Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Đam Mỹ Sơn Tinh - Thủy Tinh

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Ngày Nắng, 5/8/16.

By Ngày Nắng on 5/8/16 lúc 20:53
 1. Ngày Nắng

  Ngày Nắng ♡Chủ của Hoa♡ Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  2,068
  Điểm thành tích:
  2,396
  SƠN TINH - THỦY TINH

  Tác giả: Ngày Nắng

  Thể loại: Đam mỹ

  Độ dài: One shot

  Độ tuổi: T

  Cảnh báo:
  Vì đây là truyện đã được parody, cho nên tình tiết và đôi khi câu văn sẽ trùng khớp nguyên bản gốc.
  Truyện mang yếu tố nhạy cảm.
  Chống chỉ định những ai là thanh niên nghiêm túc, không có khiếu hài hước của năm.

  Sơ lược:
  Chuyện chưa kể của cổ tích Việt Nam
  [​IMG]
  Từ thuở bé thơ còn mặc tả, ai ai cũng được nghe ông bà mình kể chuyện cổ tích Việt Nam, trong đó có cả Sơn Tinh và Thủy Tinh. Chắc chắn rồi, nếu bạn không biết truyện cổ tích này xem như bạn đã mất đi tuổi thơ đấy. Cái kết đầy “nước mắt” khi cả hai soái ca trong cổ tích đánh nhau gây ra lũ lụt hằng năm, vậy đằng sau sự thật đó bạn có chắc là nó không có sự thật khác không? Tất nhiên rồi, chuyện chưa kể thì làm sao bạn biết được.

  Thực ra, Sơn Tinh và Thủy Tinh vốn họ đã quen biết từ lâu, không những thế cả hai đã ân ái suốt mấy trăm năm nay. Bạn không nghe lầm đâu, họ vốn là người yêu của nhau đấy. Và tuổi của cả hai xứng đáng cho bạn phải gọi là tổ tiên luôn rồi, bất quá trong cổ tích nó không nhắc đến mà thôi!

  Sơn Tinh và Thủy Tinh là cặp trai tài trai sắc được cả Tam giới ngưỡng mộ. Sơn Tinh vóc dáng cao lớn, vạm vỡ với mái tóc nâu dài và được cố định gọn gàng bằng trâm ngọc. Thủy Tinh ngược lại, dáng vẻ nhỏ con, mỏng manh với mái tóc đỏ dài cùng đôi mắt cùng màu với tóc biết thu hút người nhìn. Ngay cả tính tình cũng hoàn toàn ngược nhau, Sơn Tinh cực kỳ ôn nhu, dịu dàng với mọi người, Thủy Tinh ngược lại, đanh đá và kênh kiệu ra mặt, nhưng đôi khi lại ngốc nghếch hết chỗ nói. Chính vì lẽ đó, cậu ta dễ dàng bị Sơn Tinh đặt dưới thân.

  Bề ngoài ai nhìn vào cũng tưởng họ hạnh phúc lắm, lại còn mơ mộng ao ước như họ nữa cơ. Nhưng toàn bộ mọi người không hề biết rằng, Thủy Tinh hoàn toàn không chấp nhận mình là thụ. Vừa đau cúc, vừa rên mệt lại còn hay bị chọc ghẹo. Cậu ta muốn đảo chính! Thủy Tinh cũng nhiều lần thực hiện ý định này nhưng tiếc rằng, hoàn toàn thất bại.

  Uất ức quá Thủy Tinh về biển không thèm gặp mặt Sơn Tinh. Sơn Tinh nhiều lần đến nơi Thủy Tinh ở nhưng liên tục bị từ chối, anh thậm chí không hiểu tại sao Thủy Tinh lại giận dữ như vậy.

  Chắc là vụ không được đảo chính đây mà!

  Lúc bấy giờ vua Hùng Vương thứ 18 có một cô công chúa đến tuổi lấy chồng, dung nhan nàng đẹp tuyệt trần. Tên nàng là Mỵ Nương. Thấy con gái đến tuổi gả chồng, Vua bèn ban lệnh trong nhân gian tìm ai là nhân kiệt để làm phò mã. Vua của nước Tây Âu mang rất nhiều vàng bạc, châu báu đến hỏi cưới Mỵ Nương. Vua Hùng cho hội ý các Lạc Hầu để hỏi ý kiến. Các Lạc Hầu góp ý.

