Chào bạn, cám ơn bạn đã ghé thăm Đào Viên Trấn. Hãy đăng ký làm thành viên để giao lưu cùng mọi người!

Đam Mỹ Trấn Mộ

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Sắc Lang, 19/9/17.

By Sắc Lang on 19/9/17 lúc 22:57
 1. Sắc Lang

  Sắc Lang Ducklifors Đào Tác Giả

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  211
  Điểm thành tích:
  183
  [​IMG]

  Tên truyện:
  Trấn Mộ

  Tác giả: Lang

  Thể loại: đam mỹ, hiện đại, ngược văn, huyền huyễn kỳ huyễn, kinh dị, HE,…

  Rating: T (15+)

  Độ dài: Longfic

  Trạng thái: Chưa hoàn. Tại Đào Viên mỗi tuần 2 chương mới.

  Đôi lời của tác giả:

  Vì không gian tại đây không quá rộng rãi nên chỉ có thể trình bày đơn giản nhất cho các bạn đọc tiện xem.

  Truyện hiện tại chỉ được đăng trên hai diễn đàn dưới tên author Sac Lang. Mọi sự hiện diện của tác phẩm ở bất cứ đâu khác hay dưới bất cứ tên tác giả nào khác đều là đạo văn.

  Các độc giả đã ủng hộ Trấn Mộ từ trước vui lòng không spoil nội dung dưới bất kì hình thức nào tại Đào Viên Trấn. Cảm ơn và yêu thương mọi người rất nhiều.

  Văn Án:

  Tĩnh Đan nhà vốn nghèo khó, vô tình tìm được một chỗ làm tốt, chính là làm việc trông giữ mộ phần, bầu bạn với người đã khuất. Tại đây y còn kết giao thêm một bằng hữu tên là Tiểu Huyên.

  Một ngày nọ, có một bức thư vô danh trị giá hai nghìn đồng gửi đến chỗ của y, nhờ y chăm sóc trang viên của tòa lâu đài hoang bí ẩn nhất thị trấn – một công việc với khoản thù lao tưởng chừng như hiếm hoi đối với một kẻ trấn mộ thuê mướn.

  Vượt qua nỗi sợ hãi, y và Tiểu Huyên hai người cùng tiến bước, vô tình tiến sâu vào một nơi không có lối thoát, một nơi mà giữa sự sống và cái chết chỉ còn là một sợi dây vô hình lạnh băng…

  Hồi khứ:
  ‘Truyền thuyết kể rằng, trong rất của rất nhiều năm trước, nơi đây đã từng là lãnh địa riêng của đại hào cường phú Thác Mộ Nguyên, một người giàu đến mức có thể dùng tiền riêng để xây cho riêng mình một tòa lâu đài tráng lệ trải dài qua hai cánh rừng thiêng, ngụ ngay giữa sườn đồi đón nắng đầu tiên trong ngày. Người đã yêu thương và gọi nơi ấy là Thác Mộ Đài, đúng như tên dòng họ quyền quý của ông.

  Chỉ trong vòng một năm sau khi tòa lâu đài hoàn công, Thác Mộ Nguyên phúc hậu đã mất trong một cơn bạo bệnh không rõ nguyên do. Con trai ông, Thác Mộ Kha năm ấy tròn mười tám tuổi, thay ông tiếp nhận toàn bộ gia sản to lớn cùng với tòa Thác Mộ Đài uy nghiêm lừng lẫy.

  Tuy nhiên, không giống như cha mình, Thác Mộ Kha là một con người độc đoán.

  Thời ấy, dân chúng trong vùng vẫn ngầm mặc định về bốn dòng họ có quyền thế nhất bấy giờ, bao gồm Thác Mộ ở phía Đông, Ngụy Y ở phía Bắc, Thường Thuẫn ở phía Tây và Huyết Lâm ở phía Nam.

  Thác Mộ Kha, sau khi tiếp quản gia sản của cha mình để lại được bốn năm đã bắt đầu châm ngòi cho cuộc chiến giữa những dòng tộc. Dân phu trong vùng được điều đi để phá hoại, chèn ép, cướp bóc, cạnh tranh với thương buôn từ những nơi khác. Thương cảng tập trung cũng bị Thác Mộ Tộc chiếm đến hơn phân nửa. Nạn đút lót, tham nhũng, bạo dịch truyền nhiễm xảy ra triền miên…

  Cứ thế cho đến một ngày, tai to mặt lớn từ cả ba dòng họ còn lại đành phải đích thân đi đến Thác Mộ Đài hòng thương lượng với Thác Mộ Kha. Tuy nhiên với những yêu cầu quá đáng đến từ y, thỏa thuận kết thúc mà không có kết quả.

  Ngày ấy, hoàng hôn đã sớm tắt.

  Đến lúc các bậc ông cha chuẩn bị ra về, đột nhiên cánh cửa lớn của Thác Mộ Đài đã được hạ lệnh đóng chặt. Tiếng cười lãnh khốc của Thác Mộ Kha vang vọng khắp những bức tường đá uy dũng. Binh sắt, chiến mã mang vũ khí đồng loạt xông ra như những bóng ma của khu rừng thiêng bao quanh ập đến, dồn ép tứ phía.

  ‘Thuận người thì sống, nghịch người thì chết’

  Người hoang mang chống chọi, kẻ bất chấp không ngừng, tạo ra một trận chiến hỗn loạn đẫm máu giữa màn đêm.

  Mùi cỏ cây bị át mất bởi mùi xương máu nồng ấp cánh mũi. Những tiếng hét bi ai bao trùm cả một vùng đất. Trận chiến tưởng chừng kéo dài đến vô tận…

  Bình minh ló dạng, khuôn viên rộng lớn của Thác Mộ Đài thiêng liêng ngày nào đã bị hóa thành một màu đỏ thẵm. Máu. Hơn hàng trăm người tử trận, bao gồm cả những vị lãnh tụ cao cấp nhất của mỗi dòng họ. Và giữa một biển xương máu mênh mông, người ta tìm thấy thi thể thoi thóp giữa một vùng huyết dịch đỏ thắm của một con người không bao giờ biết khuất phục, là một kẻ đại bại trong chính trận chiến nhất sinh nhất tử của bản thân :

  Thác Mộ Kha.

  Rất nhiều năm trôi qua, Thác Mộ Đài huy hoàng ngày nào đã trở thành một tòa lâu đài cũ kỹ. Khuôn viên phủ đầy thảo nguyên xanh mát ngày nào chỉ còn là một vùng cỏ úa héo tàn chen lẫn những gò đất nhô cao, là nơi an nghỉ của hơn ba trăm sinh linh bị lôi kéo vào cuộc chiến đoạt quyền tranh lợi không nên có. Trong số đó, có một ngôi mộ to hơn hẳn những ngôi mộ khác, nơi mà người ta vẫn thường nghe thấy những tiếng cười lãnh khốc của nam nhân độc đoán kia vang lên trong bóng tối tĩnh mịch …’

  ‘Được rồi Tiểu Huyên, ta không muốn nghe nữa !’ Tĩnh Đan ngáp dài, lăn trên chiếc ghế bành bọc da nâu cũ kỹ, dụi dụi mắt nói: ‘Những chuyện thế này ngươi cũng tin hay sao ?’

  Tiểu Huyên nhìn nam nhân bừa bãi trước mặt, tròn xoe mắt nói: ‘Nhưng chuyện là chuyện có thật mà !’

  ‘Thật cái đầu ngươi !’ Tĩnh Đan phì cười: ‘Người trong nhà đó bị cúm lợn chết cả thì có !’

  ‘Ai lão Tĩnh …’ Tiểu Huyên tặc lưỡi: ‘Ngươi nói thành ra như vậy, nhất định sẽ bị vong hồn oán hận cho xem ! Không sợ á ?’

  ‘Ta ? Tất nhiên không sợ !’ Tĩnh Đan đứng dậy đi đến bên cạnh cửa sổ trông ra ngoài vùng đất ngổn ngang, màn đêm vây khắp tầm mắt, mỉm cười bá đạo: ‘Lão tử đã chích ngừa cúm lợn rồi, thích thì nhào vô !’

  Nói xong liền cầm bồ cào cùng một cái xô xông xáo chạy ra bên ngoài nghĩa trang.

  Tối rồi, những mộ phần ngoài kia cũng cần có người làm bạn chứ nhỉ ?

   
  Bài viết mới
  Mê Mộ
  Mê Mộ bởi Tang Tình Tích Tịch, 9/6/18 lúc 17:25
  Quỷ tân nương
  Quỷ tân nương bởi Ngày Nắng, 14/3/18 lúc 21:17
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/17

Bình luận

Thảo luận trong 'Đam Mỹ - Bách Hợp' bắt đầu bởi Sắc Lang, 19/9/17.

  1. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 1: Quỷ Mộng

   Tĩnh Đan không phải tự nhiên ăn không rồi ngồi lại bán mình cho cái nơi rõ một mực là chẳng người còn sống nào hứng thú này. Nhà hắn thực sự quá nghèo túng. Nhà bốn người, một mẹ, ba anh chị em, một bữa cơm có khi chỉ đong vỏn vẹn ba chén cơm trắng cho cả nhà kèm một dĩa rau xào mỡ, không hơn không kém. Trước đây Tĩnh Đan đã từng đi học chữ nghĩa, nhưng đến năm hai cao trung nhà không còn tiền nữa, học bổng cũng đã hết hạn, đành lẳng lặng rút học bạ, không đi học nữa, chuyển sang lao động chân tay kiếm mót vài đồng đủ ăn.

   Thưở ban đầu hắn làm ở một tiệm hủ tiếu ven đường. Không may tính tình hậu đậu, lại chưa quen bưng bê, nên một phát làm vỡ hơn mười cái tô của nhà chủ tiệm.

   Bị đuổi khỏi tiệm hủ tiếu. Hắn chuyển sang làm nhân viên tính tiền cho một cửa hàng đồ cổ nhỏ. Nhưng không may, lão chủ tiệm đồ cổ rõ một máu sắc lang, vừa qua ngày thứ ba bỗng dưng đối xử cực kỳ tốt với hắn, lại còn hứa hão đù điều. Đến ngày thứ năm thì bắt đầu đụng chạm, Tĩnh Đan hoảng hốt không nói không rằng liền bỏ ngang việc, trước khi ra khỏi cửa tiệm còn mạnh miệng chửi đồng lão dê kia một tiếng.

   Hắn rõ ràng không phải thỏ nhị gia (gay), đối với những chuyện kia quả thật một mực khó chịu.

   Cuộc đời làm công ăn lương của hắn còn thăng trầm vài lần, đến khi lâm đến mức bần cùng sắp phát khóc thì có người nói với hắn nghĩa trang thị trấn đang cần người canh giữ quét dọn ca đêm, ăn lương chính phủ, quả thực có cao hơn tiền bưng hủ tiếu một chút.

   Tĩnh Đan là một kẻ có máu liều, có thể là đã có sẵn từ khi mới sinh ra, hoặc cũng có thể do túng quá mà thành, không suy nghĩ liền chạy một mạch đi nộp đơn đăng ký. Thế là từ đó, hắn trở thành người coi sóc nghĩa trang buổi tối, hằng đêm đều đi dạo quanh nơi âm thịnh dương suy này mà quét tước, nhổ cỏ, có khi còn đi lau bụi vương ở các bia mộ, lấy trăng làm đèn, giữa gió khuya vẫn có thể gân cổ lên hát mấy bài ca nghe vui tai.

   Làm chung với hắn còn có một bằng hữu trạc tuổi, dáng người nhỏ nhắn, sắc da tái xanh trông tựa như xác sống, tính tình trẻ con đáng yêu, tên Tiểu Huyên. Nhà Tiểu Huyên thuộc hàng khá giả, cha mẹ thân sinh họ hàng còn đầy đủ, nhưng vì phát hiện Tiểu Huyên là đồng tính luyến ái nên không chịu chứa chấp hắn, một hai đuổi hắn đi. Tiểu Huyên cũng thản nhiên như không, tùy tiện kiếm một việc làm vừa có thể nhận lương vừa lại có chỗ ở, vừa vặn lại tạm trú luôn ở nghĩa trang này.

   Hai con người ốm o tong teo, giữa đêm lặn hụp trong nghĩa trang, người ngoài ban đêm chạy ngang còn tưởng là xác chết vừa đội mồ sống dậy đi vọng nguyệt làm thơ. Ngày qua ngày cứ vậy, thoáng chốc đã tròn một tháng. Tĩnh Đan gật gù nhẩm tính, thực sự trong cả tháng qua cậu chưa từng giáp mặt loại ma quỷ nào như thiên hạ đồn, bản thân lại còn săn được nhiều tin tức từ trước đến giờ vốn chưa từng nghe qua, đại loại như ông A ngoại tình bị vợ đánh chết, bà B bán cá gian lận liền bị giang hồ một phát chém đi đời …

   Cuộc sống bình thường đó cứ lẳng lặng trôi qua, xem như là tạm an ổn.

   ‘Nè Tĩnh Đan, ngươi thực sự không tin chuyện đó sao ?’ Tiểu Huyên vừa cầm sẵn một cái bồ cào bằng sắt trong tay, vừa đi bên cạnh Tĩnh Đan vừa thều thào hỏi.

   Gió lạnh thổi mang theo một mùi tanh nồng của đất cỏ. Phút chốc tầng tầng da gà của Tĩnh Đan lại dựng đứng lên: ‘Ta nói ngươi rồi, cứ nghe lời của ba lão bà ở đầu ngõ chẳng có ích lợi gì đâu !’ Đoạn lại ngồi xuống một gốc cây khô cằn giữa nghĩa trang bình thản nghỉ mệt: ‘Nếu có ma thật thì ngươi nghĩ chúng ta còn ngồi đây sao ?’

   Tiểu Huyên gật gù, tay vẫn xoa xoa cằm đăm chiêu.Tĩnh Đan nhịn không được phì cười: ‘Thời đại này ngươi cũng nên dẹp quách chuyện ma cỏ ấy đi, ta chẳng tin nổi đâu !’

   ‘Có lẽ ngươi nói đúng !’ Tiểu Huyên lấy lại vẻ phấn chấn: ‘Tròn tháng nữa là rằm tháng bảy, từ hôm nay chúng ta phải dọn dẹp đàng hoàng một chút, trồng thêm hoa lưu ly nữa, nếu không những người đã khuất sẽ cảm thấy rất rất cô quạnh !’

   Tên tiểu tử này quả thật vừa nhẹ dạ lại rất mềm yếu, nhanh vui nhanh buồn. Có trời mới biết được cậu lấy ở đâu ra cái khí thế ngang tàng, có thể lấy hết can đảm bỏ nhà ra đi, thậm chí còn lam lũ chôn chân trong cái nghĩa trang này mà sống. Tĩnh Đan cũng đành nhún vai, tên Tiểu Huyên này có lẽ không như vẻ ngoài kia, mạnh mẽ hơn nhiều lần kìa.

   Hai gã độc thân trẻ tuổi ngồi dưới bóng cây xơ xác ngâm nga một vài điệu hát trên đài phát thanh ban chiều vừa nghe. Tiểu nguyệt bé xíu như lưỡi hái mỏng tanh trên trời rọi xuống. Gió hai bên lồng lộng thổi.

   Hát được một khúc, tầm mắt Tĩnh Đan dừng lại ở một trong những bia mộ trắng toát nằm phía bên tay phải, gần như bị che lấp bởi những gò đất khác. Trên đỉnh gắn một chữ thập to như cánh tay, xiêu xiêu vẹo vẹo. Cỏ đã bắt đầu nhú phía trước bia mộ, che lấn phía dưới một phong thư màu đỏ huyết đã bị phai màu, có lẽ chất giấy đã rất cũ rồi.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi để ta hát một mình ! Đang nhìn gì đấy ?’ Tiểu Huyên một bên vai khều khều hắn, cũng hướng mắt về hướng hắn nhìn theo.

   Tĩnh Đan nhìn bẵng mất một lúc lâu, lại lắc lắc đầu, vờ cười với Tiểu Huyên, giục hắn hát tiếp.

   Gió ngày một mạnh hơn, lá khô héo như những cơn lốc nhỏ bay ngang trước mặt hắn và Tiểu Huyên. Trong số đó lại có một chiếc lá cũ nát màu đỏ tàn, bay bổng trên không trung rồi bỗng dưng đáp ngay trước mũi giày thể thao cũ rách đang duỗi thẳng của hắn.

   Không phải là một chiếc lá, mà là phong thư màu đỏ ban nãy hắn đã thấy cạnh bia mộ.

   ‘A, cái gì kia !’ Tiểu Huyên với tay về phía trước.

   Ngón tay mềm mại của Tiểu Huyên chỉ vừa chạm trên bề mặt phong thư đột nhiên bị dính chặt vào.

   Nắp phong thư bật mở.

   Một chất lỏng đặc sệt như máu thoát ra, biến thành những con rắn nhầy nhụa, uốn éo vắt ngang cánh tay của Tiểu Huyên, từ từ siết chặt lại.
   ‘Đừng chạm !’ Tĩnh Đan đột ngột la lớn, gần như là hét toáng lên, bàn tay chai sần nắm lấy cổ tay gầy bé nhỏ của vị hảo hữu.

   ‘Lão Tĩnh à, ngươi bị sao vậy ?’ Tiểu Huyên nhìn hắn vẻ nghi hoặc. Phong thư vẫn còn nằm trơ dưới đất, chưa kịp nhặt lên. Dấu niêm phong bằng sáp khắc một biểu tượng kì lạ vẫn còn chưa được khai mở. ‘Ngươi làm như phong thư nhỏ này lại có thể cắn ta vậy ? Chẳng phải ngươi vừa nói là không tin có ma cỏ hay sao ?’

   Năm ngón tay của Tĩnh Đan lại dần buông lỏng. Cảnh tượng vừa rồi trong đầu hắn xảy ra rất thật, thật đến nỗi tiếng rít của loài sinh vật đẫm máu kia vẫn còn vang lên trong tai hắn từng hồi.

   ‘Ta …’ Hắn lắp bắp, sắc mặt tái nhợt đi.

   ‘Ngươi thật là …’ Tiểu Huyên vững dạ lắc đầu, lại cầm lấy phong thư kia trong tay, bẻ dấu niêm phong làm đôi, từ từ mở nắp phong thư ra xem.

   Trống ngực Tĩnh Đan vang lên dồn dập.

   Nhưng hóa ra chẳng có gì xảy ra cả. Tiểu Huyên đã mở phong thư, bên trong không có rắn, cũng không có máu, chỉ có một mảnh giấy da nhỏ có chữ được ghi hoa mỹ bằng nét mực đen bóng, tồn động cái cảm giác còn chưa kịp khô.

   ‘Thác Mộ Đài.

   Mười một giờ tối.

   Hai ngàn đồng một ngày.’
   ‘Cái gì đây ? Hai ngàn đồng ? Bằng tiền lương tháng của ta và ngươi cộng lại đó !’ Tiểu Huyên là kẻ đầu tiên lên tiếng. Tĩnh Đan ngồi lên bên khẽ lắc đầu, tự an ủi: ‘Chắc là có ai đến thăm mộ bỏ quên ?’

   Hai người đồng loạt thở dài tiếc rẻ. Hai ngàn đồng chẵn cầm trên tay, muốn mơ cũng mơ không thấy. Tĩnh Đan bó gối lại. Hai ngàn đồng có thể làm được nhiều thứ đối với gia đình hắn. Nếu thực sự có một công việc như vậy, nhà hắn sẽ không còn lo nghèo đói, các em của hắn cũng được đi học đầy đủ, như vậy đối với hắn là cả một niềm hạnh phúc lớn lao rồi.

   Trăng non vẫn còn sáng. Tĩnh Đan vực Tiểu Huyên đang gật gù dậy làm việc.

   Phong thư tội nghiệp bị người không thương tiếc bị quăng vào một sọt rác cũ gần đó.

   Ba giờ sáng ngày hôm sau, Tĩnh Đan thả mình bên trên chiếc giường tre cũ kỹ, lạch cạch đung đưa qua lại một cách nguy hiểm, vì quá lao lực nên nhanh chóng chìm vào cõi mộng sâu.

   Tĩnh Đan đang đứng ngây người ở một gốc cây xanh tốt. Vòng thân rộng vừa ba người ôm, lá phủ xum xuê, lấp ló một vài cánh hoa màu hồng phấn nhàn nhạt, trông thực đẹp.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Một giọng tiểu đồng vang lên từ phía sau bóng cây to lớn. Tĩnh Đan xoay người lại, thở một hơi sâu, lấy can đảm bước men theo gốc cây, đi theo tiếng gọi ban nãy.

   Bước ba bước. Khung cảnh trước mặt hắn vẫn không thay đổi, giống như vừa đi được một vòng tròn, không hơn không kém.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’
   Vẫn là câu nói đó nhưng chất giọng đã khác, mang theo mươi phần thúc giục.

   Tĩnh Đan xoay một vòng, bước về phía bên trái, men theo gốc cây. Bước ba bước, khung cảnh vẫn như vậy, không hề thay đổi.

   Mùi hoa tàn lất phất trong gió.

   Hắn bắt đầu cảm thấy quái gỡ.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Lại một lần nữa. Lần này là giọng của một thanh niên đã trưởng thành, trầm ấm sâu sắc, ngân vang từ phía sau thân mộc thụ to lớn.

   Lá bắt đầu rơi.

   Tĩnh Đan trong vô thức tiền về phía trước.

   Nhưng lần này, sau gốc cây là một bóng người.

   Hắn cảm thấy một dòng nước ấm đang chảy dọc xuống cổ họng, thanh âm run rẩy, cánh mô mấp mấy, tạo ra những thanh âm mà hắn tin rằng đã không còn là của hắn: ‘Ta đã về với ngươi đây’

   Thân cây giây trước vẫn còn khỏe mạnh, không lâu sau đã khô héo xơ cằn. Quang cảnh xung quanh rơi vào một màn đen vây quanh.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Tĩnh Đan rùng mình, câu nói kia từ bao giờ đã mang đầy sự phẫn nộ, kèm theo những tiếng rít dồn dập như của một loài thú dữ đang khát máu. Nó đói. Và hắn chính là thức ăn của nó.

   Hắn thậm chí cũng không hiểu hắn lấy đâu ra cái can đảm đề tiếp tục bước về phía trước, cho dù chỉ là trong giấc mơ. Tiếng rít kia càng lúc càng gần, gần hơn, gần hơn nữa.

   Trước mặt hắn là một phong thư màu đỏ thẫm, cũ kỹ. Nắp phong thư liên tục bật ra đóng vào, giống như miệng của người đang nói. Từ đó phát ra một chuỗi âm thanh rùng rợn đến kỳ lạ.

   ‘A …’

   Nghe thấy tiếng thở dốc hoảng hốt của Tĩnh Đan vang lên bên cạnh, phong thư ấy đột nhiên không buồn rít lên nữa, như một vật kì dị bay lơ lửng trong không trung, đáp ngay trước mặt hắn.

   ‘Ngươi sẽ phải chết !’

   (to be continue ...)
   Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
  2. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 2: Huyết Thư

   Tĩnh Đan mở bừng mắt.

   ‘Ngươi sẽ phải chết !’

   Giọng nói kia quá thật, thật đến mức hắn đã tưởng rằng có ai đó đang nằm ngay bên cạnh hắn.

   Tim hắn đập dồn dập, từng hồi từng hồi siết chặt lại.   ‘Ngươi mơ một chuyện kì lạ như vậy sao ?’ Tiểu Huyên trừng mắt nhìn hắn.

   ‘Tất nhiên, ta nói dối ngươi làm gì ?’ Tĩnh Đan thở dài: ‘Ngươi có thể đừng nhìn ta như vậy được không ?’

   Đáp lại, Tiểu Huyên chỉ khẽ nhún vai, cười cười: ‘Ta không ngờ ngươi lại yếu bóng via như vậy, chỉ có một cái phong thư nhỏ xíu cũng gặp ác mộng bằng được !’

   ‘Ngươi làm như ta muốn lắm ?’ Tĩnh Đan nhíu mày tỏ vẻ oán trách.

   Tiểu Huyên bật cười thành tiếng, lôi từ phía dưới chiếc bàn cũ ra một túi giấy to, khều khều tay hắn: ‘Thôi ngươi đừng nghĩ nhiều nữa, mẹ ta hôm trước vừa lén lão ba cho ta một túi cam, ngươi ăn chung với ta !’

   Đoạn, cả hai người cùng chụm đầu lại, hí hoáy xé bỏ túi giấy.

   Túi giấy vừa bật mở, Tĩnh Đan đã tru lên một tràng dài.

   Bên trong túi giấy kia quả thật có cam vừa to lại vừa căng tròn, nhưng đồng thời chen chúc là dăm ba cái phong thư giống y đúc nhau, còn nguyên niêm phong, cả cái chất giấy màu đỏ sẫm cũ kỹ cũng không khác.


   ‘Ngươi sẽ phải chết !’

   Hắn không khách khí lớn tiếng: ‘Kháo, ngươi định đem ta ra làm trò đùa có phải không ? Ta với ngươi là bằng hữu bao nhiêu ngày rồi hả ? Sao ngươi lại làm vậy ? Muốn chọc ta tức chết có phải không ?’

   ‘Ta … ta không biết mấy cái phong thư này …’ Tiểu Huyên lắc đầu một cách mãnh liệt, xua tay phân bua.

   Biểu tình của Tĩnh Đan thật phức tạp, thoạt như sắp khóc, thoạt lại giận dữ không nói thành lời.

   Tiểu Huyên cũng lạnh cả gáy, nhặt nhạnh mấy cái phong thư mang đầy nỗi ám ảnh từ trong túi giấy ra, rồi cũng như hôm qua, bẻ niêm phong, xem xét từng cái một.

   Có tổng cộng ba bức. Bức nào cũng giống nhau, cũng giống như chiếc phong thư đầu tiên mà họ đã thấy ở nghĩa trang.


   ‘Thác Mộ Đài.

   Mười một giờ tối.

   Hai ngàn đồng một ngày.’
   Tĩnh Đan ngồi bó gối ở một góc, lầm bầm rủa vài tiếng.

   Tiểu Huyên phẩy phẩy một trái cam to tròn căng mọng trước mặt hắn: ‘Lão Tĩnh, ngươi không ăn cam thật sao ? Mẹ ta nói cam đang được mùa, vừa ngọt lại vừa thơm !’

   Hắn liếc mắt một cái bén ngọt, âm thầm cắt xẻ trái cam trên tay Tiểu Huyên.

   Tiểu Huyên híp mi, lăn tròn quả cam trên tay: ‘Hảo, ngươi không ăn thì ta ăn !’

   Từng lớp vỏ cam được gọt một cách cẩn thận, tạo thành hình trôn ốc giống như một lò xo lớn.

   Lớp vỏ được gọt xuống, lớp thịt dần dần hé lộ, màu đỏ tươi, lại có những đường lằn nổi lên tựa như những gân mỡ, thứ nước màu đỏ nhỏ từng giọt xuống sàn, giống như những giọt máu, có làm sao cũng không thể tẩy sạch.

   ‘A …’

   Cả người Tĩnh Đan ngã gục xuống sàn, ôm chặt lấy đầu kêu đau đớn. Tiểu Huyên hoảng hốt chạy đến đỡ hắn, bỏ cả trái cam đang gọt giữa chừng lăn long lóc đến một góc tường.

   Cam đầu mùa, màu vàng tươi, có mùi thơm, vừa ngon lại vừa ngọt.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi bị làm sao vậy ?’

   ‘Ta …’ Hơi thở hắn gấp gáp, khóe mắt nhòe đi như có nước đọng. Quả cam màu vàng tươi nằm đối diện tầm mắt hắn.

   Tĩnh Đan cười khổ.

   Vừa lúc ấy, tiếng chuông điện thoại bàn vang lên, Tiểu Huyên chỉ vừa kịp đặt một chiếc khăn ấm lên trán Tĩnh Đan đã vội chạy tới bắt máy.

   ‘Nhĩ hào, đây là nghĩa trang thị trấn …’

   Bên kia là giọng của một vị trung niên, trầm hoặc nói: ‘Cho tôi gặp Tiểu Huyên !’

   Tiểu Huyên run rẩy khóe môi, đáp: ‘Ân, là … là Tiểu Huyên đây …’

   Người kia phẫn nộ: ‘Đồ con bất hiếu ! Mẹ ngươi nhập viện được ba ngày rồi mà ngươi còn cứng đầu không chịu thăm nàng ? Có tin ta đến đó đánh chết ngươi không ?’

   Cậu thấp giọng nói: ‘Lão ba ? Mẹ … mẹ bị bệnh ?’

   ‘Chứ ngươi nghĩ ta gọi ngươi để làm gì ? Nếu không phải mẹ ngươi bị bệnh, đến cái bản mặt nhà ngươi ta cũng không muốn nhìn thấy !’

   Tiểu Huyên ngậm đắng nuốt cay, lau lau khóe mắt hỏi: ‘Mẹ … mẹ bị sao ? Có ổn không ?’

   ‘Không ổn ! Không ổn tí nào hết !’ Người trung niên đó nói: ‘Không biết ta có tội nghiệt gì, nàng có tội nghiệt gì mà để sinh ra ngươi ! Bất hiếu !’

   ‘Tiểu Huyên …ngày mai Tiểu Huyên đi thăm mẹ, có được không ?’

   Bên kia lại mắng cậu thêm một tràng, rồi đột ngột cúp máy.

   Tĩnh Đan thều thào: ‘Bác gái bị sao ?’

   Tiểu Huyên đi đến ngồi bên cạnh hắn, dụi mắt: ‘Lão Tĩnh à, không ổn rồi … Thực sự không ổn rồi …’

   Hắn nghi hoặc nhìn cậu: ‘Tại sao không ổn ? Bác gái bệnh nặng lắm hả ?’

   ‘Không, không phải. Ta cũng chưa biết …’ Tiểu Huyên lắc đầu, giương mắt nhìn hắn, bộ dạng đáng thương vô cùng: ‘Lão ba ta nói mẹ ta nhập viện đã ba ngày rồi …’

   Rồi cậu lại chỉ vào túi cam đã bị xé tung kia:

   ‘Túi cam này, ta vừa nhận được sáng nay.

   Lúc gặp ta, nàng còn rất khỏe mạnh !’   Tĩnh Đan nửa mếu nửa không, đạp xe hộ tống Tiểu Huyên đi đến bệnh viện.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi không sao chứ ?’ Tiểu Huyên vỗ vỗ lưng hắn trấn an.

   Đường núi dốc gồ ghề lắm, hai gã thanh niên cùng một chiếc xe đạp cà tàng băng rừng lội suối. Không gian xung quanh im ắng đến kì lạ, thỉnh thoảng lại có tiếng suối chảy róc rách, ngoài ra cũng chỉ nghe được tiếng ai đó thở dài bi ai. Không ai nói ai thêm lời nào, cứ thế mà đi thẳng.

   Mất khoảng nửa canh giờ, cuối cùng cũng đã đến được bệnh viện. Tiểu Huyên chạy như bay. Tĩnh Đan tay xách nách mang vài giỏ trái cây, cũng túi bụi chạy theo.

   Phòng bệnh không giống như căn phòng chung ở nghĩa trang của hắn và Tiểu Huyên, sạch sẽ lại ấm áp. Trên chiếc giường con phủ một màu trắng là một nữ nhân trung niên, mặt mày hiền từ, khóe miệng cười tươi, đôi mắt híp lại mang vẻ ấm áp. Tiểu Huyên từ lúc nào đã ngồi bên cạnh, cầm lấy tay người, nước mắt tuôn trào.

   Tĩnh Đan nặng nhọc bước vào. Vừa được vài bước đã cảm thấy một cỗ lạnh lẽo bao quanh thân người.

   ‘Cậu là ai ?’

   Một nam nhân trung niên bước tới chỗ hắn, khí phách oai nghiêm, làm hắn cũng phải lui xuống một bước. Đôi mắt của người này rất sáng, giống hệt như đôi mắt của Tiểu Huyên.

   Là lão ba trong truyền thuyết đây sao ?

   ‘Tôi hỏi sao cậu không trả lời ?’

   Tĩnh Đan ấp úng: ‘Ân … Cháu … cháu là bạn của Tiểu Huyên …’

   Lão ba của Tiểu Huyên cười nhạt nhìn hắn: ‘Cậu cũng giống như nó, hả ?’

   ‘Ba !’ Tiểu Huyên thay mặt hắn trả lời: ‘Lão Tĩnh là bạn của con, là đồng nghiệp !’

   ‘Vậy sao ? Ta không nhận ra đấy …’ Lão ba giận dữ sẵng giọng, chỉ tay ra ngoài cửa: ‘Cảm ơn cậu, chuyện nhà chúng tôi chúng tôi cần phải giải quyết, cậu có thể đi ra ngoài không ?’

   ‘Ba …’

   ‘Ông à … thẳng bé là bạn của Tiểu Huyên mà …’ Vị nữ nhân nằm trên giường kia ôn tồn bảo.

   Ánh mắt của lão ba vẫn không đổi, Tĩnh Đan chỉ còn cách cười trừ, từ từ tháo lui: ‘Ân, cháu … cháu phải nghe điện thoại một lúc … mọi người cứ tự nhiên …’

   Vừa nói dứt câu đã quay bước ra ngoài, từ từ khép cửa lại.

   Phía sau cánh cửa vang lên những tiếng nói rất lớn, nghe như tiếng sấm vang đến tai. Tĩnh Đan vẻ mặt âu lo, lại nhún vai, bước đến ban công hành lang đón gió.

   Gió thổi nhàn nhạt, mang một chút tư vị ngọt ngọt. Mặt trời đã lên cao. Trên nền trời một màu xanh biếc, vô tình bị chắn ngang bởi bóng đen to lớn của tòa lâu đài cổ kính ở phía Đông.

   ‘Thác Mộ Đài.

   Mười một giờ tối.

   Hai ngàn đồng một ngày.’
   Tĩnh Đan thở dài.

   'Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu thôi, phải không ?'

   (to be continue ...)
   Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
  3. Gió
   Gió
   *lăn lăn* chào Lang, lời đầu tiên xin để mị bày tỏ nỗi niềm ngạc nhiên cùng vui mừng khi nhìn thấy "Trấn mộ" ở đây trước đã :)))))))
   Đọc truyện của Lang từ bên kia, nhưng vì lười là một và chưa đọc xong đến chap hiện tại là 2 nên vẫn chưa comt chữ nào cho Lang hớt~~
   Rất thích văn phong của bạn, rất mượt và lôi cuốn người đọc, đặc biệt là những phần miêu tả kinh dị cũng như cảnh Tĩnh Đan và Tiêu Huyên ngồi hát trong nghĩa địa giữa đêm tối với tâm trạng phơi phới. Rất phục sự can đảm và tỉnh của hai bạn trẻ :v
   Một cái nữa là bạn nên chỉnh cỡ chữ to hơn để dễ nhìn, cảm giác ngồi trước màn hình với một hàng chữ bé xíu dày đặc làm cho thành phần 4 mắt như mị thấy "bối rối"
   Một lần nữa chúc Trấn Mộ đông khách.
   Tối hảo
   Sắc Lang, Hoẵng and Hồ Ly like this.
  4. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Cảm ơn bạn đã ủng hộ từ bên kia qua bên này ^^, Lang sẽ fix lại size chữ ngay.
   Chúc một ngày tốt lành.
   Gió thích bài này.
  5. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 3: Cánh Cổng

   ‘Lão Tĩnh, ngươi đang nghĩ gì vậy ?’

   Tiểu Huyên từ lúc nào đã đứng bên cạnh rù rì tai hắn. Hai hốc mắt cậu đỏ hoe, trên má một tầng hồng phảng phất, vành tai cũng đỏ lự, cả thân người nóng ran.

   Tĩnh Đan quay sang cậu, ngờ ngợ hỏi: ‘Tiểu Huyên, ngươi khóc ?’

   Tiểu Huyên gật gật đầu.

   Tĩnh Đan vuốt lưng cậu, ân cần: ‘Nói cho lão Tĩnh của ngươi nghe, có chuyện gì rồi ?’

   Tiểu Huyên nhìn hắn, lắc lắc đầu, khóe mắt lưng lưng một mảng nước trong vắt.

   ‘Ngươi mau nói ! Ngươi không xem ta là bằng hữu nữa sao ?’

   ‘Ta …’ Tiểu Huyên lưỡng lự một hồi mới mỉm cười đau khổ, nói: ‘Lão ba ta lại trách mắng ta … Không sao đâu, ta quen rồi. Chỉ thấy hơi đau lòng một chút …’

   ‘Tại sao lại đau lòng ?’

   Cậu đưa ngón tay cái vuốt vuốt sóng mũi, thanh âm trong trẻo kể: ‘Vạ lây cho ngươi rồi, lão ba ta tưởng ngươi là người yêu của ta, nói ta lần này về thăm mẹ cũng không để cho mẹ yên, cư nhiên làm mất mặt gia đình, dắt người yêu về …’

   ‘…’

   Tĩnh Đan tự tiếu phi tiếu, im lặng một hồi lâu mới nhún vai nói: ‘Chỉ có vậy sao ? Không sao, chỉ cần chúng ta tự biết chúng ta trong sạch là được !’ Hắn cười tươi chọc ghẹo: ‘Tĩnh Đan ta có thêm mấy lá gan cũng không dám tranh giành ngươi với cái tên Hắc Bằng mặt than kia đâu !’

   Tiểu Huyên vừa nghe xong cũng bật cười.

   Hắc Bằng là người yêu của Tiểu Huyên, cũng vì y mà Tiểu Huyên thú nhận về giới tính của cậu với gia đình. Y đang là sinh viên của một trường đại học danh tiếng, nhà không giàu lắm, thường xuyên bận nên ít thấy mặt mũi. Mỗi lần gặp đều trưng ra mặt than, ai nói gì cũng ậm ừ, ít nói, đôi lúc trông giống như đang cau có khó ở, như một người bị nan y chữa hoài vẫn không khỏi. Y quen Tiểu Huyên từ hồi học nội trú ở cấp ba, là do Tiểu Huyên chủ động làm quen, còn nguyện san sẻ tiền ăn vặt mà lão ba chu cấp hằng tháng.

   Tĩnh Đan lần đầu gặp vốn không tin Tiểu Huyên lại có thể quen một con người đơn giản đến như vậy, dường như không có một tý xúc cảm nào trên mặt, hoàn toàn trái ngược với cậu.

   Âm dương hòa hợp, có lẽ vì vậy họ mới có thể gắn bó với nhau (?)

   ‘Nhắc mới nhớ, tại sao tháng rồi hắn không đến thăm ngươi ?’ Tĩnh Đan theo thói quen tự vò đầu mình, mái tóc vật vã kết lại thành đống bùi nhùi nhìn như một cái tổ chim ba sao.

   Tiểu Huyên ậm ừ giải thích: ‘Ân, … chắc hắn bận học. Ta không muốn làm phiền hắn.’

   ‘Thật là …’ Tĩnh Đan lắc đầu, lại không biết nói gì thêm nữa.

   Hắn vẫn chưa có bạn gái, cũng chưa có người yêu, cả một mảnh tình dắt vai đáng để nhớ cũng không có, hỏi thử có tư cách gì xen vào chuyện của người khác.

   Trong đầu hắn vẫn mặc niệm, sau này có yêu sẽ yêu một người con gái dễ thương, không cần đẹp, chỉ cần hiền ngoan, biết làm việc nhà, đỡ đần một tí cho gia đình hắn là được.

   Song, kiếm mãi vẫn chưa có một người nào cho hắn lưu ý tới. Đừng nói đến bạn học nữ ngày xưa của hắn, đều là khuê cát nhà giàu, có danh có phận, hắn có muốn cũng không dám mơ.

   Cuộc đời mà, chuyện gì đến sẽ đến.

   ‘Lão Tĩnh, chúng ta đi về !’ Tiểu Huyên khích nhẹ tay hắn, lắp ba lắp bắp thưa kính phu phụ họ Vương rồi lại kéo hắn về.

   Trưa, mặt trời tỏa nắng như một hỏa cầu lớn.

   Nửa canh giờ sau, Tĩnh Đan thả Tiểu Huyên về nghĩa trang, trả xe cho cậu, còn mình thì đi bộ về nhà.

   Nhà Tĩnh Đan nằm trong một góc ít ai chú ý tới, để đến được thì phải băng qua vài con đường đất, xuyên qua vài cánh rừng thưa nhỏ. Đặc biệt là phải đi đến con đường băng ngang trước Thác Mộ Đài, vốn thưa người hoang vắng.

   Tĩnh Đan vốn định đâm đầu đi thẳng, không ngờ lại phân vân một hồi, đứng trước cổng Thác Mộ Đài ngó vào một lúc lâu.

   Cổng Thác Mộ đài kết từ những thanh sắt to, cao bằng năm thân người, đan kít nhau, không dễ chui lọt, cũng không thể trốn thoát. Trên chóp cổng có những họa tiết kỳ lạ. Hai bên cột là tượng quỷ lùn bằng đồng đen. Ở giữa cổng có một sợi xích lớn, mắt xích to bằng lòng bàn tay, đã bị rỉ sét hơn nữa.

   Phía sau cánh cổng là khoảng sân rộng thật rộng, cỏ khô héo, đá xanh từng tảng trên mặt đất lộ ra. Xa xa là một tòa dinh thự trông tựa như một lâu đài phương Tây, trên mảng tường có nhiều vết ố đã chuyển thành màu đen nhẻm. Trên mặt đất cũng có nhiều vết cỏ tương tự, lại có nhiều cồn cát cao nhô lên bao bọc xung quanh chân đài, trên đầu mỗi cồn cát là một tấm thẻ bằng gỗ con con. Từ ngoài nhìn vào đã thấy khoảng gần một trăm cồn cát.

   ‘Mùi cỏ cây bị át mất bởi mùi xương máu nồng ấp cánh mũi. Những tiếng hét bi ai bao trùm cả một vùng đất. Trận chiến tưởng chừng kéo dài đến vô tận…’

   Tĩnh Đan nổi một cơn rùng mình.

   Sau này nhất định không nghe Tiểu Huyên kể chuyện tào lao nữa.

   Lạch cạch.

   Đang yên đang lành bỗng nhiên ập vào tai hắn là vài tiếng bước chân. Hình như có ai đó đang tới.

   ‘Nhĩ hảo, có ai không ?’

   Tĩnh Đan quay người nhìn xung quanh. Rừng thưa rì rào xanh mát. Không có một bóng người.

   Gió tứ phương đột nhiên thổi mạnh.

   Tĩnh Đan tròn mắt.

   Sợi xích quấn ngang Thác Mộ Đài bỗng nhiên bị rời ra, va đập tạo thành những tiếng lanh canh thật lớn, buông lỏng dần. Cánh cổng sắt vững chãi bị gió làm lay động, khe hở giữa hai cánh cổng càng lúc càng lớn, chỉ trong phút chốc đã lớn đủ để cho một người lọt vào.

   ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’

   Tĩnh Đan hoảng hốt bịt miệng, một đường chạy thẳng về nhà, không dám ngoái đầu lại.

   Hắn đi rồi, gió ở Thác Mộ Đài ngừng thổi.

   Sợi xích sắt như một con trăn tự động siết chặt lại.

   Cánh cổng dần khép lại, ‘đinh’ một tiếng thật lớn.

   Mọi thứ lại trở về như vốn có của nó. Như một người vẫn đang kiên trì chờ đợi.   Tĩnh Đan không nói không rằng bay một cước vào nhà.

   ‘Đan nhi, con lại gây ra chuyện gì rồi ?’ Mẹ của Tĩnh Đan đang ngồi đan tay một món hàng thủ công, vừa lắc đầu nhìn nhi từ vừa cười nói.

   Sắc mặt Tĩnh Đan trắng bệt, cố rặn ra một nụ cười méo mó trấn an: ‘Ân, không sao, hôm nay con hơi mệt …’ vừa nói dứt câu đã nằm trên giường, trùm mền lại, đặt cho bản thân những câu hỏi mà chẳng bao giờ có thể giải đáp.

   Rốt cuộc hắn đã làm gì sai ?

   Rốt cuộc hắn đã đắc tội ai ở chỗ nào mà để cho người ta đùa dai như vậy ?

   Tâm trí túng quẫn, hắn vùi đầu, cố gắng tách biệt.

   Nếu tất cả những chuyện này đang thực sự xảy ra thì sao ?

   Nếu hắn không còn sống được bao lâu thì sao ?

   ‘…’

   Một đầu đầy những suy nghĩ không có lối thoát, cho đến khí tịch dương dần xuất hiện, hắn mệt mỏi ngủ thiếp đi một mạch đến giờ làm.

   Hắn đang đứng trên một dốc núi xanh, sọi rọi đến khu nhà tàn của dân ổ chuột, những con người đạm bạc chất phác, nơi hắn đã sinh ra và lớn lên, là tuổi thơ của hắn.

   Hắn có thể thấy rõ mái nhà của mình, cũng có thể thấy rõ mái ngói cũ của ngôi nhà bên cạnh, là nhà của ông lão họ Lâm, năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông lão thường hay cho hắn một chút quà ăn vặt, hay hỏi thăm hắn, đối với hắn cũng có giao tình thân thiết. Tĩnh Đan xem ông như ông ngoại quá cố của mình, hết sức kính trọng.

   Tiếng nhạc kèn quái dị thổn thức vang lên.

   Một đoàn người mặc toàn áo quần màu trắng tuôn ra khỏi cửa, đầu tóc một màu, mắt mũi đỏ hoe, đong đầy nước mặn. Dẫn đầu là một đạo sĩ mặc toàn đồ đen, cài bông trắng, miệng truyền ra những từ cổ quái. Theo phía sau là một cỗ quan tài nhỏ thấp, tạc bằng gỗ giản đơn, trước còn có một bức chân dung nhìn mơ hồ.

   Là ông lão họ Lâm kia.

   Tĩnh Đan hoảng hồn thức giấc, cổ họng nghẹn cứng.

   Lại thêm một ác mộng nữa.

   Đầu óc hoang mang vô độ, chưa gì thì phát hiện tịch dương đã tàn, khắp trời một mảng tối mờ. Hắn xối nước không ngừng, như cố gắng rửa sạch suy nghĩ điên cuồng đang phát tiết trong đầu, xối đến gần như sắp không thở nổi.

   Tám giờ tối, Tĩnh Đan thắp đèn chong, đi bộ đến nghĩa trang nhưng lại bằng một con đường khác, không còn đi qua Thác Mộ Đài nữa.

   Mọi chuyện có lẽ vẫn như thường ngày, trừ việc khi hắn đến căn phòng chung ở nghĩa trang, Tiểu Huyên đã ngồi bằng sẵn ở đó, trước mặt là một hộp cát tông nhỏ như một hộp bánh bích quy, sắc mặt đã nhợt nhạt nay lại còn tái xanh thêm.

   Tĩnh Đan cố gắng vờ như không có chuyện gì đáng quan ngại, cười xán lạn: ‘Tiểu Huyên, ta tới đây ! Hôm nay có gì cho lão Tĩnh của ngươi ăn không ?’

   Tiểu Huyên nhìn hắn đầy ám muội.

   ‘Ai da, có chuyện gì vậy ? Đừng làm ta sợ nha !’

   Tiểu Huyên cầm chiếc hộp cát tông lên, một phát chọi thẳng bản mặt hắn làm hắn té ngửa. Tĩnh Đan ôm sóng mũi tru lên đầy oán trách: ‘Con mợ ngươi làm cái trò gì … Ta kháo !’

   ‘Ngươi mở hộp ra xem đi !’ Tiểu Huyên thẳng giọng nói.

   Tĩnh Đan ôm mũi trừng mắt nhìn cậu, đoạn xách cái hộp đi vào bên trong phòng, ngồi xuống đất mở ra xem.

   Chiếc hộp đã từng bị Tiểu Huyên tháo qua một lần, niêm phong đã bị xé bỏ, không mất nhiều thời gian đã có thể mở nắp ra.

   Bên trong hộp là một mớ tiền đủ loại. Tiền đồng có, tiền mới có tiền cũ có, tiền ở phương Tây cũng có, tiền Tây Tạng cũng có.

   Bên trên mớ tiền kia là một phong thư màu đỏ quen thuộc.

