Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Đam Mỹ Trấn Mộ

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Sắc Lang, 19/9/17.

By Sắc Lang on 19/9/17 lúc 22:57
 1. Sắc Lang

  Sắc Lang Đào Nhập Môn

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  13
  [​IMG]

  Tên truyện:
  Trấn Mộ

  Tác giả: Lang

  Thể loại: đam mỹ, hiện đại, ngược văn, huyền huyễn kỳ huyễn, kinh dị, HE,…

  Rating: T (15+)

  Độ dài: Longfic

  Trạng thái: Chưa hoàn. Tại Đào Viên mỗi tuần 2 chương mới.

  Đôi lời của tác giả:

  Vì không gian tại đây không quá rộng rãi nên chỉ có thể trình bày đơn giản nhất cho các bạn đọc tiện xem.

  Truyện hiện tại chỉ được đăng trên hai diễn đàn dưới tên author Sac Lang. Mọi sự hiện diện của tác phẩm ở bất cứ đâu khác hay dưới bất cứ tên tác giả nào khác đều là đạo văn.

  Các độc giả đã ủng hộ Trấn Mộ từ trước vui lòng không spoil nội dung dưới bất kì hình thức nào tại Đào Viên Trấn. Cảm ơn và yêu thương mọi người rất nhiều.

  Văn Án:

  Tĩnh Đan nhà vốn nghèo khó, vô tình tìm được một chỗ làm tốt, chính là làm việc trông giữ mộ phần, bầu bạn với người đã khuất. Tại đây y còn kết giao thêm một bằng hữu tên là Tiểu Huyên.

  Một ngày nọ, có một bức thư vô danh trị giá hai nghìn đồng gửi đến chỗ của y, nhờ y chăm sóc trang viên của tòa lâu đài hoang bí ẩn nhất thị trấn – một công việc với khoản thù lao tưởng chừng như hiếm hoi đối với một kẻ trấn mộ thuê mướn.

  Vượt qua nỗi sợ hãi, y và Tiểu Huyên hai người cùng tiến bước, vô tình tiến sâu vào một nơi không có lối thoát, một nơi mà giữa sự sống và cái chết chỉ còn là một sợi dây vô hình lạnh băng…

  Hồi khứ:
  ‘Truyền thuyết kể rằng, trong rất của rất nhiều năm trước, nơi đây đã từng là lãnh địa riêng của đại hào cường phú Thác Mộ Nguyên, một người giàu đến mức có thể dùng tiền riêng để xây cho riêng mình một tòa lâu đài tráng lệ trải dài qua hai cánh rừng thiêng, ngụ ngay giữa sườn đồi đón nắng đầu tiên trong ngày. Người đã yêu thương và gọi nơi ấy là Thác Mộ Đài, đúng như tên dòng họ quyền quý của ông.

  Chỉ trong vòng một năm sau khi tòa lâu đài hoàn công, Thác Mộ Nguyên phúc hậu đã mất trong một cơn bạo bệnh không rõ nguyên do. Con trai ông, Thác Mộ Kha năm ấy tròn mười tám tuổi, thay ông tiếp nhận toàn bộ gia sản to lớn cùng với tòa Thác Mộ Đài uy nghiêm lừng lẫy.

  Tuy nhiên, không giống như cha mình, Thác Mộ Kha là một con người độc đoán.

  Thời ấy, dân chúng trong vùng vẫn ngầm mặc định về bốn dòng họ có quyền thế nhất bấy giờ, bao gồm Thác Mộ ở phía Đông, Ngụy Y ở phía Bắc, Thường Thuẫn ở phía Tây và Huyết Lâm ở phía Nam.

  Thác Mộ Kha, sau khi tiếp quản gia sản của cha mình để lại được bốn năm đã bắt đầu châm ngòi cho cuộc chiến giữa những dòng tộc. Dân phu trong vùng được điều đi để phá hoại, chèn ép, cướp bóc, cạnh tranh với thương buôn từ những nơi khác. Thương cảng tập trung cũng bị Thác Mộ Tộc chiếm đến hơn phân nửa. Nạn đút lót, tham nhũng, bạo dịch truyền nhiễm xảy ra triền miên…

  Cứ thế cho đến một ngày, tai to mặt lớn từ cả ba dòng họ còn lại đành phải đích thân đi đến Thác Mộ Đài hòng thương lượng với Thác Mộ Kha. Tuy nhiên với những yêu cầu quá đáng đến từ y, thỏa thuận kết thúc mà không có kết quả.

  Ngày ấy, hoàng hôn đã sớm tắt.

  Đến lúc các bậc ông cha chuẩn bị ra về, đột nhiên cánh cửa lớn của Thác Mộ Đài đã được hạ lệnh đóng chặt. Tiếng cười lãnh khốc của Thác Mộ Kha vang vọng khắp những bức tường đá uy dũng. Binh sắt, chiến mã mang vũ khí đồng loạt xông ra như những bóng ma của khu rừng thiêng bao quanh ập đến, dồn ép tứ phía.

  ‘Thuận người thì sống, nghịch người thì chết’

  Người hoang mang chống chọi, kẻ bất chấp không ngừng, tạo ra một trận chiến hỗn loạn đẫm máu giữa màn đêm.

  Mùi cỏ cây bị át mất bởi mùi xương máu nồng ấp cánh mũi. Những tiếng hét bi ai bao trùm cả một vùng đất. Trận chiến tưởng chừng kéo dài đến vô tận…

  Bình minh ló dạng, khuôn viên rộng lớn của Thác Mộ Đài thiêng liêng ngày nào đã bị hóa thành một màu đỏ thẵm. Máu. Hơn hàng trăm người tử trận, bao gồm cả những vị lãnh tụ cao cấp nhất của mỗi dòng họ. Và giữa một biển xương máu mênh mông, người ta tìm thấy thi thể thoi thóp giữa một vùng huyết dịch đỏ thắm của một con người không bao giờ biết khuất phục, là một kẻ đại bại trong chính trận chiến nhất sinh nhất tử của bản thân :

  Thác Mộ Kha.

  Rất nhiều năm trôi qua, Thác Mộ Đài huy hoàng ngày nào đã trở thành một tòa lâu đài cũ kỹ. Khuôn viên phủ đầy thảo nguyên xanh mát ngày nào chỉ còn là một vùng cỏ úa héo tàn chen lẫn những gò đất nhô cao, là nơi an nghỉ của hơn ba trăm sinh linh bị lôi kéo vào cuộc chiến đoạt quyền tranh lợi không nên có. Trong số đó, có một ngôi mộ to hơn hẳn những ngôi mộ khác, nơi mà người ta vẫn thường nghe thấy những tiếng cười lãnh khốc của nam nhân độc đoán kia vang lên trong bóng tối tĩnh mịch …’

  ‘Được rồi Tiểu Huyên, ta không muốn nghe nữa !’ Tĩnh Đan ngáp dài, lăn trên chiếc ghế bành bọc da nâu cũ kỹ, dụi dụi mắt nói: ‘Những chuyện thế này ngươi cũng tin hay sao ?’

  Tiểu Huyên nhìn nam nhân bừa bãi trước mặt, tròn xoe mắt nói: ‘Nhưng chuyện là chuyện có thật mà !’

  ‘Thật cái đầu ngươi !’ Tĩnh Đan phì cười: ‘Người trong nhà đó bị cúm lợn chết cả thì có !’

  ‘Ai lão Tĩnh …’ Tiểu Huyên tặc lưỡi: ‘Ngươi nói thành ra như vậy, nhất định sẽ bị vong hồn oán hận cho xem ! Không sợ á ?’

  ‘Ta ? Tất nhiên không sợ !’ Tĩnh Đan đứng dậy đi đến bên cạnh cửa sổ trông ra ngoài vùng đất ngổn ngang, màn đêm vây khắp tầm mắt, mỉm cười bá đạo: ‘Lão tử đã chích ngừa cúm lợn rồi, thích thì nhào vô !’

  Nói xong liền cầm bồ cào cùng một cái xô xông xáo chạy ra bên ngoài nghĩa trang.

  Tối rồi, những mộ phần ngoài kia cũng cần có người làm bạn chứ nhỉ ?

   
  Bài viết mới
  Hoa phượng trong ngăn bàn
  Hoa phượng trong ngăn bàn bởi Larry, 8/10/17 lúc 20:32
  [TPS] Đỏ
  [TPS] Đỏ bởi Lazy Libra, 27/9/17 lúc 20:39
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
  Rùa, Jeanne D'Arc, Hoẵng and 4 others like this.

Bình luận

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Sắc Lang, 19/9/17.

  1. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 1: Quỷ Mộng

   Tĩnh Đan không phải tự nhiên ăn không rồi ngồi lại bán mình cho cái nơi rõ một mực là chẳng người còn sống nào hứng thú này. Nhà hắn thực sự quá nghèo túng. Nhà bốn người, một mẹ, ba anh chị em, một bữa cơm có khi chỉ đong vỏn vẹn ba chén cơm trắng cho cả nhà kèm một dĩa rau xào mỡ, không hơn không kém. Trước đây Tĩnh Đan đã từng đi học chữ nghĩa, nhưng đến năm hai cao trung nhà không còn tiền nữa, học bổng cũng đã hết hạn, đành lẳng lặng rút học bạ, không đi học nữa, chuyển sang lao động chân tay kiếm mót vài đồng đủ ăn.

   Thưở ban đầu hắn làm ở một tiệm hủ tiếu ven đường. Không may tính tình hậu đậu, lại chưa quen bưng bê, nên một phát làm vỡ hơn mười cái tô của nhà chủ tiệm.

   Bị đuổi khỏi tiệm hủ tiếu. Hắn chuyển sang làm nhân viên tính tiền cho một cửa hàng đồ cổ nhỏ. Nhưng không may, lão chủ tiệm đồ cổ rõ một máu sắc lang, vừa qua ngày thứ ba bỗng dưng đối xử cực kỳ tốt với hắn, lại còn hứa hão đù điều. Đến ngày thứ năm thì bắt đầu đụng chạm, Tĩnh Đan hoảng hốt không nói không rằng liền bỏ ngang việc, trước khi ra khỏi cửa tiệm còn mạnh miệng chửi đồng lão dê kia một tiếng.

   Hắn rõ ràng không phải thỏ nhị gia (gay), đối với những chuyện kia quả thật một mực khó chịu.

   Cuộc đời làm công ăn lương của hắn còn thăng trầm vài lần, đến khi lâm đến mức bần cùng sắp phát khóc thì có người nói với hắn nghĩa trang thị trấn đang cần người canh giữ quét dọn ca đêm, ăn lương chính phủ, quả thực có cao hơn tiền bưng hủ tiếu một chút.

   Tĩnh Đan là một kẻ có máu liều, có thể là đã có sẵn từ khi mới sinh ra, hoặc cũng có thể do túng quá mà thành, không suy nghĩ liền chạy một mạch đi nộp đơn đăng ký. Thế là từ đó, hắn trở thành người coi sóc nghĩa trang buổi tối, hằng đêm đều đi dạo quanh nơi âm thịnh dương suy này mà quét tước, nhổ cỏ, có khi còn đi lau bụi vương ở các bia mộ, lấy trăng làm đèn, giữa gió khuya vẫn có thể gân cổ lên hát mấy bài ca nghe vui tai.

   Làm chung với hắn còn có một bằng hữu trạc tuổi, dáng người nhỏ nhắn, sắc da tái xanh trông tựa như xác sống, tính tình trẻ con đáng yêu, tên Tiểu Huyên. Nhà Tiểu Huyên thuộc hàng khá giả, cha mẹ thân sinh họ hàng còn đầy đủ, nhưng vì phát hiện Tiểu Huyên là đồng tính luyến ái nên không chịu chứa chấp hắn, một hai đuổi hắn đi. Tiểu Huyên cũng thản nhiên như không, tùy tiện kiếm một việc làm vừa có thể nhận lương vừa lại có chỗ ở, vừa vặn lại tạm trú luôn ở nghĩa trang này.

   Hai con người ốm o tong teo, giữa đêm lặn hụp trong nghĩa trang, người ngoài ban đêm chạy ngang còn tưởng là xác chết vừa đội mồ sống dậy đi vọng nguyệt làm thơ. Ngày qua ngày cứ vậy, thoáng chốc đã tròn một tháng. Tĩnh Đan gật gù nhẩm tính, thực sự trong cả tháng qua cậu chưa từng giáp mặt loại ma quỷ nào như thiên hạ đồn, bản thân lại còn săn được nhiều tin tức từ trước đến giờ vốn chưa từng nghe qua, đại loại như ông A ngoại tình bị vợ đánh chết, bà B bán cá gian lận liền bị giang hồ một phát chém đi đời …

   Cuộc sống bình thường đó cứ lẳng lặng trôi qua, xem như là tạm an ổn.

   ‘Nè Tĩnh Đan, ngươi thực sự không tin chuyện đó sao ?’ Tiểu Huyên vừa cầm sẵn một cái bồ cào bằng sắt trong tay, vừa đi bên cạnh Tĩnh Đan vừa thều thào hỏi.

   Gió lạnh thổi mang theo một mùi tanh nồng của đất cỏ. Phút chốc tầng tầng da gà của Tĩnh Đan lại dựng đứng lên: ‘Ta nói ngươi rồi, cứ nghe lời của ba lão bà ở đầu ngõ chẳng có ích lợi gì đâu !’ Đoạn lại ngồi xuống một gốc cây khô cằn giữa nghĩa trang bình thản nghỉ mệt: ‘Nếu có ma thật thì ngươi nghĩ chúng ta còn ngồi đây sao ?’

   Tiểu Huyên gật gù, tay vẫn xoa xoa cằm đăm chiêu.Tĩnh Đan nhịn không được phì cười: ‘Thời đại này ngươi cũng nên dẹp quách chuyện ma cỏ ấy đi, ta chẳng tin nổi đâu !’

   ‘Có lẽ ngươi nói đúng !’ Tiểu Huyên lấy lại vẻ phấn chấn: ‘Tròn tháng nữa là rằm tháng bảy, từ hôm nay chúng ta phải dọn dẹp đàng hoàng một chút, trồng thêm hoa lưu ly nữa, nếu không những người đã khuất sẽ cảm thấy rất rất cô quạnh !’

   Tên tiểu tử này quả thật vừa nhẹ dạ lại rất mềm yếu, nhanh vui nhanh buồn. Có trời mới biết được cậu lấy ở đâu ra cái khí thế ngang tàng, có thể lấy hết can đảm bỏ nhà ra đi, thậm chí còn lam lũ chôn chân trong cái nghĩa trang này mà sống. Tĩnh Đan cũng đành nhún vai, tên Tiểu Huyên này có lẽ không như vẻ ngoài kia, mạnh mẽ hơn nhiều lần kìa.

