Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Giới Thiệu Mau xuyên: Pháo hôi nữ xứng nghịch tập ký - Ngận Thị Kiểu Tình

Thảo luận trong 'Sưu tầm – Giới thiệu truyện' bắt đầu bởi Yokomari Hime, 11/8/18 lúc 03:08.

 1. Yokomari Hime

  Yokomari Hime Lầm cầm lũi cũi - Khó tính khó thân.

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  546
  Điểm thành tích:
  425
  Lâu lắm rồi không review sách truyện gì hết, nhân ngày lành tháng tốt mình sẽ ngồi đàm đạo về bộ truyện mạng khá dài hơi, cái tên trên kia, dài quá không chép lại nhé.

  Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Cổ đại , Hiện đại , HE , Tình cảm , Khoa học viễn tưởng ,Huyền huyễn , Hệ thống , Xuyên nhanh , Nữ phụ , Vô hạn lưu , Thăng cấp lưu , Sảng văn , Pháo hôi , Nữ cường , Ngược tra , Nghịch tập

  Nội dung tóm tắt thì đơn giản là bà nữ chính tên Ninh Thư, một con người siêu cấp bình thường từ giã cuộc đời vì một căn bệnh nan y, từ đó mở ra một cuộc hành trình xuyên qua vô số thế giới để sống sót. Nội dung sơ lược trên là dạng khá phổ biến của thể loại “hệ thống”, kiểu chết đi chỉ còn linh hồn sau đó cùng với hệ thống trở thành nhiệm vụ giả hoàn thành ước nguyện những người khác. Nhưng về cái diễn biến về sau thì nó gây cho mình một cảm giác ấn tượng khá mạnh và càng về sau, cốt truyện càng ngày càng hay, càng đọc càng thích.


  Mạch truyện đọc đôi khi mình vẫn cảm giác nó có phần lan man, dài dòng nhưng may mắn không đáng kể, từ mỗi câu chuyện mà Ninh Thư xuyên vào đều mang một cái thú vị khác nhau, máu chó, hư cấu, ngược tâm ngược thân,... Tất cả những thể loại mà chúng ta đọc thường xuyên đều được đưa vào trong đây, và tin mình đi cách mà nó diễn biến về sau sau khi bà nữ chính nhúng tay vào khá bất ngờ nhưng lại vô cùng thực tế, giống như một đường parabol bị bẻ thẳng vậy, đôi lúc lại phũ khó tưởng tượng…


  Về tuyến nhân vật, mình sẽ điểm lên những nhân vật ấn tượng với mình thôi nhé chứ truyện này kể ra cũng lắm nhân vật phết.


  • Ninh Thư: Là nhân vật chính nhưng không hề được buff ngay từ đầu hay mang một loại đặc thù thân phận, sứ mệnh cao cả nào đó mà vô cùng bình thường. Bắt đầu truyện với hình tượng: không nhan sắc, đầu óc toàn bị người ta gọi “thiểu năng”, ham sống sợ chết như bất kì ai và vô cùng thực tế, an phận, tóm lại là một con kiến hôi, một hạt bụi không ai biết đến. Về sau thì thế giới hệ thống mà Ninh Thư đang đứng vốn khốc liệt, bản thân Ninh Thư tự rèn giũa mình trở nên tuyệt vời hơn nhưng cũng đi kèm với thực tế hơn và kiên cường hơn nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều khoảnh khắc xuyên suốt mà trong nữ chính vẫn còn cái “con người” nhưng không hề mâu thuẫn. Tác giả hoàn toàn thành công trong việc truyền đạt rõ ràng về tư tưởng và suy nghĩ thực tiễn của mình qua nữ chính đến với người đọc. Nhưng đây chính là điểm thu hút và đặc biệt mà không dễ dàng tìm ra trong thế giới truyện tiểu thuyết này giữa hàng nghìn nhân vật đâu. Khoa trương vậy chứ tính “thực” trong tư tưởng không phải mình nữ chính mới có mà còn ít nhiều ở nhưng tuyến nhân vật khác trong truyện, tính cách này càng bền vững hơn cũng “nhờ” họ nữa. #cười mỉa. Đương nhiên tính cách này cũng có hạn chế riêng của nó, vì thế trông truyện Ninh Thư thường xuyên bị thù là nữ nhân vô cảm. Kỳ thực Ninh Thư không vô cảm, chỉ là bà không rảnh dành tình cảm gì đó với những kẻ không cần thiết mà thôi. Cũng bởi thế mà dù độc giả mê luyến ngôn tình cứ nhiệt tình ship, ship triệt để, ship mạnh mẽ bà với nam nhân vật khác nhưng tui chắc chắn một điều là nếu bả còn giữ hoài bản tính đó và tư tưởng đó đến cuối truyện thì 99,9999999999...9% truyện này vô cp. Anh em ngôn tình lãng mạn cứ chuẩn bị trước tinh thần nhé. Mình thực sự mê bà nữ chính,chỉ mong bà đạp hết tất cả leo lên đỉnh cao mà thôi kekeke. Nữ cường nhân đích thực và (có khi) không thích đực.