   Tĩnh Đan xanh mặt hỏi: ‘Cái này …’

   ‘Là ban trưa đã có người để ở đó !’ Tiểu Huyên thở dài, chỉ vào một góc gần ngay cửa trả lời.

   Tĩnh Đan cảm thấy thở không thông, nửa mếu nửa cười nhìn Tiểu Huyên, giọng không còn như cũ: ‘Tiểu Huyên à, ta không xong rồi !’

   Tiểu Huyên méo mặt nhìn hắn, lắc đầu.

   Vừa lúc đó có một tiếng chuông điện thoại kêu lên.

   Reng reng.

   Tĩnh Đan vừa định nhấc máy nhưng đột nhiên phát hiện chân từ lúc nào đã nhấc không nổi. Tiểu Huyên đành uể oải, miễn cưỡng đến tiếp điện thoại.

   ‘Nhĩ hảo, nghĩa trang thị trấn xin nghe !’

   ‘Tít … tít …’

   Đầu bên kia đã gác máy.

   Tiểu Huyên nhướng mắt nhìn khó hiểu. Tĩnh Đan gấp gáp hỏi: ‘Sao ? Có ai không ?’

   ‘Không, đã tắt máy !’ Tiểu Huyên nhún vai trả lời: ‘Không ngồi đây nữa, mau đi lấy bồ cào, ta với ngươi cùng gom lá !’

   Hắn gật đầu với Tiểu Huyên, gắng sức ngồi dậy, miệng lẩm bẩm hát một bài nhạc phim quen thuộc. Cả hai người cùng xách bồ cào, xông ra nghĩa trang ảm đạm, hòa lẫn vào màn đêm.

   ‘Lão Tĩnh …’

   ‘Sao ?’

   ‘Dạo này ngươi có đắc tội với ai không ? Hay có giết gà heo gì không ?’

   ‘Ngươi nghĩ sao ?’ Tĩnh Đan cười khổ: ‘Dạo này ngoài ngươi ta chẳng có bằng hữu, nhà ta lại nghèo như vậy, làm sao có heo có gà để giết a ?’

   Reng reng.

   Chuông điện thoại lại reo lên giữa khung trời tĩnh mịch.

   ‘Để ta nghe !’ Tiểu Huyên ở gần căn phòng hơn, xông xáo chạy vào. Tiếng chuông điện thoại tắt. Chưa đầy một phút thân ảnh gầy gò của cậu lại xuất hiện ở ngoài nghĩa trang.

   ‘Sao ?’ Tĩnh Đan tò mò hỏi.

   ‘Vẫn vậy !’ Cậu lắc đầu: ‘Ai chơi ác lại gọi cho nghĩa trang nhiều như vậy mà không trả lời ? Không lẽ có người thân sắp hấp hối, không biết có nên chuẩn bị hậu sự sớm hay không ?’

   Trăng lên cao, bán nguyệt như hình một cung tên đầy đặn.

   Tĩnh Đan cố gắng cần cù, tuy nhiên lại bị nhiễu động, quét một hồi vẫn chỉ được một đống lá nhỏ như một cái tô ăn cơm. Tiểu Huyên cũng bị nháo, chuyển sang quét ở một ngõ nhỏ ở phía xa.

   Reng reng.

   Tiếng chuông điện thoại lần thứ ba vang lên.

   ‘Lão Tĩnh, đi nghe máy đi, ngươi ở gần hơn !’ Tiểu Huyên hò hét. Tĩnh Đan thở dài bỏ bồ cào xuống, hai chân nặng trĩu bước vào phòng, nhấc máy.

   ‘Nhĩ hảo, đây là nghĩa trang thị trấn, hiện tại là mười giờ đêm, chúng tôi không …’

   ‘Cậu … là Tĩnh Đan ?’ Bên kia có một giọng nam nhân trầm hoặc phát ra.

   Tĩnh Đan cảm thấy nhẹ nhõm lạ thường. Có giọng nói. Là người sống.

   ‘Ân, nhĩ hào, rất vui được nghe máy, tôi là Tĩnh Đan !’ Giọng hắn biến chuyển lạc quan nhanh chóng.

   ‘Cậu … có nhận được những lá thư chứ ?’ Nam nhân đó nói, có vẻ ngập ngừng.

   Hắn tròn mắt: ‘Ân ?’

   Người đó nói: ‘Những lá thư màu đỏ, là tôi gửi đến cho cậu, tôi sợ cậu không nhận được, cậu có thể …’

   Nửa vế sau bị hắn quăng đi mất, Tĩnh Đan một cỗ hỏa khí bừng bừng, một bàn tay bịt ống nói lại, hét lớn:

   ‘Con mợ nó, đồ khốn nạn !!!!!!!’

   Tiểu Huyên bị tràng hỏa khí của Tĩnh Đan làm lay động, ba bước đã phi thẳng đến kế bên cậu.

   Tĩnh Đan kìm nén xúc cảm dâng tràn trong miệng, gồng mình áp tai vào điện thoại ân một tiếng đầy nộ khí.

   ‘Vậy thì tốt. Mười một giờ ngày mai tái ngộ ở Thác Mộ Đài !’

   ‘Khoan, cái con khỉ gì …’

   ‘Tít … tít …’

   Tĩnh Đan trừng mắt nhìn Tiểu Huyên. Tiểu Huyên cũng trừng mắt nhìn lại cậu: ‘Có chuyện gì ?’

   Hắn ấp ớ nhớ lại, một hồi sau phát hiện ra liền như một cỗ máy lẩm bẩm nói: ‘Ta lỡ rồi …’

   Hơi sức nhanh chóng bị rút cạn, hắn trượt người theo chân bàn, ngồi bệt xuống đất, vô lực.

   Tiểu Huyên nghi hoặc: ‘ Lỡ ? Lỡ gì ?’

   ‘Lỡ trả lời tên biến thái đã gửi mấy bức thư đỏ rồi !’

   (to be continue ...)


   ---

   Chương 4: Cẩu Cẩu

   Suốt đêm, Tĩnh Đan như người mất hồn, có khi cầm bồ cào gom lá ở một chỗ không hề có lá, đổ cát bụi quét được vào trong phòng chung thay vì đổ vào sọt rác, dùng khăn lau cổng nghĩa trang nhưng lau mãi cũng chỉ lau được mỗi một thanh sắt, mở đài phát thanh nhưng lại không kéo cây sóng âm làm cả buổi đài chỉ phát ra tiếng rè rè, lại còn gật gù như đang nghe một bản nhạc hay lắm (?). Tiểu Huyên cũng bị hắn nháo, mặt ủ mày ê nguyên buổi, da nhợt nhạt tái xanh.


   Tĩnh Đan thức trắng đêm, vừa tròn năm giờ sáng liền không từ biệt nhấc mông chạy một hơi về nhà, mượn cả xe đạp của Tiểu Huyên, không nói không rằng liền chạy mất.


   Vừa về đến cửa nhà, khắp nơi một màu xanh tối mờ, cây không nhìn rõ màu lá, sương đêm vẫn còn ấp ủ vây quanh.


   Hắn bỗng cảm thấy có động ở chân, hơn nữa còn rất lạnh lẽo, tựa như một khối băng, lại còn mềm mềm xốp xốp. Một đợt gai ốc nổi giữa sóng lưng, Tĩnh Đan bạo gan ngoái người nhìn xuống.


   Cũng may, chỉ là một chú cẩu cẩu to xác, lông màu xám tro, ánh mắt màu đỏ rượu vang sắc lẹm, trên mũi có hai đường lông mao phân định rạch ròi, trông cực kì anh tuấn.


   Tĩnh Đan cười khổ một tiếng. Bây giờ thì hắn bị dọa sắp đến chết rồi, đến một con cẩu cũng sợ được !


   Cẩu cẩu huých nhẹ vào gối hắn, nhìn hắn một lượt, ngoài ra cũng không động dậy, đuôi không phe phẩy, không sủa, cũng không chịu ngồi xuống. Ánh nhìn của cẩu cẩu sắc ngọt như dao, như muốn nhìn hắn thật kĩ thật kĩ.


   Tĩnh Đan rầu rầu dắt xe đạp vào trong nhà, bỏ cẩu cẩu sau lưng. Sinh vật lớn nhìn hắn không dứt. Đến tận khi Tĩnh Tan đóng cửa, hắn vẫn thấy cẩu cẩu dán chặt mắt vào người mình không buông, biểu tình vẫn không thay đổi, không luyến tiếc, cũng không phải dạng theo đuôi.


   Cẩu cẩu này, định không đi thật sao ?


   Tĩnh Đan nhún vai, vào trong bếp lục đục một hồi vác ra một dĩa cơm nhựa bị sứt sẹo một mảnh, trên đó có một ít cơm nguội lạnh, một vài mẩu thịt cá nhỏ như đốt tay, thêm một chút dầu giấm hắn cố tình thêm vào. Cẩu cẩu chung quy cũng có cảm nhận, gặp phải thứ khó nuốt nhất định sẽ không thể ăn.


   Hắn ngồi xổm, đặt dĩa cơm trước mặt cẩu cẩu nhẹ nhàng nói: ‘Chắc ngươi cũng đói bụng rồi, hôm nay ta không nuốt trôi cơm, ngươi ăn thay ta nhé, đừng ngại !’


   Cẩu cẩu không di chuyển, chỉ khịt mũi vài cái.


   Tĩnh Đan tròn mắt: ‘Sao thế, chê cơm nhà ta nghèo quá ?’


   Cẩu cẩu tiến lại gần thêm một bước, nhưng đó là vì muốn nhìn hắn gần hơn, hoàn toàn không để ý dĩa cơm ngay phía trước.


   ‘Chắc ngươi ngại thật rồi …’ Tĩnh Đan cười ngây ngô, phủi đầu gối đứng dậy: ‘Ta vào nhà đây, cứ tự nhiên !’


   Nói xong đã quay người bước vào nhà, chuẩn bị đóng cửa lại. Vừa lúc đó lại nghe một tiếng như lưỡi rìu cắm chặt xuống đất.


   Lạ, giờ này còn ai đốn củi ?


   Tĩnh Đan nhún vai, đóng dần cánh cửa, trước khi khóa cửa vẫn còn kịp nhìn cẩu cẩu kia một cái. Cẩu cẩu vẫn còn nhìn mãi hắn không buông, đôi mắt màu đỏ rượu vang lóe lên kì dị trong bóng tối.

   Hắn vào nhà, chưa kịp cởi giày đã nằm trên giường trùm kín mền. Lát sau đã phát ra tiếng thở đều mệt mỏi.


   Vừa vặn chưa đầy hai canh giờ sau, tiếng còi xe cảnh sát liên tục réo lên ầm ĩ ngoài sân làm cho Tĩnh Đan trên giường tre đang ngon giấc cũng phải đột ngột tỉnh dậy. Bên ngoài bát nháo, vừa có tiếng la khóc, vừa có tiếng người xầm xì rộn cả vùng.


   Lại chuyện gì nữa đây ?


   Hắn mệt mỏi lê xuống giường trong trạng thái đầu bù tóc rối, mắt thâm quầng. Đôi chân trần lạnh buốt mò mẫm trên nền gạch đất.


   Hình như có gì đó nhớt nhớt.


   Hắn cúi đầu nhìn xuống, gót chân dính một chất đặc quánh màu đỏ sậm, xung quanh chân giường cũng có vài vết y hệt, có khi nhỏ giọt, có khi là vết kéo lê của vật gì. Tĩnh Đan còn chưa tỉnh ngủ, không thèm xem thứ ấy là gì, lèm bèm tự mình đi rửa chân rửa mặt. Xong xuôi hoàn tất hắn mới uể oải đưa người ra cửa. Cửa đã mở ra từ lúc nào, bên ngoài còn một dĩa cơm khô cứng, bọ bu thành đàn, không hề hao tổn đến nửa hạt cơm. Tĩnh Đan dụi mắt. Vậy là ngày hôm qua cẩu cẩu kia đến một miếng cơm cũng không ngửi đến.


   Bên ngoài sân người bu thành một vòng tròn thưa thớt, xe cảnh sát gấu trúc cũng phải hai ba chiếc, còn có xe cấp cứu trắng toát đậu không xa, đèn vẫn còn đang xoay mòng mòng.


   Giữa đám đông kia Tĩnh Đan thấy mẹ của hắn đang đứng một góc, mắt đỏ hoe.


   ‘Mẹ, sao vậy ?’ Tĩnh Đan hoảng hốt chạy đến. Hắn là loại người cực chịu được, khổ chịu được, người thân hắn khóc thì lại chịu không được.


   Mẹ hắn suýt ngã vào vai hắn, cứ vậy mà khóc không nên lời, tay chỉ về phía ngôi nhà hàng xóm mái ngói cũ màu đỏ kia. Băng ca trắng từ trong đó chuyển ra, bên dưới có một thân người đang nằm bất tỉnh nhân sự, máu đổ lênh láng, thấm đỏ khăn trải phủ kín đầu.


   Tĩnh Đan mơ mơ màng màng nhìn xung quanh.


   Có một bà lão tóc hoa râm, khóc lớn lắm, đang bán sống bán chết vật vã trước hiên nhà. Còn có một thanh niên mặt tái xanh, mồ hôi đầm đìa, nửa mếu nửa không dìu bà lão kia.


   Không phải là vợ cùng con trai của ông lão họ Lâm bên cạnh nhà sao ?


   Ai đang nằm dưới băng ca trắng kia ? Không lẽ …


   ‘Mấy người buông tôi ra ! Mấy người buông tôi ra ! Ai cho các người bắt tôi ?’


   Một tiếng phụ nữ hét lên thê thảm náo động cả một vùng trời. Cũng từ bên trong nhà, đôi vị cảnh sát mặt cảnh phục đang gắng sức lôi một người phụ nữ trẻ tuổi, đầu tóc bê bối dính đầy chất đỏ đã khô, mặt mày lem luốc như vừa trải qua một cuộc ẩu đả. Hai mắt người hung tợn, gân máu nổi rõ, miệng cắn chặt, gào rú không ngừng.


   ‘Khốn nạn ! Buông tao ra ! Tao bảo là buông tao ra !’


   ‘Tao giết lão, tao giết lão đó rồi sao, lão cản chân tao, lỗi của lão, lão cản chân tao !’


   ‘Con mẹ, buông tao ra ! Tại lão, tất cả là tại lão, …’


   Bà lão họ Lâm càng khóc lớn hơn, quần áo dính đầy bùn đất, con trai bà cũng bắt đầu hò hét, bật khóc thành tiếng.


   Tĩnh Đan nhìn nghiêng. Người phụ nữ kia tuy giờ có hơi khó coi chút, nhưng không phải là con dâu ông lão họ Lâm hay sao ?


   Thêm hai cảnh sát bên ngoài vào cuộc áp chế người phụ nữ đã trở nên điên loạn, sự việc càng lúc càng rối ren, mất một lúc mới có thể lôi con dâu nhà họ Lâm đến nơi mẹ con Tĩnh Đan đang đứng, cũng gần đến xe cảnh sát lắm rồi. Người phụ nữ kia không ngừng gào thét, mãi đến khi ánh mắt hoang dã lướt ngang trên mặt Tĩnh Đan. Ả ta bỗng nhiên cười lớn, cười đến run người, thanh âm the thé nói:


   ‘Mày … là mày … Một con chó, không, không phải … Là một người thanh niên, rất, rất đẹp trai, hắc hắc …’


   Giọng nói của ả muôn phần quỷ dị, cười khúc khích: ‘Tao thích hắn, hắn lừa tao, hắn bảo tao giết hết tụi nó … Hắc hắc … Tao muốn đổ, đổ cho mày, mày ngu lắm, mày sẽ nhận tội cho tao, …’


   Bỗng nhiên ả ôm mặt, hốc mắt nhăn ép nước mắt chảy xuống đôi má gầy, khóc như một đứa trẻ: ‘Hắn … hắn muốn giết tao … Hắn không cho tao … Hắn coi tao không bằng một thằng nhãi … Hắn bỏ tao, hắn nhốt tao kế bên xác chết ... Tao làm tất cả cho hắn … Hắn bỏ tao !’


   ‘Đi !’ Cảnh sát dùng lực kéo người phụ nữ đang bật khóc trong tuyệt vọng lên xe tuần, khóa trái cửa lại. Tiếng xì xầm vẫn lao nhao không dứt. Tĩnh Đan triệt để rơi vào trạng thái mất hồn, không nhận ra người phụ nữ kia vừa nói với hắn những gì.


   Rồi hắn chợt nhận ra một điều, chân giường hắn, hình như có chất màu đỏ đặc sệt.


   Là máu của ông lão họ Lâm sao ?


   Vừa lúc đó ở xe cấp cứu một tiếng tít kéo dài vang lên. Vài ba tiếng ồ hoảng hốt vang vọng ra từ đó. Một số cán bộ y tế nháo nhào bu xung quanh băng ca trắng, lúc này đã được đưa lên xe, còn chưa kịp chuyển bánh.


   Trên màn hình điện tâm đồ là một đường thẳng dài dằng dẳng.


   ‘Mất quá nhiều máu, không thể cứu được nữa …’


   Bảy giờ không năm phút sáng, ông lão xấu số nhà họ Lâm qua đời. Người giết ông chính là con dâu trưởng. Nguyên nhân tử vong là do phải chịu ba nhát rìu sâu cắm chặt vào đầu.


   Hung thủ bị tuyên án tử hình trong tình trạng điên loạn, nhưng đó là chuyện của một tháng sau.

   ‘Tĩnh Đan …Ngươi đừng buồn nữa !’


   Tiểu Huyên ra sức lay vai hắn, từ sau khi nghe được tin ông lão họ Lâm, người mà Tĩnh Đan hắn xem như ông ngoại ruột mất, hắn một mạch chạy đến nghĩa trang, ngồi thu mình ở một góc.


   ‘Ngươi trả lời ta đi ! Ngươi đừng có như vậy nữa !’


   Tĩnh Đan nhướng mày nhìn Tiểu Huyên, hàng mi ươn ướt, bật cười thành tiếng: ‘Ngươi cứ quan tâm ta như vậy, không sợ có ngày ta mơ thấy ngươi gặp chuyện xui xẻo sao ?’


   Tiểu Huyên trừng mắt nhìn hắn: ‘Ngươi đang nói cái gì vậy ?’


   ‘Ngày hôm qua ta chỉ vừa mơ … mơ một chuyện … thì hôm nay đã thành sự thật rồi ! Người mất thật rồi ! Không thể sống dậy nữa, không thể …’ Tĩnh Đan lắc lắc đầu: ‘Tiểu Huyên, ngươi là bằng hữu tốt, ta không muốn làm hại ngươi, tránh xa ta một chút. Tránh xa ta ra !’


   Tiểu Huyên không ngừng lay vai hắn, giọng âu lo: ‘Lão Tĩnh, ngươi không biết ngươi đang nói cái gì đâu. Lão Tĩnh, ngươi bình tĩnh lại đi ! Bình tĩnh lại !’


   ‘Bình tĩnh cái con mợ nó !’ Tĩnh Đan hét lớn: ‘Ta bảo ngươi tránh xa ta ra, ngươi có nghe không ? Ta không muốn giết chết ngươi !’


   Tiểu Huyên tròn mắt, bàn tay vốn nắm chặt dần buông lỏng. Một phát đánh. Tĩnh Đan té ngửa, trên mặt còn năm dấu tay nổi rõ.


   Tĩnh Đan ôm gương mặt bị Tiểu Huyên hạ thủ, thở hổn hển:

   ‘Ngươi đánh ta ?’


   ‘Ngươi tưởng ta không dám, đầu đất ? Ngươi ngoài nghĩ bậy còn làm được gì không ?’ Tiểu Huyên cũng dốc cạn sức, trên mặt nổi hai viên hồng to.


   Tĩnh Đan thở một hồi, bỏ cuộc nằm hẳn ra sàn, nhìn lên trần nhà, trong đầu suy nghĩ tràn về miên man, càng lúc càng cảm thấy tuyệt vọng. Nước mắt rơi.


   Đến cả Tiểu Huyên chân yếu tay mềm cũng bị hắn chọc tức cả rồi.


   Tiểu Huyên cũng nằm bên cạnh hắn, đặt bàn tay lên trước ngực, mồ hôi ướt cả trán, chậm rãi nói: ‘Ta hiểu cảm giác của ngươi. Nằm nghỉ một lát, ta dẫn ngươi đi mua một vài thứ đồ nghề, sẽ không có thời gian cho ngươi nghĩ quẩn nữa …’


   Tĩnh Đan không nói gì, ưm một tiếng bất đắc dĩ.


   ‘Ngươi đừng quên, tối nay chúng ta phải tới Thác Mộ Đài.’


   ‘Ta không muốn đi !’ Tĩnh Đan thở dài, ôm mặt nói: ‘Cảm thấy … không được tốt …’


   ‘Ta không cho ngươi toại nguyện đâu !’ Tiểu Huyên ngồi bật dậy: ‘Người có thể tìm mọi cách để gửi những lá thứ kia chắc phải có nguyên do gì đó, có thể họ thực sự cần chúng ta …’ Mày ngài đổ thành hình chữ xuyên, hướng về phía Tĩnh Đan tiếp lời: ‘Có thể đi rồi ngươi cũng không còn gặp phải mấy chuyện xúi quẩy nữa thì sao ?’


   Tĩnh Đan giương mắt nhìn hắn, tỏ ý khó hiểu.


   ‘Người đó, không biết bằng cách gì từng cải trang thành mẹ ta để đưa bức thư màu đỏ đến cho chúng ta. Ngươi thử nghĩ xem ? Nếu là người thường có ai chịu làm như vậy ? Hơn nữa lại còn rất giống, giống đến nỗi đến con trai của mẹ cũng không nhận ra ?’


   Tĩnh Đan bỗng dưng ngồi bật dậy nhìn cậu như hiểu ra việc gì đó. Tiểu Huyên lặng lẽ gật đầu.


   Mọi việc có lẽ đang đi đúng hướng.


   Trưa hôm đó, Tiểu Huyên Tĩnh Đan, hai người một xe đèo nhau đến trung tâm mua sắm duy nhất của thị trấn. Tiểu Huyên lặp một danh sách ngắn, gồm vài thứ cần mua, từ bồ cào, xẻng cuốc cho đến vật dụng trong nhà cho căn phòng chung.


   Công việc ở Thác Mộ Đài có lương đến hai ngàn đồng, hai người đành cùng nhau nhẫn nhịn một chút tiền mua đồ đùng mới, xem như là tiền vốn, hơn nữa cũng để lấy uy với chủ nhà một phen. Dạo vòng quanh một lúc lâu, trên tay mỗi người đều có xẻng cuốc đủ bộ, có cặp có đôi đến quầy tính tiền.


   ‘Chết, ta quên chưa mua đèn pin !’ Tiểu Huyên giật bắn người: ‘Không có không được, ngươi xếp hàng ra quầy trước, ta đi một lát sẽ đến ngay !’


   Tĩnh Đan ôm một đống vật dụng trên tay, khó nhọc gật đầu.


   Hàng xếp dài ơi là dài, lại còn đông đúc, mất hai phút mới có thể nhích lên thêm một bước, sắc mặt Tĩnh Đan ngày càng trầm xuống.


   Từ phía sau bỗng nhiên có ai đó va phải hắn làm hắn suýt té nhào. Bồ cào rơi xuống đất, phát ra hai tiếng leng keng.


   ‘Đi đứng cho gọn chút !’


   Là giọng của một người thanh niên, nghe rất quen. Tĩnh Đan nặng nhọc ngoái người nhìn ra phía sau. Người đã vội đi xa khỏi chỗ hắn đang đứng, ăn mặc đồ hiệu, kè vai một cô gái ăn mặc hở hang, cười cười nói nói, không thèm xin lỗi hắn, lại còn mắng hắn, cũng không thèm nhặt đồ giúp hắn, quả thực quả thực đáng ghét !


   Thân hình kia, quả đầu kia, có hơi quen thuộc thì phải …


   Tĩnh Đan ngạc nhiên ô một tiếng.


   Còn không phải là Hắc Bằng mặt than của Tiểu Huyên sao ?

   (to be continue ...)
  6. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 5: Cánh Đồng Cỏ

   Tĩnh Đan nhoài người nhìn theo bóng Hắc Bằng đang bước xa dần.


   ‘Hắc Bằng … Hắc … A !’


   Đỉnh đầu một cơn đau nhói, hệt như vừa có một đòn sấm sét truyền vào. Lỗ tai hắn đinh cả lên, tay chân như rợn lên một tầng gai nhọn, đau đến mắt nhắm nghiền lại.


   Một.


   Hai.

   Ba.


   Đầu hắn đột nhiên lại hết đau. Tĩnh Đan gượng người đứng vững trở lại, mọi thứ đều bình ổn, chỉ có cái cảm giác se lạnh là vẫn còn.


   Quái lạ.


   Tĩnh Đan mắt tỏ mắt mờ, lại dõi theo bóng của Hắc Bằng.


   Đứng cách hắn năm quầy hàng có một đôi nam nữ đang dạo bước. Người nữ nhỏ người hơn hắn một chút, ăn mặc sành điệu, chân dài miên man, tóc xõa dài đến tận thắt lưng. Ôm eo cô là một bàn tay rướm máu tươi, nhỏ từng giọt dài xuống tấm ảo mỏng manh. Cánh tay người nam gần như bị toét lở da thịt, máu lẫn đất cát hòa trộn đặc quánh lại. Da bị tróc vẩy, lộ những bắp cơ bên dưới. Tấm áo sơ mi hàng hiệu đắt tiền màu huyết dụ cũng thấm đầy máu chưa khô. Phía trên đầu lại càng đáng sợ hơn nữa, một phần ba cổ bị dập nát, đổ máu không ngừng. Phía sau gáy ám đầy mùi xăng dầu. Trên đỉnh đầu máu lỏng đổ như suối. Mái tóc vuốt nhọn bị biến thành một mớ hỗn độn không rõ hình thù.


   Người đó quay sang người nữ cười nói. Tĩnh Đan nhìn thấy một bên mặt dường như đã vỡ nát tương tự như phần cổ của hắn. Đôi gò má cao bị gãy sụn, hốc mắt vỡ, đến môi cũng ngập chìm trong một biển máu...


   Tĩnh Đan giật mình trừng mắt thụt lùi về sau. Phía sau gót chân đột nhiên vấp phải giỏ hàng, tự mình té nhào xuống đất.


   ‘A …’


   ‘Lão Tĩnh, ngươi có sao không ?’


   Tiểu Huyên từ đâu bay lại đỡ hắn. Mông Tĩnh Đan đáp xuống đất, đau điếng người. Hắn vừa ôm mông vừa nhìn xuyên qua vai của Tiểu Huyên, nhìn cặp nam nữ nọ đang đưa đẩy nhau.


   Tấm áo màu huyết dụ kia của Hắc Bằng vẫn sạch sẽ, không có đất, cũng không có máu.


   Đầu tóc Hắc Bằng vẫn gọn gàng, ngay ngắn.


   Cánh tay Hắc Bằng vẫn vững chắc vẹn nguyên.


   Thậm chí trên môi y còn nở một nụ cười thật tươi với nữ nhân nọ, hoàn toàn không giống lúc đi bên cạnh Tiểu Huyên, hoàn toàn không giống với tên Hắc Bằng mặt than mà Tĩnh Đan đã gặp.


   Nghĩ tới đó, Tĩnh Đan không những không khiếp sợ mà thậm chí còn giận sôi máu lên.


   ‘Ngươi đang nhìn gì đó ?’ Tiểu Huyên vừa định quay đầu về phía sau đã bị Tĩnh Đan giật mình chặn họng:


   ‘Không có gì, mau kéo ta lên !’


   Hai người dắt díu nhau một hồi giữa chốn đông người. Một lát sau khi tính tiền xong tất, Tiểu Huyên bảo Tĩnh Đan đứng chờ mình ở ngay cổng khu mua sắm, bản thân đi vào đăng ký thành viên, bốc thăm may mắn.


   Tĩnh Đan đứng bên cạnh cánh cửa tấp nập người qua lại, thở dài.


   Tiểu Huyên tốt như vậy, dám vì tình yêu của mình mà hi sinh quá nhiều, tiền chu cấp mẹ cậu gửi đến hàng tháng cũng san sẻ cho Hắc Bằng, vì hắn mà bị đuổi khỏi nhà, đến bây giờ làm công ăn lương cũng không dám quên mua quà bánh cho hắn. Vậy mà hóa ra Hắc Bằng lại là một tên sở khanh chính hiệu như vậy, đến một nụ cười cũng không dành cho cậu.


   Tĩnh Đan cười đắng.


   Tiểu Huyên à, ngươi giúp ta quá nhiều, đến chuyện này ta không giúp được ngươi thì lão Tĩnh của ngươi quả thật không phải là bằng hữu tốt.


   Dưới chân Tĩnh Đan đột nhiên một cỗ lạnh băng.


   Hắn nhìn xuống, thì ra là cẩu cẩu lông xám anh tuấn đến nhà hắn ngày hôm qua đang đứng bên cạnh hắn, giương mắt nhìn hắn chằm chằm.


   Còn nhớ hắn sao ?


   Tĩnh Đan phì cười vừa định vươn tay vuốt đầu cẩu cẩu, đột nhiên cẩu cẩu lại đứng dậy xích ra xa khỏi tầm với của hắn.


   ‘A cẩu cẩu này …’


   Tĩnh Đan lại nhích lên thêm một chút, cẩu cẩu lại lùi xa một chút, ngồi ngay giữa vỉa hè chính của siêu thị, vẻ bất mãn.


   Tĩnh Đan liếm môi tiếc nuối: ‘Thật là … Thôi, ngươi không thích ta cũng không ép ngươi. Ngươi có nhớ ta là được rồi !’


   Vừa lúc đó có một đôi bóng đen đi ngang qua, vô tình đạp phải cái đuôi to rộng của cẩu cẩu một cái làm cẩu cẩu bất ngờ ô lên, chạy bắn về phía Tĩnh Đan, gừ nhẹ với người nọ.


   ‘Là chó của mấy người sao ? Không nên để nó ngồi ở giữa vỉa hè đi lại, rất …’


   Hai chữ ‘nguy hiểm’ vừa định thoát ra khỏi miệng của Hắc Bằng, đột nhiên bị chặn ứ lại trên mặt Tĩnh Đan.


   Người này không phải là bạn cùng làm ở nghĩa trang với nhóc Tiểu Huyên sao ?


   Tĩnh Đan vừa nhìn thấy Hắc Bằng đi một mình xuất hiện trước mặt, thoạt đầu rất ngạc nhiên, song lại bỗng nhiên nỗi cơn thịnh nộ, vo tròn nắm tay thụi vào bụng Hắc Bằng một cái.


   ‘Ô …’ Hắc Bằng ôm bụng khuỵu gối, mặt mày nổi đỏ, gân cổ mắng: ‘Khốn kiếp … Cậu bị bệnh gì hả ? Chưa chích à ?’


   ‘Ai da, tôi bị bệnh, có người còn bệnh nặng hơn tôi !’ Tĩnh Đan chỉ ngón trỏ vào mặt tên sở khanh Hắc Bằng, bắt đầu sỉ vả: ‘Anh làm khổ Tiểu Huyên thế nào ? Giờ chưa gì đã ôm eo cô gái khác, anh có còn là người không ?’


   Hắc Bằng mặt mày trắng xanh một hồi, cười đểu nói: ‘Nếu vậy cũng không phiền tới cậu, không ai mượn người dưng như cậu lo ! Biến !’


   Tĩnh Đan tức đến muốn ói máu, hận không thể đánh hắn giữa đường cho hả dạ, kiềm chế lắm mới nói được ấp ớ: ‘Anh … Tiểu Huyên rốt cuộc là mắc phải nghiệp gì lại gặp thứ đàn ông hèn như anh thế ?’


   Hắc Bằng chỉnh áo sơ mi lại, nhướng mày nói: ‘Tiểu Huyên … Hắc … Cái tội của cậu ta là quá ngu ngốc, cậu có hiểu không, đàn ông đích thực thì nên có một người đàn bà bên cạnh, chứ không phải một thằng đàn ông khác; tôi khuyên cậu, nếu có ý với đàn ông giống như Tiểu Huyên thì nên sớm quay đầu, tìm một cô gái đầy đặn mới biết được cuộc đời này sung sướng đến mức nào …’


   Chưa đợi Hắc Bằng nói xong Tĩnh Đan đã kháo một cú mạnh gấp đôi cú đánh đầu. Y chính thức ngã nhào xuống, như con cá mắc cạn giữa vỉa hè người qua lại.


   Y trừng mắt nhìn Tĩnh Đan, lại nhìn bộ dạng bảnh bao bị vùi dập của mình, lại cộng thêm một số ánh mắt phi thường thắc mắc đều đang đổ cả vào người y. Hắc Bằng nhanh nhảu gượng người đứng dậy, nắm lấy cổ áo Tĩnh Đan, lấy một chút tự trọng cuối cùng nhào lại thành một nắm đấm vững chắc.


   Tĩnh Đan theo phản xạ hướng đầu về phía bên trái, vừa vặn thấy một bóng người đã đứng cách đấy không xa từ lúc nào, ánh mắt bàng hoàng nhìn về phía hắn. Hẳn là cậu đã nghe được hết mọi chuyện rồi đi.


   Từ cái ánh mắt ngỡ ngàng chuyển sang ánh mắt sắc lãnh như lưỡi dao, cậu một hơi phi đến chỗ hai người bọn họ. Bang. Một cú đá thần sầu thâm niên hơn năm năm học Karatedo quả thật không uổng phí: trên mặt Hắc Bằng xuất hiện một dấu giày to bản, y nằm ê trên nền đất ôm mặt ai oán.


   ‘Con … Ưm …’ Hắc Bằng nuốt nước bọt nhìn người đứng trước mặt: ‘Tiểu … Tiểu Huyên ? Sao, sao em ở đây ?’


   Tĩnh Đan cảm thấy như bị bóp nghẹn, Tiểu Huyên đứng bên cạnh cười nhạt. Ly Starbuck còn bốc khói vừa bốc được trong lễ hội trúng thưởng bị bóp méo. Không nói một lời Tiểu Huyên ném cả ly cà phê vào người Hắc Bằng, cà phê bám trên tóc, đổ xuống vai, phủ cả gương mặt y. Tiểu Huyên hừ một tiếng, lạnh nhạt móc trong túi ra chiếc khăn con lau tay.


   ‘Đừng bao giờ để ta thấy ngươi nữa !’


   Vừa lúc đó nữ nhân vừa nãy đi bên cạnh Hắc Bằng lộp chộp xuất hiện: giày cao gót hàng hiệu, mắt kính mát chuyển màu gọng vàng, áo quần nửa kín nửa hở, trên mặt quét một lớp phấn dày.


   ‘Hắc Bằng ? Anh sao vậy ?’


   Hắc Bằng gào lên một tiếng đầy nhục hận, tự mình ngồi dậy quẹt mặt, lườm Tiểu Huyên một cái thật nặng, bỏ đi về phía bên phải, bỏ luôn cả nữ nhân đang không hiểu chuyện í ới chạy theo sau.


   Tĩnh Đan thở dài nặng nhọc, nhìn sang Tiểu Huyên, từ bao giờ cậu đã ôm mặt đi về phía ngược lại, quẹo vào một ngã rẽ khuất bóng.


   ‘Tiểu … Tiểu Huyên …’


   Tĩnh Đan vừa gọi tên Tiểu Huyên, vừa thu gom đồ đạc dưới chân, chạy theo sau cậu. Hắn thừa biết Tiểu Huyên, để có một phút mạnh mẽ cần phải trả một cái giá thật đắt. Vết thương này đối với cậu, thực sự là quá lớn.


   ‘Tránh ra ! ’


   Két !!!!!!!!!!


   Rầm !


   Tĩnh Đan tròn mắt nhìn về nơi phát ra tiếng động. Ở phía sau lưng cậu, một chiếc xe tải lớn đã dừng lại ngay giữa lòng đường, mũi xe nhấc lên trời.

   Bên dưới bánh xe to lớn là thân thể của một người thanh niên mặc áo sơ mi huyết dụ, máu thấm ướt bờ vai. Phần mặt và cổ bên trái bị bánh xe đè lên kêu đến răng rắc. Mái tóc bết đầy máu, vành tai còn dính đầy cà phê Starbuck của Tiểu Huyên.


   Là Hắc Bằng.


   Y không nhúc nhích nữa, cũng không kịp nói một tiếng sau cuối.


   Bên cạnh xe tải, có một nữ nhân mặt mày tái xanh, khóc thét lên kinh hãi. Người xung quanh cũng bắt đầu chỉ trỏ hô hào, vài người dùng điện thoại gọi cấp cứu lẫn cảnh sát. Chủ nhân chiếc xe tải mặt mày tái xanh, mở cửa nhảy xuống đất, bước đi lảo đảo.


   ‘Mất … mất phanh …’


   Tĩnh Đan ngẩn người bàng hoàng, mồ hôi tuôn lạnh ngắt.


   Cái con người đầy máu trong siêu thị mà hắn đã thấy.


   Không phải là ảo giác. Là Hắc Bằng đã chết, hơn nữa còn chết rất khó coi.


   Vô thức lùi lại, va phải cẩu cẩu lông xám ở một góc. Cẩu cẩu đang nhìn chằm chằm vào hắn. Lúc nào cũng như vậy. Vẫn là một vẻ mặt đó.


   Tĩnh Đan hoài nghi nhìn cẩu cẩu. Trên miệng cẩu cẩu có một thứ gì đó màu đen, dài, thậm chí còn có dây đồng tưa ra như bị cắn hết sức mạnh bạo. Một sợi dây điện. Ánh mắt của con thú lạnh lùng soi thẳng vào gương mặt hắn, như là ngồi chờ đợi một phần thưởng xứng đáng.


   Là phanh xe ?


   Tĩnh Đan trừng mắt nhìn cẩu cẩu, liên tục lắc đầu. Hắn một hơi chạy theo Tiểu Huyên, cố thoát khỏi hiện thực càng xa càng tốt.


   Phanh xe … là phanh xe …


   Phanh xe của chiếc xe tải đã cán chết Hắc Bằng.


   Hắn lao qua ngõ phố vắng tanh hết sức lạ lẫm, cũng không biết đã băng qua nơi đâu, chỉ có thể cắm đầu chạy, chạy để quên hết, chạy để không còn lo nghĩ.


   ‘ Tiếng nhạc kèn quái dị thổn thức vang lên.


   Dẫn đầu là một đạo sĩ mặc toàn đồ đen, cài bông trắng, miệng truyền ra những từ cổ quái. Theo phía sau là một cỗ quan tài nhỏ thấp, tạc bằng gỗ giản đơn, trước còn có một bức chân dung nhìn mơ hồ.


   Là ông lão họ Lâm kia.’


   Chết … Đã chết cả rồi …


   ‘Người đó quay sang người nữ cười nói. Tĩnh Đan nhìn thấy một bên mặt dường như đã vỡ nát tương tự như phần cổ của hắn. Đôi gò má cao bị gãy sụn, hốc mắt vỡ, đến môi cũng ngập chìm trong một biển máu...’


   Từ ông lão họ Lâm đến Hắc Bằng, tất cả đều đã chết vì ảo giác của hắn.


   Đáng sợ ! Chưa bao giờ Tĩnh Đan cảm thấy kinh sợ bản thân mình đến mức này. Chưa bao giờ.


   Năm phút đầu, đôi chân hắn đưa hắn đi qua một đồng cỏ dại bát ngát.


   Mười phút sau, Tĩnh Đan vẫn chạy, đồng cỏ kia dường như vẫn kéo dài chưa dứt.


   Thêm năm phút nữa, hắn chợt nhận ra đồng cỏ này vốn dĩ không có lối ra, hắn cũng chưa từng đi qua bao giờ.


   Tĩnh Đan dừng chân lại. Xung quanh ngoài một màu xanh tươi của cỏ lá, vàng mật của dương quang, đến một bóng người cũng không có.


   Ở cách hắn không xa có một bóng cây. Gốc cây xanh tốt. Vòng thân rộng vừa ba người ôm, lá phủ xum xuê, trên tán cây là một rừng cánh hoa màu hồng phấn nhàn nhạt tựa như mây, nhẹ nhàng rơi xuống từng cánh hoa nhỏ như ngón tay cái, tỏa hương thơm ngát.


   Tĩnh Đan bạo dạn bước tới gần đó một chút, tránh ánh nắng của mặt trời.


   Hành nghề trấn mộ quá ba tháng, đến cả ánh nắng kia cũng đã sớm không còn quen nữa.


   Hắn bước tới gần thân cây hơn một chút, bỗng nhiên cảm thấy thân cây cũng biết nở ra co vào, giống như một trái tim đang đập từng hồi nhè nhẹ.


   Một đợt gai ốc nổi giữa sống lưng.


   Tĩnh Đan nhìn xung quanh chỗ hắn đang đứng một chút. Cách đó vài bước chân là một phong thư màu đỏ.


   ‘A …’ Tĩnh Đan kêu ré lên, hình như hắn đã thấy cảnh này ở đâu đó rồi thì phải …


   Thân thể hắn đột nhiên tự nhấc mình đi về phía lá thư kia. Hắn không kiểm soát được. Cánh tay với ra trước nhặt bức thư từ dưới mặt đất.


   ‘A … a … không được … không được …’


   Tĩnh Đan thở dốc. Hắn nhớ cả rồi, đây còn không phải giấc mơ ‘Tại sao vẫn chưa đến ?’ mà hắn đã nằm mộng hay sao ?


   Bàn tay căn bản sớm không còn thuộc chủ quyền của hắn, cằm chặt phong thư màu đỏ trong tay, từ từ mở ra.


   Bên trong có một tấm giấy da mỏng. Là gửi cho hắn.


   ‘Ta đợi ngươi thật lâu …’

   (to be continue ...)   ...

   Chương 5: Mối Tình Đầu

   Hồi học bậc cao trung phổ thông, Vương Tiểu Huyên theo học ở một trường bán công lớn trên tỉnh ủy. Nhờ thân thế ‘vàng’, là con một nhà kinh doanh giàu có lại có danh phận, cộng thêm gương mặt đáng yêu cùng với thành tích đầu vào đặc biệt tốt, cậu được rất nhiều học sinh trong trường, đặc biệt là các nữ sinh tích cực chú ý.


   Năm nhất cao trung, Vương Tiểu Huyên không kết giao nhiều bằng hữu, có thể nói là số người cậu từng chủ động mở miệng bắt chuyện đếm không đầy mười đầu ngón tay. Sáng vào học, chiều ra về, giờ ăn trưa trèo lên sân thượng một mình ăn cơm hộp, cả giờ ra chơi cũng xuống thư viện trường đọc sách. Ai hỏi gì cậu cũng chỉ có ba loại phản ứng, một là gật đầu, hai là lắc đầu, ba là nói một câu không quá mười chữ.


   Sau này mới biết, Vương Tiểu Huyên gì cũng hoàn hảo, đó là nếu như không có bệnh ‘trạch’: từ nhỏ đã ru rú trong nhà để gia sư dạy dỗ, vì vậy đến cách giao tiếp với người khác cũng phần nào không dùng tới mà còn bị quên bẵng đi luôn. Cho đến khi vợ chồng họ Vương không nỡ thấy con trai ngày càng lầm lì nên mới quyết định cho cậu dự thi kỳ thi sát hạch, đậu vào một trường bán công, cố gắng sống một cuộc sống học sinh như bao thiếu niên bình thường khác.


   Hôm đó, tiết thu vừa dứt, gió trời se se lạnh, nổi trên đỉnh đầu một tầng vàng nhạt không rõ hình thù. Tiếng chuông của giờ nghỉ trưa vừa vang lên, Vương Tiểu Huyên ghi chép lại một số công thức cuối, sau đó dọn dẹp sách vở, đeo ba lô cùng hộp cơm mang từ nhà đến, một hai đi tới sân thượng lộng gió của trường cao trung.


   Sân thượng này tuy không treo bảng cấm học sinh, nhưng vốn dĩ vẫn rất mực vắng lặng. Bình thường ngoài Tiểu Huyên cậu ra thì cũng không ai đi đến đây vào giờ nghỉ trưa cả.


   Như vậy cũng tốt.


   ‘A a a a a a …’ Tiểu Huyên thích thú a lên trong đợt gió thổi mạnh. Ai nói một mình là buồn đâu nào ?


   ‘Im lặng một tiếng cho người ta nhờ ! Đây là nơi công cộng đó, có người còn ngủ mà !’


   Có ai đó đang lười nhác lèm bèm từ phía sau. Tiểu Huyên giật bắn người, xoay mặt đối diện về nơi phát ra tiếng nói kia.


   Một nam sinh đang nằm trên chiếc ghế dài bằng gỗ ở một góc khuất, là loại ghế thường dùng trong lớp học. Cậu ta mặc một bộ đồng phục khá lôi thôi, giày đen cũ mốc, hai tay gối đầu, chân bắt chéo, trên mặt còn một quyển vở chắn ngang, ngoài bìa đề một cái tên ngắn gọn:


   ' Hắc Bằng.'


   Tiểu Huyên ngẩn người một lúc lâu, không biết làm gì tiếp nữa, vô ý cứ như vậy mà trân trân nhìn người lạ.


   Hắc Bằng bị ánh mắt của tên kia làm cho nhột nhột, bực bội đẩy cuốn tập xuống khỏi mặt trách: ‘Tính không cho tôi ngủ thật đấy a ? Đồ bệnh !’


   Nam sinh tên Hắc Bằng kia có khuôn mặt thực thuận mắt: mũi thẳng, mắt hai mí song thành hai hàng, mày rậm, xương má nhô cao. Do mới vừa bị cắt ngang giấc ngủ nên trên mặt bảo lưu chút ý bực bội, lườm Tiểu Huyên một cái.


   Nam sinh này, hình như có hơi quen quen …


   Tiểu Huyên dáng người nhỏ nhắn, da trắng hơi tái, mi mắt cụp xuống, tóc mây nhẹ như không bay tản mạn trong gió, trên mặt không chút sinh động, ngoại trừ đôi gò má là có đỏ lên một chút.


   Cậu khẽ lắc đầu.


   Hắc Bằng khó hiểu hỏi: ‘Cậu lắc đầu cái gì ?’


   Tiểu Huyên ậm ừ thật lâu mới nhẹ nói: ‘Tôi không phải không cho cậu ngủ …’


   ‘Cậu bệnh thật đấy à ?’ Hắc Bằng khẽ cười: ‘Tôi có bảo cậu phải trả lời đâu ? Hơn nữa cậu không chỉ la lối om sòm mà còn nhìn chằm chằm tôi ngủ, thật bất lịch sự !’


   Nét cười của nam sinh trông thực đẹp. Tiểu Huyên như muốn độn thổ xuống mặt đất, lắp bắp: ‘Xin lỗi …’


   Đột nhiên giữa không gian ấy vang lên tiếng dội trống, phát ra từ bụng của Hắc Bằng. Cậu ta nhìn xuống phía dưới, nhẹ gãi đầu: ‘Ngại quá …’


   Tiểu Huyên lén ngước nhìn lên, thấp giọng nói: ‘Cậu không xuống … ăn cơm ?’


   ‘Tôi không quen ăn cơm !’ Hắc Bằng nhún vai, đi tới chiếc ghế gỗ, có vẻ như lại muốn ngủ.


   Tiểu Huyên lại nhíu mày nói: ‘Cậu đang đói …’


   ‘Tôi không có !’ Hắc Bằng đặt người nằm xuống, vắt tay lên trán, nhắm mắt lại càu nhàu: ‘Cậu phiền thật đấy !’


   Bụng nam sinh lại réo lên, còn to hơn lần trước.


   Tiểu Huyên siết chặt tay. Vì sự nghiệp độc chiếm sân thượng lộng gió cho riêng cậu, đành phải dùng tới đôi tay thôi.


   Cậu bước tới chỗ Hắc Bằng, dùng tay lay vai hắn: ‘Cậu xuống dưới ăn cơm trưa ! Đi !’


   ‘Cái cậu này … Cậu có bị điên không ?’


   Tiểu Huyên bặm chặt môi, dùng công phu bao lâu nay học từ lớp học võ ra, bấm ngay đốt xương tay Hắc Bằng, lôi cậu ta dậy bằng một lực tay cực lớn.