  “Vua của nước Tây Âu cường bạo, dáng người lại kỳ quái, không thích hợp với Mỵ Nương.” Vua Hùng nghe theo lời các Lạc Hầu không chấp nhận gả Mỵ Nương cho vua Tây Âu, chính vì thế đất nước Văn Lang và Tây Âu xảy ra hiềm khích từ đó. Vài trăm năm sau, nước Tây Âu đã thay đổi hoàn toàn, cư dân trở thành những người mang nét đẹp nam tính mà ai cũng muốn có được trên toàn thế giới. Vì thế bây giờ mới xuất hiện hiện tượng “trai Tây”.

  Khụ, đi quá xa vấn đề rồi!

  Nghe tin Vua Hùng muốn gả công chúa, Thủy Tinh lại không muốn nằm dưới Sơn Tinh, cậu toan tính trong đầu, chi bằng chia tay với Sơn Tinh và sống hạnh phúc bên vợ đẹp con ngoan. Nghĩ vậy, Thủy Tinh cấp tốc lên bờ tìm đến Vua Hùng.

  Sơn Tinh nghe được tin Thủy Tinh muốn đi cưới vợ, anh cũng cấp tốc xuống núi tìm Vua Hùng.

  Hai tháng sau, có hai chàng trai đến xin hỏi cưới Mỵ Nương. Thấy cả hai người tài sắc vẹn toàn, Vua truyền lệnh cho hai chàng trai này thi thố với nhau, ai xuất sắc hơn thì Vua sẽ gả Mỵ Nương cho.

  Thủy Tinh ấm ức vì Sơn Tinh cả gan theo đuôi mình đến tận nơi này, không những thế lại còn hỏi cưới công chúa nữa, cậu lập tức vung tay để nước dâng lên định dìm chết Sơn Tinh. Đối phương bay lên, núi liền dâng cao ngăn chặn dòng nước tấn công. Sơn Tinh nhếch mép cười.

  Nước luôn luôn “nằm dưới” núi mà thôi!

  Vua Hùng băn khoăn vì cả hai đều ngang tài ngang sức, nhà vua đành phải đưa thêm một thử thách thứ hai để lựa chọn một trong hai chàng trai. Nhà vua nói.

  “Cả hai người đều ngang tài ngang sức, ta không biết chọn ai. Nếu ngày mai một trong hai người ai mang sính lễ gồm 200 ván cơm nếp, 100 tệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi thì ta sẽ gả công chúa cho người đó.”

  Ra khỏi kinh thành, Thủy Tinh cuối cùng không chịu nỗi cũng bùng nổ. “Thật quá đáng, ngay cả Vua Hùng cũng ngầm chọn anh, toàn sính lễ trên đất liền thì làm sao mà tôi tìm được.”

  Sơn Tinh nhếch mép. “Em đã là hôn thê anh, chấp nhận sự thật đó đi.”

  “Không bao giờ, chúng ta đã chia tay rồi, không không còn là hôn thê của anh. Tôi nhất định phải cưới được Mỵ Nương, anh cứ chờ đó.”

  Thủy Tinh nói rồi giùng giằng đi mất, để lại Sơn Tinh trơ trọi cùng quân lính phía sau. Khóe môi anh không hẹn mà vẽ thành một nụ cười, cưng à, cưng cho dù muốn đảo chính cũng không có cửa đâu.

  Thực ra, cổ tích nó đã bất công ngay từ đầu rồi, vốn Vua Hùng đã có ý chọn Sơn Tinh nên mới cho toàn lễ vật trên bờ, mà trong đó lỡ đâu còn có âm mưu khác thì sao!

  Ngày hôm sau, Sơn Tinh đến sớm nhất vì dễ dàng tìm sính lễ và đến trước Vua Hùng xin cưới Mỵ Nương. Nhà Vua rất hài lòng, vui vẻ đồng ý gả công chúa cho Sơn Tinh. Thủy Tinh đến sau vì khó khăn trong lúc tìm sính lễ. Nghe tin Sơn Tinh cưới Mỵ Nương, tựa như có sét đánh ngang tai, lòng đau tê tái khi biết Sơn Tinh đã “phản bội” mình. Thủy Tinh nghiến răng, cảm thấy tim mình đau khi biết sự thật kia. Cậu cấp tốc đuổi theo Sơn Tinh trước khi họ về núi.

  “Sơn Tinh, anh đứng lại cho bổn đại gia!”