  • Thái Thúc: Tính cho đến thời điểm hiện tại thì lão này có tần suất xuất hiện có khi là cao nhất chỉ sau Ninh Thư và 2333. Thân phận đặc thù, rất mạnh, vũ khí thường thấy là một khẩu súng ngắn và đương nhiên khẩu súng này cũng đỉnh cao không kém chủ nhân nó đâu. Vừa nhiệm vụ đầu đã nhảy ngay ra lão này, tính ra thì thi thoảng chạm mặt trong nhiệm vụ lão cũng giúp bà này hơi nhiều đấy. Phải nói thẳng là tính cách thì thẳng thắn, không thích vòng vo và có hơi cục súc, đang nói chuyện bình thường thấy phiền phức thì rút súng nả mấy phát đầu nở hoa luôn. Theo dõi thì có nhiều độc giả nữ lúc đầu thích Thái Thúc vô cùng luôn, đại soái ca nha, với nữ chính chắc thành cp bất bại mất về sau thì bản tính càng ngày càng bộc lộ rõ ràng, tự nhiên một lượng anti không nhỏ. Tính ra lão này so với Ninh Thư thì có nhiều phần “thực” hơn nhiều, xét trên tình hình thực tại thì mối quan hệ giữa họ là kiểu chả thù hằn gì nhau nhưng nhìn nhau thôi cũng thấy ngứa rần con mắt, có cơ hội là sát nhau luôn. Nói thật tui chẳng tìm nổi một chút rồ man tịch từ hai ông bà này đâu, ngoại trừ mấy phần đầu đầu thì còn ship được chứ về sau thì chịu. Tóm tắt là kiểu đại gia lẫn nhau lợi dụng thôi. Bật mí cho các bạn có chương Ninh Thư bói toán ra hình ảnh trong tương lai đối đầu với Thái Thúc, bả chẳng phấn khích, sung sướng vỗ đùi mấy cái đét ấy à. Bản thân tui thấy hai người này cứ gần nhau một tạo ra tình huống hài muốn chết, hai là tình huống khó chịu, căng thẳng, gắt không chịu nổi ấy. Đến giờ mình vẫn không ghét Thái Thúc mặc cho tính cách anh này cùng bà Thư hãm tài như nhau. Mà hồi đầu bà Thư toàn ngậm hành từ lão này chứ, oan gia nói còn nhẹ, chỉ muốn giết chết cho vừa lòng thôi. Tại sao mấy cậu nghĩ bản thân mình có thể quay ra yêu 1 người gần như cả n lần giết mình, coi thường mình? Thái Thúc thái độ mấy phần đầu với mấy phần sau khác nhau là quá rõ, một là lợi ích, hai là đẳng cấp.