   ‘Ai, phiền chết đi được !’ Hắc Bằng khó nhọc gỡ tay Tiểu Huyên, nửa méo mặt nói: ‘Cậu muốn đi thì đi cho khuất mắt tôi ! Tôi không có đồng nào trong người thì làm sao xuống dưới ăn cơm trưa được ?’


   Tiểu Huyên ngạc nhiên buông tay cậu ta ra.


   Hèn gì cậu ta trông quen như vậy, còn không phải là một trong số vài học sinh được nhận học bổng nội trú của trường hồi đầu năm sao ?


   Hắc Bằng đi đến chỗ lan can sân thượng, ánh mắt nhìn đi xa xăm: ‘Giờ muốn cười thì cười đi !’


   Tiểu Huyên lắc đầu, nhích lại thêm một chút, nhỏ giọng nói: ‘Xin lỗi …’ Nói xong lại khều khều tay nam sinh, chìa hộp cơm ra, ý muốn san sẻ phần cơm của mình.


   Hắc Bằng nhướng mắt nhìn, cười khẩy: ‘Nhìn tôi giống một đứa đi ăn xin lắm hả ?’


   Kịch liệt lắc đầu, Tiểu Huyên trải một tấm vải lấy từ trong ba lô, ngồi xuống bên cạnh chân Hắc Bằng, nhẹ nhàng mở vỏ bao hộp cơm ra, lại mở từng tầng từng tầng một, một lát sau bày biện ra một thảm thức ăn nhiều màu sắc do chính tay Vương phu nhân làm cho đứa con trai độc nhất.


   Cậu dùng đũa gắp một khoanh trứng cuộn, hướng về phía Hắc Bằng, mỉm cười nhạt.


   Hắc Bằng nhìn hắn khó hiểu, lại nhếch môi. Tiểu Huyên cũng không khách khí, nắm cà vạt kéo miệng hắn hạ xuống, nhanh chóng cho trứng cuộn vào.


   Trứng cuộn vừa bùi vừa mằn mặn, thêm mùi nhàn nhạt của thảo mộc, rau củ, quả thật từ một món bình dân cũng có thể biến thành món đem bày bán ở nhà hàng ba sao, ngon gấp nhiều lần cơm trường nội trú.


   Hắc Bằng miễn cưỡng nhai, nhìn Tiểu Huyên đang tròn mắt dò ý mình, không kiềm được mỉm cười: ‘… Cũng ngon !’


   Tiểu Huyên cười tít mắt, thừa dịp kéo nam sinh ngồi xuống, lấy ra đôi đũa ăn dự phòng cùng một tầng cơm khác, đưa cho cậu ta, cùng chia sẻ một bữa cơm nhà.


   Như thế, đó là lần đầu tiên hai người gặp nhau. Một kẻ nghèo bị xem thường. Một tên ngốc không biết ăn nói. Hóa ra, trên đời đôi lúc cũng có những chuyện tựa như cổ tích. Sân thượng từ đó cũng không còn hiu quạnh, bắt đầu rộn vang xen lẫn tiếng nói cười, đôi lúc là tiếng giảng bài chậm rãi, có lúc là vài câu hát bâng quơ.


   Tiểu Huyên hằng ngày đều cố ý dặn dò chuẩn bị gấp đôi phần cơm mang theo, có khi ‘vô tình’ còn mua thêm trái cây, quà bánh, sữa hộp; có khi cũng ‘vô tình’ mang theo trò chơi mà Hắc Bằng muốn chơi, bài hát mà Hắc Bằng thích nghe, vừa nghe vừa nghêu ngao hát hò, tâm trạng dần dần vui lên, không còn ít nói cô đơn nữa.


   ‘Này, cậu qua học nội trú cùng tôi đi !’ Vào một ngày không lâu sau đó, Hắc Bằng nói với cậu như vậy.


   ‘Tại sao ?’ Tiểu Huyên ngước nhìn cậu ta, vẻ thắc mắc.


   ‘Phòng của tớ chỉ có một mình tôi, bạn cùng phòng đã dọn sang phòng khác rồi !’ Hắc Bằng nhún vai, gãi đầu: ‘Được không ? Tôi không thích ở một mình. Nếu phiền cậu thì thôi nhé …’


   Tiểu Huyên lắc đầu, sau đó lại gật đầu, mỉm cười.


   Hắc Bằng chán nản nhìn: ‘Vậy là sao hả ? Cậu nói chuyện đi, như vậy khó hiểu quá !’


   Tiểu Huyên nhìn cậu cười, nói: ‘Tất nhiên, tôi sẽ đến ở cùng cậu !’


   Ba ngày sau, Tiểu Huyên tay xách nách mang thật nhiều đồ lỉnh kỉnh từ nhà đến phòng của Hắc Bằng, bắt đầu cuộc sống nội trú. Sở dĩ có chuyện nhanh như vậy đó là vì Vương phu nhân sau khi nghe con trai của mình có bạn, đã không ngần ngại chấp thuận, thậm chí còn sắm một vài đồ dùng gia đình nhỏ xinh, căn dặn Tiểu Huyên đem tới căn phòng chung của cậu và ‘người bạn mới’.


   ‘Oa ..’ Hắc Bằng nhìn Tiểu Huyên vừa hoàn tất công trình dọn dẹp, sửa sang, bày biện lại căn phòng như chuồng lợn của mình, không ngần ngại cảm phục trầm trồ, trên tay đã có sẵn một túi vải to, chứa vật dụng lỉnh kỉnh.


   Tiểu Huyên tròn mắt: ‘Cậu muốn đi đâu ?’


   ‘Tôi đi làm hồ ở gần đây!’ Hắc Bằng cúi người mang giày: ‘Chứ cậu nghĩ tiền thuê phòng từ đâu mà có ? Học bổng chỉ có thể giảm tiền thuê lại thôi chứ không mất hết, một tháng vẫn phải trả một trăm tám mươi đồng … Ai, tôi đi nha !’


   Nói rồi, liền chào tạm biệt Tiểu Huyên, vội vội vàng vàng chạy đi.


   Đến tối, Hắc Bằng chân vấp chân khiễng trở về phòng, trên mặt một vết bầm đỏ, vừa đi vừa oai oái khẽ mấy tiếng.


   Tiểu Huyên ra đón, ánh mắt âu lo: ‘Cậu bị sao vậy ?’


   ‘Không có gì …’ Hắc Bằng kéo cửa phòng đóng, ngồi bệt xuống, dựa lưng trên vách tường: ‘Tai nạn nhỏ ở công trường, chuyện thường ấy mà, mai sẽ hết !’


   Tiểu Huyên xem xét vết thương một hồi, lắc đầu liên tục, lục tìm trong ba lô của mình, lát sau đem ra một hộp sơ cứu cỡ nhỏ, lấy một chai thuốc xoa lên mặt Hắc Bằng.


   ‘Ai da …’ Hắc Bằng nhăn nhó: ‘Cái gì vậy ?’


   ‘Thoa thuốc …’ Tiểu Huyên vịn tay nam sinh lại, nhẹ nhàng xoa, chân mày nhíu lại, mồ hôi thấm tấm lưng gầy, ướt một mảng chiếc áo thun màu xám tro.


   Xoa xong Tiểu Huyên ngồi chần chừ đôi lúc, nhìn chăm chăm Hắc Bằng, một lát sau mới hừ một tiếng, nói: ‘Sau này không cho cậu đi làm nữa !’


   Hắc Bằng khích vai cậu, nhăn mặt nói: ‘Cậu đùa hả ? Không đi làm thì tiền đâu mà đóng tiền phòng cho cậu ở đây?’


   Tiểu Huyên nghiêm túc nói: ‘Không cho cậu đi làm nữa ! Tiền phòng tôi lo !’


   Hắc Bằng ngạc nhiên ô một tiếng: ‘Nè, tôi không phải ăn xin nha …’


   ‘Ăn xin cái đầu cậu !’ Tiểu Huyên khịt mũi nói.


   ‘Ai da …’ Hắc Bằng tru lên: ‘Huyên Huyên nhà cậu từ bao giờ đã biết nói khích lại tôi rồi hả ? Đang lên mặt có phải không ? Tôi không đùa đâu nha …’


   ‘Tôi đâu có đùa …’ Tiểu Huyên trưng bộ mặt lì, lèm bèm: ‘Tôi đang nghiêm túc đấy ! Tôi không thể để cho cậu vì một trăm tám mươi đồng mà bán mạng mình được, thà tôi để dành thì một tuần cũng đủ tiền đóng cho cả tháng rồi !’


   ‘Tiểu Huyên hôm nay nói nhiều thật nha …’ Hắc Bằng cười nói: ‘Nhưng không phải tiền phòng thôi đâu, còn tiền ăn nữa …’


   ‘Tôi lo !’


   Hắc Bằng ngẩng người ra ngạc nhiên: ‘Còn tiền ngoại khóa, tiền nước …’


   ‘Tôi lo !’


   ‘Tiền mỗi cuối tuần chơi game của tôi nữa !’


   ‘Tôi lo !’


   Hắc Bằng tròn mắt nhìn Tiểu Huyên đang bày vẻ mặt cực kì hình sự trước mắt, một lúc sau phì cười, không ngại ngần kéo cậu ôm vào lòng:


   ‘Cảm ơn cậu …’


   Tiểu Huyên vẫn còn man mác nhớ lại cái cảm giác đó, cái cảm giác ấm áp như một đường mật chảy thẳng vào tim cậu. Ấm áp đến kì lạ.

   ‘Nè, hình như Hắc Bằng cùng với Vương Tiểu Huyên, hai người họ có gì đó …’


   ‘Vương Tiểu Huyên nào ? Có phải Tiểu Huyên năm nhất học ở hành lang A phải không ?’


   ‘Đúng rồi, là cậu ta đó …’


   ‘Không thể nào đâu, Vương Tiểu Huyên đó ít nói lắm, tuyệt đối không thể thân thiết như vậy với người có tính tình như Hắc Bằng được !’


   ‘Cậu không nghe tin gì sao ? Hình như hai người đó đã sống cùng phòng với nhau rồi !’


   ‘Thật không ? Ai da, đừng nói là … Tiếc quá, cả hai người chẳng phải đều là người đẹp hay sao ? Thật là …’

   '...'


   ‘Nè, có liên quan gì đến các cậu không ?’ Hắc Bằng lớn giọng cố ý cắt ngang buổi tọa đàm của những nữ sinh buôn dưa lê trên hành lang.


   ‘Hắc Bằng …’ Một nữ sinh có quen biết gọi tên cậu, sau đó đánh bạo hỏi thẳng: ‘Cậu với Vương Tiểu Huyên kia không có gì phải không ?’


   Hắc Bằng khẽ nhướn mày, cười khẩy: ‘Gì chứ ? Thứ cậu nói là quan hệ ái nam nam đó hả ?’


   Đồng loạt đều gật đầu.


   Nam sinh cười lớn: ‘Các cậu nhìn tôi xem ? Có phải một tên bệnh hoạn không ?’


   Nói xong, vừa lắc đầu tặc lưỡi vừa xoay người đi, để lại phía sau những cái nhìn bỡ ngỡ.


   ‘Vậy là không có sao ?’


   ‘…’


   Ở gần đó, trong một góc khuất của những tủ đồ là một ánh mắt thầm lặng đang dõi theo cậu.


   Một ánh mắt của sự căm ghét đến tận cùng.


   . . .


   Mùa xuân nhanh đến, trường bán công tổ chức cho tất cả học sinh năm nhất đi tham quan, đồng thời cũng là để tích lũy thêm kiến thức. Địa điểm của lần đến năm đó chính là Thác Mộ Đài, một trong những công trình bí ẩn nhất lịch sử thị trấn.


   Lớp của Tiểu Huyên được chia đồng đều thành các cặp, gồm một học sinh khá giỏi đi kèm với một học sinh trung bình. Tiểu Huyên được chia cặp chung với một bạn nam khác trong lớp, tên là Á Đăng.


   ‘Nè cậu coi chừng đó, dạo này Á Đăng có những biểu hiện rất kỳ quặc, có người còn thấy cậu ta ở trong phòng vệ sinh rửa mặt với một cái miệng đầy máu …’


   ‘Cậu ta rất hay nhìn lén cậu, cậu coi chừng đó …’


   Tiểu Huyên rùng mình, nhớ lại lời dặn dò của các bạn cùng lớp ban sáng, khẽ mỉm cười.


   ‘Cậu cười gì thế ?’ Á Đăng đi bên cạnh cậu, chậm rãi hỏi. Gương mặt cậu ta hốc hác, da nổi vài lằn gân xanh, tóc nâu rối bù, đã lâu chưa gỡ rối.


   Tiểu Huyên gãi đầu không nói gì, tiếp tục bước đi trên một hành lang bên trong Thác Mộ Đài theo phân công của thầy giáo.


   Thác Mộ Đài là một nơi không phải muốn vào là vào, khi có lệnh thì phải có đích thân người từ trên tỉnh ủy xuống dùng chìa mở khóa xích sắt ngoài cổng. Một năm mở cửa không quá ba lần, nếu không ngoại trừ hiếm khi một số trường có yêu cầu nghiên cứu sẽ nhất quyết không mở, ngoài ra cũng không ai bảo vệ hay canh cửa, cũng không ai quét dọn. Đây không phải là một nơi tham quan bình thường, có thể trong đời người chỉ có thể đặt chân đến đây một lần duy nhất mà thôi.


   Tiểu Huyên hít thở một hơi thật sâu. Quả là vẫn còn mùi tanh của máu. Cả mùi ẩm mốc rất khó chịu bao bọc lấy xoang mũi của cậu nữa.


   Tiểu Huyên và Á Đăng được phân công nghiên cứu một đoạn hành lang không quá mười bước chân trong một góc của Thác Mộ Đài, thông với phòng bàn tròn, là nơi Thác Mộ Tử Kha đã đưa ra một lời đề nghị bí ẩn đổi lấy sinh mạng của ba trăm người. Nhân vật cậu được phân công nghiên cứu là một nhân vật của Huyết Lâm Tộc, hiện vẫn còn là một ẩn số nằm bên trong bìa hồ sơ giấy cậu đang cầm trên tay.


   Tiểu Huyên xem xét vách tường bằng đá kiểu cũ, sàn nhà bằng gỗ luốm nhuốm vài vết nâu đỏ, bụi bám đầy, mỏng dày, hình thù đan xen lẫn nhau. Cả chân nến cũng bị cháy cạn khô, giá trị rõ là hơn một ngàn đồng …


   Hắc Bằng cũng đi chuyến này, chắc đang nghiên cứu ở một nơi nào đó cách xa nơi này lắm ?


   ‘Cậu mở phong thư ra đi !’ Á Đăng lay vai cậu, đem cậu trả về thực tại.


   ‘À ..’ Tiểu Huyên đỏ mặt, lúng túng gật đầu, mở bìa hồ sơ, rút ra một tấm giấy mỏng.


   Trên tấm giấy đó là vài dòng chữ, vài con số, một tấm hình cũ của một thanh niên chưa đầy ba mươi tuổi, ăn vận kiểu xưa. Phần mắt bị một lằn gạch trắng che khuất, chỉ còn nhìn rõ một nụ cười hư ảo trên môi.


   ‘Huyết Lâm Tộc - Huyết Lâm Cố Phong’


   Con trai thứ ba của tộc trưởng Huyết Lâm Tộc, bị đích thân Thác Mộ Tử Kha ra tay giết chết.


   Lấy vợ sớm, vợ mất sớm, cứ sống một mình cho đến mười năm sau, không nạp thêm tì thiếp. Hằng ngày đều cầu nguyện siêu sinh, là một người giữ chay giới.


   Không có địa vị quan trọng đối với dòng tộc vì nhiều lý do.


   Tiểu Huyên cặn kẽ đọc sơ yếu giản lược của Huyết Lâm Cố Phong, phát hiện nhân vật này cũng là một nhân vật khá thú vị.


   ‘Nhìn quen không ?’ Á Đăng hỏi cậu, giọng nam sinh trở nên ồm ồm là lạ, khác hẳn thường ngày.


   Tiểu Huyên lắc đầu nói: ‘Lần đầu tiên nghe nói đến …’


   Á Đăng nghẹn giọng nói: ‘Thật sao ? Không nhớ ?’


   Tiểu Huyên cảm thấy kì lạ, ngước mắt lên nhìn cậu ta: ‘Sao ? Không lẽ trong lớp đã học rồi ?’


   ‘Không …’ Á Đăng mỉm cười nhạt: ‘Không có gì …’


   Tiểu Huyên gãi đầu khó hiểu, lại xem bức hình một lần nữa.


   Người này, mình có gặp ở đâu rồi sao ?


   ‘Đừng … với Hắc Bằng …’ Á Đăng thấp giọng nói khẽ vào tai cậu.


   ‘Ân ?’ Tiểu Huyên ngờ ngờ, nhíu mày lại: ‘Đừng ?’


   Á Đăng nắm chặt tay cậu, đặt lên ngực mình, nói: ‘Xin cậu … đừng … đừng sống với Hắc Bằng !’


   Tiểu Huyên giật mình rụt tay lại: ‘Á Đăng ? Cậu đang nói gì vậy ?’


   ‘Cậu …’ Á Đăng đột nhiên trở nên bình lặng, chậm rãi nói: ‘Cậu thích Hắc Bằng ?’


   Vì một câu hỏi như vậy, Tiểu Huyên trừng mắt nhìn Á Đăng, lại cúi đầu, mặt mày đỏ lên.


   ‘Thật sao ?’ Á Đăng gặng hỏi lại.


   Tiểu Huyên mặt càng ngày càng đỏ, một lúc sau mới nhìn xung quanh, hình như mọi thứ đều đang ở một không gian tách biệt, hoàn toàn không có ai ngoài bọn họ, mới nhỏ giọng nói: ‘Dễ nhận ra đến như vậy ?’


   Á Đăng nhìn cậu, cười khẩy: ‘Cậu thực sự …’


   Tiểu Huyên cúi gầm mặt, không biết chui vào đâu cho đỡ ngượng, đành chà đạp lên hai bàn chân của chính mình.


   ‘Cậu đừng hối hận …’


   ‘Ân ?’ Tiểu Huyên ngước nhìn Á Đăng. Nam sinh đang tự tiếu phi tiếu, nở một nụ cười kì lạ.


   ‘Tôi tác thành cho cậu !’

   Rầm.


   Xung quanh như có một trận động đất lớn. Đầu Tiểu Huyên liên tục đau, nhắm nghiền mắt lại, đến khi mở mắt ra thì không thấy Á Đăng đâu. Một mình, một hành lang trống trải.


   ‘Á Đăng ? Có ai không ?’


   Tiểu Huyên hốt hoảng nhìn xung quanh. Đáp lại cậu chỉ có tiếng vang của chính cậu.


   ‘Á Đăng ?’


   Cậu hốt hoảng chạy dọc hành lang. Đến một góc khuất, cậu đột nhiên nghe thấy một tiếng bước chân cũng nhanh không kém đang chạy về phía mình.


   ‘Hắc Bằng ?’


   ‘Tiểu Huyên ?’


   Tiểu Huyên mừng rõ, khóe mi bắt đầu ướt, tầm nhìn bị nhòe đi, vội vã bay vào lòng Hắc Bằng, ô ô khóc.


   ‘Tiểu Huyên … đừng, đừng khóc …’ Hắc Bằng vỗ nhẹ lưng cậu, nói: ‘Cậu cũng giống như tôi phải không ? Đột nhiên không thấy ai nữa …’


   Tiểu Huyên gật nhẹ đầu, hai gò má ửng đỏ.


   ‘Không sao, có tôi …’ Hắc Bằng nâng gương mặt ướt đẫm nước mắt mằn mặn của Tiểu Huyên lên.


   Đột nhiên cúi người xuống, hôn lên chóp mũi cậu một cái thật lâu.


   ‘Tôi sợ mất cậu…’


   Tiểu Huyên ngừng khóc, nhắm mắt lại, tận hưởng nụ hôn đầu kia đang đến gần cậu lắm.


   Hạnh phúc lắm.

   ...


   Đau lắm.


   Bên trong những bức tường đá vang lên tiếng gào thét của một trái tim vốn đã không còn nguyên vẹn.


   Vài ngày sau, người ta tìm thấy xác của một học sinh bên ngoài khoảnh sân Thác Mộ Đài, được xét nghiệm đã chết từ một tháng trước khi tham quan.


   Tên của nam sinh đó là Á Đăng.


   Gò đất mà người ta tìm thấy xác cậu cũng chính là nơi an nghỉ của người con trai thứ ba của tộc trưởng Huyết Lâm.


   Huyết Lâm Tộc - Huyết Lâm Cố Phong.

   (to be continue ...)

  7. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 7: Trăng Thượng Huyền

   [​IMG]

   ‘Ta đợi ngươi thật lâu …’

   Tĩnh Đan lúc này đang bị kẹt trên một cánh đồng cỏ hoang, với một bức thư thương nhớ gọi trời trời không thấu của ai từ đâu rớt xuống.

   Hắn xé bức thư làm đôi, chà chà đạp đạp, cho đến khi nổi giận không kiềm được mà mắng:

   ‘Ta kháo ! Con mợ nó ! Cho ta ra khỏi đây ! Ngươi đợi thì mặc xác ngươi, mặc xác ngươi !’

   Vừa mắng xong, đột nhiên từ phía sau vang lên tiếng kèn xe kêu không ngừng.

   Tĩnh Đan ngỡ rằng hắn đang mơ, nào ngờ từ phía sau một chiếc xế hộp đã sờn cũ, màu đen thô, đang rì rì chạy về phía hắn.

   Vậy là hắn sắp được cứu thoát.

   Tĩnh Đan như một kẻ chết đuối vớ được phao cứu sinh, đôi chân nhảy cẫng lên, một mạch bay phóng đến một bên lề, đứng phẩy phẩy tay, điệu bộ giống như đang bắt một chiếc taxi thứ thiệt.

   Chiếc xế hộp màu đen kia bỗng nhiên tăng tốc, khói bụi mịt mù, phủ rợp cả một nền trời quang đãng.

   Tĩnh Đan thấp thỏm lo âu, có khi nào người ta tính quất ngựa truy phong, bỏ mặc hắn ở nơi thiên địa vô tận này không ?

   ‘Nè, cho tôi đi nhờ với …’ Tĩnh Đan nhoài người về trước, bắt ngón tay kề lên miệng, huýt sáo.

   Chiếc xe lại càng lao nhanh hơn nữa, đứng từ xa đã nghe tiếng vành xe rỉ sét va đập lạch cạch vào nhau, tưởng chừng như muốn nổ tung ra bất cứ khi nào nó thích.

   Tĩnh Đan đột nhiên rụt tay lại, có chút nghi vấn.

   Nếu như bình thường, một chiếc xe sẽ luôn luôn đi dưới lòng đường, cho dù có muốn đón khách hay không muốn đón khách, cho dù có luật pháp hay không có luật pháp, bởi lẽ đó là một trong những nét văn minh cơ bản nhất của con người.

   Nhưng chiếc xe này … hình như đang lao cả lên lề đường rồi…

   Tĩnh Đan trừng mắt nhìn:

   Trên ghế tài xế, rõ ràng không một bóng người !

   Chiếc xe kia, không những không muốn đón hắn.

   Mà còn muốn cán chết hắn !

   Hắn co giò chạy, mặt mất trắng cả máu.

   Kháo, đúng là đi chơi không chọn ngày mà !

   Từ sau lưng hắn, tiếng động cơ gào rú như một loài mãnh hổ, tiếng bánh xe ẩm mốc chà xát xuống mặt đường, tiếng két két của những cú đánh võng qua lại. Cỏ hai bên lề đường lần lượt bị chân người, bánh xe giẫm thành từng mảng héo úa, dần cháy rụi trong ánh nắng ban trưa.

   Ta muốn ngươi.

   ‘Chết … chết thật …’

   Tĩnh Đan thở gắt, trên mũi một mảng nước sôi, mặt mày đỏ au, cố thoát khỏi cái lưới to rộng của Thần Chết đang giang khắp nơi trước mắt hắn.

   Két … két …

   Không may, chân hắn bắt đầu tê nhức, sắp di chuyển không nổi nữa.

   Chiếc xe kia vẫn tiếp tục cất lên bản nhạc đinh tai, như đang khát máu.

   Ta muốn ngươi.

   Hắn sắp chết thật rồi !

   Con người lúc sống, mấy ai nghĩ đến nếu một mai mình chết đi thì sẽ ra sao ? Cho đến lúc cái chết cận kề trước mắt, có khi con người còn chưa kịp tỉnh ngộ đã phát hiện mình đang băng qua suối ngân hà, thoát khỏi kiếp người. Có người đã chết những vẫn chưa chịu thừa nhận, vẫn mãi ôm trong lòng bao nhiêu sự cần như lúc còn sống, mãi mãi cũng không thể siêu sinh …

   Giờ Tĩnh Đan hắn mới nhận thấy được: làm người sống thật đễ, chết đi lại càng dễ hơn !

   Hy vọng dần dần khép lại trước mắt hắn. Đâu là lối thoát ?

   Từ xa xa, giữa ánh nắng chói lọi của biển cỏ không người, hắn đột nhiên nhìn thấy một lùm cây xanh tốt, cao hơn đầu người chắn ngang cuối con đường. Thấp thoáng sau lùm cây ấy là một con đường trải sỏi nhựa thân quen.

   Hắn mơ chăng ?

   Ta muốn ngươi.

   Két ... két ...

   Tiếng va chạm của khung xe ngày càng áp sát bên tai hắn. Mơ cũng được, thật cũng được. Không kịp suy nghĩ, Tĩnh Đan lao người băng qua lùm cây, cứ thế mà bươn chải, vượt qua, cho đến lúc đôi chân chạm đến mặt đường nhựa thân thuộc.

   Con đường này rất quen, là một ngõ rẽ hắn thường băng qua để đến nghĩa trang vào mỗi tối.

   Mồ hôi mang vị đắng lấp đầy khóe môi hắn. Tĩnh Đan ôm hông nhoài người về phía sau, khóc không nên lời.

   Sau lưng hắn vắng lặng, không một tiếng động cơ, cũng không có những tiếng lạch cạch rỉ sét vang lên từng hồi thúc giục …   Cũng chẳng biết mất bao nhiêu thời gian, Tĩnh Đan đặt chân đến nghĩa trang thị trấn. Tâm trạng đã bình tĩnh trở lại, mồ hôi nhễ nhại thấm ướt bờ vai. Bây giờ hắn lại cảm thấy lo, không phải là lo cho bản thân hắn mà là lo cho bằng hữu tốt Tiểu Huyên của hắn.

   Tiểu Huyên chưa biết Hắc Bằng đã chết. Cậu chỉ biết rằng hai người mới vừa chia tay, như vậy cũng đã đủ đau đớn biết nhường nào.

   Tĩnh Đan bước đến cửa căn phòng chung, Tịch dương dần buông. Cánh cửa phòng hé mở, căn phòng tối om.

   ‘Tiểu Huyên ?’

   Tĩnh Đan dáo dác nhìn xung quanh, xung quanh ánh nắng tắt đi một mảng, cửa sổ đóng kín, trên giường có một tấm ảnh của Hắc Bằng, bị vò nhàu nát.

   ‘Tiểu Huyên ?’

   Không ai đáp lại lời gọi của hắn.

   Tĩnh Đan mạnh dạn chạy nhảy khắp phòng. Đừng nói là một người bình thường, lúc trước Tiểu Huyên còn là một cậu trẻ có bệnh trầm cảm, chỉ sợ cậu nghĩ không thông thì …

   ‘Tiểu Huyên ? Ngươi đâu rồi ?’

   Trong phòng vệ sinh, không có. Trong nhà kho sát cạnh, cũng không có.

   ‘Tiểu Huyên !!!’ Tĩnh Đan hô lên một tiếng thật lớn.

   ‘Ngươi đang làm gì đấy ?’

   Tiểu Huyên từ xa bước lại, trong tay cầm một cây đại bồ cào bằng thiếc sắt, tay mang găng, chân mang ủng, trên đầu đội một chiếc nón cối, áo khoác nhiều lớp khác nhau.

   ‘Tiểu Huyên …’ Phải nói rằng Tĩnh Đan đang mừng đến muốn ứa nước mắt.

   ‘Ngươi gọi cái gì ? Ta chưa xử xong tội của Tĩnh Đan ngươi, ngươi để cái đống dụng cụ mới mua trước cổng nghĩa trang rồi đã bỏ đi đâu ? Làm ta mệt muốn chết …’

   Tiểu Huyên hằn học nói, xắn gọn tay áo lên vài phân.

   Tĩnh Đan ú ớ vài câu, chợt nhìn xuống hai tay.

   Từ lúc bị lạc ở cánh đồng ma quái kia, hắn cũng không còn để ý đến đống đồ lặt vặt đã mua ở siêu thị nữa.

   Không phải đã mất sao ? Tại sao lại còn xuất hiện trước cửa nghĩa trang ?

   ‘Ngươi ngẩng người ra đấy làm gì ? Mau đi dọn lại nhà kho giúp ta đi !’

   Tiểu Huyên cốc đầu Tĩnh Đan một cái, vẻ mặt cứng ngắc. Nhưng rõ ràng khóe mắt cậu vẫn còn đỏ hoe, còn vương hơi nước, nụ cười sượng méo mó sáng lên giữa buổi chiều tà.

   ‘Ngươi không sao chứ ?’ Tĩnh Đan lo lắng nhìn cậu.

   ‘Có sao ? Cái gì có sao ?’

   ‘Hắc Bằng …’ Tĩnh Đan ấp ớ nói, vẻ mặt sầu thảm.

   Hai chữ ‘đã chết’ như một ngọn lửa đã tắt ngúm nơi khóe môi hắn.

   Tiểu Huyên cắt ngang câu nói, đặt một ngón tay lên miệng Tĩnh Đan, bật cười: ‘Ta không quen ai tên như thế cả ! Chuyện đã qua … thôi cứ xem như ta bỏ chút công sức nuôi một kẻ ăn mày vậy …’

   ‘Nhưng mà …’

   ‘Ân, được rồi, lão Tĩnh, ta không muốn nghe nữa !’ Tiểu Huyên bá vai hắn lôi đi: ‘Ngươi mau giúp ta chuẩn bị, tối nay chúng ta còn có việc làm, ngươi không nhớ sao ?’

   ‘Ân ?’ Tĩnh Đan nhướng mày ngạc nhiên, quá nhiều chuyện xảy ra khiến lòng hắn như bị lửa thiêu đốt, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác cứ thế nối tiếp, làm cho hắn dường như muốn không thở nồi.

   Tiểu Huyên đưa ánh mắt ‘ta biết thế nào cũng sẽ như vậy mà’ nhìn hắn, miệng mấp máy nói: ‘Hôm nay là ngày chúng ta đến Thác Mộ Đài chăm mộ, ngươi là người đã thỏa thuận với người ta, còn không nhớ ?’

   Tĩnh Đan há miệng a một tiếng, cật lực vò mái tóc rối bù, ôm mặt thở dài.

   Tiểu Huyên bật cười: ‘Ngươi làm sao thế ? Không muốn đi ?’

   Tĩnh Đan mặt ngơ ra nhìn cậu, không nói không rằng, bỏ vào nhà kho lạch cạch làm việc.

   Hai ngàn đồng so với cái cảnh khóc không ra nước mắt hiện tại của hắn, thà không lấy còn hơn !   Mười giờ bốn mươi lăm phút tối.

   Trăng thượng huyền treo vắt vảnh trên ngọn cây, nổi lên giữa bầu trời tĩnh mịch, lâu lâu lại phóng xuất một tầng mây đen. Không gian trở nên lạnh lẽo vô cùng.

   Hai cậu thanh niên kiên trì đèo nhau bằng chiếc xe đạp nhỏ, băng qua vài áng rừng thưa, chẳng bao lâu đã đến vùng hoang vắng, trước mặt là một cánh cổng màu đen lớn, hai bên là hai quỷ lùn gác cửa, giống như đang trừng mắt nhìn những vị khách bất đắc dĩ phải lưu lạc đến nơi đây.

   Thác Mộ Đài.

   Tiểu Huyên ngồi sau lưng Tĩnh Đan, tỏ vẻ khép nép. Cái ấn tượng về Á Đăng cứ mãi luẩn quẩn trong đầu cậu không nguôi.

   Á Đăng … Hắc Bằng …

   ‘A !!’ Tĩnh Đan tru lên một tiếng, ôm lưng ngoái đầu mắng cậu: ‘Kháo, con mợ nó chưa đủ sợ hay sao còn cấu ta làm gì ?’

   Mặt Tĩnh Đan trắng bệch, mồ hôi tuôn như suối, có vẻ đã cố chống chịu từ rất lâu, cho đến khi Tiểu Huyên vô tình cấu hắn một cái liền cứ thế mà giải tỏa. Nhưng Tĩnh Đan trở nên như vậy là có lý do của hắn, trong chưa đầy một tuần hắn đã gặp bao nhiêu chuyện, bị hù dọa, thậm chí còn va phải cả người chết đến hai lần !

   ‘Ta xin lỗi … Ngươi có chắc rằng muốn vào không ? Không thì chúng ta … ’ Tiểu Huyên e ngại nhún vai

   'Ta không sợ, trước sau gì cũng chết ...' Tiếng thở dài của Tĩnh Đan vang lên đơn độc trong màn đêm.

   Tiểu Huyên vỗ vai hắn: ‘Hay chúng ta làm thử một ngày, nếu thấy không hợp thì không tới nữa, ráng chịu một chút …’

   Tĩnh Đan nuốt nước bọt khó nhọc, cổ họng khô khốc. Tiểu Huyên bước xuống xe, để hắn dắt xe đạp đến chính diện cổng, gạt chân chống, lại nhìn vào bên trong.

   Tòa lâu đài phương Tây kia, đến buổi tối lại càng đáng sợ: từng dấu máu đen nhẻm chạy dọc bức tường như tỏa ra một nguồn hắc khí kỳ lạ, mùi cỏ cháy xộc vào mũi, nồng hơn bao giờ hết; xung quanh không một tiếng nói cười, chỉ còn lại di âm của trận chiến rất nhiều năm trước thảm thiết vang lên âm ỉ trong không gian …

   Tiểu Huyên tiến lại gần, xem xét sợi dây xích to đùng vắt lưng chừng cánh cổng: ‘Bây giờ làm sao để vào được ? Không có ai hết sao ?’

   Tĩnh Đan nổi run vì gió lạnh, lại nhớ chuyện của một ngày cách đây không lâu…

   Đánh bạo, hắn áp tay lên má, tạo thành một loa phóng thanh, hét lớn: ‘Nhĩ hảo, có ai ở đây không ?’

   Lạch cạch.

   Đang yên đang lành bỗng nhiên ập vào tai hắn là vài tiếng bước chân. Hình như có ai đó đang tới.

   Rừng thưa rì rào xanh mát. Không có một bóng người.

   Gió tứ phương đột nhiên thổi mạnh.

   ‘Đã để các cậu đợi lâu …’

   Giọng nói trầm ấm vang lên từ phía sau lưng bọn họ. Nhanh như chớp, từ nơi vọng ra tiếng nói xuất hiện một người thanh niên vận âu phục màu đen kiểu cũ, họa tiết đơn giản, giày thô màu đen tuyền, đến cả chiếc mũ cùng với khăn choàng cổ cũng một màu đen nốt. Thứ da thịt duy nhất có thể bị nhìn thấy ở y chính là khoảng xung quanh mắt. Đôi mắt màu xám tro, hơi xếch xuống, có một chút tư ý nghiêm nghị lóe lên giữa bóng tối xung quanh.

   Hai cậu trẻ thờ người ra mất một lúc lâu, lại trì kéo nhau, cùng cúi người xuống: ‘Nhĩ hảo …’

   Tiểu Huyên mặt lạnh, chỉ vào bản thân: ‘Tôi là Vương Tiểu Huyên …’ lại chỉ về phía Tĩnh Đan đang ngây ngây ngốc ngốc: ‘ … cậu ta là Tĩnh Đan. Hôm nay chúng tôi đến làm việc theo yêu cầu của ngài, mong nhận được giúp đỡ !’

   Cả hai tên lại ngơ ngơ cúi người xuống một cách lịch sự.

   Người kia chầm chậm bước trên ngọn cỏ, chẳng biết từ khi nào đã đến gần họ, chìa đôi tay dưới lớp găng da thuộc, giọng nói nhiều phần uy lực: ‘Hân hạnh, gọi tôi là Vent …’

   Y bắt tay Tĩnh Đan, sau đó là đến Tiểu Huyên. Các khớp tay của y cứng chắc, lại nóng như lửa đốt, làm Tiểu Huyên có một chút khó chịu.

   Vent bước đến cánh cổng của Thác Mộ Đài, làm một vài thao tác với sợi xích to nặng, một lát sau đã mở được cánh cổng, thản nhiên bước vào.

   Sợi xích quấn ngang Thác Mộ Đài bỗng nhiên bị rời ra, va đập tạo thành những tiếng lanh canh thật lớn, buông lỏng dần. Cánh cổng sắt vững chãi bị gió làm lay động, khe hở giữa hai cánh cổng càng lúc càng lớn, chỉ trong phút chốc đã lớn đủ để cho một người lọt vào.

   Tại sao vẫn chưa đến ?

   Nỗi kinh hoàng kia dường như đã ám ảnh hắn quá sâu, như in như tạc, muốn thoát nhưng cũng không thể thoát. Tĩnh Đan giật bắn người khi Tiểu Huyên kéo hắn trở lại thực tại.

   ‘Tôi có thể giúp gì không ?’ Vent hướng người về phía hắn, ân cần hỏi.

   ‘Không sao, tôi chỉ hơi lo lắng …’

   Tĩnh Đan cười khổ, Vent cũng quay đi.

   Có một vệt sáng màu đỏ lóe lên trong mắt y, nhưng chỉ trong một khoảnh khắc rất nhỏ.

   Cả ba người băng qua một khoảnh sân rộng thật rộng, gấp ba lần sân bóng, cỏ cây héo tàn, hướng về phía những gò cao nhô lên trên mặt đất như những ngôi nhà vĩnh hằng xinh đẹp. Tiểu Huyên khoanh tay trước ngực ủ ấm, lên tiếng hỏi: ‘Vậy … công việc mà ngài muốn giao cho chúng tôi là …’

   ‘Công việc của các cậu ?’ Vent chầm chậm tiến lại một gò đất gần đó, ngón tay đặt hờ trên bảng tên đề một vài kí tự bị nhòe:

   Huyết Lâm Tộc - ?

   Y đứng sững lại, khẽ lắc đầu, ngước về phía vầng trăng thượng huyền đang soi sáng một vùng đất mênh mông hơn vài trăm gò đất cao lạnh lẽo, vô thanh vô thức trả lời:

   ‘Công việc của các cậu chính là làm bạn với bọn họ …’

   Chương 8: Đưa Tang

   [​IMG]

   Tiểu Huyên và Tĩnh Đan, vì một chút sắc lảnh của người kia mà hơi khép mình lại, bất đắc dĩ gật đầu đồng ý.

   ‘Hảo, như vậy thì còn gì bằng !’ Vent bật cười, lấy từ trong túi áo ra một vài tờ nhật báo, là loại tad-loid, ấn bản sớm trước một ngày, tận mười giờ tối mới bắt đầu bày bán ở sân ga, còn phảng phất mùi mực nồng.

   ‘Những lúc cảm thấy mệt mỏi tôi thường đọc báo, nếu các cậu cảm thấy việc này có ích …’ Vừa nói y vừa đặt một vài tựa báo vào tay Tiểu Huyên, trong mắt ánh lên một tia nhìn đầy ẩn ý. Nói xong, Vent tự lui mình về một bệ đá trống gần đó, khó khăn ngồi xuống, cầm một tờ tạp chí đã cũ lên chăm chú nghiền ngẫm.

   Tĩnh Đan Tiểu Huyên không ai bảo ai, đặt những thứ lỉnh kỉnh sang một bên, mỗi người tự cầm lấy bồ cào, cuốc xẻng cùng một bao hạt giống cỏ tươi, bắt đầu công việc quen thuộc thường ngày.

   Một canh giờ nhanh chóng trôi qua, lão nguyệt trên cao cũng đã sớm đi ngủ mất.

   Tĩnh Đan loay hoay một hồi trên khu đất rộng lớn liền cảm thấy chân bắt đầu tê mỏi, liền chọn một góc mà ngồi nghỉ, vô tình không biết mình đang ngồi trước gò đất lớn nhất trong số ba trăm gò đất ở nơi đây, song cũng chính là ngôi mộ duy nhất không có bảng tên.

   Gió đêm hiu quạnh thổi khắp, thân người một mảng lành lạnh, cứ vậy mà yên bình chợp mắt lại, nhè nhẹ gục đi.


   Tĩnh Đan đang đứng trước một chiếc gương soi thật lớn.

   Gương mặt hắn lấm lem bùn đất, đầu tóc rối bù, lẫn với rơm rạ, quần áo trên người như trang phục của một tên chăn ngựa, hầu hết đều đã rách rưới, có nét cổ xưa, trên tay cầm bồ cào bằng tre cùng với một mũi mác dài đã bị rỉ sét.

   Từ sau lưng hắn có người bước đến, là một người thanh niên, không rõ mặt mũi, mặc một chiếc áo măng tô châu Âu thời cũ, trên cổ thắt nơ trắng, chân đi giày bốt, dáng vẻ thanh thoát sang trọng.

   Người đó kề đầu lên xương quai xanh của hắn, cắn nhẹ vành tai hắn, thì thào như một người say:

   ‘Em là của tôi…’

   Đầu óc mơ mơ hồ hồ, cơn mộng khác lại xâm chiếm lấy bộ não đang dần ngu muội của hắn.

   ‘Tên chăn ngựa’ đang bước đi trên một hành lang vắng vẻ rộng thênh thang, trên đầu bao phủ bằng một mái vòm hình cung nhọn khổng lồ, được ghép từ những tấm kính nhiều màu, chống đỡ mái vòm ấy là những cột trì bằng ngọc lớn nhỏ hài hòa, trên đỉnh chóp là những cung tròn đan khít vào nhau như những ngọn lửa chết.

   Ở mỗi góc hành lang là một căn phòng nhỏ, trong mỗi căn phòng là một quan tài bằng gỗ đơn điệu, khảm đinh tán. Trước mỗi một quan tài là một di ảnh, không có mặt người, chỉ có phong nền màu trắng xám vô vị. Mỗi cánh cửa phòng được treo một thiên trụ, là một cọc tre, phủ diều trắng. Giấy điếu bay ảm đạm trắng xóa khắp không gian. Sương mù vây lối, càng lúc càng dày đặc. Cứ như thế có khoảng hai mươi căn phòng, hai mươi cỗ quan tài lớn nhỏ khác nhau, có một vài hộp quan tài chỉ cao đến mon men bằng một nửa thân người Tĩnh Đan hắn.

   Trả mạng.

   Tiếng khóc thê lương từ đôi vách tường vọng ra. Tiếng đàn ông, tiếng phụ nữ, tiếng khóc của những thiếu nữ vừa sớm qua ngày trăng tròn, tiếng nấc nghẹn ngào của những đứa trẻ còn chưa biết đến mùi vị của cuộc đời.

   Có một đôi chân đang bước đi theo hắn, hắn biết, nhưng hắn vẫn không ngoái đầu nhìn lại.

   Bệnh dịch đang từng lúc ăn mòn cơ thể hắn. Hắn mất nhiều máu, gương mặt hốc hác, làn da tái xanh, nụ cười nhợt nhạt hiện lên, cong đến một cách khinh bỉ.

   Môi hắn mấp máy không chủ đích, giọng khản đặc: ‘Giết … giết chết tôi đi …’

   Người đằng sau hắn dừng bước, không nói gì, hắn cũng không quay đầu lại.

   ‘Tôi dù sao cũng chỉ là một tên chăn ngựa, người có thể nhắm mắt thiêu sống bọn họ được, tại sao không giết tôi đi ? Tại sao …’

   Nước mắt hắn bỗng chực trào dâng, cay đắng.

   ‘Tôi sẽ tìm cách chữa trị cho em. Tôi không cho phép em được chết ! Em là của tôi …’

   Giọng nói kia từ khi nào đã trở nên nhiều thủ đoạn đến như vậy, ích kỉ đến như vậy, mất nhân tính đến như vậy.

   Hắn bật cười thành tiếng, như điên loạn:

   ‘Tôi khinh ! Tôi khinh người ! Tôi khinh tôi ! Tôi khinh ! Tôi là con người, tôi cũng có cảm nghĩ. Họ cũng là con người mà ? Không lẽ họ không sợ chết sao ?’

   Từ phía sau, ai đó ôm lấy cơ thể đang chịu nhiều dày vò của hắn. Con đau xé thịt như có hàng nghìn chiếc gai nhọn đang đâm xuyên cơ thể. Đau. Đau lắm. Nhất là trái tim hắn, dường như đã tan thành trăm mảnh vụn.

   ‘Nếu có giết cả trăm, cả nghìn người để đổi lấy một mình em, tôi cũng làm !’


   ‘A !!’

   Tĩnh Đan của hiện thực vừa hét lên một tiếng lớn, giật bắn mình, hồi tỉnh lại.

   Mồ hồi ướt đẫm vầng trán, tay chân run rẩy, đến khóe mi vẫn còn ướt đẫm một mảng.

   Tất cả đều là một giấc mơ.

   Trừ một việc …

   Đứng trước mặt hắn là một cẩu cẩu to xác, lông màu xám tro, đôi mắt màu rượu lóe lên giữa đêm tối, nhìn chằm chằm vào hắn.

   Cái nhìn đó như tạc ghi trong tâm trí hắn. Là cái nhìn của dục vọng đang bùng cháy mãnh liệt, như một ngọn lửa không thể xóa tàn theo năm tháng, cứ thế dõi theo con mồi, thiêu đốt nó trong hỏa ngục của sự thù hận …

   ‘Nhĩ … nhĩ hảo … Ngươi theo ta đến tận nơi này sao …’

   Tĩnh Đan lau mồ hôi, tim đập mạnh từng hồi nguy hiểm, đến như sắp bùng nổ trong lồng ngực.

   Hắn cứ tưởng, giống như mọi khi, cẩu cẩu sẽ đứng im như vậy nhìn hắn, không nhúc nhích, như một bức tượng sống động giữa đêm dài tĩnh mịch.

   Nhưng Tĩnh Đan đã lầm.

   Cẩu cẩu từng bước nhích lại gần hắn. Tiếng cỏ khô bị giẫm nát dưới chân con thú rào rào trỗi dậy. Từng nhịp thở lại như những con vật vô hình xé tan bầu không khí lạnh lẽo, vang đến sát bên tai.


   Vô thức lùi lại, va phải cẩu cẩu lông xám ở một góc. Cẩu cẩu đang nhìn chằm chằm vào hắn. Lúc nào cũng như vậy. Vẫn là một vẻ mặt đó.

   Tĩnh Đan hoài nghi nhìn cẩu cẩu. Trên miệng cẩu cẩu có một thứ gì đó màu đen, dài, thậm chí còn có dây đồng tưa ra như bị cắn hết sức mạnh bạo. Một sợi dây điện. Ánh mắt của con thú lạnh lùng soi thẳng vào gương mặt hắn, như là ngồi chờ đợi một phần thưởng xứng đáng.

   Là phanh xe ?
   ‘Ngươi đã giết chết Hắc Bằng, đúng không ?’

   Tĩnh Đan lấy hết can đảm đối mặt với con thú dữ. Nếu như là ngày thường, chắc hắn cũng đã nghĩ bản thân bị điên mất rồi: một con người đang khỏe mạnh lại có thể bắt chuyện cùng với một con thú, hơn nữa còn đang tra khảo xem con thú ấy có giết một người khác không.

   Tâm trí hắn bây giờ rất mờ mịt, là một mớ hỗn loạn, nhưng hắn biết toàn bộ những chuyện bất thường xảy ra xung quanh hắn đều không phải là vô tình xuất hiện. Những cơn quỷ mộng nối tiếp xảy ra trong đầu hắn, cánh cửa ở Thác Mộ Đài cho đến cái chết của ông lão họ Lâm cùng Hắc Bằng, và cả cẩu cẩu kì lạ này nữa, cũng không phải tự nhiên mà có.

   ‘Ta biết ngươi không phải là một cẩu cẩu bình thường, nói đi !’