   Hai gã độc thân trẻ tuổi ngồi dưới bóng cây xơ xác ngâm nga một vài điệu hát trên đài phát thanh ban chiều vừa nghe. Tiểu nguyệt bé xíu như lưỡi hái mỏng tanh trên trời rọi xuống. Gió hai bên lồng lộng thổi.

   Hát được một khúc, tầm mắt Tĩnh Đan dừng lại ở một trong những bia mộ trắng toát nằm phía bên tay phải, gần như bị che lấp bởi những gò đất khác. Trên đỉnh gắn một chữ thập to như cánh tay, xiêu xiêu vẹo vẹo. Cỏ đã bắt đầu nhú phía trước bia mộ, che lấn phía dưới một phong thư màu đỏ huyết đã bị phai màu, có lẽ chất giấy đã rất cũ rồi.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi để ta hát một mình ! Đang nhìn gì đấy ?’ Tiểu Huyên một bên vai khều khều hắn, cũng hướng mắt về hướng hắn nhìn theo.

   Tĩnh Đan nhìn bẵng mất một lúc lâu, lại lắc lắc đầu, vờ cười với Tiểu Huyên, giục hắn hát tiếp.

   Gió ngày một mạnh hơn, lá khô héo như những cơn lốc nhỏ bay ngang trước mặt hắn và Tiểu Huyên. Trong số đó lại có một chiếc lá cũ nát màu đỏ tàn, bay bổng trên không trung rồi bỗng dưng đáp ngay trước mũi giày thể thao cũ rách đang duỗi thẳng của hắn.

   Không phải là một chiếc lá, mà là phong thư màu đỏ ban nãy hắn đã thấy cạnh bia mộ.

   ‘A, cái gì kia !’ Tiểu Huyên với tay về phía trước.

   Ngón tay mềm mại của Tiểu Huyên chỉ vừa chạm trên bề mặt phong thư đột nhiên bị dính chặt vào.

   Nắp phong thư bật mở.

   Một chất lỏng đặc sệt như máu thoát ra, biến thành những con rắn nhầy nhụa, uốn éo vắt ngang cánh tay của Tiểu Huyên, từ từ siết chặt lại.
   ‘Đừng chạm !’ Tĩnh Đan đột ngột la lớn, gần như là hét toáng lên, bàn tay chai sần nắm lấy cổ tay gầy bé nhỏ của vị hảo hữu.

   ‘Lão Tĩnh à, ngươi bị sao vậy ?’ Tiểu Huyên nhìn hắn vẻ nghi hoặc. Phong thư vẫn còn nằm trơ dưới đất, chưa kịp nhặt lên. Dấu niêm phong bằng sáp khắc một biểu tượng kì lạ vẫn còn chưa được khai mở. ‘Ngươi làm như phong thư nhỏ này lại có thể cắn ta vậy ? Chẳng phải ngươi vừa nói là không tin có ma cỏ hay sao ?’

   Năm ngón tay của Tĩnh Đan lại dần buông lỏng. Cảnh tượng vừa rồi trong đầu hắn xảy ra rất thật, thật đến nỗi tiếng rít của loài sinh vật đẫm máu kia vẫn còn vang lên trong tai hắn từng hồi.

   ‘Ta …’ Hắn lắp bắp, sắc mặt tái nhợt đi.

   ‘Ngươi thật là …’ Tiểu Huyên vững dạ lắc đầu, lại cầm lấy phong thư kia trong tay, bẻ dấu niêm phong làm đôi, từ từ mở nắp phong thư ra xem.

   Trống ngực Tĩnh Đan vang lên dồn dập.

   Nhưng hóa ra chẳng có gì xảy ra cả. Tiểu Huyên đã mở phong thư, bên trong không có rắn, cũng không có máu, chỉ có một mảnh giấy da nhỏ có chữ được ghi hoa mỹ bằng nét mực đen bóng, tồn động cái cảm giác còn chưa kịp khô.

   ‘Thác Mộ Đài.

   Mười một giờ tối.

   Hai ngàn đồng một ngày.’
   ‘Cái gì đây ? Hai ngàn đồng ? Bằng tiền lương tháng của ta và ngươi cộng lại đó !’ Tiểu Huyên là kẻ đầu tiên lên tiếng. Tĩnh Đan ngồi lên bên khẽ lắc đầu, tự an ủi: ‘Chắc là có ai đến thăm mộ bỏ quên ?’

   Hai người đồng loạt thở dài tiếc rẻ. Hai ngàn đồng chẵn cầm trên tay, muốn mơ cũng mơ không thấy. Tĩnh Đan bó gối lại. Hai ngàn đồng có thể làm được nhiều thứ đối với gia đình hắn. Nếu thực sự có một công việc như vậy, nhà hắn sẽ không còn lo nghèo đói, các em của hắn cũng được đi học đầy đủ, như vậy đối với hắn là cả một niềm hạnh phúc lớn lao rồi.

   Trăng non vẫn còn sáng. Tĩnh Đan vực Tiểu Huyên đang gật gù dậy làm việc.

   Phong thư tội nghiệp bị người không thương tiếc bị quăng vào một sọt rác cũ gần đó.

   Ba giờ sáng ngày hôm sau, Tĩnh Đan thả mình bên trên chiếc giường tre cũ kỹ, lạch cạch đung đưa qua lại một cách nguy hiểm, vì quá lao lực nên nhanh chóng chìm vào cõi mộng sâu.

   Tĩnh Đan đang đứng ngây người ở một gốc cây xanh tốt. Vòng thân rộng vừa ba người ôm, lá phủ xum xuê, lấp ló một vài cánh hoa màu hồng phấn nhàn nhạt, trông thực đẹp.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Một giọng tiểu đồng vang lên từ phía sau bóng cây to lớn. Tĩnh Đan xoay người lại, thở một hơi sâu, lấy can đảm bước men theo gốc cây, đi theo tiếng gọi ban nãy.

   Bước ba bước. Khung cảnh trước mặt hắn vẫn không thay đổi, giống như vừa đi được một vòng tròn, không hơn không kém.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’
   Vẫn là câu nói đó nhưng chất giọng đã khác, mang theo mươi phần thúc giục.

   Tĩnh Đan xoay một vòng, bước về phía bên trái, men theo gốc cây. Bước ba bước, khung cảnh vẫn như vậy, không hề thay đổi.

   Mùi hoa tàn lất phất trong gió.

   Hắn bắt đầu cảm thấy quái gỡ.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Lại một lần nữa. Lần này là giọng của một thanh niên đã trưởng thành, trầm ấm sâu sắc, ngân vang từ phía sau thân mộc thụ to lớn.

   Lá bắt đầu rơi.

   Tĩnh Đan trong vô thức tiền về phía trước.

   Nhưng lần này, sau gốc cây là một bóng người.

   Hắn cảm thấy một dòng nước ấm đang chảy dọc xuống cổ họng, thanh âm run rẩy, cánh mô mấp mấy, tạo ra những thanh âm mà hắn tin rằng đã không còn là của hắn: ‘Ta đã về với ngươi đây’

   Thân cây giây trước vẫn còn khỏe mạnh, không lâu sau đã khô héo xơ cằn. Quang cảnh xung quanh rơi vào một màn đen vây quanh.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Tĩnh Đan rùng mình, câu nói kia từ bao giờ đã mang đầy sự phẫn nộ, kèm theo những tiếng rít dồn dập như của một loài thú dữ đang khát máu. Nó đói. Và hắn chính là thức ăn của nó.

   Hắn thậm chí cũng không hiểu hắn lấy đâu ra cái can đảm đề tiếp tục bước về phía trước, cho dù chỉ là trong giấc mơ. Tiếng rít kia càng lúc càng gần, gần hơn, gần hơn nữa.

   Trước mặt hắn là một phong thư màu đỏ thẫm, cũ kỹ. Nắp phong thư liên tục bật ra đóng vào, giống như miệng của người đang nói. Từ đó phát ra một chuỗi âm thanh rùng rợn đến kỳ lạ.

   ‘A …’

   Nghe thấy tiếng thở dốc hoảng hốt của Tĩnh Đan vang lên bên cạnh, phong thư ấy đột nhiên không buồn rít lên nữa, như một vật kì dị bay lơ lửng trong không trung, đáp ngay trước mặt hắn.

   ‘Ngươi sẽ phải chết !’

   (to be continue ...)
   Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
  2. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 2: Huyết Thư

   Tĩnh Đan mở bừng mắt.

   ‘Ngươi sẽ phải chết !’

   Giọng nói kia quá thật, thật đến mức hắn đã tưởng rằng có ai đó đang nằm ngay bên cạnh hắn.

   Tim hắn đập dồn dập, từng hồi từng hồi siết chặt lại.   ‘Ngươi mơ một chuyện kì lạ như vậy sao ?’ Tiểu Huyên trừng mắt nhìn hắn.

   ‘Tất nhiên, ta nói dối ngươi làm gì ?’ Tĩnh Đan thở dài: ‘Ngươi có thể đừng nhìn ta như vậy được không ?’

   Đáp lại, Tiểu Huyên chỉ khẽ nhún vai, cười cười: ‘Ta không ngờ ngươi lại yếu bóng via như vậy, chỉ có một cái phong thư nhỏ xíu cũng gặp ác mộng bằng được !’

   ‘Ngươi làm như ta muốn lắm ?’ Tĩnh Đan nhíu mày tỏ vẻ oán trách.

   Tiểu Huyên bật cười thành tiếng, lôi từ phía dưới chiếc bàn cũ ra một túi giấy to, khều khều tay hắn: ‘Thôi ngươi đừng nghĩ nhiều nữa, mẹ ta hôm trước vừa lén lão ba cho ta một túi cam, ngươi ăn chung với ta !’

   Đoạn, cả hai người cùng chụm đầu lại, hí hoáy xé bỏ túi giấy.

   Túi giấy vừa bật mở, Tĩnh Đan đã tru lên một tràng dài.

   Bên trong túi giấy kia quả thật có cam vừa to lại vừa căng tròn, nhưng đồng thời chen chúc là dăm ba cái phong thư giống y đúc nhau, còn nguyên niêm phong, cả cái chất giấy màu đỏ sẫm cũ kỹ cũng không khác.


   ‘Ngươi sẽ phải chết !’

   Hắn không khách khí lớn tiếng: ‘Kháo, ngươi định đem ta ra làm trò đùa có phải không ? Ta với ngươi là bằng hữu bao nhiêu ngày rồi hả ? Sao ngươi lại làm vậy ? Muốn chọc ta tức chết có phải không ?’

   ‘Ta … ta không biết mấy cái phong thư này …’ Tiểu Huyên lắc đầu một cách mãnh liệt, xua tay phân bua.

   Biểu tình của Tĩnh Đan thật phức tạp, thoạt như sắp khóc, thoạt lại giận dữ không nói thành lời.

   Tiểu Huyên cũng lạnh cả gáy, nhặt nhạnh mấy cái phong thư mang đầy nỗi ám ảnh từ trong túi giấy ra, rồi cũng như hôm qua, bẻ niêm phong, xem xét từng cái một.

   Có tổng cộng ba bức. Bức nào cũng giống nhau, cũng giống như chiếc phong thư đầu tiên mà họ đã thấy ở nghĩa trang.


   ‘Thác Mộ Đài.

   Mười một giờ tối.

   Hai ngàn đồng một ngày.’
   Tĩnh Đan ngồi bó gối ở một góc, lầm bầm rủa vài tiếng.

   Tiểu Huyên phẩy phẩy một trái cam to tròn căng mọng trước mặt hắn: ‘Lão Tĩnh, ngươi không ăn cam thật sao ? Mẹ ta nói cam đang được mùa, vừa ngọt lại vừa thơm !’

   Hắn liếc mắt một cái bén ngọt, âm thầm cắt xẻ trái cam trên tay Tiểu Huyên.

   Tiểu Huyên híp mi, lăn tròn quả cam trên tay: ‘Hảo, ngươi không ăn thì ta ăn !’

   Từng lớp vỏ cam được gọt một cách cẩn thận, tạo thành hình trôn ốc giống như một lò xo lớn.

   Lớp vỏ được gọt xuống, lớp thịt dần dần hé lộ, màu đỏ tươi, lại có những đường lằn nổi lên tựa như những gân mỡ, thứ nước màu đỏ nhỏ từng giọt xuống sàn, giống như những giọt máu, có làm sao cũng không thể tẩy sạch.

   ‘A …’

   Cả người Tĩnh Đan ngã gục xuống sàn, ôm chặt lấy đầu kêu đau đớn. Tiểu Huyên hoảng hốt chạy đến đỡ hắn, bỏ cả trái cam đang gọt giữa chừng lăn long lóc đến một góc tường.

   Cam đầu mùa, màu vàng tươi, có mùi thơm, vừa ngon lại vừa ngọt.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi bị làm sao vậy ?’

   ‘Ta …’ Hơi thở hắn gấp gáp, khóe mắt nhòe đi như có nước đọng. Quả cam màu vàng tươi nằm đối diện tầm mắt hắn.

   Tĩnh Đan cười khổ.

   Vừa lúc ấy, tiếng chuông điện thoại bàn vang lên, Tiểu Huyên chỉ vừa kịp đặt một chiếc khăn ấm lên trán Tĩnh Đan đã vội chạy tới bắt máy.

   ‘Nhĩ hào, đây là nghĩa trang thị trấn …’

   Bên kia là giọng của một vị trung niên, trầm hoặc nói: ‘Cho tôi gặp Tiểu Huyên !’

   Tiểu Huyên run rẩy khóe môi, đáp: ‘Ân, là … là Tiểu Huyên đây …’

   Người kia phẫn nộ: ‘Đồ con bất hiếu ! Mẹ ngươi nhập viện được ba ngày rồi mà ngươi còn cứng đầu không chịu thăm nàng ? Có tin ta đến đó đánh chết ngươi không ?’

   Cậu thấp giọng nói: ‘Lão ba ? Mẹ … mẹ bị bệnh ?’

   ‘Chứ ngươi nghĩ ta gọi ngươi để làm gì ? Nếu không phải mẹ ngươi bị bệnh, đến cái bản mặt nhà ngươi ta cũng không muốn nhìn thấy !’

   Tiểu Huyên ngậm đắng nuốt cay, lau lau khóe mắt hỏi: ‘Mẹ … mẹ bị sao ? Có ổn không ?’

   ‘Không ổn ! Không ổn tí nào hết !’ Người trung niên đó nói: ‘Không biết ta có tội nghiệt gì, nàng có tội nghiệt gì mà để sinh ra ngươi ! Bất hiếu !’

   ‘Tiểu Huyên …ngày mai Tiểu Huyên đi thăm mẹ, có được không ?’

   Bên kia lại mắng cậu thêm một tràng, rồi đột ngột cúp máy.

   Tĩnh Đan thều thào: ‘Bác gái bị sao ?’

