Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Truyện Edit Phi Khuynh Thiên Hạ - Khinh Trần Như Phong

Thảo luận trong 'Văn Học Phương Đông' bắt đầu bởi Tiểu Bất Điểm, 8/10/16.

By Tiểu Bất Điểm on 8/10/16 lúc 02:03
 1. Tiểu Bất Điểm

  Tiểu Bất Điểm Đào Nhập Môn

  Tham gia ngày:
  19/6/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Phi Khuynh Thiên Hạ

  Tác giả: Khinh Trần Như Phong

  Nguồn: tangthuvien.vn

  Đào hố: Dany

  Cặp đôi: Phương Thiến x Túc Diệp


  Thể loại: Xuyên không, nữ cường.

  Độ dài: 182 chương (Đang làm)
  Chú thích:

  1. Truyện đã có người làm tới chương 96 nhưng drop cmnr, vì vại bữa nay bạn ngứa tay, bạn làm tiếp. Ờm... Bạn nói trước luôn là LẦN ĐẦU bạn làm, bạn chỉ chấp nhận sửa lỗi thuật ngữ, chỗ nào THẬT SỰ khó hiểu thì hãy nhào vô gạch đá để bạn biết đường cải thiện, chứ bạn không tiếp mấy comt lật lại SGK nha.

  2. Bạn là thành phần anti bạch thoại.

  3. Trước mắt bạn chỉ đăng những chương bạn edit thôi nha, còn lại ai có nhu cầu nhảy từ miệng hố thì google hộ bạn, chừng nào hoàn bạn sẽ bổ sung sau.

  Văn án:

  Phương Thiến – nữ sát thủ trong một lần làm nhiệm vụ bị thất bại, linh hồn nàng xuyên qua đến cổ đại trở thành nữ nhi thứ ba của Thừa tướng Nguyệt vương triều – Loan Ngọc Khanh.

  Loan Ngọc Khanh là ý trung nhân thanh mai trúc mã của đương triều thánh thượng Ngự Thiên Hành. Vô tình đắc tội cùng Thái Hậu mà bị vu là nữ nhân hại nước. Ba năm trước, nàng được gã cho Ninh vương, trở thành Ninh vương phi. Sau một tháng, Ninh vương lại cưới chính em họ của hắn vào phủ, Loan Ngọc Khanh đem Ninh vương phủ náo loạn, vì đắc tội đến Vương gia mà bị phạt ba mươi đại trượng mà vong mạng.

  Phương Thiến chính vì vậy mà nhập vào thân xác của Loan Ngọc Khanh, xuyên qua đến một nơi lạnh lùng tình người như vậy, nàng chỉ mong được cuộc sống thanh tĩnh, vì muốn thoát khỏi Ninh vương mà xin được đến Phật đường tu thiền một năm, nhưng không nghĩ lại gặp được Tam hoàng tử của Ngọc Lưu Ly quốc, từ đó về sau cuộc sống của nàng bắt đầu thay đổi….

  Đại ca của nàng – Loan Ngọc Thần đối với nàng vô hạn bao dung, sủng nịch vô cùng làm cho nàng dần dần cảm thấy ấm áp mà hòa nhập vào cuộc sống mới. Sau, bốn nước chiến loạn những nhân vật mấu chọt gắn bó với cuộc chiến này không tiếc gài bẫy Loan Ngọc Thần ép Phương Thiến xuất thế.

  Vòng quay vận mệnh chính thức bắt đầu, lãnh tình vô tâm - Phương Thiến, ôn nhu lương thiện - Loan Ngọc Thần, bá đạo cường hãn - Ngự Thiên Kỳ, tà mỵ thần bí – Túc Diệp, bốn người bọn họ trải qua những phen sinh tử lần lượt tháo gỡ khúc mắc của cảm tình….

  (;laluot10okay... cái đoạn này là đi lụm, hen.)

  Mục lục: 81 | 82 ( 2 chương này bị thiếu )
  96.2 | 97 | 98
   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/18
  Skylar thích bài này.

Bình luận

Thảo luận trong 'Văn Học Phương Đông' bắt đầu bởi Tiểu Bất Điểm, 8/10/16.

  1. Tiểu Bất Điểm
   Tiểu Bất Điểm
   Chương 81 – Nàng có cách chế ra??

   Phương Thiến bắt đầu đọc, mọi người dưới này cũng bắt đầu lục tục chuẩn bị, đề bút trên chỗ đang hé ra tại giấy Tuyên Thành vừa trải.

   Con ngươi băng lam của Túc Diệp ánh lên, sáng bóng nhẹ nhàng chuyển biến, tầm mắt hắn ở giữa không trung va chạm cùng một chỗ với Túc Dục – lam y nam tử, trong nháy mắt trao đổi ý tứ, xong liền quả quyết gật đầu.

   “Tôn Tử binh pháp thiên thứ hai: Tác chiến. Tôn tử nói: Nguyên tắc chung khi dụng binh tác chiến là khi phải huy động chiến xa nghìn chiếc, xe tải nặng nghìn chiếc, quân đội mười vạn, vận lương đi xa nghìn dặm, thì tình huống đó, chi phí ở tiền phương và hậu phương, chi phí đãi khách khứa sứ thần, bảo dưỡng và bổ sung tiêu phí nghìn vàng thì mới có thể cho mười vạn quân xuất chinh được…”

   Phương Thiến giọng điệu lạnh nhạt, chậm rãi mà có lực, nàng dựa theo trí nhớ không mấy đẹp đẽ gì mà đọc Tôn Tử binh pháp, ngón tay phối hợp cùng tốc độ, đem từng trang từng trang trong quyển tạp thư trắng tinh bay qua lại bay qua…

   Từng cơn gió nhẹ thổi qua Viên Nguyệt lâu, gợn lên những sợi tóc trên trán Phương Thiến, thổi bay một góc váy của nàng. Giờ phút này tại đại sảnh Viên Nguyệt lâu, tĩnh lặng đến mức chỉ có thể nghe thấy tiếng gió hay lá ngô đồng cuộn lại rụng bay kêu nỉ non từng tiếng.

   Tầm mắt mọi người giờ đây tận lực chăm chú vào người Phương Thiến, nhưng không một ai chú ý tới, không biết từ lúc nào lại có người chậm rãi biến mất, không biết từ khi nào, trên Viên Nguyệt lâu chằng chịt biển người, lam y nam tử kia cũng không thấy bóng dáng đâu nữa.

   Một canh giờ trôi qua…

   Ngón tay Phương Thiến rốt cục đã lật đến tờ cuối cùng, nàng hơi nhíu mi, giọng thanh thanh, hạ tầm mắt tiếp tục đọc xuống.

   “Tôn Tử binh pháp thiên thứ mười ba: Dùng gián điệp. Tôn Tử nói: Phàm dấy binh mười vạn, đi xa ngàn dặm, tính chung các phí tổn của trăm họ, sự cung phụng của các nhà công. mỗi ngày lên tới ngàn lạng vàng; trong ngoài phải náo động, nhân dân chịu vất vả vì việc phu dịch ở dọc đường, bỏ bê công việc làm ăn, lên tới bảy mươi vạn nhà. Kéo dài đến nhiều năm để tranh thắng lợi trong một ngày, mà lại không dám ban tước lộc, không dám thưởng trăm lạng vàng để dùng gián điệp, đến nỗi không biết tình hình quân địch, đó là hạng người hết sức bất nhân: người ấy chẳng đáng làm chủ tướng cuả mọi người, chẳng đáng làm tôi phò chúa, không thể làm chủ đựơc sự thắng lợi vậy! Cho nên các bậc vua sáng tướng tài, sở dĩ dấy binh thắng địch, thành công hơn người, đó là nhờ biêt trước vậy. Biết trước đây, không phải nhờ quỷ thần mách bảo, không phải nhờ so sánh các việc tương tự mà tìm biết được, phải nhờ người mà biết được tình hình của quân địch…”

   Ánh mắt Phương Thiến dừng ở trang cuối cùng trong chốc lát, sau đó hai tay khép lại, nàng nhẹ nhàng gập sách.