   Hôm nay, hắn đã đánh cược với cả cuộc đời. Chỉ cần kết thúc được những chuyện kì lạ kia, muốn phanh thây hắn ra trăm mảnh, chà đạp hắn một vạn lần, ngâm xác hắn dưới sông suốt nghìn năm, hắn cũng đã thỏa mãn.

   Ai ngờ được, cẩu cẩu bỗng chốc nhe răng nanh bén nhọn, như một vũ khí lợi hại nhắm hướng hắn mà lao tới.

   Kháo, khúc mắc chưa được giải quyết, làm sao Tĩnh Đan chịu chết được ?

   Hắn từ khi nào đã thủ sẵn một cành cây khô bên mình, thấy con thú dữ vừa lao tới liền đưa tay ra chắn, kẹp ngang miệng nó, một người một thú lăn lộn giữa khuôn viên Thác Mộ Đài, bụi đất bay đầy trời, trên mặt ai cũng lấm lem một mảng, cánh tay Tĩnh Đan đầy vết trầy xước.

   ‘Mau nói đi !!’

   Tĩnh Đan gào lên, vừa dí sát cành cây vào gần cuống họng con thú, vừa cật lực tránh né những móng vuốt sắc nhọn đang cố gắng cắt xẻ da thịt.

   ‘Ư …’

   ‘Nói !’

   ‘Cậu Tĩnh !’

   Bỗng một ai từ phía sau bế xốc hắn lên, đặt hắn ngồi sang một bên, tránh xa khỏi cẩu cẩu mắt đang long sòng sọc như muốn ngấu nghiến một trận cho hả giận.

   Là Vent từ đâu bây đến làm kì đà ngăn cản trận chiến nảy lửa giữa họ.

   ‘Tĩnh Đan … Cậu nghe tôi nói đã …’

   Tĩnh Đan bây giờ thì không còn trông giống một tên chăn ngựa mà là trông giống một tên ăn mày đầu xù tóc rối, gương mặt vấy bẩn, cánh tay nhiều tiểu thương đang rỉ máu.

   Sau khi trấn an Tĩnh Đan xong, Vent lại đến chỗ của cẩu cẩu đang nổi lửa kia, thì thào vào lỗ tai con vật một vài câu, cẩu cẩu liền hừ một tiếng, liếc nhìn Vent, ngồi im không động dậy nữa, tuy ánh mắt thù địch nhìn Tĩnh Đan kia vẫn là không thay đổi.

   ‘Cậu Tĩnh, cậu không sao chứ ?’

   Vent lịch sự phủi đầu gối hộ hắn, lấy bàn tay lau vầng trán lấm mồ hôi của hắn, trầm giọng hối lỗi: ‘Đây là thú nuôi của tôi, nếu có gì mạo phạm xin cậu thứ lỗi !’

   Tĩnh Đan tròn miệng trừng mắt: ‘Thú nuôi của ngài sao ?’

   Hèn gì đến cái thú bám dai cũng giống hệt nhau đến thế là cùng !

   ‘Tôi xin lỗi …’ Vent lúng túng gãi đầu, lấy làm khó xử.

   Tĩnh Đan lồm cồm ngồi dậy, lắc đầu: ‘Ân, không sao, ngài không cần xin lỗi … vậy tôi tiếp tục làm việc đây …’

   Vừa định tránh xa cẩu cẩu quái dị kia càng sớm càng tốt, bỗng nhiên nghe thấy một tiếng gào thét vang lên như muốn xé toạc không gian tĩnh lặng của tòa lâu đài đã ngót vài trăm năm tuổi.

   ‘Aaaaaa !!!’

   ‘Tiểu Huyên ?’

   Không sai ! Giọng nói quen thuộc ấy Tĩnh Đan đã nghe qua từng ngày. Không thể là người khác được !

   Hắn vừa hô tên của Tiểu Huyên, ngạc nhiên hết sức, cật lực dõi mắt trong bóng đêm lần tìm thân hình mảnh khảnh nhỏ bé của cậu.

   ‘Tiểu Huyên !!’

   Thật kỳ lạ, Vent trông còn hốt hoảng hơn cả hắn, miệng lẩm bẩm gọi tên cậu nhóc kia, da mặt bỗng nhiên trở nên trắng bệch, tay chân luống cuống không tự chủ được. Nhưng đây không phải là lúc để nghĩ đến chuyện đó. Tim của lão Tĩnh đập liên hồi thúc giục.

   Hắn sợ, Tiểu Huyên, rồi sẽ như ông lão họ Lâm, rồi cũng sẽ như Hắc Bằng, vì hắn mà gặp chuyện chẳng lành …

   Mất một vài phút, hai người tìm thấy Tiểu Huyên đang ngồi bệt dưới thảm cỏ vừa được vun xới, mặt ngẩng lên trời, đôi mắt trong veo, lồng ngực va đập thổn thức, trên khóe môi hiện hữu một nụ cười trêu ngươi. Trong tay cậu là một tờ báo sớm, trên nhan đề có ghi:


   “Tai nạn giao thông ở siêu thị trung tâm, một người chết.”

   Cậu vừa bật cười, nước mắt lăn dài trên gò má, lẩm bẩm như một kẻ điên bi lụy đến cùng cực:

   ‘Chết rồi … Hắn đã chết rồi …’


   (to be continue)
  8. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 9: Đêm Hồi Sinh

   [​IMG]


   Tiểu Huyên, cuối cùng cũng biết chuyện Hắc Bằng đã bỏ mạng liền trở nên vô cùng đau khổ.


   ‘Được rồi … không sao hết …’


   Người đã nói câu nói kia không phải là Tĩnh Đan, mà là Vent. Người mà bọn họ chì vừa mới quen trong chưa đầy vài tiếng đồng hồ bỗng nhiên đến bên cạnh Tiểu Huyên, ngồi cạnh bên cậu, lấy tay gạt đi nước mắt, ôm cậu đang bồi hồi thổn thức vào lòng.


   Lão Tĩnh cũng không biết nên phản bác hay đồng tình, dù sao cũng có người chịu dỗ bằng hữu giúp hắn đã là một sự hảo tốt, lỡ người ta có nhiệt tình một chút thì đã sao ?


   ‘Tiểu Huyên, ngươi đừng đau lòng nữa …’


   Có một thứ đang làm phân tâm hắn khỏi Tiểu Huyên rất nhiều, chính là cẩu cẩu xám lại đang nhìn chăm chăm vào hắn. Nhưng đến lúc hắn chịu không nỗi mà nhìn lại thì bỗng nhiên con thú phẩy đuôi quay đi.


   Hãy để họ yên tĩnh một mình …


   Không biết từ đâu đó trong đầu Tĩnh Đan đã vọng lên một loại tâm niệm như vậy. Hắn ngậm đắng, âm thầm rồi khỏi chỗ Tiểu Huyên và Vent (người nào không biết còn tưởng họ mới là bằng hữu lâu năm thay vì lão Tĩnh hắn), nhẹ chân bước theo, trong vô thức đã đi theo cẩu cẩu kia bao giờ không hay.


   Gió lại thổi mạnh. Tĩnh Đan nhấc cao khăn choàng, tránh lạnh.


   Cẩu cẩu kia đi trước hắn khoảng mười bước chân. Đi một lúc khoảng tàn nén nhang thì hắn nhận ra mình vừa quay về chỗ hắn đã ngủ thiếp đi ban nãy: ngôi cổ mộ lớn nhất trong số ba trăm ngôi mộ, không có bảng tên.


   Tĩnh Đan cảm thấy ngờ ngợ, giống như hắn vừa đi được một vòng tròn. Cẩu cẩu kia đột nhiên chuyển hướng, chọn một góc đất , bắt đầu lấy hai chân trước đào, không lâu sau đã đào được một cái lỗ to, xuyên xuống bên dưới mồ đất.


   Nhìn cẩu cẩu đào mộ, trong lòng Tĩnh Đan cảm thấy không nỡ. Mồ đất là nhà của người đã khuất, họ cũng cần được yên tĩnh.


   Vừa nghĩ vậy, hắn định tới đấu đá thêm một trận với cẩu cẩu kia, ít ra thì cũng cản chân con vật được một chút.


   Keng … keng …


   Tiếng động kì lạ phát ra theo nhịp đào của con thú. Đất bụi rơi xuống, bỗng nhiên hé ra một cánh cửa hầm bằng gỗ mục nát, chốt bị long ra, trên từng thớ gỗ lại có những nét uốn éo không rõ hình thù, kích thước ngang bằng nhau, tựa như một loại cổ tự thần thần bí bí.


   Cẩu cẩu dùng hai chân trước đẩy cửa. Bên trong đang tối bỗng phát ra một thứ ánh sáng màu đỏ cam lập lờ huyền ảo. Thoát một cái, Tĩnh Đan không còn thấy cẩu cẩu đáng ghét kia đâu nữa, chắc đã vào trong căn hầm đó mất rồi.


   Cảnh cửa vì một chút gió mà phe phẩy, kêu lạch lạch.


   Tĩnh Đan lại nhớ đến Tiểu Huyên. Nếu như lúc bình thường, chắc chắn là không kìm lòng được mà đi tìm cậu mất rồi. Nhưng bây giờ Vương Tiểu Huyên rất suy sụp, hắn biết điều đó, vì vậy, chân lại không nhấc ra được một bước. Không thể quay đầu lại.


   Và rồi như bị bỏ bùa mê, Tĩnh Đan nhấc người về trước, ghé đầu nhìn vào bên trong mộ huyệt xem xét.


   Đúng như dự đoán, ở cửa mộ huyệt là vài bậc thang đất dẫn sâu xuống, bên trong chỉ thấy hai vách tường đất bao quanh, trần thấp, trên tường chong một vài ngọn đèn bấc, không thấy đáy.


   Bất thình lình có đôi bàn tay từ phía sau, nhắm lưng hắn mà đẩy xuống.


   Tĩnh Đan cắm mặt xuống nền đất, mặt mày dính đầy cát, lúc ngẩng lên cánh cửa đã đóng then lại.


   ‘Mở cửa … mở cửa ra !’


   Tĩnh Đan hoảng loạn, bắt đầu lấy thân người tông vào cửa. Cảnh cửa tưởng chừng như được ghép từ gỗ mục, song lại chắc chắn đến kỳ lạ, tựa như được đúc bằng sắt thép mà thành, không sao mở được.


   ‘Mở cửa …’


   Chết thật rồi !


   Cố gắng mãi vẫn không thành, đôi vai tê rát. Bước đường cùng, không còn đường lui, Tĩnh Đan đành ngậm cát mà tiến về phía trước.


   Hai bên hoàn toán là tường đất, rộng vừa đủ một người lớn đi vào. Ven bên tường cách mỗi năm bảy bước chân lại có một ngọn đèn bấc. Không hề thấy bóng dáng của cẩu cẩu. Còn lại không thứ gì trông có vẻ là có sự sống, trừ mấy con kiến lửa lâu lâu lại từ dưới đất chui lên.


   Đi hoài sao chẳng thấy lối ra ?


   Dưới lòng đất không có nhiều sinh khí, Tĩnh Đan rơi vào trạng thái mệt mỏi vô cùng. Sau lưng không thấy bờ, trước mặt không thấy đích, lạc lõng.


   Trong một phút vô ý, Tĩnh Đan đã không để tâm rằng những vết chân chó trên nền đất từ khi nào đã biến thành dấu chân hư hư ảo ảo của một loài sinh vật hai chân.


   ‘Có khi nào sẽ chết ở đây thật không ? …’


   Tĩnh Đan vừa nghĩ ngợi vừa lắc đầu. Tính ra thì ngôi mộ đất ban nãy nếu nói là lớn nhất, cũng không thể rộng đến mức đi mãi vẫn không thấy bờ như vậy ?


   Đúng lúc đó, hắn nhận ra con đường đất lúc này đã mở rộng hơn nhiều, càng lúc càng rộng dần.


   Cuối cùng, Tĩnh Đan dừng lại ở một hang động bằng đất bồi.


   Trên cao chỉ một màu đen kịt, bên dưới lập lòe một vài ngọn đèn chong. Xung quanh chỉ một màu vàng đặc của đất, rắn chắc như đá. Đối diện nơi hắn đang đứng là một con đường khác. Thứ làm hắn bất ngờ nhất, chính là ở giữa căn phòng có một bậc thềm nhô cao, tứ phía bồi thành các bậc thang. Trên mỗi bậc thang lại khắc một dãy cổ tự kì lạ.


   Và thứ nằm ở đỉnh chính là một cỗ quan tài bằng gỗ, nắp đã bật mở.


   Từng hồi trống trong lòng ngực Tĩnh Đan đập dồn dập. Nếu như đây là một bộ phim kinh dị, chắc chắn sẽ có …


   Một bàn tay xương xẩu, bám đầy mốc meo giơ cao trong không trung, bám vào nắp quan tài đang nằm chông chênh. Theo đà, một gương mặt trắng ngẩng lên, với hai hốc mắt trống rỗng …


   Nhưng sự thật thì lại khác, Tĩnh Đan nín thở chờ đợi, nhưng có vẻ chẳng có thứ gì sẽ xuất hiện.


   ‘Ân, được rồi …’


   Bạo gan tiến về trước, bước trên từng bậc thang một, đến gần cỗ quan tài kia, nhìn vào trong.


   Mặt trong cỗ quan tài có dính máu đã khô, một vài mạng nhện, bụi đất, cùng với một cuốn sách cổ. Ngoài ra không có thi thể của người chết.


   Tĩnh Đan thở phào nhẹ nhõm, cầm cuốn sách cổ lên, lật vài trang.


   Các kí tự trong cuốn sách ấy gần giống với loại chữ hiện đại, có vài âm đọc khó hiểu, nhưng đại khái nội dụng thì hoàn toàn giống hệt. Trang đầu tiên là bảng cổ tự, tương tự một loại từ điển. Trên nhan đề có ghi ba chữ:


   Đọc thành tiếng.


   Tĩnh Đan thụt lùi xuống vài bước, bắt đầu thử dịch dãy cổ tự trên bậc thang có khắc số thứ tự bằng số la mã I, II, III, IV, hướng ra từ phía, vô ý ngâm thành một bài thơ:


   ‘Tử tang sinh tận khó vẫn hồi,


   Trời hay nhân lụy nghịch lòng trời.


   Bất trắc ắt mang sao chưa ngộ,


   Tiến thêm bước nữa máu chảy xuôi.’


   Ở phía dưới cùng của bậc thang cuối, tạc sâu một hiệu tự:


   Khải ?!’


   Im ắng.


   Sau khi đọc xong, vẫn không có gì đáp lại hắn, cẩu cẩu cũng không thấy bóng dáng. Tĩnh Đan thở dài, bây giờ tuy muốn lui cũng có được đâu, đành đi về phía con đường nằm ở đối diện, bất chấp tất cả mà một thân bước tiếp.


   Không ngờ sau khi hắn đi khỏi, toàn bộ căn phòng bằng đất kia bỗng nhiên sáng rực. Những vòng tròn màu vàng cổ quái in lên vách đất, dưới nền ẩm mốc. Từng vết máu khô in trên của cỗ quan tài kia trở nên lỏng dần, đỏ tươi, những ký tự tạc trên bậc thang cũng không chịu lu mờ, sáng rực như nhật quang vàng óng ánh …


   Rầm rập.


   Đâu đó dưới lòng đất từng nhịp chân đang càng ngày càng lớn dần.


   Đường hầm đất quen thuộc lại trải dài, có điều càng lúc nền đất lại càng nâng cao, Tĩnh Đan vất vả tránh né, đôi lúc đầu lại va vào trần, đầu tóc bù xù lại còn mắc kẹt với một mớ bụi bẩn, trông càng thảm hại hơn bao giờ hết.


   ‘Chết tiệt …’


   Trong lúc tuyệt vọng, hắn bỗng nhìn thấy một ánh sáng màu xanh bàng bạc, lất át thứ ánh sáng của những ngọn đèn bấc buồn tẻ.


   Thoát ?


   Tĩnh Đan quên đi mệt mỏi, mặt mày hớn hở, leo lên phía cánh cửa đang chào đón.


   Đột nhiên đập trước mặt hắn là một đoạn chữ khắc trên vách đất.


   ‘Ai …’


   Không thể chiến thắng được sự tò mò của bản thân, Tĩnh Đan khủng hoảng lật sách, bắt đầu nheo nheo đọc:


   ‘Trăng bạc sẵn có cớ chong đèn


   Thạch cốt vẹn nguyên tâm vẫn trọn


   Ngâm chú hoàn câu liền tam giới


   Ngục quỷ bể người lẫn chẳng hay’


   ‘… Tử ?’


   Ngẫm nghĩ vội vã, song lại vẫn một mớ mờ mịt. Tĩnh Đan nhún vai, đu người ra khỏi miệng hầm, bước chân lên mặt sàn.


   Hắn vừa đi khỏi, đột nhiên dòng chữ ấy lại tỏa sáng, cả căn hầm đất cũng vọng ra một loại ánh sáng kỳ ảo. Đèn bấc vụt tắt.


   Nhưng Tĩnh Đan không còn để ý đến nữa, bởi lẽ hắn đang đặt chân ở một căn phòng sang trọng. Không có đèn, chỉ có ánh trăng bạc mờ ảo soi rọi vào.


   Tĩnh Đan nuốt nước bọt, bước về phía hành lang đón gió, nhìn ra cảnh vật bên ngoài …


   Đây không phải là khuôn viên Thác Mộ Đài sao ?


   Chẳng lẽ …


   Hắn đang ở trong Thác Mộ Đài rồi !


   Tĩnh Đan bất ngờ xoay người lại, vô tình nhìn thấy cẩu cẩu lông xám ở bên kia căn phòng, với đôi mắt đỏ ngầu, đang nhìn hắn, khóe miệng khẽ nhếch lên.


   Trên vách tường nơi con thú đang đứng có một bức họa chân dung, đóng khung vàng, đã rất cũ rồi. Trong tranh là một người thanh niên ăn mặc theo kiểu quý tộc thời cũ, đang ngồi bắt chân trên một chiếc ghế bành phủ nhung đỏ như một chiếc ngai, tay chống cằm, đầu nghiêng nghiêng. Đôi mắt màu nâu óng như mật ong,tựa như đang nhìn xuyên thấu người hắn, khóe mắt xếch, sóng mũi thanh tú, mày ngài, khuôn miệng lạnh nhạt. Tóc đen nhánh.


   Rất quen …


   Bên cạnh cẩu cẩu hình như là một bức tượng, đang được che phủ bằng một tấm bạt trắng, trên tấm bạt có một đoạn ký tự cổ bằng mực đen.


   Lụy sinh lụy tử lụy tình lụy


   Hiến thân chấp mệnh vọng hồi sinh


   Cố nhân điêu thương vô phương khứ


   Nhất chuyển bất oán khai tử môn…


   ‘… Hồi !’


   Gió đột nhiên thổi mạnh, tấm bạt trắng bỗng chốc bay lên, để lại một bóng người đang bị trói gô vào hai thanh ngang dọc, đầu gục xuống, bất tỉnh.


   ‘Tiểu Huyên !!!’


   Tĩnh Đan hét tên Tiểu Huyên, vội chạy đến.


   Nhưng vừa đến giữa căn phòng, chân hắn dường như bị một sức mạnh vô hình níu lại, té nhào xuống đất.


   Một vòng tròn kỳ áo bằng ánh sáng xuất hiện, bao lấy người hắn, trải rộng ra, bao trùm cả cẩu cẩu đang ở đối diện.


   Không phải, không phải là cẩu cẩu …


   Trước mặt hắn là một sinh vật nhuốm máu, nằm giữa một tấm vải màu đen tuyền, thoi thóp thở, tay chân gày còm, dường như chỉ là những miếng vá da bọc ngoài xương.Ánh mắt màu đỏ ngòm, tròng mắt đầy tơ máu nhìu trừng trừng hắn, nhịp thở phát ra khò khè.


   ‘A …’


   Tĩnh Đan muốn nhúc nhích nhưng không thành, từng ‘sợi chỉ’ ánh sáng của vòng tròn kỳ quái kia bắt đầu trói chặt thân người hắn và sinh vật nọ.


   Ngay bên cạnh, nằm ngoài vòng tròn là nam nhân mặc đồ đen, khăn choàng đã được phủ trùm cho sinh vật kia, gương mặt y lộ ra hư ảo, như một bóng ma giữa hiện thực. Bên cạnh y là một quan tài, vẫn còn bám đất, nắp đã được mở.


   ‘Vent …’


   Sức lực của Tĩnh Đan như bị rút cạn, chỉ mấp máy môi được vài tiếng bất lực.


   ‘Ư ư …’


   Sinh vật kia rống lên giận dữ, vòng tròn càng lúc càng siết chặt ‘nó’. Càng lúc lại càng siết chặt Tĩnh Đan hơn nữa.


   Xoẹt.


   Thình thịch.


   Áo quần Tĩnh Đan bị rách thành từng mảng, tim đập nhanh hơn bao giờ hết.


   Các người là ai ? Rốt cuộc tôi đã đắc tội gì với mấy người ?


   Nước mắt bắt đầu rơi, môi bị luồng sáng siết đến bật máu.


   Chẳng mấy chốc, Tĩnh Đan như một cái kén nhộng, chỉ còn đôi mắt nhòe đi là còn nhìn ra được thế giới bên ngoài.


   Sinh vật kia cũng giống như hắn. Nhưng, cái kén của ‘nó’ ngày càng lớn dần, nhúc nhích như một loại bọ thực thụ.


   ‘Nó’ hét lên thảm thiết, giống như một người tử tù bị bỏ giữa bàn chông nhọn, đau đớn khôn xiết.


   Tĩnh Đan nửa tỉnh nửa mê, trong cơn mê lại nghe thấy tiếng bước chân rầm rập từ tứ phía, tiếng gào thét của những oan hồn, tiếng máu nhầy nhụa va chạm với mặt sàn ẩm ướt. Tiểu Huyên bị đánh ngất đang treo trên cột. Không còn ai có thể cứu hắn, kể cả bản thân hắn.

   'Ư ...'


   Sinh khí bị rút dần, Tĩnh Đan chìm vào cơn mê. Luồng sáng bắt đầu bao bọc đôi mắt hắn, không chừa một khe hở nào nữa.


   Cái kén của sinh vật nọ đã bắt đầu lớn hơn kén của Tĩnh Đan. Tiếng hét thú tính dần bị thay thế bởi tiếng gào mạnh mẽ phát ra từ bên trong cái kén.


   Một bàn tay với lớp da mới vươn ra, xé toạc lớp ‘vỏ kén’.


   Rầm.


   ‘Ô … ô …’


   Vừa lúc đó, cánh cửa phòng bị tông vào liên hồi, hé ra rồi lại đóng lại. Một binh đoàn những sinh vật không rõ hình thù đang gắng sức tràn vào. Chỉ sợ nếu Tĩnh Đan chưa bất tỉnh, nhất định cũng sẽ sợ đến chết đi sống lại.


   ‘Thứ’ trong cái kén bắt đầu trườn người đứng dậy, trên thân chỉ có một chiếc khăn choàng rách tươm, thấm đẫm máu. Tay chân phát ra một vầng sáng dịu nhẹ, căng tràn sức sống. Bờ vai rộng, mái tóc đen nhánh. Tuy chỉ có đôi mắt màu đỏ rượu vang là vẫn giữ như cũ.


   Một sinh vật với hình thù giống hệt một con người !


   ‘Con người’ đó, với thân thể không mảnh vải che đậy, đứng trước cái kén của Tĩnh Đan, miệng lẩm nhẩm một loại ngôn ngữ kỳ lạ.


   Vòng tròn kỳ quái bao quanh hai người bành trướng mở rộng, chẳng mấy chốc đã vòng quanh, bao trùm Thác Mộ Đài, tạo nên một kết giới của sự bất tử.


   Ở ngoài khuôn viên, ba trăm mộ đất tưởng chừng như không bị lay động, nhưng hầu như bên dưới lòng đất chẳng còn ngôi mộ nào còn có thi thể của người tử nạn.


   Bên ngoài cửa phòng, hàng trăm cái kén sáng hình thành, tiếng hét vang khắp lâu đài cổ.


   Linh hồn duy nhất được tồn tại, Huyết Lâm Cổ Phong, đang nhìn chằm chằm vào cái xác teo tóp của mình trước mặt, chờ luồng sáng bắt đầu tiến đến liền nhảy vào cỗ quan tài của chính y, nhập hồn vào.


   Đôi mắt kia trước khi bị che khuất vẫn hướng về Vương Tiểu Huyên đang bị treo trên cột trụ.


   Tiếng cười man rợ vang khắp tòa lâu đài.


   Đêm ấy, là đêm hồi sinh.

   Tĩnh Đan mở bừng mắt, người kiệt sức, nhịp thở gấp gáp như muốn quỵ xuống. Nhưng hắn có muốn nhúc nhích cũng không được, bởi lẽ hắn đang bị treo trên một cây thánh giá, cánh tay dang rộng, tay chân bị đều trói chặt.


   Đối diện hắn là một chiếc gương, giống hệt như chiếc gương trong giấc mộng của hắn.


   Có điều …


   Người trong gương mặt mày xanh xao, đôi môi tím tái, tóc bạc trắng hết cả, ánh mắt vô hồn, đang mặc một bộ tế phục cũng một màu trắng, máu từng giọt loang ra trên nền vải vẫn còn chưa khô.


   Đây … đây là Tĩnh Đan hắn sao ?


   Bên cạnh hắn còn có một người cũng bị treo như vậy, tất nhiên không ai khác chính là đồng chí Tiểu Huyên. Nhưng Tiểu Huyên không chịu nhiều đả kích, toàn thân vẫn nguyên trạng như ban đầu.


   ‘Tiểu Huyên …’


   Không một lời đáp, mắt Tiểu Huyên nhắm nghiền. Cũng may lồng ngực của Tiểu Huyên vẫn còn nhịp thở, nếu không Tĩnh Đan còn nghĩ cậu đã chết mất rồi.


   Giờ làm sao đây ?


   Tĩnh Đan sợ sệt nhìn lại hình ảnh tiều tụy bên trong tấm gương.


   Lần này, nhất định phải là mơ, nhất định phải là mơ. Hắn phải đang nằm mơ. Đây không phải là sự thật …


   ‘Tỉnh rồi sao ?’


   Một giọng nói mị hoặc vang lên từ phía sau lưng hắn.


   Trong tấm gương, hắn nhìn thấy một người thanh niên trẻ với bộ tây phục kiểu cũ bám đầy bụi, găng tay trắng, mái tóc đen nhánh, đôi mắt đỏ như máu.


   Người thanh niên đó tựa đầu lên vai hắn, giọng nói ma mị:


   ‘Uông Minh, em tỉnh lại vừa kịp giờ đưa tế vật đó …’

   (to be continue ...)

   Chương 10: Quỷ Thế Mạng


   Mái tóc của Tĩnh Đan dường như đã bị tẩy sạch đến bạc phơ, gương mặt hốc hác, hơi thở khó khăn, từng nhịp chầm chậm quật cường lại đôi bàn tay của kẻ lạ mặt ôm lấy thân thể.


   ‘Tránh … xa ta …’


   Kẻ lạ mặt kia bật lên một tiếng cười rồ dại, vòng tay lại càng áp sát hơn nữa:


   ‘Uông Minh … đừng nóng …’


   Bên ngoài kia tiếng thình thịch càng lúc càng lớn, giống như có cả trăm ngươi đang cùng bước trên nền đất, tiếng gào thét đâu đó vẫn còn vang vọng lại, truyền đến nơi hắn đang đứng …


   Gần hơn.


   Gần hơn nữa...


   ‘… Bữa tiệc chỉ mới bắt đầu thôi !’


   Rầm !


   Cánh cửa bị vô số cánh tay xác xơ cùng lúc đẩy vào, mở toang. Chiếc gương trước mặt Tĩnh Đan bị một khối khí vô hình làm rạn nứt.


   Từ ngoài tràn vào một đoàn người, ăn mặc cổ xưa, phong thái sang trọng, trông vẫn giống như những người bình thường, bình thản tiến vào …


   Ngay sau đó một chớp nhoáng, đoàn người kia một biến thành một đoàn sinh vật nhầy nhụa những máu, xương trắng toát, hốc mắt trống rỗng, trên đầu chỉ còn vài ba mẩu tóc tơ. Đến thứ được gọi là ‘quần áo’ cũng trở nên khô cứng, dơ bẩn, dính chặt vào cốt trắng, còn vương đầy bụi đất.


   Rồi cũng trong một vài tích tắc, đoàn đội kia lại trở về hình người hư ảo …


   Tĩnh Đan rít lên, cố dời mình ra sau bằng một chút sức lực cuối cùng còn sót lại nhưng không thành. Chân hắn bị trói chặt vào thanh dọc của cột gỗ bằng một sợi dây thừng bết máu to bản, cứa sâu vào xác thịt.


   ‘A …’ Hắn thoi thóp thở, cảm thấy bất lực đến đỉnh điểm.


   Bên cạnh, giọng nói kia vẫn không ngừng thổi vào bên tai hắn khiêu khích: ‘Đau à ? Nhanh thế ? Chúng ta còn chưa khai vị mà …’


   Người kia dùng một ngón tay sắc nhọn cứa trên mép cổ hắn, một sợi chỉ đỏ từ đó vắt ngang.


   Mùi máu tươi bay thoảng trong không khí, nhịp chân của binh đoàn không rõ hình thù ngày càng vang lên lớn hơn nữa. Tiếng rít cùng tiếng nhóp nhép của những khớp xương đã cũ va chạm vào nhau cũng theo đó mà trỗi dậy mãnh liệt như một đợt sóng.


   Khát máu.


   Koong.


   Đâu đó ngoài kia, gió thổi đôi chuông đồng treo trên nóc Thác Mộ Đài vang lên từng hồi thúc giục.


   Tiểu Huyên bị treo bên cạnh vẫn còn ngây ngất ngủ ngày, không chịu tỉnh lại.


   Thứ mùi hương sống động kia lan truyền nhanh thật nhanh, đến nỗi thức tỉnh cả bản năng thú tính vốn còn đang cố kiềm chế trong lòng kẻ kia. Hơi thở băng lạnh kia áp sát hắn càng lúc càng chặt, không một lối thoát.


   Rồi, bằng một nỗ lực phi thường, người kia hỏi hắn:


   ‘Ngươi muốn nghe ta kể chuyện không ?’


   Tĩnh Đan bị dọa đến mất vía, chỉ còn biết cắn môi, không trả lời.


   Người kia cũng không quan tâm thái độ của hắn, hét to lên một câu gì đó không rõ. Ngay lập tức, đoàn sinh vật kia đứng cả lại, không náo loạn nữa, ngẩng đầu lên như đang chăm chú lắng nghe vị thủ lĩnh kia lên tiếng.


   ‘Năm tám tuổi có một cậu bé không cha mẹ được nhận vào Thác Mộ Đài làm nô bộc. Cậu không tên, gia nhân trong nhà đều có cảm tình với cậu, đặt tên cậu là Uông Minh. Uông Minh sống trong chuồng ngựa bên cạnh Thác Mộ Đài, hằng ngày chăm ngựa, làm việc lặt vặt, vẫn thường có thói quen nhìn vào cửa kính soi vào bên trong sảnh đài xa hoa lộng lẫy – một nơi cậu chưa bao giờ dám mơ đến.


   Một ngày nọ, trong lúc đang ngẩn ngơ nhìn ngắm vẻ đẹp bên trong tòa lâu đài tráng lệ kia, tự nhiên từ đâu có một cậu nhóc lớn tuổi hơn cậu, sạch sẽ hơn cậu, cũng không mặc một chiếc giẻ rách trên người như cậu, đứng bên cạnh nhìn chăm chăm cậu như một sinh vật lạ.


   Cậu cố ý lờ cậu bé kia, loay hoay làm việc, nhưng một lát sau thì cậu bé kia vẫn nhìn cậu như vậy không chịu rời đi. Uông Minh gan rất bé, cậu không dám mở miệng nói chuyện, vì vậy cứ im lặng, lấy trong túi ra một chiếc kẹo rẻ tiền mà một bà đầu bếp đã đem cho cậu ban sáng, đưa cho cậu bé nọ.


   Cậu bé kia ngạc nhiên nhìn cậu, vì vốn dĩ cậu ta rất giàu, bánh kẹo của ngoại quốc đem sang cũng ăn mãi không hết, thế mà lại bị một tên tiểu đồng chăn ngựa đem cho một chiếc kẹo đến rơi mất cũng không muốn nhặt.


   Cậu bé kia còn chưa kịp nói gì thì Uông Minh đã cười đến xán lạn, bỏ chạy đi mất.


   Nụ cười ngây thơ đó hóa ra lại mới là thứ mà cậu bé kia thực sự nhận được từ Uông Minh. Kể từ ngày đó, cậu bé kia lại luôn đến tìm cậu, mỗi lần như vậy cậu đều không hiểu, tưởng rằng cậu bé kia thích ăn kẹo, vì vậy mỗi ngày đều cố ý đi tìm kẹo để tặng cậu ta.


   Một ngày, cậu bé kia đi ngang chuồng ngựa, đột nhiên bị một con ngựa từ đâu chạy đến làm giật mình, liền bảo người đem con ngựa đó đi bán cho nhà khác, không nuôi nữa.


   Hôm đó, cậu bé cũng đi tìm Uông Minh, nhưng Uông Minh chỉ đưa một chiếc kẹo cho cậu, cũng không chịu cười. Thấy lạ, cậu mới lên tiếng hỏi.


   Đó là lần đầu tiên Uông Minh nói chuyện với cậu bé kia, thì ra là do Uông Minh vốn dĩ tội nghiệp cho con ngựa già đã bị bán đi mà không vui, lại càng không muốn cười. Vừa nghe thấy thế, cậu bé kia lại cho người tìm về con ngựa nọ với giá cao ngất, cốt muốn làm cho Uông Minh vui lòng.


   Sau này Uông Minh mới biết, cậu bé kia là Tử Kha, đại thiếu gia của Thác Mộ Tộc. Nhưng cũng từ đó, cậu nhất quyết không nhận bất cứ thứ gì từ cậu bé kia nữa. Mỗi lần cậu bé kia tới, Uông Minh vẫn giữ thói quen cho cậu một viên kẹo, lại tìm ra một việc nhân nghĩa mà nói cho cậu nghe.


   Số kẹo cho đi ngày càng nhiều, cùng lúc, cả hai cậu nhỏ năm xưa đều đã lớn khôn dần theo thời gian.


   Năm cậu bé Tử Kha tròn mười tám tuổi, lão gia Thác Mộ Nguyên qua đời, một mình cậu phải gánh vác trên vai một khối gia sản khổng lồ. Nhưng điều đó không làm Tử Kha từ bỏ thói quen tìm gặp Uông Minh. Nhưng …


   Từ bao giờ giữa họ đã có một khoảng cách của người giàu và kẻ nghèo. Bên cạnh Tử Kha xuất hiện nhiều người dạy cho cậu những bài toán khó nhọc, những thứ gì được gọi là cơ hội và cả việc cần phải quyết đoán và tàn nhẫn trong mọi chuyện. Còn Uông Minh lại xem Tử Kha như một người cao quý hơn bao giờ hết, lại như lúc đầu không dám đến gần cậu.


   Năm đó, trong nước xảy ra một đại dịch truyền nhiễm lớn, hầu hết gia nhân trong nhà đều mắc phải, đem đi cách ly, cả Uông Minh cũng không tránh khỏi. Để ngăn chặn căn bệnh quái ác kia, người ta chỉ còn cách đem nhốt những người cùng mắc bệnh vào một nơi, cô lập họ, tránh tiếp xúc với họ. Vào một đêm tháng bảy, Tử Kha đến nơi cách ly, mang Uông Minh trở ra.


   Cùng lúc đó, toàn bộ những nơi cách ly đều nhận được lệnh phát hỏa. Uông Minh được Tử Kha cứu thoát mang ra, nhưng những người gia nhân và con cái của họ, đều bị Tử Kha nhắm mắt châm lửa, không ai qua khỏi.


   Từ ngày đó, Uông Minh không lúc nào chịu cười, bệnh tình càng trầm trọng. Tử Kha tìm đủ mọi cách, hết lòng đưa Uông Minh sang ngoại bang chữa trị dịch bệnh cho cậu, lo đến mức quên ăn mất ngủ. Ai ngờ Uông Minh sau khi được cứu chữa lại trốn đi mất.


   Tử Kha tìm cậu ở mọi nơi, nhưng không thể tìm thấy.


   Tử Kha tội nghiệp chinh phục từng vùng đất lân bang để tìm cậu, nhưng không thể gặp.


   Cuối cùng Tử Kha kia chất đầy thù hận, vì quyết tìm giết kẻ đã bội bạc mình đã chờ đợi biết bao nhiêu kiếp đến người cũng không ra người, ma cũng không ra ma…


   Ngươi nói xem, là người tên Tử Kha kia là kẻ tàn nhẫn, hay chính tên Uông Minh nọ là kẻ vô tình ?’


   Người kia cười một tràng cười dài thâm độc, đôi mắt long sòng sọc đến điên loạn.


   Tĩnh Đan thở dốc: ‘Tử Kha ? Uông Minh ? Ai tàn nhẫn … ai vô tình … thì liên quan gì đến ta ? Ta đâu quen người nào trong số … họ … ngươi … ngươi bắt lầm người rồi !’


   Bỗng nhiên một bàn tay bấu chặt vào cổ cậu khiến cả người đau điếng, nước mắt chực tuôn ra.


   Người điên kia trừng mắt, hét lên:


   ‘Lầm người ? Nếu lầm thì ta đâu có đứng đây đùa giỡn với ngươi ?’


   Bước chân của đoàn sinh vật nhầy nhụa lại một lần nữa vang lên rầm rập, bụi đất mịt mù như một trận động đất lớn.


   ‘Uông Minh ! Ta chờ ngươi đã quá lâu rồi !!’


   Ngày càng bị siết chặt, Tĩnh Đan vẫy vùng không thành, đến thở cũng không còn thông, như một con cá bị mắc cạn, trói tay chịu chết. Những đôi quai hàm khát máu đang ở dưới chực chờ hắn rơi xuống, rồi Tĩnh Đan sẽ giống như một miếng mồi tươi ngon được ném xuống những con hổ đói, không còn toàn vẹn.


   Nghĩ đến đó, bỗng nhiên Tĩnh Đan làm loạn, cố ý cắn lưỡi quyên sinh.


   Cắn rất mạnh, đau đến muốn thét lên, máu tươi chảy tràn như một con suối trong khoang miệng. Đỏ. Tanh tưởi.


   Đau. Nhưng không chết.


   Tại sao lại không chết ?


   Bên cạnh vang lên một tiếng cười khan: ‘Hắc, Uông Minh, nhiều máu, nhiều máu hơn nữa ! Chúng đói lắm rồi !’


   Tĩnh Đan không thể tin vào sự thật đang bày ra trước mắt, lại cắn lưỡi thêm một lần nữa.


   Máu càng chảy ra nhiều hơn, lưỡi dường như muốn xé toạc ra làm hai mảnh.


   Nhưng vẫn không chết.


   Đoàn sinh vật kia gào rú ngày càng mạnh mẽ.


   Đột nhiên từ trong đoàn một ‘sinh vật’ uy dũng đoạt tốc chạy ra, liếm vào vết máu tươi từ khoang miệng Tĩnh Đan vừa chảy xuống nền đất chưa kịp khô.


   ‘Ư …’ Sinh vật kia bất ngờ gào rú lên một tiếng, cả thân xương phát sáng chói lóa.


   Tĩnh Đan nhắm chặt mắt lại, cố ý né tránh thứ ánh sáng lạ kì kia len lỏi vào mắt. Khi mở mắt ra, trước mặt từ khi nào đã xuất hiện một người thanh niên anh tuấn, tóc xoăn gọn gẽ, da trắng muốt như người ngoại quốc. Trên mũi đeo một chiếc kính gọng thép cổ xưa, trên người mặc một loại quần áo của quý tộc thời cũ.


   Đôi mắt sắc lạnh kia, có thể nói là giống ngươi đang đứng bên cạnh hắn mấy phần, tuy vậy, tròng mắt không phải màu đỏ rượu vang dữ tợn mà lại có màu xanh lơ ảm đạm.


   ‘Đông ?’


   Thác Mộ Kha mấp mấy môi.


   Người hoặc sinh vật được gọi là ‘Đông’ kia mỉm cười: ‘Anh trai …’


   Thác Mộ Đông, em trai cùng cha khác mẹ của Thác Mộ Kha.


   Thác Mộ Kha bật cười thích thú, nhấc cằm Tĩnh Đan lên, lớn tiếng nói: ‘Còn ai muốn máu của kẻ đáng chết này không nào ?’


   Ô ô.


   Đoàn sinh vật lại hô to hưởng ứng, liên tiếp bước tới.


   ‘Khoan đã …’


   Là sinh vật tên ‘Đông’ kia cắt ngang.


   Thác Mộ Kha trưng vẻ mặt đáng sợ không chút tử tế, hô lên:

   ‘Tiếp tục !’


   Nhưng đoàn sinh vật lại không chút nhúc nhích.


   ‘Anh trai … nếu như hôm nay ta rút cạn máu của Uông Minh …’ Y nhìn về phía Tĩnh Đan: ‘Thì những ngày sau phải sống làm sao đây ?’


   ‘Ta …’


   ‘Anh trai, máu này không phải dùng một lần là xong, hơn nữa chúng ta có hơn ba trăm người, anh không định rút chết chỉ còn bộ da khô kẻ nhục tù này rồi sau đó cũng tiệt đường luân hồi của chúng ta luôn chứ ?’


   Dường như nghe hiểu, đoàn sinh vật phía sau bắt đầu gào rú phản đối.


   Thác Mộ Kha mím môi, quắc ánh mắt sáng lóe lên trong bóng tối, nhìn về phía cậu em trai thông minh kia: ‘Giỏi lắm … Vậy ngươi định làm thế nào đây ? Cho tên khốn này một con đường sống ?’


   ‘Đúng vậy …’


   Tĩnh Đan tròn mắt ngưỡng mộ nhìn Thác Mộ Đông như một vị cứu tinh.


   ‘Không được !’ Thác Mộ Kha gầm lên: ‘Đây là kẻ tội đồ đưa chúng ta tới mức đường này, không thể tha cho hắn được !’


   ‘Không phải là tha cho hắn …’ Thác Mộ Đông trầm giọng: ‘Giữ hắn ở lại Thác Mộ Đài, mỗi tuần trăng lại rút máu hắn, mỗi ngày hành hạ hắn, như vậy chính là một dạng cực hình …’


   Đoàn sinh vật hô to hưởng ứng.


   Tĩnh Đan lắc đầu nguầy nguậy. Nắm tay siết chặt cổ hắn càng lúc càng nhắm chặt. Đau đến thấu gân tủy.


   Lúc này Tĩnh Đan mới nhận ra, bản thân hắn đã tắt thở từ bao giờ nhưng vẫn còn chưa chết !


   Cái quái gì đang diễn ra thế này ?


   ‘Anh trai … anh không muốn như vậy sao ?’


   Thác Mộ Đông lại gặng hỏi.


   Biểu tình trên mặt Thác Mộ Kha càng lúc càng càng xấu hơn. Tĩnh Đan hoàn toàn để mất quyền quyết định sự sống, đành nhắm mắt chờ phán quyết cuối cùng.


   Ai ngờ, một vật gì đó đập mạnh đằng sau gáy hắn, trước mắt hắn liền toàn một màu đen.


   Tĩnh Đan bị đánh ngất đi.

   Những chuyện sau đó hắn hoàn toàn không hay không biết, khi tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trong một căn phòng xa hoa của thời cũ, đèn chong leo lét, mùi ẩm mốc còn bay thoang thoảng trong không khí. Cả thân người đau nhức, gầy còm, nhẹ bẫng như hư không, sinh lực đều bị rút sạch.


   Bên cạnh giường hắn có một hầu nữ đang lui cui quét dọn.


   ‘Ư … ừm … nhĩ hào …’


   Tĩnh Đan uể oải chào hỏi, cố gắng gượng cười thân thiện.


   Vốn dĩ hắn muốn biết mình đang ở đâu, đang làm cái gì ở chỗ này và …


   Tại sao ngoài chiếc chăn nhung đỏ trên người cũng không còn quần áo ?


   Hầu nữ kia nghe thấy hắn, quay đầu lại, là một cô gái tưởng chừng hết sức bình thường, mái tóc dài đến thắt lưng, nước da trắng tái xanh… Nhưng trên mặt lại xuất hiện nhiều vết lở loét, đỏ cả thịt, một số còn đang chảy mủ đến sống động.


   Vừa thấy hắn, cô gái kia liền trừng đôi mắt căm phẫn, nắm tay siết chặt, cứ như hận không thể nuốt sống hắn ngay lập tức.


   ‘Ân, cảm ơn. Cô có thể lui ra được rồi.’ Người thanh niên ngoại quốc với mái tóc xoăn ban nãy đã ‘cứu’ hắn từ khi nào xuất hiện ở thềm cửa, mỉm cười chào cô hầu nữ.


   Cô gái kia vừa thấy người nọ đột nhiên hốt hoảng, khẽ vén mái tóc sau vành tai, những vết loét nhăn nhúm lại, tạo thành một nụ cười ngây ngốc sau đó lui ra ngoài. Hoàn toàn khác hẳn thái độ đối với Tĩnh Đan hắn. Mà cũng thôi, việc đó cũng không đáng kể vì Tĩnh Đan bây giờ đã quen với chuyện bất ngờ gặp một người lạ cũng bị người ta truy giết đến bán sống bán chết mất rồi !


   ‘Thoải mái không ?’ Người nọ lịch sự kéo một chiếc ghế, ngồi đối diện tầm mắt của hắn: ‘Chắc anh không còn nhớ tôi, tôi là Thác Mộ Đông, nếu anh thích có thể gọi tôi là Đông thôi cũng được.’


   Tĩnh Đan nheo nheo mắt, chống tay ngồi dựa trên thành giường: ‘Nhớ ? Chúng ta từng quen nhau sao ?’


   Thác Mộ Đông gật đầu, nở một nụ cười sáng đến hút hồn người ta: ‘Anh không nhớ cũng phải, kể ra cũng đã nhiều thế kỉ rồi … Anh thích tôi gọi anh là Tĩnh Đan hay Uông Minh hơn ?’


   Vừa nghe đến đó, máu họng của Tĩnh Đan lại trào ra đến tức điên người: ‘Uông Minh, đến cái tên đó là con nhà ai tôi cũng không biết, tại sao mấy người lại vì cái tên đó mà hành hạ tôi chứ ?’


   Thác Mộ Đông bật cười ngây ngô:


   ‘Vì anh chính là Uông Minh mà ! Nhưng mà là Uông Minh của kiếp sau kìa !’


   ‘Kiếp sau ?’ Tĩnh Đan lại sôi máu: ‘Tôi không tin vào những chuyện điên khùng đó đâu. Uông Minh là Uông Minh, Tĩnh Đan là Tĩnh Đan, làm sao có thể liên quan đến nhau được ?’


   ‘Tôi cũng không biết, có lẽ là do ý trời chăng ?’ Thác Mộ Đông bình thản nói.


   Tĩnh Đan thở dài, quay mặt vào một góc. Ở ngoài cửa sổ phủ kín một màn đen, không cây cối, không cảnh vật, không một chút ánh sáng.


   ‘Tôi đang ở đâu ?’


   ‘Bên trong kết giới của Thác Mộ Đài.’


   ‘Kẻ đó là ai ?’


   ‘Ai ?’


   ‘Người đã tìm cách đem tôi tới đây …’


   ‘À…’ Thác Mộ Đông nghiêng nghiêng đầu quan sát từng đường nét trên gương mặt Tĩnh Đan, mới chầm chậm đáp lại: ‘Anh không nghe rõ câu chuyện mà anh ấy đã kể sao ? Uông Minh là anh, vậy chắc chắn cậu bé còn lại chính là anh ấy … Nếu không tại sao anh ấy lại phải tốn nhiều công sức đến như vậy ?’


   ‘Còn cậu ?’


