Xì xào.

   Phòng học yên tĩnh bỗng vang lên một trận tiếng vang quái dị không đúng lúc, Bách Phùng dựa theo âm thanh nhìn qua, Kiều Kiều lập tức làm bộ như không có việc gì nhìn ra ngoài cửa sổ.

   Khóe miệng Bách Phùng nhẹ nhàng cong, mở ba lô của mình, đem bánh gạo nếp xốp và sữa đậu nành nóng lấy ra, để lên bàn Kiều Kiều: "Mời cậu!"

   Kiều Kiều vụng trộm nhìn, bánh gạo nếp xốp trắng như tuyết, khiến người ta cảm thấy muốn cắn một cái. Cô lại vụng trộm liếc về phía Bách Phùng, thấy cậu nghiêm túc ăn điểm tâm, không chú ý tới bên cạnh, vì vậy cô yên tâm cầm lấy bữa sáng của Bách Phùng bắt đầu ăn.

   Gió mùa thu thổi bay mùa hè nóng rang, trường trung học phổ thông C nghênh đón kì nghỉ quốc khánh dài hạn trước đợt thi tháng, sắp xếp thời gian vào hai ngày hai mười chín, và ba mươi tháng Chín.

   Thi tháng không có dựa theo thời gian thi tuyển sinh, buổi sáng ngày đầu tiên thi văn, buổi chiều vật lý, sáng ngày thứ hai thi số học, buổi chiều thi tiếng Anh.

   Các lớp xếp chỗ ngồi dựa theo xếp hạng thành tích của học kỳ trước, trường thi số một hầu hết đều là tinh anh trong tinh anh của trường.

   Kiều Kiều mặc dù bị điểm toán kéo lại, nhưng môn khác thành tích cực kỳ tốt, cho nên còn miễn cưỡng được xếp vào trường thi số một, ngồi ở vị trí cuối cùng.

   Bách Phùng mới chuyển đến , không có thành tích cũ của kỳ kiểm tra trước để tham khảo. Giáo viên lấy bảng điểm hồi còn học ở thành phố R của Bách Phùng ra nhìn, là một học sinh thành tích tốt.

   Vốn dĩ học sinh chuyển trường đều được xếp ngồi ở trường thi cuối cùng, nhưng giáo viên xem phiếu điểm xuất sắc của Bách Phùng, sợ rằng để cậu ở trường thi cuối sẽ tạo cơ hội cho những học sinh kia copy đáp án, vì vậy ở trên danh sách trái chuyển phải chuyển, cứ thế miễn cưỡng xếp Bách Phùng một vị trí ở trường thi thứ nhất.

   Trước một ngày kỳ thi diễn ra, buổi tối phát giấy báo thi, còn phải quét dọn phòng học. Vì vậy trường chỉ để mọi người học một tiết tự học tối.

   Hôm nay Kiều Kiều phá lệ không trốn, Bách Phùng ăn cơm tối xong trở về trông thấy Kiều Kiều còn tưởng mình nhìn lầm. Sau một tháng chung đụng, quan hệ bọn họ không mặn không nhạt, chủ yếu là hai người đều rất ít lời.

   Kiều Kiều thích trốn học, không trốn thì ngủ. Bách Phùng thích giải toán, không giải toán... hoặc là tan học, hoặc là được nghỉ, cho nên hai người thật sự... không có gì hay để nói.

   Nhiều lắm là khi Kiều Kiều muốn đi vào, ngẩng đầu cao ngạo kêu: "Tôi muốn đi vào!", nếu không gấp thì Bách Phùng liền trêu chọc một cái "Cậu không phải trèo cửa sổ sao?", lúc gấp rút cậu trực tiếp đứng lên nhường cô vào chỗ.

   Chuyện không đúng lắm giữa hai người, cũng chỉ có sáng sớm mùa hè trời còn chưa sáng kia, Bách Phùng ôm Kiều Kiều trong cái không khí lành lạnh.

   Bách Phùng cũng không nói gì thêm, trực tiếp ngồi xuống bắt đầu làm bài tập toán, Kiều Kiều nhàm chán đến gần nhìn thoáng qua, trợn mắt thật là to: "Tại sao cậu lại giải toán nữa, ngày thường không nói, chiều nay thi vật lý, cậu không thể làm cái khác được à?"

   Thật sự là phiền muốn chết, mắt thấy sẽ phải kiểm tra , cô quả thực một chút xíu cũng không muốn nhìn thấy số học! Hết lần này tới lần khác Bách Phùng cứ giải toán số! Có bệnh à!

   Bách Phùng làm toán đã thành thói quen, mí mắt cũng không trêu chọc một cái trả lời cô: "Tôi yêu số học, số học yêu tôi. Cậu không thích còn lại gần xem làm chi?"

   Kiều Kiều giương nanh múa vuốt: "A a a, tôi không chỉ muốn xem, tôi còn muốn phiền chết cậu! Cậu biết rõ tôi ghét số học, cậu không thể ở thời khắc mấu chốt này đổi sang làm bài tập khác được sao?"

   Bách Phùng: "Không thể!"

   Kiều Kiều: "Cậu chắc cũng biết tôi là thiếu nữ bất lương?"

   Bách Phùng: "..."

   Kiều Kiều: "Thiếu nữ bất lương đều rất hung dữ, có biết không?"

   Bách Phùng: "..."

   Kiều Kiều: "Cậu có tin bây giờ tôi lập tức tìm người đánh cậu một trận không?"

   Bách Phùng: "..."

   Kiều Kiều: "Lên tiếng đi chứ! Tôi thật sự muốn tìm người đánh cậu!"

   Bách Phùng: "Cậu tìm đi!”

   Kiều Kiều vỗ bàn một cái, đứng lên, hai tay chống nạnh, khí thế ngất trời rống: "Có phải cậu không tin tôi con mẹ nó không dám động vào cậu?"

   Học sinh xung quanh đang tụ cùng một chỗ nhiệt liệt thảo luận làm sao để gian lận trong nháy mắt đều bị giọng nói của Kiều Kiều thu hút ánh mắt. Kiều Kiều nhìn quanh một vòng hét lớn: "Nhìn cái gì! Chưa thấy qua người đẹp nổi giận sao!"

   Mọi người quay đầu đi.

   Hứa Tiếu ngồi đằng sau Dương Phàm, duỗi tay chọc chọc cậu, nhỏ giọng hỏi: "Tại sao Bách Phùng lại chọc Kiều Kiều nữa rồi?"

   Dương Phàm buông tay nhún vai: "Tớ cũng không biết, Bách Phùng muốn ăn đòn thôi!"

   Bách Phùng như cũ, vẻ mặt mây trôi nước chảy. Dường như Kiều Kiều căn bản không phải đang nói chuyện với cậu, cậu không chút hoang mang lật qua một trang giấy nháp, nhàn nhạt nói: "Con gái nên ý tứ một chút!"

   Kiều Kiều: "Ý tứ hay không ý tứ mắc mớ gì đến cậu!"

   Bách Phùng giơ tay trái nhìn đồng hồ, lập tức đi học, vì vậy cậu cũng không để ý Kiều Kiều, hai lỗ tai không nghe thấy giọng Kiều Kiều tiếp tục làm bài tập.

   Cậu ta lại không nói lời nào! Cậu ta thế nhưng lại không nói lời nào! Kiều Kiều phiền nhất bộ dạng này của Bách Phùng, dường như ầm ĩ tới mức nào cậu cũng không thèm quan tâm.

   Quả thực muốn nổ tung!

   "Bách Phùng cậu nha ..."

   "Kiều Kiều!" Đột nhiên chủ nhiệm lớp Dương Huệ Lan xuất hiện, cắt đứt lời Kiều Kiều, giọng nói của cô nghiêm khắc rống lên: "Làm sao đấy? Không nghe thấy chuông vào học?"
  7. Quân
   Quân
   ☆, 7. Mình chưa nói gì!

   Kiều Kiều vốn muốn đáp trả "Mắc mớ gì tới cô!", nhưng nghĩ tới chuyện ba đồng ý cho cô đi Châu Âu chơi nhân dịp lễ quốc khách, cô sợ Dương Huệ Lan cáo trạng với phụ huynh thì chuyến du lịch này sẽ bị hủy bỏ, vì vậy nhẫn nhịn trừng mắt ngồi xuống.

   Dương Phàm từ phía sau viết tờ giấy đưa lại: Lão đại, lần này cậu có thể nhịn nhưng tớ thì không, dằn mặt cậu ta đi!

   Dằn cái rắm!

   Bộ dạng Bách Phùng xem chừng cũng như con gà yếu, bắt nạt cậu ta không phải là ỷ mạnh hiếp yếu sao!

   Kiều Kiều phiền lòng đem tờ giấy vò thành một cục nhét vào hộc bàn.

   Dương Huệ Lan theo thường lệ nói vài câu ví dụ như kiểm tra không được phép gian lận, kỷ luật phòng thi v.v, sau đó liền bắt đầu phát giấy báo thi.

   Kiều Kiều không cần xem cũng biết cô ở vị trí cuối cùng của trường thi thứ nhất, vị trí đó cô ngồi mấy lần rồi. Nhìn thoáng qua giấy báo thi mà Dương Phàm lĩnh về giúp cô, quả nhiên là vậy. Kiều Kiều tiện tay nhét vào túi bút.

   "Chao ôi, Bách Phùng, cậu thi ở trường thi nào?" Lâm Miêu Miêu ngồi trên Bách Phùng quay đầu lại hỏi.

   Lâm Miêu Miêu là kiểu chim nhỏ nép vào người, mắt to linh động, tóc dài thẳng mượt, lông mi dài hơi vểnh, khóe môi cong cong , đặc biệt xinh đẹp nhất là đôi mắt dịu dàng.

   Bách Phùng nhìn giấy báo thi của mình, cười trả lời cô: "Trường thi thứ nhất!"

   Lâm Miêu Miêu ngạc nhiên mừng rỡ hỏi: "Thật sao? Cậu ở trường thi thứ nhất! Tớ cũng vậy, tớ số 24, còn cậu?"

   "25!"

   "A!" Lâm Miêu Miêu mừng rỡ, "Theo kinh nghiệm của tớ, vị trí hai chúng ta sát bên đấy!"

   Bách Phùng mỉm cười: "Vậy thì tốt!"

   "Ừm! Cậu cố gắng lên nhé, thi thật tốt!"

   "Cảm ơn, cậu cũng vây!"

   Kiều Kiều khinh bỉ xem hai người đó trò chuyện với nhau thật vui, phiền lòng quay mặt sang một bên nhìn cảnh sắc bên ngoài cửa sổ.

   Cái tên này đúng là, với người khác thì hỏi một câu trả lời một câu, còn với mình thì như người câm, xấu tính!

   Ngày kiểm tra thứ hai, Kiều Kiều không cùng trường thi với bọn Dương Phàm, cô cũng lười mua điểm tâm nhờ người ta đưa qua. Kiều Kiều dậy thật sớm đến chỗ bà lão kia mua một phần bữa sáng chậm chạp lắc lư đến trường.