   Tiểu Huyên đi đến ngồi bên cạnh hắn, dụi mắt: ‘Lão Tĩnh à, không ổn rồi … Thực sự không ổn rồi …’

   Hắn nghi hoặc nhìn cậu: ‘Tại sao không ổn ? Bác gái bệnh nặng lắm hả ?’

   ‘Không, không phải. Ta cũng chưa biết …’ Tiểu Huyên lắc đầu, giương mắt nhìn hắn, bộ dạng đáng thương vô cùng: ‘Lão ba ta nói mẹ ta nhập viện đã ba ngày rồi …’

   Rồi cậu lại chỉ vào túi cam đã bị xé tung kia:

   ‘Túi cam này, ta vừa nhận được sáng nay.

   Lúc gặp ta, nàng còn rất khỏe mạnh !’   Tĩnh Đan nửa mếu nửa không, đạp xe hộ tống Tiểu Huyên đi đến bệnh viện.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi không sao chứ ?’ Tiểu Huyên vỗ vỗ lưng hắn trấn an.

   Đường núi dốc gồ ghề lắm, hai gã thanh niên cùng một chiếc xe đạp cà tàng băng rừng lội suối. Không gian xung quanh im ắng đến kì lạ, thỉnh thoảng lại có tiếng suối chảy róc rách, ngoài ra cũng chỉ nghe được tiếng ai đó thở dài bi ai. Không ai nói ai thêm lời nào, cứ thế mà đi thẳng.

   Mất khoảng nửa canh giờ, cuối cùng cũng đã đến được bệnh viện. Tiểu Huyên chạy như bay. Tĩnh Đan tay xách nách mang vài giỏ trái cây, cũng túi bụi chạy theo.

   Phòng bệnh không giống như căn phòng chung ở nghĩa trang của hắn và Tiểu Huyên, sạch sẽ lại ấm áp. Trên chiếc giường con phủ một màu trắng là một nữ nhân trung niên, mặt mày hiền từ, khóe miệng cười tươi, đôi mắt híp lại mang vẻ ấm áp. Tiểu Huyên từ lúc nào đã ngồi bên cạnh, cầm lấy tay người, nước mắt tuôn trào.

   Tĩnh Đan nặng nhọc bước vào. Vừa được vài bước đã cảm thấy một cỗ lạnh lẽo bao quanh thân người.

   ‘Cậu là ai ?’

   Một nam nhân trung niên bước tới chỗ hắn, khí phách oai nghiêm, làm hắn cũng phải lui xuống một bước. Đôi mắt của người này rất sáng, giống hệt như đôi mắt của Tiểu Huyên.

   Là lão ba trong truyền thuyết đây sao ?

   ‘Tôi hỏi sao cậu không trả lời ?’

   Tĩnh Đan ấp úng: ‘Ân … Cháu … cháu là bạn của Tiểu Huyên …’

   Lão ba của Tiểu Huyên cười nhạt nhìn hắn: ‘Cậu cũng giống như nó, hả ?’

   ‘Ba !’ Tiểu Huyên thay mặt hắn trả lời: ‘Lão Tĩnh là bạn của con, là đồng nghiệp !’

   ‘Vậy sao ? Ta không nhận ra đấy …’ Lão ba giận dữ sẵng giọng, chỉ tay ra ngoài cửa: ‘Cảm ơn cậu, chuyện nhà chúng tôi chúng tôi cần phải giải quyết, cậu có thể đi ra ngoài không ?’

   ‘Ba …’

   ‘Ông à … thẳng bé là bạn của Tiểu Huyên mà …’ Vị nữ nhân nằm trên giường kia ôn tồn bảo.

   Ánh mắt của lão ba vẫn không đổi, Tĩnh Đan chỉ còn cách cười trừ, từ từ tháo lui: ‘Ân, cháu … cháu phải nghe điện thoại một lúc … mọi người cứ tự nhiên …’

   Vừa nói dứt câu đã quay bước ra ngoài, từ từ khép cửa lại.

   Phía sau cánh cửa vang lên những tiếng nói rất lớn, nghe như tiếng sấm vang đến tai. Tĩnh Đan vẻ mặt âu lo, lại nhún vai, bước đến ban công hành lang đón gió.

   Gió thổi nhàn nhạt, mang một chút tư vị ngọt ngọt. Mặt trời đã lên cao. Trên nền trời một màu xanh biếc, vô tình bị chắn ngang bởi bóng đen to lớn của tòa lâu đài cổ kính ở phía Đông.

   ‘Thác Mộ Đài.

   Mười một giờ tối.

   Hai ngàn đồng một ngày.’
   Tĩnh Đan thở dài.

   'Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu thôi, phải không ?'

   (to be continue ...)
   Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
  3. Larry
   Larry
   *lăn lăn* chào Lang, lời đầu tiên xin để mị bày tỏ nỗi niềm ngạc nhiên cùng vui mừng khi nhìn thấy "Trấn mộ" ở đây trước đã :)))))))
   Đọc truyện của Lang từ bên kia, nhưng vì lười là một và chưa đọc xong đến chap hiện tại là 2 nên vẫn chưa comt chữ nào cho Lang hớt~~
   Rất thích văn phong của bạn, rất mượt và lôi cuốn người đọc, đặc biệt là những phần miêu tả kinh dị cũng như cảnh Tĩnh Đan và Tiêu Huyên ngồi hát trong nghĩa địa giữa đêm tối với tâm trạng phơi phới. Rất phục sự can đảm và tỉnh của hai bạn trẻ :v
   Một cái nữa là bạn nên chỉnh cỡ chữ to hơn để dễ nhìn, cảm giác ngồi trước màn hình với một hàng chữ bé xíu dày đặc làm cho thành phần 4 mắt như mị thấy "bối rối"
   Một lần nữa chúc Trấn Mộ đông khách.
   Tối hảo
   Sắc Lang, Hoẵng and Hồ Ly like this.
  4. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Cảm ơn bạn đã ủng hộ từ bên kia qua bên này ^^, Lang sẽ fix lại size chữ ngay.
   Chúc một ngày tốt lành.
   Larry thích bài này.
  5. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 3: Cánh Cổng

   ‘Lão Tĩnh, ngươi đang nghĩ gì vậy ?’

   Tiểu Huyên từ lúc nào đã đứng bên cạnh rù rì tai hắn. Hai hốc mắt cậu đỏ hoe, trên má một tầng hồng phảng phất, vành tai cũng đỏ lự, cả thân người nóng ran.

   Tĩnh Đan quay sang cậu, ngờ ngợ hỏi: ‘Tiểu Huyên, ngươi khóc ?’

   Tiểu Huyên gật gật đầu.

   Tĩnh Đan vuốt lưng cậu, ân cần: ‘Nói cho lão Tĩnh của ngươi nghe, có chuyện gì rồi ?’

   Tiểu Huyên nhìn hắn, lắc lắc đầu, khóe mắt lưng lưng một mảng nước trong vắt.

   ‘Ngươi mau nói ! Ngươi không xem ta là bằng hữu nữa sao ?’

   ‘Ta …’ Tiểu Huyên lưỡng lự một hồi mới mỉm cười đau khổ, nói: ‘Lão ba ta lại trách mắng ta … Không sao đâu, ta quen rồi. Chỉ thấy hơi đau lòng một chút …’

   ‘Tại sao lại đau lòng ?’

   Cậu đưa ngón tay cái vuốt vuốt sóng mũi, thanh âm trong trẻo kể: ‘Vạ lây cho ngươi rồi, lão ba ta tưởng ngươi là người yêu của ta, nói ta lần này về thăm mẹ cũng không để cho mẹ yên, cư nhiên làm mất mặt gia đình, dắt người yêu về …’

   ‘…’

   Tĩnh Đan tự tiếu phi tiếu, im lặng một hồi lâu mới nhún vai nói: ‘Chỉ có vậy sao ? Không sao, chỉ cần chúng ta tự biết chúng ta trong sạch là được !’ Hắn cười tươi chọc ghẹo: ‘Tĩnh Đan ta có thêm mấy lá gan cũng không dám tranh giành ngươi với cái tên Hắc Bằng mặt than kia đâu !’

   Tiểu Huyên vừa nghe xong cũng bật cười.

   Hắc Bằng là người yêu của Tiểu Huyên, cũng vì y mà Tiểu Huyên thú nhận về giới tính của cậu với gia đình. Y đang là sinh viên của một trường đại học danh tiếng, nhà không giàu lắm, thường xuyên bận nên ít thấy mặt mũi. Mỗi lần gặp đều trưng ra mặt than, ai nói gì cũng ậm ừ, ít nói, đôi lúc trông giống như đang cau có khó ở, như một người bị nan y chữa hoài vẫn không khỏi. Y quen Tiểu Huyên từ hồi học nội trú ở cấp ba, là do Tiểu Huyên chủ động làm quen, còn nguyện san sẻ tiền ăn vặt mà lão ba chu cấp hằng tháng.

   Tĩnh Đan lần đầu gặp vốn không tin Tiểu Huyên lại có thể quen một con người đơn giản đến như vậy, dường như không có một tý xúc cảm nào trên mặt, hoàn toàn trái ngược với cậu.

   Âm dương hòa hợp, có lẽ vì vậy họ mới có thể gắn bó với nhau (?)

   ‘Nhắc mới nhớ, tại sao tháng rồi hắn không đến thăm ngươi ?’ Tĩnh Đan theo thói quen tự vò đầu mình, mái tóc vật vã kết lại thành đống bùi nhùi nhìn như một cái tổ chim ba sao.

   Tiểu Huyên ậm ừ giải thích: ‘Ân, … chắc hắn bận học. Ta không muốn làm phiền hắn.’

   ‘Thật là …’ Tĩnh Đan lắc đầu, lại không biết nói gì thêm nữa.

   Hắn vẫn chưa có bạn gái, cũng chưa có người yêu, cả một mảnh tình dắt vai đáng để nhớ cũng không có, hỏi thử có tư cách gì xen vào chuyện của người khác.

   Trong đầu hắn vẫn mặc niệm, sau này có yêu sẽ yêu một người con gái dễ thương, không cần đẹp, chỉ cần hiền ngoan, biết làm việc nhà, đỡ đần một tí cho gia đình hắn là được.

   Song, kiếm mãi vẫn chưa có một người nào cho hắn lưu ý tới. Đừng nói đến bạn học nữ ngày xưa của hắn, đều là khuê cát nhà giàu, có danh có phận, hắn có muốn cũng không dám mơ.

   Cuộc đời mà, chuyện gì đến sẽ đến.

   ‘Lão Tĩnh, chúng ta đi về !’ Tiểu Huyên khích nhẹ tay hắn, lắp ba lắp bắp thưa kính phu phụ họ Vương rồi lại kéo hắn về.

   Trưa, mặt trời tỏa nắng như một hỏa cầu lớn.

   Nửa canh giờ sau, Tĩnh Đan thả Tiểu Huyên về nghĩa trang, trả xe cho cậu, còn mình thì đi bộ về nhà.

   Nhà Tĩnh Đan nằm trong một góc ít ai chú ý tới, để đến được thì phải băng qua vài con đường đất, xuyên qua vài cánh rừng thưa nhỏ. Đặc biệt là phải đi đến con đường băng ngang trước Thác Mộ Đài, vốn thưa người hoang vắng.

   Tĩnh Đan vốn định đâm đầu đi thẳng, không ngờ lại phân vân một hồi, đứng trước cổng Thác Mộ Đài ngó vào một lúc lâu.

   Cổng Thác Mộ đài kết từ những thanh sắt to, cao bằng năm thân người, đan kít nhau, không dễ chui lọt, cũng không thể trốn thoát. Trên chóp cổng có những họa tiết kỳ lạ. Hai bên cột là tượng quỷ lùn bằng đồng đen. Ở giữa cổng có một sợi xích lớn, mắt xích to bằng lòng bàn tay, đã bị rỉ sét hơn nữa.

   Phía sau cánh cổng là khoảng sân rộng thật rộng, cỏ khô héo, đá xanh từng tảng trên mặt đất lộ ra. Xa xa là một tòa dinh thự trông tựa như một lâu đài phương Tây, trên mảng tường có nhiều vết ố đã chuyển thành màu đen nhẻm. Trên mặt đất cũng có nhiều vết cỏ tương tự, lại có nhiều cồn cát cao nhô lên bao bọc xung quanh chân đài, trên đầu mỗi cồn cát là một tấm thẻ bằng gỗ con con. Từ ngoài nhìn vào đã thấy khoảng gần một trăm cồn cát.

   ‘Mùi cỏ cây bị át mất bởi mùi xương máu nồng ấp cánh mũi. Những tiếng hét bi ai bao trùm cả một vùng đất. Trận chiến tưởng chừng kéo dài đến vô tận…’

   Tĩnh Đan nổi một cơn rùng mình.

   Sau này nhất định không nghe Tiểu Huyên kể chuyện tào lao nữa.

   Lạch cạch.

   Đang yên đang lành bỗng nhiên ập vào tai hắn là vài tiếng bước chân. Hình như có ai đó đang tới.

   ‘Nhĩ hảo, có ai không ?’

   Tĩnh Đan quay người nhìn xung quanh. Rừng thưa rì rào xanh mát. Không có một bóng người.

   Gió tứ phương đột nhiên thổi mạnh.

   Tĩnh Đan tròn mắt.

   Sợi xích quấn ngang Thác Mộ Đài bỗng nhiên bị rời ra, va đập tạo thành những tiếng lanh canh thật lớn, buông lỏng dần. Cánh cổng sắt vững chãi bị gió làm lay động, khe hở giữa hai cánh cổng càng lúc càng lớn, chỉ trong phút chốc đã lớn đủ để cho một người lọt vào.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Tĩnh Đan hoảng hốt bịt miệng, một đường chạy thẳng về nhà, không dám ngoái đầu lại.

   Hắn đi rồi, gió ở Thác Mộ Đài ngừng thổi.

   Sợi xích sắt như một con trăn tự động siết chặt lại.

   Cánh cổng dần khép lại, ‘đinh’ một tiếng thật lớn.

   Mọi thứ lại trở về như vốn có của nó. Như một người vẫn đang kiên trì chờ đợi.   Tĩnh Đan không nói không rằng bay một cước vào nhà.

   ‘Đan nhi, con lại gây ra chuyện gì rồi ?’ Mẹ của Tĩnh Đan đang ngồi đan tay một món hàng thủ công, vừa lắc đầu nhìn nhi từ vừa cười nói.

   Sắc mặt Tĩnh Đan trắng bệt, cố rặn ra một nụ cười méo mó trấn an: ‘Ân, không sao, hôm nay con hơi mệt …’ vừa nói dứt câu đã nằm trên giường, trùm mền lại, đặt cho bản thân những câu hỏi mà chẳng bao giờ có thể giải đáp.