   ‘Tôi chỉ là con riêng của lão gia với một … ừm, người tình ngoại quốc mà thôi. Không đáng để xem trọng … Không thể so sánh với anh trai tôi được …’


   ‘Đâu nào ?’ Tĩnh Đan đột nhiên ngoái đầu nhìn lại, cười khẽ: ‘Tôi thấy cậu ít nhất còn biết lắng nghe hơn tên cặn bã kia nữa …’


   Thác Mộ Đông cúi đầu, ngượng ngùng: ‘Cảm ơn anh …’


   ‘Khi nào tôi được rời khỏi đây ?’ Tĩnh Đan hỏi cú then chốt, dù đã biết chắc câu trả lời trong lòng bàn tay:


   ‘Không bao giờ, có phải không ?’


   Thác Mộ Đông im lặng gật đầu.


   Tĩnh Đan cười đắng. Vậy là hắn đã bỏ lại phía sau tất cả, chỉ vì một cơn ác mộng kéo dài thành sự thật đang diễn ra trước mắt. Cả mẹ, cả anh em, cả bạn bè …


   Bạn bè …


   ‘Tiểu Huyên ? Tiểu Huyên đâu ?’


   Tĩnh Đan hốt hoảng, hắn không phải chỉ có một mình ở đây, còn Tiểu Huyên nữa cơ mà ! Nhưng mà, cậu đâu mất rồi ?


   ‘Tiểu Huyên ? Tiểu Huyên là ai ?’ Thác Mộ Đông tròn mắt hỏi.


   ‘Tiểu Huyên … bạn tôi … người bị treo bên cạnh tôi ấy ! Cậu ta sao rồi ?’


   Tĩnh Đan dồn dập hỏi, sốt sắng cả lên. Trong đầu hắn hiện lên hình ảnh của đoàn sinh vật lạ, còn Tiểu Huyên là một con mồi bị treo trước miệng để thay thế cho hắn.


   ‘Tiểu Huyên … ra là người đó sao ?’ Thác Mộ Đông à lên một tiếng: ‘Tôi nghe Cố Phong gọi cậu ta là Huyền Tây nên cứ nghĩ cậu ta tên là Huyền Tây, thì ra không phải sao ?’


   ‘Cậu ta … cậu ta sao rồi ?’


   ‘Không sao, đang ở một phòng khác …’


   Cộc cộc.


   Ngoài thềm cửa một cô nữ hầu cầm sẵn một khay trà với đủ loại bánh quy, mứt dẻo. Mùi bơ ngoại thơm phức bay khắp căn phòng.


   Trống bụng réo lên từng hồi. Tĩnh Đan cũng không biết đã bao lâu rồi hắn chưa cho thứ gì vào bụng nữa.


   ‘Anh ăn đi, tôi dặn người cố ý ra bên ngoài mua cho anh, cũng không biết anh thích thứ gì nữa …’ Thác Mộ Đông bưng khay vào, hòa nhã cầm lên một chiếc bánh, đưa đến miệng của Tĩnh Đan một cách gượng gạo.


   ‘Cậu không ăn sao ?’ Tĩnh Đan dùng tay run run để lấy bánh, nhưng Thác Mộ Đông vẫn kì quặc không chịu buông, cứ chờ hắn mở miệng mới thôi.


   Thấy Tĩnh Đan ngoan ngoãn ăn bánh, Thác Mộ Đông mới vui vẻ hài lòng: ‘Tôi không đói, ban nãy tôi có máu của anh, no rồi !’


   Vừa nghe xong, Tĩnh Đan đã ho sặc sụa, phun cả bột bánh khắp chăn.


   ‘Anh quên sao ? Tôi đâu phải là người. Chúng tôi đâu phải là người. Anh cũng không còn là con người bình thường nữa. Chúng ta là quỷ thế mạng, là những con quỷ đã chết một lần và không thể chết nữa. Máu của anh chính là thứ duy nhất chúng tôi cần… Nhưng tôi không thích những thứ man rợ như hút máu người, đặc biệt là một người xinh đẹp như anh, vì vậy sẽ cố gắng kìm chế mình, khi nào thực sự khát mới dùng …’


   Thác Mộ Đông ngắm say sưa mớ tóc bạch kim dị thường của Tĩnh Đan với ánh mắt đầy trìu mến, thản nhiên nói, giống như đó là một điều tất nhiên:


   ‘Anh nên ăn nhiều vào, chẳng bao lâu nữa anh trai tôi sẽ đến đây và tôi e anh sẽ không đủ sức phản kháng lại anh ấy đâu !’

   (tbc ...)
  9. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 11: Bóng tối (H)

   (Tác giả: Vì đây là chương H - tức có cảnh trên mức 18+ nên rất ngắn. Nếu bỏ qua chương này sẽ không làm ảnh hưởng đến mạch chuyện. Nếu đã đọc, xin hãy tự chịu trách nhiệm ^^)

   [​IMG]


   Tĩnh Đan cũng không biết nên cảm ơn hay nên lo sợ cho lời nhắc nhở của Thác Mộ Đông, đành im miệng, ngoan ngoãn như một con cún mà ăn bánh ngấu nghiến.


   Khổ nhất là đói, vì vậy, dù chịu đau đớn nhất định cũng không được chết đói !


   ‘Cậu có thể …’


   Tĩnh Đan vừa định hỏi Thác Mộ Đông thêm một số chuyện nữa, bỗng nhiên chỗ ngồi bên cạnh hắn liền trở nên trống rỗng, không có bóng người.


   ‘Đông ?’


   Gió mạnh thổi, ngọn đèn chong tắt phụt, chỉ còn ánh sáng bàng bạc không rõ cội nguồn.


   Hơi thở của ai đó phát ra từng nhịp trong bóng tối.


   Có người. Nhưng không phải là Thác Mộ Đông. Cậu ta chẳng có lý do gì bày vẽ nhiều chuyện như vậy.


   ‘Ai ?’ Tĩnh Đan hét lên, cơ thể bỗng nhiên đau nhói, từng vết thương trên da thịt dường như siết chặt lại, như một thỏi đá hình người bị rạn nứt.


   Là ai thì Tĩnh Đan không cần phải suy nghĩ lâu cũng biết.


   Một bóng người màu đen vụt qua trước mắt, bay rạo khắp căn phòng. Tiếng đồ thủy tinh va chạm vào nhau kêu lách cách. Mọi vật đảo tròn như một cơn lốc xoáy.


   ‘Ra đây !’


   Rồi đột nhiên gió ngừng, bóng đen ấy hiện lên trước mặt Tĩnh Đan, gương mặt tàn ác lộ rõ vẻ đắc chí.


   Là y. Thác Mộ Tử Kha.


   ‘Kháo ! Tiểu nhân như ngươi chỉ làm được một chút trò mọn ấy thôi sao …’ Tĩnh Đan ngang trời ngang đất, đã đi đến cùng đường liền trở nên bạo gan thấy rõ.


   Tử Kha bật cười, y đã chờ kiếp sau của Uông Minh đến, đến nay không biết là bao nhiêu năm, đem hắn đến tế đàn, rút gân hắn, uống máu hắn để trút giận, làm đủ mọi trò để dọa hắn, không ngờ, thằng nhóc này đến bước đường cùng cũng không biết sống chết, còn cố sức quát nạt lại y.


   Xương quai xanh của Tĩnh Đan nổi rõ, tưởng như có thể bóp nát chỉ với một bàn tay.


   Cánh tay gầy gò kia cũng không còn bao nhiêu sức, làn da cũng không còn một chút gì lành lặn.


   Chỉ có gương mặt, chỉ có ánh mắt sáng ngời vẫn là của Uông Minh, có biến thành tro đi chăng nữa thì y cũng vẫn nhận ra…


   ‘Ông đây ngán mấy trò rẻ tiền của ngươi lắm rồi ! Muốn chém thì chém muốn giết thì giết ! Ta không màng, nghe rõ chưa ?’


   Tĩnh Đan liếc y một cái sắc lẹm, khí phách hung trời.


   Tử Kha đợi hắn nói hết câu, mỉm cười thoát tục, liền biến đâu mất như một làn khói.


   Tĩnh Đan tròn mắt nhìn xung quanh. Không một ai ngoài hắn.


   Năm ngón tay bấm vào da thịt, cơn giận như đang dâng trào trong hắn, không thể xóa bỏ.


   Hắn cảm thấy mình giống như một thứ đồ chơi của một đám thậm chí không phải là người !


   Rầm.


   Đúng lúc này, một sức nặng đột nhiên đè lên người hắn bài xích, không kịp phòng bị, Tĩnh Đan đơ người, tròng mắt như muốn trào ra.


   ‘Con mẹ nó !’


   Tĩnh Đan bỏ qua những gì được gọi là phép lịch sự tối thiểu, thân thể không một mảnh vải cố sức chống cự, thụi vào bụng người kia, cắn tai hắn, đấm vào cổ hắn, vừa tấn công vừa buông xả nhiều lời lẽ thô tục.


   Nhưng tiếc thay, Thác Mộ Tử Kha là quỷ, làm sao biết đau được ?


   Một người một quỷ, như đang chơi trò đô vật, một cố gắng đẩy xa, một cố gắng tiến vào. Tiếng khò khè khát máu càng vang vọng to hơn bên tai Tĩnh Đan.


   Chết chắc !


   Thác Mộ Tử Kha như mất đi lý trí, trở nên cực kì đáng sợ. Hai tay ghim đầy móng nhọn chặn đầu Tĩnh Đan lại, vừa cắn vừa đưa đầu lưỡi vào.


   Tĩnh Đan khóc thét lên, vẫn cố gắng chống cự, song đầu lại không nhúc nhích được. Khoang miệng đơ ra, não như muốn nổ tung. Lòng tự trọng bị buông thả đến cùng cực.


   Thác Mộ Tử Kha định làm chuyện gì hắn còn không biết ?


   Tử Kha dường như không quan tâm đến cảm xúc của Tĩnh Đan, hay nói đúng hơn, y muốn hắn càng đau đớn lại càng thỏa dạ. Hai tay từ phần đầu chuyển xuống ngang eo, bóp chặt. Xương sườn như đang bị nén đến sắp nát thành bột cám, Tĩnh Đan cong người kêu lên, môi cắn đến bật máu.


   Máu của Tĩnh Đan dường như được thấm cả vào da của tên cuồng loạn kia, hậu quả là y càng lúc càng trở nên mạnh bạo.


   Rất nhiều năm trước, nơi đây cũng đã từng là nơi chôn giấu tình cảm sai trái của thiếu gia Thác Mộ Tử Kha và tên chăn ngựa Uông Minh. Lúc đó, những gì mà y cảm nhận thấy chính là cái cảm giác ấm áp và hài lòng. Còn bây giờ ?


   Hận.


   Hận không thể lột sạch da hắn.


   Hận không thể đem hắn chôn xuống đáy sâu.


   Hận không thể làm cho hắn biến mất khỏi cuộc đời !


   ‘Buông tha ta đi …’


   Tĩnh Đan gào thét trong tuyệt vọng vì hắn biết, hắn có nằm mơ cũng không thể nào thoát khỏi cảnh ô nhục này, không thể nào nhìn thấy ánh mặt trời một lần nữa.


   Thác Mộ Tử Kha lật cả người Tĩnh Đan lại: hướng lưng lên trần nhà, áp mặt xuống gối, tay bị y khóa chặt lại, để ở đốt sống cùng.


   Ngón tay áp lên má Tĩnh Đan đột nhiên chạm phải chất nước ướt đẫm. Tử Kha bất ngờ di chậm lại.


   Là nước mắt.


   Tử Kha bật cười trêu ngươi, tà niệm dưới thân trở nên nóng rực, nhìn là biết không thể nào dừng lại được: ‘Biết sợ rồi sao ?’


   Tĩnh Đan thổn thức khóc, nỗi đau thể xác trộn lẫn nỗi đau của lòng tự trọng bị chà đạp càng lúc càng bao lấy hắn. Hắn buông xuôi.


   Nhưng con quỷ kia thì không.


   Hai người cứ quấn vào nhau, dục vọng không chút mong muốn bị khơi dậy đến mãnh liệt, đến nỗi hạ thân không ai giữ được nữa. Tử Kha tách chân tù nhân, xông thẳng vào.


   Tĩnh Đan mặt đỏ như máu, đau đến muốn hét lên, song lại cắn môi, cố gắng quật cường, cố gắng giữ lại một chút sĩ diện cuối cùng.


   Ma sát làm da thịt trở nên đau đến mức rơi xuống vực thẳm. Mùi máu tanh bay nồng trong không khí. Mồ hôi trộn lẫn nước mắt chảy thành những giọt lớn. Bên dưới thân cũng mẫn cảm mà ướt đẫm.


   Lần đầu tiên của hắn chính là bị thượng, không những vậy mà còn bị một con quỷ thượng.


   Không biết con quỷ kia đã làm bao lâu, đến một lúc Tĩnh Đan ngất đi, khóe môi co quắp.


   Sau khi giải thoát thứ dục vọng còn từ nơi trần tục, nhận ra ‘đồ chơi’ của mình đã ngất từ lúc nào, Tử Kha mới buông Uông Minh của nhiều kiếp sau ra, gương mặt lạnh lùng không chút thay đổi, ném chăn lên người hắn, quần áo ngay ngắn trở về như cũ, bỏ ra ngoài.


   Những vết thương trên người Tĩnh Đan trong một đêm bỗng nhiên đều liền da cả lại, chỉ còn là những vết sẹo mờ ảo.


   Ở một góc tường, từ lúc nào đã có một bóng đen đứng đó chứng kiến hết tất cả mọi chuyện, ngực thở dốc, gương mặt hiểm ác, nắm tay nắm chặt, nhìn Tĩnh Đan bằng ánh mắt căm hận một lúc lâu rồi lại biến mất.


   ...
   (to be continue)
  10. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 12: Duy

   [​IMG]


   Là một Tĩnh Đan của rất nhiều ngày sau cái viễn cảnh mà hắn chẳng bao giờ muốn nhớ đến, dù chỉ một chút.

   Hắn thấy mình gầy đi rất nhiều, yếu đuối đi rất nhiều. Bên ngoài cái cửa sổ to gấp mươi lần hắn, mưa đang tuôn xối xả, tựa như một tiếng khóc, một tiếng gào thét phát ra từ bên trong hắn. Mọi thứ đều tối đen như mực, giông tố lại tiếp giông tố, cứ thế mà vẽ nên cuộc đời hắn:

   “Một tên Tĩnh Đan nhơ nhuốc và dơ bẩn”

   Cạch.

   ‘Tĩnh Đan, anh thực sự không muốn ăn chút gì sao ?’

   Hắn biết, đấy là Thác Mộ Đông, cứ dăm ngày cậu lại đến hỏi hắn muốn ăn gì, muốn dùng gì. Tĩnh Đan im lặng mà nghĩ, hắn thực quả như một con vật súc đang bị bọn họ nuôi để chờ ngày mổ thịt.

   Tĩnh Đan ơi là Tĩnh Đan, mi thực sự rất đáng thương...

   Hắn nghĩ cũng nghĩ thế thôi, hắn chẳng nói gì, cũng chẳng buồn chớp mắt lấy một cái.

   “Một tên Tĩnh Đan hèn mọn và yếu đuối”

   Hắn cứ lẩm bẩm trong đầu như thế,cho đến khi Đông cất tiếng nói làm cắt ngang suy nghĩ của hắn:

   ‘Tôi dẫn anh đi gặp Huyền Tây, được không ?’

   Đông dường như đã biết chắc Tĩnh Đan sẽ phản kháng như thế nào với một lời đề nghị béo bở đến như vậy trong thời điểm này của hắn. Và cậu đã đúng, lúc nào cũng đúng.

   Tĩnh Đan như một nhành cây được tưới thêm nước, đầu hắn bắt đầu gật gù, ánh mắt nâu thẫm của hắn thì lóng lánh một tia hy vọng.

   Hắn cần gặp Tiểu Huyên.

   ...

   Cộc cộc.

   Hai người họ dắt nhau đi trên một hành lang dài và rộng, sạch sẽ hơn rất nhiều so với lần cuối Tĩnh Đan bước đi trên đó, với một quyển cổ thư cầm trên tay – cái ngày mà hắn đã cởi trói cho nhiều vong hồn khát máu nơi đây để thay vào đó - trói bản thân mình cả đời trong chốn địa ngục này.

   Tĩnh Đan đi sau Thác Mộ Đông chừng một gót giày. Hắn chỉ muốn đi cho thật nhanh . . . dường như, trong một khoảnh khắc nửa thực nửa hư nào đó, hắn đã nghe được những tiếng lít rít khó chịu, những tiêng thở khò khè phát ra từ bên trong một căn phòng nào đó hay thậm chí cả một tiếng chậc lưỡi khi hắn đi qua một bức tượng hình chim cú bằng thạch cao nung.

   ‘Ở đây rất đông ...’ Đông nói khẽ với hắn, mặc cho xung quanh vẫn cứ văng lặng không một bóng người ‘... đi sát tôi đây này, tôi sẽ bảo vệ anh !’

   Đi sát tôi đây này, tôi sẽ bảo vệ anh.

   Tĩnh Đan bỗng chốc cảm thấy như có một mảnh đinh gai tàn nhẫn xuyên qua đầu. Đau nhói. Hắn cũng chẳng biết là do đâu ...

   ‘Tĩnh Đan ... anh ổn chứ ?’

   Hắn gật nhẹ đầu, ra hiệu cho cậu đi tiếp. Thác Mộ Đông lại bạo hơn, khoác tay dìu hắn một đoạn, rồi dừng lại trước một cánh cửa to khủng khiếp ở giữa một hành lang rộng thênh thang, mà hành lang ấy lại dẫn thẳng ra một cái ban công đang đầy ụ nước do bão lớn.

   Ngày hôm ấy, quả thực mưa rất to.

   Cạch cạch.

   Thác Mộ Đông đang kéo một cái vòng cung bằng vàng vòng qua đầu một cái nắm đấm hình đầu ngựa trước cánh cửa gỗ trơn tru to lớn. Mùi thảo mộc từ trong đấy phát ra chưa gì đã bay thoang thoảng trong đầu Tĩnh Đan. Hắn như đang say.

   Kéttt.

   Cách cửa kéo sang hai bên, vừa đủ khoảng trống cho hai người bọn họ. Trước mắt Tĩnh Đan là một căn phòng lớn hơn cả thảy những căn phòng mà hắn từng thấy, với những mảnh vải thảm thêu tinh xảo màu mận vắt ngang dọc phủ kín những bức tường lạnh lẽo của tòa lâu đài. Đứng hai bên là hai binh sĩ bằng sắt lạnh lẽo với những mũi giáo nhọn sáng lấp lánh.

   ‘Tĩnh Đannnnnnn !!!’

   Hắn nhìn về phía tiếng gọi của nam nhân kia, lòng như thấy ấm cúng đôi phần.

   Tiểu Huyên mắt ướt nhòe, mũi cậu đỏ ứng lên như một vầng sáng hồng của đám mây hoàng hôn mà hai người họ từng ngắm nhìn khi còn ở mộ trang viên.

   Cậu nằm trên một chiếc giường phủ đầy các tấm chăn bông thêu hoa văn tỉ mỉ, bên cạnh là một người đàn ông đang cúi người xuống, vuốt tóc cậu.

   ‘Huyền nhi, là quà của em đó ...’ Người đàn ông đó nói vừa đủ cho bốn người bọn họ nghe thấy, bằng một giọng nói vừa ngọt vừa ấm như mật ong mùa nắng hạ.

   Rất quen.

   Rồi y lại ngước nhìn Tĩnh Đan, đôi mắt y quả thực một màu xám tro, nghiêm nghị như lần đầu hắn gặp y.

   Là Vent !

   Nhưng lần này y chẳng buồn trùm kín mặt mũi như đêm hôm đó. Tóc y cũng phảng phất một màu tro than ánh lên nhè nhẹ giống như đôi mắt y. Hốc mắt y rât sâu. Khuôn mặt dài và rắn rỏi.

   Tĩnh Đan chực bước tới. Vent vừa lập tức giơ tay chặn ngay tầm mắt hắn:

   ‘Đứng lại !...’ Giọng nói y thay đổi một cung tròn tạo thành một âm vang sắc lảnh: ‘Không được đến gần Huyền Tây !’

   ‘Nhưng hắn là Tiểu Huyên mà !’

   Tĩnh Đan nói một cách dõng dạc, tựa như đang níu lấy tia an ủi duy nhất mà Vent đang muốn cướp từ tay hắn.

   ‘Tĩnh Đan ..’

   Tiểu Huyên vẫn ngước đôi mắt ngấn lệ lên nhìn người bằng hữu duy nhất mà cậu có bấy giờ. Vent thấy cậu chực khóc, liền ôm lấy vai cậu: ‘Huyền nhi, hắn làm em sợ đúng không ? ... Có Cố Phong ở đây ... Có anh ở đây ... Anh sẽ đem treo hắn lên, được không ?’

   Nhưng Vương Tiểu Huyên càng khóc lớn hơn. Cuối cùng,Vent đành không cam lòng mà bước sang một bên, nhường chỗ cho Tĩnh Đan ôm lấy Huyền nhi của y mà khóc thật to.

   Tĩnh Đan bấu víu lấy vai Tiểu Huyên mà gặng hỏi, như sợ cậu lại biến mất: ‘Ngươi ổn không ? Tên kia có bắt nạt gì ngươi không ?’.

   Đáp lại hắn, Tiểu Huyên chỉ lắc đầu, nước mắt giàn giụa.

   Sau gáy Tĩnh Đan lạnh cóng, hắn biết gã đàn ông kia chẳng vui vẻ gì khi thấy hắn ôm chặt Tiểu Huyên như vậy.

   ‘Lão Tĩnh ...’ Tiểu Huyên lí nhí bên lỗ tai hắn: ‘... Người kia tên là Cố Phong. Hắn đụng chạm vào ta thật nhiều... Ta chẳng biết hắn ở đâu tới ... Ta cũng chẳng biết mình đang ở đâu ...’

   ‘Có lão Tĩnh của ngươi ở đây rồi mà ...’

   ‘ Lão Tĩnh, ta với ngươi đi về nha, được không ? Chúng ta về ngay đi, ta chơi chán rồi !’ – Tiểu Huyên dường như đã không còn giữ được bình tĩnh, hơi thở của cậu gấp gáp, trán nóng như lửa nung, tay chân lạnh cóng bấu lấy tay, lấy cổ Tĩnh Đan.

   ‘Tiểu Huyên ...’

   ‘Ta sợ lắm rồi, những người xung quanh đây thật lạ ...’

   ‘Tiểu Huyên, ngươi bình tĩnh lại nào ...’

   ‘Tĩnh Đan, cứu ta với ... Đi về thôi, tụi mình đi về thôi chứ nhỉ ? ... Đúng, đúng rồi ... Đi về thôi !’ Tiểu Huyên bỗng nhiên ngừng khóc, cậu kéo cổ tay Tĩnh Đan một cái thật mạnh, từng bước từng bước mạnh bạo mà tiến ra cửa.

   Ngay lúc đó.

   Đột nhiên hai binh sĩ bằng sắt tưởng như vô tri vô giác lại động đậy. Chúng dậm chân thành hai tiếng leng keng vang khắp cả căn phòng. Chúng chĩa mũi giáo về phía Tiểu Huyên mà phóng tới...

   ‘Không được !!!!! Tiểu Huyên ....’

   Mắt của Tĩnh Đan đột nhiên tối sầm lại, tay chân như lạnh cóng.

   Đến lúc hắn định thần lại, mọi chuyện cũng đã xong ...

   Tiểu Huyên bị hai mũi giáo dài thật dài đâm toạc hai bả vai. Cậu bị treo lên như một miếng thịt non, thứ chất lỏng đỏ thẫm nhanh chóng phủ ướt mảnh vải trắng mong manh bao trùm đôi vai bé nhỏ. Gương mặt Tiểu Huyên dính bê bết máu, gục hẳn xuống. Cậu ngất lịm đi, đến hơi thở nặng nề trút ra cũng đau đớn khôn xiết.

   Thanh trừng.

   Tĩnh Đan thấy lòng mình quặn thắt đi. Mọi thứ xung quanh hắn lại một lần nữa tối xuống.

   Trước khi chẳng còn chút ý thức nào, tựa hồ Tĩnh Đan đã nghe thấy một tiếng gầm rất lớn, của một con thú nào đó, hay người nào đó, hay của một bóng ma dường như không chịu nổi cái cảnh tượng đang hiện ra trước mắt bọn họ.

   . . .

   “ Huyết Lâm Tộc là một đại gia tộc lâu đời có truyền thống buôn vải, gấm, da thú từ các nước bờ Tây cho các tộc người bên trong thung lũng. Nội tộc khoảng hơn cả trăm người, đất đai càng nhiều vô số kể. Nhưng không như Thác Mộ Tộc học hỏi các tinh hoa phương Tây, Huyết Lâm Tộc lại trầm mình trong những câu chuyện truyền thống, các đức tin cố hủ, lâu đời mà họ không thể nào từ bỏ được.

   Truyền thuyết kể rằng, những người con của Huyết Lâm Tộc đều được truyền tụng hai thứ khi chúng vừa đủ tuổi trưởng thành: cách buôn vải vóc và một thứ được gọi là Huyết Tín.

   Ngoại hình chung của họ cũng được bao bọc bởi hai thứ: da thú đắt tiền và những loại thảo mộc kì lạ được vắt ở thắt lưng trong một chiếc phong ấn nhỏ để họ sẵn sàng thực hiện Huyết Tín khi cần. Nhiều người cho rằng chỉ nhờ Huyết Tín mà gia tộc họ trở nên vô cùng sung túc và giàu có, vì vậy, tiếng nói của họ cũng chẳng có bao phần trọng lượng.

   Nhưng trong những năm bấy giờ, thứ người ta quan tâm đến Huyết Lâm Tộc chẳng còn là thứ Huyết Tín chẳng rõ căn nguyên, mà chính là một thiên tình sử đẹp mà bất cứ ai trong thung lũng của họ đều đã từng nghe qua.

   Người ta gọi thiên tình sử đó là thiên tình sử của thần Mạc Khương – con trai thứ của một vị thần tối cao, cai quản Mặt Trời, dệt nên những tia nắng óng ánh chiếu xuống trần gian.

   Thần Mạc Khương là một vị thần cường tráng, tinh anh nhưng không như anh em mình, Mạc Khương đến tuổi trưởng thành vẫn không chịu dệt nên một tia nắng nào mà chỉ mải mê cưỡi ngựa vui thú từ đám mây này sang đám mây khác, làm mẹ chàng rất đau lòng.

   Cũng vì vậy, thần tối cao rất tức giận, nhốt chàng vào một cái cũi gỗ lớn, bỏ ở giữa rừng để trừng phạt.

   Cứ thế, Mạc Khương bị nhốt trong cũi tiên tục một tuần trăng. Một ngày nọ, có một cô nương tên là Ai Hy cùng với một cây cung bạc tiến về phía chàng. Nhìn thấy Mạc Khương bị nhốt giữa rừng, Ai Hy vì mở cũi gỗ cho chàng mà để bị thương.

   Vốn dung mạo xinh đẹp, tính tình lại trượng nghĩa, đức độ, Ai Hy lập tức khiến cho thần Mạc Khương mê đắm. Trong những ngày cùng Ai Hy đi nuôi chim rừng, trồng rau củ, Mạc Khương dần hiểu được tầm quan trọng của những tia nắng mà cha chàng đã tạo ra.

   Đến lúc trở về, chàng bắt đầu học cách dệt nắng, chàng ban ánh nắng đến cho Ai Hy: những lúc cây trồng của Ai Hy đang ra hoa, hay những lúc Ai Hy trèo lên núi cao, lội suối, vượt rừng ... Mạc Khương đều ban ánh nắng dịu dàng đến bên nàng. Một ngày kia, thần tối cao nhận thấy được sự thay đổi của Mạc Khương, đành chấp thuận cho Mạc Khương cưới một người con gái phàm trần như Ai Hy về làm vợ.

   Không ngờ, vào ngày Ai Hy về cùng một nhà với thần Mạc Khương, một con rắn đã cắn chết Ai Hy, khiến Mạc Khương vừa nên duyên với người con gái mà chàng yêu chỉ một đêm đã vội trở thành một người góa vợ.

   Mạc Khương rất đau khổ, chàng trở nên ít nói hẳn đi. Ngày rồi lại ngày, năm rồi lại năm trôi qua, chàng chỉ ngồi dệt nắng phủ lên ngọn đồi mà Ai Hy đã từng ở; ăn rau củ mà Ai Hy đã từng trồng khắp ngọn đồi; uống dòng nước mà Ai Hy đã từng rải hoa thơm.

   Chỉ khác là Ai Hy chẳng còn nữa.

   Dần dà, cảm thấy Mạc Khương vì quá si tình nên chẳng thể trông coi cơ nghiệp của mình, thần tối cao đã quyết định mang chàng đến một cuộc chiến tranh giữa các vị thần khác nhưng không ngờ: Mạc Khương, cùng với cây cung bạc của Ai Hy đã hạ được gần cả trăm tên tiểu thần lớn nhỏ.

   Thấy thế, vị thần chiến tranh là Ma Cát không muốn thua cuộc trước vị thần tối cao đã nảy ra kế ngỏ lời với Mạc Khương sẽ làm cho Ai Hy sống lại, với điều kiện chàng phải trở thành người phàm trần và chỉ được sống ở ngọn đồi lúc trước.

   Vì muốn làm cho Ai Hy sống lại, Mạc Khương đồng ý lời đề nghị của thần chiến tranh. Cuối cùng, cũng như bao câu chuyện cổ tích khác, chàng và Ai Hy đoàn tụ, hạnh phúc mãi mãi về sau.

   ...

   Truyền thuyết cứ thế từ đời này truyền miệng sang đời khác, được người người nhà nhà ở Huyết Lâm tôn vinh hơn cả vì một mối lương duyên đẹp, vì sự hy sinh cao thượng mà thần ánh sáng dành tặng cho một cô gái phàm trần.

   Tĩnh Đan, ngươi nói đi, những thứ được viết trong cuốn sách cũ nát này không phải thực sự rất hay sao ?”

   ‘... Tiểu Huyên, ngươi bị thương mà vẫn có thể vui vẻ mà nói nhiều như vậy sao ?’

   ‘Chứ ngươi bảo ta phải làm sao bây giờ, bị thương thì cũng đã bị thương rồi, không phải nên lạc quan một chút hay sao ?

   ‘Ân.’

   ‘Thôi mà lão Tĩnh, ngươi cứ thế này sẽ mau già lắm đó ...’

   ‘Tiểu Huyên, ngồi yên để Thác Mộ Đông chăm sóc ngươi, ta phải ra ngoài vứt mấy mảnh vải khô này một lát’

   ‘Uy ... thôi cũng được’

   Tĩnh Đan rời chiếc giường mà Tiểu Huyên – vui vẻ và thoải mái bất thường đang nằm. Hắn nhìn thấy một bóng người, là Cố Phong đứng khoanh tay ngay góc tường khuất. Tĩnh Đan cũng đang định đi tìm y, liền lập tức chạy đến mà hỏi :

   ‘Cố Phong, ngươi đã cho Tiểu Huyên uống thứ gì ?’

   ‘Em ấy là Huyền Tây !’. Cố Phong lườm hắn một cách rất ư khó chịu.

   Tĩnh Đan vì chuyện ban nãy cũng một phần không muốn lớn tiếng với y, bèn nhỏ giọng lại: ‘Sao cũng được ... Nhưng ta cần phải biết ngươi rốt cuộc đã cho Tiểu Huyên uống thứ gì ! ... Tiểu Huyên ... Ngươi không thấy cậu ấy kì lạ sao ? Bị hai cây giáo treo lên như thế ... Nếu là một Tiểu Huyên bình thường sẽ không cười nổi đâu !’

   ‘Ta không có nhiệm vụ phải nói cho ngươi biết ...Ngươi không thấy Huyền nhi của-ta đã ổn hơn trước rất nhiều sao ? ... Ân ? Ngươi không muốn thấy em ấy khỏe lại à ?’

   Tĩnh Đan ngoảnh đầu về phía Cố Phong đang chỉ, quả thật Tiểu Huyên đang cười, hơn nữa lại cười rất tươi. Hắn đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ thấy được nụ cười trở lại trên mặt cậu, từ cái ngày mà họ đặt chân đến cái chốn quái quỷ này.

   ‘Nhưng thực sự ta chỉ muốn biết ngươi đã làm gì thôi ... Ta lo cho Tiểu Huyên còn nhiều hơn ngươi ! Lỡ như ngươi cho cậu ấy uống bùa ngải thì ta biết phải làm thế nào đây ...’

   Tĩnh Đan chưa kịp dứt câu, Cố Phong đã nắm cổ áo hắn: ‘Trên thế giới này, ngươi có tìm ai cũng không thể yêu Huyền Tây như Cố Phong này ... Bùa ngải thì sao chứ ? Ngươi nói ta không lo cho Huyền Tây được như ngươi ?’.

   Y bật cười: ‘Thế lúc Huyền nhi bị đau đớn, ngươi đã làm gì ? Trong lúc Tử Kha muốn giết chết em ấy, ngươi đã làm gì ? Hả ? ... Uông Minh ... Có cần ta nhắc cho ngươi nhớ không ? Ngươi đã ngất xỉu ! Đồ đàn bà như ngươi ... Ngươi chỉ biết nằm đó, còn ta chính là người cứu Huyền Tây !’

   Từng câu từng chữ của Cố Phong như cứa sâu vào lòng Tĩnh Đan. Cố Phong có lẽ đã nói đúng về hắn, hắn thậm chí còn không thể bảo vệ mình, huống gì là bảo vệ bằng hữu Vương Tiểu Huyên của hắn. Tĩnh Đan lại thấy bản thân hắn bất lực hơn bao giờ hết.

   ‘Một thằng đàn bà hèn nhát và trơ trẽn’

   Sắc mặt Tĩnh Đan trở nên tím tái. Cố Phong đành bỏ tay khỏi người hắn.

   ‘Bùa ngải là một từ mà người Huyết Lâm không thể tha thứ cho bất cứ ai nói ra trước mặt họ. Nếu như ngươi tin rằng những thứ phù phiếm có thật, thì đó là đức tin. Huyết Tín luôn luôn biết cách để giải quyết mọi vấn đề, trừ khi một ai đó chết đi ...’ Cố Phong hướng về phía Tiểu Huyên, lúc này đang nghe Thác Mộ Đông hướng dẫn cách nướng bánh quy với gương mặt thuần khiết và hạnh phúc.

   ‘... cái chết là sự vĩnh cứu, cũng giống như tình yêu. Một khi đã mất đi sẽ không thể quay lại ... Uông Minh ... Ngươi biết không ?...

   Mạc Khương đã trả một cái giá quá đắt ...

   Ta đã trả một cái giá quá đắt ...

   Tử Kha cũng đã trả một cái giá quá đắt ...

   Dù là chặng luân hồi cuối cùng, những kẻ điên loạn vẫn muốn chọn giữ lấy những thứ mình đã mất ...

   Như vậy thì có gì là sai ?’

   Vừa dứt câu, Cố Phong đã tiến ra bên ngoài cửa rồi lại biến mất, tựa như một giấc mộng.

   Căn phòng sớm chỉ còn nghe thấy tiếng cười của Tiểu Huyên, cùng với sự im lặng của Tĩnh Đan.

   Hóa ra lại có quá nhiều kẻ đáng thương trong lâu đài này...

   Thực sự rất đáng thương.

   .

   Chương 13: Đấu Trường Số Mười Ba

   [​IMG]

   Cố Phong sau khi rời khỏi phòng liền đi thẳng một mạch đến ban công, hướng ra khuôn viên rộng lớn với những dải cỏ khô màu máu vây quanh lâu đài. Hắn dừng chân ở đó, lấy một tẩu thuốc mà châm lửa, rồi lại trừng trừng nhìn vào đôi bàn tay bây giờ đã bị dăm ba vết thương song song nhau đâm thật sâu, tựa như vết cào của một loại ác thú nào đó.

   Nhưng dù gì Cố Phong cũng chẳng thấy đau. Hắn đã chết rồi. Mà đã chết thì không vết thương nào làm hắn đau được nữa.

   Trừ những vết thương trên thân thể Huyền Tây.

   Chúng làm hắn phát điên lên được. Chúng làm cho một con quỷ như hắn cũng biết đau xé ruột gan. Chúng làm cho hắn trở nên ‘sống’. Nghe thật buồn cười. Nhưng hắn đã sống, dù chỉ trong một giây phút nào đó, hắn đã nghe được trái tim mình – một trái tim chỉ còn là cái xác khô cằn – đã đập, đập rất nhanh.

   Hắn đã sợ mình sẽ mất đi Huyền Tây một lần nữa.

   Hắn đã đánh đổi mọi thứ, chỉ để được gặp nàng một lần nữa.

   Dù nàng có ở bên trong hình hài của ai, thì nàng vẫn ở đó, khuôn mặt của nàng, ánh mắt của nàng vẫn ở đó, bên trong một người tiểu nam tên Huyên.

   Cố Phong vẫn yêu.

   Cố Phong cũng chẳng muốn che giấu đi tình cảm của mình.

   Nhưng Tiểu Huyên rất ngại hắn, hay nói đúng hơn là ghê sợ Cố Phong. Từ lúc Cố Phong mang cậu về từ đêm cúng tế, cậu chỉ xem hắn như một người đàn ông xa lạ, một con quỷ đã chia cắt cậu và bằng hữu Tĩnh Đan.

   Dù Cố Phong làm gì, Huyền Tây vẫn không cười với hắn. Có những lúc không chịu nổi, cậu còn bảo hắn là quỷ dữ, là ác ma, phải tránh xa cậu, thậm chí dùng dao cầm trên tay muốn tự kết liễu đời mình. Cố Phong rất sợ Huyền Tây sẽ làm thế thật, vì dù có bao năm trôi qua, tính tình Huyền Tây vẫn như thế.


   Một đóa hoa mỏng manh nhưng chưa đầy những gai nhọn kiên cường.

   Cố Phong nuông chiều Huyền Tây hết mực, cậu bảo hắn làm trâu, làm ngựa, hắn cũng nghe, chỉ mong cậu đừng rời xa hắn thêm một lần nào nữa.

   Đến mức dù biết Thác Mộ Kha sẽ không tha thứ, nhưng Cố Phong vẫn cho người đi báo với Thác Mộ Đông để Huyền Tây gặp được Tĩnh Đan.

   Để rồi mọi chuyện đến mức này, hắn chỉ còn trách bản thân mình đã không cứng rắn hơn, để Tử Kha tức giận mà khiến Huyền Tây bị thương.

   ...

   Đang suy nghĩ những chuyện không đâu, Cố Phong không nhận ra rằng bên cạnh mình đã xuất hiện một người nam nhân trẻ tuổi, vận một bộ âu phục kiểu cũ, mái tóc đen nhánh, đôi mắt một màu rượu vang đỏ vẫn sắc lảnh như năm xưa. Chỉ khác là trên cằm y cũng đã có một vết thương khá lớn, như một vết dao cắt ngang qua.

   ‘Cậu vẫn còn giận tôi sao ?’ – Thác Mộ Tử Kha lên tiếng.

   Cố Phong khẽ giật mình trở vê thực tại, nhưng vẫn không nói gì.

   ‘Có lẽ tôi đã hơi nặng tay với cậu ta nhỉ ? Với cậu nữa ... Nhưng tôi không xin lỗi đâu ... Cố Phong, cậu là bạn tốt của tôi, nhưng tôi không muốn để bất cứ cơ hội nào cho tên Uông Minh đó rời khỏi lâu đài này, dù là ai đi chăng nữa, chỉ cần có ý định mang hắn ra khỏi đây, sẽ không được sống sót ...’

   Từng lời từng lời của Tử Kha đều chắc như đinh.

   ‘Tử Kha, cậu còn nhớ vì sao ngày xưa khi Uông Minh bị dịch bệnh, cậu dường như đã phát hoảng lên tìm thuốc cho hắn không ?’ Cố Phong hỏi y, dù đã biết chắc câu trả lời.

   ‘Đừng nhắc đến nữa.’

   Tử Kha gằn giọng, chân lùi một bước rồi lại quay người đi. Những kí ức đó chỉ làm Tử Kha nhận thấy y đã từng ngu ngốc đến mức nào.

   Giọng nói của Cố Phong vẫn vang lên phía sau lưng y: ‘Cậu đã từng cảm thấy cái thứ đau đớn mà tôi đang cảm thấy bây giờ, khi mà Huyền Tây bị thương ... Tôi nghĩ cậu sẽ hiểu, hoặc ít nhất đã từng hiểu. Nếu như cậu bất chấp mọi thứ để giữ Uông Minh ở lại gần cậu, thì tôi cũng sẽ bất chấp mọi thứ để bảo vệ Huyền Tây. Cậu muốn làm sao thì làm, với mọi thứ, nhưng đừng bao giờ làm bất cứ thứ gì đụng đến Huyền Tây một lần nào nữa !’

   Tử Kha nghe thấy, nhưng y không trả lời bất cứ thứ gì.

   Chỉ còn lại Cố Phong, cùng với một núi tơ vò đang gàn xé tâm trí hắn.

   ...

   Thấm thoát đã mười ba ngày trôi qua kể từ khi Thác Mộ Đài khoác lên mình một sự thay đổi lớn.

   Bên trong căn phòng lộng lẫy của Huyết Lâm Cố Phong, hai đồng chí Tĩnh Đan và Tiểu Huyên đang ngồi xem những mẫu áo lông cổ xưa đắt đỏ mà người hầu của đại gia đình Huyết Lâm đem tới. Trong phút chốc, cả hai người bọn họ đều quên chuyện mình đang bị giam cầm vì dù gì, Thác Mộ Đông cũng đã nói, căn phòng này là nơi mà họ có thể được đối xử tử tế nhất trong Thác Mộ Đài.

   Về phía Tĩnh Đan, sau sự cố Tiểu Huyên một phen trọng thương, đã đem giấu hy vọng được thoát ra bên ngoài vào một nơi rất sâu bên trong hắn.

   Mạng hắn có thể chẳng đáng giá gì, nhưng Tiểu Huyên là người vô tội, không đáng bị hành hạ vì hắn.

   Còn Tiểu Huyên, một mặt tránh né Cố Phong hết mực, ghét y ra mặt, hễ Cố Phong tới là cậu lại giả vờ ngủ, hoặc tìm chuyện để kéo Tĩnh Đan đi sang một góc khác. Một mặt thì vì tò mò và thích thú, vẫn muốn tận hưởng những thức tiện nghị trong căn phòng to gấp mấy lần căn nhà trọ cũ của cậu.

   Những chiếc áo lông thú ở đây đều rất đẹp, rất cầu kì; vải vóc ở đây lại càng mềm mại, tinh xảo hơn nữa. Tĩnh Đan ngồi trầm trồ mãi không hết. Tiểu Huyên thì bắt đầu mặc thử từng chiếc một, nhưng vì cậu quá nhỏ bé nên nhìn thế nào cũng thấy cậu bị những bộ cánh của người Huyết Lâm Tộc nuốt chửng mất.

   Thác Mộ Đông nói, vì thung lung mà Huyết Lâm Tộc ở thường rất lạnh, nên họ rất chăm thờ phụng thần mặt trời, thần ánh sáng; trang phục thường nhật cũng là những chiếc áo gấm lông thú rất dày. Họ cũng rất cổ xúy, vì cả bọn đang ở phòng riêng của con thứ tộc trưởng nên chẳng ai dám bén mảng đến, nhưng tốt hơn là đừng gặp.

   Tiểu Huyên lúc bấy giờ đang nằm gọn trong một chiếc áo gấm đỏ quá khổ với cậu, nhưng là nhỏ nhất trong số những thứ mà người hầu đem đến. Người hầu ở phòng của Cố Phong là một người phụ nữ Huyết Lâm đứng tuổi, mặc một chiếc áo hoa bằng len, váy dài đến đầu gối điểm nhiều màu sắc. Nhưng hình như bà ta bị câm, vì từ khi bọn họ bước chân đến đây, chưa bao giờ thấy bà mở miệng nói câu gì.

   ‘Xin chào ...’

   ‘Aaaaaaaa !!!!’

   Xoảng.

   Li nước trong tay Tĩnh Đan rơi xuống nền đất vỡ tan. Hơn nữa hắn cũng tin rằng tim, ruột, gan hắn cũng đã rơi xuống, vì cái sinh vật treo lủng lẳng bất ngờ rơi xuống đáp ngay trước mặt hắn với tình trạng chỏng ngược kia thực sự đã hù hắn một phen hoảng vía.

   Hắn chẳng xác định được sinh vật đó là gì. Cô ta là một người đàn bà, với tay chân dài bất thường, gầy trơ xương. Gương mặt của cô ta bị cắt một vết to như ngón tay. Do trút ngược đầu xuống nên mắt cô ta trợn tròng, lưỡi quật ngược lên môi trên; mái tóc màu vàng bẩn của cô ta lại càng kinh hơn nữa. Hai tay cầm hai báng súng, với một sợi dây treo ở mỗi họng súng, nối liền móc câu đâm thẳng trên trần nhà. Đó cũng là lí do khiến cô ta như rơi từ trên trời xuống.

   Một người phụ nữ của Huyết Lâm Tộc. Tĩnh Đan có thể thấy qua lớp trang phục bám đầy bụi của ả.

   ‘Tĩnh Đan, ngươi có sao không ?’ – Tiểu Huyên, sau khi đứng trân một hồi liền chạy tới chỗ Tĩnh Đan, chắn ngang mặt nữ nhân kia mà lớn giọng:

   ‘Người kia, ngươi không được đụng tới Tĩnh Đan !’

   Ả nữ nhân quái dị kia nở một nụ cười rộng đến mức làm Tĩnh Đan và Tiểu Huyên phải thay nhau lùi xuống một bước. Ả nhìn xung quanh mà hỏi bọn họ: ‘Này lớn gan ! Ngươi có biết ở đây ai là Huyền Tây không ?’

   ‘Không có ai hết !’ Tiểu Huyên ngay lập tức trả lời.

   Nữ nhân kia tặc lưỡi một tiếng rõ to, đến mức Tĩnh Đan nhìn thấy được vài giọt nước bắn ta từ miệng ả: ‘Tiếc nhỉ ? Mẹ ta muốn tìm cô ta... Dạo chơi ...’

   ‘Mẹ ngươi ?’

   ‘Lí Siêu ?’ – Tiếng của Đông phát ra từ đâu đó phía sau gương mặt to bè của ả.

   ‘Ta nhớ giọng nói này ...’ Người đàn bà tên Lí Siêu đó lập tức nhảy xuống, hai sợi dây treo cũng lập tức thu lại. Cho đến bây giờ Tĩnh Đan mới thấy một người đàn bà cao lớn đến như vậy. Tĩnh Đan cố lắm cũng chỉ đứng vừa tới hông của ả. Nhìn ả thực sự khác thường. Tay và chân quá dài so với cơ thể, người lại có gì đó bẩn bẩn, nụ cười dị hợm lúc nào cũng ở trên gương mặt.

   ‘Thác - Mộ - Đông ...’ – Ả nói chuyện bằng một giọng ‘âu yếm’, nếu như không muốn nói là một tiếng rít lí nhí bập bẹ trong cổ họng.

   Sắc mặt của Thác Mộ Đông vẫn không đổi, với một nụ cười nhàn nhạt lịch sự trên môi. Nếu như có lâu đài riêng, Tĩnh Đan nhất định cũng muốn thuê cậu làm quản gia của hắn.

   ‘Lí Siêu ... Cô khỏe không ?’

   ‘Khỏe, khỏe điên đi được !’ Nụ cười của ả lại càng rộng hơn ban nãy.

   Tiểu Huyên thì thầm vào tai hắn: ‘Lão Tĩnh, cứ thế tối nay ta sẽ gặp ác mộng cho xem !’

   Đông ngước đầu lên nhìn Lí Siêu mà gật nhẹ: ‘Thế Huyết Thiên Mẫu đâu ? Cô không đi theo người à ?’

   ‘Mẹ ta tới ngay thôi ...’

   Vừa vặn lúc đó, bên ngoài cửa vang lên một tiếng kéo rất lớn. Quả thật có người bước vào, nhưng Tĩnh Đan nghe sao vẫn không nghe thấy tiếng bước chân mà chỉ nghe thấy vài tiếng lộc cộc khó hiểu. Đến khi người đó băng qua vách tường, hắn mới nhìn thấy rõ.