   “Tôn Tử binh pháp mười ba thiên toàn bộ đều đã đọc xong rồi. Tốc độ đọc của tiểu nữ tử tuy rằng không được nhanh lắm, nhưng cũng không chậm, tin rằng các vị đang ngồi đây đều là những người thông minh tuyệt đỉnh, hẳn là đã đem ghi nhớ không sót điều gì. Hiện tại mỗi quốc gia đều giữ một quyển Tôn Tử binh pháp, cũng rất công bằng rồi. Còn về sau nên vận dụng quyển Tôn Tử binh pháp này như thế nào, liền tùy vào năng lực lĩnh ngộ của các vị vậy.”

   Tầm mắt nàng nhẹ chuyển, đem Tôn Tử binh pháp trả lại vào trong chiếc hòm tinh xảo, khóa kỹ.

   “Đáp lễ của ta đều đã dâng tặng các vị, hứa hẹn của ta với các vị cũng đã thực hiện xong, cho nên hiện tại tiểu nữ tử không thiếu các vị cái gì.”

   Ngón tay nàng gõ gõ tay vịn, hơi ngẩng đầu, hờ hững chống lại con ngươi màu băng lam của Túc Diệp.

   “Tề công tử, lúc trước tiểu nữ tử đã nói qua, quyển sách này đối với ta mà nói cũng không có tác dụng gì. Nếu tiểu nữ tử đã giải quyết xong lòng hiếu kỳ của chư vị đây, như vậy, cũng nên đem tạp thư này trả lại cho Ngọc Lưu Ly quốc, chờ hậu nhân đến lấy đi.”

   Phương Thiến cầm chiếc hòm tinh xảo đã khóa kỹ, lại dùng vải bao màu vàng sáng bọc lại, hai tay đưa tới trước mặt Túc Diệp.

   Con ngươi màu băng lam của Túc Diệp lại sáng bóng, chợt lóe lên một cái, hắn cũng không tiếp nhận hòm. Chiết phiến vừa vung, vải bao vàng sáng đương bọc theo gió dựng lên, chuẩn xác rơi vào trong lò lửa đang thiêu đốt.

   “Nếu mỗi người đều đã có một quyển rồi, thì sách này cũng đã hoàn thành sứ mệnh của nó, liền không cần tồn tại nữa.”
   Chỉnh sửa cuối: 8/10/16
   Skylar thích bài này.
  2. Tiểu Bất Điểm
   Tiểu Bất Điểm
   Chương 82 – Hóa thành tro tàn.

   Chiếc hòm rơi vào lò lửa, lập tức bị lửa lớn hừng hực bao phủ, hỏa diễm tăng vọt, nháy mắt đã hóa thành tro tàn.

   Phương Thiến đạm mâu kinh ngạc, nhìn xuyên qua ánh lửa sắc cam, chạm vào con ngươi lam băng đầy thâm ý của Túc Diệp, mi mắt hung hăng run rẩy.

   “Tề công tử, lần so tài tại Viên Nguyệt lâu này, đa tạ công tử đã mời tiểu nữ tử tham gia, khiến ta được lợi không ít, tiểu nữ tử thật sự vô cùng cảm kích. Ngày sau nếu công tử có cơ hội tới Lạc Nguyệt vương triều, tiểu nữ tử nhất định tận tình tiếp đãi, mời công tử một bữa cơm, còn bây giờ thì xin cáo từ”.

   Tầm mắt nàng đảo đến nơi Loan Ngọc Thần ngồi, dương thần phiếm cười: “Đại ca, chúng ta về nhà thôi.” Nàng nhỏ giọng gọi.

   Loan Ngọc Thần từ trên ghế tao nhã đứng lên, phiên phiên phong độ, nhẹ lướt đến.

   “Khanh nhi, sao vậy? Muốn đại ca mang ngươi về nhà?” Hắn sủng nịch cười hỏi.

   Phương Thiến thản nhiên gật đầu, hai cánh môi cong lên một vòng cung nhợt nhạt cười: “Thì sao? Huynh là đại ca mà.” Nàng thủy chung đạm mạc ngữ khí, thanh âm mềm mại yếu ớt, cùng với làm nũng không khác mấy.

   Loan Ngọc Thần nhu hòa cười cười: “Ừ, đúng rồi, ta là đại ca mà. Đại ca cũng sẽ lại như trước, mang Khanh nhi lạc đường về nhà.”

   Nói rồi, hắn nhẹ nhàng ôm lấy Phương Thiến, con người đen láy ôn nhuận phát ra ánh nhu tình khó thấy.

   “Đại ca, không cần đợi những người khác, chỉ hai huynh muội chúng ta cùng nhau đi, có được không?”

   Phương Thiến dựa vào khuôn ngực ấm áp của Loan Ngọc Thần, nàng nghe được mùi vị sạch sẽ tươi mát của cây cỏ, thân thể và tinh thần cũng không hiểu sao liền dần thấy yên bình nhiều hơn.

   Con ngươi Loan Ngọc Thần sáng lên nét cười, tầm mắt hạ xuống, thân hình ôn nhuyễn thanh nhuận lưu chuyển quanh khóe mắt.

   “Được, Khanh nhi thích đều được. Đại ca đến chào từ biệt Hoàng thượng, ngươi vào trong xe ngựa trước chờ đại ca.” Hắn ôm Phương Thiến chậm rãi xuống lầu.

   Con ngươi màu băng lam của Túc Diệp hơi biến sắc, hắn dừng lại ở cánh môi thản nhiên ý cười kia của Phương Thiến, nhìn biểu tình tự nhiên trên mặt nàng khi tựa vào vòng ôm của Loan Ngọc Thần, ánh mắt băng lam sắc bỗng nhiên thắt chặt lại. Rồi sau đó, dường như ý thức được điều gì, một đạo quỷ dị mà kỳ quái chợt lóe lên, che kín con ngươi xanh biếc, không khí phút chốc thay đổi.

   Mà bên này, Ngự Thiên Kỳ ngồi trên ghế cũng đang nhìn chằm chằm cánh môi nhếch cười yếu ớt kia của Phương Thiến, hắn lại nhìn sáng Loan Ngọc Thần ở trước mặt mọi người cười cười ôm Phương Thiến bên cạnh tự nhiên không ngần ngại lướt qua hắn. Lại không hề bỏ qua cái nhìn thoáng trong nháy mắt của Loan Ngọc Thần, quay đầu lại nhìn hắn một đạo ý vị thâm trường, vừa đủ châm chọc, âm lãnh, cùng ẩn giấu khinh bỉ nồng đậm.

   Hắn nghĩ đến buổi tối hôm đó, hắn cùng Loan Ngọc Thần mặt đối mặt, đồng dạng nghĩ tới hai chữ “nuốt lời”, hắn liền hiểu được cái liếc nhìn kia của Loan Ngọc Thần là mang ý tứ gì. Càng bởi vì vậy mà thấy ảo não, thống hận.

   Nửa đêm, đôi mắt đen thâm thúy, trong trẻo nhưng lạnh lùng của Ngự Thiên Kỳ xẹt qua một tia u ám trầm lặng, giờ phút này mặt hắn ác liệt so với đá tảng không khác nhau là mấy, thật lâu không tan biến.

   Hai tay hắn nắm chặt thành quyền, một chưởng phát vang.

   Sườn phi Lục Nghi Tĩnh khẩn trương lắc lắc ống tay áo hắn: “Kỳ ca ca, Kỳ ca ca…”
   Nàng không ngừng gọi, ngữ điệu hung hăng run rẩy.

   “Đừng phiền ta!”

   Nhịn không được, Ngự Thiên Kỳ dùng sức vung ống tay áo lên, gầm nhẹ một tiếng.

   Lục Nghi Tĩnh thật không ngờ Ngự Thiên Kỳ lại quát nàng phiền, sắc mặt suy sụp, cả người nàng khựng lại y hệt tượng đá bị gió bạt, không nhúc nhích, nét mặt dại ra, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm Ngự Thiên Kỳ.

   Đồng thời Ngự Thiên Kỳ cũng bị chấn động, thần sắc gấp gáp, mang vẻ áy náy. Nhẹ nhắm mắt lại, giờ phút này không biết nên đối mặt với Lục Nghi Tĩnh như thế nào, hắn đứng dậy liền rời khỏi nhanh như gió.