   Rốt cuộc hắn đã làm gì sai ?

   Rốt cuộc hắn đã đắc tội ai ở chỗ nào mà để cho người ta đùa dai như vậy ?

   Tâm trí túng quẫn, hắn vùi đầu, cố gắng tách biệt.

   Nếu tất cả những chuyện này đang thực sự xảy ra thì sao ?

   Nếu hắn không còn sống được bao lâu thì sao ?

   ‘…’

   Một đầu đầy những suy nghĩ không có lối thoát, cho đến khí tịch dương dần xuất hiện, hắn mệt mỏi ngủ thiếp đi một mạch đến giờ làm.

   Hắn đang đứng trên một dốc núi xanh, sọi rọi đến khu nhà tàn của dân ổ chuột, những con người đạm bạc chất phác, nơi hắn đã sinh ra và lớn lên, là tuổi thơ của hắn.

   Hắn có thể thấy rõ mái nhà của mình, cũng có thể thấy rõ mái ngói cũ của ngôi nhà bên cạnh, là nhà của ông lão họ Lâm, năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông lão thường hay cho hắn một chút quà ăn vặt, hay hỏi thăm hắn, đối với hắn cũng có giao tình thân thiết. Tĩnh Đan xem ông như ông ngoại quá cố của mình, hết sức kính trọng.

   Tiếng nhạc kèn quái dị thổn thức vang lên.

   Một đoàn người mặc toàn áo quần màu trắng tuôn ra khỏi cửa, đầu tóc một màu, mắt mũi đỏ hoe, đong đầy nước mặn. Dẫn đầu là một đạo sĩ mặc toàn đồ đen, cài bông trắng, miệng truyền ra những từ cổ quái. Theo phía sau là một cỗ quan tài nhỏ thấp, tạc bằng gỗ giản đơn, trước còn có một bức chân dung nhìn mơ hồ.

   Là ông lão họ Lâm kia.

   Tĩnh Đan hoảng hồn thức giấc, cổ họng nghẹn cứng.

   Lại thêm một ác mộng nữa.

   Đầu óc hoang mang vô độ, chưa gì thì phát hiện tịch dương đã tàn, khắp trời một mảng tối mờ. Hắn xối nước không ngừng, như cố gắng rửa sạch suy nghĩ điên cuồng đang phát tiết trong đầu, xối đến gần như sắp không thở nổi.

   Tám giờ tối, Tĩnh Đan thắp đèn chong, đi bộ đến nghĩa trang nhưng lại bằng một con đường khác, không còn đi qua Thác Mộ Đài nữa.

   Mọi chuyện có lẽ vẫn như thường ngày, trừ việc khi hắn đến căn phòng chung ở nghĩa trang, Tiểu Huyên đã ngồi bằng sẵn ở đó, trước mặt là một hộp cát tông nhỏ như một hộp bánh bích quy, sắc mặt đã nhợt nhạt nay lại còn tái xanh thêm.

   Tĩnh Đan cố gắng vờ như không có chuyện gì đáng quan ngại, cười xán lạn: ‘Tiểu Huyên, ta tới đây ! Hôm nay có gì cho lão Tĩnh của ngươi ăn không ?’

   Tiểu Huyên nhìn hắn đầy ám muội.

   ‘Ai da, có chuyện gì vậy ? Đừng làm ta sợ nha !’

   Tiểu Huyên cầm chiếc hộp cát tông lên, một phát chọi thẳng bản mặt hắn làm hắn té ngửa. Tĩnh Đan ôm sóng mũi tru lên đầy oán trách: ‘Con mợ ngươi làm cái trò gì … Ta kháo !’

   ‘Ngươi mở hộp ra xem đi !’ Tiểu Huyên thẳng giọng nói.

   Tĩnh Đan ôm mũi trừng mắt nhìn cậu, đoạn xách cái hộp đi vào bên trong phòng, ngồi xuống đất mở ra xem.

   Chiếc hộp đã từng bị Tiểu Huyên tháo qua một lần, niêm phong đã bị xé bỏ, không mất nhiều thời gian đã có thể mở nắp ra.

   Bên trong hộp là một mớ tiền đủ loại. Tiền đồng có, tiền mới có tiền cũ có, tiền ở phương Tây cũng có, tiền Tây Tạng cũng có.

   Bên trên mớ tiền kia là một phong thư màu đỏ quen thuộc.

   Tĩnh Đan xanh mặt hỏi: ‘Cái này …’

   ‘Là ban trưa đã có người để ở đó !’ Tiểu Huyên thở dài, chỉ vào một góc gần ngay cửa trả lời.

   Tĩnh Đan cảm thấy thở không thông, nửa mếu nửa cười nhìn Tiểu Huyên, giọng không còn như cũ: ‘Tiểu Huyên à, ta không xong rồi !’

   Tiểu Huyên méo mặt nhìn hắn, lắc đầu.

   Vừa lúc đó có một tiếng chuông điện thoại kêu lên.

   Reng reng.

   Tĩnh Đan vừa định nhấc máy nhưng đột nhiên phát hiện chân từ lúc nào đã nhấc không nổi. Tiểu Huyên đành uể oải, miễn cưỡng đến tiếp điện thoại.

   ‘Nhĩ hảo, nghĩa trang thị trấn xin nghe !’

   ‘Tít … tít …’

   Đầu bên kia đã gác máy.

   Tiểu Huyên nhướng mắt nhìn khó hiểu. Tĩnh Đan gấp gáp hỏi: ‘Sao ? Có ai không ?’

   ‘Không, đã tắt máy !’ Tiểu Huyên nhún vai trả lời: ‘Không ngồi đây nữa, mau đi lấy bồ cào, ta với ngươi cùng gom lá !’

   Hắn gật đầu với Tiểu Huyên, gắng sức ngồi dậy, miệng lẩm bẩm hát một bài nhạc phim quen thuộc. Cả hai người cùng xách bồ cào, xông ra nghĩa trang ảm đạm, hòa lẫn vào màn đêm.

   ‘Lão Tĩnh …’

   ‘Sao ?’

   ‘Dạo này ngươi có đắc tội với ai không ? Hay có giết gà heo gì không ?’

   ‘Ngươi nghĩ sao ?’ Tĩnh Đan cười khổ: ‘Dạo này ngoài ngươi ta chẳng có bằng hữu, nhà ta lại nghèo như vậy, làm sao có heo có gà để giết a ?’

   Reng reng.

   Chuông điện thoại lại reo lên giữa khung trời tĩnh mịch.

   ‘Để ta nghe !’ Tiểu Huyên ở gần căn phòng hơn, xông xáo chạy vào. Tiếng chuông điện thoại tắt. Chưa đầy một phút thân ảnh gầy gò của cậu lại xuất hiện ở ngoài nghĩa trang.

   ‘Sao ?’ Tĩnh Đan tò mò hỏi.

   ‘Vẫn vậy !’ Cậu lắc đầu: ‘Ai chơi ác lại gọi cho nghĩa trang nhiều như vậy mà không trả lời ? Không lẽ có người thân sắp hấp hối, không biết có nên chuẩn bị hậu sự sớm hay không ?’

   Trăng lên cao, bán nguyệt như hình một cung tên đầy đặn.

   Tĩnh Đan cố gắng cần cù, tuy nhiên lại bị nhiễu động, quét một hồi vẫn chỉ được một đống lá nhỏ như một cái tô ăn cơm. Tiểu Huyên cũng bị nháo, chuyển sang quét ở một ngõ nhỏ ở phía xa.

   Reng reng.

   Tiếng chuông điện thoại lần thứ ba vang lên.

   ‘Lão Tĩnh, đi nghe máy đi, ngươi ở gần hơn !’ Tiểu Huyên hò hét. Tĩnh Đan thở dài bỏ bồ cào xuống, hai chân nặng trĩu bước vào phòng, nhấc máy.

   ‘Nhĩ hảo, đây là nghĩa trang thị trấn, hiện tại là mười giờ đêm, chúng tôi không …’

   ‘Cậu … là Tĩnh Đan ?’ Bên kia có một giọng nam nhân trầm hoặc phát ra.

   Tĩnh Đan cảm thấy nhẹ nhõm lạ thường. Có giọng nói. Là người sống.

   ‘Ân, nhĩ hào, rất vui được nghe máy, tôi là Tĩnh Đan !’ Giọng hắn biến chuyển lạc quan nhanh chóng.

   ‘Cậu … có nhận được những lá thư chứ ?’ Nam nhân đó nói, có vẻ ngập ngừng.

   Hắn tròn mắt: ‘Ân ?’

   Người đó nói: ‘Những lá thư màu đỏ, là tôi gửi đến cho cậu, tôi sợ cậu không nhận được, cậu có thể …’

   Nửa vế sau bị hắn quăng đi mất, Tĩnh Đan một cỗ hỏa khí bừng bừng, một bàn tay bịt ống nói lại, hét lớn:

   ‘Con mợ nó, đồ khốn nạn !!!!!!!’

   Tiểu Huyên bị tràng hỏa khí của Tĩnh Đan làm lay động, ba bước đã phi thẳng đến kế bên cậu.

   Tĩnh Đan kìm nén xúc cảm dâng tràn trong miệng, gồng mình áp tai vào điện thoại ân một tiếng đầy nộ khí.

   ‘Vậy thì tốt. Mười một giờ ngày mai tái ngộ ở Thác Mộ Đài !’

   ‘Khoan, cái con khỉ gì …’

   ‘Tít … tít …’

   Tĩnh Đan trừng mắt nhìn Tiểu Huyên. Tiểu Huyên cũng trừng mắt nhìn lại cậu: ‘Có chuyện gì ?’

   Hắn ấp ớ nhớ lại, một hồi sau phát hiện ra liền như một cỗ máy lẩm bẩm nói: ‘Ta lỡ rồi …’

   Hơi sức nhanh chóng bị rút cạn, hắn trượt người theo chân bàn, ngồi bệt xuống đất, vô lực.

   Tiểu Huyên nghi hoặc: ‘ Lỡ ? Lỡ gì ?’

   ‘Lỡ trả lời tên biến thái đã gửi mấy bức thư đỏ rồi !’

   (to be continue ...)


   ---

   Chương 4: Cẩu Cẩu

   Suốt đêm, Tĩnh Đan như người mất hồn, có khi cầm bồ cào gom lá ở một chỗ không hề có lá, đổ cát bụi quét được vào trong phòng chung thay vì đổ vào sọt rác, dùng khăn lau cổng nghĩa trang nhưng lau mãi cũng chỉ lau được mỗi một thanh sắt, mở đài phát thanh nhưng lại không kéo cây sóng âm làm cả buổi đài chỉ phát ra tiếng rè rè, lại còn gật gù như đang nghe một bản nhạc hay lắm (?). Tiểu Huyên cũng bị hắn nháo, mặt ủ mày ê nguyên buổi, da nhợt nhạt tái xanh.


   Tĩnh Đan thức trắng đêm, vừa tròn năm giờ sáng liền không từ biệt nhấc mông chạy một hơi về nhà, mượn cả xe đạp của Tiểu Huyên, không nói không rằng liền chạy mất.


   Vừa về đến cửa nhà, khắp nơi một màu xanh tối mờ, cây không nhìn rõ màu lá, sương đêm vẫn còn ấp ủ vây quanh.


   Hắn bỗng cảm thấy có động ở chân, hơn nữa còn rất lạnh lẽo, tựa như một khối băng, lại còn mềm mềm xốp xốp. Một đợt gai ốc nổi giữa sóng lưng, Tĩnh Đan bạo gan ngoái người nhìn xuống.


   Cũng may, chỉ là một chú cẩu cẩu to xác, lông màu xám tro, ánh mắt màu đỏ rượu vang sắc lẹm, trên mũi có hai đường lông mao phân định rạch ròi, trông cực kì anh tuấn.


   Tĩnh Đan cười khổ một tiếng. Bây giờ thì hắn bị dọa sắp đến chết rồi, đến một con cẩu cũng sợ được !


   Cẩu cẩu huých nhẹ vào gối hắn, nhìn hắn một lượt, ngoài ra cũng không động dậy, đuôi không phe phẩy, không sủa, cũng không chịu ngồi xuống. Ánh nhìn của cẩu cẩu sắc ngọt như dao, như muốn nhìn hắn thật kĩ thật kĩ.


   Tĩnh Đan rầu rầu dắt xe đạp vào trong nhà, bỏ cẩu cẩu sau lưng. Sinh vật lớn nhìn hắn không dứt. Đến tận khi Tĩnh Tan đóng cửa, hắn vẫn thấy cẩu cẩu dán chặt mắt vào người mình không buông, biểu tình vẫn không thay đổi, không luyến tiếc, cũng không phải dạng theo đuôi.


   Cẩu cẩu này, định không đi thật sao ?


   Tĩnh Đan nhún vai, vào trong bếp lục đục một hồi vác ra một dĩa cơm nhựa bị sứt sẹo một mảnh, trên đó có một ít cơm nguội lạnh, một vài mẩu thịt cá nhỏ như đốt tay, thêm một chút dầu giấm hắn cố tình thêm vào. Cẩu cẩu chung quy cũng có cảm nhận, gặp phải thứ khó nuốt nhất định sẽ không thể ăn.


   Hắn ngồi xổm, đặt dĩa cơm trước mặt cẩu cẩu nhẹ nhàng nói: ‘Chắc ngươi cũng đói bụng rồi, hôm nay ta không nuốt trôi cơm, ngươi ăn thay ta nhé, đừng ngại !’


   Cẩu cẩu không di chuyển, chỉ khịt mũi vài cái.


   Tĩnh Đan tròn mắt: ‘Sao thế, chê cơm nhà ta nghèo quá ?’


   Cẩu cẩu tiến lại gần thêm một bước, nhưng đó là vì muốn nhìn hắn gần hơn, hoàn toàn không để ý dĩa cơm ngay phía trước.


   ‘Chắc ngươi ngại thật rồi …’ Tĩnh Đan cười ngây ngô, phủi đầu gối đứng dậy: ‘Ta vào nhà đây, cứ tự nhiên !’


   Nói xong đã quay người bước vào nhà, chuẩn bị đóng cửa lại. Vừa lúc đó lại nghe một tiếng như lưỡi rìu cắm chặt xuống đất.


   Lạ, giờ này còn ai đốn củi ?


   Tĩnh Đan nhún vai, đóng dần cánh cửa, trước khi khóa cửa vẫn còn kịp nhìn cẩu cẩu kia một cái. Cẩu cẩu vẫn còn nhìn mãi hắn không buông, đôi mắt màu đỏ rượu vang lóe lên kì dị trong bóng tối.

   Hắn vào nhà, chưa kịp cởi giày đã nằm trên giường trùm kín mền. Lát sau đã phát ra tiếng thở đều mệt mỏi.