   Đó là một người đàn bà lớn tuổi, hai mắt bị da thịt kéo xuống đến mức chỉ còn lại hai đường vắt ngang. Góc mặt của bà vẫn còn sắc, đâu đó vẫn còn thấp thoáng dấu hiệu của một dung mạo đẹp thời niên thiếu. Bà ngồi trên một chiếc xe lăn của những thế kỉ trước – một chiếc ghế bành phủ bởi thước vải nhung hồng đậm cùng với bốn bánh xe ngựa bằng gỗ: hai lớn hai nhỏ để di chuyển và giữ thăng bằng. Phía trước chiếc xe là một con chó sói rất to có bộ lông nâu bạc, trên người nó cũng mặc một mảnh vải màu hồng với những đường chỉ vàng óng ánh. Nó chẳng có vẻ gì hung tợn hay háu người, đôi mắt cứ lờ đờ chỉ việc nhìn đường đi để kéo xe cho bà lão.

   ‘Manh Manh... đi thẳng ...’

   Giọng nói của bà lão đặc sệt, cực kì khó nghe. Tĩnh Đan nghĩ giọng của những người Huyết Lâm chắc phải thế. Trang phục của bà lộng lẫy và xa hoa. Đầu bà trôi nổi trên những đám lông thú màu đen tuyền, áo váy óng ánh lên sắc đỏ nâu trang nhã. Tay bà lại cầm một cây trượng điêu khắc tỉ mỉ, với một viên hổ phách thô chiểm chệ ở ngay bên trên.

   ‘Mẹ à !’ – Lí Siêu ‘tung tăng’ đến chỗ người đàn bà. Bà cầm trượng khều vào phía sau của đại lang tên Manh Manh kia, lập tức cỗ xe dừng lại.

   Thác Mộ Đông tiến tới chỗ bà, bỗng nhiên quỳ một chân.

   Lí Siêu hấp tấp nói: ‘Mẹ à, Thác Mộ Đông đang muốn hành lễ chào mẹ ...’

   ‘Không cần ...thiết ... Bảo ... đứng lên ...’

   Lí Siêu xua tay về phía Đông, rồi quay sang nói với ‘mẹ’ chuyện gì đó.

   Thác Mộ Đông đứng thẳng người, bắt gặp hai ánh mắt tròn xoe như chực rớt ra ngoài của cặp bằng hữu Tĩnh Đan – Tiểu Huyên, mới bước đến bên cạnh họ, nói khẽ: ‘Đây là Huyết Thiên Mẫu, người lớn nhất trong cả tộc Huyết Lâm ...’

   ‘Bà ta bao nhiêu tuổi ?’

   ‘Nếu không tính hai trăm tám mươi bảy năm bị chôn ở đây thì lúc qua đời là đã một trăm ba mươi tám tuổi’

   Tĩnh Đan và Tiểu Huyên trừng mắt nhìn nhau.

   ‘Vậy tại sao bà ta được bước vào căn phòng này?’

   ‘Vì Huyết Thiên Mẫu ... chính là gia gia của thứ sinh Cố Phong.’

   ‘Gia gia ?’

   ‘Ân, là bà nội của Cố Phong ...’

   Tĩnh Đan và Tiểu Huyên liền rơi vào trạng thái trầm mặc.

   ‘Cháu dâu ... đâu ?’

   Huyết Thiên Mẫu hướng về phía Thác Mộ Đông mà hỏi.

   Thác Mộ Đông nhìn về phía Tiểu Huyên, cố ra hiệu gì đó. Tiểu Huyên vẫn bình chân, trong đầu chỉ nghĩ rằng làm gì có Huyền Tây quái nào ở đây, cứ nói thật như thế thì cụ bà sẽ đi chỗ khác thôi.

   Đông lại lén ngoắc ngoắc tay, Tĩnh Đan và Tiểu Huyên vẫn trưng bộ mặt ngây thơ như chẳng có việc gì liên quan tới hai người họ.

   Tình huống vô cùng quái gở.

   ‘Gia gia !’ Cũng may là Cố Phong đã đến kịp thời để phá tan đi sự im lặng bất thường giữa năm người bọn họ.

   Huyết Thiên Mẫu nhăn nhăn mặt lại, có lẽ là đang cười khi gặp lại tiểu gia gia của mình. Cố Phong chạy tới, cũng liền quỳ xuống như Thác Mộ Đông ban nãy. Huyết Thiên Mẫu rướn người lên, vuốt tóc y, giữa đôi môi phát ra tiếng khò khè nho nhỏ.

   Tiểu Huyên liền núp sau lưng Tĩnh Đan, vẻ chán chường hiện ra mồn một khi nhìn thấy Cố Phong.

   ‘Cháu dâu của ... gia gia ...’

   Huyết Thiên Mẫu thở ra từng từ một nặng nhọc. Tĩnh Đan thấy bà thật tội nghiệp. Nhưng vừa lúc đó hắn cũng nhớ ra, dù là Huyết Thiên Mẫu hay bất cứ ai ở Thác Mộ Đài này, cũng chỉ là xác sống mà thôi.

   ‘Ân, Cố Phong dẫn gia gia đi gặp Huyền Tây, được không ?’

   ‘Huyền Tây ...’

   Huyết Thiên Mẫu lặp lại lời của Cố Phong. Tĩnh Đan thấy đau điếng cả vai: Thì ra Tiểu Huyên đang bám tay lên vai hắn thật chặt, gương mặt dần đỏ lên.

   Ngay lúc đó, Cố Phong đã bước về phía hắn, đúng hơn là bước về phía Tiểu Huyên. Tiểu Huyên càng bám chặt lấy Tĩnh Đan. Cố Phong nhìn thấy cảnh tượng Tiểu Huyên – Tĩnh Đan đèo kéo nhau đã giận tím mặt, liền dùng sức ôm lấy eo Tiểu Huyên lôi đi. Tiểu Huyên yếu thế hơn rất nhiều, còn Tĩnh Đan hắn thì bị Tiểu Huyên làm cho vai đau không tài nào đôi co với Cố Phong được.

   Trong lúc kéo đi vì chịu quá nhiều sức từ Cố Phong mà vết thương cũ trên vai Tiểu Huyên lại đau rát, cậu bắt đầu cảm thấy nóng lên ở hai bên tai.

   Cố Phong không hề chịu để ý tới cậu, lôi cậu đến trước mặt Huyết Thiên Mẫu mà thưa: ‘Gia gia ... người này chính là Huyền Tây, vợ của Cố Phong ...’

   Chát !

   Vừa dứt câu, Cố Phong đã thấy một bên mặt y bị tát choáng cả người. Tiểu Huyên mặc kệ vai cậu có đau đến mức nào, vì không thể chịu nổi tên Cố Phong cứng đầu kia đã dùng tinh hoa của một người võ sinh lâu năm tát cho y một cái thật đau.

   Huyết Thiên Mẫu chỉ còn biết ú ớ thương xót cho đứa cháu nội tội nghiệp của mình.

   Nhưng Cố Phong vẫn chỉ là một con quỷ. Y chẳng thấy đau ở má, ở thân thể bên ngoài của y, mà lại thấy đau từ bên trong.

   Đó không phải là gì khác ngoài một lời chối bỏ đau đớn nhất mà Huyền Tây đã ném vào mặt y.

   Ánh mắt của Tiểu Huyên trở nên cương nghị. Cậu đi thẳng ra cửa, bỏ ra ngoài hành lang.

   Tĩnh Đan hối hả chạy theo.

   ...

   Tĩnh Đan cứ đi, đi mãi, chẳng biết Tiểu Huyên đã chui vào xó nào trong tòa lâu đài rộng lớn này.

   Có những tiếng thì thầm mà Tĩnh Đan cũng chẳng biết phát ra từ đâu.

   Và một tiếng khóc não nề phát ra từ một góc tường mà hắn vừa đi qua.

   Tĩnh Đan quay người lại.

   Đó là một góc cầu thang rất tối, phảng phất một thứ ánh sáng màu vàng cam của mấy ngọn đuốc. Tĩnh Đan như thấy được vài sợi lông thú ánh lên trong thứ ánh sáng mờ ảo đó.

   ‘Tiểu Huyên ?’

   Theo tiềm thức, Tĩnh Đan bước chân về phía cái bóng.

   ‘Ngươi vẫn ổn chứ ?’

   Tĩnh Đan chỉ còn đứng cách cái bóng đó một bước chân.

   Anh nên nhớ, đừng bao giờ đi một mình.

   Cái bóng kia vươn người dậy, là một cô thiếu nữ còn rất trẻ. Tĩnh Đan giật mình.

   Và rồi.

   Cô thiếu nữ kia vừa năm phút trước vẫn còn vẹn nguyên, rồi như một cái bảng điện tử chập chờn, thoát cái đã thành một cái xác khô tím tái, với một sợi dây thừng vắt ngang cổ.

   Tĩnh Đan thở dốc, cố chạy đi. Nhưng đúng như những gì hắn dự đoán, cái xác kia cũng chạy theo hắn.

   ‘Thôi chết mất ...’

   Tim Tĩnh Đan như ngừng đập, mọi thứ đều xoay vòng.

   Hắn va phải một thứ gì đó căng tròn, bật người lại té xuống sàn.

   Trước mặt hắn là một người đàn ông to tròn, mập mạp, mặc một chiếc tạp dề lớn.

   ‘Cứu .. làm ơn cứu cháu ..’

   Tích tắc sau, người đàn ông ấy biến thành một tảng thịt lớn – đúng nghĩa là một tảng thịt khô cằn, với những vết loét của bệnh dịch loang lỗ khắp mặt mũi, tay chân ... Trên cổ vẫn còn một vết cắt lớn.

   Kháo !

   Tĩnh Đan hắn quả thực là một kẻ xui xẻo.

   Hắn đẩy tảng thịt kia, tháo chạy, rồi dần dần, những tên khác xuất hiện ở khắp hành lang. Nào là binh lính, kẻ làm vườn, đầu bếp, người lau dọn, những quý ông, những quý bà ...

   Chung quy lại bọn họ vẫn là những con ngọa quỷ sống.

   Tĩnh Đan quay lại cũng không xong, vì tảng thịt kia không biết từ đâu đã lôi ra một con dao phay lớn.

   Mọi cái xác sống kia đều là kẻ săn mồi, còn hắn chỉ là một con mồi béo bở.

   Lồng ngực Tĩnh Đan đau nhói, chân cũng đau. Hắn không thể thở được. Mọi thứ trong cơ thể yếu ớt của hắn chỉ còn là một con số không.

   Hắn ngã xuống.

   Lũ quỷ lập tức bao vây lấy hắn. Hành lang nhuốm đầy những thứ dơ bẩn, những tiếng rên la ầm ĩ vì khát máu.

   Tĩnh Đan bất lực, hắn đã ở đường cùng rồi.

   Từng tên một đụng chạm, cào xé, thậm chí ngoạm từng nơi trên cơ thể hắn.

   Hắn thấy khóe mũi mình ươn ướt. Hắn đang khóc.

   Ngay lúc này đây, cuối cùng hắn đã khóc. Tĩnh Đan tội nghiệp đã khóc.


   ‘Một Tĩnh Đan hèn mọn và yếu đuối’.
   ...

   ‘Đan nhi, con ăn cháo không ?’

   ‘Mẹ ơi, hôm nay chúng ta lại phải ăn cháo đậu nữa ?’

   ‘Ân, con không thích sao ?’

   ‘Không ... con không thích đâu, con muốn ăn thịt heo !’

   ‘Tĩnh Đan, con biết thịt heo từ đâu mà có không ?’

   ‘Tất nhiên Tĩnh Đan biết ... Là từ con heo mà có !’

   ‘Thế người ta làm gì để lấy thịt heo ra đây ?’

   ‘Có lẽ ... ưm, người ta sẽ mổ heo lấy thịt, đúng không ạ ?’

   ‘Đúng rồi ... thế con có bao giờ nghĩ rằng con heo nghĩ gì trước khi người ta mổ thịt nó không ?’

   ‘Mẹ ơi ... Con heo thì làm sao biết nghĩ được ?’

   ‘... Tĩnh Đan, con thử đặt mình vào vị trí của một con vật đáng thương như vậy đi ... Lúc như vậy con có nhớ mẹ không ? Có nhớ nhà không ? Có nhớ bạn bè, nhớ những thứ con từng có hay không ?’

   ‘Ân ... tất nhiên là có ạ, con sẽ nhớ mẹ lắm !’

   ‘Dù là loài vật nào thì có một thứ không thể thay đổi, đó chính là sự kết thúc ... Trước khi biết mình phải làm con mồi cho kẻ khác, biết mình sẽ không thể thở được, không thể sống được, không thể nhìn thấy gì được nữa, dù là vật vô tri vô giác thế nào cũng sẽ đau lòng ...’

   ‘Ân, Tĩnh Đan hiểu rồi ! Con sẽ không đòi ăn thịt heo nữa đâu !’

   ‘Cái thằng nhóc này ...’

   ‘Mẹ ơi ...’

   Tĩnh Đan nhớ mãi nụ cười của mẹ vào lúc đó, một nụ cười như bừng sáng lên giữa cảnh đói khổ của ba mẹ con

   Và giờ thì hắn ở đây, có lẽ sẽ không bao giờ nhìn thấy nụ cười đó một lần nữa.

   Sẽ không được nhìn thấy mẹ.

   Sẽ không được nghe thấy giọng nói ấm áp của mẹ.

   Sẽ không nhìn thấy bát cháo đậu đó một lần nào nữa.

   ...

   Có một tên nào vừa cắn thật đau vào chân hắn. Tĩnh Đan bừng dậy giữa cảnh đời thực đáng ghê tởm.

   Hắn vẫn chưa mất đi thứ gì ngoài một vài mảnh vải trên người, vài vết trầy khắp tứ chi.

   Những tên xác sống bắt đầu đấu đá, leo lên người nhau để chạm vào hắn.

   Bọn chúng bận tranh nhau đến mức chẳng tên nào đến quá gần hắn được nữa.

   Hắn nhận ra.

   Cuối cùng con người vẫn chính là loài ăn thịt lẫn nhau.

   Rồi giữa đám đông hỗn loạn ấy, Tĩnh Đan nhìn thấy một cánh cửa nằm ở gần đó từ lúc nào.

   Như một ngọn nến được thắp lên. Hắn không muốn bỏ cuộc, không muốn trở thành một con mồi cho kẻ khác.

   Tĩnh Đan muốn được sống.

   Hắn lấy hết sức nâng người lên, đạp một cái thật mạnh lao thẳng người về phía cánh cửa có lẽ sẽ giải thoát cuộc đời hắn.

   Bọn quỷ chẳng để ý tới hắn nữa.

   Hắn tông cửa thật mạnh, bức vào căn phòng tối om, đóng sầm cửa lại.

   Tĩnh Đan mò tay sang xung quanh mong tìm được một hộp diêm nào đó. Nhưng tay hắn chạm phải một thứ gì đó như dây kẽm gai, lập tức rút lại.

   Hắn vòng sang bên còn lại, hóa ra cũng bị bọc bởi một hàng rào kẽm gai.

   Hàng rào này rất lớn, bọc cả hai bên. Tĩnh Đan bám víu vào thứ hàng rào này mà tiếng thẳng về phía trước. Khi hắn nhận ra hàng rào đã không còn chạm hai bàn tay hắn, tất cả chỉ còn là một bóng đêm tối như mực.

   ‘Có ai không ?’

   Tĩnh Đan lớn tiếng hỏi. Tiếng của cậu rất vang, có lẽ căn phòng này cực kì rộng lớn.

   Cạch.

   ‘Kính thưa quí ông và quí bà, nhân vật chính trong trận đấu hôm nay đã sẵn sàng !’

   Một giọng nói rất quen, mọi thứ xung quanh Tĩnh Đan hắn đều đang xoay vòng.

   Là Thác Mộ Tử Kha.

   Tiếng gầm thét, vỗ tay, ... tiếng trống da từng hồi từng hồi như đâm toạc từng giác quan trên người hắn.

   Đầu hắn đau nhói.

   ‘Đốt đuốc lên !’

   Hàng trăm điểm sáng bắt đầu xuất hiện, tạo thành một ánh sáng phi thường xé tan đi bóng tối trước mắt hắn.

   Và rồi, khi mở được mắt ra, Tĩnh Đan thấy mình đang bị nhốt giữa một cái lồng dây kẽm gai khổng lồ.

   Xung quanh hàng trăm ‘quý ông và quý bà’, có nhiều người đã hoàn toàn biến thành quỷ ngồi ở các bậc thang, hướng đôi mắt thích thú và khát máu chòng chọc vào người hắn.

   Một đấu trường.

   (tbc)


  11. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 14: Cung Bạc

   [​IMG]

   ‘Chết đi !’

   ‘Máu ... máu ..’

   ‘Trả mạng ...’

   ‘Giết hắn .. Giết hắn ...’

   Tĩnh Đan như một thứ đồ chơi nhỏ lọt thỏm giữa một đấu trường dây kẽm gai mà xung quanh là hàng trăm con quỷ hò hét điên cuồng. Có những con quỷ không thể cưỡng nổi nữa bám cả lên thành lồng, lè cái lưỡi dài đã mục nhát, ươn ướt một thứ chất nhầy không tên mà liếm lên mấy cái đinh gai. Một số khác cố hết sức để đưa tay vào, giẫm đạp lên nhau, ném đá vào bên trong lồng.

   Nhưng đa phần bọn chúng đều dành cho Tĩnh Đan những lời nguyền rủa chân thành và nặng nề nhất.

   Tĩnh Đan tìm cách quay trở lại cánh cửa, nhưng từ khi nào đã có một chiếc lưới đầy gai ngăn cách giữa đấu trường và lối thoát duy nhất.

   Hắn không còn lựa chọn nào khác ngoài tông thẳng vào chiếc lưới kia. Mấy cái gai nhọn đâm toạc vào da thịt hắn. Một giọt máu tươi từ cánh tay hắn nhỏ xuống sàn, cũng từ đó, một kết giới sáng cầu kì hiện lên bên dưới chân hắn, bao bọc tất cả con quỷ đang ở đấu trường.

   Tiếng rên rỉ, gào thét ngày một lớn hơn.

   ‘Thôi nào ... Uông Minh ...’ Thác Mộ Tử Kha ẩn hiện từ một bục gỗ trên cao ở phía bên kia đấu trường. Y chính là chủ của nơi này - của thứ đấu trường đã giam lỏng Tĩnh Đan hắn: ‘... Ngươi chỉ đang khiến các quý ngài ở đây đói hơn thôi ...’

   '...'

   Tĩnh Đan bỗng nhiên bật cười thật to. Bọn quỷ ngưng gào thét, chòng chọc nhìn vào con mồi nhỏ đang phát điên của bọn chúng.

   ‘Ân ? ... Cái trò đùa này chính là do tên khốn nạn nhà ngươi bày ra ? Thật hả ?... Tử Kha ... Ngươi chỉ có thế thôi sao ?’

   Tĩnh Đan nhìn thẳng mặt y, nở một nụ cười bá đạo, ánh mắt lóe lên một tia lửa sáng: ‘Thác Mộ Tử Kha ... Ngươi là thứ gì hả ? ... Khoan, ngươi đừng nói gì, đừng nói gì cả ... để lão Tĩnh đoán, ta thích chơi trò này nhất đó !...’

   ‘...’

   ‘Tên kém cỏi ? ... À không, như vậy thì còn nhẹ quá ~ Khốn nạn, đàn bà, ti tiện ? ...Ân ? Không có gì mới mẻ nhỉ ? Vì bản chất của ngươi là như vậy rồi, lão tử cứ nói mãi thì chán lắm ...’

   ‘Uông Minh... ngươi thực sự không sợ chết sao ?’

   ‘À, ta nghĩ ra rồi ! Ngươi chính là đồ con rùa ! Ân, là con rùa rụt cổ đó ! ... ' - Hắn trừng trừng nhìn bóng người ở trên cao kia mà mắng - 'Tử Kha ! Người trốn trên kia để làm gì ? ... Ngươi gọi nhiều những thứ dơ bẩn này đến đây xem ta để làm gì ? ’

   Hắn như gào thét lên, đến mức này thì Tĩnh Đan hắn chẳng còn biết sợ nữa:

   ‘... Ngươi chẳng dám giết ta ! Ngươi chẳng thể giết nổi Tĩnh Đan nên mượn tay kẻ khác, ta nói đúng không ? ... Hắc ... Ta cứ tưởng ngươi có gì ghê gớm lắm ! Tử Quy Kha ! Ngươi là Tử Quy Kha ! Ta kháo ! Hạng người như ngươi dù có ở đời nào cũng chẳng đáng mặt đàn ông ! Ngươi là đồ đàn bà ưa thich đàn ông ! Bằng hữu của ta là Tiểu Huyên dù là thỏ nhị gia cũng không yếu đuối như ngươi !’

   ‘Ngươi im ngay !’ Bị Tĩnh Đan đem ra bôi nhọ, Thác Mộ Tử Kha phẫn nộ cùng cực. Vài con quỷ lảng vảng gần đó cũng vội tìm nơi khác để trú.

   ‘Ta không phải Uông Minh của ngươi ! ... Nhưng nếu ta là hắn, ta nhất định sẽ đốt bạc kim để tạ ơn thiên lão vì đã trốn thoát khỏi một con rùa như ngươi !!!’

   ‘THẢ !’

   Tử Kha gào lên một tiếng thật to.

   Rầm.

   Từ trên trần nhà đáp xuống một bóng người, hay đúng hơn là một sinh vật, với cơ thể dài ngoàng, mái tóc vàng bẩn trong lại càng thảm hại hơn bao giờ hết.

   ‘Lí Siêu ?’

   Nhưng có vẻ Lí Siêu chẳng còn nghe được hắn nói gì. Đôi mắt của ả trơ ra, hơi thở nóng hổi phả ra từng hồi. Ả đứng thẳng người lên, lúc này thì Tĩnh Đan cũng chỉ như một hạt bụi nhỏ bé trước cơ thể to lớn bất thường kia..

   ‘Siêu ... Siêu ... Siêu ...’

   Tiếng gào thét từ bên ngoài lại càng dữ dội hơn. Lí Siêu gầm lên một tiếng thật lớn. Bộ quần áo da cũ bó chặt vào người ả, làm cho sinh vật trước mặt hắn càng trở nên kì cục hơn bao giờ hết.

   Bây giờ ả chỉ còn lại thân xác của một con ngạ quỷ, với một cái đầu trống rỗng.

   ‘Máu ...’

   Ả lao tới Tĩnh Đan ngay lập tức. Tĩnh Đan vội luồn giữa hai chân Lí Siêu mà trốn thoát sang bên kia. Lí Siêu xoay đầu lại tìm hắn. Tĩnh Đan nhận ra trên bụng của ả có một vết máu khô lớn, chẳng biết là do đâu.

   Nhưng hắn không còn nhiều thời gian để suy nghĩ nữa, vì Lí Siêu đã chạy bằng cả tứ chi như một con bò mộng đâm thẳng vào người hắn.

   Tĩnh Đan không kịp tránh, bị đầu Lí Siêu húc một cú thật mạnh, đâm sầm vào hàng rào kẽm gai, máu từ lưng hắn ướt đẫm lớp áo bên ngoài, vài giọt chảy xuống bắp đùi, rơi xuống sàn.

   Thứ kết giới kia lại rực sáng. Những con quỷ xung quanh, thậm chí là cả Lí Siêu cũng rống lên thỏa mãn.

   Tĩnh Đan ngã xuống, quỳ trên mặt đất.

   Tĩnh Đan, vì sao ngươi lại đến đây ?

   Vì sao ngươi lại bước vào căn phòng này ?
   ...
   Ngươi muốn sống, Tĩnh Đan ! Ngươi muốn sống ! Ngươi nhớ không ? Không được yếu đuối nữa !

   Bằng một sức mạnh vô hình, hắn vươn cả người dậy, húc thẳng vào đốm máu khô lớn trên bụng Lí Siêu. Ả ôm ngay bụng lại, thụt lùi ra sau, tru lên một tiếng đau đớn.

   Rồi ngay lập tức dùng cánh tay dài cả thước của mình tát vào mặt Tĩnh Đan. Máu môi của hắn bật ra, Tĩnh Đan nằm lăn trên sàn.

   Kết giới lại một lần nữa sáng lòa trước mắt hắn.

   ...

   Tiểu Huyên sau khi chạy ra khỏi cái nghịch cảnh xảy ra bên trong căn phòng của người mà cậu ghét nhất lúc bấy giờ liền chui vào một góc ban công phía xa xa, khóc thút thít ở đó.

   Có lúc cậu nghe dăm ba bước chân, nhưng cậu lại không lên tiếng, cũng chẳng muốn ai tìm thấy mình.

   Tiểu Huyên thực sự mệt mỏi, cậu không muốn ở đây nữa. Nhưng cậu cũng biết rằng cả cậu và lão Tĩnh đều không có cách nào để thoát khỏi Thác Mộ Đài quái quỷ này. Càng nghĩ, Tiểu Huyên càng cảm thấy bất lực. Cậu vừa nhận ra người mà cậu yêu là Hắc Bằng đã phản bội mình, vừa mất hắn; lại vừa bị giam ở nơi này, với một kẻ điên lúc nào cũng sổ sàng trước mặt cậu, lúc nào cũng gọi cậu bằng một cái tên mà cậu chẳng biết chút gì về nó; áp đặt cho cậu những thứ mà cậu chẳng muốn bao giờ.

   Bên ngoài gió thổi lạnh buốt. Nước mắt của Tiểu Huyên vẫn còn lem nhem trên hai gò má. Cậu lấy bàn tay đang ủ bên trong một chiếc bao tay dày cộm để lau mặt. Tiểu Huyên quyết định trở về. Ít ra cậu vẫn còn Tĩnh Đan, như thế cũng đã tốt hơn phải đơn độc một mình.

   Tiểu Huyên là một người rất dễ lạc đường. Có lần chỉ muốn đi mua một vài bao nến sáp đã đi lạc sang một ngọn đồi khác. Và bây giờ thì cậu cũng quên mất lối về phòng của tên Cố Phong kia.

   Đột nhiên tim cậu đập rất nhanh. Cậu nghĩ rằng mình nên rẽ phải, đôi chân liền đi bên hữu, cậu muốn rẽ trái, đôi chân cũng tiến về bên tả. Tất cả chỉ còn là một loại cảm giác khác thường.

   Một vài phút sau, cậu đến được một hành lang chỉ có một cánh cửa ở cuối đường. Trên sàn có nhiều bụi đất, có nơi đọng nước. Phía trước thì ồn ào vô cùng.

   Tiểu Huyên suy nghĩ, rồi quyết định bước vào trong.

   Tiếng ồn phải đến đinh tai, Tiểu Huyên nhận ra mình đang trên một lối nhỏ được bọc dây kẽm gai, với hàng tá con quỷ ở hai bên.

   ‘Ôi mẹ ơi ...’

   Cậu đứng trân một lúc. Mọi nhịp đập bên trong cơ thể cậu dường như ngừng lại. Nhưng hóa ra không con quỷ nào để ý đến cậu, vì tất cả bọn chúng đều cúi về trước để xem những thứ bay bay khó hiểu bên trong cái lồng trước mắt Tiểu Huyên.

   Đột nhiên dưới sàn sáng lên một loại hoa văn khác thường, Tiểu Huyên cứ nhìn theo, rồi hướng mắt vào bên trong chiếc lồng.

   ...

   Tĩnh Đan lúc bấy giờ đã bị Lí Siêu tần thêm hai cú. Máu từ miệng đổ ra. Trên mặt nhiều vết bầm tím. Cả mái tóc tráng xóa cũng bắt đầu dính đầy đất cát.

   Hắn bắt đầu kiệt sức, nằm ỳ ra đó. Lí Siêu cũng đã mệt, ả đứng người một lát để suy nghĩ nên kết liễu cuộc đời Tĩnh Đan ra sao.

   Trong một phút hoa mắt, Tĩnh Đan như thấy được một khe sáng nhỏ hiện lên từ nơi có cánh cửa. Nhưng có lẽ kết giới đã làm hắn hoa mắt. Chẳng có ai có thể giúp hắn được nữa.

   ‘Tĩnh Đannn !!!’

   Đó là ... Tiểu Huyên sao ?

   ‘Đi ... ra ... ngoài ... đi’ – Tĩnh Đan chỉ còn thều thào được vài tiếng trong miệng.

   ‘Tĩnh Đan !!!’

   Xung quanh ồn đến mức chẳng con quỷ nào nghe được tiếng gọi khẩn thiết của Tiểu Huyên. Nhìn thấy Tĩnh Đan nằm ở đó, máu me dính trên mặt, trên cổ hắn; đối với cậu đã là một sự đả kích.

   Cậu nhận ra mình bị chia cắt với lão Tĩnh bằng một tấm lưới kẽm gai.

   Và đó là lần đầu tiên cậu cảm thấy biết ơn Cố Phong vì đã kêu người mang đến cho cậu một đôi bao tay bằng da thú để giữ ấm.

   Tiểu Huyên nhảy bật lên, hai tay bám chặt tấm lưới, leo thật cao. Đến trên cùng, cậu quăng người qua bên kia tấm lưới kẽm. Tấm lưới chùng xuống, Tiểu Huyên đu chong chênh.

   Bắt đầu có những con quỷ nhìn thấy cậu. Bàn tay của chúng chui ra từ màn chắn. Chúng cố chạm đến con người bé nhỏ đang đu trên tấm lưới kia. Một trong số chúng sờ được vào tay Tiểu Huyên, làm cậu giật mình mà thả cả hai tay, rơi xuống.

   ‘Tiểu ... Huyên ...’ – Tĩnh Đan dường như không thở được. Rơi từ một nơi cao như vậy, chắc chắn sẽ rất đau.

   Và đó là lần thứ hai Tiểu Huyên cảm thấy biết ơn gã đàn ông kia vì đã cho cậu một chiếc áo lông thú mềm và to như vậy.

   Vừa lúc đó Tĩnh Đan như thấy ánh sáng trên đầu hắn dần tắt. Lí Siêu chắn ngang mặt hắn, nắm đấm giơ cao thật cao như muốn đập nát đầu Tĩnh Đan

   ‘Uy, nè, Lí Siêu !’ Giọng nói của Tiểu Huyên vang lên từ phía bên kia đấu trường. Lí Siêu vội ngoảnh đầu lại.

   ‘Không ...’ Tĩnh Đan cảm thấy bất lực hơn bao giờ hết.

   Thế lúc Huyền nhi bị đau đớn, ngươi đã làm gì ? Trong lúc Tử Kha muốn giết chết em ấy, ngươi đã làm gì ? Hả ? ... Uông Minh ... Có cần ta nhắc cho ngươi nhớ không ? Ngươi đã ngất xỉu ! Đồ đàn bà như ngươi ... Ngươi chỉ biết nằm đó ...

   Không, Tĩnh Đan hắn không muốn để bằng hữu Tiểu Huyên hi sinh vì hắn thêm một lần nào nữa !

   Nhưng chân tay hắn đã sớm rụng rời, hắn không tài nào nhấc mình lên được.

   Bên kia đấu trường, Tiểu Huyên vẫn một tiếng Lí Siêu, hai tiếng Lí Siêu. Lí Siêu cũng đã nhìn thấy cậu, nhưng ả vẫn chưa chịu nhúc nhích.

   Tử Kha ở tít trên cao vẫn nhìn chăm chăm xuống sân đấu mà y đã tạo ra, gương mặt không để lộ bất cứ biểu tình nào.

   Rồi đột nhiên, Lí Siêu phóng tới, định sẽ húc Tiểu Huyên lên trên hàng rào dây kẽm gai như đã làm với Tĩnh Đan. Nhưng Tiểu Huyên lại di chuyển rất nhanh, Lí Siêu vì không bắt kịp nên đã tự đâm đầu vào hàng rào.

   Đám quỷ bên ngoài bắt đầu la ó.

   ‘Ta xin lỗi a ! Ngươi có sao không ?’ – Tiểu Huyên nháy mắt với ả.

   Lí Siêu bắt đầu nổi trận lôi đình. Ả gầm một tiếng thật lớn, vươn tay tính bắt lấy Tiểu Huyên. Vừa lúc đó Tiểu Huyên nhảy lên, mũi chân đáp thẳng lên tay Lí Siêu. Cậu lướt như một cơn gió dọc theo cánh tay dài ngoằng của ả, dùng chính vai ả làm trụ, xoay chân, đá thẳng một phát thật mạnh phía sau gáy.

   Bang.

   Lí Siêu tru lên, ngã ngay xuống.

   Đám quỷ trở nên điên loạn hơn, vài tên như đã muốn lao vào để tiếp sức cho Lí Siêu, nhưng đều bị ánh mắt của Thác Mộ Tử Kha chặn lại.

   Tiểu Huyên cũng vừa đáp xuống chỗ Tĩnh Đan đang nằm ở đó, lay vai hắn mà gọi: ‘Lão Tĩnh, ngươi có đau lắm không ?’

   Tĩnh Đan mình mẩy đều ê ẩm nhưng vẫn mỉm cười với cậu: ‘Không sao ... Hảo ... Ngươi ... thế này này ...’ rồi đưa một ngón tay cái lên trước mặt Tiểu Huyên.

   Ánh sáng trên đầu bọn họ lại một lần nữa biến mất.

   ‘Chạy đi ! ..’

   Tĩnh Đan chưa kịp nói dứt câu, Tiểu Huyên đã bị Lí Siêu bốc như một con gấu bông, ném thẳng vào tấm kẽm gai ở bên kia đấu trường.

   Không ổn rồi !

   Tiểu Huyên bị kẽm gai cứa vào phía sau đầu đau điếng. Lũ quỷ nhìn thấy máu người liền đạp lên nhau mà giành lấy, liếm lấy liếm để. Tiểu Huyên ôm đầu ngồi gục xuống.

   Lí Siêu lại gầm lên một tiếng thật lớn, nhưng lần này là một tiếng gầm đắc thắng.

   Tiểu Huyên trong cơn đau rát không tưởng, hai mắt dần nhòe đi.

   Bỗng nhiên có một thứ ánh sáng màu trắng cách cậu chừng ba bước chân.

   Là một bộ cung tên cũ bằng bạc.

   Lí Siêu tức tốc như một cỗ tàu chạy bằng tứ chi hướng về phía Tiểu Huyên. Tiểu Huyên nén đau, lăn thật nhanh. Lí Siêu một lần nữa đâm vào hàng rào.

   Từ trước đến giờ Tiểu Huyên thậm chí còn chưa thấy cung tên bao giờ, cũng chẳng biết cách sử dụng. Nhưng bằng một cách nào đó, Tiểu Huyên chẳng chút do dự, tra mũi tên vào dây cung chỉ trong một cái chớp mắt.

   Lí Siêu lại giận dữ lao về phía cậu.

   Rồi ả tru lên một tiếng đau đớn.

   Tay ả ôm kín mặt mũi, giữa hai ngón tay, nơi hốc mắt từ đâu đã có một đuôi mũi tên bằng bạc.

   Tiểu Huyên ngồi đó, tay vẫn đang giữ một cây cung hướng về phía mắt của Lí Siêu. Cậu thở dốc, mồ hôi ướt đầy hai bên vành tai.

   Cậu chẳng kịp nghĩ ngợi gì nhiều, hai tay leo lên hàng rào ở ngay đó, lúc này đã vãng những con quỷ, vì một số chúng đã được uống no căng máu của Tĩnh Đan.

   Hai chân Tiểu Huyên bám lên mắt xích của lưới kẽm. Một tay vòng qua mắt xích để đu người chắc hơn. Cậu rút một mũi tên từ cái ống da đeo trên người từ lúc nào, căng cung lên như một kẻ săn mồi chờ quái vật Lí Siêu.

   Ả rút mũi tên ra một cách đau đớn, đùng đùng giận dữ, rồi vồ lấy Tiểu Huyên như một loài thú ăn thịt đang túm lấy con mồi.

   Phập.

   Lí Siêu thấy một bên chân ả bị tê liệt. Một mũi tên đã cắm chặt vào đấy.

   Phập.

   Lí Siêu không đứng được nữa, ả ngã chúi về phía trước, thân người vẫn trườn lên về phía Tiểu Huyên.

   Tiểu Huyên bắt đầu cảm thấy run. Lí Siêu là quỷ, một khi bị thương sẽ bị tê liệt. Nhưng cậu chỉ còn lại một mũi tên ở trong ống. Biết nhắm vào đâu đây ?

   ‘Tiểu Huyên !’

   Cậu nghe thấy tiếng của Tĩnh Đan ở cách đó không xa, thì ra cậu và Lí Siêu đuổi bắt nhau đã được một vòng đấu trường.

   ‘Trên bụng ... có vết thương ... yếu điểm ...’ Tĩnh Đan trút hết hơi thở còn lại để hét thật to.

   Tiểu Huyên bắt đầu căng cung. Cậu đã nhìn thấy những vết máu khô đen lại trên bụng Lí Siêu.

   Điều cậu không ngờ chính là việc Lí Siêu, sau khi nghe tiếng hét của Tĩnh Đan, đã đổi hướng trườn thật nhanh về phía hắn.

   Móng tay nhọn hoắt của ả rạch một đường trên bụng Tĩnh Đan. Máu bắt đầu chảy ra như một mạch nước nhỏ.

   Kết giới của lũ quỷ sáng hơn bao giờ hết. Hàng trăm con quỷ dần biến thành hàng trăm con người, như lúc họ vừa mới chết đi.

   Tĩnh Đan không gượng nổi nữa, lại mất quá nhiều máu, hai mắt nhắm nghiền lại như đang ngủ một giấc thật dài.

   ‘Tĩnh Đan !’

   Phập.

   Lí Siêu không còn động đậy nữa. Mũi tên sáng lên theo thứ luồng sáng kì lạ phát ra từ kết giới óng ánh trên vết máu khô giữa bụng người đàn bà quái dị.

   Tiểu Huyên cũng cảm thấy đầu quay mòng mòng. Người cậu nóng ran. Hai chân mắc vào lưới treo trở nên tê cứng, không còn sức, liền ngã ngay xuống kết giới bên dưới, không còn biết gì nữa. Cung bạc sáng lên trong tay cậu.

   Ánh sáng càng ngày càng chói lòa, rồi từ từ dịu xuống như ánh nắng của một ngày hạ chí.

   ‘Kia có phải là ...’

   ‘Chính là Ai Hy, là Ai Hy đó...’

   Ở giữa đấu trường, khi ánh sáng mờ dần đi, chẳng còn là một Tĩnh Đan ngoan cường hay là một Tiểu Huyên gan góc. Mà thay vào đó, là hai cơ thể lạ lẫm thoắt ẩn thoắt hiện giữa những luồng sáng nhàn nhạt.

   Là một thiếu nữ người dân tộc vận một bộ trang phục cầu kì, gương mặt vô cùng xinh đẹp. Phía dưới cằm nàng là một thứ hoa văn truyền thống của người con gái Huyết Lâm. Tóc nàng tết dài như một dải mây màu đen tuyền. Trên cổ đeo vài thứ trang sức cổ xưa. Đầu nàng đội một cái mão lông thú màu khói, vắt ngang những dải hoa thơm, tựa như đang bung nở, tỏa ra một mùi hương thoang thoảng. Nụ cười trên môi nàng như một miếng đào nhỏ giữa trời thu. Trên tay nàng vẫn cầm lấy cung tên bằng bạc của chính mình.

   Là một người nam nhân còn rất trẻ, với mái tóc dài bất thường, tỏa ra xung quanh. Trên người cậu có một vầng sáng nhẹ. Da cậu lốm đốm những vết bầm của trận dịch đã qua. Gương mặt cậu vẫn là một gương mặt thanh tú, không quá xinh đẹp, nhưng phảng phất một chút gì đó nhẹ nhàng, thuần khiết. Cậu chỉ mặc một thứ trang phục phương tây đơn giản, khoác một chiếc áo choàng quá khổ.

   ...

   Từ trên cao kia, luôn có một nam nhân khốc lãnh nhìn xuống bên dưới đấu trường. Y lại một lần nữa được nhìn thấy khuôn mặt này, sau bao nhiêu năm tìm kiếm ...

   ‘Uông Minh, sao dạo này cứ tránh mặt thế ? Giận tôi gì sao ?’

   ‘Thực sự không có mà ...’

   Y tiến đến phía sau Uông Minh, bế thốc hắn lên.

   ‘Uy, làm gì đấy ?’

   ‘Làm cái này này !’ Vừa nói xong, y đã hôn lên má hắn, rúc đầu mình vào cổ hắn.

   Uông Minh chỉ cười nhạt, hắn đẩy nhẹ y ra: ‘Kháo, người ta thấy lại cười cho !’

   ‘Kệ ! Chỉ cần em thích là được’

   ‘Ân ? Điên a ? Ai mà thích trò này !’

   Y bật cười, hỏi hắn bằng một giọng trầm ấm khác thường: ‘Không, nói thật ! Hay là chúng ta cứ chơi trò này, đến suốt đời luôn ? Đến khi già, có những Tiểu Kha, Tiểu Minh ...’

   ‘Nghĩ xa quá ...’

   ‘Phải nghĩ trước ! Không thì em lại đổi ý ...’

   Hắn im lặng.

   ‘Sao ? Không chịu à ? Em không thấy em thực sự tốt số sao ? Có nhiều người muốn nằm mơ thấy Thác Mộ Tử Kha này còn không được ...’

   ‘Ân ?’

   ‘Uy, vậy có hứa không ?’

   ‘Tàm tạm ...’

   ‘Tàm tạm ? Phải hứa chứ ! Như thế này này: Em hứa sẽ theo Tử Kha đến hết đời mình, nếu không sẽ phải chết trong đơn độc ...’

   ‘... Ân ... Hứa thì hứa !’

   ...

   Uông Minh mà y đã trả mọi giá để gặp lại một lần nữa, hắn đang ở đây.

   Vẫn gương mặt đó, vẫn nụ cười thuần khiết đó.

   Nhưng Uông Minh, mọi thứ đã chấm dứt rồi ...

   Khi một ngọn đồi đã trải qua quá nhiều những sự cắt xẻ từ bên trong, nó đã trở thành một hòn núi, khô cằn và đầy những mỏm đá

   ‘Ta không phải Uông Minh của ngươi ! ... Nhưng nếu ta là hắn, ta nhất định sẽ đốt bạc kim để tạ ơn thiên lão vì đã trốn thoát khỏi một con rùa như ngươi !!!’

   Uông Minh, bây giờ ngươi ở đây thì làm được gì nữa ?

   Một kẻ phản bội như ngươi, tại sao không chết tan xương đi mà còn xuất hiện trước mặt Tử Kha này ?

   Uông Minh, nhìn ngươi bây giờ, ta chỉ toàn thấy thù hận đang cháy rực bên trong tâm can ta !

   Thứ tình cảm ngu ngốc đó, đã chết theo ngươi rồi !

   Tử Kha của những ngày trước cũng đã chết theo ngươi mất rồi ...

   ...

   Cả một tộc người Huyết Lâm ở bên kia đấu trường đã đồng loạt quỳ xuống. Họ lẩm bẩm một thứ gì đó. Nhiều người tung những thứ cỏ khô khắp xung quanh, nhiều người lại cúi rạp đầu:

   ‘Nữ thần Ai Hy đã trở về đây ...’

   ‘Huyết Lâm Tộc tôn kính nữ thần Ai Hy ...’

   Giữa tiếng tung hô đầy bi thương, một người nam nhân lặng lẽ bước từng bước đến gần hơn cơ thể người thiếu nữ đang nằm đó.

   Không ai khác ngoài Huyết Lâm Cố Phong.

   ‘Đã ở đây rồi ...’

   ...

   (Tbc)

   Chương 15: Tôn Sùng

   [​IMG]

   ‘Lão Tĩnh à ...’

   – ‘Tĩnh Đan ơi là Tĩnh Đan ...’

   '...'

   – ‘Này lão Tĩnh, ngươi thực sự quá lười biếng rồi ! ... Lão Tĩnh, ngươi không muốn tỉnh dậy chơi với ta sao ? ...’

   ‘... Ân ...?’

   ‘Đông Đông, cậu nhìn xem, hắn thực sự tỉnh rồi !’

   Tĩnh Đan nghe được giọng nói của Tiểu Huyên vang lên đâu đó bên tai hắn. Hảo, như vậy là Tiểu Huyên vẫn ổn. Hắn sẽ không phải lo nữa.

   ‘Này lão Tĩnh, ngươi đừng ngủ nhiều quá, sẽ không tốt đâu !’

   ‘Ân ... A !...’ - Đột nhiên hắn cảm thấy rất đau, một vệt sáng chói lọi đập thẳng vào mắt, khiến hắn phải la oái lên, ôm mắt mà lăn lộn trên giường.

   ‘Tĩnh Đan này ... không sao, từ từ thôi ...’

   Tiểu Huyên dìu hắn ngồi ở một góc. Hắn cảm thấy có thứ gì đó lành lạnh áp lên đôi mắt mình.

   ‘Mát không ? Ta đang lau mắt cho ngươi ... Khi nào lau xong, ngươi nghe lời ta, thật từ từ mở ra thôi, mỗi phút ngươi chỉ mở một tí, rồi sẽ quen ...’

   Tĩnh Đan gật gật đầu. Một lát sau khi tiếp nhận hết những chỉ thị của đồng chí Tiểu Huyên, hắn đã mở được mắt, tuy nhiên mọi thứ xung quanh đều mờ mờ không rõ.

   ‘Tiểu Huyên, tại sao ta lại bị như vậy ?’

   ‘Anh bị tổn thương nhãn cầu, trong y thư nói như vậy ... ’ Một bóng người màu than lòe nhòe xuất hiện trước mắt Tĩnh Đan, hắn nghe phảng phất một mùi hương cà phê chín cùng với mùi sách hòa lẫn vào không khí, liền biết ngay đó là Thác Mộ Đông:

   ‘Hơn nữa, anh bất tỉnh đã năm ngày đêm liền ... Sức khỏe rất yếu. Cố Phong đã tìm cho anh một vị thầy thuốc ... Dù không tin tưởng mấy thứ cỏ khô đó lắm nhưng bây giờ, ngoài chúng ra tôi cũng chẳng biết kiếm thuốc ở đâu nữa’

   Tĩnh Đan chỉ thở dài một tiếng: ‘Ân, cảm ơn cậu’

   Lạch cạch một vài tiếng động lạ thường, bản nhạc thính phòng du dương vang lên từ một máy hát cũ. Tĩnh Đan cảm thấy đói, đầu óc trống rỗng, đôi mắt vẫn mơ màng ở đâu đó.

   Hậu quả sau cơn đói là hắn đã ăn một lúc hai tô mì tự làm của Thác Mọ Đông cùng với cả can sữa to mà người hầu phòng mang tới.

   ...

   Lúc bấy giờ, ở ngoài thị trấn đã có một tin đồn chẳng biết thực hư được truyền khắp xung quanh. Số là một ngày kia, khi mụ A Tứ đang chở sữa bò đi bán, ngang qua một góc tường vắng thì có một người đàn bà lạ mặt tới mua sữa. Trang phục của người này có phần bẩn thỉu, lại kỳ lạ, nhưng vì người đó đã đưa một cây vàng để đổi lấy mấy can sữa nên A Tứ chẳng nghĩ nhiều mà bán ngay lập tức.

   Tưởng đâu mọi chuyện êm xui, lúc A Tứ vừa quay đi thì nghe một tiếng rơi vỡ lộc cộc. Tính quay lại để làm phước nhặt hộ thì mụ nhận ra thứ người đàn bà đánh rơi chính là cái đầu của ả - vừa rớt như một quả bóng lăn lóc, đôi mắt trợn tròng vô tri như đang nhìn thẳng vào mặt mụ A Tứ. Mụ A Tứ ngã cả người ra. Người đàn bà đó loay hoay một lát thì nhặt được đầu của chính mình lên, đặt lên cổ rồi quấn khăn lại, cứ thể mà dần biến mất về phía xa.

   Mụ A Tứ ám ảnh đến mức không dám chở sữa ra bán trong nhiều ngày liền, trong đầu vẫn vang lên khúc ngâm nga của người đàn bà đó khi bước đi về phía khu rừng, loáng thoáng là đỉnh của tòa Thác Mộ Đài sừng sững trên ngọn đồi đón nắng.