   Thời điểm này trời đã hơi lành lạnh, đặc biệt là vào sáng sớm.

   Lúc Kiều Kiều đi ngang qua bảo vệ cửa, trông thấy chú ấy lạnh run cả người, cô bĩu môi quay đầu ra, lại mua một phần bữa sáng, đưa cho chú bảo vệ, con mắt nhìn sang một bên, hơi có chút không được tự nhiên nói: "Cái này, vừa mới mua dư, mời chú!"

   Chú bảo vệ đột nhiên thấy bữa sáng nóng hổi xuất hiện ở trước mắt, cười tiếp nhận, nói câu cảm ơn.

   Kiều Kiều lầm bầm "Có gì mà phải cảm ơn!" sau đó đi vào trường, bước chân bắt đầu nhẹ nhàng.

   Bách Phùng ở phía sau nhìn thấy, lắc đầu cười, người này thật đúng là... có chút đáng yêu lạ kỳ.

   Đèn đường trường học đều rất yếu ớt, chỉ miễn cưỡng có thể giúp người ta biết đây là đường, đây không phải đường. Kiều Kiều ở phía trước chậm chạp đi tới, thỉnh thoảng nhìn hai bên một chút.

   Thời gian còn sớm, không có người nào, rất yên tĩnh, nhưng không bao lâu cô liền nghe được một trận âm thanh cực kỳ nhỏ, cẩn thận phân biệt, hẳn là tiếng bước chân, dựng thẳng lỗ tai nghe một lát, Kiều Kiều quẹo khúc quanh, đi lên một con đường khác, tiếng bước chân kia lại còn theo ở phía sau?

   Sẽ là ai?

   Lại còn càng ngày càng gần?

   Cô chậm rãi ngừng bước chân, đột nhiên quay đầu một cái, trước mắt đột nhiên xuất hiện khuôn mặt, cô vô ý thức kêu lên: "A!"

   Bách Phùng: "..."

   Kêu xong Kiều Kiều mở mắt ra, phát hiện Bách Phùng đang nghiền ngẫm nhìn mình, nghĩ đến cô vừa mới mất mặt kêu lên, ngượng ngùng rống trở về: "Có bệnh à! Sớm tinh mơ giả quỷ!"

   Bách Phùng: "... Trong lòng của chính cậu có quỷ đó!"

   "Có cái rắm quỷ ấy!"

   "Vậy cậu sợ cái gì?"

   "Mắc mớ gì tới cậu! Bệnh thần kinh!" Kiều Kiều nói xong xoay người thở phì phì bỏ đi .

   Bách Phùng không nhanh không chậm theo ở phía sau, cùng cô duy trì khoảng cách một bước.

   Ánh trăng hắt vào, rơi ở trên thân hai người, đem cái bóng một trước một sau kéo dài, chậm rãi trùng lặp, trùng lặp, cuối cùng biến thành một.

   Đi đến tòa nhà, Kiều Kiều muốn lên lầu, Bách Phùng cũng theo sau, Kiều Kiều thở phì phì quay đầu: "Cậu có thể đừng đi theo phía sau tôi được không?"

   Bách Phùng nhún vai: "Tớ cũng phải lên lầu mà!"

   Kiều Kiều tức giận nghiêng người, xoay đầu hướng một bên: "Vậy cậu đi trước!"

   Bách Phùng bình thản nhấc chân lên lầu, bất quá vài giây, đã vượt qua chỗ rẽ cầu thang, Kiều Kiều quay đầu lại đã không nhìn thấy bóng người cậu ta.

   Không thể hiểu nổi tên này!

   Kiều Kiều thở phì phì lên lầu.

   Lúc Kiều Kiều lên đến phòng học đầu tiên ở lầu trên cùng trường thi thứ nhất, đã nhìn thấy Bách Phùng đang dựa vào ban công ăn điểm tâm, cửa phòng còn chưa mở, chỉ có ánh đèn yếu ớt trên hành lang, còn có ánh trăng cuối cùng trước khi hừng đông.

   Kiều Kiều lấy sữa đậu nành ra uống, không ý thức tiến đến bên cạnh Bách Phùng.

   "Cậu tới sớm như thế làm gì, trời còn chưa sáng cửa còn chưa mở, đến hóng gió à?"

   Kiều Kiều uống sữa đậu nành, khuỷu tay gác lên ban công, mắt nhìn ra phía xa, chỗ đó dường như còn có thể trông thấy một ít vì sao.

   Bách Phùng cũng duy trì tư thế giống như cô nhìn qua, thuận miệng hỏi: "Vậy cậu cũng tới sớm như thế để hóng gió?"

   "Tôi có thói quen dậy sớm, cậu quản được sao?”

   "Không xen vào!" Bách Phùng nói, "Vậy cậu cũng đừng xen vào chuyện của tôi, tôi thích tới lúc nào thì tới!"

   "Hừ!" Kiều Kiều khinh thường, "Ai cam tâm tình nguyện quản cậu chứ?"

   Hai người lại bắt đầu không còn lời nào để nói.

   Qua một lát, Kiều Kiều lại hỏi: "Chao ôi, cậu nói xem, cậu mới chuyển tới đây, sao lại được xếp ở trường thi thứ nhất? Có lẽ là thành tích rất tốt nhỉ!"

   Bách Phùng nhìn cô một cái, quay đầu đi, giọng nói nhẹ nhàng : "Nói như vậy, thành tích của cậu cũng rất tốt?"

   "Giống nhau đi!" Kiều Kiều khiêm tốn.

   Bách Phùng cười cười không lên tiếng.

   "Chao ôi, đang hỏi cậu mà, sao cậu lại ở trường thi thứ nhất?"

   "Tôi làm sao biết, cậu hỏi lão sư đi!"

   "Thành tích cậu có phải hay không rất tốt?" Kiều Kiều hỏi, cô chỉ biết Bách Phùng giỏi số học, ngữ văn đại khái không tồi, cái khác cô ngược lại không biết.

   Bách Phùng nhàn nhạt đáp: "Giống nhau đi!"

   Ây da, so với cô còn khiêm tốn hơn!

   Cũng không lâu lắm, có học sinh cầm chìa khóa tới mở cửa, trời bắt đầu dần dần sáng lên, bọn họ vào phòng học, trên bảng đen đã viết xong thứ tự chỗ ngồi theo số báo danh, trên bàn học cũng dán thông tin của từng học sinh.

   Bách Phùng đến vị trí của mình ngồi xuống, lấy sách ra đọc, Kiều Kiều ngồi bên cạnh cậu.

   Cô nghiêng đầu nhìn sang, vui mừng phát hiện Bách Phùng cuối cùng không có giải toán nữa, mà là đang ôn ngữ văn.

   Nếu như bây giờ cậu ta còn muốn giải toán, cô liền quỳ xuống khuất phục!

   Nhưng mà cô mới vừa nghĩ như thế, Bách Phùng đã đem ngữ văn để qua một bên, lại cầm đề toán ra giải.

   Kiều Kiều: "..."

   Mình chưa nói gì cả! Ai thích nói thì nói đi!

   Cái tên mắc tật xấu này
  8. Quân
   Quân
   ☆, 8. Tôi dạy cho cậu

   Không lâu sau, học sinh đều đã đến trường thi. Giám khảo cầm đề thi mở niêm phong ở trước mặt mọi người, thời điểm chuông reo thì bắt đầu phân phát.

   Trừ vật lý, Kiều Kiều thích nhất chính là ngữ văn, cho nên cô làm bài rất nhanh. Làm xong còn thừa lại nửa giờ, so với tốc độ bình thường không sai biệt lắm.

   Nếu theo thói quen thường ngày thì cô đã vùi đầu ngủ, nhưng hôm nay không biết tại sao, cô một chút cũng không buồn ngủ. Kiều Kiều vô cùng buồn chán quay đầu nhìn Bách Phùng.

   Bách Phùng đang làm văn, xem ra sắp viết xong tờ thứ hai, Kiều Kiều ở trong lòng âm thầm cảm thấy kỳ lạ. Không ngờ cậu ta mỗi ngày toàn giải toán học, vậy mà làm văn cũng nhanh như thế.

   "Kiều Kiều!" Giám khảo phía trên kêu một tiếng.

   Lúc này Kiều Kiều mới phát hiện bản thân thế nhưng không ý thức nhìn Bách Phùng, giáo viên hơn phân nửa cho rằng cô muốn gian lận.

   Buồn cười!

   Kiều Kiều cô đây cần phải sao chép bài văn của người khác sao?

   Cô không bao giờ sao chép, dù cô có chép bài, cũng phải xem người kia có phải bản sao của cô hay không!

   Ngu ngốc!

   Kiều Kiều khinh thường liếc mắt, vùi đầu ngủ say.

   Bách Phùng viết xong chữ cuối cùng, nhìn thoáng qua toàn bài, xác nhận đã trả lời hết các câu hỏi, cầm lấy nắp bút đậy lại, ánh mắt liếc về phía người đang ngủ, bản thân cũng nhịn không được, nằm sấp ngủ.

   Giám khảo: "..."

   Trường thi thứ nhất cũng không cần cao ngạo như thế! Giáo viên tôi không muốn mất mặt nha!

   Lâm Miêu Miêu làm bài cẩn thận, cho nên so với bọn họ xong chậm hơn, nhưng xác suất làm bài đúng rất cao. Cô viết xong bài văn, lại kiểm tra một lần, sau đó mới an tâm cất bút.

   Quay đầu tùy ý nhìn thoáng một cái, phát hiện Bách Phùng và Kiều Kiều thế nhưng đều ngủ, Lâm Miêu Miêu giơ tay trái nhìn đồng hồ đeo tay, không tới mười phút nữa sẽ phải nộp bài thi, cô không có ý định ngủ như bọn họ.

   Đã có rất nhiều người nộp bài thi về sớm, phòng học trống rỗng, Lâm Miêu Miêu vốn cũng muốn nộp bài thi rời đi, mắt nhìn Bách Phùng bên cạnh đang ngủ, nhẹ nhàng cắn răng, đè xuống ý nghĩ này.

   "Ding..."

   Chuông nộp bài thi reo lên, Bách Phùng và Kiều Kiều đồng thời tỉnh lại, tư thế duỗi lưng giống hệt nhau. Sau đó thứ tự giống nhau dọn dẹp đồ dùng học tập của mfnh, cuối cùng đồng thời đứng dậy ra cửa.

   Lâm Miêu Miêu đã thu xếp đồ xong, đang chờ Bách Phùng, bây giờ thấy Bách Phùng đứng lên, cô liền đuổi bám chặt theo.

   "Bách Phùng, thi như thế nào?" Lâm Miêu Miêu đi bên cạnh Bách Phùng, hai tay chắp sau lưng, dáng vẻ hoạt bát linh động.