   “Tĩnh sườn phi, người không sao chứ?” Thị nữ Ngọc nhi của Lục Nghi Tĩnh ở bên cạnh vội vã đỡ nàng.

   Nâng lên ánh mắt vô thố mờ mịt, Lục Nghi Tĩnh cầm lấy cổ tay Ngọc nhi, không quan tâm lực đạo làm Ngọc nhi bị thương hay không. “Ngươi nói, vừa rồi Kỳ ca ca có phải hay không bảo ta phiền, hắn nói ta phiền, có phải hay không?”

   “Không thể nào, theo nô tỳ biết, Vương gia đối với Tĩnh sườn phi vẫn là yêu thương nhất, nếu không buổi tối hôm đó Vương gia cũng sẽ không vì thân thể Tĩnh sườn phi không thoải mái, liền cả đêm canh giữ bên người Tĩnh sườn phi.” Ngọc nhi nói.

   “Vậy ý ngươi là nói, nếu tối hôm đó ta không có không thoải mái như lời ta nói, Kỳ ca ca nhất định sẽ đi tìm Loan Ngọc Khanh, có phải hay không? Có đúng hay không?”

   Lục Nghi Tĩnh dường như nổi điên, lực đạo làm Ngọc nhi loạng choạng.
   Chỉnh sửa cuối: 8/10/16
   Skylar thích bài này.
  3. Tiểu Bất Điểm
   Tiểu Bất Điểm
   Chương 96.2

   Lại nhìn theo đôi Minh Nguyệt hài được khảm hải văn màu lam hướng lên trên, người nọ – con ngươi đen bóng u trầm, ánh mắt ngưng tụ nhiều điểm không ngừng bắn ra tứ phía.

   “Ninh Vương gia.” Phương Thiến đạm mạc ngẩng đầu đánh tiếng tiếp đón.

   “Nơi này cũng không có xảy ra chuyện gì, chỉ là Tĩnh Sườn phi tỏ ra yêu thích hai chậu hoa cúc thôi. Ngọc nhi, ngươi thay Tĩnh Sườn phi đem về Thính Vũ Lâu đi, bản vương phi đường xá xa xôi, có chút mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi.” Phương Thiến một lời nói ra, Lục Nghi Tĩnh cho dù muốn ở trước mặt Ngự Thiên Kỳ bệnh cũ tái phát cũng không sao phát tác.

   Thị nữ Ngọc nhi bên cạnh Lục Nghi Tĩnh nghe thấy Phương Thiến phân phó, liền tiến lên từng bước: “Dạ, Ninh Vương phi.” Ngọc nhi cúi đầu đáp, xong liền di chuyển Phượng Hoàng Chấn Vũ cùng Mặc Hà đang đặt ở trên bàn.

   “Chờ một chút.” Ngự Thiên Kỳ lại ngăn cản nói. “Đã có hai chậu, như vậy liền lưu lại một chậu ở Lan Tâm Cư đi.”

   Phương Thiến hơi động đậy. Lục Nghĩ Tĩnh bên này lại cực kỳ kinh ngạc: “Kỳ ca ca, nhưng hai chậu hoa cúc này là Tĩnh nhi vài ngày trước đã dặn dò người làm vườn trang trí Thính Vũ Lâu a, hơn nữa, bởi vì Kỳ ca ca yêu thích nên Tĩnh nhi đã tỉ mỉ xử lý, nếu không thì Tĩnh nhi lại cho sư phó làm vườn đưa đến hai chậu cúc khác tới Lan Tâm Cư, khiến tỷ tỷ xuất môn liền ngửi được mùi hương, như vậy được không?”

   “Kỳ ca ca biết, vất vả cho Tĩnh nhi. Nhưng giống cúc hoa Phượng Hoàng Chấn Vũ cùng Mặc Hà này là loại hiếm có khó tìm, các ngươi là tỷ muội, liền mỗi người một chậu đi. Tĩnh nhi ngày thường không phải cũng nói sẽ chiếu cố Khanh nhi nhiều hơn hay sao?” Con ngươi đen bóng của Ngự Thiên Kỳ sóng sánh hấp háy.

   Lục Nghi Tĩnh sắc mặt cứng đờ, kế đến lại vội rũ bỏ một chút mất tự nhiên kia đi, liền nhu uyển tươi cười. “Kỳ ca ca nói đúng a, tỷ tỷ cũng rất thích hoa cúc này, không biết tỷ tỷ chọn giữ lại chậu nào nha?” Nàng giống như rất có thành ý dò hỏi Phương Thiến.

   Phương Thiến tất nhiên thừa biết Lục Nghi Tĩnh một chậu cũng đều luyến tiếc không muốn đưa cho nàng, nhưng chính là e ngại Ngự Thiên Kỳ ở đây, cô ta lại không thể không làm ra bộ dạng ôn nhu hiền lành.

   Ánh mắt nàng thản nhiên phóng tới hai chậu hoa cúc kia.

   Một chậu Mặc Hà, cành mặc màu tím tráng kiện phóng túng, phiến lá thâm liệt, diệp mạch nổi lên rõ ràng, sắc cánh hoa tím rực một màu, nhụy hoa màu vàng lộ rõ ra ngoài. Vốn dĩ lá cây chỉ là phụ trợ, lại như hoa sen sắc tím cao vút đứng thẳng.

   Một chậu Phượng Hoàng Chấn Vũ, cành bụi lụa góc khỏe khoắn, thân thon dài, phần đỉnh viên thuần, xinh đẹp tuyệt luân, hiệp cơ chủ mạch rõ ràng. Hoa nở duỗi hướng ra tứ phía, cánh hoa hướng về phía trước cuốn khúc, hình hài y hệt phượng hoàng giương cánh. Gần cục bộ đóa hoa lại hướng vào phía trong ôm lấy cuốn, tựa như phượng hoàng lang lảnh khởi vũ. Nhìn từ bên ngoài, sắc hoa hồng vàng cùng tôn cho nhau lên, sặc sỡ lóa mắt, toàn bộ hình dạng đóa hoa tuyệt đẹp động lòng người.

   Dường như vô thức, mâu quang nàng lạnh nhạt trụ lại trên thân Phượng Hoàng Chấn Vũ kia, một đạo tinh quái sắc nét chợt lóe qua. Nàng nâng ngón tay lên, vừa vặn chỉ hướng đến khóm hoa đó.

   “Tỷ tỷ, muội muội ta biết tỷ tỷ thích Mặc Hà, đúng hay không?” Lục Nghi Tĩnh nhanh chân đem chậu Mặc Hà kia chạy đến đặt lên trên bàn cờ của Phương Thiến.

   Phương Thiến đạm mâu hồ nghi, nàng hình như còn không hề liếc mắt qua cái chậu Mặc Hà kia lần nào nha.

   Lục Nghi Tĩnh âm thầm vui vẻ, ôm lấy cánh tay Ngự Thiên Kỳ làm nũng nói: “Kỳ ca ca, Tĩnh nhi biết tỷ tỷ thực thích chậu cúc Mặc Hà kia a.”

   Con ngươi đen tuyền của Ngự Thiên Kỳ thoáng chút âm u, mặc nhiên để lộ quang sắc phiếm động, thần thái hoàn mỹ nhẹ nhàng trưng lên: “Nếu đã như vậy, liền lưu lại chậu Mặc Hà này đi. Về phần chậu Phượng Hoàng Chấn Vũ, nên cho Tĩnh nhi đem về Thính Vũ Lâu thì hơn.”

   Lục Nghi Tĩnh ý cười đến thản nhiên, ánh mắt cô ta như có như không cố ý lộ ra vài phần khoe khoang. “Tỷ tỷ, vậy muội đem chậu Phượng Hoàng Chấn Vũ này về, kia tỷ tỷ nghỉ ngơi cho tốt.” Mâu quang vừa chuyển, Ngọc nhi thực sự đã đem Phượng Hoàng Chấn Vũ trụ trong tay.