   ...

   Tiếng ngáy nhỏ đều đều của Tiểu Huyên vang lên bên cạnh Tĩnh Đan làm hắn thấy thương cậu hơn bao giờ hết. Không những Tiểu Huyên đã cứu hắn trên đấu trường, mà còn chăm lo cho hắn trong những ngày hắn bất tỉnh đến nỗi cậu cũng mất ăn mất ngủ.

   Nhắc đến ngủ phải nhắc đến một người là Thác Mộ Đông.

   Tĩnh Đan chưa từng thấy ai phẳng lặng và nhàm chán như cậu. Cậu là một người cực kì nguyên tắc, chẳng bao giờ Tĩnh Đan thấy Đông hấp tấp, vội vã, hay rảnh rỗi bao giờ. Giọng nói của cậu vẫn đều đều. Thú vui của cậu là đan len. Trước mặt Tĩnh Đan bây giờ chính là bức tranh yên bình mang tên ‘Thác Mộ Đông ngồi đan những chiếc khăn tay nhỏ’.

   Ít ra Đông vẫn còn tốt chán so với anh trai cùng cha khác mẹ với cậu là Thác Mộ Tử Kha - mà theo Tĩnh Đan thì y không khác gì một kẻ bần tiện và thích chơi xấu nhất trên đời.

   ‘Ân, Đông, tôi có thể hỏi cậu một chuyện không ?’

   ‘Tất nhiên !’ Đông nhún vai, đôi mắt sau cặp kính mang đôi ý cười.

   Tĩnh Đan ngập ngừng: ‘.... Đây là phòng của Cố Phong ... nhưng, tại sao từ khi tỉnh lại, tôi chẳng bao giờ thấy hắn bước chân đến đây ? ... Như vậy thực sự không nên ...’

   Đông chỉ tay về phía Tiểu Huyên như một câu trả lời.

   ‘Ân ... vậy ... hắn vẫn còn để bụng chuyện Tiểu Huyên tát hắn sao ?’

   ‘Tôi không nghĩ đó là để bụng đâu.’ Lời nói của cậu ấm áp vô cùng: ‘Đó chỉ là sự tôn trọng cần có thôi !’

   Tĩnh Đan ngồi xổm trước mặt Đông, giống như hai người bằng hữu thân thuộc hàn thuyên với nhau: ‘Vậy cậu nghĩ ... Cố Phong đang cảm thấy thế nào ?’

   Đông bật cười: ‘Hỏi khó quá ... Có lẽ đau ? Rõ ràng thứ sinh rất yêu Huyền Tây mà, đúng không ? Khi bị từ chối thẳng thừng như vậy chắc sẽ đau lắm, chỗ nào cũng đau ... Đâu ai thích bị từ chối bao giờ ?’ – Ánh mắt của cậu dường như sâu thẫm, đâm xuyên qua ruột gan Tĩnh Đan – ‘Ân ? Tôi nói đúng không ?’

   (thứ sinh: con thứ của tộc trưởng Huyết Lâm)

   Hắn cảm thấy hơi kì quặc, chỉ cười trừ: ‘Có lẽ cậu chưa có thê tử đâu nhỉ ?’

   Đông lắc đầu: ‘Tôi chẳng hứng thú những chuyện đó ...’

   ‘Vậy cậu hứng thú với thứ gì ?’

   Đông liền giơ chiếc khăn vừa đóng mũi len cuối cùng lên, vẻ mặt gặp tràn hạnh phúc.

   ‘Ha ha ...’ – Thực sự Tĩnh Đan nghĩ Đông cũng không tới mức chán lắm. Nếu đã quen rồi thực sẽ thấy cậu là một con người rất tốt - đó là đã bỏ qua chuyện cậu chẳng còn là một con người sống bình thường.

   Vừa lúc có ai đó gõ cửa. Đông liền lập tức đứng lên, kéo áo lại thật nghiêm trang mà ra. Nhưng chỉ một lúc sau, Đông đã đóng cửa phòng lại, bước vào với một lá thư trên tay.

   Bên ngoài lá thư là một dòng mực đen nguệch ngoạc ghi ba chữ:

   ‘Huyết Huyền Tây’.

   ‘Lá thư này ... là từ đâu đến ?’ – Trong lòng Tĩnh Đan bỗng nhiên bất an.

   Đông thở dài: ‘Là từ Đại Phu Nhân của Huyết Lâm Tộc. Nhạc gia của cậu Tiểu Huyên. Một lá thư mời đến buổi tiệc họp mặt gia đình, vào tối nay.’

   Cả hai cùng nhìn nhau trầm mặc.

   ... Mọi thứ đều như Tĩnh Đan đoán trước, chỉ vừa thấy ba chữ ghi trên phong thư, Tiểu Huyên đã khăng khăng từ chối, đến mức cả hai người bọn họ chẳng nói thêm được gì.

   Tối hôm đó, lúc Tiểu Huyên đang ngủ say, Tĩnh Đan lại thức giấc, phát hiện ra cũng có một kẻ như hắn, chính là Thác Mộ Đông:

   ‘Anh không ngủ được à ?’

   Tĩnh Đan gật đầu.

   Đông rót từ trong ấm trà nhỏ, mang đến cho cậu một bát sữa thơm thoang thoảng mùi mật ong: ‘Tôi nghĩ cái này sẽ giúp được ... Anh lo lắng chuyện gì sao ?’

   ‘Về buổi tiệc ... Nếu ... Tiểu Huyên không tới thì sẽ có chuyện gì xảy ra ?’

   ‘Họ sẽ rất thất vọng’ Đông nhún vai: ‘Đại Phu Nhân của Huyết Lâm Tộc là một người phụ nữ tốt bụng nhất tôi từng biết, lúc còn sống lại còn rất thân với Tiểu... Huyền Tây, sau khi ở đấu trường có chuyện, tất nhiên Đại Phu Nhân chỉ muốn gặp cậu ấy ngay lập tức ...’

   ‘Ở đấu trường có chuyện gì ?’ – Tĩnh Đan nghiêng đầu hỏi.

   Đông quay mặt đi: ‘À không ... xin lỗi, tôi nhầm thôi.’

   ‘Đông ...’ Tĩnh Đan nắm lấy tay áo cậu: ‘Có chuyện gì giấu chung tôi đúng không ?’

   Đông nhấc gọng kính lên, lắc đầu.

   Đây không phải lần đầu Tĩnh Đan cảm thấy như Đông đang giấu chuyện gì đó từ lúc trở về từ đấu trường, hay ít nhất, là từ lúc hắn tỉnh lại. Hắn có thể đem đầu mình ra mà đảm bảo, sau khi hắn ngất đi đã có thứ gì đó xảy ra, mà có lẽ hắn sẽ chẳng bao giờ được biết.

   Không tự nhiên mà Tĩnh Đan được gọi là một kẻ cứng đầu.

   ‘Đi thôi Đông ...’ Tĩnh Đan bật người đứng dậy.

   ‘Ân ? Anh muốn đi đâu ?’ Thác Mộ Đông tròn mắt nhìn hắn.

   ‘... Cậu lấy một bộ trang phục của người Huyết Lâm ra đây đi, càng dày, càng to lớn càng tốt; cần có mạng che nữa ... Ân, đúng rồi ...Cậu có biết người ta thứ mà mấy đứa con gái hay vẽ lên mặt không ? ... Khi mà họ đi tiệc còn cần ... cái gì đó ... ’ Tĩnh Đan bắt đầu sốt sắng như đang tìm thứ gì, miệng nói không ngừng.

   Đông tỏ vẻ ngạc nhiên: ‘Tĩnh Đan ... Tiểu Huyên đang ngủ rồi ! Hơn nữa chỉ còn một canh giờ nữa là tới bữa tiệc, anh nghĩ cậu ấy sẽ đồng ý trong vòng bao nhiêu thời gian đó ?’

   ‘Tất nhiên là Tiểu Huyên sẽ không đồng ý, đến hết đời cũng không !’

   ‘Không có ý gì đâu, Tĩnh Đan ... nhưng anh tìm những thứ đó để làm gì khi mà anh đã biết cậu ấy sẽ không đồng ý ?

   ‘Nghe này, Đông ... Tôi cần cậu giúp.

   Tiểu Huyên không đồng ý.

   Nhưng tôi đồng ý.’

   ...

   Đêm đó, Thác Mộ Đài không ngủ yên. Từ một trong những đỉnh tháp phát ra những tiếng trống, tiếng sáo quái dị. Mùi thảo mộc, hoa cỏ vùng cao thi nhau tỏa ra, vương vấn như một dải lụa vô hình dẫn lên một căn phòng to lớn, lúc này đang đông đúc những người dân tộc với những chiếc mão lông thú, những dải hoa khô được sơn màu đỏ; những chiếc váy thêu vàng bạc đỏ xập xình múa may trên nền ‘nhạc hội’ vốn chẳng còn theo nhịp.

   Ở chính diện của căn phòng có sẵn bảy chiếc ngai gấm to bè. Một nửa trong số đó không có ai ngồi. Còn lại đều có những người ‘đã từng chết’ chễm chệ nhai cỏ, uống rượu.

   Người ngồi chính giữa là người to lớn nhất trong số các người ở đó. Nhìn y như môt tên khổng lồ. Gương mặt đứng tuổi to bè của y lắc lư trên một bộ áo choàng lông sói màu nâu bạc bự gấp rưỡi thân người. Bên hông y lúc nào cũng vắt sẵn một thanh kiếm.

   Y chính là tộc trưởng của Huyết Lâm Tộc: Huyết Lâm Đại Huy.

   Bên cạnh y một bên chính là Huyết Thiên Mẫu. Còn một bên là một người phụ nữ với gương mặt phúc hậu, dưới cằm ẩn hiện những thứ hoa văn màu vàng lấp lánh. Trên tay bà đeo nhiều những chiếc nhẫn hổ phách lớn nhỏ. Phong thái của bà ví như các vị hoàng hậu trong các cuốn thư quyển cũ, chỉ khác là trong hiền thục hơn nhiều.

   Còn lại bốn chiếc ghế kia, đều trống.

   Những tên nhạc công say rượu bắt đầu đàn ca một bài trường khúc ái ân đến đinh tai.

   Bỏ qua tất cả, bên ngoài buổi tiệc kia là một người nam nhân có phần lịch lãm hơn thường ngày. Hắn không mặc những thứ mà hắn vẫn thường mặc. Hôm nay, hắn đã tốn nhiều thời gian để chăm chút cho bộ trang phục cầu kì của một người đàn ông Huyết Lâm truyền thống đang khoác lên người mình.

   Bởi vì, chỉ cách đây không quá một canh giờ, hắn đã nghe được tin rằng Huyền Tây sẽ tới đây.

   Sau tất cả, Huyền Tây cũng đã đến đây. Không phải vì hắn, nhưng như vậy cũng đã là một niềm an ủi lớn lao sau cái tát mà cậu dành cho hắn trước mặt Huyết Thiên Mẫu.

   Từng giây phút trôi qua đều như một cực hình với hắn. Hắn sợ cậu sẽ đổi ý mà không tới đây nữa. Hắn sợ chuyện giữa hai người bọn họ sẽ không bao giờ trở về như ban đầu. Hắn sợ ...

   Cho đến khi nghe được vài tiếng bước chân từ đầu hành lang bên kia vang lên.

   Một Thác Mộ Đông, ăn mặc kín đáo, trang nhã và lịch sự; đang đưa tay dìu một người ‘nữ nhân’ bước từng bước tiến về phía Cố Phong.

   Cố Phong mỉm cười. Hắn không ngờ rằng Huyền Tây lại lo chu đáo như vậy, vì biết rằng không ai trong Huyết Lâm Tộc biết cậu giờ đã là nam nhân nên đã cố tình ăn mặc như một nàng Huyền Tây của những ngày trước.

   Gương mặt Huyền Tây đã bị che phủ bởi một thứ mạng che truyền thống của người Huyết Lâm dành cho con dâu mới trong nhà. Nhưng Cố Phong vẫn thấy rằng Huyền Tây thực sự rất xinh đẹp. Từng móng tay được tô vẽ cẩn thận đều đã gắn một bông hoa nhỏ. Chiếc váy in những hoa văn nối dài như sáng lên theo từng bước chân Huyền Tây.

   Cố Phong cảm thấy như hắn đã thực sự ‘sống’. Sống lại cái ngày mà hắn cùng với Huyền Tây bước lên hồng mã, chính thức thành một đôi vợ chồng.

   Cái ngày trước khi Cố Phong phải đánh mất một nửa đời mình mãi mãi.

   Cuối cùng cũng đã ở đây. Cuối cùng sau tất cả những chán ghét mà hắn tưởng chừng như cậu sẽ không bao giờ tha thứ cho hắn. Người đã ở đây.

   Cố Phong bỗng chốc quên đi những đau khổ mà hắn đã chịu từ rất lâu, như một bản năng mà cúi xuống gương mặt đang bị che mất của Huyền Tây, nhẹ nhàng hôn lên trán cậu như những ngày trước.

   Huyền Tây bỗng nhiên giật mình, như ngã người tránh né, tay nắm chặt cổ áo Đông.

   ‘Cố Phong ...’ Đông ho nhẹ vài tiếng như ra hiệu: ‘Cậu ấy ... Huyền Tây chưa quen đâu .. Nên ...’

   Cố Phong cười nhẹ, mặt ngây ngốc: ‘Ân, tất nhiên’ rồi trìu mến nhìn Huyền Tây của hắn: ‘Tĩnh Đan đâu, hắn không theo cùng sao ?’

   ‘Sau khi chuẩn bị xong mệt quá ngủ mất rồi ...’ Vừa dứt lời, Đông vội quay sang Huyền tây mà dặn dò: ‘Đừng để ai đến quá gần. Đừng kéo mạng xuống. Huyền Tây, cậu từ bây giờ là nữ nhân, đừng lên tiếng nói gì cả ... Tôi sẽ đi bên cạnh’

   Cố Phong nhướn mày tỏ vẻ nghi hoặc.

   ‘... Đó là chủ ý của chúng tôi. Tôi không nghĩ Huyết Gia sẽ chấp nhận cậu ấy là nam nhân sớm như vậy đâu ! Ai mà không biết tộc trưởng Huyết Lâm của các anh khắt khe như thế nào ?’

   Cố Phong nghĩ những lời Đông nói cũng có lí, nên không nghĩ nhiều mà dẫn đường cho họ đi vào.

   Vừa thấy Cố Phong, các binh lính lẫn dân thường của Huyết Lâm Tộc đều nép qua.

   Bọn họ bắt đầu đổ sự chú ý vào bóng người nữ nhân xinh đẹp đi phía sau hắn. Đông nói khẽ vào tai Huyền Tây: ‘Bọn họ đang nhìn chúng ta. Cứ bình tĩnh mà đi ...’

   Huyền Tây gật nhẹ đầu.

   Sức ảnh hưởng của Cố Phong đã nhanh chóng tạo thành một con đường trống trải. Nhìn thấy hắn, người phụ nữ ngồi bên cạnh Huyết Lâm Đại Huy liền đứng dậy với ánh mắt vô cùng trìu mến.

   ‘Oái...’

   Vừa lúc đó không rõ căn nguyên gì mà người nữ nhân đeo mạng đi kế bên Thác Mộ Đông kia trượt chân té thẳng. Cố Phong nghe tiếng động liền quay lại, ngay lập tức thấy Huyền Tây của y nằm sấp dưới sàn, Thác Mộ Đông ở bên cạnh đang loay hoay đỡ người lên.

   Cố Phong vừa định chạy lại, liền bị Đông ra dấu cản. Cậu một mình đỡ Huyền Tây lên, vừa phủi bụi vừa phát ra một tiếng gầm gừ nho nhỏ: ‘Một lần nữa ... không chỉ bọn họ ... mà cả tôi sẽ ăn thịt cậu đó ...Huyền Tây ơi là Huyền Tây ...’

   Huyền Tây đưa ngón tay cái lên với cậu. Thác Mộ Đông cố lấy lại vẻ bình tĩnh, đỡ người đi tiếp.

   Huyên Tây có thể cảm nhận được người đàn bà ở trên kia đang nhìn chằm chằm vào cậu, thều thào vài tiếng:

   ‘Cố Phong ...’

   Đáp lại, Cố Phong mỉm cười, nhè nhẹ gật đầu.

   Trong một thoáng, Huyền Tây cảm thấy như có thứ gì nhảy xổ vào cậu, ôm cậu thật chặt. Từ thứ đó phát ra những tiếng nấc nghẹn ngào.

   ‘Huyền nhi ... của ta ...’

   Hầu hết mọi người xung quanh cậu đều đột nhiên quỳ xuống, hô to:

   ‘Nữ thần Ai Hy ...’

   Huyết Lâm Đại Huy đứng ở trên chính điện, trầm mặc nhìn xuống.

   Người phụ nữ đang ôm cậu nói không thành câu trong tiếng nấc: ‘Cuối cùng ... sau bao nhiêu năm ... Huyền nhi... Ta tưởng đến cuối cùng ở Thác Mộ Đài này cũng không thể thấy con ở bên cạnh Cố Phong của ta nữa ...’

   Huyền Tây theo bản năng vuốt lưng người phụ nữ đang khóc đó.

   Khóe mắt cay cay, cậu thực sự bắt đầu nhớ mẹ.

   ‘Huyền nhi ... Từ lúc ta tỉnh lại giữa nơi đó ... Thấy con, gương mặt đó, thân thể nằm trên thứ ánh sáng đó, ta đã biết ... Ta biết Huyết Tín đã mang con về với gia tộc này ... Con chính là nữ thần Ai Hy, còn Cố Phong chính là thần Mạc Khương của chúng ta... Từ khi con mất, cả gia tộc ta đều chìm vào trong tiếc thương ...’

   Những người xung quanh lại một lần nữa hô to: ‘Nữ thần Ai Hy ...’


   Vậy ra ... Ai Hy và Mạc Khương mà Tiểu Huyên đọc trong cuốn sách cũ đó ...

   Chính là Huyền Tây và Cố Phong ?

   ‘Huyền nhi à ... Con biết không ... lúc con hiện thân trên chính đấu trường đó ... Cung bạc của con ... Chính một vật linh thiêng như vậy cũng đã trở về trong tay con ... Ta đã biết luôn có một phép màu ... Con chính là Ai Hy của gia tộc này, chính là con chứ không ai khác ...’

   Ý của người này ...

   Cung bạc đó không tự nhiên xuất hiện trên đấu trường chứ ?

   Ân ?

   Không lẽ thứ ánh sáng đó đã biến Tiểu Huyên trở thành một người của rất nhiều năm trước ?

   Vậy không thể nào... Tiểu Huyên chính xác là người mà Cố Phong ... ?

   Thật sự có chuyện trùng hợp như vậy sao ?

   ‘Lên đây, Huyền nhi ... Ta đã đợi giây phút này từ lâu lắm rồi...’

   Chưa kịp lộ ra một biểu tình nào, người phụ nữ kia nắm chặt lấy tay của Huyền Tây mà kéo lên chính điện, mặt đối mặt với những người bên dưới.

   ‘Ta cầu mong được sự lắng nghe của toàn thể bằng hữu Huyết Lâm Tộc ...’ – Bà dõng dạc nói – ‘Ngày hôm nay, sau bao năm chìm trong mất mát, sau bao năm chúng ta đã dệt nên một truyền thuyết để tự xoa dịu bản thân về sự ra đi của một người cực kỳ quan trọng trong lòng mỗi chúng ta.

   Chúng ta đã trả giá ba trăm năm để chờ đợi giây phút này.

   Thì đây ...

   Người đó đã trở lại ! Huyết Tín đã mang người trở lại với chúng ta !

   Đứng trước mặt ta bây giờ là một người bằng xương bằng thịt.

   Con dâu của Huyết Gia. Người đã đi vào truyền thuyết cùng với thời hoàng kim của Huyết Lâm Tộc ta.

   Huyết Huyền Tây !

   ‘Nữ thần Ai Hy ...’

   Vừa nói dứt câu, người phụ nữ đó đã giơ tay Huyền Tây lên cao thật cao. Xung quanh mọi người đều hô to tên cậu, quỳ rạp trước một con người nhỏ bé hơn họ rất nhiều.

   Huyền Tây cảm thấy mọi thứ như xoay vòng trong đầu cậu.

   Không ổn rồi ...

   Ngay khi Đại phu nhân vừa buông tay cậu ra, Huyền Tây đã vén váy chạy ra cửa trước.

   Huyết Lâm Cố Phong liền đuổi theo sau.

   Bỏ lại Thác Mộ Đông giữa một tình huống vô cùng khó xử.

   ...
   (tbc)
  12. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 16: Hai Thế Giới

   ‘Huyền Tây’ chỉ biết ôm chân mà chạy, chạy thật nhanh nhưng không thể, vì những gót giày bắt đầu đâm ngược vào chân làm cậu đau buốt.

   Chỉ vừa đi được hơn một nửa hành lang, cậu đã nghe thấy tiếng bước chân của Cố Phong ở rất, rất gần, càng lúc lại gần hơn nữa.

   Thôi không xong rồi ...

   ‘Huyền Tây ... Chúng ta có chuyện cần nói.’ – Chẳng cần tốn nhiều sức, Cố Phong đã nắm trọn tay của người mà hắn yêu thương hết mực. – ‘Tại sao em lại chạy trốn ? ... Em vẫn còn giận anh ?’

   Huyền Tây xua tay, lắc đầu như sắp rơi cả ra ngoài.

   ‘Anh biết rồi, em không thích người ta gọi em là Huyền Tây đúng không ? Vậy để anh nhắc mẹ từ bây giờ sẽ gọi em là Tiểu Huyên được không ? Ân ?’

   Mau thả ta ra cái tên điên khùng này.

   ‘Tiểu Huyên ... không sao đâu, đừng sợ ... Em không thích ở nơi đông người đúng không ? Tiểu Huyên ... hay là chúng ta ...’

   ‘...’

   ‘Chúng ta làm gì ?’

   Ác mộng đã đến. Người ở đây, nhưng Cố Phong lại nghe được tiếng nói phát ra từ đâu đó phía đầu hành lang.

   Từ giây phút ấy, từng mạch đập trên người 'Huyền Tây' đều không còn hoạt động nữa.

   Cố Phong ngước đầu lên. Ở cách hắn không xa chính là một Tiểu Huyên mà thường ngày vẫn căm ghét hắn. Trên khuôn mặt không chút che đậy của Tiểu Huyên đó là một biểu tình tức giận nguy hiểm chết người. Hai tay cậu khoanh lại, trên người cậu không phải là trang phục truyền thống của người Huyết Lâm như Huyền Tây tay trong tay với hắn đang mặc mà chỉ là một bộ đồ ngủ thông thường.

   Nỗi nghi hoặc trong lòng Cố Phong càng lớn hơn. Hắn kéo mạnh mạng che mặt của Huyền Tây trước mặt hắn xuống.

   Mọi việc đều được phơi bày dưới ánh nguyệt quang.

   Thôi đời này ngươi tiêu rồi, Tĩnh Đan, ngươi tiêu chắc rồi ...

   ‘Uông Minh ?...’

   ‘Này Cố Phong ta có thể góp ý một chút về tiệc của ngươi không, ta không thích nhạc lắm, ân, ồn ào quá ta không chịu được; cả cái sàn nữa ta nghĩ ngươi cần phải quét dọn, mà còn nữa ...’

   ‘Câm miệng lại !’

   Cố Phong gầm thẳng vào mặt tên Huyền Tây giả mạo như một vị chúa sơn lâm bị một con tiểu linh dương chọc điên tiết. Từng hơi thở của y dồn dập như tiếng trống. Nắm tay y vặn chặt cổ tay Tĩnh Đan như hận không thể bóp chết hắn.

   ‘Cố ... Cố Phong ... Ngươi nên biết ... ta có lí do ... ta đã phiền ... ngươi nhiều ... ta chỉ muốn trả lễ thôi ... ta không có ... ý xấu ...ngươi ... quá ...’

   ‘Đáng thương chứ gì ? ... Uông Minh, sao ngươi không hét to lên ! Nói là Cố Phong này đáng thương thế nào, tội nghiệp đến mức nào mà phải nắm tay một kẻ giả mạo như nhà ngươi ?’

   Tĩnh Đan cắn răng xua tay: ‘Ngươi ... hiểu sai ý ta ... Ta chỉ muốn nói ... ngươi thực sự quá ... tốt bụng ...’

   Nhưng cơn giận của Cố Phong ngày càng lớn hơn: ‘Bằng cách biến ta thành một tên ngốc ? Một tên ngốc chờ đợi tên giả mạo nhà ngươi như một con ma chết đói ! Ta trong mắt các người là gì ? Một tên ăn xin ? Là ta năn nỉ các người làm chuyện này, đúng không ? ...’

   Y dường như không còn giữ được bình tĩnh nữa.

   ‘Ta đã đối xử với các người tệ ở chỗ nào ? Ta cho các người chỗ ở, thức ăn, quần áo mặc. Là tại ta đúng không ? Nếu không phải vì ta yêu Huyền Tây quá nhiều, các người sẽ không xem ta là trò chơi, là trò đùa giỡn của các ngươi, là cái kho bạc sau đó bôi tro vào mặt Huyết Lâm Cố Phong này !’

   ‘Cố Phong ... Xin ngươi ... là lỗi của ta ... ngươi ... đừng nói mọi người ... như vậy ...’. Cổ tay Tĩnh Đan càng lúc lại càng đau không chịu được.

   ‘Các người là những con người tồi tệ ! Uông Minh, cuối cùng ta đã hiểu tại sao Tử Kha lại muốn hành hạ một kẻ như ngươi ... Ngươi chỉ là một tên chăn ngựa hèn mọn mà còn không biết mở mắt ra nhìn cho thật kỹ xem ngươi là ai ! ... Mỗi khi ở gần ngươi, Huyền Tây đều muốn trốn thoát khỏi ta ! Tất cả là tại tên khốn như ngươi ! ...Uy !’

   Trước khi Tĩnh Đan kịp định thần lại, không hiểu vì thứ gì mà cổ tay của hắn đang bị bóp nát dưới tay Cố Phong liền không còn chịu đau nữa.

   Trên mu bàn tay của Cố Phong đã có một dấu răng thật sâu.

   ‘Huyền ...’ Cố Phong vừa đỡ lấy bàn tay đã bị tê liệt của mình, chưa kịp gọi đủ tên đã bị Tiểu Huyên đấm một cái vào bụng, ngã xuống.

   ‘Tiểu Huyên, đừng ...’ Tĩnh Đan cố sức dùng cổ tay bị gãy của mình, làm thế nào cũng không cản được Tiểu Huyên tiến đến chỗ Cố Phong.

   ‘Ngươi không được nói với người nhà của ta bằng cái giọng đó !’

   Mặt Cố Phong bị nắm tay lôi đình của Tiểu Huyên đấm không thương tiếc như đang đấm một bao cát sống.

   'Hèn mọn này ... khốn nạn này ....'

   Tiểu Huyên vừa đánh Cố Phong, vừa đẩy ngã Tĩnh Đan. Cậu điên đến mức chỉ muốn đánh vị thứ sinh của Huyết Lâm Tộc trước mặt cậu ra cám. Về phía người kia lại không có vẻ gì chống trả, một phần chính bản thân y không cảm thấy đau, chỉ thấy người không cử động nổi; một phần y lại không tin rằng người mà y đem lòng yêu từ kiếp này sang kiếp khác lại đè y mà đánh đến không biết gì nữa. Gương mặt y đã tím tái hết cả, tuyệt nhiên không một giọt máu nào chảy ra.

   Dù sao, Cố Phong vẫn chỉ là một con quỷ đem lòng khờ dại yêu một con người bằng xương bằng thịt mà thôi.

   ‘Khoan đã, Tiểu Huyên ... Tiểu Huyên ...’ – Đông từ phía căn phòng tiệc phía xa xa chạy đến chỗ bọn họ, kịp thời ôm Tiểu Huyên lại, gỡ cậu ra khỏi người Cố Phong – lúc này chỉ còn biết nằm ở đó mà nhìn cậu với đôi mắt đã bị đánh sưng tấy và hơi ươn ướt.

   Tiểu Huyên vẫn cảm thấy chưa thỏa, liền bồi cho y thêm một cú đạp vào giữa hai chân, sau đó vùng ra khỏi tay Đông, kéo tay Tĩnh Đan rẽ lối vào một hành lang khác.

   Thác Mộ Đông nhanh chóng đỡ Cố Phong ngồi dậy, sau đó từ biệt y thật nhanh để chạy theo hai người bằng hữu ưa rắc rối kia.

   Chỉ còn lại Cố Phong, với hàng loạt vết đánh của Tiểu Huyên trên người, ngồi giữa ánh trăng mờ ảo soi rọi trên cao. Trên người y bốc lên một vài làn khói kì lạ ở các vết thương, tiếng thịt sôi ùng ục vang lên. Không lâu sau, y trở lại là một Cố Phong lành lặn như trước.

   Chỉ có vết thương bên trong là mãi mãi không thể chữa lành.

   ...

   ‘Tiểu Huyên, ta xin lỗi ... Ta không nên giả mạo ngươi ...’

   ‘Tĩnh Đan, ta hiểu, ngươi đừng nói gì cả. Ta chẳng muốn nghe ...’ - Tiểu Huyên kéo Tĩnh Đan đi thật nhanh. Phía trước bọn họ chính là phòng của Cố Phong. Nhưng Tiểu Huyên không có vẻ gì là sẽ dừng lại.

   ‘...Tiểu Huyên, ngươi vừa đi qua khỏi ...’

   ‘Ta biết !’

   Tĩnh Đan ngạc nhiên nhìn cậu: ‘Chúng ta đang đi đâu ? Tiểu Huyên, nơi này thực sự rất nguy hiểm !’

   Tiểu Huyên chẳng nói chẳng rằng, cứ thế mà đi thẳng.

   ‘Tiểu Huyên ... ngươi không được ...’

   ‘Thế bây giờ ngươi bảo ta làm gì đây ?’ Giọng cậu như uất nghẹn lại: ‘Tĩnh Đan ... Ta không thể nào quay trở về nơi đó nữa. Ta sợ hắn, ta sợ Cố Phong ! Tĩnh Đan, ta thực sự không thể chịu thêm một giây phút nào nữa ...’

   ‘Tiểu Huyên nhưng mà ... ’

   ‘Ngươi không nghe hắn lúc nãy đã nói gì ngươi sao ? Ngươi có thể bao dung cho hắn, ta thì không ! Hắn không biết loài quỷ như hắn phiền ta thế nào sao ? Ta không tin rằng Thác Mộ Đài không còn một con quỷ sống nào tốt hơn hạng xảo trá bịa chuyện như hắn ... Ta đọc trên tin tức cả trăm lần rồi, tên bắt cóc lúc nào cũng lấy cái cớ để mà bắt con mồi ...Ta yêu Huyền Tây, Huyền Tây của ta ... Hoang đường ! Hắn ta chỉ là một tên xấu xa ...’

   Cậu càng lúc càng nói nhanh hơn, không thể bình tĩnh được nữa. Tĩnh Đan chỉ còn biết nắm lấy tay cậu mà trấn an: ‘Tiểu Huyên, lúc nãy ta đã ở bên trong căn phòng của nhà hắn ... Ta đã nghe được một số chuyện và có thể đó là sự thật ... Tiểu Huyên, ngươi nghe ta nói được không ?’

   ‘Tĩnh Đan ! Ngươi quên tất cả bọn chúng đã thèm khát chúng ta như thế nào ở đấu trường sao ? Bọn chúng chỉ coi chúng ta là con mồi, là thú tiêu khiển. Những thứ mà bọn chúng nói ngươi cũng tin ? Hắn nói ta là một người nào đó đã chết ba trăm năm trước ! Ngươi tin ? Vậy ngươi cũng tin ngươi chính là Uông Minh ?’

   ‘Nhưng ta ...’

   Chưa kịp nói xong, Tĩnh Đan cùng Tiểu Huyên đã va phải một thứ gì đó chắn ngang đường khiến cả hai bật ngược mà nằm trên nền đất.

   ‘Tôi xin lỗi ... Các cậu có sao không ?’

   Kéo dài dòng lệ, rơi sâu vào tận tâm can, chấn động một mảnh tình ái.

   Lặng yên, nghe kỉ niệm xưa, theo gió ùa về dưới ánh nguyệt quang ...

   Trước mặt hai người bọn họ là một người nam nhân đẹp tuyệt mỹ đến mức tưởng chừng như hư ảo. Làn da không chút tì vết, tỏa ra một ánh sáng màu trắng xanh dễ chịu. Gương mặt ưa nhìn ửng hồng nhàn nhạt trong ánh trăng còn sót lại của một đêm trong vắt. Khóe mắt hơi rũ xuống, hàng mày sắc cạnh. Đến đôi môi vì lo lắng mà bị cắn nhẹ một nửa cũng đẹp đẽ đến điên người.

   Tĩnh Đan tròn mắt nhìn sang Tiểu Huyên, liền phát hiện Tiểu Huyên đang say đắm nhìn nam nhân kia với ánh nhìn mơ màng khó tả.

   Người nam nhân tiến lại gần Tiểu Huyên, người khẽ cúi xuống, trên môi trưng ra một nụ cười nhẹ tựa một cánh hoa thơm. Gió đêm nhè nhẹ như vuốt ve mái tóc màu gỗ Trác Lai lại càng làm người trở nên phong trần. Người đó đưa một bàn tay nằm trong một chiếc bao tay trắng tinh đến trước mặt cậu.

   ‘Muốn đi nhờ không ?’

   Tiểu Huyên lẳng lặng gật đầu, hai bên má cũng đã nóng ran.

   ‘Tiểu Huyên, nè ... không được ...’

   Nhưng Tiểu Huyên đã không còn nghe được giọng nói của Tĩnh Đan. Trong đầu cậu từ đâu đã vang lên khúc tương tư mộng ca mà đã từ lâu cậu quên bẵng đi. Tiếng đàn vĩ cầm du dương vang đâu đó ở rất gần bên tai, ân, cả mùi cam mùa hạ mà cậu thích ăn, mùi của những cành hoa trắng đã nở nửa mùa, hay cái cảm giác ôm ấp một cái bánh mì bông nóng hổi chỉ vừa mới chui ra khỏi lò.

   Tất cả những thứ cậu thích, không hiểu sao lại xuất hiện cùng với người nam nhân lạ mặt này.

   Tất cả đẹp như một giấc mơ.

   Bên cạnh bọn họ là đồng chí Tĩnh Đan vẫn còn bò trên nền đất, chẳng có ai để tâm đến hắn.

   Người lạ mặt vuốt nhẹ tóc Tiểu Huyên, ánh mắt lo lắng: ‘Cậu vừa khóc sao ? Người xinh đẹp như cậu tại sao lại khóc thế này ?’

   ‘Tôi ...’

   ‘Tiểu Huyên ! Tĩnh Đan !’

   Là tiếng gọi của Thác Mộ Đông ở khuất bên kia hành lang. ‘Chúng tôi ở đây !’ - Tĩnh Đan vừa tự mình đứng dậy, níu tay áo Tiểu Huyên – lúc này đang trưng đôi mắt bâng khuâng nhìn người đàn ông đứng trước mặt cậu: ‘Đông đang tìm chúng ta, mau đến chỗ cậu ấy đi ...’

   Rồi như tỉnh lại giữa giấc chiêm bao, Tiểu Huyên vô thức đặt tay lên vai của người kia: ‘Tôi phải đi rồi ... Tôi không thể để người đó tìm thấy, không thì chúng tôi lại phải trở về nơi mà tôi không muốn ...’

   ‘Ân ? Tiểu Huyên ? Ngươi không định trốn cả Đông luôn chứ ?’ Tĩnh Đan hắn hoảng hốt nói thật to như đang muốn đánh thức vị bằng hữu đang trong cơn say tình huyền ảo kia.

   Tiểu Huyên đưa một ánh mắt lưu luyến chạy dọc gương mặt người đàn ông hoàn hảo đứng trước mặt cậu, một tay kéo lấy tay Tĩnh Đan, vừa định chạy ra khỏi đó. Đột nhiên người nam nhân kia chìa tay ôm lấy thắt lưng Tiểu Huyên trước sự ngạc nhiên của Tĩnh Đan, thều thào vài tiếng:

   ‘Đi với tôi ...’

   ...

   Đông chạy đến thấm mệt. Trong đầu thầm nghĩ không hiểu cậu đã cho hai người bọn họ ăn thứ gì mà lại đột nhiên khỏe như vậy.

   ‘Hai người thật là ...’

   Cậu đang ở nơi đã phát ra tiếng đáp trả của Tĩnh Đan cách đây không lâu, nhưng tuyệt nhiên không thấy ai cả.

   ‘... Tĩnh Đan ?’

   Đông ngẩng đầu nhìn khắp xung quanh: trên hành lang vô cùng vắng, chẳng có đến một con vật hay một con quỷ nào cả, huống chi là hai người thanh niên còn sống và khỏe mạnh.

   Bọn họ ở đâu được nhỉ ?

   - tbc

   Chương 17: Nguyệt Nhân

   [​IMG]

   Đã tròn mười sáu tiếng đồng hồ kể từ khi Tĩnh Đan và Tiểu Huyên đột nhiên biến mất.

   Thác Mộ Đài là một khuôn viên vô cùng phức tạp, không những bên trong chứa đựng nhiều căn phòng to hơn thảy dăm bảy căn nhà của quần chúng bên ngoài hợp thành, mà còn được bố trí rất đặc biệt để dùng vào những lúc tiếp khách. Một số là những phòng ăn, những phòng nghỉ, một số còn lại cũng là phòng khách, thư phòng ... Mỗi phòng khi mở ra đều bày trí không giống bất cứ phòng nào trong số bảy mươi bảy căn phòng còn lại.

   Lúc bấy giờ, Thác Mộ Tử Kha y tròn mười tám tuổi đã phải tiếp quản nơi này. Người ta thường bảo rằng y quả thật có phúc, được hưởng trọn phần lớn gia sản như vậy trong số năm người anh em. Thác Mộ Đông cũng là một nam nhân như y, nhưng vì chỉ là con ngoài giá thú nên xét cho cùng, Tử Kha vẫn là người lớn, là nhất sinh trong nhà, nên việc y nắm gần như mọi thứ cũng không phải điều khó hiểu.

   Còn ba người còn lại, đều là nữ nhân. Không kể cô em út bé nhỏ chỉ mới sáu tuổi hết sức được mọi người cưng chiều, trong đó có cả Thác Mộ Tử Kha thì chỉ còn một cặp chị em gái sinh đôi, lớn tuổi hơn Đông, nhưng từ nhỏ đã mắc một chứng bệnh dị hợm, đầu óc lại không bình thường.

   ‘Anh Kha ...’

   ‘Ngươi đừng nghịch nữa !’

   Trong một gian phòng ở trên đỉnh tháp cao nhất bờ Tây lâu dài có bóng của hai người đã khuất. Một là Thác Mộ Tử Kha, vẫn góc mặt sắc cạnh đó, vẫn ánh mắt đỏ lự đang chăm chú nhìn vào một đống giấy da từ hàng thế kỉ trước, chống tay lên cằm mà xem. Bên cạnh y là một tiểu thư nhỏ tuổi đang nhón chân trên một chiếc ghế đẩu bằng gỗ chải đầu cho y, gương mặt bầu bĩnh toát lên sự vui vẻ của một đứa trẻ bình thường. Đau lòng nhất, vị tiểu thư này cũng là một người đã mất mạng trong trận hỗn chiến cách đây ba trăm năm.

   Là con gái út của Thác Mộ Nguyên: Thác Lâm An Hoa.

   ‘Đầu anh Kha khó chải quá ! Anh không gội đầu đúng không ?’

   ‘Khó chải quá thì đi tìm mấy con mạc canh trong tủ mà chải, ai bảo ngươi chải cho anh làm gì ?’

   ‘Nhưng mà anh Kha đẹp hơn ...’

   ‘...’

   Con bé vẫn tiếp tục nghịch tóc y: ‘Anh Kha ! Khi nào An Hoa lớn An Hoa muốn được họa như kia kìa ... An Hoa muốn được lớn như anh Kha ! Khi nào An Hoa lớn, anh Kha kêu người tới họa An Hoa đi ... An Hoa sẽ treo trước giường ngủ !’ – Tay chỉ vào bức họa khổng lồ của Thác Mộ Tử Kha ở phía trên tường, đôi mắt long lanh bật sáng lên như một đốm lửa nhỏ giữa không gian lạnh lẽo bên trong căn phòng.

   Tử Kha hiểu con bé đang muốn gì, gương mặt của y tối sầm lại, ánh mắt khẽ lay động. Y không thể hứa với con bé. Một đứa trẻ con sẽ chẳng bao giờ lớn lên, vì nó đã chết rồi. Dù bọn họ có là quỷ cả trăm, cả ngàn kiếp, An Hoa vẫn không thể lớn lên được nữa.

   Cộc cộc.

   ‘Anh Đông !’

   Một tiếng gõ cửa vang lên chia cách Tử Kha y khỏi cái vẻ trầm tư trên khuôn mặt mình. An Hoa thì nhảy xuống ghế, bước chân sáo về phía cánh cửa. Cánh cửa mở ra, con bé liền nhảy lên người Thác Mộ Đông mà cười khanh khách.

   Đông vuốt đầu nó, tay lại tiện đưa cho con bé một cái kẹo nhiều màu: ‘An Hoa ở trên này không sợ anh trai la sao ?’

   ‘Anh Kha thương An Hoa lắm, không dám la đâu !’

   ‘Tự tin gớm ...’ – Tử Kha nhếch miệng cười, mắt y vẫn chăm chú vào đống giấy da.

   Đông khẽ ngước nhìn y, quay sang nói với An Hoa: ‘Em đi ra ngoài ban công kia chơi với cô hầu đi, anh có chuyện muốn nói với anh trai.’

   An Hoa săm soi chiếc kẹo lạ trên tay, gật gật đầu rồi lại chạy ra phía xa.

   Thác Mộ Đông đưa tay khép cửa lại. Anh trai y vẫn ngồi trên chiếc ghế bành mà trước đây cha của bọn họ từng ngồi, sắc mặt không thay đổi.

   Đông đến gần y hơn: ‘Anh trai ...’

   ‘..?’

   ‘Tĩnh ... là Uông Minh, cũng với Huyền Tây ... đã ...’

   Tử Kha ngẩng mặt lên nhìn chằm chằm như xoáy vào cậu bẳng một đôi mắt sắc nhọn như lưỡi dao: ‘Đã ?’

   ‘Bọn họ ... đã mất tích rồi ... ’

   ‘Mất tích ?’ Giọng của Tử Kha như đanh lại: ‘Không phải ta đã kêu ngươi đi sát bọn họ rồi ? Bây giờ nói với ta là họ mất tích ?’

   Thác Mộ Tử Kha đứng dậy, vòng ra phía trước bàn giấy, mặt đối mặt với Đông.

   Đông lấy tay ghị chặt vào tà áo mình: ‘Uông Minh rõ ràng đã ở đó ... Nhưng lúc đến lại không thấy nữa ... Đã cho người tìm khắp mọi con đường bên trong, nhưng vẫn không thấy bọn họ ... Tất cả các phòng con đã tìm, nhưng vẫn không gặp ... Lính gác vẫn ở bên ngoài, họ không đi ra được .... Chỉ còn lại một vài phòng của các người cao cấp trong các tộc ... Nhưng ...’

   ‘Nhưng ? Ngươi chỉ biết nói nhưng thôi sao ?’ Tử Kha đưa tay ra bóp lấy cổ cậu, ghị đầu cậu gần sát mặt y: ‘Tìm ! Tìm hết ! Dù phải lật tung nơi này ra cũng phải tìm hắn ! Không một ai được che giấu hắn !’

   ‘Ân ...’

   ‘Anh Kha ! Không được đánh anh Đông !’

   Từ phía ngoài cửa An Hoa đã thấy Tử Kha đang ghị cổ Đông, liền xông ngay vào, chống nạnh mà lườm Tử Kha một cái, mặt phụng phịu giận dỗi. Tử Kha thấy con bé, đành buông tay ra khỏi người Đông, trở lại bàn giấy.

   Đông bế con bé lên, An Hoa xoa xoa vào cổ cậu: ‘Anh Đông có đau không ? Tử Kha là đồ hung dữ ! An Hoa không chơi với anh Kha nữa !’

   Đông bật cười: ‘Không sao đâu, tụi anh chơi giỡn vậy thôi mà ... Có phải thật đâu !’

   'Thật không ? ...' Con bé nghiêng đầu, môi chúm chím, mày nheo nheo lại vô cùng đáng yêu: ‘Hảo, như vậy An Hoa sẽ xá tội cho anh Kha ! An Hoa không đem anh Kha đi đánh như anh Kha đánh người khác nữa ...’

   Tử Kha mấp máy môi phun ra một câu: ‘Ngươi dám sao ?’

   ‘Tất nhiên là dám, An Hoa rất mạnh a ... An Hoa mạnh mẽ như Uông Minh vậy ! Chỉ có Uông Minh mới đánh được anh Kha ...’

   Không khí liền trở nên căng thẳng.

   Con bé dường như cũng cảm thấy điều đó, nó nói nhỏ vào tai Đông: ‘Anh Tử Kha đang buồn, hay chúng ta đi xem công chúa đi, đừng ở đây nữa !’

   Đông xoa đầu con bé: ‘Công chúa không muốn cho ai gặp đâu, nên chúng ta không gặp được...’

   ‘Không phải đây là nhà của chúng ta sao ?’ An Hoa dang vòng tay thật lớn: ‘Tại sao họ ở nhà của chúng ta mà lại không cho chúng ta gặp ? Anh Đông, An Hoa không thích công chúa đó nữa !’

   Đông vừa xù xì vào tai con bé điều gì, vừa đi vừa bế nó ra khỏi phòng Tử Kha.

   ‘Anh Đông, nếu không gặp công chúa nữa thì chúng ta có thể gặp hoàng tử không ? Hoàng tử thực sự rất đẹp ! Đẹp hơn cả anh Kha ! Hoàng tử đã cho An Hoa một con ngựa gỗ...’

   ‘An Hoa ... họ không phải là người chúng ta có thể gặp đâu’

   ‘Nhưng anh Kha đã nói đây là lâu đài của An Hoa mà ! Tại sao muốn gặp ai cũng không thể chứ ?’

   ‘Thôi ngoan nào ...’

   Tiếng rầm rì càng ngày nhỏ dần, cho đến khi cả bóng hai người bọn họ khuất sau bức tường đá xám xịt.

   Bên trong phòng, từ bao giờ Thác Mộ Tử Kha cũng đã biến mất.

   ...

   Ở cách đó không xa, trong một khu phòng bao bọc bởi nhiều bậc thang bằng đá ngọc xa hoa, người ta thấy một cánh cửa rất lớn, trấn giữ bởi tám người lính, tất cả trong số họ đều mặc những bộ giáp thiếc, khoác vải đỏ có thêu một ngôi sao tám cánh màu bạc. Một số người không hiểu vì lí do gì mà tay chân chằng chịt những vết thương: có kẻ mất đi một bên mắt, mất một bên tay chân, có kẻ trên cổ vẫn còn vắt ngang một vết thương như một vết dao kiếm cứa qua. Tất cả bọn họ đều là những người đã từng chết trong trận chiến, nhưng đến khi tỉnh lại một lần nữa, họ vẫn chọn là những người lính canh gác cho nơi này.

   Thông qua cánh cổng đó chính là một sảnh đường rộng lớn trải thảm đỏ, với mươi người ăn mặc trang nhã, lộng lẫy đang trò chuyện với nhau. Lại đi lên một trong những cầu thang bằng ngọc ở một góc sảnh đường đó, liền chạm mặt một căn phòng lớn, bên ngoài là tượng một đôi phượng hoàng bằng thạch cao đã ố màu. Từ một góc chìa ra một cái mộc bảng nhỏ bằng đôi bàn tay, nét chữ ngọc bích vô cùng hoa mỹ:

   ‘Thư phòng Hoàng Gia - Thường Thuẫn Tộc.’

   Bên dưới lại là ký hiệu một ngôi sao tám cánh nhỏ.

   Từ bên trong phát ra một tiếng dương cầm du dương.