   Bách Phùng hơi thả chậm bước chân, không để Lâm Miêu mệt mỏi đuổi theo, cậu mỉm cười nói: "Cũng tạm được, rất đơn giản, còn cậu?"

   Đôi mắt Lâm Miêu Miêu cười sáng long lanh : "Tớ cảm thấy mình làm rất tốt!"

   "Vậy thì tốt, buổi chiều thi lý cố gắng lên nhé!"

   "Ừm, cậu cũng cố gắng lên!"

   Kiều Kiều liếc mắt khinh thường nhìn cậu ta, nghiêng đầu qua một bên, mắt không thấy tâm không phiền tăng nhanh bước chân đi xa .

   Buổi chiều thi lý rất thuận lợi, Kiều Kiều làm xong liền nộp bài rời khỏi phòng thi, cô muốn đi quán nét chơi game.

   Bách Phùng không ngủ, cậu thậm chí còn làm xong trước Kiều Kiều, thấy Kiều Kiều nộp bài cậu cũng nộp bài rời đi.

   "Này, cậu còn muốn đi quán nét?"

   Bách Phùng nộp bài đi ra liền không nhìn thấy bóng người Kiều Kiều, cậu tăng nhanh bước chân cuối cùng ở cầu thang lầu ba đuổi kịp cô, cô chạy thật nhanh, cậu nhịn không được ở phía sau gọi.

   Kiều Kiều dừng lại xoay người, vẻ mặt kinh ngạc nhìn về phía Bách Phùng: "Cậu đang bảo tôi?"

   Bách Phùng chậm chạp đi qua, vẻ mặt đương nhiên: "Nếu không thì là ai?"

   "Gọi tôi làm chi?"

   "Cậu muốn đi internet?" Bách Phùng hỏi.

   "Nếu không thì sao? Mắc mớ gì tới cậu, cậu không chờ..." Kiều Kiều kịp thời ngừng miệng.

   "Chờ cái gì?" Bách Phùng nói, "Ngày mai thi số học, cậu không ôn bài sao?"

   "Không việc gì!" Kiều Kiều xoay người hướng lầu dưới chậm rãi đi xuống, giọng nói cao hứng vang lên: "Tôi không thích số học, ôn nó để làm chi?"

   Bách Phùng đi theo bên cạnh cô, cậu so với Kiều Kiều cao hơn mười mấy cm, thanh âm tựa như là truyền tới từ đỉnh đầu Kiều Kiều: "Vì sao không thích?"

   "Không thích chính là không thích!"

   "Lý do?"

   "Không có lý do gì!"

   "Luôn luôn sẽ có lý do!"

   "A! Cậu phiền thật!" Kiều Kiều tức giận, "Bởi vì tôi học không tốt số học, được chưa!"

   Nói xong cô nổi giận đùng đùng muốn chạy, Bách Phùng tay mắt lanh lẹ một phát bắt được cổ tay cô, âm thanh có chút vui vẻ vang lên: "Tôi dạy cho cậu!"

   Cổ tay bị Bách Phùng giữ chặt, Kiều Kiều không giải thích được vì sao cô không gạt tay cậu ra. Bàn tay cậu khô ráo mà ấm áp, so với cô có hơi thô ráp một chút, sức lực không quá lớn, nhưng cô lại cảm thấy giằng ra không được.

   Có lẽ là... không muốn vùng ra?

   "Cậu dạy không được đâu!" Thanh âm Kiều Kiều có chút buồn bực, "Cậu nghĩ rằng ba mẹ tôi chưa từng mời qua gia sư số học cho tôi sao?"

   Bách Phùng cười tự tin: "Tôi và bọn họ không giống nhau!"

   "Có cái gì không giống nhau? Lẽ nào trình độ của cậu so với gia sư chuyên nghiệp còn giỏi hơn?" Kiều Kiều không tin chế giễu cậu.

   "Muốn thử một chút hay không?"

   Nói xong không để Kiều Kiều có thời gian trả lời, Bách Phùng tự ý kéo cô đi lên phía trước.

   Cậu dường như không giống những người khác, Kiều Kiều nghĩ, cô cũng không tránh tay cậu, cũng không có tức giận, càng không có đánh cậu.

   Cậu ta có ma lực hay sao?

   Trong lúc Kiều Kiều suy nghĩ đã bị Bách Phùng kéo vào một quán ăn yên tĩnh.

   "Muốn uống gì? Tôi mời khách!" Bách Phùng nói.

   "Hồng trà ít muối phủ bọt kem phô mai!"

   Bách Phùng nhẹ giọng gọi món với nhân viên: "Một ly latte, một ly hồng trà ít muối phủ bọt kem phô mai, một hộp bánh trứng, một phần bánh ngọt, cảm ơn!"

   "Vâng, xin chờ một chút!"

   Trong lúc chờ món Bách Phùng trêu chọc Kiều Kiều: "Còn tưởng rằng cậu sẽ thận trọng gọi nước chanh, nước cam gì đó, mấy nữ sinh khi ra ngoài với nam sinh không phải đều như vậy sao? Vẫn là tôi sai, không nên đem cậu so sánh với bọn họ. Phủ kem phô mai không sợ béo?"

   Kiều Kiều thật sự cảm thấy cậu ta rất cần ăn đòn, mồm miệng xấu xa!

   "Ai cần cậu lo? Tôi cao không mập, cậu ghen tị sao?"

   Bách Phùng nhíu mày nghiêm túc gật đầu: "Ghen tị, không như tôi, cao lớn lại nhiều thịt, làm tôi phải luyện tập thành cơ bắp!"

   Kiều Kiều: "..." Thật sự là thập phần tự kỷ .

   Đồ ăn đã có, Bách Phùng bưng đĩa cùng Kiều Kiều tìm vị trí, vừa vặn có đôi tình nhân đứng dậy rời đi, Kiều Kiều chạy nhanh qua ngồi chiếm được vị trí gần cửa sổ, hướng Bách Phùng vẫy tay: "Mau tới!"

   Bách Phùng đi tới, bỏ xuống đĩa ăn, lấy cà phê của mình, còn dư lại toàn bộ giao cho Kiều Kiều.

   "Của cậu!"

   Kiều Kiều kinh ngạc: "Cậu không cần à?"

   Bách Phùng cười: "Cho cậu ăn rồi béo lên!"

   Kiều Kiều giả vờ từ chối: "Không tốt lắm đâu..."

   Bách Phùng chau mày, duỗi tay muốn lấy: "Vậy cho tôi đi!"

   "Chao ôi, đừng đổi ý nha!" Kiều Kiều bảo vệ, "Đều của tôi!"
  9. Quân
   Quân
   ☆, 9. Tiểu khả ái

   Bách Phùng buồn cười nhìn cô một cái, từ trong ba lô lấy bài tập mà cậu đã mang theo trước khi ra cửa. Vốn là dự định đưa nó cho cô, về sau nghĩ tới hai người ngồi đối mặt không tiện giảng đề, vì vậy hỏi cô: "Hay là, cậu qua bên này ngồi đi?"

   Kiều Kiều đang uống hồng trà, nghe vậy thì dừng lại, chỉ chỉ chính mình, có chút không tin hỏi: "Cậu bảo tôi?"

   "Nếu không thì còn bảo ai?"

   "Hai người ngồi một bên chật lắm!"

   "Cậu không qua sao?"

   "... Qua ngay đây!"

   Kiều Kiều đem đồ ăn đồ uống đẩy qua, đến cạnh Bách Phùng ngồi xuống.

   Bách Phùng đem bài thi đưa cho cô: "Cậu làm một chút xem, hiện tại kỳ thi tháng bình thường chỉ kiểm tra mấy cái này, bộ bài thi do chính tôi tổng kết chỉnh sửa lại, nếu như cậu giải không sai, số học ngày mai ít nhất có thể đạt tiêu chuẩn!"

   "Trâu bò vậy sao?"

   "Cậu thử xem?"

   "Được!"

   Kiều Kiều hưng trí bừng bừng cầm lấy bút bắt đầu làm bài, không đến mười phút sau, cô bắt đầu hoài nghi chính mình, nửa giờ sau, cô bắt đầu hoài nghi cuộc sống.

   Kiều Kiều ném bút đi, mặt uể oải: "Không làm nữa!"

   "Mới thế đã bỏ cuộc?" Bách Phùng nhìn sang, có chút bất đắc dĩ, "Đến cùng thì số học có thâm cừu đại hận gì với cậu?"

   "Bát tự không hợp thôi!"

   "Cậu thật là…" Bách Phùng lắc đầu, cầm lấy bút nhìn cô hỏi: "Chỗ nào không hiểu?"

   Kiều Kiều đem bài thi kéo lại đây, phóng trước mặt cậu: "Cũng không có nhiều, câu bốn trắc nghiệm không hiểu, hai câu điền vào chỗ trống, đề khó ba câu, còn lại cũng không hiểu!"

   Bách Phùng: "..."

   "Như thế nào? Không muốn giảng? Vậy tôi đi!" Kiều Kiều nói xong liền muốn thu dọn đồ đạc rời đi.

   "Ngồi xuống!" Bách Phùng duỗi tay giữ chặt cô, bất đắc dĩ nói: "Tôi giảng, tôi giảng được không đại tỷ!"

   "Ai là đại tỷ!" Kiều Kiều giận.

   "Được được được, tiểu khả ái! Cậu ngồi xuống cho tôi!" Bách Phùng thật sự là không còn biện pháp nào để cầm chân cô.

   Kiều Kiều xấu hổ: "Cậu mới tiểu khả ái! Cả nhà cậu đều là tiểu khả ái!"

   Bách Phùng: "... Cậu lập tức ngồi xuống cho ông đây!"

   Kiều Kiều hoàn toàn bị cậu dọa sợ, mất khống chế ngồi xuống, trong miệng còn lẩm bẩm: "Ngồi xuống thì ngồi xuống, dữ cái gì mà dữ, bà đây tìm người dằn mặt cậu!"

   "Trắc nghiệm câu cuối đề bốn không hiểu đúng không?"

   "Ừm."

   "Cậu thật sự là đứa ngốc, cậu xem đề này phải..."

   Năm phút sau.

   Bách Phùng: "Hiểu chưa?"

   Kiều Kiều: "Có vẻ… hiểu!"

   Bách Phùng lấy ra một đề thi khác, chỉ một đề trong đó nói: "Vậy cậu thử xem giải được không, đề này với đề này cùng loại, phương pháp không sai biệt lắm, để xem cậu có phải đứa ngốc hay không!"

   "Cậu mới là đứa ngốc, cậu mắng nữa tôi sẽ tìm người đánh cậu!"

   Bách Phùng điềm tĩnh: "Vậy cậu tìm đi, nói nhiều như thế cũng chưa từng thấy cậu tìm ai đến. Cậu có bản lĩnh thì tìm đi, tới một người tôi sẽ cho cậu mất một người!"

   Kiều Kiều: "..." Người này bị điên rồi phải không?

