Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Tác Giả Lịch Tiếu Tình Phong - Tieeu Phi Tieseo

Thảo luận trong 'Tác Giả' bắt đầu bởi Tích Lịch, 29/9/17.

 1. Tích Lịch

  Tích Lịch s i l v e r m o o n Thành viên BQT Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  18/9/16
  Bài viết:
  1,796
  Đã được thích:
  2,741
  Điểm thành tích:
  789
  [​IMG]
  Sologan: Vạn sự tùy hứng.
  Tên thật: ** *** **** A***.
  Bút danh:
  Các tên tiền nhiệm: Lee, X, K, Trắng, Đen, Gương, Blank, Hắc Ly, Cáo, Shj, Nornraining VI Shijigoku, Ame, Huỳnh Thiên Vũ, KBS, Động Vật Đơn Bào, ... và một số tên khác nhưng không còn nhớ rõ vì sử dụng trong thời gian rất ngắn, còn có một số khác nhưng bị lấy làm tên nhân vật trong truyện nên sẽ không nêu ở đây.
  Các bút danh hiện tại theo thứ tự ra đời:
  1. Tích Lịch.
  2. Tiếu Phi Tiếu - Tiếu - Tieesu Phi Tieseo.
  3. An Tình Lạc Phong.

  Nếu không có gì thay đổi thì sẽ giữ mãi mãi ba cái bút danh đó dùng để đề tên tác giả, thỉnh thoảng nghịch sang mấy tên kia trong cách chào hỏi, xưng hô, làm quen...vân vân... cũng có lấy làm tên tác giả nhưng khi nào nổi hứng cái đã.
  Vì sao lại có nhiều tên như thế? Vì tại hạ bị đa nhân cách.

  Việc sử dụng nhiều tên rất phiền phức nên mỗi khi ra cái tên nào hay hay tại hạ đều dồn dành hết cho nhân vật mình, ra tên nhiều như vậy thôi nhưng khi đặt tên cho nhân vật thì tại hạ xoắn não, khổ lắm mới ra được cái tên hay. Tại hạ cũng không hiểu sao tại hạ lại có cái tính đổi tên nhanh như chong chóng ấy, nhưng tại hạ sẽ chỉ dùng những cái tên thống nhất cho những việc quan trọng.
  Như chơi game thì thường xài KBS.
  Tên tác giả cho truyện thì là Tích Lịch, Tiếu Phi Tiếu, An Tình, Động Vật Đơn Bào, không thì quất luôn Lịch Tiếu Tình Phong chen cái Động Vật Đơn Bào ở đâu bây rờ...
  Tên để nhận dạng là Tieesu Phi Tieseo đơn giản vì cái tên này không bị trùng với ai nên dùng để nhận dạng tìm trẻ lạc.
  ... Vân vân...
  AC: Bảo Bình.
  MC: Nhân Mã.
  Sun sign: Cự Giải.
  Moon sign: Kim Ngưu.
  Ngày sinh: ** hay *4 tháng cô hồn.
  Tình trạng: Ông bố đơn thân, đến năm 22 tuổi mới đi khắp thế giới tìm bà mẹ hiền cho các đứa con.
  Nơi ở: Lúc trước là một nơi thanh bình khá phù hợp với sở thích nhạt nhẽo của tại hạ.
  Sở trường: Ăn, ngủ, nghỉ, lười, viết truyện cấp tốc, tự ngược tâm...
  Sở đoản: Nhiều không kể xiết.

  Sở thích: Ở một mình, nơi nào có bình yên, yên tĩnh, ngăn nắp, sạch sẽ, viết truyện, đọc truyện tranh, đọc truyện chữ, ăn vặt, ngược tâm, design ảnh, vẽ tranh, ngắm tranh người khác vẽ, nấu ăn, nghe nhạc, hát, giả vờ ngây thơ, trong sáng (mà thật tại hạ bị ngâu thiệt mà), thích hóng chuyện, nhìn sự đời, ngắm cuộc đời muôn vạn đổi thay...