   Vừa vặn chưa đầy hai canh giờ sau, tiếng còi xe cảnh sát liên tục réo lên ầm ĩ ngoài sân làm cho Tĩnh Đan trên giường tre đang ngon giấc cũng phải đột ngột tỉnh dậy. Bên ngoài bát nháo, vừa có tiếng la khóc, vừa có tiếng người xầm xì rộn cả vùng.


   Lại chuyện gì nữa đây ?


   Hắn mệt mỏi lê xuống giường trong trạng thái đầu bù tóc rối, mắt thâm quầng. Đôi chân trần lạnh buốt mò mẫm trên nền gạch đất.


   Hình như có gì đó nhớt nhớt.


   Hắn cúi đầu nhìn xuống, gót chân dính một chất đặc quánh màu đỏ sậm, xung quanh chân giường cũng có vài vết y hệt, có khi nhỏ giọt, có khi là vết kéo lê của vật gì. Tĩnh Đan còn chưa tỉnh ngủ, không thèm xem thứ ấy là gì, lèm bèm tự mình đi rửa chân rửa mặt. Xong xuôi hoàn tất hắn mới uể oải đưa người ra cửa. Cửa đã mở ra từ lúc nào, bên ngoài còn một dĩa cơm khô cứng, bọ bu thành đàn, không hề hao tổn đến nửa hạt cơm. Tĩnh Đan dụi mắt. Vậy là ngày hôm qua cẩu cẩu kia đến một miếng cơm cũng không ngửi đến.


   Bên ngoài sân người bu thành một vòng tròn thưa thớt, xe cảnh sát gấu trúc cũng phải hai ba chiếc, còn có xe cấp cứu trắng toát đậu không xa, đèn vẫn còn đang xoay mòng mòng.


   Giữa đám đông kia Tĩnh Đan thấy mẹ của hắn đang đứng một góc, mắt đỏ hoe.


   ‘Mẹ, sao vậy ?’ Tĩnh Đan hoảng hốt chạy đến. Hắn là loại người cực chịu được, khổ chịu được, người thân hắn khóc thì lại chịu không được.


   Mẹ hắn suýt ngã vào vai hắn, cứ vậy mà khóc không nên lời, tay chỉ về phía ngôi nhà hàng xóm mái ngói cũ màu đỏ kia. Băng ca trắng từ trong đó chuyển ra, bên dưới có một thân người đang nằm bất tỉnh nhân sự, máu đổ lênh láng, thấm đỏ khăn trải phủ kín đầu.


   Tĩnh Đan mơ mơ màng màng nhìn xung quanh.


   Có một bà lão tóc hoa râm, khóc lớn lắm, đang bán sống bán chết vật vã trước hiên nhà. Còn có một thanh niên mặt tái xanh, mồ hôi đầm đìa, nửa mếu nửa không dìu bà lão kia.


   Không phải là vợ cùng con trai của ông lão họ Lâm bên cạnh nhà sao ?


   Ai đang nằm dưới băng ca trắng kia ? Không lẽ …


   ‘Mấy người buông tôi ra ! Mấy người buông tôi ra ! Ai cho các người bắt tôi ?’


   Một tiếng phụ nữ hét lên thê thảm náo động cả một vùng trời. Cũng từ bên trong nhà, đôi vị cảnh sát mặt cảnh phục đang gắng sức lôi một người phụ nữ trẻ tuổi, đầu tóc bê bối dính đầy chất đỏ đã khô, mặt mày lem luốc như vừa trải qua một cuộc ẩu đả. Hai mắt người hung tợn, gân máu nổi rõ, miệng cắn chặt, gào rú không ngừng.


   ‘Khốn nạn ! Buông tao ra ! Tao bảo là buông tao ra !’


   ‘Tao giết lão, tao giết lão đó rồi sao, lão cản chân tao, lỗi của lão, lão cản chân tao !’


   ‘Con mẹ, buông tao ra ! Tại lão, tất cả là tại lão, …’


   Bà lão họ Lâm càng khóc lớn hơn, quần áo dính đầy bùn đất, con trai bà cũng bắt đầu hò hét, bật khóc thành tiếng.


   Tĩnh Đan nhìn nghiêng. Người phụ nữ kia tuy giờ có hơi khó coi chút, nhưng không phải là con dâu ông lão họ Lâm hay sao ?


   Thêm hai cảnh sát bên ngoài vào cuộc áp chế người phụ nữ đã trở nên điên loạn, sự việc càng lúc càng rối ren, mất một lúc mới có thể lôi con dâu nhà họ Lâm đến nơi mẹ con Tĩnh Đan đang đứng, cũng gần đến xe cảnh sát lắm rồi. Người phụ nữ kia không ngừng gào thét, mãi đến khi ánh mắt hoang dã lướt ngang trên mặt Tĩnh Đan. Ả ta bỗng nhiên cười lớn, cười đến run người, thanh âm the thé nói:


   ‘Mày … là mày … Một con chó, không, không phải … Là một người thanh niên, rất, rất đẹp trai, hắc hắc …’


   Giọng nói của ả muôn phần quỷ dị, cười khúc khích: ‘Tao thích hắn, hắn lừa tao, hắn bảo tao giết hết tụi nó … Hắc hắc … Tao muốn đổ, đổ cho mày, mày ngu lắm, mày sẽ nhận tội cho tao, …’


   Bỗng nhiên ả ôm mặt, hốc mắt nhăn ép nước mắt chảy xuống đôi má gầy, khóc như một đứa trẻ: ‘Hắn … hắn muốn giết tao … Hắn không cho tao … Hắn coi tao không bằng một thằng nhãi … Hắn bỏ tao, hắn nhốt tao kế bên xác chết ... Tao làm tất cả cho hắn … Hắn bỏ tao !’


   ‘Đi !’ Cảnh sát dùng lực kéo người phụ nữ đang bật khóc trong tuyệt vọng lên xe tuần, khóa trái cửa lại. Tiếng xì xầm vẫn lao nhao không dứt. Tĩnh Đan triệt để rơi vào trạng thái mất hồn, không nhận ra người phụ nữ kia vừa nói với hắn những gì.


   Rồi hắn chợt nhận ra một điều, chân giường hắn, hình như có chất màu đỏ đặc sệt.


   Là máu của ông lão họ Lâm sao ?


   Vừa lúc đó ở xe cấp cứu một tiếng tít kéo dài vang lên. Vài ba tiếng ồ hoảng hốt vang vọng ra từ đó. Một số cán bộ y tế nháo nhào bu xung quanh băng ca trắng, lúc này đã được đưa lên xe, còn chưa kịp chuyển bánh.


   Trên màn hình điện tâm đồ là một đường thẳng dài dằng dẳng.


   ‘Mất quá nhiều máu, không thể cứu được nữa …’


   Bảy giờ không năm phút sáng, ông lão xấu số nhà họ Lâm qua đời. Người giết ông chính là con dâu trưởng. Nguyên nhân tử vong là do phải chịu ba nhát rìu sâu cắm chặt vào đầu.


   Hung thủ bị tuyên án tử hình trong tình trạng điên loạn, nhưng đó là chuyện của một tháng sau.

   ‘Tĩnh Đan …Ngươi đừng buồn nữa !’


   Tiểu Huyên ra sức lay vai hắn, từ sau khi nghe được tin ông lão họ Lâm, người mà Tĩnh Đan hắn xem như ông ngoại ruột mất, hắn một mạch chạy đến nghĩa trang, ngồi thu mình ở một góc.


   ‘Ngươi trả lời ta đi ! Ngươi đừng có như vậy nữa !’


   Tĩnh Đan nhướng mày nhìn Tiểu Huyên, hàng mi ươn ướt, bật cười thành tiếng: ‘Ngươi cứ quan tâm ta như vậy, không sợ có ngày ta mơ thấy ngươi gặp chuyện xui xẻo sao ?’


   Tiểu Huyên trừng mắt nhìn hắn: ‘Ngươi đang nói cái gì vậy ?’


   ‘Ngày hôm qua ta chỉ vừa mơ … mơ một chuyện … thì hôm nay đã thành sự thật rồi ! Người mất thật rồi ! Không thể sống dậy nữa, không thể …’ Tĩnh Đan lắc lắc đầu: ‘Tiểu Huyên, ngươi là bằng hữu tốt, ta không muốn làm hại ngươi, tránh xa ta một chút. Tránh xa ta ra !’


   Tiểu Huyên không ngừng lay vai hắn, giọng âu lo: ‘Lão Tĩnh, ngươi không biết ngươi đang nói cái gì đâu. Lão Tĩnh, ngươi bình tĩnh lại đi ! Bình tĩnh lại !’


   ‘Bình tĩnh cái con mợ nó !’ Tĩnh Đan hét lớn: ‘Ta bảo ngươi tránh xa ta ra, ngươi có nghe không ? Ta không muốn giết chết ngươi !’


   Tiểu Huyên tròn mắt, bàn tay vốn nắm chặt dần buông lỏng. Một phát đánh. Tĩnh Đan té ngửa, trên mặt còn năm dấu tay nổi rõ.


   Tĩnh Đan ôm gương mặt bị Tiểu Huyên hạ thủ, thở hổn hển:

   ‘Ngươi đánh ta ?’


   ‘Ngươi tưởng ta không dám, đầu đất ? Ngươi ngoài nghĩ bậy còn làm được gì không ?’ Tiểu Huyên cũng dốc cạn sức, trên mặt nổi hai viên hồng to.


   Tĩnh Đan thở một hồi, bỏ cuộc nằm hẳn ra sàn, nhìn lên trần nhà, trong đầu suy nghĩ tràn về miên man, càng lúc càng cảm thấy tuyệt vọng. Nước mắt rơi.


   Đến cả Tiểu Huyên chân yếu tay mềm cũng bị hắn chọc tức cả rồi.


   Tiểu Huyên cũng nằm bên cạnh hắn, đặt bàn tay lên trước ngực, mồ hôi ướt cả trán, chậm rãi nói: ‘Ta hiểu cảm giác của ngươi. Nằm nghỉ một lát, ta dẫn ngươi đi mua một vài thứ đồ nghề, sẽ không có thời gian cho ngươi nghĩ quẩn nữa …’


   Tĩnh Đan không nói gì, ưm một tiếng bất đắc dĩ.


   ‘Ngươi đừng quên, tối nay chúng ta phải tới Thác Mộ Đài.’


   ‘Ta không muốn đi !’ Tĩnh Đan thở dài, ôm mặt nói: ‘Cảm thấy … không được tốt …’


   ‘Ta không cho ngươi toại nguyện đâu !’ Tiểu Huyên ngồi bật dậy: ‘Người có thể tìm mọi cách để gửi những lá thứ kia chắc phải có nguyên do gì đó, có thể họ thực sự cần chúng ta …’ Mày ngài đổ thành hình chữ xuyên, hướng về phía Tĩnh Đan tiếp lời: ‘Có thể đi rồi ngươi cũng không còn gặp phải mấy chuyện xúi quẩy nữa thì sao ?’


   Tĩnh Đan giương mắt nhìn hắn, tỏ ý khó hiểu.


   ‘Người đó, không biết bằng cách gì từng cải trang thành mẹ ta để đưa bức thư màu đỏ đến cho chúng ta. Ngươi thử nghĩ xem ? Nếu là người thường có ai chịu làm như vậy ? Hơn nữa lại còn rất giống, giống đến nỗi đến con trai của mẹ cũng không nhận ra ?’


   Tĩnh Đan bỗng dưng ngồi bật dậy nhìn cậu như hiểu ra việc gì đó. Tiểu Huyên lặng lẽ gật đầu.


   Mọi việc có lẽ đang đi đúng hướng.


   Trưa hôm đó, Tiểu Huyên Tĩnh Đan, hai người một xe đèo nhau đến trung tâm mua sắm duy nhất của thị trấn. Tiểu Huyên lặp một danh sách ngắn, gồm vài thứ cần mua, từ bồ cào, xẻng cuốc cho đến vật dụng trong nhà cho căn phòng chung.


   Công việc ở Thác Mộ Đài có lương đến hai ngàn đồng, hai người đành cùng nhau nhẫn nhịn một chút tiền mua đồ đùng mới, xem như là tiền vốn, hơn nữa cũng để lấy uy với chủ nhà một phen. Dạo vòng quanh một lúc lâu, trên tay mỗi người đều có xẻng cuốc đủ bộ, có cặp có đôi đến quầy tính tiền.


   ‘Chết, ta quên chưa mua đèn pin !’ Tiểu Huyên giật bắn người: ‘Không có không được, ngươi xếp hàng ra quầy trước, ta đi một lát sẽ đến ngay !’


   Tĩnh Đan ôm một đống vật dụng trên tay, khó nhọc gật đầu.


   Hàng xếp dài ơi là dài, lại còn đông đúc, mất hai phút mới có thể nhích lên thêm một bước, sắc mặt Tĩnh Đan ngày càng trầm xuống.


   Từ phía sau bỗng nhiên có ai đó va phải hắn làm hắn suýt té nhào. Bồ cào rơi xuống đất, phát ra hai tiếng leng keng.


   ‘Đi đứng cho gọn chút !’


   Là giọng của một người thanh niên, nghe rất quen. Tĩnh Đan nặng nhọc ngoái người nhìn ra phía sau. Người đã vội đi xa khỏi chỗ hắn đang đứng, ăn mặc đồ hiệu, kè vai một cô gái ăn mặc hở hang, cười cười nói nói, không thèm xin lỗi hắn, lại còn mắng hắn, cũng không thèm nhặt đồ giúp hắn, quả thực quả thực đáng ghét !


   Thân hình kia, quả đầu kia, có hơi quen thuộc thì phải …


   Tĩnh Đan ngạc nhiên ô một tiếng.


   Còn không phải là Hắc Bằng mặt than của Tiểu Huyên sao ?

   (to be continue ...)
  6. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 5: Cánh Đồng Cỏ

   Tĩnh Đan nhoài người nhìn theo bóng Hắc Bằng đang bước xa dần.


   ‘Hắc Bằng … Hắc … A !’


   Đỉnh đầu một cơn đau nhói, hệt như vừa có một đòn sấm sét truyền vào. Lỗ tai hắn đinh cả lên, tay chân như rợn lên một tầng gai nhọn, đau đến mắt nhắm nghiền lại.


   Một.


   Hai.

   Ba.


   Đầu hắn đột nhiên lại hết đau. Tĩnh Đan gượng người đứng vững trở lại, mọi thứ đều bình ổn, chỉ có cái cảm giác se lạnh là vẫn còn.


   Quái lạ.


   Tĩnh Đan mắt tỏ mắt mờ, lại dõi theo bóng của Hắc Bằng.