   Gà yếu cũng dám tùy tiện dọa dẫm? Có loại trâu bò như vậy sao?

   Kiều Kiều cầm lấy đề thi Bách Phùng vừa mới lấy ra, bắt đầu giải. Cô vốn dĩ thông minh, bình thường bởi vì ghét số học nên căn bản không chịu nghe giảng. Vừa rồi Bách Phùng tỉ mỉ giảng cho cô, còn đem chỗ cô không hiểu giảng kỹ càng, hiện tại vừa nhìn thấy đề này, Kiều Kiều liền quen thuộc, cầm bút bắt đầu bá bá bá viết.

   "Như thế nào? Có đúng hay không?"

   Kiều Kiều đắc ý đem bài thi đẩy đến bên cạnh Bách Phùng, vẻ mặt kiêu ngạo.

   Bách Phùng cầm xem, quả nhiên hoàn toàn đúng, phương pháp giải cũng không có vấn đề gì, chuyện này nằm trong dự liệu của cậu. Cậu biết rõ Kiều Kiều thông minh, trừ số học thì môn nào cũng giỏi, không thể nào giảng không hiểu, nhiều lắm thì do bản thân cô không muốn học mà thôi.

   Nhưng cậu thấy vẻ mặt đắc ý của Kiều Kiều, không nghĩ sẽ làm cho cô cao hứng, sợ cô không cẩn thận liền kiêu ngạo, vì vậy cậu không khen ngợi, nói thẳng: "Đề tiếp theo!”

   Kiều Kiều đang chờ đợi khen ngợi bị hụt hẫng, cái quái gì? Sao cậu ta không kinh ngạc! Cô Kiều Kiều lần đâu nghiêm túc giải toán, chẳng lẽ đây không phải kỳ tích sao? Chẳng lẽ không đáng để tán dương sao?

   Keo kiệt như thế!

   Mặc dù tức giận, Kiều Kiều cũng không nói gì, cô không thể nào nói thẳng: "Này, cậu không khen tôi sao?"

   Như vậy quá mất mặt.

   Kiều Kiều đành phải oôm một bụng ngột ngạt, yên lặng chịu nhịn tiếp tục nghe Bách Phùng giảng đề.

   Thời điểm nghiêm túc làm việc, thời gian lúc nào cũng qua rất nhanh, đợi đến khi Bách Phùng giảng cho Kiều Kiều phần điền vào chỗ trống, lại xem cô giải đề, nhanh đã đến sáu giờ rưỡi, nên ăn cơm tối.

   Bách Phùng đưa tay nhìn đồng hồ, nói: "Trước đến đây thôi, ăn xong cơm tối lại tiếp tục, không cần vội, cậu muốn ăn cái gì? Tôi đi chọn món ăn!"

   "Cơm nầm bò cà chua, quán này có không?" Kiều Kiều cắn đầu bút không ngẩng đầu lên nói.

   Bách Phùng đi chọn món ăn, không bao lâu liền bưng cơm trở về, đem cơm nầm bò cà chua đưa cho cô: "Ăn trước, ăn xong lại viết!"

   "Ừm."

   Kiều Kiều để bút xuống bắt đầu ăn cơm, ăn hai muỗng liền móc di động ra chơi game, mới vừa lấy ra ngẫm lại không có mật khẩu wifi lại bỏ xuống .

   Bách Phùng cảm thấy kỳ quái, hỏi cô: "Như thế nào?"

   "Tôi không biết mật khẩu wifi!"

   Bách Phùng vẻ mặt mờ mịt: "Quán này không có wifi à? Tôi chưa từng đến đây, không rõ lắm."

   Kiều Kiều cầm cái muỗng chọc cơm, phẫn nộ nói: "Chỗ bọn họ mật khẩu wifi phải tự giải! Thật sự là phiền chết, mật khẩu wifi bị biến thành đề toán, chẳng khác gì kiểm tra!"

   "Đề toán?" Bách Phùng hứng thú.

   "Đúng vậy!" Kiều Kiều lấy menu cho cậu xem, "Cậu xem, quán có ba cái wifi, cái thứ nhất tộc độ 30M, đề cũng đơn giản nhất, thứ hai là 60M, đề khó một chút, cái thứ ba 100M, đề này khó nhất!"

   Bách Phùng duỗi tay cầm menu, khóe miệng nhịn không được nhếch lên đến, nghiêng đầu hỏi cô: "Cậu muốn dùng cái nào?"

   "Cậu giải được sao?"

   "Đương nhiên!"

   "Đề khó nhất cũng làm được?"

   Bách Phùng cười: "Chút lòng thành!"

   "Vậy tôi muốn dùng cái 100M!"

   "Chờ chút!"

   Bách Phùng nói xong cầm lấy bút bắt đầu tính toán trên tờ giấy nháp, mất hai phút, cậu đã tìm ra đáp án.

   "Đưa di động cho tôi!" Bách Phùng vươn tay đến trước mặt Kiều Kiều.

   Thật sự giải được rồi?

   Kiều Kiều bán tín bán nghi đem di động đưa cho cậu.

   Ngón tay Bách Phùng tung bay gõ mấy con số, wifi dạo qua một vòng lập tức truy cập được.

   Kiều Kiều quả thực cảm thấy không thể tưởng tượng nổi! Giải đúng rồi!

   "Oa, cậu làm thế nào vậy? Cũng quá lợi hại đi!" Kiều Kiều thật lòng nói, dù sao đề này cô xem chẳng khác gì thứ ngoài hành tinh.

   Bách Phùng cầm bút chọt cằm, cười thần bí, hướng cô nháy mắt mấy cái: "Bí mật!"

   Kiều Kiều: "..." Hừ, vênh váo như vậy.

   Đáp án là: ln (2x+sinx ), mật mã tự nhiên là ln2xsinx.

   Kỳ thật đề không tính khó, chẳng qua là toán bậc đại học cao đẳng mà thôi. Bọn họ gần khu vực này phần lớn đều là học sinh cấp 3, đặc biệt giống như Kiều Kiều ghét số học, giải không ra thật sự quá bình thường.

   Bách Phùng từ lâu đã bắt đầu tự học toán bậc đại học cao đẳng, đề này đối với cậu căn bản không là gì cả.

   Cậu tự học cũng bởi vì thích mà thôi, nhưng bây giờ thấy Kiều Kiều có một chút sùng bái cậu, cậu lại cảm thấy, thu hoạch ngoài ý muốn này cũng không tồi.
  10. Quân
   Quân
   ☆, 10. Heo ngốc

   Hai người ở quán đó làm bài đến chín giờ rưỡi tối mới rời đi. Bách Phùng và Kiều Kiều chậm rãi đi bộ trên phố, nhất thời đều không có lời muốn nói với đối phương.

   Gió đêm thổi qua, mang một chút lạnh, mùa hè mau chóng trôi qua.

   "Buổi tối về nếu như còn thời gian thì đem đề thi hôm nay ra xem thật kỹ. Ngày mai thi cứ thả lỏng, đừng nghĩ tới ghét nó liền không muốn làm. Nếu cậu thi thất bại, về sau tôi không dạy cậu nữa!" Bách Phùng nói.

   "Xí, ai thèm cậu dạy. Không phải tự bản thân cậu nhất quyết muốn dạy tôi sao, tôi chưa từng nhờ cậu việc này bao giờ!" Kiều Kiều khẩu thị tâm phi, mặc dù trong lòng cô đặc biệt cảm động, nhưng không muốn biểu lộ ra ngoài.

   "Ừ thì tôi muốn dạy cậu được chưa, dù sao chỉ cần ngày mai cậu thi toán không tốt, về sau đừng nói chuyện với tôi!"

   "Này!" Kiều Kiều tức giận, "Cậu đâu cần phải như vậy!"

   "Tôi muốn thế đấy!"

   Kiều Kiều: "..."

   Đến chỗ hẹn với tài xế nhà, Kiều Kiều nói với Bách Phùng: "Ừm, hôm nay... cảm ơn cậu, tạm biệt!"

   Nói xong cô liền chui vào trong xe, cô sợ Bách Phùng sẽ nói gì đó độc địa.

   Sau khi Kiều Kiều về đến nhà, mẹ Kiều đang đắp mặt nạ chuẩn bị lên lầu, thấy cô nhịn không được bèn hỏi: "Khuya hôm nay không phải không có tiết học hay sao? Đi chỗ nào chơi rồi mới về đấy à?"

   Kiều Kiều nhăn mũi khẽ hừ một tiếng: "Mẹ đã đoán sai, hôm nay con thật sự cố gắng học tập, không ngờ chứ gì?"

   "Dì Lưu ơi!" Kiều Kiều quay đầu gọi, "Giúp con làm một chút bữa ăn khuya đi, đêm nay con phải ôn bài!"

   Mẹ Kiều quan sát Kiều Kiều từ trên xuống dưới, không dám tin: "Chậc chậc, tiểu Kiều, hôm nay mặt trời mọc phía tây sao, con còn biết ôn bài? Lại muốn làm vật lý à?"

   "Không đúng!" Kiều Kiều lắc đầu, cười thập phần đắc ý, "Hôm nay con muốn làm toán, con lên lầu đây!"

   Làm toán?

   Hôm nay mặt trời thật sự mọc phía tây sao?

   Mẹ Kiều vẫn cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, ngước đầu vỗ vỗ mặt nạ đi lên lầu, giọng nói từ trên cầu thang truyền xuống: "Chị Lưu, chuẩn bị vài món cho con bé rồi bưng lên nhé!"

   Chị Lưu cúi đầu đáp tiếng vâng, liền xoay người vào phòng bếp.

   Kiều Kiều trở lại phòng ngủ bật đèn, ngồi xuống bàn học.

   Bàn học này làm rất phong cách, đèn bàn sáng nhưng không hại mắt, đáng tiếc Kiều Kiều cơ bản không hề dùng đến nó, hôm nay xem như lần đầu.

   Cô lấy hai đề thi Bách Phùng cho cô ra, bên trên chằng chịt ghi chú, một ít là cô viết, một ít là Bách Phùng viết.

   Một cái nét bút dịu dàng thanh tú, một cái nét bút mạnh mẽ cứng rắn, hợp cùng một chỗ khiến lòng Kiều Kiều có một loại cảm giác kỳ diệu.

   Cô bắt đầu làm lại những đề mà cô từng không biết, lúc sau dì Lưu mang bữa khuya lên, cô chăm chỉ đến 12 giờ mới lên giường ngủ.

   Sáng ngày thứ hai, Kiều Kiều dậy sớm theo thói quen. Trong phòng bếp dì đang chuẩn bị bữa sáng, Kiều Kiều xuống lầu đến nhìn, dì Lưu đã làm xong bánh gạo nếp xốp mà tối hôm trước cô yêu cầu, còn có sữa đậu nành vừa xay, rổ bên cạnh có mấy cái trứng gà đã luộc xong.

   Kiều Kiều nhìn nhìn, đem đồ ăn bỏ vào túi phần bữa sáng cho hai người, lái chiếc xe đạp mà cô vừa trộm được ra cửa.