   “Kỳ ca ca, Tĩnh nhi vừa mới học được một khúc cầm mới, Kỳ ca ca tới Thính Vũ Lâu vừa nghe, vừa xem Tĩnh nhi đàn như thế nào, có được không?” Lục Nghi Tĩnh tuyệt nhiên không thích Ngự Thiên Kỳ trụ lại Lan Tâm Cư thêm một khắc nào.

   “Hôm nay thì không được, liền để ngày khác đi. Hoàng Thượng dặn Kỳ ca ca có một số việc muốn hỏi Khanh nhi một chút, Kỳ ca ca hiện tại không có thời gian nghe Tĩnh nhi tấu khúc, Tĩnh nhi ngoan, đi về trước đi.” Ngự Thiên Kỳ ôn nhu cười nói.

   Lục Nghi Tĩnh trong lòng hung hăng chấn động, trên mặt cơ hồ lại tươi cười trong suốt như cũ. “Vậy Kỳ ca ca bàn xong công sự, nhất định phải đến Thính Vũ Lâu nghe Tĩnh nhi tấu Tân Khúc nga, Tĩnh nhi đi trước chuẩn bị điểm tâm mà Kỳ ca ca thích ăn, Kỳ ca ca đến lúc đó nhất định phải nhấm nháp thử tay nghề Tĩnh nhi nha, Tĩnh nhi lần này về nhà đã học cách thực hiện khá nhiều dạng điểm tâm đó.”

   “Được, Kỳ ca ca bàn xong sẽ đi Thính Vũ Lâu thưởng qua điểm tâm của Tĩnh nhi. Ngoan, đi đi.” Hắn nhìn theo từng bước chân chạm đất của Lục Nghi Tĩnh, trong mắt toát lên tia ôn hòa.

   Lục Nghi Tĩnh rốt cục cũng ôm theo mâu thuẫn lo sợ không yên tâm, rời khỏi Lan Tâm Cư.

   Phương Thiến nhìn chậu cúc Mặc hà nằm trên bàn cờ, thản nhiên phân phó Xuân Hương. “Xuân Hương, đem Mặc Hà để lên cửa sổ đi.”

   “Dạ, tam tiểu thư.” Xuân Hương gật đầu, nàng đi tới đem Mặc Hà đặt lên cửa sổ, rồi sau đó xoay người có lễ nói: “Tam tiểu thư, có cần nô tỳ đi pha một bình trà nóng đến hay không?”

   Phương Thiến hờ hững gật đầu. “Đi đi.”

   Xuân Hương vừa đi khỏi. Trong phòng chỉ còn lại Ngự Thiên Kỳ cùng Phương Thiến, hai người đều lặng im không nói.

   Thật lâu sau, Ngự Thiên Kỳ cúi đầu phát ra một tiếng thở dài, con ngươi sâu thẳm ẩn hiện tia khác thường, yên lặng nhìn Phương Thiến nhất quán một khuôn mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhất thời không biết nên làm sao.

   “Khanh nhi, bản vương thật không ngờ công phu che giấu của ngươi thế nhưng lại có thể làm được tốt như vậy. Trước kia bản vương thật đã xem nhẹ ngươi, vẫn là do bản vương mắt nhìn người thấp đi?” Hắn chậm rãi đi tới, ngồi xuống đối diện với Phương Thiến.

   “Ninh Vương gia, thứ lỗi tiểu nữ tử ngu độn, không rõ Vương gia người đang nói cái gì a.” Nàng đạm mi thong dong, trong cách nói chuyện phiếm tảng mác một chút trào phúng tự nhiên như vậy phóng tới.

   Con ngươi đen nhánh của Ngự Thiên Kỳ lung chuyển qua chậu Mặc Hà kia, rồi sau đó thu hồi tầm mắt, lọt vào đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Phương Thiến. “Khanh nhi, thông minh như ngươi, như thế nào không rõ bản vương đang nói cái gì. Ngươi vốn dĩ chính là yêu thích chậu Mặc Hà nay, thế nhưng lại cố ý làm cho Tĩnh nhi hiểu lầm người chính là thích chậu Phượng Hoàng Chấn Vũ kia, không phải sao?”

   Nhất cử nhất động vừa rồi của nàng, tâm tư linh lung kia, làm sao có thể tránh khỏi được ánh mắt của hắn.

   Phương Thiến cười lạnh một tiếng. Trừ bỏ Lục Nghi Tĩnh, Ngự Thiên Kỳ đối với tâm tư ngoại nhân đều có thể phán đoán chuẩn xác, nhìn thấu rõ ràng. Nàng cũng không phủ nhận, bốc lên một quân cờ đen, tiếp tục ván cờ vừa rồi bị Lục Nghi Tĩnh quấy rầy.

   Lạch cạch một tiếng.

   Ngự Thiên Kỳ lại bốc lên một quân cờ trắng, thay Phương Thiến quyết định vị trí ra quân.

   “Từng bước, thế này, như vậy đi, có vẻ ổn thỏa, tiến có thể công, lui có thể thủ.”
   Chỉnh sửa cuối: 18/10/16
   Skylar thích bài này.
  4. Tiểu Bất Điểm
   Tiểu Bất Điểm
   Chương 97

   Phương Thiến mâu quang lạnh nhạt chợt lóe, cờ đen trong tay nàng đột nhiên nếu biến thành một lợi kiếm bình thường, từ vị trí này của Ngự Thiên Kỳ không sai biệt lắm, nguy hiểm xâm nhập cục diện một phát trí mạng.

   Cạch.

   Cờ đen hạ xuống thật mạnh, miệng nàng tự nhiên động đậy, tuôn ra một chút châm chọc. “Từng bước như này, cứ vậy, trí mạng sau đó lại hồi sinh, hi vọng lại thiết lập. Trong nguy nan cầu sự sống, không có đường lui, chỉ có thể đi tới, đời người – chưa bao giờ cho ngươi cơ hội để quay đầu, đừng nói là hối hận.”

   Con ngươi đen thẳm u ám của Ngự Thiên Kỳ quang sắc lưu chuyển, tế lãng nổi lên. Hắn cũng vươn tay ra, đặt cờ trắng dừng ở giữa bàn cờ, gắt gao cắn chặt cờ đen trong tay Phương Thiến, từng bước ngăn chận không cho di chuyển.

   “Đời người như một ván cờ, đi sai một bước, liền có thể một lần nữa chuẩn bị, một quân tiếp một quân. Nhân sinh cũng giống nhau, bước ra bên ngoài tự nhiên lại muốn đi đường vòng, đi đi về về nguyên lai cũng chỉ là lại trở về khởi điểm, lại một lần nữa luân chuyển. Khanh nhi, ngươi thử nói xem?” Ngự Thiên Kỳ một lời nói mà hai tầng ý nghĩa, tròng mắt đen lưu quang dị thiểm.

   Phương Thiến thản nhiên nhẹ nhàng mắt liếc hắn một cái.

   “Đáng tiếc đường đi sai vẫn hoàn sai, có thể hồi đầu đã đi sai, nhưng nói đã là sai lầm thì cũng là nước đổ khó hốt, tuyệt không có cơ hội thu hồi lẫn quay lại. Lại nói một chút, có một số việc, chỉ cần nó từng xảy ra, như vậy miệng vết thương liền nhất định tồn tại, nó tựa như chén trà trong tay ta không khác biệt là bao.” Phương Thiến nói đến đây, chén trà trong tay đột nhiên biến mất.

   “Bính.”

   Chén trà chạm xuống nền đất, phát ra một tiếng thanh thúy. Chén trà vỡ vụn, tự động không khí trở nên rét lạnh đến lợi hại.