  Sơn Tinh và Mỵ Nương ngỡ ngàng khi thấy Thủy Tinh kịp thời đuổi theo đến nơi. Thủy Tinh lao lên, chụp lấy cổ áo đối phương. “Anh… anh bỏ tôi đi cưới người khác. Được lắm! Anh lợi dụng tôi xong thì bỏ tôi.”

  “Lúc nào? Chẳng phải là do em sao? Anh mới là người ghen đấy!” Sơn Tinh đáp lời.

  “Hức, uổng công tôi đã yêu anh như thế mà.” Nước mắt nóng hổi dần lăn dài trên má. Ngoài biển, đột nhiên sóng thần đánh lên dữ dội làm người dân không kịp trở tay. Sơn Tinh cảm nhận được binh lính cá tôm đang điên cuồng bay lên trời từng đợt do sóng biển đánh lên cao. Anh thở dài. “Ngoan, đừng khóc, biển lên rồi kìa.”

  Mỵ Nương đứng kế bên nhíu mày, chốc thở dài. “Thật đúng là, vợ chồng hai anh muốn gì thì về nhà đóng cửa bảo nhau, mang tôi ra làm tấm bình phong chi không biết, tôi không muốn làm bánh bèo trong đam mỹ nhé.”

  Sơn Tinh mỉm cười, tiến đến vỗ nhẹ đầu Mỵ Nương. “Đa tạ đã giúp đỡ, em gái!”

  “Em… em gái!!” Như có sét đánh ngang tai, Thủy Tinh run rẩy khi biết sự thật Mỵ Nương vốn là em gái cùng mẹ khác cha với Sơn Tinh. Vậy là, vốn dĩ cả Vua Hùng cũng đã sắp đặt chuyện này rồi ư? Đó cũng là lý do mà sao nhà vua chỉ chọn đồ sính lễ trên đất liền!

  Thủy Tinh hoàn toàn gục ngã. Lão công, không bao giờ thắng được anh.

  Sau đó, Thủy Tinh được Sơn Tinh hảo hảo dạy dỗ ba ngày ba đêm, gây ra hiện tượng sóng thần và bão ở dân gian. Cứ đến tháng bảy Âm Lịch hằng năm, Sơn Tinh nhớ đến chuyện Thủy Tinh dám bỏ mình đi cưới vợ khác nên lại mang Thủy Tinh ra dạy dỗ từ từ.

  Ngày nay, hiện tượng lũ lụt hay bão ở dương gian không phải là cuộc chiến đánh nhau dữ dội của hai chàng trai giành Mỵ Nương như trong truyện cổ tích. Nước lũ đó bất quá chính là “tinh hoa” của hai người, với sức lực hai người thì chuyện gây ra các hiện tượng đó cũng chỉ là chuyện bình thường.

  Cuộc đời lắm bất công nên cũng đừng cầu mong cọng lông nó thẳng, vốn dĩ Vua Hùng đã sớm chọn Sơn Tinh nên mới ban ra sính lễ toàn đồ trên đất liền. Con mẹ nó đúng gạt người, gạt người a!!

  Đừng hỏi vì sao dân chúng lầm than mỗi khi lũ lụt. Hai anh thì thỏa mãn, nhưng người chịu khổ là con dân trần gian đây!!

  Thuở xưa Mỵ Nương đã là một hủ nữ, chính vì thế thế hệ sau này hủ nữ rất nhiều, đó đều là dòng dõi của Mỵ Nương khi xưa. Không những thế còn xuất hiện cả hủ nam không hiểu lý do tại sao.

  À, khi thấy trời mưa thì bạn đừng vội than vãn liền. Khi bạn đi đường mà bị mắc mưa cũng đừng vội trách, đó chẳng qua là “tinh hoa” của hai người họ mà thôi. Thứ nước vừa mát vừa trong đó không phải là “nước mưa” bình thường mà bạn đang nghĩ đâu nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/16
Chuyên gia đào hố <3
Sở thích: tự luyến ~
"Không biết anh là người như thế nào, chỉ biết rằng, mỗi khi gặp anh thì đó sẽ là một ngày nắng"

Bình luận

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Ngày Nắng, 5/8/16.

 • Tags:
  1. Yuri
   Yuri
   Có hủ nam là thế hệ sau của vua hùng vì vua hùng cũng góp phần nha
   Lazy Libra, Ngày Nắng and Sokolova like this.

Chia sẻ trang này