   Sáng sớm gió hơi lạnh, mang một ít tia sương mù mịt mờ hơi nước thổi qua mặt, từ trên triền núi xuống, bên cạnh có một cái hồ nước không lớn không nhỏ, hai bên đường trồng rất nhiều cây cối, còn có hàng hoa quế lung lay.

   Ánh đèn đường sáng ngời, chiếu xuống con đường rộng lớn mà ít người đi. Trong cánh rừng bên cạnh réo rắt tiếng chim hót trầm bổng, Kiều Kiều đạp xe, tâm tình cực kỳ sung sướng.

   Lúc tới trường, thời gian so với bình thường ngồi xe nhà muộn một chút. Trời đã bắt đầu chậm rãi sáng lên, Kiều Kiều đạp xe đi ngang bảo vệ cổng, còn cười lên tiếng chào: "Chú bảo vệ, chào buổi sáng!"

   Bảo vệ vẻ mặt không hiểu, nhưng lại không kiềm chế được nhếch miệng lên.

   Đậu xe ở bãi đậu trường học xong, Kiều Kiều mang theo bữa sáng đi đến phòng học.

   Bây giờ đưa cậu ta như thế nào nhỉ?

   Hôm nay mua nhiều bữa sáng quá, cho cậu ta?

   Không được, túi to như này vừa nhìn liền biết không phải mua.

   Hôm nay bữa sáng mang nhiều, cho cậu?

   Bị điên à, tự nhiên không có việc gì mang nhiều bữa sáng đến trường học?

   Buổi sáng ra cửa, mẹ tôi bắt đem nhiều đồ ăn sáng, tôi ăn không hết cho cậu đó.

   Oa, không được, vậy cậu ta nhất định hiểu lầm mình tham ăn.

   "Này, một mình gật đầu đắc ý làm cái gì?"

   Kiều Kiều vừa đi vừa nghĩ xem phải đưa nó cho Bách Phùng như thế nào, vẻ mặt đổi tới đổi lui, thỉnh thoảng lắc đầu chối bỏ chính mình, đột ngột nghe thấy tiếng nói chuyện, ngẩng đầu nhìn lên, là cậu ta sao?

   Kiều Kiều vội vàng đem cái túi to trong tay giấu ra sau lưng, ánh mắt dao động phản bác: "Ai gật đầu đắc ý, tôi học thuộc lòng không được sao?"

   Bách Phùng "A" một tiếng, con mắt nhìn phía sau lưng cô, hiếu kỳ hỏi: "Cậu mà cũng học thuộc lòng? Giấu cái gì vậy?"

   "Không có gì!"

   Bách Phùng đi qua, tay hướng sau lưng cô với tới: "Tôi xem một chút!"

   Kiều Kiều vội vàng tránh khỏi: "Đừng tới đây nha, tới là tôi đánh cậu!"

   "Tôi xem một chút cũng không được?"

   "Dựa vào cái gì cho cậu xem, cậu là ai chứ?"

   "Tôi là Bách Phùng!"

   "Bách Phùng là ai a, không biết!"

   "Chính là người cao lớn tuấn tú, thông minh lại thiện lương ngồi cùng bàn với cậu!"

   "Xì, không biết xấu hổ!" Kiều Kiều nhẹ giọng mắng, mặt chuyển hướng một bên, khóe miệng không kiềm chế được cong cong.

   Thừa dịp hiện tại.

   Bách Phùng nhanh chóng vươn tay, lấy được cái túi to sau lưng Kiều Kiều.

   "Tôi xem một chút, có cái gì mà thần bí như vậy!"

   Bách Phùng vừa nói vừa cúi đầu mở túi ra.

   "Này, cậu làm gì đó!" Kiều Kiều muốn cướp lại, bị Bách Phùng quay lưng tránh khỏi.

   "Bữa sáng? Phần hai người?" Bách Phùng nói, "Cậu giấu kín để làm gì?"

   "Mắc mớ gì tới cậu! Trả tôi!"

   "Chao ôi!" Bách Phùng đem túi to giơ cao, trêu chọc cô: "Cậu tới cầm đi, cầm đến thì trả cậu!"

   "Cậu trả cho tôi!"

   "Không trả, dù sao có hai phần bữa sáng, mời tôi ăn một phần đi, như thế nào?"

   "Dựa vào cái gì mà cho cậu ăn!"

   "Không cho cũng được, vậy thì cậu không cần ăn, hai phần đều thuộc về tôi, vừa vặn tôi thích bánh gạo nếp xốp nhất!"

   "Được, được, được, cho cậu, cho cậu! Mau trả tôi!"

   Bách Phùng vừa lòng thỏa mãn hạ tay xuống, lấy ra một phần bữa sáng trong túi, hướng trước mặt cô huơ huơ: "Cảm ơn nhé, heo ngốc!"

   Bách Phùng nói xong làm quỷ mặt bỏ chạy, Kiều Kiều ở phía sau đuổi theo không kịp.

   Biết vậy không mang bữa sáng cho cậu ta! Đúng là bị điên!
  11. Quân
   Quân
   ☆, 11. Có phải cậu thích tôi hay không

   Không biết có phải nhờ Bách Phùng hay không, lần này Kiều Kiều kiểm tra toán thuận lợi hơn bao giờ hết.

   Mấy cái đề giống như đã thấy qua ở nơi nào đó, lại giống như từ trước đến giờ chưa thấy qua, nhưng lúc hạ bút xuống, phương pháp giải liên tục xuất hiện trong đầu.

   Có vẻ số học cũng không đáng ghét như vậy.

   Tuy nhiên đề bài cuối cùng yêu cầu lựa chọn đáp án đúng, Kiều Kiều không thể nào xác định được đáp án, căn cứ theo những gì cô biết, liền chọn đáp án C. Đề bài điền vào chỗ trống cuối cô chưa thấy qua, Kiều Kiều đành phải bỏ câu đó.

   Còn có hai đề cô không làm được, lười động não, cô cũng để trống.

   Lần đầu Kiều Kiều kiểm tra số học biết làm nhiều đề như thế, trong lòng vô cùng thỏa mãn. Vốn muốn nộp bài thi sớm, trong đầu cô đột nhiên xuất hiện giọng nói của người kia.

   "Nếu như ngày mai cậu kiểm tra thất bại, về sau tôi không dạy cậu nữa!"

   "Dù sao chỉ cần ngày mai cậu kiểm tra thất bại, về sau lời gì cũng đừng nói với tôi!"

   Ai thèm cậu ta dạy chứ, ai muốn nói chuyện với cậu ta đâu.

   Nhưng cậu ta dạy quả thực cũng rất tốt...

   Ngọn lửa nhỏ trong nội tâm Kiều Kiều dần yếu đi.

   Vậy thì... kiểm tra lại một lần nữa đi.

   Thật sự là gặp quỷ, từ trước tới nay, cô không có thói quen kiểm tra lại bài đã làm!

   Tiếng chuông nộp bài reo lên, Kiều Kiều bắt đầu thu dọn đồ dùng học tập. Giáo viên thu bài cô, không dám tin vào hai mắt của mình.

   Kiều Kiều không ngủ, cũng không nộp bài thi sớm? Không phải con bé ghét số học lắm sao?

   Kiều Kiều mặc kệ giáo viên đang nghĩ cái gì, tâm tình cô lúc này vô cùng tốt. Buổi chiều thi tiếng Anh cô hoàn toàn không lo lắng, dù sao tiểu học cô đã đi Mỹ tham gia các loại hoạt động trại hè, lại có gia sư Anh ngữ chuyên nghiệp giảng dạy, thính lực và khẩu ngữ của cô rất tốt, kiểm tra không vấn đề gì.

   Bách Phùng đã sớm làm xong, vì không muốn mang đến ảnh hưởng không tốt cho Kiều Kiều, cậu cố nén không ngủ cũng không nộp bài thi sớm. Cậu ngồi tại chỗ đem các đề viết lại một lần lên giấy nháp.

   Ra khỏi phòng thi, Bách Phùng cố ý thả chậm bước chân, chờ Kiều Kiều theo kịp để nói vài câu, kết quả Lâm Miêu Miêu lại đuổi theo trước.

   "Chao ôi, Bách Phùng!" Lâm Miêu Miêu gọi Bách Phùng, sau đó cô sóng vai cùng Bách Phùng đi xuống lầu dưới, "Tớ tưởng rằng cậu sẽ nộp bài thi sớm, cậu học giỏi toán như vậy mà!"

   "A, không có!" Bách Phùng cười cười, khóe mắt lại chú ý Kiều Kiều ở đằng sau, trong nội tâm tức giận mắng: Ngu ngốc, chân ngắn, đi chậm như vậy làm cái gì!

   "Ừm, tớ nghĩ cậu thích số học, sẽ làm bài rất nghiêm túc, sau đó kiểm tra lại nhiều lần!"

   "Tàm tạm thôi, chỉ kiểm tra một chút!"

   Kiều Kiều vốn muốn nói với Bách Phùng vài câu, nhưng vừa thấy Lâm Miêu Miêu tới gần, mất hứng quay đầu không nhìn Bách Phùng nữa mà đi.

   Bách Phùng một bên không yên lòng ứng phó Lâm Miêu Miêu nhiệt tình, một bên chú ý Kiều Kiều đằng sau, kết quả người ta cũng không nhìn cậu một cái, liền trực tiếp lướt qua.

   Cái đồ không có lương tâm!

   Bách Phùng ở trong lòng tức giận mắng, vong ân bội nghĩa như thế, thật sự tiếc công cậu buổi tối trước khi thi một ngày cố ý soạn đề cho cô.

   Kẻ vong ân bội nghĩa!

   Buổi chiều khi Bách Phùng đến trường thi, trên bàn cậu có một ly nước chanh. Cậu vô ý thức nhìn Kiều Kiều, nhưng Kiều Kiều chăm chú nhìn ngoài cửa sổ, ngay cả ánh mắt cũng không rơi trên người cậu lần nào.

   Bách Phùng lại quay đầu nhìn Lâm Miêu Miêu, Lâm Miêu Miêu đối diện cười, trên bàn cũng có một ly nước chanh.

   "Mới vừa tới hơi khát nước, thuận tay mua cho cậu một ly!" Lâm Miêu Miêu nói.

   Trong lòng Bách Phùng có chút mất mác, nhưng cậu vẫn cười đáp: "Cảm ơn, có rảnh mời cậu ăn này nọ!"

   Đây chỉ là lời khách khí mà thôi, cũng không biết lúc nào mới rảnh, khả năng là vẫn luôn không rảnh.

   Nhưng Lâm Miêu Miêu không nghĩ vậy, ở trong mắt cô, Bách Phùng rất tốt, cậu nói có rảnh mời cô ăn gì đó, chắc chắn sẽ mời thật, vì vậy cô cao hứng cười: "Được!"