   “Thấy không? Chén trà này vỡ rồi, đương nhiên ngươi có thể tìm một sư phó tốt nhất, đem những mảnh vụ này niêm hợp trở về. Nhưng là những chỗ được hợp lại, tất sẽ có vết rách. Liền tỷ như ngươi có đôi khi giống như cảm giác được đáy lòng miệng vết thương đã ổn rồi, lại không nghĩ tới tại thời điểm nào đó, trong trường hợp nào đó, không cẩn thận nhẹ nhàng nói ra một câu nào đó, cũng đều có thể làm miệng vết thương vốn đã bị máu chảy đầm đìa đang ẩn sâu móc đi ra. Vốn dĩ, cái mà ngươi cho rằng sẹo lành kia chẳng qua là vì ngày thường miệng vết thương ẩn đi quá sâu, ngươi nhìn không ra thôi. Cho nên, thông minh như Ninh Vương, ngươi cảm thấy còn có đứa ngốc nào lại giống như trước, làm cho tình cảnh đã qua tái diễn một lần nữa sao?” Nàng vừa nói, vừa hạ cờ đen xuống, quân đen trong tay đuổi giết theo sau, không lưu tình chút nào đem cờ trắng bức vào đường cùng.

   Rầm ------

   Cờ trắng rơi xuống đất, Ngự Thiên Kỳ kích động đứng dậy, hắn cầm bàn tay hơi lạnh của Phương Thiến. “Khanh nhi, ngươi chỉ cần đồng ý một lần nữa bắt đầu, bản vương lúc này đây cam đoan, nhất định sẽ không lại giẫm lên vết xe đổ trước kia.”

   Phương Thiến đón lấy con ngươi đen bóng xuyên thấu lưu động, nhìn ánh mắt hắn chờ đợi phập phồng, lòe lòe rạng rỡ. Nàng đạm mi thoáng hướng xuống mấy ngón tay thon dài đang cầm tay nàng.

   Ngưng một chút, nàng vẻ mặt lãnh đạm chính mình rút tay trở về. “Có một câu thành ngữ như vầy, cơm có thể ăn bậy, nói không thể nói bậy. Ninh Vương gia, trên đời này có một thứ đến tột cùng không thể cam đoan điều gì, đó là tương lai a. Người hôm nay lời đã nói ra miệng, lại không biết chừng đến ngày mai liền có thể trở thành lưỡi đao lợi hại, đâm người huyết nhục lẫn lộn nha. Cho nên, thỉnh không cần đối với tiểu nữ tử làm ra cái loại cam đoan gì, tiểu nữ tử thứ nhất tiếp thu không nổi, thứ hai, thói quen của ta trước giờ sẽ không tin tưởng vào bất kỳ cam đoan nào hết. Ngược lại, nếu người hướng Tĩnh Sườn phi cam đoan gì đó, ta tin tưởng, nàng tuyệt đối sẽ không giống ta như vậy khó dễ người, nàng nhất định sẽ một mực khẳng định trên đời này chỉ có người đối đãi ôn nhu với nàng nhất.”

   Nàng đạm mâu liếc nhẹ Ngự Thiên Kỳ, lại lạnh lùng nói: “Đồ ăn ở Lan Tâm Cư, Ninh Vương Gia tất sẽ ăn không quen. Thính Vũ Lâu bên kia, ta tin là đang có điểm tâm mà Ninh Vương gia thích ăn đang đợi vương gia ngài đi thưởng thức a. Trời không còn sớm, tiểu nữ tử mệt mỏi, công sự ngày mai rồi nói sau.” Ánh mắt Phương Thiến trong trẻo nhưng lạnh lùng, lời nói thẳng thừng hạ lệnh trục khách.

   Ngự Thiên Kỳ không nghĩ tới Phương Thiến lại như vậy ngoan cường từ chối, tuyệt không chừa cho hắn chút đường sống nào. Khuôn mặt tuấn mỹ nhất thời trầm xuống, sắc mặt đột nhiên trở nên phi thường khó xem.

   Bên này, Loan Ngọc Thần đúng lúc trở lại Lan Tâm Cư, hắn ở ngoài cửa, vừa vặn nghe được Phương Thiến tuyệt nhiên hạ lệnh trục khách, đôi mắt oánh nhuận sáng bóng, con ngươi tựa như Hắc Diệu Thạch trong suốt, ánh cười hiện lên càng lúc càng dày đặc.

   “Khanh nhi, đại ca giúp ngươi làm việc cực nhọc, ngươi nhất định phải bồi đại ca ăn một bữa mới được nha.” Bạch sam phiêu động, tự nhiên đi tới như là cố ý xem nhẹ Ngự Thiên Kỳ ở bên cạnh, trực tiếp lướt qua người y nhưng không hề có ý hướng y chào hỏi, trong tầm mắt hắn chỉ có duy nhất Phương Thiến.

   Phương Thiến hờ hững đôi mắt, giống như đột nhiên bị một đạo gió xuân phất qua, ánh nhìn dần trở nên nhu hòa. “Đại ca nếu muốn ở lại Lan Tâm Cư dùng cơm, đương nhiên có thể. Tay nghề Khanh nhi tuy rằng bình thường, nhưng chí ít vẫn làm được một bữa cơm khiến đại ca ăn được đều không thành vấn đề. Bất quá, nếu muốn ăn, đại ca ngươi phải hỗ trợ ta a.”

   “Muốn ăn ngon, phải lăn xả giúp việc là đương nhiên. Nói đi, Khanh nhi ngươi muốn đại ca làm cái gì? Ngươi cứ việc phân phó, đại tiệc đêm nay, đại ca liền giúp Khanh nhi một tay.” Loan Ngọc Thần môi cười khẽ nhếch.

   Ngự Thiên Kỳ ở một bên thấy bọn họ trò chuyện với nhau thật vui, lại xem hắn như không khí, trong mắt hắn thanh quang nhất thời lạnh lùng, hắn nhìn Loan Ngọc Thần, mâu sắc trầm xuống nói. “Loan đại nhân, thật hiếm có dịp ghé thăm Ninh Vương phủ, như thế nào lại không nói với bản vương một tiếng, bản vương liền phái người chiêu đãi Loan đại nhân thật tốt a.” Khẩu khí hắn rất lạnh, che đi giấu vết không chào đón.

   “Nga ---- Ninh Vương gia?!” Loan Ngọc Thần nghiêng người, hắn tựa như thực kinh ngạc nhìn về phía Ngự Thiên Kỳ. “Nơi này hình như là Lan Tâm Cư, không phải Thính Vũ Lâu, Ninh Vương gia ngài đêm nay không có quá chén đi?”

   “Loan đại nhân, nơi này là Ninh Vương phủ, cũng không phải là Loan Tướng phủ. Loan đại nhân lời này nói ra hình như không khỏi quá kỳ quặc đi?” Ngự Thiên Kỳ nghe Loan Ngọc Thần khẩu khí nồng đậm trào phúng, sắc mặt hắn càng lúc càng trầm đi.

   Loan Ngọc thần làm sao có thể không nghe ra mỉa mai trong lời nói của Ngự Thiên Kỳ, nhưng hắn vẫn như trước ôn hòa cười cười. “Ninh Vương gia nói đùa, Loan mỗ đương nhiên biết nơi này là Ninh Vương phủ, nếu không Loan mỗ đã sớm đem cái ngoại nhân muốn quấy rầy huynh muội chúng ta gặp nhau, một côn liền đánh đi ra ngoài, còn cần ở đây nói nhiều lời vô nghĩa như vậy sao?”

   Lời nói của hắn rõ mười mươi là không để Ngự Thiên Kỳ y ở trong mắt, hơn nữa còn khiến hắn khinh thị lý do đúng là thái độ mà y đối đãi với Phương Thiến.

   Nàng, đối với hắn, căn bản chính là vô tâm vô phế. So với thời gian trước, nàng ít nhất còn mong muốn có được ôn nhu của hắn, nhưng hiện tại, nàng lại lạnh lùng tựa hồ như cái tượng người đứng xem huyên náo, một chút cũng không thèm để ý đến cảm nhận của hắn.

   Trong mắt nàng đảo đến hắn không khác gì nhìn một người xa lạ, xâm nhập đến tận cốt tủy sự trong trẻo nhưng lạnh lùng, đạm mạc. Nếu bọn họ không có cái quan hệ vợ chồng trên danh nghĩa kia, chỉ sợ là mặc hắn có chết ở trên đường, nàng cũng tuyệt không cấp hắn một cái liếc mắt.

   Dưới vạt tay áo đỏ thẫm, ngọc thủ không khỏi gắt gao thật sâu nắm chặt, ngón tay phát run.