  • Ngân phát nam: thứ lỗi mình quên mất tên lão này là gì rồi,cứ xuất hiện là ngân phát nam thẳng tiến thôi, mãi đến tận sau chương 3000 mới biết tên vẫn không ghim nổi trong đầu. Lại là một nhân vật có thân phận đặc thù như Thái Thúc và cũng rất mạnh, trong truyện chưa kể rõ nhiều nhưng sau này có cơ hội tác giả khác dành đất cho anh này thể hiện thôi. Chưa cần biết mạnh ra sao nhưng độ hãm tài thì ngang ngửa với Thái Thúc và Ninh Thư, nữ chính so ra còn kém hai ông này này đấy. Ngân phát nam được miêu tả là một người lúc nào cũng điềm tĩnh, thông minh, chu toàn trong mọi tình huống và là một gian thương chặt chém đáng sợ, nỗi ác mộng của ví tiền Ninh Thư. Cả Thái Thúc và ngân phát nam đều rất mạnh, chức vụ khác nhau, tính cách cũng có phần bất đồng nhưng vẫn luôn hợp tác ăn ý và sạch gọn, đương nhiên vì chung mục đích hướng tới.

  • Tổ Lễ: thường được gọi là sườn xám nam, có lẽ đây là nhân vật phụ gây nhiều thiện cảm đối với bạn đọc nhiều đấy. Tính cách thì khá đáng yêu, gặp nữ nhân nào y như rằng hỏi làm bạn gái, lắm lúc có phần đàn bà, bát quái nhưng bản thân đối với Ninh Thư rất tốt, mối quan hệ giữa hai người này là kiểu bằng hữu tin tưởng lẫn nhau, hợp tác ăn ý, từ tầm chương 1500 trở đi tần suất xuất hiện khá nhiều và được nhìn nhận như một con người đầy tình cảm, nhưng khá thông minh và thân thiện, bựa đời. Điều này thể hiện rất rõ trong những cuộc trò chuyện với Ninh Thư. Bản thân bả Ninh Thư đã thích phát ngôn “đặc sắc” lại thêm lão này là một ổ giải trí. Nhưng cũng đừng mong họ đến với nhau thì Ninh Thư chỉ coi Tổ Lễ là một người chị em tốt có thể tin tưởng nhiều thôi, còn Tổ Lễ thì với Ninh Thư cũng tương tự, và có một phân đoạn Tổ Lễ bộc lộ rằng với Ninh Thư cậu không biết nên coi là trai hay gái nữa.
  *Trích đoạn:

  “Lại tới nữa, mau bảo hộ ta.” Ninh Thư đối sườn xám nam nói.


  “Lăn, ngươi lại không phải không thương (súng).” Sườn xám nam nghiến răng nghiến lợi, “Yếu điểm mặt.” Lại không phải không có sức chiến đấu, trang cái gì nhu nhược.


  “Ta là vú em.” Ninh Thư nói.


  Sườn xám nam: Ngươi muội nha!

  • Chính Khanh: một nhân vật tưởng lạ lại quen, thân thế đặc biệt và bản tính độc địa, khá khó chịu, đến mãi đến tận sau chương 3000 độc giả mới biết tới danh tính “Chính Khanh”. Mình không định đưa Chính Khanh vào vì spoil nhiều nhưng vẫn phải nói vì đây là nhân vật gây ra cho Ninh Thư khá nhiều rắc rối và liên quan tới cả tính mạng, và tất nhiên nữ chính cùng Chính Khanh đến hiện tại chẳng ưa nhau một chút nào, thậm chí là vô cùng chán ghét. Nhiều người dự là nhân vật này sẽ gây nhiều biến động cho Ninh Thư về sau nữa, dù sao có thân thế cùng vai trò thì cũng không dễ dàng mất hút được.
  • Mai Tử Khanh: một trong số ít nhân vật nữ xuất hiện sớm và là một bằng hữu thân thiết và có thể tin tưởng được bên cạnh Tổ Lễ. Nhân vật này xuất hiện tạo cảm giác khá dễ chịu như một cô nữ sinh trung học dễ mến, cũng như Tổ Lễ cô cũng là người trọng tình cảm, đối xử với Ninh Thư rất tốt. Xuất hiện như một người bạn đầu tiên của Ninh Thư trong hệ thống nhưng vai trò của cô chỉ dừng ở đấy thì có phần mờ nhạt, nhưng không phải loại dễ quên. Dù sao truyện đến 3400 chương vẫn còn vô vàn tình tiết thắc mắc nên chưa kết luận vội được gì.​
  Ok, về nhân vật thì đến đây thôi là được, trong truyện tuyến nhân vật rất phong phú loại nào cũng có, mà chỉ định giới thiệu qua loa mà lỡ gõ hơi nhiều rồi…*ôm mặt*. Thôi dù sao thì một bài review của mình thì hầu hết là ý kiến, cảm nhận chủ quan nhiều hơn là khách quan, quan trọng nhất vẫn là cảm nhận bản thân độc giả thôi. Đọc và cảm nhận, nguyên tắc đơn giản ai cũng lĩnh hội khi đọc thứ gì chứ nhỉ?