   Xem bên cạnh hai người thân mật trò chuyện cùng nhau, Kiều Kiều ở trong lòng trợn mắt thật to: Dư hơi, kiểm tra uống nước làm gì? Không sợ liên tục chạy đến nhà vệ sinh à? Ngu ngốc.

   Kiều Kiều làm bài xong, trước nửa tiếng liền nộp bài sớm.

   Vé của cô bay lúc tám giờ đêm, quần áo còn chưa sắp xếp, cô phải nhanh về chuẩn bị mới được.

   Lúc tới lầu ba, đằng sau có người cũng xuống lầu, đi có chút gấp, tiếng bước chân bịch bịch bịch, Kiều Kiều đi nép vào nhường đường, kết quả người kia đi đến bên cạnh cô thì chậm lại.

   Cô tùy ý nhìn, kinh hãi kêu ra tiếng: "Bách Phùng? Sao cậu cũng ra đây?"

   "Như thế nào? Tôi không thể nộp bài thi sớm?"

   Bách Phùng cho hai tay vào túi quần, nghiêng đầu hướng cô cười, đi theo bước chân cô chậm chạp xuống lầu dưới .

   "Thật bất ngờ!" Kiều Kiều nói, "Tôi cho rằng cậu phải chờ một người!"

   Chờ Lâm Miêu Miêu, không phải sao?

   "Tôi chờ ai?" Bách Phùng hỏi.

   "Lâm Miêu Miêu đó, các cậu không phải lúc nào thi xong cũng sẽ trao đổi một chút?"

   "Ô!" Bách Phùng nhếch miệng cười, “Thì ra cậu liên tục chú ý tới tôi?"

   Chết, nói lộ ra miệng.

   "Xì, ai chú ý cậu!" Kiều Kiều cúi đầu xuống cầu thang, "Hai người luôn đi phía trước tôi, hành lang rộng như vậy, đường bị các cậu ngăn trở, tôi không chú ý tới cũng không được!"

   "Thôi, không nói cái này!" Bách Phùng nói, "Quốc khánh cậu định làm gì?"

   "Đi Châu Âu du lịch một vòng thôi, dù sao cũng không có chuyện làm!"

   Bọn họ đã ra khỏi tòa nhà, mặt trời sáng ngời, làm Kiều Kiều khẽ híp mắt.

   "Cậu đi xa nhỉ, một người thôi sao?"

   "Đúng vậy, đương nhiên là một người, chẳng lẽ còn có thể là một cái gì?"

   "Là một cái... heo ngốc, ha ha!"

   Bách Phùng nói xong vội vàng nhảy ra, tránh thoát móng nhọn của Kiều Kiều.

   "Bách Phùng cậu cần ăn đòn!"

   "Đến đi, đến đánh tôi đi, nói nhiều vậy mà chưa thấy cậu đánh tôi bao giờ. Có phải thích tôi rồi hay không?"

   "Thích em gái cậu!"

   "Tôi không có em gái, thật sự là đáng tiếc, thích tôi thế nào?"

   "Mặt cậu dày thật đấy, ai sẽ thích cậu chứ?"

   "Người thích tôi có lẽ rất nhiều!" Bách Phùng công kích Kiều Kiều, "Tôi vừa cao lại đẹp trai, tính tình hiền lành, học tập còn rất giỏi!"

   Kiều Kiều làm động tác chán ghét nôn mửa, ghét bỏ nói: "Cậu có xấu hổ hay không?"

   "Được được được, không có người thích tôi, khi nào thì đi?"

   Bách Phùng đưa tay ngừng giao chiến, đối mặt với Kiều Kiều đi lùi.

   "Tám giờ tối bay!"

   "Vẫn còn sớm, thuận buồm xuôi gió!" Bách Phùng nói xong xoay người đi song song với Kiều Kiều, "À, quen biết cũng gần một tháng, cũng chưa có số điện thoại của cậu!"

   "Muốn à?"

   "Ai muốn đâu!"

   "Vậy thì thôi!"

   "Đừng mà, cho tôi số điện thoại, kết giao bạn bè, nói không chừng cậu ở Châu Âu xảy ra chuyện gì cần người trợ giúp cũng có thể liên lạc tôi!"

   "Hừ hừ hừ!" Kiều Kiều giận, "Cậu cái mỏ quạ đen, nói cái gì tốt lành chút được hay không?"

   "Rồi rồi rồi, cậu cho tôi số đi!"

   "136xxxx5003!" Kiều Kiều thật nhanh đọc một lần, "Không nhớ được tôi cũng không nói lần hai đâu!"

   "Xem thường tôi quá!" Bách Phùng vẻ mặt tự tin, gõ trán của mình, "Có biết bộ não tôi rất xịn không? Cậu nói nhanh cách mấy tôi cũng nhớ được!"
  12. Quân
   Quân
   ☆, 12. Tiểu ca ca

   Đang khi nói chuyện hai người đã đi đến cổng trường, lái xe nhà Kiều Kiều đang ở một bên chờ.

   Tối nào đại tiểu thư cũng hẹn trước thời gian đưa đón, ông không dám thất lễ, sớm nửa tiếng liền đến.

   Ông mặc vest đen, áo sơ mi trắng đeo caravat, giày da bóng loáng, mang cái kính râm, lưng thẳng tắp. Đứng ở một chỗ, không khác gì tượng điêu khắc, không hề động đậy nửa bước.

   Kiều Kiều chào tạm biệt Bách Phùng: "Xe nhà tôi đến rồi, đi trước!"

   "Được!" Kiều Kiều đi hai bước dừng lại xoay người, hơi chút thẹn thùng nói: "Cái kia... Buổi sáng thi toán tôi cảm thấy có thể đạt tiêu chuẩn, cảm ơn cậu, tạm biệt!"

   Bách Phùng vẫy tay, khóe miệng chứa đựng một tia cười sung sướng, đợi khi xe nhà Kiều Kiều biến mất ở trong dòng xe cộ cậu mới xoay người rời đi.

   Tám giờ tối, tài xế đưa Kiều Kiều đến sân bày thành phố C, ông muốn trực tiếp giúp Kiều Kiều giải quyết thủ tục trước khi bay, nhưng Kiều Kiều cự tuyệt : "Chú Tần trở về đi, con tự làm được rồi!"

   Chú Tần thấy cô khăng khăng, không miễn cưỡng thêm, nhẹ khom lưng chào cô.

   Từ nhỏ Kiều Kiều đi đâu cũng tự lập tự chủ, rất nhanh hoàn thành thủ tục trước khi bay.

   Bảy giờ rưỡi, Kiều Kiều bắt đầu lên máy bay.

   Cùng lúc đó, sân bay thành phố C khu vực T2, Bách Phùng ăn mặc đơn giản kéo rương hành lý đi lấy vé. Cậu đem thẻ căn cước ra, tùy tiện chọn một chỗ ngồi gần cửa sổ, cầm vé xoay người đi tìm cửa lên máy bay.

   Cậu dự định mua vé chuyến tám giờ, nhưng bởi vì mua quá muộn, nên không còn vé. Chỉ còn chuyến mười một giờ, cậu không chút do dự trả tiền, vội vã về nhà sắp xếp hành lý, lại vội vã chạy đến sân bay.

   Mình thật đúng là điên.

   Bách Phùng ở trong lòng khinh bỉ chính mình.

   Hôm nay Bách Phùng mặc một bộ quần áo thoải mái, trên đầu đội mũ bóng chày, mang một đôi giầy trắng. Lỗ tai còn đeo tai nghe, so với bình thường ở trường học có chút hơi thở tươi trẻ.

   Cậu kéo cái vali chỉ to khoảng hai mươi inch, không cần phải gửi vận chuyển, trực tiếp qua cửa lên máy bay.

   Một tháng trước, cha Bách Phùng đã thay cậu đi làm visa du lịch vài nước Châu Âu. Nói là nếu quốc khánh cậu còn ở nhà thì sẽ đem tài liệu số học xé hết, bằng không Bách Phùng bây giờ không thể nói đi là đi.

   Nghĩ tới đây, Bách Phùng đột nhiên có chút bội phục năng lực biết trước của cha mình.

   Đối với cậu mà nói, cái kiểu thoải mái tự tại đi du lịch thật không nhiều lắm, đại đa số thời điểm cậu rất lười phải ra ngoài. Cậu càng muốn ngây ngốc ở trong phòng làm toán, ngay cả anh em tốt nhất Phùng Trầm cũng nói cậu không khác gì mọt sách, hoàn toàn không biết được hưởng thụ.

   Thật sự thì so với những nam sinh cùng tuổi khác, cậu không biết hưởng thụ.

   Những bạn bè kia khi không phải đi học thường sẽ rủ nhau du ngoạn, thuận tiện còn rủ thêm mấy nữ sinh xinh đẹp. Thậm chí mới tốt nghiệp trung học đã đi mướn phòng với nữ sinh.

   Đối với bọn họ mà nói, điều này rất bình thường, ai cũng không bạc đãi ai, một người thích mặt tiền của người kia, một người lại thích thân thể của người này, giống như là dựa theo nhu cầu.

   Nhưng cậu không thích, một chút cũng không thích.

   Lẽ nào cùng nữ sinh xx có thể thú vị hơn giải toán? Lẽ nào cùng nữ sinh nói chuyện có thể thú vị hơn giải toán? Lẽ nào yêu đương có thể thú vị hơn giải toán?

   Làm sao có thể.

   Phùng Trầm đã từng bóng nói gió hỏi qua cậu: "Bách Phùng à, cậu có phải... phương diện kia có chút vấn đề? Chẳng lẽ… cậu thích con trai?"

   Phương diện kia có vấn đề?

   Không phải đâu, Bách Phùng ban đêm cũng có lúc nằm mơ thấy cùng nữ sinh làm một chút chuyện không thể miêu tả được, chỉ là ngày trước hình ảnh nữ sinh kia rất mơ hồ, gần đây đột nhiên bắt đầu thay đổi rõ ràng một chút, đó là...

   "Kính chào quý hành khách, các vị đang ngồi chuyến bay xxxxxx, máy bay chuẩn bị cất cánh, xin mọi người hãy chẩn bị..."

   Âm thanh nhắc nhở vang lên, Bách Phùng có chút ít xấu hổ nâng trán, cậu đang nghĩ lung tung cái gì chứ.

   Kiều Kiều đang ngồi chuyến bay của mình, nhưng không biết bởi vì nguyên nhân gì, chuyến bay lại bị hoãn cất cách đến một giờ.

   Kiều Kiều mặc dù thích trốn học, nhưng quan niệm về thời gian rất khắc khe, cô ghét người khác lãng phí thời gian của cô, nhất là vì lý do không giải thích được.

   Tâm tình Kiều Kiều không tốt, cho dù ngồi ghế hạng tốt cũng không cách nào khiến cô bớt giận. Cả người đứng ngồi không yên, giống như dưới mông có rận.