   Phương Thiến thản nhiên nhẹ nhàng liếc hắn một cái, nàng hờ hững nói ra một câu. “Ninh Vương gia, Thính Vũ Lâu hướng bên kia, đi thong thả, thứ cho tiểu nữ tử không tiễn.” Nàng nâng tay áo giương lên, chỉ về phía hướng cửa lớn Lan Tâm Cư.

   Ngự Thiên Kỳ trong ngực tức giận tràn ngập, ánh lửa toát ra từ bên trong con ngươi đen bóng.

   “Loan Ngọc Khanh!” Hắn hét lớn một tiếng, âm điệu khẽ run.

   Phương Thiến mờ mịt nhìn hắn, hơi hơi ngưng mi. “Ninh Vương gia, tiểu nữ tử nhĩ lực còn không có kém cỏi như vậy, Vương gia ngài nếu có chuyện cần phân phó, thỉnh bảo trì âm lượng bình thường là đủ rồi. Hay là Vương gia ngài thật sự muốn ở lại Lan Tâm Cư dùng cơm?” Lời trong miệng tựa hồ mang chút khó hiểu.

   “Nếu thật sự muốn ở trong này dùng cơm, như vậy chỉ còn thiếu một đôi đũa, tiểu nữ tử phân phó Xuân Hương đến phòng bếp mang tới vậy.”

   Nàng thấp giọng gọi một tiếng. “Xuân Hương.”

   “Không cần.” Hắn ở lại đây bị phớt lờ còn chưa đủ hay sao? Ngự Thiên Kỳ căm phẫn phất tay áo. “Bản vương tới nơi này, chẳng qua là muốn đến nói cho ngươi một tiếng, nhị tỷ ngươi đã sinh hạ An Lăng Công chúa lá ngọc cành vàng, muốn ngươi ba ngày sau vừa đúng đầy tháng An Lăng Công chúa liền tiến cung, mấy ngày này nàng thực rất nhớ thương ngươi.” Dứt lời, hắn khư khư đem theo tâm trạng rầu rĩ bất bình mà rời đi Lan Tâm Cư.

   Loan Ngọc Thần mắt thấy Ngự Thiên Kỳ phẫn nộ phất tay áo bỏ đi nên có chút lo lắng nhìn Phương Thiến. “Khanh nhi.”

   “Đại ca, không có việc gì đâu, Thiến nhi bây giờ không còn là Khanh nhi lúc trước, chút chuyện nhỏ này tự nhiên vẫn ứng phó được. Đi thôi, ngươi không phải nói muốn ăn một bữa ngon hay sao? Hôm nay Thiến nhi liền bồi đại ca ngươi thưởng qua những mà ngươi chưa ăn qua bao giờ a.” Phương Thiến ánh mắt hấp háy nghịch ngợm nhìn Loan Ngọc Thần.

   Những món hắn chưa ăn qua bao giờ? Làm sao có khả năng đó? Loan Ngọc Thần khó hiểu nhìn vào con ngươi trong suốt của Phương Thiến.

   “Phải tin tưởng Thiến nhi, có biết hay không?” Trong mắt hắn rõ ràng ẩn chứa hoài nghi, Phương Thiến bất mãn vươn đầu ngón tay chọt chọt ngực Loan Ngọc Thần một chút.

   Loan Ngọc Thần ôn nhu cười, bờ môi duyên dáng tạo thành một đường cong lên. “Đại ca hiện tại biết sai rồi có được chưa?”

   Ân?-----

   Phương Thiến suy nghĩ trong chốc lát, thanh mâu vừa chuyển. “Biết sai có thể sửa, đó là chuyện tốt a. Muội muội ta đây cũng thực hiểu lễ nghĩa, đại ca nếu đã nhận sai, ta tất cũng chẳng tính toán làm gì nha. Đi thôi, đi chuẩn bị nấu ăn.” Nàng rất tự nhiên cầm tay Loan Ngọc Thần kéo đi về phía hậu viện Ninh Vương phủ.

   Bên trong Thính Vũ lâu, Lục Nghi Tĩnh tỉ mỉ chuẩn bị điểm tâm, nàng ngồi trên ghế, hàng mi toát ra vẻ ngượng ngùng.

   Bỗng có tiếng động từ bên ngoài hành lang trải dài thuộc Thính Vũ lâu, nghe rõ có tiếng bước chân truyền đến, hơn nữa càng ngày càng rõ ràng.

   “Kỳ ca ca, chàng rốt cục cũng tới. Tĩnh nhi chờ chàng thật là lâu, nhanh đến nếm thử nga, Tĩnh nhi đã vì Kỳ ca ca mà chuẩn bị điểm tâm a.” Nàng lôi kéo cánh tay Ngự Thiên Kỳ, muốn hắn nhìn thấy điểm tâm mà nàng đã chuẩn bị thật tỉ mỉ.

   Ngự Thiên Kỳ nhìn một bàn điểm tâm đầy đủ các loại hình dạng, màu sắc, hương thơm tinh xảo, con ngươi đen tuyển chợt ánh lên chút nhu hòa. “Vất vả cho Tĩnh nhi rồi.”

   “Kỳ ca ca, Tĩnh nhi tuyệt không thấy vất vả, chỉ cần có thể ở bên cạnh Kỳ ca ca, làm cho mỗi ngày đều có thể hầu hạ Kỳ ca ca thật tốt, Tĩnh nhi liền cảm thấy thật hạnh phúc, thật vui vẻ a.” Nàng kéo Ngự Thiên Kỳ ngồi xuống. “Kỳ ca ca, mau ngồi nha, Tĩnh nhi biết gần đây Kỳ ca ca vì công vụ bận rộn, rất là vất vả, cho nên đã cố ý vì Kỳ ca ca chuẩn bị các món điểm tâm, còn có bát súp này là để Kỳ ca ca bồi bổ thân thể a.” Lục Nghi Tĩnh ân cần vì Ngự Thiên Kỳ múc canh, đưa đến tận môi hắn.

   Ngự Thiên Kỳ nhìn chằm chằm khuôn mặt vừa ôn nhu lại pha chút xấu hổ của nàng, không biết vì sao trong đầu hắn đột nhiện hiện lên gương mặt đạm mạc, trong trẻo nhưng lạnh lùng kia.

   “….thỉnh không cần đối với tiểu nữ tử làm ra cái loại cam đoan gì, tiểu nữ tử thứ nhất tiếp thu không nổi, thứ hai, thói quen của ta trước giờ sẽ không tin tưởng vào bất kỳ cam đoan nào hết. Ngược lại, nếu người hướng Tĩnh Sườn phi cam đoan gì đó, ta tin tưởng, nàng tuyệt đối sẽ không giống ta như vậy khó dễ người, nàng nhất định sẽ một mực khẳng định trên đời này chỉ có người đối đãi ôn nhu với nàng nhất.”
   Chỉnh sửa cuối: 27/2/18
   Skylar thích bài này.
  5. Tiểu Bất Điểm
   Tiểu Bất Điểm
   Phi Khuynh – Chương 98

   Giọng điệu lạnh lùng trong từng câu nói của nàng vẫn quanh quẩn bên tai hắn không tan.

   Chỉ cần nghĩ đến Phương Thiến thái độ đạm mạc không chút nào để ý, Ngự Thiên Kỳ bất giác lại chả còn khẩu vị ăn uống chi nữa.

   “Kỳ ca ca, hé miệng, Tĩnh nhi đút cho chàng ăn, nhanh, mở miệng a.” Lục Nghi Tĩnh làm nũng. Ngự Thiên Kỳ ngày thường đối với ôn nhu của nàng, hắn rất chi là hưởng thụ. Mà nay, hắn lại có chút ngoài ý muốn mong nhìn thấy vẻ mặt đạm mạc của nữ tử kia.

   Hắn nghĩ đến Loan Ngọc Thần vẫn đang lỡn vỡn tại Lan Tâm Cư, nghĩ đến bộ dạng hiện tại của Phương Thiến không khác gì so vơi Lục Nghi Tĩnh, cũng như vậy đút Loan Ngọc Thần ăn canh, trong lòng bỗng chốc bùng lên một bụng hỏa, đột ngột đứng phắt dậy đi ra ngoài.