   Đứng cách hắn năm quầy hàng có một đôi nam nữ đang dạo bước. Người nữ nhỏ người hơn hắn một chút, ăn mặc sành điệu, chân dài miên man, tóc xõa dài đến tận thắt lưng. Ôm eo cô là một bàn tay rướm máu tươi, nhỏ từng giọt dài xuống tấm ảo mỏng manh. Cánh tay người nam gần như bị toét lở da thịt, máu lẫn đất cát hòa trộn đặc quánh lại. Da bị tróc vẩy, lộ những bắp cơ bên dưới. Tấm áo sơ mi hàng hiệu đắt tiền màu huyết dụ cũng thấm đầy máu chưa khô. Phía trên đầu lại càng đáng sợ hơn nữa, một phần ba cổ bị dập nát, đổ máu không ngừng. Phía sau gáy ám đầy mùi xăng dầu. Trên đỉnh đầu máu lỏng đổ như suối. Mái tóc vuốt nhọn bị biến thành một mớ hỗn độn không rõ hình thù.


   Người đó quay sang người nữ cười nói. Tĩnh Đan nhìn thấy một bên mặt dường như đã vỡ nát tương tự như phần cổ của hắn. Đôi gò má cao bị gãy sụn, hốc mắt vỡ, đến môi cũng ngập chìm trong một biển máu...


   Tĩnh Đan giật mình trừng mắt thụt lùi về sau. Phía sau gót chân đột nhiên vấp phải giỏ hàng, tự mình té nhào xuống đất.


   ‘A …’


   ‘Lão Tĩnh, ngươi có sao không ?’


   Tiểu Huyên từ đâu bay lại đỡ hắn. Mông Tĩnh Đan đáp xuống đất, đau điếng người. Hắn vừa ôm mông vừa nhìn xuyên qua vai của Tiểu Huyên, nhìn cặp nam nữ nọ đang đưa đẩy nhau.


   Tấm áo màu huyết dụ kia của Hắc Bằng vẫn sạch sẽ, không có đất, cũng không có máu.


   Đầu tóc Hắc Bằng vẫn gọn gàng, ngay ngắn.


   Cánh tay Hắc Bằng vẫn vững chắc vẹn nguyên.


   Thậm chí trên môi y còn nở một nụ cười thật tươi với nữ nhân nọ, hoàn toàn không giống lúc đi bên cạnh Tiểu Huyên, hoàn toàn không giống với tên Hắc Bằng mặt than mà Tĩnh Đan đã gặp.


   Nghĩ tới đó, Tĩnh Đan không những không khiếp sợ mà thậm chí còn giận sôi máu lên.


   ‘Ngươi đang nhìn gì đó ?’ Tiểu Huyên vừa định quay đầu về phía sau đã bị Tĩnh Đan giật mình chặn họng:


   ‘Không có gì, mau kéo ta lên !’


   Hai người dắt díu nhau một hồi giữa chốn đông người. Một lát sau khi tính tiền xong tất, Tiểu Huyên bảo Tĩnh Đan đứng chờ mình ở ngay cổng khu mua sắm, bản thân đi vào đăng ký thành viên, bốc thăm may mắn.


   Tĩnh Đan đứng bên cạnh cánh cửa tấp nập người qua lại, thở dài.


   Tiểu Huyên tốt như vậy, dám vì tình yêu của mình mà hi sinh quá nhiều, tiền chu cấp mẹ cậu gửi đến hàng tháng cũng san sẻ cho Hắc Bằng, vì hắn mà bị đuổi khỏi nhà, đến bây giờ làm công ăn lương cũng không dám quên mua quà bánh cho hắn. Vậy mà hóa ra Hắc Bằng lại là một tên sở khanh chính hiệu như vậy, đến một nụ cười cũng không dành cho cậu.


   Tĩnh Đan cười đắng.


   Tiểu Huyên à, ngươi giúp ta quá nhiều, đến chuyện này ta không giúp được ngươi thì lão Tĩnh của ngươi quả thật không phải là bằng hữu tốt.


   Dưới chân Tĩnh Đan đột nhiên một cỗ lạnh băng.


   Hắn nhìn xuống, thì ra là cẩu cẩu lông xám anh tuấn đến nhà hắn ngày hôm qua đang đứng bên cạnh hắn, giương mắt nhìn hắn chằm chằm.


   Còn nhớ hắn sao ?


   Tĩnh Đan phì cười vừa định vươn tay vuốt đầu cẩu cẩu, đột nhiên cẩu cẩu lại đứng dậy xích ra xa khỏi tầm với của hắn.


   ‘A cẩu cẩu này …’


   Tĩnh Đan lại nhích lên thêm một chút, cẩu cẩu lại lùi xa một chút, ngồi ngay giữa vỉa hè chính của siêu thị, vẻ bất mãn.


   Tĩnh Đan liếm môi tiếc nuối: ‘Thật là … Thôi, ngươi không thích ta cũng không ép ngươi. Ngươi có nhớ ta là được rồi !’


   Vừa lúc đó có một đôi bóng đen đi ngang qua, vô tình đạp phải cái đuôi to rộng của cẩu cẩu một cái làm cẩu cẩu bất ngờ ô lên, chạy bắn về phía Tĩnh Đan, gừ nhẹ với người nọ.


   ‘Là chó của mấy người sao ? Không nên để nó ngồi ở giữa vỉa hè đi lại, rất …’


   Hai chữ ‘nguy hiểm’ vừa định thoát ra khỏi miệng của Hắc Bằng, đột nhiên bị chặn ứ lại trên mặt Tĩnh Đan.


   Người này không phải là bạn cùng làm ở nghĩa trang với nhóc Tiểu Huyên sao ?


   Tĩnh Đan vừa nhìn thấy Hắc Bằng đi một mình xuất hiện trước mặt, thoạt đầu rất ngạc nhiên, song lại bỗng nhiên nỗi cơn thịnh nộ, vo tròn nắm tay thụi vào bụng Hắc Bằng một cái.


   ‘Ô …’ Hắc Bằng ôm bụng khuỵu gối, mặt mày nổi đỏ, gân cổ mắng: ‘Khốn kiếp … Cậu bị bệnh gì hả ? Chưa chích à ?’


   ‘Ai da, tôi bị bệnh, có người còn bệnh nặng hơn tôi !’ Tĩnh Đan chỉ ngón trỏ vào mặt tên sở khanh Hắc Bằng, bắt đầu sỉ vả: ‘Anh làm khổ Tiểu Huyên thế nào ? Giờ chưa gì đã ôm eo cô gái khác, anh có còn là người không ?’


   Hắc Bằng mặt mày trắng xanh một hồi, cười đểu nói: ‘Nếu vậy cũng không phiền tới cậu, không ai mượn người dưng như cậu lo ! Biến !’


   Tĩnh Đan tức đến muốn ói máu, hận không thể đánh hắn giữa đường cho hả dạ, kiềm chế lắm mới nói được ấp ớ: ‘Anh … Tiểu Huyên rốt cuộc là mắc phải nghiệp gì lại gặp thứ đàn ông hèn như anh thế ?’


   Hắc Bằng chỉnh áo sơ mi lại, nhướng mày nói: ‘Tiểu Huyên … Hắc … Cái tội của cậu ta là quá ngu ngốc, cậu có hiểu không, đàn ông đích thực thì nên có một người đàn bà bên cạnh, chứ không phải một thằng đàn ông khác; tôi khuyên cậu, nếu có ý với đàn ông giống như Tiểu Huyên thì nên sớm quay đầu, tìm một cô gái đầy đặn mới biết được cuộc đời này sung sướng đến mức nào …’


   Chưa đợi Hắc Bằng nói xong Tĩnh Đan đã kháo một cú mạnh gấp đôi cú đánh đầu. Y chính thức ngã nhào xuống, như con cá mắc cạn giữa vỉa hè người qua lại.


   Y trừng mắt nhìn Tĩnh Đan, lại nhìn bộ dạng bảnh bao bị vùi dập của mình, lại cộng thêm một số ánh mắt phi thường thắc mắc đều đang đổ cả vào người y. Hắc Bằng nhanh nhảu gượng người đứng dậy, nắm lấy cổ áo Tĩnh Đan, lấy một chút tự trọng cuối cùng nhào lại thành một nắm đấm vững chắc.


   Tĩnh Đan theo phản xạ hướng đầu về phía bên trái, vừa vặn thấy một bóng người đã đứng cách đấy không xa từ lúc nào, ánh mắt bàng hoàng nhìn về phía hắn. Hẳn là cậu đã nghe được hết mọi chuyện rồi đi.


   Từ cái ánh mắt ngỡ ngàng chuyển sang ánh mắt sắc lãnh như lưỡi dao, cậu một hơi phi đến chỗ hai người bọn họ. Bang. Một cú đá thần sầu thâm niên hơn năm năm học Karatedo quả thật không uổng phí: trên mặt Hắc Bằng xuất hiện một dấu giày to bản, y nằm ê trên nền đất ôm mặt ai oán.


   ‘Con … Ưm …’ Hắc Bằng nuốt nước bọt nhìn người đứng trước mặt: ‘Tiểu … Tiểu Huyên ? Sao, sao em ở đây ?’


   Tĩnh Đan cảm thấy như bị bóp nghẹn, Tiểu Huyên đứng bên cạnh cười nhạt. Ly Starbuck còn bốc khói vừa bốc được trong lễ hội trúng thưởng bị bóp méo. Không nói một lời Tiểu Huyên ném cả ly cà phê vào người Hắc Bằng, cà phê bám trên tóc, đổ xuống vai, phủ cả gương mặt y. Tiểu Huyên hừ một tiếng, lạnh nhạt móc trong túi ra chiếc khăn con lau tay.


   ‘Đừng bao giờ để ta thấy ngươi nữa !’


   Vừa lúc đó nữ nhân vừa nãy đi bên cạnh Hắc Bằng lộp chộp xuất hiện: giày cao gót hàng hiệu, mắt kính mát chuyển màu gọng vàng, áo quần nửa kín nửa hở, trên mặt quét một lớp phấn dày.


   ‘Hắc Bằng ? Anh sao vậy ?’


   Hắc Bằng gào lên một tiếng đầy nhục hận, tự mình ngồi dậy quẹt mặt, lườm Tiểu Huyên một cái thật nặng, bỏ đi về phía bên phải, bỏ luôn cả nữ nhân đang không hiểu chuyện í ới chạy theo sau.


   Tĩnh Đan thở dài nặng nhọc, nhìn sang Tiểu Huyên, từ bao giờ cậu đã ôm mặt đi về phía ngược lại, quẹo vào một ngã rẽ khuất bóng.


   ‘Tiểu … Tiểu Huyên …’


   Tĩnh Đan vừa gọi tên Tiểu Huyên, vừa thu gom đồ đạc dưới chân, chạy theo sau cậu. Hắn thừa biết Tiểu Huyên, để có một phút mạnh mẽ cần phải trả một cái giá thật đắt. Vết thương này đối với cậu, thực sự là quá lớn.


   ‘Tránh ra ! ’


   Két !!!!!!!!!!


   Rầm !


   Tĩnh Đan tròn mắt nhìn về nơi phát ra tiếng động. Ở phía sau lưng cậu, một chiếc xe tải lớn đã dừng lại ngay giữa lòng đường, mũi xe nhấc lên trời.

   Bên dưới bánh xe to lớn là thân thể của một người thanh niên mặc áo sơ mi huyết dụ, máu thấm ướt bờ vai. Phần mặt và cổ bên trái bị bánh xe đè lên kêu đến răng rắc. Mái tóc bết đầy máu, vành tai còn dính đầy cà phê Starbuck của Tiểu Huyên.


   Là Hắc Bằng.


   Y không nhúc nhích nữa, cũng không kịp nói một tiếng sau cuối.


   Bên cạnh xe tải, có một nữ nhân mặt mày tái xanh, khóc thét lên kinh hãi. Người xung quanh cũng bắt đầu chỉ trỏ hô hào, vài người dùng điện thoại gọi cấp cứu lẫn cảnh sát. Chủ nhân chiếc xe tải mặt mày tái xanh, mở cửa nhảy xuống đất, bước đi lảo đảo.


   ‘Mất … mất phanh …’


   Tĩnh Đan ngẩn người bàng hoàng, mồ hôi tuôn lạnh ngắt.


   Cái con người đầy máu trong siêu thị mà hắn đã thấy.


   Không phải là ảo giác. Là Hắc Bằng đã chết, hơn nữa còn chết rất khó coi.


   Vô thức lùi lại, va phải cẩu cẩu lông xám ở một góc. Cẩu cẩu đang nhìn chằm chằm vào hắn. Lúc nào cũng như vậy. Vẫn là một vẻ mặt đó.


   Tĩnh Đan hoài nghi nhìn cẩu cẩu. Trên miệng cẩu cẩu có một thứ gì đó màu đen, dài, thậm chí còn có dây đồng tưa ra như bị cắn hết sức mạnh bạo. Một sợi dây điện. Ánh mắt của con thú lạnh lùng soi thẳng vào gương mặt hắn, như là ngồi chờ đợi một phần thưởng xứng đáng.


   Là phanh xe ?


   Tĩnh Đan trừng mắt nhìn cẩu cẩu, liên tục lắc đầu. Hắn một hơi chạy theo Tiểu Huyên, cố thoát khỏi hiện thực càng xa càng tốt.


   Phanh xe … là phanh xe …


   Phanh xe của chiếc xe tải đã cán chết Hắc Bằng.


   Hắn lao qua ngõ phố vắng tanh hết sức lạ lẫm, cũng không biết đã băng qua nơi đâu, chỉ có thể cắm đầu chạy, chạy để quên hết, chạy để không còn lo nghĩ.


   ‘ Tiếng nhạc kèn quái dị thổn thức vang lên.


   Dẫn đầu là một đạo sĩ mặc toàn đồ đen, cài bông trắng, miệng truyền ra những từ cổ quái. Theo phía sau là một cỗ quan tài nhỏ thấp, tạc bằng gỗ giản đơn, trước còn có một bức chân dung nhìn mơ hồ.


   Là ông lão họ Lâm kia.’


   Chết … Đã chết cả rồi …


   ‘Người đó quay sang người nữ cười nói. Tĩnh Đan nhìn thấy một bên mặt dường như đã vỡ nát tương tự như phần cổ của hắn. Đôi gò má cao bị gãy sụn, hốc mắt vỡ, đến môi cũng ngập chìm trong một biển máu...’


   Từ ông lão họ Lâm đến Hắc Bằng, tất cả đều đã chết vì ảo giác của hắn.


   Đáng sợ ! Chưa bao giờ Tĩnh Đan cảm thấy kinh sợ bản thân mình đến mức này. Chưa bao giờ.


   Năm phút đầu, đôi chân hắn đưa hắn đi qua một đồng cỏ dại bát ngát.


   Mười phút sau, Tĩnh Đan vẫn chạy, đồng cỏ kia dường như vẫn kéo dài chưa dứt.