   Bên cạnh cô là một tiểu ca ca rất đẹp trai, anh ta đang yên tĩnh xem phim trên máy tính bảng, nhưng động tác của Kiều Kiều làm ảnh hưởng đến anh ta.

   Anh lấy một tai nghe đưa cho Kiều Kiều, chân thành mời mọc: "Có muốn cùng xem không? Có khả năng máy bay không thể cất cánh sớm, đừng có gấp!"

   Anh ta lớn lên đẹp trai, ngón tay thon dài lại trắng nõn, xương tay rõ ràng, một đôi mắt trong suốt thật thà, giọng nói ôn nhu lại êm tai, Kiều Kiều cảm thấy không còn bực bội, tiếp nhận tai nghe nói "Cảm ơn!"

   Tiểu ca ca cười cười không lên tiếng, đem máy tính bảng dời vị trí, để cho Kiều Kiều nhìn rõ ràng một chút.

   Tiểu ca ca xem phim rất phù hợp với khí chất của anh ta, là một bộ phim văn nghệ đơn thuần, Kiều Kiều chưa có xem qua, chỉ cảm thấy hình ảnh rất tốt, khiến cho người đang nôn nóng bất an chậm rãi ổn định lại, từ đó vùi đầu vào trong nội dung tác phẩm.

   Xem phim xong đã là mười giờ khuya, máy bay cất cánh từ lâu, hiện tại vững vàng bay trên không trung, bên ngoài cửa sổ bây giờ là một mảnh đen thui, không thể nhìn rõ cái gì nữa.
  13. Quân
   Quân
   ☆, 13. Mình thật đúng là điên

   Kiều Kiều lấy tai nghe xuống trả cho tiểu ca ca bên cạnh, chân thành cười nói cảm ơn.

   Tiểu ca ca nhận tai nghe, thân thể buông lỏng ngửa ra sau, "Xem ra em vẫn còn là học sinh cấp 3 nhỉ? Một mình đi Pháp sao?"

   Kiều Kiều gật đầu, trả lời đúng vậy.

   Tiểu ca ca cười rộ lên, đôi mắt cong cong, anh vui vẻ khen ngợi: "Nhìn không ra đấy, cô gái nhỏ thật lợi hại."

   "Lúc em còn rất nhỏ chỉ xuất ngoại một mình!" Kiều Kiều nói.

   "Vậy sao, tư tưởng gia đình em cũng cởi mởi nha!" Tiểu ca ca nói, "Anh tên Dụ Trì, sinh viên năm hai đại học C!"

   "A, đại học C!" Kiều Kiều cười rộ lên, có chút ít tán thưởng nhìn anh một cái, "Lợi hại a sư huynh, em là Kiều Kiều, năm hai trường trung học C!"

   "Ầy quả nhiên tiếng sư huynh này không phải gánh suông, trước kia anh cũng học trường trung học C, cô Dương Huệ Lan là chủ nhiệm lớp anh, em biết cô không?" Dụ Trì cao hứng.

   "Thật đúng là khéo, cô Dương Huệ Lan cũng là chủ nhiệm lớp em!" Kiều Kiều nói.

   Lúc nói, cô cố ý thêm một chữ, gọi cô Dương Huệ Lan, mà không phải gọi thẳng Dương Huệ Lan như bình thường. Cô cũng không biết vì sao, có lẽ cô muốn để lại hảo cảm đối với nam sinh lần đầu gặp mặt này.

   Anh ta hiền lành lại tốt tính, không nên quen biết một Kiều Kiều không lễ phép.

   "Thế à!" Dụ Trì cười càng vui vẻ hơn so với lúc nãy, thậm chí còn hơi kích động, "Vậy cũng có thể coi là tiểu sư muội ruột thịt nhỉ?"

   Kiều Kiều hơi ngại thùng, nếu tiểu ca ca Dụ Trì biết cô Kiều Kiều thường hay chọc cho Dương Huệ Lan đau đầu, đại khái sẽ hối hận vì đã quen biết tiểu sư muội ruột thịt này.

   "Sư huynh cũng đi Pháp du lịch sao? Hay là có công việc riêng?" Kiều Kiều chuyển hướng đề tài.

   "Ừ, có một ít chuyện riêng phải xử lý, bất quá xử lý xong cũng định chơi vài ngày!" Dụ Trì nói, "Em thì sao? Một mình định đi đâu? Hay chỉ ngây ngốc ở Pháp?"

   "Còn sẽ đi vài nước khác nữa, em là loại người làm chuyện gì cũng đều làm lúc nóng, có khả năng không ngây ngốc ở một nước quá lâu!"

   "Như vậy cũng không có gì không tốt, dù sao em cũng còn trẻ!"

   Hai người tùy ý nói chuyện với nhau thêm vài đề tài, tán gẫu vô cùng ăn ý, cuối cùng trước khi ngủ còn trao đổi phương thức liên lạc.

   Từ thành phố C bay thẳng đến Paris khoảng chừng mười lăm tiếng. Hơn nữa trước đó bị hoãn bay tận một tiếng đồng hồ, đại khái phải mất mười sáu tiếng. Mà thời gian ở Paris chênh lệch ở Bắc Kinh bảy tiếng, cho nên bọn họ đến Paris vào lúc sáu giờ sáng.

   Trời vẫn chưa sáng rõ, Kiều Kiều và Dụ Trì cùng nhau đi ra, sau đó ở sân bay mỗi người đi một ngả.

   "Hẹn gặp lại, tiểu sư muội!" Dụ Trì cười phất phất tay, "Nếu như có chuyện cần giúp đỡ, nhớ gọi điện thoại cho anh!"

   Dụ Trì xoay người đi khi nắng sớm còn chưa hoàn toàn sáng lên. Không biết tại sao, Kiều Kiều nhìn bóng lưng kéo hành lý của anh, bỗng cảm thấy có một loại cô đơn quay quanh anh.

   Chắc là mình nghĩ nhiều.

   Kiều Kiều xoay người, cũng biến mất ở trong biển người.

   Bách Phùng hai tiếng sau hạ cánh, lúc xuống máy bay, cậu mới biết cái gì gọi là ấm đầu, cậu chưa bao giờ đến Pháp, lại còn không biết Kiều Kiều ở khách sạn nào...

   Thật sự là... say lòng người a.

   Bách Phùng bất đắc dĩ đành phải gọi taxi đi ăn cơm, tron lúc đợi món, cậu nhắn tin với Kiều Kiều.

   Bách Phùng: Này, đã bình an rơi xuống đất chưa, có cần sự giúp đỡ của tôi không?

   Kiều Kiều cũng đang dùng di động, trả lời rất nhanh: Mỏ quạ đen, chị đây hai tiếng trước đã an toàn đến nơi! Giúp đỡ cái rắm ý!

   Bách Phùng nhìn màn hình cười trộm, sau đó cậu viết: À, vậy thì tốt, cơ trưởng quá lợi hại. Tìm khách sạn chưa?

   Kiều Kiều: Không chỉ tìm, tôi đã cất hành lý chuẩn bị ra ngoài tản bộ, cậu biết khách sạn XX không? Đường YY ấy, tôi đang ở đó, trị an rất tốt, lại ở trung tâm thành phố, náo nhiệt không chịu được.

   Cô thế mà vô tư nói ra, cậu còn chưa bắt đầu nói lời khách sáo đâu, Bách Phùng trong lòng chỉ cảm thấy cô ngốc, sao lại không biết phòng bị gì hết, dễ dànng đem địa chỉ cho người khác biết?

   Bách Phùng trả lời: Ừm, tôi biết, ngưỡng mộ cậu thật, cậu chậm rãi du ngoạn đi, tôi đi ngủ, nhớ cẩn thận, tạm biệt.

   Món ăn đã đem ra, cậu cất điện thoại nhanh chóng ăn sáng xong, ở bên ngoài gọi taxi đến khách sạn chỗ Kiều Kiều.

   Tại quầy tiếp tân Bách Phùng được biết, khách sạn này toàn bộ phòng đơn đều ở tầng ba và tầng bốn. Bách Phùng không biết Kiều Kiều ở tầng nào, đành phải dựa vào trực giác chọn căn phòng ở tầng ba.

   Cậu không nghĩ tới, sự lựa chọn của mình thật khéo, thế nhưng lại chọn ngay phòng đối diện phòng Kiều Kiều.

   Đương nhiên, việc này buổi tối cậu mới biết được.

   Trên máy bay không thể ngủ ngon, Bách Phùng đến khách sạn thì đã hơn chín giờ, thu thập tắm rửa xong trực tiếp nằm trên giường ngủ bù một giấc.

   Buổi chiều ngủ quá no bụng, buổi tối Bách Phùng cảm thấy mất ngủ, muốn xuống lầu đi dạo, vừa mở cửa ra, đưa đầu nhìn quanh một cái, một chân khó khăn lắm bước qua ngưỡng cửa, bỗng nghe thấy một giọng nữ quen thuộc truyền đến.

   "Được được được, con biết rồi, con sẽ chú ý an toàn, con đã đến khách sạn, đang muốn mở cửa phòng!"

   Bách Phùng vội vàng đem chân cùng đầu đều rụt trở về, cậu nhẹ khép cửa, chỉ để lại một kẽ hở nhỏ, hai mắt vụng trộm nhìn bên ngoài.

   Cậu thấy Kiều Kiều đeo tai nghe nghe điện thoại, tay kia đang loay hoay trong túi xách, đến trước cánh cửa phòng đối diện phòng cậu, lấy ra chìa khóa mở cửa, đi vào liền trực tiếp đóng cửa lại, từ đầu tới đuôi không hề phát hiện có người đang nhìn lén cô.

   Lá gan cũng lớn thật.

   Bách Phùng trong lòng nghĩ.

   Thế nhưng thật sự là vừa vặn, sao lại ở đối diện nhau kia chứ?

   Ngày thứ hai Bách Phùng sớm một chút đã rời giường, rửa mặt sau đó giải hai đề toán, cả người sảng khoái tinh thần. Cậu không nghe thấy tiếng mở cửa đối diện, nghĩ tới có lẽ Kiều Kiều đang ngủ nướng, liền dự định xuống lầu ăn cơm.

   Mới vừa mở cửa, lần này chân và đầu còn chưa thò ra, cửa đối diện đột nhiên mở, Bách Phùng hết hồn, vội vàng khép cửa lại.

   Đợi đến khi tiếng bước chân trong hành lang càng ngày càng nhỏ, Bách Phùng mới vỗ vỗ ngực yên tâm đi ngoài.

   Kiều Kiều đến nhà hàng ở tầng một lấy chút ít đồ ngọt, cầm một ly cà phê thêm đường thêm sữa, bưng đến vị trí gần cửa sổ ngồi xuống, vừa ăn vừa chơi điện thoại.

   Bách Phùng ở lầu hai đã nhìn thấy chỗ ngồi của Kiều Kiều, lấy khẩu trang luôn mang theo bên người đeo lên, bây giờ mới thả lỏng tinh thần xuống lầ.