   Ba----

   Hắn bỗng nhiên vỗ bàn đứng dậy, dọa Lục Nghi Tĩnh nhảy dựng.

   “Kỳ ca ca, chàng làm sao vậy? Có phải Tĩnh Nhi nói sai hay làm sai cái gì rồi hay không?” Hai mắt nàng đẫm lệ mê mang, giọt nước lăn dài trong suốt như trân châu, chớp lên hốc mắt.

   Nếu là ngày thường, Ngự Thiên Kỳ nhìn thấy Lục Nghi Tĩnh hai mắt đẫm lệ mông lung như vậy, hắn sẽ an ủi, dỗ dành nàng. Nhưng là giờ phút này, tâm tư hắn lại căn bản không đặt trên người nàng, lẽ dĩ nhiên khi nhìn đến nàng rơi lệ, bất giác không hiểu sao cảm thấy phi thường phiền toái.

   “Kỳ ca ca đã quên còn một ít công vụ chưa xử lý ở thư phòng, ngày mai lâm triều Hoàng Thượng sẽ hỏi tới. Tĩnh Nhi ăn trước đi, không cần chờ Kỳ ca ca.” Tâm hắn gấp gáp như tên sắp bắn, phi ra khỏi Thính Vũ Lâu, nhắm thẳng Lan Tâm Cư mà đi.

   Lục Nghi Tĩnh nhìn nhìn thân ảnh quen thuộc kia bước đi dồn dập như vậy, lòng nàng không hiểu sao rất nhanh phát lạnh. Kỳ ca ca nhất định là lại đi gặp Loan Ngọc Khanh, hắn nhất định là muốn gặp Loan Ngọc Khanh.

   Trước kia Kỳ ca ca chưa bao giờ bỏ lại mình nàng như vậy, nhưng hôm nay, hắn chẳng những bỏ lại nàng, mà ngay cả một lời dỗ dành cũng đều không có.

   Lục Nghĩ Tĩnh tâm tình hoảng hốt, rối loạn, tựa như mặt hồ đang tĩnh lặng, bị một tảng đá to hung hăng đập vào, ép buộc nàng không cách nào thở nổi.

   Rầm------

   Nàng giương tay áo vung lên, đem hết điểm tâm trên bàn hất xuống mặt đất. Hai tay nàng vịn cạnh bàn, móng tay bén nhọn hung hăng xẹt qua mặt bàn, hằn lên từng đạo vết xước thật sâu.

   Loan Ngọc Khanh! Ngươi vì cái gì lại trở về? Vì cái gì quay trở lại? Không! Ngươi không nên trở về! Không nên trở về!

   Trong lòng nàng tràn ngập oán hận. Hô, nguyên bản hai tròng mắt ôn hòa, trong nháy mắt liền phóng ra thật nhiều tia bén ngót gay gắt.

   Ngự Thiên Kỳ quay trở lại Lan Tâm Cư, hắn liền phát hiện bên trong tối đen một mảnh, không có ánh sáng lộ ra, cũng không một chút động tĩnh nào.

   Đôi đồng tử thâm trầm u ám vừa chuyển. Đại khái lúc Loan Ngọc Thần trở về, Khanh Nhi cũng chuẩn bị nghỉ ngơi đi? Hắn nhớ rõ nàng có nói qua, nàng đi đường mệt nhọc, cần nghỉ ngơi sớm.

   Hắn ở bên ngoài Lan Tâm Cư bước đi thong thả, bỗng nhiên xoay người, hướng về thư phòng phía nam mà đi. Đêm nay hắn vẫn nên ngủ ở thư phòng vậy.

   Sét lại đánh.

   Củi khô bên trong bốc cháy, lửa lớn lộ ra khói bốc nghi ngút, không ngừng bay lên không trung.

   Loan Ngọc Thần buồn cười nhìn Phương Thiến. “Thì ra Khanh Nhi muốn ăn gà nướng a.” Hắn cuộn ống tay áo lên, lộ ra đôi bàn tay bóng loáng trắng nõn.

   Cánh tay trắng phau vung lên, Loan Ngọc Thần đem từng mảng lông con gà mập nhổ dần, tiếp lại dùng đao rất nhanh đem bó củi tước thành xiên gỗ nhọn hoắc.

   “Chờ một chút, đại ca.” Phương Thiến kêu lên.

   “Làm sao vậy? Không có xiên làm sao mà nướng a?” Loan Ngọc Thần hoang mang nói.

   “Đại ca, gà nướng của ta cũng không phải là làm như vậy, huynh đừng có phá hủy nguyên liệu a.” Nàng vội vàng đem con gà béo trong tay Loan Ngọc Thần lấy ra. “Huynh a, ở một bên mà chờ cực phẩm gà nướng chín đi.”

   Phương Thiến mở bụng gà ra, rưới lên nước tương, rượu vàng, muối… ướp hơn nửa canh giờ lại lấy ra, sau đó lại cho đinh hương, bát giác nghiền nhỏ, thêm vào vị mạt quả, sát sát xung quả thân gà.

   Tiếp đến nàng đem chảo đặt trên lửa lớn, chờ đợi cho lửa thiêu nóng chảo, bỏ vào hành thái, nghệ, sau đó đem phụ liệu nhét vào bụng gà, thịt heo rừng, tôm bóc vỏ, chân giò hun khói, nấm hương cũng cho luôn vô chảo, kế đến lại bắt chảo ra, để nguội bên cạnh.

   “Xuân Hương, đem quế hoa cùng đất sét vàng đến đây.” Phương Thiến thản nhiên phân phó.

   “Tam tiểu thư, có ngay, có ngay.” Xuân Hương ôm qua một chậu đầy đất sét vàng, cộng thêm một bao to quế hoa.

   Phương Thiến trước tiên đem gà béo đặt trên hoa quế, sau đó lại dùng lạt mềm cột chặt xung quanh con gà. Cuối cùng lại đem đất sét vàng trát phủ toàn bộ, ném vào hố củi đang bùng cháy, thu thập xong xuôi lại thêm một bó củi to vào lửa, lô hỏa bùng cháy phi thường lớn.

   Loan Ngọc Thần ở một bên nhìn đến kinh ngạc, hắn hỏi Phương Thiến. “Khanh Nhi, muội nói nướng gà chính là dùng cách này sao?” Thoạt nhìn cách làm này quá mới mẻ, hắn nhất thời quả thật chưa mục kiến qua phương pháp nướng thiêu như thế này bao giờ.

   Phương Thiến cười nhẹ, tay lại lật lật trở củi.

   “Cái này đại ca không biết đâu. Để Thiến Nhi nói cho huynh nghe, món ăn này rất nổi danh nha, gọi là gà ăn mày, còn có tên khác là gà phú quý. Món này còn có một truyền thuyết. Tương truyền a, năm đó có vị hoàng đế cải trang vi hành ở Giang Nam, không cẩn thận lưu lạc nơi hoang dã. Khất cái nơi đó thấy hắn đáng thương, liền đem món ăn tự nhận là mỹ thực gọi “hóa gà”, đưa cho hắn ăn. Vị hoàng đế kia lúc ấy đói như vậy, liền cảm thấy món gà đó ăn ngon dị thường. Ăn hết mới hỏi tên gọi món ăn, khất cái nọ ngượng ngùng sao dám nói này là “gà ăn mày”, liền khoe khang nói gà này gọi là “gà phú quý”. Phương Thiến vừa nói vừa bỏ thêm củi vào đống lửa.

   “Về sau, khất cái kia mới biết được vị hán tử lưu lạc nọ chính là đương kim hoàng thượng. Mà món ăn tên “hóa gà” ấy cũng bởi vì Hoàng thượng mở miệng vàng thành “gà phú quý”. Truyền lưu cho tới hôm nay, thực ra, “hóa gà” năm đó cách làm cũng không có như đơn giản như lời khất cái kia nói, về sau trải qua quãng thời gian dài, con người không ngừng hoàn thiện gia công, lâu ngày dài tháng, món “gà ăn mày” kia cũng một đường trở thành món ăn thanh nhã.”