   Thêm năm phút nữa, hắn chợt nhận ra đồng cỏ này vốn dĩ không có lối ra, hắn cũng chưa từng đi qua bao giờ.


   Tĩnh Đan dừng chân lại. Xung quanh ngoài một màu xanh tươi của cỏ lá, vàng mật của dương quang, đến một bóng người cũng không có.


   Ở cách hắn không xa có một bóng cây. Gốc cây xanh tốt. Vòng thân rộng vừa ba người ôm, lá phủ xum xuê, trên tán cây là một rừng cánh hoa màu hồng phấn nhàn nhạt tựa như mây, nhẹ nhàng rơi xuống từng cánh hoa nhỏ như ngón tay cái, tỏa hương thơm ngát.


   Tĩnh Đan bạo dạn bước tới gần đó một chút, tránh ánh nắng của mặt trời.


   Hành nghề trấn mộ quá ba tháng, đến cả ánh nắng kia cũng đã sớm không còn quen nữa.


   Hắn bước tới gần thân cây hơn một chút, bỗng nhiên cảm thấy thân cây cũng biết nở ra co vào, giống như một trái tim đang đập từng hồi nhè nhẹ.


   Một đợt gai ốc nổi giữa sống lưng.


   Tĩnh Đan nhìn xung quanh chỗ hắn đang đứng một chút. Cách đó vài bước chân là một phong thư màu đỏ.


   ‘A …’ Tĩnh Đan kêu ré lên, hình như hắn đã thấy cảnh này ở đâu đó rồi thì phải …


   Thân thể hắn đột nhiên tự nhấc mình đi về phía lá thư kia. Hắn không kiểm soát được. Cánh tay với ra trước nhặt bức thư từ dưới mặt đất.


   ‘A … a … không được … không được …’


   Tĩnh Đan thở dốc. Hắn nhớ cả rồi, đây còn không phải giấc mơ ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’ mà hắn đã nằm mộng hay sao ?


   Bàn tay căn bản sớm không còn thuộc chủ quyền của hắn, cằm chặt phong thư màu đỏ trong tay, từ từ mở ra.


   Bên trong có một tấm giấy da mỏng. Là gửi cho hắn.


   ‘Ta đợi ngươi thật lâu …’

   (to be continue ...)   ...

   Chương 5: Mối Tình Đầu

   Hồi học bậc cao trung phổ thông, Vương Tiểu Huyên theo học ở một trường bán công lớn trên tỉnh ủy. Nhờ thân thế ‘vàng’, là con một nhà kinh doanh giàu có lại có danh phận, cộng thêm gương mặt đáng yêu cùng với thành tích đầu vào đặc biệt tốt, cậu được rất nhiều học sinh trong trường, đặc biệt là các nữ sinh tích cực chú ý.


   Năm nhất cao trung, Vương Tiểu Huyên không kết giao nhiều bằng hữu, có thể nói là số người cậu từng chủ động mở miệng bắt chuyện đếm không đầy mười đầu ngón tay. Sáng vào học, chiều ra về, giờ ăn trưa trèo lên sân thượng một mình ăn cơm hộp, cả giờ ra chơi cũng xuống thư viện trường đọc sách. Ai hỏi gì cậu cũng chỉ có ba loại phản ứng, một là gật đầu, hai là lắc đầu, ba là nói một câu không quá mười chữ.


   Sau này mới biết, Vương Tiểu Huyên gì cũng hoàn hảo, đó là nếu như không có bệnh ‘trạch’: từ nhỏ đã ru rú trong nhà để gia sư dạy dỗ, vì vậy đến cách giao tiếp với người khác cũng phần nào không dùng tới mà còn bị quên bẵng đi luôn. Cho đến khi vợ chồng họ Vương không nỡ thấy con trai ngày càng lầm lì nên mới quyết định cho cậu dự thi kỳ thi sát hạch, đậu vào một trường bán công, cố gắng sống một cuộc sống học sinh như bao thiếu niên bình thường khác.


   Hôm đó, tiết thu vừa dứt, gió trời se se lạnh, nổi trên đỉnh đầu một tầng vàng nhạt không rõ hình thù. Tiếng chuông của giờ nghỉ trưa vừa vang lên, Vương Tiểu Huyên ghi chép lại một số công thức cuối, sau đó dọn dẹp sách vở, đeo ba lô cùng hộp cơm mang từ nhà đến, một hai đi tới sân thượng lộng gió của trường cao trung.


   Sân thượng này tuy không treo bảng cấm học sinh, nhưng vốn dĩ vẫn rất mực vắng lặng. Bình thường ngoài Tiểu Huyên cậu ra thì cũng không ai đi đến đây vào giờ nghỉ trưa cả.


   Như vậy cũng tốt.


   ‘A a a a a a …’ Tiểu Huyên thích thú a lên trong đợt gió thổi mạnh. Ai nói một mình là buồn đâu nào ?


   ‘Im lặng một tiếng cho người ta nhờ ! Đây là nơi công cộng đó, có người còn ngủ mà !’


   Có ai đó đang lười nhác lèm bèm từ phía sau. Tiểu Huyên giật bắn người, xoay mặt đối diện về nơi phát ra tiếng nói kia.


   Một nam sinh đang nằm trên chiếc ghế dài bằng gỗ ở một góc khuất, là loại ghế thường dùng trong lớp học. Cậu ta mặc một bộ đồng phục khá lôi thôi, giày đen cũ mốc, hai tay gối đầu, chân bắt chéo, trên mặt còn một quyển vở chắn ngang, ngoài bìa đề một cái tên ngắn gọn:


   ' Hắc Bằng.'


   Tiểu Huyên ngẩn người một lúc lâu, không biết làm gì tiếp nữa, vô ý cứ như vậy mà trân trân nhìn người lạ.


   Hắc Bằng bị ánh mắt của tên kia làm cho nhột nhột, bực bội đẩy cuốn tập xuống khỏi mặt trách: ‘Tính không cho tôi ngủ thật đấy a ? Đồ bệnh !’


   Nam sinh tên Hắc Bằng kia có khuôn mặt thực thuận mắt: mũi thẳng, mắt hai mí song thành hai hàng, mày rậm, xương má nhô cao. Do mới vừa bị cắt ngang giấc ngủ nên trên mặt bảo lưu chút ý bực bội, lườm Tiểu Huyên một cái.


   Nam sinh này, hình như có hơi quen quen …


   Tiểu Huyên dáng người nhỏ nhắn, da trắng hơi tái, mi mắt cụp xuống, tóc mây nhẹ như không bay tản mạn trong gió, trên mặt không chút sinh động, ngoại trừ đôi gò má là có đỏ lên một chút.


   Cậu khẽ lắc đầu.


   Hắc Bằng khó hiểu hỏi: ‘Cậu lắc đầu cái gì ?’


   Tiểu Huyên ậm ừ thật lâu mới nhẹ nói: ‘Tôi không phải không cho cậu ngủ …’


   ‘Cậu bệnh thật đấy à ?’ Hắc Bằng khẽ cười: ‘Tôi có bảo cậu phải trả lời đâu ? Hơn nữa cậu không chỉ la lối om sòm mà còn nhìn chằm chằm tôi ngủ, thật bất lịch sự !’


   Nét cười của nam sinh trông thực đẹp. Tiểu Huyên như muốn độn thổ xuống mặt đất, lắp bắp: ‘Xin lỗi …’


   Đột nhiên giữa không gian ấy vang lên tiếng dội trống, phát ra từ bụng của Hắc Bằng. Cậu ta nhìn xuống phía dưới, nhẹ gãi đầu: ‘Ngại quá …’


   Tiểu Huyên lén ngước nhìn lên, thấp giọng nói: ‘Cậu không xuống … ăn cơm ?’


   ‘Tôi không quen ăn cơm !’ Hắc Bằng nhún vai, đi tới chiếc ghế gỗ, có vẻ như lại muốn ngủ.


   Tiểu Huyên lại nhíu mày nói: ‘Cậu đang đói …’


   ‘Tôi không có !’ Hắc Bằng đặt người nằm xuống, vắt tay lên trán, nhắm mắt lại càu nhàu: ‘Cậu phiền thật đấy !’


   Bụng nam sinh lại réo lên, còn to hơn lần trước.


   Tiểu Huyên siết chặt tay. Vì sự nghiệp độc chiếm sân thượng lộng gió cho riêng cậu, đành phải dùng tới đôi tay thôi.


   Cậu bước tới chỗ Hắc Bằng, dùng tay lay vai hắn: ‘Cậu xuống dưới ăn cơm trưa ! Đi !’


   ‘Cái cậu này … Cậu có bị điên không ?’


   Tiểu Huyên bặm chặt môi, dùng công phu bao lâu nay học từ lớp học võ ra, bấm ngay đốt xương tay Hắc Bằng, lôi cậu ta dậy bằng một lực tay cực lớn.


   ‘Ai, phiền chết đi được !’ Hắc Bằng khó nhọc gỡ tay Tiểu Huyên, nửa méo mặt nói: ‘Cậu muốn đi thì đi cho khuất mắt tôi ! Tôi không có đồng nào trong người thì làm sao xuống dưới ăn cơm trưa được ?’


   Tiểu Huyên ngạc nhiên buông tay cậu ta ra.


   Hèn gì cậu ta trông quen như vậy, còn không phải là một trong số vài học sinh được nhận học bổng nội trú của trường hồi đầu năm sao ?


   Hắc Bằng đi đến chỗ lan can sân thượng, ánh mắt nhìn đi xa xăm: ‘Giờ muốn cười thì cười đi !’


   Tiểu Huyên lắc đầu, nhích lại thêm một chút, nhỏ giọng nói: ‘Xin lỗi …’ Nói xong lại khều khều tay nam sinh, chìa hộp cơm ra, ý muốn san sẻ phần cơm của mình.


   Hắc Bằng nhướng mắt nhìn, cười khẩy: ‘Nhìn tôi giống một đứa đi ăn xin lắm hả ?’


   Kịch liệt lắc đầu, Tiểu Huyên trải một tấm vải lấy từ trong ba lô, ngồi xuống bên cạnh chân Hắc Bằng, nhẹ nhàng mở vỏ bao hộp cơm ra, lại mở từng tầng từng tầng một, một lát sau bày biện ra một thảm thức ăn nhiều màu sắc do chính tay Vương phu nhân làm cho đứa con trai độc nhất.


   Cậu dùng đũa gắp một khoanh trứng cuộn, hướng về phía Hắc Bằng, mỉm cười nhạt.


   Hắc Bằng nhìn hắn khó hiểu, lại nhếch môi. Tiểu Huyên cũng không khách khí, nắm cà vạt kéo miệng hắn hạ xuống, nhanh chóng cho trứng cuộn vào.


   Trứng cuộn vừa bùi vừa mằn mặn, thêm mùi nhàn nhạt của thảo mộc, rau củ, quả thật từ một món bình dân cũng có thể biến thành món đem bày bán ở nhà hàng ba sao, ngon gấp nhiều lần cơm trường nội trú.


   Hắc Bằng miễn cưỡng nhai, nhìn Tiểu Huyên đang tròn mắt dò ý mình, không kiềm được mỉm cười: ‘… Cũng ngon !’


   Tiểu Huyên cười tít mắt, thừa dịp kéo nam sinh ngồi xuống, lấy ra đôi đũa ăn dự phòng cùng một tầng cơm khác, đưa cho cậu ta, cùng chia sẻ một bữa cơm nhà.


   Như thế, đó là lần đầu tiên hai người gặp nhau. Một kẻ nghèo bị xem thường. Một tên ngốc không biết ăn nói. Hóa ra, trên đời đôi lúc cũng có những chuyện tựa như cổ tích. Sân thượng từ đó cũng không còn hiu quạnh, bắt đầu rộn vang xen lẫn tiếng nói cười, đôi lúc là tiếng giảng bài chậm rãi, có lúc là vài câu hát bâng quơ.


   Tiểu Huyên hằng ngày đều cố ý dặn dò chuẩn bị gấp đôi phần cơm mang theo, có khi ‘vô tình’ còn mua thêm trái cây, quà bánh, sữa hộp; có khi cũng ‘vô tình’ mang theo trò chơi mà Hắc Bằng muốn chơi, bài hát mà Hắc Bằng thích nghe, vừa nghe vừa nghêu ngao hát hò, tâm trạng dần dần vui lên, không còn ít nói cô đơn nữa.


   ‘Này, cậu qua học nội trú cùng tôi đi !’ Vào một ngày không lâu sau đó, Hắc Bằng nói với cậu như vậy.


   ‘Tại sao ?’ Tiểu Huyên ngước nhìn cậu ta, vẻ thắc mắc.


   ‘Phòng của tớ chỉ có một mình tôi, bạn cùng phòng đã dọn sang phòng khác rồi !’ Hắc Bằng nhún vai, gãi đầu: ‘Được không ? Tôi không thích ở một mình. Nếu phiền cậu thì thôi nhé …’


   Tiểu Huyên lắc đầu, sau đó lại gật đầu, mỉm cười.


   Hắc Bằng chán nản nhìn: ‘Vậy là sao hả ? Cậu nói chuyện đi, như vậy khó hiểu quá !’


   Tiểu Huyên nhìn cậu cười, nói: ‘Tất nhiên, tôi sẽ đến ở cùng cậu !’


   Ba ngày sau, Tiểu Huyên tay xách nách mang thật nhiều đồ lỉnh kỉnh từ nhà đến phòng của Hắc Bằng, bắt đầu cuộc sống nội trú. Sở dĩ có chuyện nhanh như vậy đó là vì Vương phu nhân sau khi nghe con trai của mình có bạn, đã không ngần ngại chấp thuận, thậm chí còn sắm một vài đồ dùng gia đình nhỏ xinh, căn dặn Tiểu Huyên đem tới căn phòng chung của cậu và ‘người bạn mới’.


   ‘Oa ..’ Hắc Bằng nhìn Tiểu Huyên vừa hoàn tất công trình dọn dẹp, sửa sang, bày biện lại căn phòng như chuồng lợn của mình, không ngần ngại cảm phục trầm trồ, trên tay đã có sẵn một túi vải to, chứa vật dụng lỉnh kỉnh.


   Tiểu Huyên tròn mắt: ‘Cậu muốn đi đâu ?’


   ‘Tôi đi làm hồ ở gần đây!’ Hắc Bằng cúi người mang giày: ‘Chứ cậu nghĩ tiền thuê phòng từ đâu mà có ? Học bổng chỉ có thể giảm tiền thuê lại thôi chứ không mất hết, một tháng vẫn phải trả một trăm tám mươi đồng … Ai, tôi đi nha !’


   Nói rồi, liền chào tạm biệt Tiểu Huyên, vội vội vàng vàng chạy đi.


   Đến tối, Hắc Bằng chân vấp chân khiễng trở về phòng, trên mặt một vết bầm đỏ, vừa đi vừa oai oái khẽ mấy tiếng.