   Bách Phùng lấy đồ ăn, tìm một chỗ sau lưng Kiều Kiều ngồi xuống, lúc đi qua Kiều Kiều cậu còn cố ý thả chậm bước chân, muốn nhìn một chút liệu Kiều Kiều có phát hiện cậu hay chưa, kết quả Kiều Kiều căn bản đến cái liếc mắt cũng không bố thí cho cậu.

   Trong lòng có một chút mất mác, nhưng lại có một chút mừng thầm, xem ra cô hoàn toàn không nghĩ cậu cũng đến đây, còn đi theo sau mông cô, càng không nghĩ tới cậu ở đối diện phòng cô.

   Đừng nói cô, mà ngay cả bản thân Bách Phùng cũng không nghĩ tới.

   Mình thật đúng là điên.
   Bách Phùng lại một lần nữa kết luận.

   Kingaria thích bài này.
  14. Quân
   Quân
   ☆, 14. Khuy tay áo hình sao sáu cánh

   Kiều Kiều ăn xong bữa sáng thì xách túi ra khỏi cửa, Bách Phùng đuổi theo sát ở phía sau, vì bảo đảm không bị Kiều Kiều phát hiện, cậu còn cố ý mang kính mát.

   Bách Phùng đi theo sau lưng Kiều Kiều, lúc cô cầm điện thoại chụp tháp Eiffel, cậu cũng dùng điện thoại của mình chụp được cô và tháp. Lúc cô đến mấy cửa hàng mỹ nghệ thì chụp được một tấm cô đang cúi đầu xem hàng.

   Trên đường, cậu lại nhắn tin với Kiều Kiều, moi ra hành trình tiếp theo cùng chuyến bay và khách sạn của cô. Cậu nhanh chóng đặt vé máy bay và khách sạn, theo sau cô một đường du sơn ngoạn thủy.

   Cậu nhìn thấy Hy Lạp ôn hòa dưới ánh mặt trời, Kiều Kiều ngồi ở bồn hoa bên đường trêu chọc một con mèo nhỏ, sờ bộ lông mềm mại sau đó lầm bầm lầu bầu kể chuyện cho nó nghe.

   Tại thị trấn nhỏ ở Santorini, cậu và Kiều Kiều cùng nhau thưởng thức mặt trời lặn bên bờ biển Ê-giê.

   Cậu ngồi trên thuyền dạo chơi thành Venice, những kiến trúc mang dấu vết lịch sử chậm rãi bị bỏ lại đằng sau, Kiều Kiều ngồi trên thuyền nhỏ ở phía trước, gợn nước nhộn nhạo, thời gian tĩnh hảo.

   Cậu ngồi ở trên cáp treo đằng sau Kiều Kiều, cùng cô lên núi Alpes núi Titlis, rất ao so với mặt biển, phong cảnh một đường biến hóa, bọn họ xuyên qua nơi cao nhất ở Châu Âu bằng cáp treo, đến đỉnh núi trắng xóa như tuyết, cùng nhau quan sát mặt đất từ trên cao.

   ...

   Cậu bồi ở sau lưng cô, một đường đi, một đường chụp, từ Trung Quốc, rồi lại trở về Trung Quốc.

   Ngoại trừ cậu, không ai biết được.

   Máy bay lại một lần nữa chậm rãi đáp xuống sân bay thành phố C, hết thảy dường như tỉnh mộng, Kiều Kiều sẽ không biết, sau lưng cô, có người liên tục yên lặng bồi cô du ngoạn.

   Kiều Kiều là đồ heo ngốc, tại sao cô không chú ý có người liên tục đi theo sau lưng cô? Lỡ như có người xấu thì làm sao bây giờ?

   Thế nhưng còn dám một mình chạy toán loạn ngõ hẻm mấy nước khác nhau, bản lĩnh cũng không nhỏ.

   Chú Tần từ sớm tinh mơ đã đợi ở sân bay, Kiều Kiều vừa xuống máy bay liền đi lấy hành lý ra cửa.

   "Chú Tần, lần này con đi chơi thấy một cái cà vạt đặc biệt đẹp mắt, rất hợp với chú, nó đang nằm trong hành lý của con, chờ về liền lấy đưa cho chú!"

   Chú Tần cười một cái, vô cùng vui vẻ nói cám ơn, đem hành lý bỏ vào cốp xe phía sau.

   Kiều Kiều không chỉ mua quà cho chú Tần, còn mua cho ba mẹ và dì Lưu.

   Bọn Dương Phàm tất nhiên là không cần phải nói, lần nào cũng không thiếu quà cho bọn họ được.

   Lần này có một điểm bất đồng.

   Kiều Kiều nhớ tới khuy tay áo hình sao sáu cánh trong túi xách của mình.

   Khi đó cô đang đi dạo trên đường phố Ý, trong lúc vô tình thoáng nhìn thấy ông bà chủ cửa hàng kia đang ở bên trong ôm hôn, ánh mặt trời buổi chiều ôn hòa xuyên qua cửa kính rơi xuống trên người bọn họ, dịu dàng vô cùng.

   Cô khống chế không nổi lòng mình, mở cửa bước chân đi vào.

   Là một cửa hàng bán khuy tay áo.

   Đủ loại khuy tay áo, Kiều Kiều cơ hồ là trong nháy mắt liền bị chúng nó hấp dẫn.

   Trong đầu không tự chủ được hiện ra bóng người lúc nào cũng thích mặc áo sơ mi trắng.

   Dường như cậu ta không có tự phối hợp với loại khuy tay áo nào, Kiều Kiều nghĩ, vì cậu ta bổ túc số học cho cô, thuận tiện mua quà tặng cậu cũng tốt.

   Kiều Kiều nhìn lướt, cuối cùng dừng lại ở một đôi khuy tay áo hình sao sáu cánh.

   Cái này đẹp mắt.

   Kiều Kiều cầm khuy tay áo đó lên, ở trên tay cẩn thận xem kỹ một phen, cảm thấy rất hợp với Bách Phùng.

   Khéo léo, tinh xảo, tựa như vì sao.

   Kiều Kiều hài lòng nhếch khóe miệng, cầm khuy tay áo đi trả tiền.

   Bà chủ là một người rất thích cười, cô thấy Kiều Kiều cầm khuy tay áo đến trả tiền, dùng tiếng Anh hỏi: "Tặng cho bạn trai?"

   Mặt Kiều Kiều chợt lóe qua một tia ngượng ngùng, lắc đầu trả lời: "Một người bạn!"

   Bà chủ hiểu rõ cười cười, cầm khuy tay áo đặc biệt tinh xảo gói vào hộp, hai tay đưa cho cô, hướng cô nháy mắt mấy cái: "Good luck!"

   Kiều Kiều chạy trối chết.

   Sớm biết thế đã không mua cho cậu ta.

   Kiều Kiều hơi hối hận, bây giờ phải đưa cậu ta như thế nào?

   Kiều Kiều về đến nhà tắm rửa xong, nằm ở trên giường lấy khuy tay áo ra xem.

   "Có phải cậu thích tôi hay không?"

   "Thích tôi thế nào?"

   Lời nói của Bách Phùng hiện lên trong đầu, Kiều Kiều trên mặt như bị phỏng, mạnh mẽ đậy nắp hộp lại.

   Không thể đưa cho cậu ta!

   Kiều Kiều nghĩ, nếu như đưa cho cậu ta, cậu ta khẳng định sẽ cho là cô thích cậu ta thật, đây không phải là về sau cô sẽ bị cậu ta nắm mũi dẫn đi?

   Như vậy sao được!

   Cô không có sĩ diện sao?

   Cô là thiếu nữ bất lương Kiều Kiều, đại tỷ trường trung học C a!

   Kiều Kiều đem khuy tay áo nhét vào tủ đầu giường, tắt đèn, kéo chăn mền, ngủ!

   Sau lễ quốc khánh, bài thi cũng đã chấm xông, buổi sáng ngày đầu đi học lại lớp trưởng bị gọi đến văn phòng ôm bài thi trở về phát xuống, buổi trưa đều là thời gian tự học.

   Trước hết phát bài thi ngữ văn, Kiều Kiều viết văn được năm mươi lăm điểm, thơ ca giám định và thưởng thức cùng đọc hiểu lý giải bị trừ mười lăm điểm, tổng cộng được 130 điểm.

   Không phải thành tích tốt nhất, nhưng không tồi.

   Cô đem bài thi tiện tay cất đi, nghiêng đầu nhìn lén điểm của Bách Phùng.

   "Há, phải không đó, chỉ thua tôi hai điểm?"

   Kiều Kiều đoạt lấy bài thi của Bách Phùng, bên trên được viết con số 128 màu đỏ. Cô đem bài thi Bách Phùng lật qua. Mẹ kiếp! Viết văn còn cao hơn cô một điểm???

   Giáo viên Ngữ Văn bị mù sao!

   "Tốt a, người mặc dù hơi vụng về ngốc ngếch một chút, ngữ văn vẫn còn học được!" Bách Phùng khoan thai nói.

   Kiều Kiều quay đầu đi nhìn, con mắt trong nháy mắt trừng lớn, một phen đoạt lại bài thi của mình: "Ai cho cậu xem!"

   Bên trong bài văn có bí mật nhỏ!

   Bách Phùng nhún vai, vẻ mặt không có gì đáng nói, cậu lấy bài thi của mình trên tay Kiều Kiều: "Cậu nói chuyện cũng không đỏ mặt!"

   Kiều Kiều nhớ tới hành vi cướp bài thi của mình, nội tâm xấu hổ ba giây, sau đó bĩu môi nhẹ nhàng nói: "Xùy, ai thèm xem đâu!"

   "Đúng rồi, không có ai thèm xem cả, chỉ có con heo muốn xem thôi!" Bách Phùng nhỏ giọng nói.

   Kiều Kiều: "..."

   Cùng lúc đó, Lâm Miêu Miêu phía trước xoay đầu lại, cười hỏi Bách Phùng: "Bách Phùng, cậu được bao nhiêu điểm? Có thể cho mình mượn xem hay không?"

   Bách Phùng: "..."

   Kiều Kiều: "..." Phốc ha ha ha, nhịn không được buồn cười.

   Lâm Miêu Miêu nhìn vẻ mặt đặc sắc của hai người bọn họ, hơi mờ mịt, có chút ít không xác định hỏi: "Có phải không thể cho mình xem không? Không sao, không sao, vậy thì mình không xem nữa..."

   "Không có, không có!" Bách Phùng vội vàng nói, "Có thể cho cậu xem!"

   Nói xong Bách Phùng đem bài thi đưa cho cô, Lâm Miêu Miêu trong nháy mắt vui vẻ lên, khóe mắt đều mang theo xấu hổ.

   Kiều Kiều loay hoay bài thi của mình, hả hê cười: "Ai nha, có người a, chính là thích chửi loạn, mắng không đến tôi đi, chậc chậc chậc!"

   Bách Phùng: "..."

Chia sẻ trang này