   Loan Ngọc Thần ôn nhuận sửng sốt ngạc nhiên. “Khanh Nhi, đại ca làm sao cho tới bây giờ cũng chưa từng nghe qua món ăn này?”

   “Đại ca ăn tất cả đều là sơn trân hải vị, xuất nhập đều phú quý hơn người, như thế nào sẽ biết đến món ăn dân dã này nha. Khanh Nhi cũng là từ sau khi cùng đại ca trở về từ Vọng Nguyệt Lâu, mang theo Xuân Hương cùng du lãm một đường phong cảnh hữu tình, mới biết được một ít món ăn địa phương danh tiếng a.” Nàng đương nhiên không thể nói xuất phát từ điển cổ thời Càn Long đi, còn không dọa đến đại ca sao?

   Loan Ngọc Thần nghe Phương Thiến nói như vậy, cũng gật gật đầu. “Xem ra đại ca đúng là kiến thức nông cạn.” Hắn nhẹ nhàng cười.

   Phương Thiến lại kêu một tiếng. “Đại ca, nhanh lên, chắc là đã chín rồi, moi con gà ra khỏi hố lửa a.” Nàng trở tay lật lật bó củi đương cháy. Loan Ngọc Thần nhanh tay gạt đất san bằng ra một cái hố, hất con gà mập mạp đang bị đất sét bao phủ bay lên không, sau lại vững vàng dừng bên chân Phương Thiến.

   “Đại ca thật là lợi hại.” Phương Thiên hướng Loan Ngọc Thần bật ngón cái.

   Loan Ngọc Thần liếc mắt tràn ngập sủng nịch với nàng, hắn vung một chưởng phong, tầng đất sét vàng bên ngoài con gà bỗng toàn bộ vỡ vụn hé mở, lộ ra mùi gà nướng thơm nức mũi.

   Da gà có màu vàng chanh sáng óng ánh, nhìn rất là kích thích vị giác, Loan Ngọc Thần bẻ một cái chân gà trước đưa cho Phương Thiến, sau lại bẻ thêm một cái khác đưa cho Xuân Hương.

   Xuân Hương ngượng ngùng tiếp nhận, nàng dùng sức cắn một ngụm, mồm nhai câu chữ không rõ ràng nói: “Tam tiểu thư, ăn thật ngon nha.” Miệng đầy dầu mỡ, ăn với vẻ mặt hạnh phúc.

   Nàng xem xem Phương Thiến, lại nhìn nhìn Loan Ngọc Thần. “Tam tiểu thư, đại thiếu gia, nô tỳ còn có chút việc chưa làm, nô tỳ đi một lát sẽ trở lại, tam tiểu thư cùng đại thiếu gia từ từ ăn.” Lại cắn thêm một miếng chân gà thơm nức, Xuân Hương nhanh chóng ly khai. Lưu lại không gian an bình, cho Phương Thiến cùng Loan Ngọc Thần một mình đoàn tụ một chỗ.

   Phương Thiến nhìn bóng dáng Xuân Hương rời đi, hiểu ý cười cười, nàng lắc đầu, sau đó hướng Loan Ngọc Thần nhắc nhở nói: “Đại ca nhanh ăn đi, nếm thử Thiến Nhi làm món gà ăn mày này hương vị như thế nào nha.”

   Loan Ngọc Thần nhìn ánh mắt chờ mong của nàng, liền xé xuống một khối thịt gà, bỏ vào miệng nhai, nhác thấy chất thịt gà nướng tươi mới mềm mại, ăn vào còn mang theo nồng đậm hương quế hoa, phong vị độc đáo. Hắn không khỏi hướng Phương Thiên nhếch lên ngón cái. “Khanh Nhi thật lợi hại.”

   Khóe miệng Phương Thiến cong lên nụ cười tươi như ánh dương ló dạng, nàng xem Loan Ngọc Thần ăn món nàng làm, cứ nhìn như vậy, nàng liền cảm thấy thực hạnh phúc, từ đáy lòng cảm thấy vô vàn ấm áp.

   “Khanh Nhi, sao muội không ăn đi?” Loan Ngọc Thần thấy nàng chậm chạp bất động, chỉ mỉm cười theo dõi hắn.

   “Thiến Nhi thích nhìn đại ca ăn. Nhìn đại ca thưởng thức gà nướng của Thiến Nhi làm như vậy, Thiến Nhi thật cao hứng.” Nàng cũng là phàm nhân, cũng biết hưởng thụ cảm xúc vui vẻ a.

   Loan Ngọc Thần con người toát ra sự ôn nhu, sủng nịch. Hắn nhéo xuống một khối thịt gà, đưa tới bên môi Phương Thiến. “Tiểu nha đầu lười biếng, ăn thịt gà còn bắt đại ca đút muội. Ăn đi.”

   Phương Thiến nhìn trong mắt Loan Ngọc Thần từng giọt ôn nhu tan chảy thành nước, nàng mở miệng nhỏ, nhẹ nhàng đem khối thịt gà trên tay Loan Ngọc Thần cắn xuống.

   “Thế nào? Ăn gà mình tự làm, hương vị hẳn rất ngon miệng đi?” Loan Ngọc Thần cười ấm áp nói.

   Nếu là Phương Thiến trước kia, khẳng định chỉ nói hai chữ “ăn được”. Đối với nàng, món ăn chưa từng phân chia tốt xấu, chỉ có ăn được hoặc không.

   Nhưng hiện tại, nàng lại cảm thấy, món ăn hòa quyện sự ôn nhuận của đại ca, nàng thế nhưng lại cảm thấy ăn thật ngon, vị giác cũng tựa như vừa sống lại.

   Chậm rãi nhấm nháp, lần đầu tiên cảm thấy ăn uống lại là một chuyện tốt đẹp như vậy. Nàng hướng Loan Ngọc Thần cười nói: “Đại ca, cám ơn huynh.”

   Loan Ngọc Thần ôn nhuận tia rung động, khóe mắt đuôi mày đều nhịn không được lộ ra ý cười vô hạn, hắn mềm nhẹ xoa đầu Phương Thiến. “Nha đầu khờ, cảm tạ cái gì a. Từ trước đến giờ ngươi nào có khách khí với đại ca như vậy nha.”

   “Đúng thế a, về sau Thiến Nhi sẽ không nói cảm tạ.” Phương Thiến ngẩng đầu lên, trong mắt nàng lộ ra tia nghịch ngợm, tay nắm mũi đẹp của Loan Ngọc Thần nhéo nhéo.

   “Quỷ linh tinh.” Hắn xoa xoa lại mũi nhỏ của nàng một chút. “Đúng rồi, Ninh Vương vừa rồi nói Ngọc Phượng nhớ muội, cho muội ba ngày chuẩn bị tiến cung tham gia tiệc đầy tháng của An Lăng công chúa, đại ca nghĩ kia khẳng định không phải ý tứ của nhị tỷ ngươi, nha đầu kia làm sao lại muốn gặp Khanh Nhi vào lúc này nha.”

   “Bởi vì nàng sinh ra một công chúa?” Phương Thiến mỉm cười.

   Loan Ngọc Thần ôn nhu cười một tiếng, lại nói: “Đúng vậy. Nàng từ nhỏ thích tranh giành, luôn muốn chiếm thượng phong. Nhị tỷ ngươi lại suốt ngày khoe khoang, vẫn tự nhủ trong bụng hoài là long duệ, nay nàng sinh công chúa, nghĩ đến mặt mũi cao thấp, tâm tình tất nhiên phi thường không tốt. Cho nên….”

   “Cho nên, ba ngày sau, Khanh Nhi cần đặc biệt lưu ý cẩn thận, đúng hay không?” Phương Thiến nói tiếp.

   Lại ôn nhu tươi cười, Loan Ngọc Thần nhẹ nhàng vươn tay giúp Phương Thiến vén lại tóc loạn bay trên trán, một lời cũng không có nói. Nếu hắn đoán không sai, khẳng định Ngự Thiên Kỳ lại đi mượn danh nghĩa Ngọc Phượng mời Khanh Nhi tiến cung tham gia tiệc đầy tháng của An Lăng công chúa đi?
   Chỉnh sửa cuối: 28/2/18

Chia sẻ trang này