   Tiểu Huyên ra đón, ánh mắt âu lo: ‘Cậu bị sao vậy ?’


   ‘Không có gì …’ Hắc Bằng kéo cửa phòng đóng, ngồi bệt xuống, dựa lưng trên vách tường: ‘Tai nạn nhỏ ở công trường, chuyện thường ấy mà, mai sẽ hết !’


   Tiểu Huyên xem xét vết thương một hồi, lắc đầu liên tục, lục tìm trong ba lô của mình, lát sau đem ra một hộp sơ cứu cỡ nhỏ, lấy một chai thuốc xoa lên mặt Hắc Bằng.


   ‘Ai da …’ Hắc Bằng nhăn nhó: ‘Cái gì vậy ?’


   ‘Thoa thuốc …’ Tiểu Huyên vịn tay nam sinh lại, nhẹ nhàng xoa, chân mày nhíu lại, mồ hôi thấm tấm lưng gầy, ướt một mảng chiếc áo thun màu xám tro.


   Xoa xong Tiểu Huyên ngồi chần chừ đôi lúc, nhìn chăm chăm Hắc Bằng, một lát sau mới hừ một tiếng, nói: ‘Sau này không cho cậu đi làm nữa !’


   Hắc Bằng khích vai cậu, nhăn mặt nói: ‘Cậu đùa hả ? Không đi làm thì tiền đâu mà đóng tiền phòng cho cậu ở đây?’


   Tiểu Huyên nghiêm túc nói: ‘Không cho cậu đi làm nữa ! Tiền phòng tôi lo !’


   Hắc Bằng ngạc nhiên ô một tiếng: ‘Nè, tôi không phải ăn xin nha …’


   ‘Ăn xin cái đầu cậu !’ Tiểu Huyên khịt mũi nói.


   ‘Ai da …’ Hắc Bằng tru lên: ‘Huyên Huyên nhà cậu từ bao giờ đã biết nói khích lại tôi rồi hả ? Đang lên mặt có phải không ? Tôi không đùa đâu nha …’


   ‘Tôi đâu có đùa …’ Tiểu Huyên trưng bộ mặt lì, lèm bèm: ‘Tôi đang nghiêm túc đấy ! Tôi không thể để cho cậu vì một trăm tám mươi đồng mà bán mạng mình được, thà tôi để dành thì một tuần cũng đủ tiền đóng cho cả tháng rồi !’


   ‘Tiểu Huyên hôm nay nói nhiều thật nha …’ Hắc Bằng cười nói: ‘Nhưng không phải tiền phòng thôi đâu, còn tiền ăn nữa …’


   ‘Tôi lo !’


   Hắc Bằng ngẩng người ra ngạc nhiên: ‘Còn tiền ngoại khóa, tiền nước …’


   ‘Tôi lo !’


   ‘Tiền mỗi cuối tuần chơi game của tôi nữa !’


   ‘Tôi lo !’


   Hắc Bằng tròn mắt nhìn Tiểu Huyên đang bày vẻ mặt cực kì hình sự trước mắt, một lúc sau phì cười, không ngại ngần kéo cậu ôm vào lòng:


   ‘Cảm ơn cậu …’


   Tiểu Huyên vẫn còn man mác nhớ lại cái cảm giác đó, cái cảm giác ấm áp như một đường mật chảy thẳng vào tim cậu. Ấm áp đến kì lạ.

   ‘Nè, hình như Hắc Bằng cùng với Vương Tiểu Huyên, hai người họ có gì đó …’


   ‘Vương Tiểu Huyên nào ? Có phải Tiểu Huyên năm nhất học ở hành lang A phải không ?’


   ‘Đúng rồi, là cậu ta đó …’


   ‘Không thể nào đâu, Vương Tiểu Huyên đó ít nói lắm, tuyệt đối không thể thân thiết như vậy với người có tính tình như Hắc Bằng được !’


   ‘Cậu không nghe tin gì sao ? Hình như hai người đó đã sống cùng phòng với nhau rồi !’


   ‘Thật không ? Ai da, đừng nói là … Tiếc quá, cả hai người chẳng phải đều là người đẹp hay sao ? Thật là …’

   '...'


   ‘Nè, có liên quan gì đến các cậu không ?’ Hắc Bằng lớn giọng cố ý cắt ngang buổi tọa đàm của những nữ sinh buôn dưa lê trên hành lang.


   ‘Hắc Bằng …’ Một nữ sinh có quen biết gọi tên cậu, sau đó đánh bạo hỏi thẳng: ‘Cậu với Vương Tiểu Huyên kia không có gì phải không ?’


   Hắc Bằng khẽ nhướn mày, cười khẩy: ‘Gì chứ ? Thứ cậu nói là quan hệ ái nam nam đó hả ?’


   Đồng loạt đều gật đầu.


   Nam sinh cười lớn: ‘Các cậu nhìn tôi xem ? Có phải một tên bệnh hoạn không ?’


   Nói xong, vừa lắc đầu tặc lưỡi vừa xoay người đi, để lại phía sau những cái nhìn bỡ ngỡ.


   ‘Vậy là không có sao ?’


   ‘…’


   Ở gần đó, trong một góc khuất của những tủ đồ là một ánh mắt thầm lặng đang dõi theo cậu.


   Một ánh mắt của sự căm ghét đến tận cùng.


   . . .


   Mùa xuân nhanh đến, trường bán công tổ chức cho tất cả học sinh năm nhất đi tham quan, đồng thời cũng là để tích lũy thêm kiến thức. Địa điểm của lần đến năm đó chính là Thác Mộ Đài, một trong những công trình bí ẩn nhất lịch sử thị trấn.


   Lớp của Tiểu Huyên được chia đồng đều thành các cặp, gồm một học sinh khá giỏi đi kèm với một học sinh trung bình. Tiểu Huyên được chia cặp chung với một bạn nam khác trong lớp, tên là Á Đăng.


   ‘Nè cậu coi chừng đó, dạo này Á Đăng có những biểu hiện rất kỳ quặc, có người còn thấy cậu ta ở trong phòng vệ sinh rửa mặt với một cái miệng đầy máu …’


   ‘Cậu ta rất hay nhìn lén cậu, cậu coi chừng đó …’


   Tiểu Huyên rùng mình, nhớ lại lời dặn dò của các bạn cùng lớp ban sáng, khẽ mỉm cười.


   ‘Cậu cười gì thế ?’ Á Đăng đi bên cạnh cậu, chậm rãi hỏi. Gương mặt cậu ta hốc hác, da nổi vài lằn gân xanh, tóc nâu rối bù, đã lâu chưa gỡ rối.


   Tiểu Huyên gãi đầu không nói gì, tiếp tục bước đi trên một hành lang bên trong Thác Mộ Đài theo phân công của thầy giáo.


   Thác Mộ Đài là một nơi không phải muốn vào là vào, khi có lệnh thì phải có đích thân người từ trên tỉnh ủy xuống dùng chìa mở khóa xích sắt ngoài cổng. Một năm mở cửa không quá ba lần, nếu không ngoại trừ hiếm khi một số trường có yêu cầu nghiên cứu sẽ nhất quyết không mở, ngoài ra cũng không ai bảo vệ hay canh cửa, cũng không ai quét dọn. Đây không phải là một nơi tham quan bình thường, có thể trong đời người chỉ có thể đặt chân đến đây một lần duy nhất mà thôi.


   Tiểu Huyên hít thở một hơi thật sâu. Quả là vẫn còn mùi tanh của máu. Cả mùi ẩm mốc rất khó chịu bao bọc lấy xoang mũi của cậu nữa.


   Tiểu Huyên và Á Đăng được phân công nghiên cứu một đoạn hành lang không quá mười bước chân trong một góc của Thác Mộ Đài, thông với phòng bàn tròn, là nơi Thác Mộ Tử Kha đã đưa ra một lời đề nghị bí ẩn đổi lấy sinh mạng của ba trăm người. Nhân vật cậu được phân công nghiên cứu là một nhân vật của Huyết Lâm Tộc, hiện vẫn còn là một ẩn số nằm bên trong bìa hồ sơ giấy cậu đang cầm trên tay.


   Tiểu Huyên xem xét vách tường bằng đá kiểu cũ, sàn nhà bằng gỗ luốm nhuốm vài vết nâu đỏ, bụi bám đầy, mỏng dày, hình thù đan xen lẫn nhau. Cả chân nến cũng bị cháy cạn khô, giá trị rõ là hơn một ngàn đồng …


   Hắc Bằng cũng đi chuyến này, chắc đang nghiên cứu ở một nơi nào đó cách xa nơi này lắm ?


   ‘Cậu mở phong thư ra đi !’ Á Đăng lay vai cậu, đem cậu trả về thực tại.


   ‘À ..’ Tiểu Huyên đỏ mặt, lúng túng gật đầu, mở bìa hồ sơ, rút ra một tấm giấy mỏng.


   Trên tấm giấy đó là vài dòng chữ, vài con số, một tấm hình cũ của một thanh niên chưa đầy ba mươi tuổi, ăn vận kiểu xưa. Phần mắt bị một lằn gạch trắng che khuất, chỉ còn nhìn rõ một nụ cười hư ảo trên môi.


   ‘Huyết Lâm Tộc - Huyết Lâm Cố Phong’


   Con trai thứ ba của tộc trưởng Huyết Lâm Tộc, bị đích thân Thác Mộ Tử Kha ra tay giết chết.


   Lấy vợ sớm, vợ mất sớm, cứ sống một mình cho đến mười năm sau, không nạp thêm tì thiếp. Hằng ngày đều cầu nguyện siêu sinh, là một người giữ chay giới.


   Không có địa vị quan trọng đối với dòng tộc vì nhiều lý do.


   Tiểu Huyên cặn kẽ đọc sơ yếu giản lược của Huyết Lâm Cố Phong, phát hiện nhân vật này cũng là một nhân vật khá thú vị.


   ‘Nhìn quen không ?’ Á Đăng hỏi cậu, giọng nam sinh trở nên ồm ồm là lạ, khác hẳn thường ngày.


   Tiểu Huyên lắc đầu nói: ‘Lần đầu tiên nghe nói đến …’


   Á Đăng nghẹn giọng nói: ‘Thật sao ? Không nhớ ?’


   Tiểu Huyên cảm thấy kì lạ, ngước mắt lên nhìn cậu ta: ‘Sao ? Không lẽ trong lớp đã học rồi ?’


   ‘Không …’ Á Đăng mỉm cười nhạt: ‘Không có gì …’


   Tiểu Huyên gãi đầu khó hiểu, lại xem bức hình một lần nữa.


   Người này, mình có gặp ở đâu rồi sao ?


   ‘Đừng … với Hắc Bằng …’ Á Đăng thấp giọng nói khẽ vào tai cậu.


   ‘Ân ?’ Tiểu Huyên ngờ ngờ, nhíu mày lại: ‘Đừng ?’


   Á Đăng nắm chặt tay cậu, đặt lên ngực mình, nói: ‘Xin cậu … đừng … đừng sống với Hắc Bằng !’


   Tiểu Huyên giật mình rụt tay lại: ‘Á Đăng ? Cậu đang nói gì vậy ?’


   ‘Cậu …’ Á Đăng đột nhiên trở nên bình lặng, chậm rãi nói: ‘Cậu thích Hắc Bằng ?’


   Vì một câu hỏi như vậy, Tiểu Huyên trừng mắt nhìn Á Đăng, lại cúi đầu, mặt mày đỏ lên.


   ‘Thật sao ?’ Á Đăng gặng hỏi lại.


   Tiểu Huyên mặt càng ngày càng đỏ, một lúc sau mới nhìn xung quanh, hình như mọi thứ đều đang ở một không gian tách biệt, hoàn toàn không có ai ngoài bọn họ, mới nhỏ giọng nói: ‘Dễ nhận ra đến như vậy ?’


   Á Đăng nhìn cậu, cười khẩy: ‘Cậu thực sự …’


   Tiểu Huyên cúi gầm mặt, không biết chui vào đâu cho đỡ ngượng, đành chà đạp lên hai bàn chân của chính mình.


   ‘Cậu đừng hối hận …’


   ‘Ân ?’ Tiểu Huyên ngước nhìn Á Đăng. Nam sinh đang tự tiếu phi tiếu, nở một nụ cười kì lạ.


   ‘Tôi tác thành cho cậu !’

   Rầm.


   Xung quanh như có một trận động đất lớn. Đầu Tiểu Huyên liên tục đau, nhắm nghiền mắt lại, đến khi mở mắt ra thì không thấy Á Đăng đâu. Một mình, một hành lang trống trải.


   ‘Á Đăng ? Có ai không ?’


   Tiểu Huyên hốt hoảng nhìn xung quanh. Đáp lại cậu chỉ có tiếng vang của chính cậu.


   ‘Á Đăng ?’


   Cậu hốt hoảng chạy dọc hành lang. Đến một góc khuất, cậu đột nhiên nghe thấy một tiếng bước chân cũng nhanh không kém đang chạy về phía mình.


   ‘Hắc Bằng ?’


   ‘Tiểu Huyên ?’


   Tiểu Huyên mừng rõ, khóe mi bắt đầu ướt, tầm nhìn bị nhòe đi, vội vã bay vào lòng Hắc Bằng, ô ô khóc.


   ‘Tiểu Huyên … đừng, đừng khóc …’ Hắc Bằng vỗ nhẹ lưng cậu, nói: ‘Cậu cũng giống như tôi phải không ? Đột nhiên không thấy ai nữa …’


   Tiểu Huyên gật nhẹ đầu, hai gò má ửng đỏ.


   ‘Không sao, có tôi …’ Hắc Bằng nâng gương mặt ướt đẫm nước mắt mằn mặn của Tiểu Huyên lên.


   Đột nhiên cúi người xuống, hôn lên chóp mũi cậu một cái thật lâu.


   ‘Tôi sợ mất cậu…’


   Tiểu Huyên ngừng khóc, nhắm mắt lại, tận hưởng nụ hôn đầu kia đang đến gần cậu lắm.


   Hạnh phúc lắm.

   ...


   Đau lắm.


   Bên trong những bức tường đá vang lên tiếng gào thét của một trái tim vốn đã không còn nguyên vẹn.


   Vài ngày sau, người ta tìm thấy xác của một học sinh bên ngoài khoảnh sân Thác Mộ Đài, được xét nghiệm đã chết từ một tháng trước khi tham quan.


   Tên của nam sinh đó là Á Đăng.


   Gò đất mà người ta tìm thấy xác cậu cũng chính là nơi an nghỉ của người con trai thứ ba của tộc trưởng Huyết Lâm.


   Huyết Lâm Tộc - Huyết Lâm Cố Phong.

   (to be continue ...)

   Kingaria and Larry like this.

Chia sẻ trang này