  Thực sự thì trước đây mình đọc vô số thể loại, có thể nói mình thuộc dạng ăn tạp ngoại trừ thể loại võ hiệp và lịch sử(cái này thì hôm nào đó mình sẽ soạn hẳn bài review về các thể loại). Theo mình thì bộ này không thuộc dạng dễ đọc đối với những bạn bắt đầu, nếu không phải trước đó thói quen chán cơm thèm phở, lân la đọc mấy bộ dạng này thì không thích nổi bộ này đâu, thật đấy. Nhưng một khi đã đọc lâu rồi thì nghiện không dứt nổi đâu. Lưu ý bạn đọc nên xác định trước là tam quan của mình có khả năng biến động ít nhiều sau khi rèn bộ này đấy,ai thì không biết nhưng riêng tui đọc xong khó đọc mấy bộ khác cực, đáng thương đến mức không đọc lại nổi mấy bộ trước kia mình yêu thích cơ. Đây là truyện khá giải trí nhưng xuyên suốt vẫn mang tính chất thực tiễn và triết lý, mình cũng phục bà tác giả.


  Một lần nữa xin nhắc lại, là hành trình giành giật sinh tồn của một con người bình thường, và dù nó có tàn nhẫn, khốc liệt thì đa phần xuất phát từ đúng thực tế. Tuy nhiên tác giả không ác độc để bà Thư là con kiến hôi mãi được, phải là con kiến super kiên cường đấy chứ. Cho đến giờ mình vẫn thấy tất cả những gì nữ chính nhận lại sau cùng đều là xứng đáng, hoặc không thì chắc do bả chịu đựng nhiều, tương lai còn bị hành lên bờ xuống ruộng bởi riêng hiện tại mạnh lên cũng nhiều lần lên voi xuống chuột mà. Wikidich cứ gắn tag HE như thật như đùa, không tài nào tưởng tượng nổi cái HE của bộ này ghê gớm như nào. Hành nữa, hành tiếp, hành mãi. Thế thì độc giả mới có truyện đọc.

  P/s: Đầu tiên mình đọc bản edit trên truyenfull nhưng mà ở đó mới tới chương 200 mấy nên mình đọc thẳng trên wikidich thôi, chỗ đấy dịch nhanh, đến chương 3484 rồi hay sao ấy, mỗi tội lúc mới đầu đọc không hiểu nổi vì giống bản convert, sắp xếp từ thuần, hán việt hơi lộn xộn, về sau đọc quen đến lúc nói chuyện với bạn bè bị nhiễm đặc luôn,ăn cơm cùng bố mẹ tí thì bị ăn mấy quả bạt tai thần chưởng. Thích đọc tìm hiểu thì có thể lên truyenfull, wattpad mình chưa đọc qua nhưng chắc cũng được, quen đọc, thích, mê ly, say như điếu đổ thì lên wikidich nhé. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ.3:)
   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/18 lúc 03:52
  3 people like this.
 2. Lazy Libra

  Lazy Libra Lung Nguyệt Đào Tác Giả Nouvelles Team

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1,483
  Điểm thành tích:
  218
  Hu hu không ngờ ở Trấn có đồng môn (^^^). Tui cũng mê bà Ninh Thư này, có điều nhà edit trên watt làm hơi chậm, mới tới 232.
  Btw, Thư tỷ gọi thúc thúc mà tên Thúc thật này...
   

Chia sẻ trang này