  Sở ghét: Bệnh, war, cẩu huyết, thường thì sở ghét hiếm lắm, vì tính tại hạ khá dửng dưng và không để ý hay suy nghĩ gì nhiều. Thường thì không thích đọc ngôn tình cho lắm ngoại trừ những trường hợp đặc biệt hay ngoại lệ, có lẽ là vì tại hạ hiện giờ không thích yêu đương chăng.

  Tính cách: Bệnh hoạn, hay cười, vui cũng cười, buồn vẫn cười, gì cũng cười, trừ những trường hợp đau bao tử quá, mệt quá, bệnh quá mới không cười nổi, muốn mọi người đều vui vẻ nên mới trở nên hài hước, thiên về nội tâm, hướng ngoại cũng rất hướng nội, thân thiện, hòa đồng để hòa nhập với cuộc sống xung quanh và môi trường mới, đa nhân cách, không để tâm nhiều chuyện, không để ý đến nhiều việc trừ khi bản thân cảm thấy có lỗi trong hành động, lời nói thì nhất định phải xin lỗi hoặc đền bù, sửa chữa lỗi lầm, nói chung thấy cười cười vậy mà cũng vô tâm lắm trừ khi là bạn bè gặp chuyện gì hay khó khăn gì đó, có thù tất báo, nhưng nếu là bạn thân thì chỉ cảm thấy đau lòng, im lặng mà đứng nhìn, thù dai, đãng trí, vụn về, hậu đậu, thích quan tâm người khác, chở che cho người khác mà không cần hồi đáp nhưng cũng thích người khác để tâm đến mình thì càng tốt, năng động, nhiệt tình, đôi khi cũng im lìm như hến,...
  Đôi lời về bản thân:
  Lúc trước thì hay viết truyện ngược tâm nhưng do thích truyện hài hước quá nên chuyển sang viết hài hước, có chút không quen và bản thân cũng không phải là người vui tính gì nên như thể tự tống thuốc độc vào mồm vậy, nhưng là vì yêu thích tại hạ sẽ cố gắng viết cho thật tốt.

  Từ khi viết truyện đến giờ, đa số tất cả các truyện tại hạ đều viết thể loại hiện đại nên đã dần thành thói quen. Năm 2015 có viết cổ trang nhưng chỉ là viết theo sở thích, năm nay lại quá cuồng cổ trang nên chuyển gu luôn, rất không quen và gặp rất nhiều lỗi ngữ pháp, lậm QT, cấu trúc trong lời văn, rất nhiều những điều không tiện, thể như khi chú tâm vào nhiều thứ thì văn phong bị lỗi, nhưng bây giờ tại hạ đang dần cải thiện nó bằng nhiều cách khác nhau, mấy ngày trước có đọc lại bộ truyện viết trong tháng 6 vừa qua, cũng cổ trang nhưng văn phong thấy khá hơn rất nhiều, tự ngưỡng mộ bản thân, và với sự động viên, nhận xét của bạn thân nên cố gắng sửa chữa lại văn phong bây giờ, hoàn thiện bản thân.

  Không quen viết truyện ngắn, oneshot nhưng vì trau chuốt lại văn phong, hai năm trước lại chó suy nghĩ để viết mấy bộ tâm đắc thật hoàn hảo thì nên chau chuốt văn phong, viết oneshot trước, và chính vì đó mà tại hạ đã bỏ lỡ khá nhiều thời gian, các tác phẩm tâm đắc cũng vì đó mà trình trệ đi. Vốn gốc là tại hạ có thói quen viết truyện dài, cũng chính vì lý do văn phong, sửa đổi nội dung, nên ít khi có bộ truyện nào được viết tiếp đến hơn 11 chương. Trong những lúc trước thường thì tại hạ không có đầu tư toàn bộ cho tất cả các tác phẩm của mình, đa phần viết vì nhiệt quyết, sở thích, cảm hứng, viết tặng, có đầu tư nhưng không được trọn vẹn vì tại hạ không thích đầu tư cho truyện ngắn cho lắm, nhưng tất cả đều là những đứa con của ông bố này nên tại hạ vẫn sẽ nâng niu, bảo bọc nó, không đảm bảo là sẽ đầu tư được trọn vẹn nhưng ít nhất tại hạ đã đầu tư vào nó rất nhiều.