   Người đang đánh đàn chính là người nam nhân xinh đẹp mà Tĩnh Đan và Tiểu Huyên đã gặp vào đêm hôm trước. Ngón tay ngươi lướt nhẹ trên phím đàn, đôi hàng mi khẽ cụp xuống, hai gò má ửng hồng như một cánh hoa, tạo thành những màu sắc vẽ nên một bức tranh đầy thơ mộng mà Tiểu Huyên, lúc này đang cầm một quyển sách to hơn gương mặt cậu trên tay, chân nhịp nhịp theo tiếng đàn mà thưởng thức nó.

   Tiểu Huyên bây giờ chẳng còn là một Tiểu Huyên trong bộ đồ ngủ tầm thường như cái đêm ở hành lang. Trông cậu sáng sủa hơn bao giờ hết trong bộ suit màu trắng tinh mà những con người tốt bụng nơi đây mang tới cho cậu. Mái tóc cậu cũng đã thay đổi nhiều, được cắt tỉa gọn ghẽ hơn. Trên môi cậu trưng ra một nụ cười ngây ngốc khi nhìn người nam nhân nọ.

   Nhắc tới Tiểu Huyên là phải nhắc tới Tĩnh Đan.

   Hắn tất nhiên không còn bơi trong bộ đồ truyền thống của người con dâu Huyết Lâm mà thay vào đó là một chiếc áo sơ mi trắng kiểu cổ điển sạch sẽ, tuy có phần hơi xộc xệch do hắn đang nằm lăn long lóc trên chiếc ghế to như chiếc giường ngủ ở phía bên kia thư phòng, giương đôi mắt chán nản mà nhìn chằm chằm vào Tiểu Huyên. Hắn không thích đọc sách. Thứ duy nhất mà hắn khoái khi cầm một cuốn sách chính là để che mắt khi ngủ.

   Bản nhạc nhanh chóng kết thúc trong sự ngưỡng mộ của Tiểu Huyên cùng với sự vui mừng của Tĩnh Đan: ‘Vậy bây giờ chúng ta có thể ra ...’

   ‘Thêm một đoạn nữa, được không ?’ Tiểu Huyên không phải trả lời Tĩnh Đan hắn mà là nói với người kia.

   ‘Ân, nếu em thích ... Nhưng trước đó ta sẽ lấy một chút trà, được không ?’

   Tiểu Huyên gật nhẹ đầu. Đầu Tĩnh Đan bốc lên một cột khói.

   Đợi người nam nhân kia đi khỏi, Tĩnh Đan liền bay tới chỗ Tiểu Huyên, nhéo mặt cậu. Tiểu Huyên nhăn mặt: ‘Ai ... lão Tĩnh, ngươi đang chơi trò gì thế hả ?’

   Tĩnh Đan lay vai cậu: ‘Câu đó là ta hỏi ngươi mới đúng ! Tiểu Huyên, ngươi mới chỉ gặp hắn hơn mười lăm tiếng đồng hồ thôi !’

   Tiểu Huyên mỉm cười: ‘Ân, mười lăm tiếng đồng hồ đẹp nhất trong đời ta ...’

   ‘Ngươi nhất định là điên rồi !’ Tĩnh Đan lay cậu mạnh hơn: ‘Tiểu Huyên, chúng ta phải ra khỏi đây ! Ta không tin tưởng con người đó một thế nào khi nhìn thấy ngươi như vậy !’

   ‘Nhưng người là hoàng tử của nơi này, Tĩnh Đan, mọi người mà chúng ta gặp đều quỳ gối trước người ! Ngươi không tin là không tin ở đâu ?’

   ‘Tất cả !’ – Tĩnh Đan mạnh miệng nói – ‘Đông đã nói với ta đừng nên tin ai trong tòa lâu đài này ! Huống gì những người Thường Thuẫn này, ta chẳng biết chút gì về họ ...’

   Tiểu Huyên tròn mắt nhìn hắn: ‘Vậy ngươi cũng không tin ta ?’

   ‘Tin ngươi chuyện gì chứ ?’

   Tiểu Huyên nắm lấy tay hắn: ‘Tin rằng đây chính người mà ta luôn tìm kiếm ...’

   Tĩnh Đan trừng trừng mắt: ‘Tiểu Huyên ngươi đừng nói .... Ngươi nhất định là bị chạm mạch rồi ! Ngươi bị ăn bùa đúng không ? Ngươi chỉ mới gặp hắn còn chưa đủ hai mươi tư tiếng đồng hồ ! Ngươi cần ta nhắc cho ngươi nhớ không ?’

   ‘Sau khi Hắc Bằng chết đi ... ta nghĩ ta sẽ không bao giờ có cảm tình với người nào nữa ... nhưng mà Tĩnh Đan, người trong mộng của ta đã ở đây ! Khi nhìn thấy người, ta thực sự rất hạnh phúc !’

   Tĩnh Đan kéo tay cậu: ‘Ta không xen vào chuyện của ngươi và Hắc Bằng vì dù sao, y vẫn còn là một con người ! Còn hắn ta là một con quỷ ! Tiểu Huyên ! Hắn ta đã chết rồi ! Ai biết chuyện gì xảy ra khi hắn đói chứ ?’

   ‘Ta chẳng biết ...’ Cậu cúi gầm mặt xuống: ‘Nhưng ta thực sự không thể khống chế thứ tình cảm này được ...’

   Đến mức này, thực sự là hết nói.

   ‘Hai người đang tâm sự sao ? Có thể cho ta tham gia với không ?’

   Là người nam nhân nọ đi vào với một người hầu phòng già nua, gương mặt ngờ ngệch, trên tay bưng một mâm bạc có ba tách trà nóng.

   ‘Là tự ta pha đấy, hiếm khi nào ta tự pha trà, nhưng ... tất cả là vì có một người đặc biệt ở đây ...’

   Y mỉm cười bằng đôi mắt cười của mình, tay chuyền hai tách trà về phía hai người bọn họ. Sau đó y ngoái đầu ra sau nhìn người đàn bà nọ, mụ ta liền cúi đầu run rẩy bước ra ngoài.

   ‘Mọi người ngồi xuống đi, tại sao lại đứng thế này ?’

   Tiểu Huyên nhẹ nhàng ngồi xuống, dùng thìa sứ nếm thử trà. Tĩnh Đan thì trông hậm hực hơn, hai chân hắn dang ra, hai tay bưng tách trà trên tay.

   Người nam nhân kia nghiêng người hỏi hắn: ‘Trà của ta tệ quá hả ? Cậu không uống được sao ?’

   Tĩnh Đan lườm y, ngước lên thì thấy Tiểu Huyên cũng đang lườm lại mình. Hắn bèn bưng tách trà lên, uống ực một hơi trong sự vui sướng bất thường trên mặt người nọ: ‘Đừng ngại, các cậu là bạn bè của ta. Ta thường không có nhiều bạn bè lắm.’

   Tiểu Huyên nhỏ nhẹ nói: ‘Cảm ơn người, trà rất ngon ...’

   Mặt y ửng đỏ lên: ‘Một người xinh đẹp như cậu thì đừng khách sáo. Cứ gọi ta là Đổng Trác được rồi, Tiểu Huyên Huyên ...’

   Tiểu Huyên mặt cười đến xán lạn: ‘Ân, Đổng Trác Trác !’

   Hai người bọn họ nhìn nhau mà cười đùa. Biểu tình trên mặt Tĩnh Đan càng lúc càng tệ hơn.

   Bổng nhiên có một người đàn ông đứng tuổi ở ngay cửa, trông có vẻ như một người quan sĩ của Thường Thuẫn Tộc với ba cái huy hiệu hình ngôi sao tám cánh trên mép áo.

   ‘Hoàng tử, có Thác Mộ Đông cùng với tiểu thư Thác Lâm An Hoa từ Thác Mô Tộc xin được diện kiến !’

   Biểu tình của Đổng Trác có chút thay đổi. Tiểu Huyên trưng vẻ mặt ngạc nhiên, còn Tĩnh Đan thì đứng cả người dậy.

   ‘Ân, những người đó là người quen của chúng tôi ...’

   ‘Vậy, em sẽ về với bọn họ sao ?’ – Là giọng nói của Đổng Trác, nhưng không phải nói với Tĩnh Đan mà là đang đưa một ánh mắt buồn bã vể phía Tiểu Huyên.

   ‘Em ...’ – Tiểu Huyên ngập ngừng. Tĩnh Đan lườm cậu một cái bén ngọt.

   Vị hoàng tử kia trầm giọng, tay đặt lên vai cậu: ‘Nếu em không còn muốn ở đây nữa, em có thể đi. Ta không phải là gì để giữ em. Đã lâu không có ai làm bạn, em đến đây đã là một chuyện tốt lành mà chúa trời đã ban.’

   ‘...’

   ‘Ta phải đi đây, hai người chuẩn bị về đi ... Xin từ biệt.’ – Đôi mắt Đổng Trác lộ vẻ buồn rười rượi, khóe miệng hơi nhếch xuống. Y hướng về cửa mà đi, vị quan sĩ kia liền theo sau.

   Một.

   Hai.

   Ba.

   Chỉ vừa đặt một chân ra bên ngoài, Tiểu Huyên liền dứt khoát nói một tiếng: ‘Em muốn ở lại đây !’

   Tĩnh Đan nhìn cậu như không tin được vào tai mình.

   Bước chân của người kia liền dừng lại, người ngoái đầu nhìn bọn họ, mái tóc kẽ rủ xuống, đôi mắt cười như muốn thắp sáng cả căn phòng:

   ‘Thật tốt.’

   Sau khi y đã đi, Tĩnh Đan chỉ hận không thể bóp chết tên ngốc Tiểu Huyên.

   ‘Ngươi bị cái gì vậy hả ? Ngươi không còn xem lão Tĩnh ra gì nữa đúng không ? Ta đã nói chúng ta đừng nên ở lại nơi này ! Aiii....Vậy mà khi cơ hội đến ngươi lại từ chối ? Ngươi đần mất rồi !’

   Tiểu Huyên gục đầu nhìn xuống sàn. Ngay cả bản thân cậu cũng không biết tại sao cậu lại không thể thoát khỏi những thứ tình cảm đang dần xâm chiếm lấy tâm trí cậu.

   ‘Ta – không – muốn - ở - đây – nữa .... Tiểu Huyên, đi thôi ! Đi nhanh lên !’

   Nhưng bằng hữu Tiểu Huyên vẫn ngồi trơ ra như cục đất.

   ‘Ân ... Vậy thì cái này là ngươi ép ta rồi ...’

   ‘...’

   Bên ngoài sảnh đường từ bao giờ đã xuất hiện hai tốp nhạc công chơi kèn dọc thảm đỏ trải thẳng một dường dẫn từ cổng chính, đến một chiếc ngai bạc to lớn hơn bất cứ chiếc ngai nào có thể gặp ở tòa lâu đài này. Ở trên đó đã sẵn một người nam nhân dung mạo xinh đẹp. Y chính là Thường Thuẫn Trác, một trong hai người kế vị của Thường Thuẫn Tộc – một tộc người dân trí ven bờ biển phía nam.

   Từ ngoài có hai bóng người một lớn một nhỏ bước từng bước trên thảm đỏ đó mà đến trước ngai bạc: Một người nam nhân vận một bộ âu phục kiểu cũ tối màu, đi bên cạnh là một tiểu thư nhỏ, trong một bộ váy phồng Anh quốc thời xưa, tóc búi sang hai bên. Ánh mắt to tròn màu nâu nhạt đảo khắp xung quanh. Khuôn miệng dần biến thành chữ O khi nhìn thấy vị hoàng tử ngồi trên ngai bạc kia.

   Bọn họ khẽ cúi đầu hành lễ. Trên môi Thường Thuẫn Trác trưng ra một nụ cười dịu dàng chuẩn mực.

   ‘Mọi người đến đây tìm ta có việc gì sao ?’

   Thác Mộ Đông cúi xuống tiểu thư nhỏ mà nói khẽ: ‘An Hoa, em đi vào một góc chơi đi, anh có chuyện muốn nói với hoàng tử.’

   Đáp lại, con bé mỉm cười: ‘An Hoa đã gặp được hoàng tử rồi, sẽ không làm phiền anh nữa !’ Sau đó liền lùi lại, đi loanh quanh mà nhìn ngắm.

   Thác Mộ Đông đứng thật nghiêm trang, sắc mặt trở nên lạnh lùng: ‘Thác Mộ Đông đến đây mạo phạm vì muốn tìm hai người bạn đã mất tích. Không biết, hoàng tử có nghe tin tức gì về bọn họ ở nơi này không ?’

   Vị hoàng tử kia nhẹ nhàng nói: ‘Trong những ngày này, Thường Thuẫn chẳng có ai mới đến thăm cả. Tại sao ngươi lại nghĩ rằng những người bạn đó của ngươi sẽ đến đây ?.’

   Ánh mắt của Thác Mộ Đông liền thay đổi: ‘Vì một trong hai người bọn họ, rất ưa nhìn.’

   Sắc mặt của Thường Thuẫn Trác liền đổi thành một màu tím hồng: ‘Ân ? Ngươi nói gì, ta chẳng hiểu gì cả. Việc bọn họ có ai ưa nhìn có liên quan gì ta sao ?’

   ‘Hy vọng là không.’ Thác Mộ Đông khẽ nhấc gọng kính bạc lên: ‘Người ưa nhìn có thể không liên quan, nhưng Thác Mộ Đông nghĩ người còn lại sẽ có... Thác Mộ Tử Kha đang lật tung nơi này để tìm kiếm hắn. Một người rất quan trọng ...’

   Gương mặt xinh đẹp của người kia trong một giây phút nào đó liền trầm xuống.

   ...

   Lại nói về góc cầu thang dẫn lên thư phòng hoàng gia. Sau khi đi về phía sau sảnh đường, tiểu thư An Hoa liền nghe thấy một tiếng động lạ, nhìn vào, liền thấy có hai người đang đè nhau qua lại, trên mặt người nào cũng lấm lem những vết than, đất, cát – đến nỗi chẳng nhìn rõ mặt mũi nữa.

   Đã quá quen thuộc với hai người anh trai hay cãi vã, như một thói quen, An Hoa liền chống nạnh mà quát: ‘Hai ngươi không được đánh nhau !’

   Hai người đó, mỗi người đều đang nắm cổ áo của người kia, vì câu nói dõng dạc của cô bé đứng trước mặt đều dừng lại.

   ‘Nơi này ... có cả con nít sao ?’

   ...
   tbc.  13. Sắc Lang
   Sắc Lang
   Chương 18: Ảo mộng

   [​IMG]

   ‘Này cô bé ... em từ đâu tới đây ?’ - Tĩnh Đan phủi đất cát trên người hắn, mặt mày vẫn còn lấm lem than đen, bụi đất. Tiểu Huyên cũng đã lồm chồm đứng dậy bên cạnh.

   Tiểu thư An Hoa giương đôi mắt tròn xoe về phía bọn họ: ‘Cái này phải là ta hỏi hai người ... Tại sao lại đánh nhau ở nơi này ?’

   Tĩnh Đan bật cười: ‘Còn bé mà lanh nhỉ ? Tụi anh chỉ giỡn thôi ... Đúng không Tiểu Huyên ?’

   ‘Không !’ Tiểu Huyên bật ngược lại hắn. Tĩnh Đan liếc nhìn cậu, giữa hai đôi mắt phóng ra một tia lửa điện.

   ‘Thấy chưa ? Ta biết ngay mà ! Ta cũng có hai người anh trai, mỗi khi họ đánh nhau đều nói là giỡn...’

   Nói vừa dứt câu, con bé ngước mặt về phía Tĩnh Đan mà bảo: ‘Anh không được nói gì hết !’

   ‘Ân ?’

   Sau đó, nó chạy qua nắm tay Tiểu Huyên: ‘Bây giờ anh có gì muốn nói, hãy nói đi !’

   Tiểu Huyên thở dài một tiếng, nhìn về phía Tĩnh Đan: ‘Anh ... thật sự muốn ở lại nơi này ... anh chỉ vừa mất đi một thứ quan trọng nhất đời mình và anh chỉ mới tìm lại được ... thứ cảm giác đó ... Tại sao cậu ta lại không hiểu cho anh ?’

   An Hoa gật gù, buông tay Tiểu Huyên ra, rồi lại nắm tay Tĩnh Đan: ‘Giờ tới lượt anh !’

   Tĩnh Đan nhìn vào con bé lạ mặt, rồi lại ngước lên nhìn bằng hữu của hắn: ‘Anh phải nói thật sao ? ... Ân ... Anh không muốn ở đây, bởi vì ... nơi này chẳng phải là nơi an toàn tí nào cả, mọi thứ đều kì lạ ... anh không muốn người anh em của mình bị tổn thương ... Cậu ta từng nói bọn anh là người nhà, từng vì một người mắng anh mà đánh người ta, vậy tại sao lại không biết rằng anh chỉ muốn tốt cho cậu ta ?’

   ‘Nhưng mà cậu ta biết rõ mình đang cần gì ! Cậu ta biết mình cần phải ở lại đây !’ Tiểu Huyên đáp lại.

   ‘Ở lại một nơi nguy hiểm như thế này không phải con đường đúng đắn tí nào cả !’

   ‘Nhưng chúng ta còn chưa thử ! Không lẽ cứ phải chạy trốn hoài mới là cách ? Không lẽ khi ở đây đồng nghĩa ta không có quyền được hạnh phúc ?’

   ‘Cái hạnh phúc trong vòng mười mấy tiếng đó thực sự không đáng tin tí nào cả ! Tại sao ngươi lại không chịu ...’

   ‘Lắng nghe ? Tại sao ngươi lại không thể lắng nghe bên trong ta nó thực sự muốn thứ này ? Tĩnh Đan, ta thực sự chỉ muốn một người ở bên cạnh ta, che chở cho ta, một người đồng điệu với ta ! Ta không muốn cứ đi vòng quanh nơi này để bắt gặp những thứ đáng sợ như thế nữa ...Ta thực sự chỉ muốn ích kỷ một chút, ta chỉ muốn tìm lấy cái hạnh phúc này, dù là một tiếng, hai tiếng ... ta vẫn muốn có nó ... ta muốn có được cái cảm giác mình được an toàn, được bảo vệ ... Tĩnh Đan, ngươi có thể lắng nghe ta không ?’

   Nước mắt Tiểu Huyên như chực rơi ra ngoài. Tĩnh Đan không còn cãi lại nữa, gương mặt cúi xuống, ánh mắt nhìn vô định.

   An Hoa chọt chọt bên hông hắn: ‘Anh biết nên làm gì mà đúng không ?’

   Tĩnh Đan thở dài một tiếng, đưa tay ra trước mặt Tiểu Huyên: ‘Ta xin lỗi vì đã quên mất chính ta đã lôi ngươi vào chuyện này. Từ bây giờ cứ theo ý ngươi, ta sẽ ở bên cạnh, bảo vệ cho ngươi. Làm hòa ?’

   Bàn tay của Tiểu Huyên bắt lấy tay hắn, môi nở một nụ cười nhẹ: ‘Làm hòa ! Cảm ơn ngươi ...’

   Tiểu thư nhỏ bên cạnh bọn họ cười tít mắt cả lại.

   ‘Cảm ơn cô nhóc này này ...’ Tĩnh Đan xoa đầu con bé: ‘Em tên gì ?’

   ‘An Hoa !’

   ‘An Hoa ? Tên đẹp nhỉ ?’ Tiểu Huyên cúi người xuống: ‘Mẹ em đâu ?’

   Trước sự ngạc nhiên của bọn họ, An Hoa lắc đầu.

   ‘Còn lão ba ?’

   Tiếp tục lắc đầu.

   ‘Em không có ba mẹ sao ?’

   ‘Không phải.’ – Con bé chẳng có vẻ gì là buồn, chỉ nói khẽ - ‘Anh trai nói ba-ba đã đi lên một ngôi sao trên trời trước khi mẹ sinh An Hoa. Khi ta được một tuổi còn chưa nhớ mặt mẹ thì ba-ba đã đón mẹ đi lên đó chơi mất rồi ! Hai người đó thực sự ham vui hơn cả ta, đi đến lâu thật lâu vẫn chưa về ...’

   Tiểu Huyên khẽ ôm con bé vào lòng, đưa ánh mắt khó hiểu về phía Tĩnh Đan.

   Tĩnh Đan mỉm cười: ‘Bọn họ sẽ về thôi mà. Vậy bây giờ em đang ở với anh trai sao ? Họ có thương em không ?’

   ‘Tất nhiên là có !’ – Con bé vui tươi hẳn lên – ‘Bọn họ rất thương ta ! Ta muốn gì bọn họ cũng cho ta ! Mà anh này ...’

   ‘Ân ?’

   ‘Nhìn anh thực sự rất quen ...’ Con bé nhíu mày nhìn gương mặt bị lấm lem bụi bẩn của lão Tĩnh.

   ‘Thật sao ? Chúng ta ... từng gặp nhau sao ?’

   An Hoa gật nhẹ. Đầu Tĩnh Đan bỗng nhói lên.
   ...

   Trước mặt hắn là một hành lang rất dài, có rất nhiều hoa. Gió bên ngoài nhè nhẹ thổi qua tóc hắn. Thật thơm. Trên vai hắn đang giữ một thứ gì đó thật nặng.

   Là một đứa bé còn rất nhỏ, đầu chỉ một vài mỏm tóc màu nâu hung, trên người là một chiếc váy búp bê màu xanh nhạt.

   ‘Minh !’

   Con bé đó kêu lên một tiếng rồi cười khanh khách. Đôi tay vươn ra xa như muốn nắm thứ gì đó lại.

   Hắn không kiểm soát được chân mình mà tiến về phía trước. Hắn bế đứa nhỏ đi thật lâu, rồi dừng lại ở một cánh cửa phòng đang mở ở khuất hành lang.

   Hắn rùng mình, muốn chạy nhưng không thể

   Trước mặt hắn là một sinh vật không rõ hình người, thân xác đã rửa, chỉ còn những vệt xương trắng khô khốc cùng bộ âu phục đã khô dính liền vào xương. Hốc mắt trống rỗng. Hai tay y đưa ra về phía đứa bé.

   Hắn muốn ôm đứa bé mà thoát đi, nhưng không được nữa.

   ‘Anh !’

   Đứa bé cười to hơn nữa, cúi người về phía sinh vật đáng kinh tởm kia. Ngay cả hắn cũng tự nguyện đưa đứa bé cho y. Môi hắn bị kéo căng ra, tạo thành một nụ cười mà chính hắn cũng không kiểm soát được.

   Đứa bé đưa tay vuốt dọc gò xương nằm phía dưới hốc mắt của sinh vật đó. Sinh vật đó quay hộp sọ về phía hắn, hai hàm răng trắng toát lạch cạch phát ra một tiếng nói quen thuộc.

   Ta đợi em thật lâu ...


   ‘A!’

   ‘Lão Tĩnh ! Ngươi không sao chứ ?’

   Tĩnh Đan ôm đầu, cuối cùng cũng có thể mở mắt ra. Trước mặt hắn là gương mặt thân thuộc của Tiểu Huyên, cùng với một tiểu thư nhỏ tên là An Hoa – lúc này đang tròn mắt nhìn hắn.

   ‘Không ... không sao ...’

   Tĩnh Đan lau mồ hôi trên trán, loạng choạng đứng lên.

   An Hoa vỗ vai hắn: ‘Anh giữ gìn sức khỏe ! Ta phải đi rồi, tạm biệt hai người.’

   Bọn họ gật đầu, vẫy tay từ biệt con bé đang ôm váy chạy về phía sảnh đường.

   ‘Tĩnh Đan ... ngươi thật sự ổn không ?’

   ‘ ... Ta ...’ Giọng hắn đứt quãng, hơi thở trở nên yếu ớt –‘Ta muốn nằm ... ở đâu đó để nghỉ ngơi ...’

   Tiểu Huyên đỡ người hắn: ‘Vậy ta sẽ dìu ngươi lên thư phòng ... Đi thôi !’

   ‘Ân ...’

   ...

   Về phía Thác Mộ Đông, sau khi cùng Thác Lâm An Hoa cáo từ hoàng tử của Thường Thuẫn Tộc liền đi một mạch mà lui thẳng ra ngoài.

   ‘Anh Đông này, sau này anh Kha có tính bắt nạt anh thì kêu An Hoa đến giúp cho !’

   Đông cúi xuống nhìn con bé mà nở một nụ cười: ‘Tại sao ?’

   Ánh mắt của An Hoa trở nên vô cùng vui vẻ: ‘Lúc nãy An Hoa vừa gặp hai người đánh nhau ... Nhờ An Hoa mà bọn họ đã không còn cãi nhau nữa, lại còn bắt tay với nhau !’

   ‘Vậy ... em đã gặp bọn họ rồi sao ?’

   ‘Anh quen bọn họ sao ?’ – Con bé tròn mắt nhìn Đông.

   ‘Tất nhiên ... bọn họ là những kẻ gây rắc rối mà ...’ – Đông khụy gối, bế An Hoa trên tay – ‘Nhiệm vụ của chúng ta đến đây là xong rồi, An Hoa. Việc còn lại cứ để anh Kha của em lo thôi ...’

   Con bé nghiêng đầu nhìn cậu: ‘Anh Kha cũng biết những người ở đó ?’

   ‘Biết rồi chứ ... Vừa nãy đã gặp rồi nữa cơ !’

   ...

   Tiểu Huyên đang gọt táo bên giường của Tĩnh Đan. Sắc mặt của lão Tĩnh đã tốt hơn, thậm chí còn đang ngoặm một miếng táo đỏ cam giữa một chiếc giường hoàng gia cỡ lớn.

   ‘Tiểu Huyên ... ngươi thực sự không thể ngủ ở đây sao ?’

   ‘Ân ...’ – Tiểu Huyên nhét thêm một miếng vào tay hắn – ‘Đổng Trác nói, nếu như hai người ngủ chung giường với nhau ở Thường Thuẫn Tộc thì bắt buộc phải là ... người gì đó ... ta cũng chẳng biết, nhưng không được !’

   ‘Nhưng chúng ta có phải người của bọn họ đâu !’ Tĩnh Đan càu nhàu.

   Gương mặt của Tiểu Huyên dần đỏ lên: ‘Nhưng ta thì sắp ...’

   ‘Dẹp con mợ ngươi đê !’ Tĩnh Đan làm mặt than với cậu – ‘Háo sắc hơn cả bằng hữu ...’

   ‘Mặc ta !’

   ‘Lão tử ngủ một mình ! Rộng chỗ !’ – Hắn dang hai chân ra giữa giường – ‘Nè Tiểu Huyên, chỗ này cũng khá đông người, không lẽ mỗi người ngủ một phòng ? Ân ? Chỗ đâu mà ngủ đây ?’

   ‘Ta có đi xem rồi ...’ – Tiểu Huyên cũng đang bận nhai táo – ‘Có tám phòng ngủ nhỏ, mỗi phòng có tới mười cái giường, cả giường tầng, giường treo...’

   ‘Vậy thì tại sao phòng này không thể có hai cái chứ ?’ – Hắn lại tiếp tục than vãn.

   ‘Phòng ta cũng thế thôi ! Cái này là dành cho khách đặc biệt ...’

   Xoảng.

   Tiếng đổ bể từ bên ngoài vang lên.

   ‘Lại là hầu phòng làm rơi vỡ đồ nữa ...’ – Tiểu Huyên chậc lưỡi – ‘Hôm nay đã rơi ba lần rồi !’

   Tĩnh Đan gác đầu lên tay: ‘Ta thật không hiểu, nếu đã là hoàng gia thì tại sao lại toàn thuê những người hầu ngơ ngơ ngác ngác như vậy chứ ? Còn những sáu bảy người, nhưng ai cũng như nhau ...’

   ‘Chắc là để tiết kiệm ?’ –Tiểu Huyên nhún vai – ‘Ta cũng không rõ ...’

   ‘...’

   ‘Tĩnh Đan, cậu vẫn chưa nghỉ ngơi sao ?’

   Đứng trước cửa phòng là hoàng tử Thường Thuẫn Trác, trong một bộ áo choàng ngủ đơn giản, khéo léo khoe ra những nét đẹp của mình.

   Tiểu Huyên lại trưng ra biểu tình ngây ngốc.

   ‘Tiểu Huyên ... em có muốn ... ân ...đi xem phòng không ? Ta sẽ dẫn em đi !’

   Gật gật đầu.

   Tĩnh Đan từ phía sau tung cước đá cậu văng xuống giường.

   ‘Lão Tĩnh ...’

   Hắn lè lưỡi. Tiểu Huyên lấy tay đánh chân hắn một cái, rồi theo bước người kia đi ra ngoài. Cửa phòng khép chặt.

   Chỉ còn một mình tôm tép Tĩnh Đan ở giữa một chiếc giường hoàng gia to gấp mấy lần hắn.

   Tĩnh Đan vẫn chưa ngủ được. Hắn mở tủ đồ ở bên tả ra xem, liền thấy rất nhiều trang phục lịch sự mềm mại ở trong. Hắn chọn bừa một cái, liền cởi áo để mặc thử.

   Vừa lúc hắn cởi áo xong, lưng trần quay sang nơi vừa để chiếc áo trắng tơ tằm ở đó liền không thấy áo mới đâu nữa.

   Hắn đi lòng vòng khắp giường, vẫn không thấy. Tĩnh Đan trưng ra nét mặt khó hiểu, liền lục tủ đồ quăng ra giường thêm một cái áo khác.

   Nhưng hắn vừa quay người đóng tủ áo lại, trên giường đã không còn thứ gì.

   ‘Cái ...’ Tĩnh Đan rủa thầm trong miệng. Hắn lại đi tìm, lật tung chăn gối vẫn không thấy chiếc áo thứ hai đâu.

   Hắn lại thử một lần nữa. Vừa lúc hắn kéo chiếc áo thứ ba ra khỏi tủ, vừa định mặc vào ngay thì từ dưới tủ chui ra một con gián.

   ‘Ai ai ai ai ai ai ...’ Tĩnh Đan hét toáng lên, quăng chiếc áo lên giường, lưng trần mà xách chiếc giày cho con gián xấu số một trận. Mọi chuyện xong xuôi, y như rằng chiếc áo thứ ba trên giường cũng biến mất.

   ‘Cái con mợ nó ...’ Hắn tức tới mức rủa thẳng ra miệng. Quyết định không mặc áo nữa, cứ bán khỏa thân mà đi ngủ.

   Hắn đang vắt chân khoanh tay che ngực mà nhắm mắt. Đột nhiên thấy trên mặt đáp xuống một thứ mềm mại màu trắng.

   Là chiếc áo hắn đã lấy đầu tiên từ trong tủ.

   Hắn vừa gạt chiếc áo ra khỏi mặt mà nhìn chằm chằm, chiếc áo thứ hai liền trùm cả đầu hắn.

   ‘Không có vui đâu nha ...’

   Hắn lẩm bẩm trong miệng, kéo chiếc áo ra khỏi đầu. Trong bụng nghĩ thầm sẽ có thêm một chiếc nữa rơi từ trên trần nhà xuống.

   Nhưng không.

   Hắn vừa ngước lên trần nhà, cả thân người liền bị đẩy ra giường. Tĩnh Đan lăn lộn một hồi, cả cái chăn quấn tròn người hắn như một cái vỏ bột chiên giòn. Không tài nào thoát ra được.

   ‘Tổ sư ...A !’

   Trước khi hắn kịp la lên, không gian trước mặt liền tối sầm xuống, trên một bên má đã thấy đau điếng như vừa bị cắn.

   Cả cổ. Cả lưng.

   ‘Kháo ! Thả ta ra !’

   Cái chăn ngừng chuyển động. Tầm mắt của Tĩnh Đan lại rõ. Cả người hắn như đang bị thứ gì đó rất nặng đè lên. Hơi thở của người lạnh lẽo phả trên vai hắn.

   Tĩnh Đan ngoái đầu về phía sau nhìn người kia bằng ánh mắt cùng cực phẫn nộ, cả người bị trói chặt vào bên trong tấm chăn.

   Đôi mắt kia như xoáy sâu vào đầu hắn, môi y cong lên thành một nụ cười gian xảo, ngậm lấy tai hắn mà cắn.

   ‘Không trốn được đâu ...,’

   ...

   Cũng vào thời điểm đó, ở một căn phòng khác có một người nam nhân ôm lấy một người nam nhân mà chỉ lên trời cao.

   ‘Căn phòng này của Thường Thuẫn Tộc là nơi ngắm sao đẹp nhất lâu đài này đó, Tiểu Huyên ... em có thấy không ? Nhưng mà chúng ở xa quá nhỉ ... Làm sao có thể với tới đây ?’

   Đổng Trác chỉ vào một ngôi sao phát ra thứ ánh sáng xanh nhấp nhấy trên bầu trời – là ngôi sao sáng nhất, đẹp nhất. Tay còn lại của y thì ôm sát người Tiểu Huyên như đang dính chặt vào thân thể cậu.

   ...

   ‘Ta muốn đi ra ngoài !’

   ‘Huyền Tây, em còn yếu lắm, không thể đi ra được đâu ...’

   ‘Các người không được giam ta ...Ta muốn đi chơi, muốn đi tìm Tĩnh Đan, muốn đi ngắm sao, muốn đi ra khỏi cái Thác Mộ Đài quái quỷ này ... Nếu không được, ta cũng chẳng muốn sống nữa ...’

   ‘Huyền Tây, không được nói như vậy ! Em muốn ngắm sao đúng không ? Ân, được rồi ...’

   Hắn đi về phía cái tủ gỗ lớn bên cạnh, lôi ra một cái gương đồng óng ánh.

   ‘Nhìn vào trong đó đi ...’

   ‘Rõ ràng ở đây không có sao mà ... Ngươi muốn lừa ta sao ?’

   ‘Đây này ...’

   Hắn dùng một thứ bột rải trên tấm gương, tấm gương bỗng hóa thành hồ nước trong, lăn tăn những đóm sáng nho nhỏ như đang phản chiếu lại bầu trời ẩn khuất phía sau hàng trăm bức tường của tòa lâu đài này. Tiểu Huyên chạm vào mặt nước kia, ngay lập tức những ngôi sao như ôm ấp lấy tay cậu, bừng sáng lên.

   ‘Thích không ? Cố Phong cho em cả một bầu trời sao này ... Nhưng em không được nghĩ đến chuyện ngu ngốc đó nữa ! Được không ? Đừng rời xa anh ...’

   '...'

   ‘Tiểu Huyên ...’

   Cậu bỗng chớp chớp mắt. Mùi hương từ trên người Đổng Trác như ôm ấp lấy từng giác quan trên người cậu. Cánh tay cậu vô thức siết lại. Trong đầu cậu hiện chỉ còn một mình Thường Thuẫn Trác, còn tất cả ký ức, đều bị cậu cố tình bỏ quên.

   Cậu đang ở bên người mà cậu muốn ở bên cạnh rồi. Đúng không ?

   ‘Tiểu Huyên, tất cả nơi này đều của em ... Nhưng ta cũng muốn có một thứ gì đó cho mình’

   ‘Ân ?’

   Hắn cúi xuống gương mặt thuần khiết của cậu, vuốt ve môi cậu.

   ‘Đừng ...’

   Tiểu Huyên bước thụt lùi về sau, Đổng Trác đã vòng tay ôm lấy. Lại thứ mùi hương đó phảng phất bao trùm lấy tâm trí cậu.

   Tiểu Huyên như một kẻ ngây dại, cõi lòng lâng lâng như đang chìm vào một cơn mơ đẹp đẽ, để rồi không lâu sau đó, mọi thứ trước mặt cậu đều tối sầm lại như bầu trời sao kia.

   -tbc

   .
   Đôi điều về kết giới Astarone cùng với Bát Đại Quỷ

   Các tài liệu được sử dụng được dựa trên các thông tin từ wikipedia en., mystown, các trang thông tin về Mathers Goetia và một số các trang khác nói về 72 loài quỷ của vua Solomon cũng như tín ngưỡng của người Do Thái.

   Các thông tin được sáng tạo lại để phù hợp với nội dung truyện và chỉ có giá trị đối với truyện.

   Đoạn tin này sẽ không kèm hình trực tiếp mà sẽ chỉ có link dẫn đến hình gốc ở một số cụm từ màu xanh ngọc sáng.


   I. Tổng quát

   Tại sao tác giả lại đem chuyên mục này viết ở đây ? Thứ nhất là vì những điều dưới đây có liên quan mật thiết đến các nhân vật cũng như là để giải thích một số chi tiết có mặt trong truyện. Thứ hai là vì bài viết này sẽ hỗ trợ cho việc miêu tả sức mạnh của Bát Đại Quỷ - trong trường hợp chúng hoặc những người được kế thừa sức mạnh của chúng lộ mặt sau này.

   Như các bạn đã biết thì sau khi trận chiến ở Thác Mộ Đài thì khoảng hơn ba trăm sinh mạng đã không còn tồn tại, để hơn hai trăm tám mươi năm sau, mọi thứ đều được ‘hồi sinh’ một lần nữa, và đa phần những nhân vật quá cố đó đều biến thành những loài quỷ thông thường, sử dụng năng lượng siêu nhiên do một loài bùa chú cổ xưa mang lại để khôi phục hiện trạng như lúc vừa chết đi.

   Quy tắc rất đơn giản: Một người chết đi, khi được hồi sinh bên trong kết giới được gọi là Astarone – được đề cập trong phần sau - thì sẽ tồn tại dưới dạng quỷ, mang hình người và vẫn hoàn toàn giữ được nhận thức khi có đủ năng lượng được ban phát từ kết giới của Astarone.

   ex:
   Từ ngoài tràn vào một đoàn người, ăn mặc cổ xưa, phong thái sang trọng, trông vẫn giống như những người bình thường, bình thản tiến vào …

   Ngay sau đó một chớp nhoáng, đoàn người kia một biến thành một đoàn sinh vật nhầy nhụa những máu, xương trắng toát, hốc mắt trống rỗng, trên đầu chỉ còn vài ba mẩu tóc tơ. Đến thứ được gọi là ‘quần áo’ cũng trở nên khô cứng, dơ bẩn, dính chặt vào cốt trắng, còn vương đầy bụi đất.

   (Chương 10 / Quỷ Thế Mạng - Trấn Mộ).

   Loại quỷ đó sẽ bị giảm tối đa các loại tổn thương về tinh thần cũng như các loại tổn thương vật lý. Chúng không cảm thấy đau, hoặc, trong một số trường hợp vẫn còn cảm thấy nhưng ở một mức tối thiểu. Nếu như vết thương được gây ra bởi vũ khí thông dụng, sẽ chỉ gây tê cứng vùng bị thương.

   ex: Lí Siêu thấy một bên chân ả bị tê liệt. Một mũi tên đã cắm chặt vào đấy.

   Phập.

   Lí Siêu không đứng được nữa, ả ngã chúi về phía trước, thân người vẫn trườn lên về phía Tiểu Huyên.

   (Chương 14/ Cung Bạc - Trấn Mộ)

   Nếu vết thương xảy ra đủ sâu và trực tiếp ở nơi đã từng bị tổn thương mạnh trước khi chết thì sẽ có đủ sức mạnh làm tê liệt toàn thân, tạm dừng mọi hoạt động của con quỷ trước khi nó không còn đủ năng lượng để tiếp tục duy trì => thực sự chết đi. Cách thứ hai là tạo ra một kết giới khác – kết giới Magen David mang hình dạng ngôi sao sáu cánh với năng lượng đủ mạnh để xua đuổi quỷ dữ và chúng sẽ hoàn toàn biến mất.

   ex: Cậu nghe thấy tiếng của Tĩnh Đan ở cách đó không xa, thì ra cậu và Lí Siêu đuổi bắt nhau đã được một vòng đấu trường.

   ‘Trên bụng ... có vết thương ... yếu điểm ...’ Tĩnh Đan trút hết hơi thở còn lại để hét thật to.


   Phập.

   Lí Siêu không còn động đậy nữa. Mũi tên sáng lên theo thứ luồng sáng kì lạ phát ra từ kết giới óng ánh trên vết máu khô giữa bụng người đàn bà quái dị.

   (Chương 14/Cung Bạc - Trấn Mộ)

   Trích dẫn mang tính minh họa – vì Lí Siêu vẫn chưa thực sự chết đi.


   II. Kết giới Astarone.

   Kết giới xuất hiện từ chương 6 của truyện mang tên Astarone, với hình thù là một Astaroth’s Seal.

   Kết giới được tạo ra bởi một tội ác khủng khiếp, sự đánh đổi của một sinh linh mang dòng máu của một trong số các vua quỷ, cùng với sự giúp sức từ phép thuật của hậu duệ quỷ Buné thực sự vì chỉ có tướng quỷ này mới có khả năng triệu hồi các xác sống.

   Sau khi được phong ấn, kết giới này sẽ kích hoạt thông qua các câu thần chú được đọc bởi linh hồn của kẻ được ấn định để hiến tế cho kết giới cùng với máu tươi của kẻ đó.

   Kết giới sẽ được khởi động lại mỗi hai tuần trăng để ban phát năng lượng cho toàn bộ quỷ trong lâu đài với nguyên liệu là máu tươi của kẻ hiến tế. Thứ máu này còn có thể dùng trực tiếp, nhưng chỉ có tác dụng tích cực thực sự đối với lại hậu duệ của các loài quỷ vương.

   Năng lượng mà kết giới mang lại có khả năng khôi phục lại dạng người cho các loài quỷ trong một khoảng thời gian và không gian xác định. Khi thiếu năng lượng, các loài quỷ sẽ biến thành hình dạng hiện tại của chúng – mục nát và thối rữa, đem theo sự đói khát.


   III. Bát Đại Quỷ

   Tám loài quỷ đặc biệt sẽ xuất hiện trong truyện dưới một nhân vật được xem là vật chủ, hoặc thông qua các hậu duệ của mình.

   Hậu duệ của satan sẽ được ấn định từ khi họ vừa chào đời và được thông báo tới gia đình của họ bởi những vị pháp sư lang thang. Phải mất rất nhiều đời của một gia tộc bình thường cùng với nhiều khế ước từ đời tổ tiên để có thể tìm ra được một người hậu duệ mang sức mạnh siêu nhiên đó.

   Có nhiều người hậu duệ dù được thông báo trước nhưng vẫn chưa bộc phát được sức mạnh của mình cho đến khi họ chết đi như một người bình thường.

   Trường hợp quỷ cư ngụ trong thể chủ xảy ra trong truyện nằm ở số 5, 6. Khi sức mạnh bên trong được kích hoạt hoàn toàn, họ sẽ không thể kiểm soát mình và sẽ không nhớ gì trong khoảng thời gian đó. Nhưng khi ở trạng thái bình thường, họ vẫn có thể điều khiển được một phần nhỏ sức mạnh tự nhiên để phục vụ cho vài nhu cầu của bản thân. Vật chủ trừ trường hợp có một ai đó biết về sức mạnh của họ và thông báo đến họ, nếu không, họ vẫn không biết mình chính là người chứa đựng một mảnh linh hồn của quỷ dữ.


   1] Astarone = Astaroth + Vine

   Hậu duệ đặc biệt này là sự kết hợp giữa dòng máu quý giá của vua quỷ Vine – một trong mười vua quỷ được đề cập trong Ars Goetia - cùng với những phẩm chất của thiên thần sa ngã Astaroth.

   Hắn có thể tái hiện và trả lời mọi câu hỏi của người khác về quá khứ, hiện tại và những điềm chết chóc trong tương lai. Dòng máu chảy trong người hắn đủ mạnh để kích hoạt hầu hết các bùa chú, làm nước sôi tức thì và có thể san phẳng thành quách, đường xá trên một khu vực rộng lớn.

   Khi bị áp đặt bằng một bùa chú cùng với lễ nghi triệu hồi, hắn bắt buộc phải chỉ cho người thực hiện phép triệu hồi cách để tiêu diệt những con quỷ khác nếu như người đó muốn, trừ chính bản thân Astarone.

   Astarone mang vóc dáng của một thiên thần khỏa thân với đôi cánh lông vũ, phía sau đầu là bờm của một con sư tử, đầu đội vương miện và trên tay cầm một con rắn sống.


   2] Gremory

   Germory là một Công nương hùng mạnh của địa ngục, cô ấy có thể biết mọi điều trong quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như mang đến tình yêu cho các cô gái, đặc biệt là các trinh nữ.

   Hậu duệ của Gremony có khả năng thấu cảm và ngoại cảm tốt, có khả năng ban phát tình yêu và hạnh phúc. Khi bị triệu hồi hoặc bộc phát sức mạnh sẽ mang hình hài một người phụ nữ xinh đẹp cưỡi trên lưng một con lạc đà.


   3] Buné

   Buné là một người Công Tước được miêu tả như một con rồng ba đầu: hai đầu rồng và một đầu người.

   Hậu duệ của Buné có khả năng giữ lại linh hồn của chính hắn sau khi chết đi, triệu hồi người chết và hồi sinh họ lại thành những dạng quỷ, xác sống. Hắn được xem như lá bùa ban phát sự giàu có cho gia tộc.


   4] Sytry

   Great Prince of Hell – Hoàng Tử Vĩ Đại. Sytry có nguyên bản là một con báo với đôi cánh của bằng mã, nhưng cũng có thể hóa thành một người đàn ông đẹp tuyệt trần. Hắn ta có thể khiến một người yêu say đắm một người khác.

   Hậu duệ của hắn được thừa hưởng hoàn toàn những khả năng của hắn, bao gồm cả việc thu thập những bí mật xấu xa của những người phụ nữ và trừng phạt họ.


   5] Succubus đột biến

   Succubus bản gốc là loài quỷ chuyên hóa thành những người phụ nữ xinh đẹp để quan hệ tình dục, xuyên thấu cơ thể và tạo ra khoái cảm hấp dẫn những người đàn ông khi họ ngủ.

   Succubus có thể đề nghị kết hôn một vợ một chồng với một người nào đó trong mối quan hệ nghiêm túc lâu dài và giết chết bạn tình nếu như kẻ đó ngoại tình với một người khác. Succubus khi yêu sẽ hy sinh rất nhiều thứ, giúp cho kẻ đó rất nhiều. Nếu như kẻ đó không còn yêu Succubus, Succubus sẽ rời bỏ họ.

   Phiên bản nam của Succubus là Incubus.

   Succubus đơn thuần sẽ không thể mang thai, nhưng Succubus đột biến có thể mang thai với bạn tình/chồng và sinh ra một Cambion.


   6] Cambion
   Một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình được tạo nên bởi một người và một quỷ. Cambion có thể hoàn toàn không có khả năng gì nổi trội, một số có sức khỏe phi thường, một só khả năng kích hoạt bùa chủ (người thường khi đọc bùa chú sẽ không thể kích hoạt được nó), một số sẽ có năng lực rất mạnh nếu như bị pha lẫn bởi dòng máu của một loài quỷ mạnh khác.

   7] Dantalian

   Dantalian là một công tước đầy quyền lực tựa như thần thánh. Anh ta được thiên thần thông thái Raziel truyền tụng cho mọi vốn kiến thức trên đời. Bản thân hắn có thể nhìn thấu ý định của người khác, tạo ra những ảo mộng và biến họ trở thành bất cứ thứ gì họ mơ ước.

   Hậu duệ của Dantalian được truyền lại vốn kiến thức đó không phải trong trí óc mà là sâu trong tâm hồn họ. Hắn sẽ là một người thông minh tuyệt đối, chạm đến tâm can và xúc cảm trong lòng kẻ khác và khích lệ những người mà hắn tin tưởng theo đuổi những ước mơ lớn trong đời.


   8] Flauros

   Hậu duệ của Flauros hay với tên gọi khác Haures là một kẻ biết tất cả mọi câu trả lời cho mọi câu hỏi trên đời, hắn suy tính mọi thứ và chỉ nói thật khi ở trong kết giới mang ký hiệu của riêng hắn, nếu không, hắn sẽ đánh lừa người khác bằng những lời nói dối của mình, thao túng họ và âm thầm biến họ thành thuộc hạ cho hắn.

   Hắn ta có thể trừng trị tất cả những kẻ thù của người triệu hồi bằng những cách đau đớn nhất, và chỉ có thể triệu hồi cũng như nuôi dưỡng bởi lòng thù hận của người triệu hồi với một kẻ khác.

   -end
   Gió thích bài này.

Chia sẻ trang này