  Bản thân tại hạ rất thích viết truyện hài hước nhưng bản thân thì thiên về hướng ngược tâm hơn, nhưng tại hạ rất ít khi nào viết ngược tâm ngoại trừ mấy bộ tâm đắc, deep, nhưng đa số đều là truyện hài hước. Như câu nói truyện hài hước sẽ hay gấp ba lần truyện bình thường, nhưng đối với truyện hài hước dở thì sẽ tệ gấp mười lần truyện bình thường. Tại hạ thích hài hước nhưng không quen viết hài hước, cũng như cắn thuốc độc vào cơ thể mình vậy, nhưng vì sở thích, tại hạ sẽ viết và hoàn thiện nó, thật hoàn hảo, viết không được thì đành phải bỏ thôi, vì có nhiều cái bản thân cũng không thể tiếp thu được dù cho bản thân có cố gắng nuốt lấy, đặc biệt là thuốc độc.

  Hiện giờ, vì không thể để lãng phí thời gian như hai năm trước nữa, kể từ đây tại hạ sẽ bắt đầu triển khai những dự án tâm đắc của mình, còn mấy bộ truyện ngắn oneshot sẽ hiếm khi viết trừ những trường hợp tham gia cuộc thi. Để theo đuổi kịp tuổi thanh xuân và tuổi trẻ, tại hạ chỉ t
  ập trung chủ yếu viết riêng truyện dài, thực hiện hết tất cả toàn bộ dự án tâm đắc thôi, chắc chắn là sẽ hơn năm mười năm gì rồi vì có gần mười mấy bộ truyện dài.

  Các đứa con ngoan:
  Bộ oneshot ra đời đầu tiên:
  11/2015 - Anh Chọn Đơn Phương.
  Tuyển tập bộ ba oneshot tâm đắc trong kỳ hè 2016.
  1. 23/7/2016 - Waiting.
  2. 5/8/2016 - Đông Sang Hoa Anh Đào Lại Nở.
  3. 6/8/2016 - Búp Bê Bị Lãng Quên.


  Oneshot ra đời cho những sự kiện.
  1. Halloween 29/10/2016 - Đêm Halloween Đẫm Máu.
  2. Happy Birthday 14/12/2016 - Cô Gái Mù.
  3. Happy Birthday 1/4/2017 - Xin Đừng Quên Tôi.

  Oneshot dự thi.

  1. Series 28/2/2017 - Đường Đi Đến Mặt Trăng.
  2. Only King giải 2 vòng 2 27/8/2017 - Chiếc Mặt Nạ Của Vua Hề.
  3. Role Play Game 25/5/2016 - Kẻ Ngoại Đạo Version 2.

  Oneshot.

  1. 11/6/2016 - Nơi Bình Yên Phía Bên Kia Cửa Sổ.
  2. 21/12/2016 - Chuyện Loài Cây.
  3. 16/3/2017 Điên.

  Các truyện đã đăng nhưng ngưng sáng tác để ủ mầm.
  1. 27/1/2017 - Nhật Ký Những Ngày Còn Sống.
  2. 20/4/2017 - Hảo Huynh Đệ Cùng Ta Xuyên Đi.
  3. 6/5/2017 - Công Cuộc Trở Thành Công.
  4. 13/7/2017 - Chuyến Tàu Tốc Hành Vượt Thời Gian.
  5. 10/8/2017 - Trêu Ghẹo Hệ Thống Quân.
  Drop.
  1. 23/5/2016 - Kẻ Ngoại Đạo.
  Đang tiến hành.
  22/7/2017 - Truy Thê.
  22/9/2017 - Tái Kiến.
  5/10/2017 Thuyết Quỷ.

  19/10/2017 - Alene.
  ~ 24/10/2017 - Nhà Bác Học Sợ Ma.

  [Load]
   
  Bài viết mới
  Lang
  Lang bởi Sắc Lang, 6/12/17 lúc 22:32
  Catherine
  Catherine bởi Scars, 18/10/17 lúc 11:53
  Chỉnh sửa cuối: 5/11/17

Chia sẻ trang này